Tại sao Xiaomi Mi 8 (chứ không phải Galaxy S9) mới là smartphone Android với công nghệ bảo mật khuôn mặt tốt nhất?

Tại sao Xiaomi Mi 8 (chứ không phải Galaxy S9) mới là smartphone Android với công nghệ bảo mật khuôn mặt tốt nhất?
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Samsung tiên phong trong công nghệ bảo mật sinh trắc học bằng khuôn mặt, tuy nhiên điều đó không giúp hãng tạo nên lợi thế cho sản phẩm của mình. Trái lại, Xiaomi là kẻ đến sau nhưng lại đem đến một trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Mới đây, tôi đã có bài viết đánh giá tính năng mở khóa khuôn mặt của chiếc Xiaomi Mi 8. Trong đó, tôi đã viết: "Mi 8 là chiếc máy Android đầu tiên mà chúng tôi cảm thấy thật sự hài lòng bởi tính năng mở khóa khuôn mặt của nó. Không chỉ nhanh, ổn định, mà việc nó có thể mở khóa trong bóng tối là một điều mà chúng tôi đã trông đợi từ lâu. Mặc dù vẫn còn kẽ hở về bảo mật, tuy nhiên chúng tôi không coi đó là một vấn đề quá lớn với đa số người dùng thông thường."

Tại sao Xiaomi Mi 8 (chứ không phải Galaxy S9) mới là smartphone Android với công nghệ bảo mật khuôn mặt tốt nhất? - Ảnh 1.
Mở khóa khuôn mặt bằng Xiaomi Mi 8

Đã có một số người sau đó đã phản hồi rằng: "Các bạn đã quên Samsung rồi sao? Tính năng nhận dạng khuôn mặt của Galaxy S9 cũng nhanh, cảm biến mống mắt của nó cũng có thể hoạt động trong bóng tối và thậm chí còn rất khó để bị đánh lừa... Vậy tại sao Mi 8 lại có thể tốt hơn được?"

Trong bài viết này, tôi sẽ nêu lên một số vấn đề chính của công nghệ nhận dạng khuôn mặt/cảm biến mống mắt của Samsung, và từ đó đưa ra lý do tại sao Xiaomi Mi 8 là chiếc máy Android tốt hơn ở khía cạnh này tính đến thời điểm hiện tại.

Công nghệ bảo mật sinh trắc học của Samsung quá phức tạp...

Hãy tưởng tượng bạn là một người dùng thông thường và không có nhiều vốn hiểu biết về công nghệ. Bạn ra siêu thị mua một chiếc Galaxy S9, sau đó bạn về nhà và hào hứng bật máy lên lần đầu. Màn hình cài đặt hiện lên, bạn đã hoàn thành một vài bước đầu tiên dễ dàng. Nhưng sau đó màn hình này xuất hiện:

Tại sao Xiaomi Mi 8 (chứ không phải Galaxy S9) mới là smartphone Android với công nghệ bảo mật khuôn mặt tốt nhất? - Ảnh 2.

Người dùng không khỏi bỡ ngỡ trước một loạt tùy chọn bảo mật

Năm ngoái, Samsung bổ sung đến 2 công nghệ bảo mật sinh trắc học mới cho Galaxy S8 là nhận dạng khuôn mặt và cảm biến mống mắt. Kết hợp với cảm biến vân tay, ba phương thức này khiến Galaxy S8 trở thành smartphone bảo mật tiên tiến nhất, nhưng cũng là rắc rối nhất. Người dùng tỏ ra lúng túng khi không biết phải lựa chọn phương thức nào, khi mỗi trong số đó lại có một ưu/nhược điểm riêng. Vậy nên ở màn hình trên, đa số đều lựa chọn "No, thank you" (Không, cảm ơn) để cân nhắc sau.

Liệu bạn có đủ kiên nhẫn để đọc hết?

Samsung tìm cách đơn giản hóa điều này trên Galaxy S9 bằng cách... thêm một tùy chọn mới mang tên Intelligent Scan, kết hợp nhận dạng khuôn mặt và cảm biến mống mắt. Cách làm của Samsung là hoàn toàn có cơ sở, tuy nhiên trong con mắt của người dùng thì mọi thứ chỉ trở nên tệ hơn - thay vì 5, thì nay họ lại có đến 6 lựa chọn khác nhau và tất cả đều thật mông lung. 

Một vấn đề khác của Intelligent Scan là nó làm giảm tính bảo mật. Samsung rất tự hào về độ bảo mật của nhận dạng mống mắt, thậm chí BKAV cho biết nó còn an toàn hơn cả Face ID. Tuy nhiên, Intelligent Scan lại kết hợp nó với công nghệ nhận dạng khuôn mặt 2D dễ dàng bị qua mặt, vô hình chung khiến cho tính bảo mật của mống mắt trở nên vô nghĩa.

Quan trọng hơn, trải nghiệm của nó là không tốt

Rắc rối trong quá trình thiết lập cũng chỉ trở ngại ban đầu. Vấn đề chính của công nghệ bảo mật khuôn mặt của Samsung mà chúng tôi cảm thấy không hài lòng là trải nghiệm sử dụng thực tế. Là một người đã sử dụng Galaxy S8, Note8 và S9, tôi cảm thấy rằng tốc độ mở khóa đã có sự cải thiện qua các đời máy, tuy nhiên tính ổn định vẫn chưa có nhiều tiến triển.

Vậy "ổn định" ở đây là gì? Đó là sự hiệu quả của công nghệ này trong các điều kiện khác nhau, ví dụ như ánh sáng, tư thế cầm máy, vẻ bề ngoài của chủ nhân hay khi khuôn mặt/thiết bị ở trong trạng thái chuyển động chứ không đứng vững.

Để có thể mở khóa bằng khuôn mặt/mống mắt thành công, người dùng sẽ phải đặt máy ở một phương gần như là song song với khuôn mặt và khuôn mặt cũng phải đứng vững. Khi người dùng di chuyển (ví dụ như đi bộ) hay đặt máy ở một góc lệch, tỷ lệ mở khóa thành công thấp hơn đáng kể. Trong bóng tối, Galaxy S9 tỏ ra kém hiệu quả và tốc độ mở khóa cũng chậm hơn nhiều so với trong ánh sáng. Và, có những thời điểm chiếc máy này "bỗng dưng" từ chối mở khóa, cho rằng khuôn mặt không khớp mặc dù trong điều kiện rất lý tưởng.

Tại sao Xiaomi Mi 8 (chứ không phải Galaxy S9) mới là smartphone Android với công nghệ bảo mật khuôn mặt tốt nhất? - Ảnh 4.

Tốc độ mở khóa bằng khuôn mặt/mống mắt của Galaxy S9 chậm hơn đáng kể trong bóng tối

Cùng nhấn mạnh một chút về khả năng mở khóa khuôn mặt trong bóng tối của các máy Android. Thời điểm iPhone X ra mắt, nếu như Apple đã cho thấy Face ID có thể hoạt động hiệu quả ở trong bóng tối, thì khi nhìn sang thế giới Android, Galaxy S8/Note8 là chiếc máy duy nhất có thể làm được điều này (sử dụng mống mắt). Tuy nhiên như đã nói ở trên, tính ổn định của nó là không cao.

Không chỉ có vậy, nó còn cho trải nghiệm rất tệ. Trên các thiết bị như Galaxy S9, khi ánh sáng xung quanh yếu, máy sẽ kéo độ sáng màn hình lên (nhằm bù đắp ánh sáng để phục vụ cho tính năng mở khóa khuôn mặt), cộng thêm với đèn LED đỏ ở cạnh trên cũng phát sáng cho cảm biến mống mắt. Nếu như bạn sử dụng điện thoại vào ban đêm (và đa phần là ai cũng vậy), hoặc đôi khi chỉ là bạn tỉnh giấc vào nửa đêm và muốn bật điện thoại để xem giờ, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu bởi nguồn sáng chói lóa chiếu vào mắt.

Tại sao Xiaomi Mi 8 (chứ không phải Galaxy S9) mới là smartphone Android với công nghệ bảo mật khuôn mặt tốt nhất? - Ảnh 5.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại trong bóng tôi, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng Galaxy S9 bởi luồng ánh sáng mạnh phát ra từ màn hình và đèn LED

Vậy với Mi 8 thì sao?

Trong buổi lễ ra mắt chiếc Mi 8 hồi cuối tháng 5, có một slide này trong bài thuyết trình của hãng khiến tôi cảm thấy hết sức hứng thú:

Tại sao Xiaomi Mi 8 (chứ không phải Galaxy S9) mới là smartphone Android với công nghệ bảo mật khuôn mặt tốt nhất? - Ảnh 6.

"Unlock securely even in the dark" - Mở khóa an toàn ngay cả trong bóng tối. Trước đây đã có một số nhà sản xuất Android khác nói điều tương tự về sản phẩm của mình, tuy nhiên khi trải nghiệm thì tôi đã nhiều lần phải thất vọng do chúng thực ra vẫn sử dụng công nghệ nhận dạng bằng ảnh truyền thống, và mở khóa trong bóng tối thực chất chỉ là tăng độ sáng màn hình mà thôi.

Mọi thứ đã thay đổi với Mi 8. Qua những gì chúng tôi đã thử nghiệm, đây là chiếc máy với khả năng mở khóa khuôn mặt không chỉ nhanh và tương đối ổn định, mà quan trọng nhất là nó cho một trải nghiệm tốt. Nó có thể hoạt động khi tôi đang đi bộ, đang nằm nghiêng trên giường, đang ở trong bóng tối mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Khi ở trong tối, Mi 8 cũng không cần tăng độ sáng màn hình để mở khóa, mà nó sử dụng đèn hồng ngoại phát ra một tia sáng vô hình để nhìn thấy khuôn mặt của người dùng.

Tại sao Xiaomi Mi 8 (chứ không phải Galaxy S9) mới là smartphone Android với công nghệ bảo mật khuôn mặt tốt nhất? - Ảnh 7.

Công nghệ mở khóa khuôn mặt của Xiaomi Mi 8 cho tốc độ nhanh, ổn định và trải nghiệm tốt

Đương nhiên, công nghệ mở khóa khuôn mặt của Mi 8 vẫn còn kẽ hở về bảo mật, tuy nhiên điều này dự kiến sẽ được khắc phục trên chiếc Mi 8 EE với khả năng quét khuôn mặt 3D. 

Các nhà sản xuất Android và công nghệ nhận dạng khuôn mặt: Vẫn còn một chặng đường dài

Samsung là nhà sản xuất thuộc hàng tiên phong trong công nghệ bảo mật sinh trắc học bằng khuôn mặt, thể hiện qua Galaxy Note7 ra mắt cuối năm 2016 và Galaxy S8 đầu năm 2017. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế đã lại một lần nữa cho thấy điều quan trọng không phải là ai làm trước, mà là ai làm tốt nhất. 

Công nghệ bảo mật khuôn mặt từ Apple vẫn luôn nổi tiếng với những ý tưởng muộn màng nhưng được mài giũa một cách tỉ mỉ để đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Face ID đã chứng tỏ rằng: nếu được phát triển thấu đáo, công nghệ nhận dạng khuôn mặt hoàn toàn có tiềm năng và đem lại trải nghiệm tốt để thay thế cho cảm biến vân tay.

Nhìn sang thế giới Android, tính đến thời điểm hiện tại, Xiaomi Mi 8 là chiếc máy duy nhất có thể đem lại trải nghiệm mở khóa khuôn mặt tương đương so với iPhone X. Điều đáng nói ở đây là Mi 8 bị coi là kẻ chạy theo xu thế và Xiaomi không hề có kế hoạch phát triển công nghệ này sớm như Samsung - vậy mà chỉ sau chưa đầy 1 năm, Xiaomi đã có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Đã đến lúc Samsung cần thật sự nghiêm túc nhìn lại công nghệ của mình, trong đó đơn giản hóa và tập trung vào trải nghiệm là hai yếu tố quan trọng nhất. Liệu cảm biến mống mắt có thật sự cần thiết khi nó chậm, phát ra tia sáng khó chịu và có rất nhiều hạn chế (thậm chí là liên quan đến cả sức khỏe của người dùng)? Quan trọng hơn, khi mà tương lai của công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D đã trở nên rõ ràng, liệu có còn lý do nào cho Samsung tiếp tục gắn bó với công nghệ này không?

Đây là giai đoạn mà các nhà sản xuất Android đang trở nên lúng túng, khi có quá nhiều công nghệ khác nhau và cần một ai đó dẫn lối đi tìm thứ tốt nhất. Sẽ là quá khó để có thể "copy" được cụm camera TrueDepth trong ngày một ngày hai, nhưng, Xiaomi Mi 8 và công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiệu quả của mình đã tạo ra một "hình mẫu" để các nhà sản xuất Android khác có thể học tập và áp dụng cho các sản phẩm tương lai của mình.Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 6 ngày
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 3 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 4 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat