Tại sao Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ, lại từ chối bổ sung XRP vào danh mục của mình?

Tại sao Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ, lại từ chối bổ sung XRP vào danh mục của mình?
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Dù XRP vẫn đang nằm trong top 3 đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, nó vẫn không đủ tiêu chuẩn để lọt vào danh mục giao dịch của Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ.

Coinbase đã trở thành chủ đề trao đổi sôi nổi trên Twitter khi dường như mọi người đều đang cầu xin startup trị giá 1,6 tỷ USD này bổ sung đồng tiền mã hóa XRP nổi tiếng vào sàn giao dịch của mình.

Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi giá của XRP tăng vọt sau các tin đồn về việc cuối cùng Coinbase cũng cho phép người dùng giao dịch đồng tiền mã hóa này – và cũng sụt giảm nhanh không kém khi Coinbase chính thức phủ nhận các tin đồn trên.

Trong phản hồi chính thức của mình vào thứ Hai vừa qua, Coinbase cho biết, họ “không có quyết định nào về việc bổ sung thêm tài sản” và rằng “bất kỳ tuyên bố nào đi ngược lại điều này đều không đúng sự thật và không được công ty công nhận.”

XRP, hay còn được gọi là Ripple, là đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ ba, xếp sau Bitcoin và Ethereum. Cho dù được tạo ra vào 2012, nó bắt đầu trở nên nổi tiếng vào cuối năm 2017 khi Ripple – công ty tạo ra đồng tiền này – ký thỏa thuận hợp tác với các ngân hàng, đem lại cho các nhà giao dịch sự tin tưởng lớn hơn.

Không có điều gì cho thấy Coinbase sẽ sớm thêm XRP vào danh sách giao dịch của mình. Nhưng điều này không có gì đáng ngạc nhiên với những ai theo dõi sát sao hoạt động của công ty này.

Coinbase luôn rất thận trọng về việc bổ sung thêm các tài sản mới

Coinbase đã tạo nên tên tuổi của bản thân như một gateway (cổng vào) cho người dùng để tham gia giao dịch tiền mã hóa. Nền tảng của họ rất dễ sử dụng đối với người mới, và nó chỉ giao dịch những đồng tiền mã hóa nào họ xác định đủ an toàn và ổn định để những nhà đầu tư không am hiểu mấy về thị trường này có thể yên tâm rót tiền vào.

Vì vậy, cho dù là sàn giao dịch tiền mã hóa giá trị nhất và lớn nhất tại Mỹ, Coinbase chỉ hỗ trợ 4 trong tổng số khoảng 1.500 đồng tiền mã hóa được niêm yết trên CoinMarketCap: Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash.

Bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên, là sản phẩm duy nhất giao dịch từ khi công ty thành lập vào năm 2011 cho đến 2016, thời điểm họ bổ sung Ethereum. Vào tháng 5 năm 2017, Coinbase cho phép hỗ trợ đồng tiền mã hóa thứ ba, Litecoin, đồng tiền mã hóa do Charlie Lee tạo ra, người sau đó trở thành giám đốc kỹ thuật của Coinbase.

Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum.

Vitalik Buterin, nhà sáng lập của Ethereum.

Có lẽ danh sách tài sản mới đã dừng ở con số này nếu không có đợt chia tách Bitcoin đầy kịch tính diễn ra vào mùa hè năm 2017. Các bất đồng nội bộ trong cộng đồng Bitcoin đã dẫn đến việc khai sinh ra Bitcoin Cash – đồng tiền mã hóa gần như giống hệt đồng Bitcoin ban đầu, với một số thay đổi nhỏ.

Ban đầu Coinbase từ chối bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin Cash, khi tuân thủ theo quy tắc không hỗ trợ các đồng tiền mã hóa không ổn định. Các đợt chia tách vốn thường xuyên diễn ra trong cộng đồng tiền mã hóa, và không phải lúc nào cũng có thể biết rõ công nghệ nền tảng cho đồng tiền mới có bảo mật hay không, hay đồng tiền đó có giá trị nào hay không.

Nhưng công ty đã phải thay đổi ý định sau khi người dùng phản đối quyết liệt sàn giao dịch này. Ngày 3 tháng Tám năm ngoái, công ty thông báo rằng họ sẽ bổ sung việc hỗ trợ cho Bitcoin Cash vào cuối năm 2017.

Việc Coinbase phải trì hoãn đến nhiều tháng trời kể từ khi một thay đổi lớn về tiền mã hóa được thông báo, hay khi họ triển khai tới người dùng, là một điều bình thường. Công ty phát hành việc hỗ trợ cho Segwit, một bản nâng cấp đôi khi đối nghịch với Bitcoin, vào tháng Hai vừa qua – sáu tháng sau khi bản nâng cấp này được thực hiện lần đầu tiên.

Dan Romero, tổng giám đốc của Coinbase, gần đây cho biết trong cuộc phỏng vấn với Business Insider: “Chúng tôi mang trong mình văn hóa lấy hai, chọn một – và trong một số trường hợp, thậm chí nó còn là lấy ba chọn một.

Công ty có một bộ quy tắc về cách họ bổ sung các đồng tiền mới như thế nào

Coinbase là một người dẫn dắt thị trường, và như các trader nhận thấy, ngay cả các tin đồn về công ty cũng có thể tác động đến giá của một loại tiền mã hóa nào đó.

Đó là vấn đề cho công ty khi cuối cùng họ cũng cho phép giao dịch Bitcoin Cash vào cuối tháng Mười Hai. Cho dù việc giao dịch đã được cho phép sớm hơn 2 tuần so với hạn chót trên thông báo công khai của công ty, Coinbase gặp phải nhiều lời phản đối trên Twitter và Reddit từ những người cho rằng, nhân viên của công ty đang giao dịch nội gián, hoặc thậm chí thao túng giá Bitcoin Cash để làm giàu cho bản thân họ.

Từ khi đó, Coinbase đã đưa ra một hướng dẫn rõ ràng về việc họ quyết định bổ sung tài sản mới như thế nào, được gọi là GDAX Digital Asset Framework. Trong đó nhấn mạnh rằng, bên cạnh các điều kiện khác, những đồng tiền mới phải bảo mật, được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư bên ngoài, và ổn định.

Nhưng hướng dẫn trên cũng yêu cầu các đồng tiền mới phải là decentralized - phi tập trung – một điều mà XRP không đáp ứng được. Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin đều là các đồng tiền phi tập trung, nghĩa là không có máy chủ tập trung nào lưu trữ các công nghệ này, và cũng sẽ không có nhà quản lý tập trung nào có thể ra quyết định điều khiển được chúng.

Ngược lại, XRP lại nằm tập trung trong tay Ripple, nghĩa là nó không đáp ứng điều kiện theo hướng dẫn của GDAX Digital Asset Framework. Ripple cho biết, họ đang làm việc để phi tập trung sổ cái XRP, nhưng hiện tại thì nó vẫn chưa hoàn thành.

Ripple chính là đối thủ của Coinbase

Một lý do khác khiến cho XRP có thể không bao giờ được thêm vào danh mục của Coinbase: Ripple là đối thủ cạnh tranh với Coinbase.

XRP có giá trị vốn hóa lớn thứ ba trên thị trường tiền mã hóa, đứng sau Bitcoin và Ethereum. Nhưng đây là đồng tiền mã hóa nổi tiếng duy nhất do một công ty điều hành.

Các thay đổi và cập nhật về công nghệ nền tảng cho Bitcoin, Ethereum, Litecoin và ilk, do một nhóm những người đam mê về nó thực hiện, và phần lớn các thay đổi đó phải nhận được sự đồng thuận từ cả cộng đồng trước khi chúng được thực hiện.

Mặt khác, Ripple lại là một công ty. Sản phẩm trung tâm của họ là một công nghệ dựa trên blockchain để giúp các ngân hàng chuyển tiền xuyên biên giới rẻ hơn.

Trên thực tế, XRP được phát triển như một vật đại diện tiền tệ (một token) để sử dụng bên trong hệ thống ngân hàng blockchain của mình. Tuy nhiên, khi đồng tiền này đã chứng tỏ được giá trị riêng của mình, giá của nó đã tăng phi mã một cách đáng kinh ngạc.

Hiện tại Coinbase không có sản phẩm nào cạnh tranh trực tiếp với mạng lưới ngân hàng của Ripple. Tuy nhiên, không khỏi có nghi vấn rằng họ sẽ bán một sản phẩm doanh nghiệp tương tự trong tương lai.

Coinbase đã đưa ra GDAX, một sàn giao dịch tiền mã hóa nhắm đến các tổ chức và các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Ngoài ra, Coinbase cũng bán phần mềm doanh nghiệp cho phép các công ty thương mại chấp nhận tiền mã hóa trong thanh toán. Vì vậy, không khỏi có nghi vấn rằng, một ngày nào đó, Coinbase cũng sẽ bước chân vào lĩnh vực ngân hàng.

Romero, tổng giám đốc của Coinbase, cho biết một cách rõ ràng rằng, ông muốn xây dựng công ty thành một Google của tiền mã hóa. Và một điều chúng ta thường thấy ở Google, đó là họ luôn tìm cách đột phá vào các thị trường mới – bất kể là ai và bất kể điều gì cản bước họ trên hành trình đó.

Tham khảo Business Insider

Tham gia ngay thử thách thiết kế cánh tay robot của NASA để giành giải thưởng lên tới 5.000 USD

tinybook tinybook 2 ngày 7 giờ
Tham gia ngay thử thách thiết kế cánh tay robot của NASA để giành giải thưởng lên tới 5.000 USD
Thử thách sáng tạo với cánh tay robot Astrobee của NASA hứa hẹn sẽ đem tới cơ hội thể hiện tài năng lập trình và thiết kế của mọi công dân trên thế giới.

Đây là lý do vì sao chẳng ai trong ngành công nghiệp xe hơi nói về robot, trừ Elon Musk

tinybook tinybook 2 ngày 9 giờ
Đây là lý do vì sao chẳng ai trong ngành công nghiệp xe hơi nói về robot, trừ Elon Musk
CB Insights - một công ty phân tích dữ liệu - đã sử dụng một thuật toán ngôn ngữ học để phân tích các phiên họp cổ đông của GM, Ford, Daimler và Tesla. Kết quả cho thấy, Tesla dành nhiều thời gian để nói về robot hơn hẳn 3 công ty còn lại.

Elon Musk muốn loại bỏ coban khỏi pin thế hệ mới, nhưng điều ấy là vô cùng khó khăn

tinybook tinybook 2 ngày 14 giờ
Elon Musk muốn loại bỏ coban khỏi pin thế hệ mới, nhưng điều ấy là vô cùng khó khăn
Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu lý do tại sao việc chế tạo ra một loại pin không coban - nguyên tố được gán cho cái tên "kim cương máu của ngành công nghiệp sản xuất pin", lại là điều không hề đơn giản.

Gặp gỡ nhà tiên tri lợn vừa đưa ra dự đoán 4 đội bóng lọt vào bán kết World Cup 2018

tinybook tinybook 3 ngày 1 giờ
Gặp gỡ nhà tiên tri lợn vừa đưa ra dự đoán 4 đội bóng lọt vào bán kết World Cup 2018
Chú lợn có tên Mystic Marcus từng nắm giữ nhiều kỷ lục dự đoán chính xác đã đưa ra phỏng đoán về những đội bóng góp mặt tại bán kết trong khuôn khổ World Cup 2018.

Công nghệ giá rẻ này có thể biến CO2 thành nhiên liệu cho xe hơi và máy bay với chi phí chưa đầy 100 USD

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Công nghệ giá rẻ này có thể biến CO2 thành nhiên liệu cho xe hơi và máy bay với chi phí chưa đầy 100 USD
Các nhà khoa học Mỹ và Canada đang nghiên cứu một phương pháp mới giúp biển đổi CO2 trong không khí trở thành nhiên liệu sử dụng cho xe hơi và máy bay với chi phí vô cùng rẻ, chỉ chưa đầy 100 USD.

CHÍNH THỨC: Chứng minh được thuyết tương đối của Einstein ở mức độ thiên hà

tinybook tinybook 3 ngày 11 giờ
CHÍNH THỨC: Chứng minh được thuyết tương đối của Einstein ở mức độ thiên hà
Dường như sở thích của cả giới khoa học là chứng minh những gì thiên tài Albert Einstein nói là đúng, bên cạnh sở thích chứng minh những gì thiên tài này nói là sai.

Thế giới sẽ sử dụng 50% năng lượng có thể tái tạo và 11% than đá vào năm 2050

tinybook tinybook 3 ngày 14 giờ
Thế giới sẽ sử dụng 50% năng lượng có thể tái tạo và 11% than đá vào năm 2050
Theo một báo cáo mới đây của Bloomberg New Energy Finance về những thay đổi trong sản xuất điện đến năm 2050, thì trong 33 năm tới, thế giới sẽ sản sinh gần 50% điện năng từ năng lượng có thể tái tạo.

Robot có khả năng đọc suy nghĩ của con người sẽ xuất hiện sớm hơn bạn nghĩ

tinybook tinybook 3 ngày 15 giờ
Robot có khả năng đọc suy nghĩ của con người sẽ xuất hiện sớm hơn bạn nghĩ
Robot hiện nay cực kỳ phổ biến, và chúng ngày một thông minh hơn.

Baidu phát triển thành công thuật toán AI có thể phát hiện ung thư chính xác hơn cả chuyên gia y tế

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Baidu phát triển thành công thuật toán AI có thể phát hiện ung thư chính xác hơn cả chuyên gia y tế
Các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Baidu mới đây vừa công bố một thuật toán deep learning mới, hỗ trợ các chuyên gia y tế xác định sự tồn tại của các khối u hay ung thư một cách chính xác hơn.

Những người này khẳng định mình bị... dị ứng với sóng Wifi, nhưng sự thực đằng sau là gì?

tinybook tinybook 6 ngày 9 giờ
Những người này khẳng định mình bị... dị ứng với sóng Wifi, nhưng sự thực đằng sau là gì?
Chứng bệnh kỳ lạ gì thế? Mà biết đâu lại có thật, vì chẳng phải chúng ta từng có người dị ứng với nước hay sao?

Điều khiển được hạt nước trên bảng mạch, phòng thí nghiệm MIT tạo ra cách điều chế thuốc đột phá ít tốn kém hơn nhiều trước đây

tinybook tinybook 6 ngày 12 giờ
Điều khiển được hạt nước trên bảng mạch, phòng thí nghiệm MIT tạo ra cách điều chế thuốc đột phá ít tốn kém hơn nhiều trước đây
Một cách thức thực hiện công nghệ kênh dẫn vi lưu khác, cho phép ta có thể thực hiện những thử nghiệm sinh học hiệu quả và bớt tốn kém hơn.

Thắng đội tuyển Đức, người dân Mexico ăn mừng gây ra cả động đất. Đây là giải thích khoa học đằng sau cơn địa chấn này

tinybook tinybook 1 tuần 9 giờ
Thắng đội tuyển Đức, người dân Mexico ăn mừng gây ra cả động đất. Đây là giải thích khoa học đằng sau cơn địa chấn này
Người dân Mexico đã thực sự làm nên kì tích! Hai kì tích chỉ trong vòng một ngày!

Thử nghiệm đơn giản với cổ tay cho biết bạn có thể làm người mẫu, vận động viên hay võ sĩ sumo

tinybook tinybook 1 tuần 9 giờ
Thử nghiệm đơn giản với cổ tay cho biết bạn có thể làm người mẫu, vận động viên hay võ sĩ sumo
Một lần nữa, người Nhật lại khiến Internet bất ngờ vì phương thức đánh giá thể trạng đơn giản mà đầy hiệu quả.

Viễn cảnh thất nghiệp của công nhân nhà kho tại Trung Quốc rõ nét khi nhà máy 200.000 đơn hàng mỗi ngày của JD chỉ cần có 4 người làm

tinybook tinybook 1 tuần 15 giờ
Viễn cảnh thất nghiệp của công nhân nhà kho tại Trung Quốc rõ nét khi nhà máy 200.000 đơn hàng mỗi ngày của JD chỉ cần có 4 người làm
JD.com, một gã khổng lồ thương mại điện tử tại Trung Quốc, vừa xây dựng một trung tâm hàng hóa lớn tại Thượng Hải với chức năng tổ chức, đóng gói và vận chuyển 200.000 đơn hàng mỗi ngày. Công việc của 4 nhân viên duy nhất tại đây là...bảo trì robot.

Ngắm con đường dốc nhất thế giới với độ dốc 35%, làm chủ yếu từ bê tông vì lo nhựa đường bị chảy xuống

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Ngắm con đường dốc nhất thế giới với độ dốc 35%, làm chủ yếu từ bê tông vì lo nhựa đường bị chảy xuống
Phải là người có sức khỏe thể chất cực tốt thì bạn mới có thể vượt qua được con dốc Baldwin Street với độ dốc lên tới 19 độ mà không bở hơi tai.

Bạn biết gì về hệ thống cáp quang biển dài 885.000km, "xương sống" của mạng lưới Internet trên toàn thế giới?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Bạn biết gì về hệ thống cáp quang biển dài 885.000km, "xương sống" của mạng lưới Internet trên toàn thế giới?
Cáp quang biển là hệ thống phức tạp, được bảo vệ rất cẩn thận, không phải "như cọng bún" mà ta thường nói đùa mỗi khi đứt cáp.

Nếu là người ưa thích bơi lội, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn bể bơi của mình!

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Nếu là người ưa thích bơi lội, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn bể bơi của mình!
Vì theo thông tin mới nhất được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), bể bơi là nơi cư ngụ của hàng hà sa số các loại vi khuẩn.

Thế giới sẽ ra sao nếu loài gián tuyệt chủng? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Thế giới sẽ ra sao nếu loài gián tuyệt chủng? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ
Giờ đây bạn đã không còn phải hít thở chung bầu không khí với loài sinh vật gớm ghiếc này nữa...

Sử dụng âm thanh và siêu thanh, các nhà nghiên cứu tấn công thành công ổ cứng HDD và hệ điều hành máy tính

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sử dụng âm thanh và siêu thanh, các nhà nghiên cứu tấn công thành công ổ cứng HDD và hệ điều hành máy tính
Trong thời đại số, sinh ra những vũ khí tấn công công nghệ hoàn toàn mới.

Bên trong nhóm Grand Challenge của Amazon - Phòng thí nghiệm bí mật nghiên cứu ung thư và các dự án mạo hiểm khác

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Bên trong nhóm Grand Challenge của Amazon - Phòng thí nghiệm bí mật nghiên cứu ung thư và các dự án mạo hiểm khác
Đây như một phiên bản Google X trong Amazon khi hầu hết các lãnh đạo của nhóm đều đến từ Google X với vai trò và nhiệm vụ tương tự như vậy.

Yếu tố tâm lý đằng sau thành công của cặp tai nghe không dây AirPod

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Yếu tố tâm lý đằng sau thành công của cặp tai nghe không dây AirPod
Dù bị cả thế giới internet cười nhạo khi bộ đôi tai nghe không dây này ra mắt, nhưng giờ AirPod đã trở thành chiếc tai nghe không dây bán chạy hàng đầu thế giới. Khoa học về tâm lý con người có thể giải thích cho điều này.

Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!
Hãy tập làm quen với sự hiện diện của chúng trong căn nhà của mình bạn nhé.

Phát hiện xác của loài ếch cổ đại được bảo quản bên trong 4 mảnh hổ phách 100 triệu năm tuổi

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Phát hiện xác của loài ếch cổ đại được bảo quản bên trong 4 mảnh hổ phách 100 triệu năm tuổi
Phát hiện này hết sức quan trọng, bởi hóa thạch của các sinh vật lưỡng cư sống trong rừng nhiệt đới rất hiếm, thêm nữa, các nhà khoa học chưa chắc chắn đâu là thời điểm mà ếch bắt đầu di cư đến môi trường nhiệt đới.

Giải ngố về VAR, công nghệ Video Hỗ trợ Trọng tài tại World Cup 2018 khiến không cầu thủ nào có thể chơi xấu được nữa

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Giải ngố về VAR, công nghệ Video Hỗ trợ Trọng tài tại World Cup 2018 khiến không cầu thủ nào có thể chơi xấu được nữa
Có những ý kiến trái chiều cho rằng VAR sẽ làm mất đi bản chất hay vốn có của bóng đá.

Ở Nhật Bản có hẳn một cuộc thi trưng bày cảnh quan nhà vườn ngay trên xe tải vô cùng độc đáo

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Ở Nhật Bản có hẳn một cuộc thi trưng bày cảnh quan nhà vườn ngay trên xe tải vô cùng độc đáo
Dù diện tích thùng xe tải khá nhỏ nhưng các nhà thiết kế vẫn khéo léo sắp xếp cảnh quan y hệt như một khu vườn trong thực tế.

Nhân viên Amazon viết tâm thư yêu cầu CEO Jeff Bezos ngừng cung cấp dịch vụ nhận diện khuôn mặt cho chính phủ

tinybook tinybook 2 ngày 10 giờ
Nhân viên Amazon viết tâm thư yêu cầu CEO Jeff Bezos ngừng cung cấp dịch vụ nhận diện khuôn mặt cho chính phủ
Ngoài ra, họ còn kêu gọi tỷ phú này loại bỏ công ty dữ liệu lớn Palantir khỏi dịch vụ đám mây Amazon Web Services.

Mỹ chế tạo máy tính siêu nhỏ, kích thước chỉ bằng một góc hạt gạo nhưng vẫn nghe nhạc, xem phim, chơi game thoải mái

tinybook tinybook 2 ngày 13 giờ
Mỹ chế tạo máy tính siêu nhỏ, kích thước chỉ bằng một góc hạt gạo nhưng vẫn nghe nhạc, xem phim, chơi game thoải mái
Một trường đại học tại Mỹ mới đây đã chế tạo ra được một máy tính siêu nhỏ với kích thước chỉ bằng một góc của hạt gạo.

Bực bội vì Facebook thay đổi thuật toán, trang báo châm biếm hài hước The Onion lập tức cho Mark Zuckerberg.... "ăn hành"

tinybook tinybook 2 ngày 13 giờ
Bực bội vì Facebook thay đổi thuật toán, trang báo châm biếm hài hước The Onion lập tức cho Mark Zuckerberg.... "ăn hành"
Các bài viết của báo The Onion (tạm dịch là Báo củ hành) mấy hôm nay liên tục lôi CEO của Facebook, anh Mark Zuckerberg ra làm trò cười.

Tranh cãi nảy lửa qua email, Elon Musk gọi kẻ phá hoại Tesla là "một con người tồi tệ"

tinybook tinybook 2 ngày 14 giờ
Tranh cãi nảy lửa qua email, Elon Musk gọi kẻ phá hoại Tesla là "một con người tồi tệ"
Tờ Washington Post đã cung cấp cho chúng ta đoạn hội thoại có phần căng thẳng giữa CEO của Tesla và Martin Tripp - cựu nhân viên của công ty này bị buộc tội đã đánh cắp bí mật thương mại và lan truyền thông tin sai sự thật.

Australia: Internet quá lag để xem World Cup, Thủ tướng đích thân "hỏi thăm" khiến nhà mạng răm rắp sửa lỗi

tinybook tinybook 2 ngày 14 giờ
Australia: Internet quá lag để xem World Cup, Thủ tướng đích thân "hỏi thăm" khiến nhà mạng răm rắp sửa lỗi
Đã cầm bản quyền World Cup thì đừng truyền qua mạng lag, nếu không sẽ bị Thủ tướng đến gõ cửa nhà nói chuyện như thế này đấy.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat