Tại sao từ 10 năm nay, các sản phẩm mới của Microsoft liên tiếp thất bại?

Tại sao từ 10 năm nay, các sản phẩm mới của Microsoft liên tiếp thất bại?
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Hàng loạt vấn đề nội tại của Microsoft đã khiến họ liên tục chậm chân hơn đối thủ, không bắt kịp nhu cầu của người dùng cũng như đà thay đổi nhanh chóng của công nghệ mới.

Trong một thập niên gần đây, hiếm có công ty nào nhiều lần phải ngậm đắng nuốt cay như Microsoft. Đó đều là những họ buộc phải khai tử các sản phẩm do mình làm ra, bao gồm: dòng máy nghe nhạc Zune bị khai tử vào năm 2012, hệ điều hành Windows RT dành cho tablet bị khai tử vào năm 2015, hệ điều hành di động Windows Phone bị khai tử vào năm 2017.

Mới tháng trước thôi, tài liệu rò rỉ của Microsoft cho thấy, trợ lý ảo Cortana trên iOS và Android sẽ biến mất tại nhiều thị trường quan trọng từ sau 31 tháng Một năm sau – đây được xem như lời thừa nhận ngầm cho thất bại trước các đối thủ khác. Ngay cả dịch vụ quan trọng khác, Microsoft cũng thường chậm chân hơn các đối thủ, như thanh tìm kiếm Bing bị Google bỏ xa về thị phần.

Tại sao từ 10 năm nay, các sản phẩm mới của Microsoft liên tiếp thất bại? - Ảnh 1.

Thâu tóm cả Nokia để làm điện thoại, cuối cùng Windows Phone vẫn bị khai tử.

Tại sao Microsoft lại có thể bỏ lỡ hàng loạt xu hướng công nghệ trên thế giới đến vậy?

Thật khó mà có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, nhưng lời chia sẻ trên Quora từ Tim Ventura, một người có nhiều bạn bè và đồng nghiệp đến từ Microsoft, có thể cho ta thấy phần nào vấn đề của Microsoft.

Cố gắng hỗ trợ tất cả các bên

Không giống như Apple, chỉ hỗ trợ phần cứng riêng của mình, Microsoft hỗ trợ gần như toàn bộ các nhà sản xuất phần cứng của cả ngành công nghiệp, với các cái tên như Intel, AMD, Dell, HP, IBM và hàng trăm nhà sản xuất khác. Điều này có nghĩa là Microsoft liên tục phải chơi trò đuổi bắt để tương thích với vô số các tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm cả các tiêu chuẩn độc quyền từ những nhà sản xuất.

Thêm vào đó, điều này cũng có nghĩa là mỗi khi Microsoft đưa ra một tính năng mới, và nếu nó cần hỗ trợ từ phần cứng, về cơ bản gần như Microsoft sẽ phải làm nó tương thích với toàn bộ ngành công nghiệp phần cứng này – một nhiệm vụ khổng lồ so với một tính năng nhỏ.

Trong trường hợp một phần cứng nào đó không tương thích với Windows, bất kể nguyên nhân là do hãng nào làm đi nữa, Microsoft thường là người bị chỉ trích đầu tiên.

Hỗ trợ các công nghệ thế hệ cũ trong thời gian siêu dài

Dù không chính thức nhưng một số nhà lập trình đã tìm ra cách chạy được các trò chơi từ thời Windows 3.1 trên Windows 10, nghĩa là hệ điều hành của Microsoft vẫn còn hỗ trợ cho những phần mềm ra mắt từ cách đây hơn 25 năm. Đối với ngành công nghệ, quãng thời gian này dài tưởng chừng như cả một kỷ nguyên vậy.

Tại sao từ 10 năm nay, các sản phẩm mới của Microsoft liên tiếp thất bại? - Ảnh 2.

Có người đã tìm ra cách chạy game FreeCell từ Windows 3.1 trên cả Windows 10.

Một điểm cộng cho khả năng hỗ trợ, nhưng điều này sẽ kéo theo một tổn thất khác: nó làm việc triển khai và hỗ trợ hệ điều hành mới hơn, liền mạch hơn và nhanh hơn trở nên khó khăn hơn. Đó là vì nó sẽ phải hỗ trợ mọi dòng code cũ và một lần nữa, nếu điều gì đó bị hỏng trong quá trình thực hiện (ví dụ như chạy game Wolf 3D cũ từ những năm 1992 chẳng hạn), Microsoft sẽ lại là người phải hứng chịu.

Quyền lực cục bộ

Hai nguyên nhân trên có tha thứ cho Microsoft, nhưng những điều còn lại thì không. Có một thực tế là quyền lực trong Microsoft có xu hướng nắm giữ trong những nhóm nhỏ khác nhau – các lãnh chúa với vùng đất riêng của mình.

Cho dù đã được cải thiện trong thời gian gần đây, nhưng trong một thời gian dài trước đó, các bộ phận, các nhóm thậm chí các bộ phận kinh doanh có xu hướng trung thành với các "quản lý ngôi sao" hơn là với bản thân tập đoàn.

Điều này sẽ làm xói mòn đáng kể trọng tâm của công ty, làm chậm và phức tạp hóa việc phát triển và triển khai các công nghệ mới, và về cơ bản, làm công ty tập trung vào đấu đá nội bộ hơn là cạnh tranh trên thị trường để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đấu đá nội bộ trong mỗi sản phẩm mới

Tại sao từ 10 năm nay, các sản phẩm mới của Microsoft liên tiếp thất bại? - Ảnh 3.

So sánh văn hóa nội bộ giữa các doanh nghiệp lớn trong làng công nghệ

Hậu quả của tình trạng quyền lực cục bộ trên là các tính năng mới, các công nghệ mới và các cải thiện về khả năng sản xuất không thể cứ thế triển khai như thông thường – chúng trở thành mục tiêu cho các cuộc đấu đá căng thẳng giữa hàng nghìn bên liên quan đến dự án (các stakeholder) cùng hàng nghìn quan điểm khác nhau. Và tất nhiên, tiếp sau đó sẽ lại là cuộc đấu đá nội bộ căng thẳng khác để được hỗ trợ tính năng, công nhận đóng góp của mình, … cho công nghệ mới đó.

Cuộc tranh chấp ngấm ngầm này làm chậm đáng kể khả năng phát triển và triển khai những công nghệ mới, bất chấp nỗ lực thúc đẩy của Microsoft để sớm đưa chúng vào sản xuất. Tình trạng này thường dẫn đến tình trạng, các bên liên quan đó, những người nhẽ ra không nên liên quan đến công nghệ mới đó, cuối cùng lại chính là những người kìm hãm nó lại bởi vì có quá nhiều đầu bếp trong một căn bếp.

Văn hóa thiển cận trong doanh nghiệp

Khởi đầu, Microsoft là một startup nổi loạn, vùng lên chống lại cả một ngành công nghiệp máy tính lỗi thời, trì trệ và rồi họ đạt được thành tựu và độc chiếm thị trường. Thành công này dẫn họ đến một thứ văn hóa ngày càng thiển cận hơn với sự khinh miệt đặc biệt dành cho các hệ thống liên quan đến Unix và Apple, cũng như thường không thích bất kỳ thứ gì "không được phát minh" tại đây.

Thật không may, điều này lại có một tác hại khác. Nó đưa Microsoft đến vô số lần phát minh lại công nghệ một cách không cần thiết, cũng như đưa ra các tiêu chuẩn cạnh tranh nhằm thách thức lại cả phần còn lại của ngành công nghiệp.

Tại sao từ 10 năm nay, các sản phẩm mới của Microsoft liên tiếp thất bại? - Ảnh 4.

Vào thời điểm flash đã trở nên quá phổ biến, Microsoft vẫn ra mắt Silverlight để cạnh tranh và cuối cùng cả hai đều bị các công nghệ trình duyệt di động mới khai tử.

Dù gần đây, Microsoft đã tích cực hơn trong việc hỗ trợ các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp, nhưng một thời gian dài trước đây, họ luôn nỗ lực sử dụng vị thế độc quyền trên thị trường PC của mình để buộc mọi người phải sử dụng các chuẩn công nghệ độc quyền của họ, cũng như từ bỏ các chuẩn công nghệ mà mọi người đang có xu hướng hỗ trợ.

Không còn là một tượng đài trong ngành công nghệ

Từng có thời cái tên Microsoft là đích đến của những con người tài năng nhất, thông minh nhất trong lĩnh vực điện toán, những người sẵn sàng chuyển hẳn đến khu vực này chỉ để được thêm tên công ty công nghệ nổi bật nhất trong ngành vào CV của mình. Điều đó đã thay đổi kể từ sau sụp đổ bong bóng dotcom.

Trong khu vực Seattle hiện tại, Microsoft vẫn là một tên tuổi lớn, nhưng giờ đây, các bộ não giỏi nhất và thông minh nhất lại đang tìm đến Apple và Google – trong khi thật trớ trêu, Microsoft lại đang biến mình thành một trong những công ty điện toán già cỗi, trì trệ và buồn tẻ mà họ từng chiến đấu đến cùng để hạ bệ họ trước đây.

Một việc làm đúng của Microsoft đã cứu vãn tất cả

May mắn cho Microsoft, bất chấp các thất bại liên tiếp trong những sản phẩm dành cho người tiêu dùng, dưới sự dẫn dắt của CEO Satya Nadella, họ đang tìm lại thành công của mình dựa trên các giải pháp điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp, ngay cả khi phải đi sau đối thủ sừng sỏ Amazon Web Services đến 4 năm.

Tại sao từ 10 năm nay, các sản phẩm mới của Microsoft liên tiếp thất bại? - Ảnh 5.

Không chỉ hợp tác về công nghệ, việc Microsoft thay đổi thái độ với Linux còn cho thấy sự thay đổi trong văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Không chỉ thay đổi định hướng kinh doanh, ông Nadella còn có ảnh hưởng lớn khác đến văn hóa doanh nghiệp trong nội bộ Microsoft. Từ chỗ coi thường thế giới công nghệ bên ngoài, đặc biệt các mã nguồn mở, Microsoft lại có hàng loạt cử chỉ thân thiện hơn với chính các công nghệ đó, như Linux, thâu tóm GitHub, phát triển sản phẩm cho chính iOS và Android, thậm chí sử dụng Android trên các thiết bị mới ra mắt của mình.

Hàng loạt thay đổi tích cực này đã phản ánh trong giá trị vốn hóa của Microsoft. Không có những sản phẩm thay đổi cả ngành công nghiệp như Apple, bỏ lỡ hàng loạt xu thế công nghệ trên thế giới như mạng xã hội, smartphone, ứng dụng nhắn tin tức thời, hay trợ lý ảo, nhưng dưới sự dẫn dắt của ông Nadella, nền tảng điện toán đám mây cùng sự thân thiện với khách hàng đang đưa Microsoft trở thành một trong vài công ty nghìn tỷ USD duy nhất trên thế giới.


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat