Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Theo: Bảo Nam Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

"Khi bạn so sánh Airpods Max với Sony WH 1000 XM 4 hoặc Bose 700, không thể không nhận thấy rằng Airpods kém thân thiện với người dùng hơn, nặng hơn và sở hữu công nghệ kém hơn. Thật khó tin. Nhưng đó là sự thật."

Khi Apple còn là Apple, dưới thời Steve Jobs, tôi yêu mọi thứ họ làm ra. Tôi đã đứng xếp hàng hàng giờ đồng hồ rất nhiều lần chỉ để có được đặc quyền mua chiếc iPhone mới nhất. Tôi luôn luôn nâng cấp mặc dù nó rất tốn kém. Tôi là một iFan thực sự. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tôi ngay lập tức có được các thiết bị mới của Apple, Airpods Max, gần như một cách tự động. Nhưng thay vì nuôi dưỡng cơn nghiện của mình lên một mức cao mới, thứ tôi nhận được là một kết quả tồi tệ và một cú sốc.

Lúc đầu tôi không thể tin được. Tôi thích thiết kế của nó và mong đợi rằng với mức giá gần như gấp đôi, chúng sẽ nghiền nát những đối thủ khác.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào - Ảnh 1.

Apple từng là số 1

Trải nghiệm người dùng cao cấp từng là trung tâm của bất kỳ sản phẩm nào của Apple. Họ được biết đến với việc giới thiệu những cải tiến thú vị trong mỗi lần lặp lại mới, gần như buộc bạn phải nâng cấp thiết bị.

"Nhưng các thương hiệu châu Á và Trung Quốc đã bắt kịp và chuyển từ việc đơn giản là sao chép Apple sang đổi mới chính mình."

Vài năm trở lại đây, Apple trở thành kẻ đi sau. Các tính năng mới thường được giới thiệu đầu tiên bởi những người khác, chỉ được Apple tung ra theo khoảng một năm sau đó. Nhưng ngay cả như vậy, các sản phẩm của Apple vẫn thân thiện với người dùng và cạnh tranh về mặt công nghệ.

Điều này đã thay đổi với Airpods Max.

Bạn có nhớ jack cắm âm thanh 3.5mm?

Apple luôn làm khó bạn khi bạn yêu họ hết lòng. Họ đã loại bỏ các cổng hữu ích khỏi các thiết bị. Bắt đầu với giắc cắm âm thanh trong điện thoại thông minh. Và tiếp tục với việc loại bỏ tất cả các cổng ngoại vi khỏi MacBook, chỉ để lại cho tôi một vài cổng USB-C. Điều này buộc tôi phải bắt đầu mang theo tất cả các loại dây dợ ổ cắm bên ngoài, mà hầu như không phải là một cải tiến.

"Do sự cố bàn phím liên tục trong Macbook, tôi đã chuyển sang phần cứng Lenovo để làm việc. Nhưng ở nhà, tôi vẫn hoàn toàn ở trong hệ sinh thái của Apple."

Nút nguồn đã từng làm gì sai?

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào - Ảnh 2.

Bây giờ, nút nguồn đang bị loại bỏ. Airpods Max không có nó. Nghiêm túc mà nói, tại sao nhà sản xuất lại loại bỏ cách tắt thiết bị. Tư duy thiết kế thông minh kỳ diệu nào đang ẩn sau quyết định đó. Chắc chắn là tôi đang bỏ lỡ thứ gì đó.

"Nếu biết đến Apple từ bây giờ, thật hợp lý khi cho rằng nút nguồn sẽ không còn xuất hiện trong iPhone, Macbook mới và các thiết bị Apple khác."

Và, Apple quá đắt

Dù muốn hay không, Apple cũng đòi hỏi bạn phải trả một mức giá cao. Giống như Gucci, Versace hay Prada đắt hơn nhiều so với Zara hay H&M. Bạn phải trả thêm tiền cho thương hiệu. Nhưng điều quan trọng trong ngành thời trang là hình ảnh, thiết kế, chất liệu, lịch sử, thực sự chỉ là thứ yếu khi chúng ta nhìn vào sự xa xỉ trong lĩnh vực công nghệ.

Trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến, sự tiện lợi và trải nghiệm người dùng mới là những yếu tố chính. Chất lượng thiết kế tốt là thứ phải có, không phải là điều quan trọng nhất. Ở đâu đó, Apple đã quên điều này. Mọi thứ không nên chỉ là đơn giản là sử dụng chất liệu cao cấp và chăm chút thiết kế bên ngoài.

Tại sao tôi trả lại Airpods Max

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào - Ảnh 3.

Tai nghe Apple nhìn sang trọng và đẹp. Nghiêm túc mà nói, họ thực sự làm tốt việc đó. Nhưng thật không may, chúng kém hơn về trải nghiệm người dùng và công nghệ.

Hãy cùng bóc tách những gì thua kém của Airpods Max khi so với Sony WH1000XM4 hoặc Bose 700:

Chúng nặng hơn Sony hoặc Bose khoảng 50%. Đối với tai nghe, trọng lượng quan trọng hơn nhiều so với chất lượng cấu tạo. Nếu bạn sử dụng tai nghe thường xuyên, bạn sẽ hiểu rằng nhẹ hơn, đồng nghĩa với việc giảm trọng lượng trên đầu, mang lại cảm giác thoải mái hơn. Tôi thường quên rằng mình đang đeo Sony hoặc Bose và đó là cách nó phải như vậy. Các vật liệu chất lượng cao trong Airpods Max khiến chúng nặng hơn rất nhiều.

Bạn không thể kiểm soát tổng thể âm thanh (Sound Signature). Tôi sử dụng tai nghe trong các tình huống khác nhau, nghe giảng, podcast, âm nhạc và thường để chế độ khử tiếng ồn xung quanh, nhờ đó tôi có thể tập trung tốt hơn. Trên thiết bị Sony, tôi có thể thay đổi tổng thể âm thanh bằng cách sử dụng bộ điều chỉnh. Apple thì quyết định đây không phải là thứ tôi có thể làm.

Bạn không thể kiểm soát việc khử tiếng ồn. Tôi sử dụng chức năng chống ồn hàng ngày để tập trung vào công việc. Kiểm soát mức độ và hình thức khử tiếng ồn là điều cần thiết. Cả Bose và Sony đều hỗ trợ điều đó. Apple thì lại quyết định rằng tôi không thể quyết định điều đó.

Bạn không thể tắt chúng. Tôi muốn có thể tắt mọi thứ khi tôi không sử dụng chúng. Vì vậy, khi tôi thực sự cần chúng, chúng vẫn còn năng lượng. Đối với tôi, điều này nghe có vẻ hợp lý. Nhưng Apple đã loại bỏ hoàn toàn nút bật/tắt nguồn. Nếu bạn muốn đặt chúng ở chế độ ngủ, bạn cần phải đặt chúng vào "áo ngực của Apple".

Kết nối với nhiều thiết bị bị lỗi và giới hạn ở các thiết bị Apple. Cả Bose và Sony đều cung cấp hỗ trợ hoàn hảo để kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc và tính năng này thực sự hoạt động hoàn hảo, cho phép tôi chuyển từ điện thoại thông minh sang máy tính Linux hay sang MacBook của mình. Airpods Max chỉ kết nối với các thiết bị của Apple và thậm chí sau đó nó còn bị lỗi, khiến tôi phải ngắt kết nối với một thiết bị và kết nối lại với một thiết bị khác. Đây có phải năm 2019 đâu?.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, Apple quyết định buộc tôi phải cho tai nghe vào một chiếc túi giống cái "áo ngực" chỉ để khiến chúng "đi ngủ".

Và với tất cả điều đó, chúng vẫn đắt gấp đôi Bose hoặc Sony.

Có chuyện gì với các đánh giá tích cực?

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào - Ảnh 4.

"Những người đánh giá trực tuyến là những nhân viên bán hàng tận nơi thời hiện đại."

Thời gian mà Apple không phải chi một đồng nào cho quảng cáo đã qua lâu rồi. Ngày nay, họ cũng giống như bất kỳ công ty nào khác, sử dụng quảng cáo, tuyên truyền và những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm của họ. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các đánh giá đều được trả tiền trực tiếp hoặc gián tiếp. Hãy nhớ đến điều đó khi bạn nghe về các đánh giá tích cực.

Có thể nói, chúng ta thường trở nên quá gắn bó với thương hiệu và thậm chí không còn nghĩ đến việc cân nhắc các lựa chọn khác. Nếu bạn đang ở trong hệ sinh thái của Apple, bạn sẽ không nhìn vào Android và ngược lại. Một khi chúng ta đưa ra lựa chọn, chúng ta sẽ tuân theo nó trong tiềm thức. Và một khi chúng ta đã làm thì rất khó để loại bỏ thói quen này. Nó giống như bị nghiện.

"Nếu Apple là hãng đầu tiên giới thiệu tai nghe khử tiếng ồn, họ có thể đã quyết định các tính năng và trải nghiệm người dùng, giống như cách họ đã làm với iPhone. Nhưng đó không phải là trường hợp này. Bose đã định vị ngành công nghiệp đó để sử dụng cho mục đích kinh doanh và Sony đã mở rộng ngành.".

Toàn bộ trải nghiệm này khiến tôi suy nghĩ lại về cách tôi đưa ra quyết định mua hàng.

Điều quan trọng nhất là bạn nên xem xét các trường hợp sử dụng và tính năng của sản phẩm, không phụ thuộc vào thành kiến ​​thương hiệu, và không bị đánh lừa bởi những lời tuyên truyền vô nghĩa của những người đánh giá và thông điệp tuyên truyền của nhà sản xuất.

*Bài viết chia sẻ quan điểm của Alex Kleydints từ Medium

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 2 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 2 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat