Tại sao các nhà sản xuất ô tô vẫn chi hàng triệu USD cho những mẫu xe concept mà họ không có kế hoạch sản xuất?

Tại sao các nhà sản xuất ô tô vẫn chi hàng triệu USD cho những mẫu xe concept mà họ không có kế hoạch sản xuất?
Theo: Bảo Nam Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Các mẫu xe ý tưởng (concept) thường gây chú ý tại các triển lãm ô tô, với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, tốn hàng triệu USD nhưng rất hiếm khi được sản xuất để bán ra thị trường.

Các mẫu xe concept thường xuất hiện tại các triển lãm ô tô và mọi người thường dễ dàng nhạn ra chúng bởi thiết kế kỳ lạ, nội thất phóng đại và những tính năng chưa từng thấy trên một chiếc xe hơi từng được sản xuất.

Không có gì bí mật khi những mẫu thiết kế thuộc loại "chỉ tạo ra một lần" này có thể rất tốn kém để hoàn thiện, đôi khi có giá lên đến hàng triệu USD. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao rất nhiều nhà sản xuất lại chấp nhận đầu tư lớn như vậy vào những chiếc xe này, vì có vẻ như chúng ta hiếm khi thấy những mẫu concept này được đưa vào sản xuất? Và tại sao hầu như những yếu tố thú vị nhất trên các mẫu xe concept thường bị loại bỏ trong thực tế?

Ralph Giles, trưởng bộ phận thiết kế toàn cầu của Fiat Chrysler Automobiles, một chuyên gia về thiết kế ô tô, đã chia sẻ bí mật đằng sau các mẫu concept này. Ông đã có kinh nghiệm thiết kế nhiều dòng xe nổi tiếng, ví dụ như Chrysler 300 2005, SRT Viper 2014...

"Trước hết, mọi người không nhận ra rằng những chiếc xe dạng ý tưởng (concept) thường được trưng bày tại các triển lãm ô tô và ở đó để giới truyền thông thưởng thức. Nhưng triển lãm thường diễn ra trong vài tuần và rất lâu sau khi các phương tiện truyền thông biến mất, công chúng sẽ đến vây quanh", Ralph chia sẻ. "Đôi khi, họ có thể không biết nhiều về thương hiệu, chỉ thốt lên 'Ồ' khi thấy nó, nhưng họ biết rằng mẫu concept này đưa ra một tuyên bố không thể nhầm lẫn về nơi mà thương hiệu muốn đi tới, cùng với công nghệ."

Tại sao các nhà sản xuất ô tô vẫn chi hàng triệu USD cho những mẫu xe concept mà họ không có kế hoạch sản xuất? - Ảnh 1.

Dodge Viper, một trong các mẫu concept nổi tiếng nhất của Chrysler.

Theo Ralph, đó là lý do đầu tiên tại sao phải tạo ra những mẫu xe concept, như Prowler, Jeep Rescue, Challenger và thậm chí cả Viper. Bởi công chúng sẽ đón nhận nó theo cách phiến diện, theo kiểu: "Bạn phải chế tạo chiếc xe đó".  Thậm chí nhiều trường hợp, người dùng sẽ gửi séc, đặt cọc qua thư cho nhà sản xuất để có cơ hội sở hữu các mẫu xe này.

"Những lá thư được viết với niềm say mê. Sẽ không có điều gì xảy ra nếu không có các mẫu concept đó. Vì vậy, khi chúng tôi thấy điều đó, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đã tạo ra một điều gì đó ở đây", nhà thiết kế ô tô này cho biết.

Và lý do thứ hai cho sự tồn tại của các mẫu xe ý tưởng, đó là việc chúng có thể được sử dụng để quảng cáo cho một mẫu xe thực sự được lên kế hoạch sản xuất.

Theo David Woodhouse, giám đốc thiết kế của Lincoln Motor Company, thì trước khi ra mắt một phiên bản mới, công ty có thể sẽ đưa ra sản phẩm quảng cáo mở màn với một mẫu concept, thứ sẽ phóng đại nhẹ về chiếc xe mà công ty đang sản xuất. Mẫu xe ý tưởng vì vậy sẽ được "lý tưởng hóa" hơn một chút so với thực tế và điều đó nhằm tạo ra sự quan tâm cũng như giúp khách hàng nhận thức rằng sản phẩm sẽ được tung ra thị trường sau một hoặc hai năm.

Tại sao các nhà sản xuất ô tô vẫn chi hàng triệu USD cho những mẫu xe concept mà họ không có kế hoạch sản xuất? - Ảnh 2.

Lincoln Navigator concept.

Ví dụ như mẫu concept Lincoln Navigator, nổi bật với cửa và bậc cửa được triển khai khi cánh cửa mở ra, giống như đang mời gọi hành khách bước vào. Những tính năng phóng đại này không xuất hiện trên chiếc xe xuất xưởng năm 2018, vốn có cửa tiêu chuẩn, nhưng bản concept đã gây được sự chú ý và mang lại sự phấn khích cho khác hàng chờ đợi phiên bản sản xuất của chiếc xe.

"Những tính năng đặc biệt đó rất khó sản xuất, nhưng chúng vẫn sẽ có ảnh hưởng đến thị trường phía trước. Vì vậy, bạn có thể không nhìn thấy chúng trong vài năm đầu tiên sau khi lần đầu tiên trải nghiệm, nhưng có thể lâu hơn, khoảng 10 năm sau, có thể chúng đã có ảnh hưởng lớn đến xu hướng thiết kế ô tô", David chia sẻ.

Một minh chứng khác cho điều này là mẫu xe ý tưởng Vision Efficient Dynamics của BMW vào năm 2009, được thiết kế để trở thành một chiếc hybrid hiệu suất cao, cân bằng giữa tốc độ và tiết kiệm nhiên liệu. Và 5 năm sau, nó trở thành BMW i8. Thiết kế cũ vẫn còn nguyên vẹn, nhưng một số tính năng hào nhoáng như cửa nhìn xuyên thấu và thiết kế ga lăng tản nhiệt đã không được đưa vào sản xuất. Nhưng I8 là một sản phẩm thành công của BMW, và bây giờ chúng ta đang thấy những mẫu xe hybrid đến từ ​​hầu hết mọi thương hiệu.

Nhưng những mẫu xe concept không chỉ được tạo ra để đánh giá sự quan tâm của người tiêu dùng hoặc tạo ra sự phấn khích cho một phiên bản sẽ được phát hành. Còn có một lý do khác. Đó là việc các công ty ô tô sẽ sử dụng các mẫu concept để kiểm tra xem công nghệ mới có thể hoạt động như thế nào trên ô tô trong tương lai, ngay cả khi khái niệm chính xác sẽ không bao giờ được tung ra thị trường.

Tại sao các nhà sản xuất ô tô vẫn chi hàng triệu USD cho những mẫu xe concept mà họ không có kế hoạch sản xuất? - Ảnh 3.

Vision Efficient Dynamics concept.

"Chúng ta đang tiến đến một kỷ nguyên đổi mới công nghệ thú vị hơn, và sau đó chúng ta sẽ thử sức với tiềm năng trong tương lai", Taro Ueda, phó chủ tịch của Nissan Design tại Mỹ chia sẻ. "Sử dụng công nghệ đó có nghĩa là chúng ta không chỉ sản xuất xe hơi cho mục đích tiếp thị."

Lấy ví dụ như xe hơi không người lái. Công nghệ này đang xuất hiện trong hầu hết mọi mẫu xe concept, nhưng bản thân công nghệ đó dường như vẫn quá xa vời. Và trên thực tế, chính những mẫu xe concept này đang thử nghiệm xem công nghệ không người lái có thể phản ứng như thế nào với cách mọi người tương tác với ô tô trong tương lai.

Theo Klaus Bischoff - giám đốc điều hành của Volkswagen Design - thì cách mọi người tương tác với ô tô ngày nay đã khác so với trước đây. Ví dụ như sự tồn tại của các dịch vụ chia sẻ chuyến đi như Uber hay các dịch vụ cho thuê như Zipcar. Và xe không người lái có thể là bước tiếp theo trong sự phát triển của các dịch vụ đó.

"Chúng ta đang ở giai đoạn chuyển giao của một kỷ nguyên mới. Xe điện sẽ chỉ là bước khởi đầu. Những mẫu xe concept ngày nay là những người tiên phong trong thời đại mới này", ông Klaus Bischoff cho biết.

Tại sao các nhà sản xuất ô tô vẫn chi hàng triệu USD cho những mẫu xe concept mà họ không có kế hoạch sản xuất? - Ảnh 4.

Renault EZ-GO concept.

Do đó, chính các mẫu concept ngày nay đang mở đường cho cách con người sẽ sử dụng ô tô vào ngày mai. Lấy mẫu concept Renault EZ-GO làm ví dụ. Các nhà thiết kế đã tưởng tượng ra một tương lai nơi hành khách bước lên một chiếc xe không người lái và nó sẽ đưa họ đến đích. Liệu chiếc xe của tương lai sẽ giống hệt như bản concept này? Có thể là không, nhưng chúng ta biết rằng các nhà sản xuất ô tô đang nỗ lực hướng tới một tương lai nơi các loại hình dịch vụ như thế này có thể thực hiện được.

"Tôi nghĩ nhiều thứ bạn thấy trên các mẫu concept cuối cùng sẽ được đưa vào sản xuất. Tuy nhiên nó sẽ đòi hỏi nhiều thời gian", Ralph Giles chia sẻ.

Có thể nói, các mẫu concept xe hơi rất phức tạp. Chúng được tạo ra với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, được tạo ra vì nhiều lý do. Từ thử nghiệm dư luận đến thử nghiệm công nghệ mới nhất, concept xe chính là bước đầu tiên trong việc đưa ngành công nghiệp ô tô tiến lên. Bởi nếu không có cơ hội khám phá sự đổi mới và xem những gì các nhà sản xuất ô tô khác đang thử nghiệm, ngành công nghiệp ô tô sẽ đơn giản là giậm chân tại chỗ.

Tham khảo BI

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 4 tháng 6 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 4 tháng 6 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat