Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt
Theo: Minh Ngọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Phản ứng của CEO SpaceX và Tesla Elon Musk đối với Covid-19 đang bắt đầu khiến người hâm mộ xa lánh ông.
Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt - Ảnh 1.

Elon Musk nổi tiếng với lượng fan hùng hậu. Bạn có thể dễ dàng nhận ra họ mỗi khi có người mua xe Tesla hay xem phóng SpaceX, những bài đăng ca ngợi Elon Musk lại tràn ngập Twitter.

Đối với những người hâm mộ, Musk là một người có tầm nhìn, một thần tượng, thậm chí là một siêu anh hùng khí hậu. Danh tiếng ấy bắt nguồn từ việc Elon Musk đi từ tay triệu phú Internet kỳ quặc thành nhà tỷ phú sản xuất tinh tế. Theo thần thoại về Musk, ông ấy thậm chí còn là nguồn cảm hứng cho siêu anh hùng thực sự trên màn ảnh, Tony Stark quyến rũ với diễn xuất của Robert Downey Jr. trong "Iron Man" (2008). Trong 15 năm qua, "bề dày thành tích" của Elon Musk ngày càng chất cao, trong khi những người hâm mộ ông trở thành fandom cứng cựa.

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt - Ảnh 2.

Elon Musk có một lượng fan hùng hậu. Ảnh: Axios

Tesla ngó lơ luật địa phương, tự mở cửa lại nhà máy

Một vài tháng trước, không ai sẽ nghĩ đến cảnh "vị thần ánh sáng" Elon Musk biến mất trong mắt người hâm mộ. Nhưng đó là trước khi xảy ra dịch Covid-19. Trong vài tháng qua, Elon Musk liên tục hạ thấp mức độ nguy hiểm của virus, đưa ra những dự đoán vô căn cứ về việc có bao nhiêu người Mỹ sẽ lây nhiễm và tuyên bố sai lầm rằng trẻ em "về cơ bản là miễn dịch" với Covid-19. Ông đã kêu gọi, hết lần này đến lần khác, đẩy lùi các biện pháp chống dịch phổ biến – động thái mà các quan chức y tế công cộng tin rằng có thể gây chết người. Musk bất chấp tất cả, mở lại nhà máy Tesla ở California, đưa hàng ngàn nhân viên trở lại làm việc. "Tôi sẽ liên lạc với những người khác. Nếu có ai bị bắt, hãy chỉ bắt tôi", Musk tweet khi cho mở lại nhà máy. Tesla và SpaceX từ chối đưa ra lời bình luận về tweet này.

Twitter là cổng giao tiếp chính của Elon Musk với công chúng, bao gồm cả người hâm mộ. Các tweet trước đó của ông đã dẫn đến các cáo buộc gian lận và khiến ông mất chức chủ tịch Tesla. Có lần ông bị kiện vì đã gọi một thợ lặn cứu hộ là "pedo guy", từ lóng ám chỉ kẻ ấu dâm. Bạn có thể dễ dàng hình dung ra lực lượng fan hùng hậu đã bảo vệ ông như thế nào.

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt - Ảnh 3.

Sự sùng bái Elon Musk đang bị rạn nứt. Ảnh: Axios

Nhưng nay, lần đầu tiên, Elon Musk dường như đang trở nên xa lánh ngay cả với những fan "cuồng" nhất. Người hâm mộ đang bày tỏ sự khó chịu, bất đồng quan điểm với Musk trên Twitter. Họ thừa hiểu rằng ông sẽ đọc được chúng. Tháng trước, dòng tweet "hot" của ông về nhu cầu "giải phóng nước Mỹ ngay bây giờ" và để người lao động quay trở lại làm việc đã dẫn đến một nghiên cứu lớn về sự bất đồng: bất đồng quan điểm với thần tượng.

Cái tính "ngông" đã khiến Elon Musk trở thành kẻ nổi loạn lạnh lùng dường như đã biến thành một điều đáng báo động hơn, trong khi thế giới đau đầu chống Covid-19. "Sống sót sau đại dịch rất dễ dàng" thực ra chỉ là cách để chúng ta tự động viên nhau. Thực tế, trong những lúc như thế nào, người ta mong những người như Musk để yên cho các chuyên gia làm việc hơn. Sự rạn nứt trong cộng đồng hâm mộ Elon Musk bắt đầu xuất hiện.

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt - Ảnh 4.

Người hâm mộ mong Elon Musk ngừng tweet, hoặc ít nhất "uốn tay 7 lần trước khi gõ". Ảnh: Irish Times

Theo The Atlantic, hầu hết những người hâm mộ Elon Musk là đàn ông, trải rộng từ 20-70 tuổi. Họ là những người lái một chiếc xe Tesla, hoặc mong ước sở hữu một chiếc như vậy. Họ nói Musk là thần tượng của họ. Họ nghĩ những chiếc xe ông tạo ra thật tuyệt vời. Họ luôn ngợi ca sự sáng chói, tầm nhìn và khả năng "nói là làm" của Musk. Bên cạnh đó, họ cũng nói, không ai hoàn hảo. Nhưng lần này, ông ấy đã làm chuyện quái gì thế?

"Đôi khi, những người thông minh tự tin thái quá vào những thứ nằm ngoài chuyên môn của họ", Ben Hallert, một fan lâu năm của SpaceX, một cổ đông của Tesla, nói với The Atlantic. "Họ hay bị kiểu: Nếu tôi là chuyên gia về X, thì tôi cũng có thể là chuyên gia về Y."

Hallert thích nói về tên lửa. Ông thao thao bất tuyệt về chúng trong hành trình đưa vợ và các cậu con tuổi teen đến tham quan nơi phóng SpaceX, ngay ngoài Vịnh Mexico. Ông bà của Hallert vốn làm việc trong chương trình Apollo. Ông có giấy phép lái tên lửa. Ông rất nóng lòng được chứng kiến tàu vũ trụ SpaceX phóng vào vũ trụ. Nhưng ông cũng ước rằng, người đàn ông đằng sau SpaceX ấy hãy ngừng tweet.

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt - Ảnh 5.

Cùng với xe điện Tesla, SpaceX mang đến cho Elon Musk lượng fan đông đảo. Ảnh: Quartz

Musk đã sớm coi nhẹ Covid-19. Chẳng hạn, vào đầu tháng 3, Musk đã tuyên bố rằng "khủng hoảng virus corona chỉ là điều ngớ ngẩn". Người hâm mộ khi ấy cho rằng Musk chỉ đang châm chọc việc tích trữ giấy vệ sinh và khăn lau khử trùng Clorox, chứ không ám chỉ đến đụng đến một căn bệnh nguy hiểm đang xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Nhưng khi những lời hùng biện của Musk leo thang, một số người hâm mộ đã cố tranh luận vừa phải với ông. Như đưa ra các nghiên cứu cho thấy các biện pháp cách ly xã hội có thể làm chậm sự lây lan của virus. Họ đã đăng lại trích dẫn tweet năm 2017 của chính Musk, mà ông lấy từ Mustafa Kemal Atatürk, người lập ra Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại: "Nếu có một ngày, lời tôi nói chống lại khoa học, hãy chọn khoa học". Một lời nhắc nhở nhẹ nhàng ông đã từng theo đuổi điều gì. Đó là điều họ nhìn thấy ở ông, và họ muốn Elon Musk hôm nay trở lại Elon Musk của ngày xưa ấy.

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt - Ảnh 6.

Người hâm mộ mong Elon Musk trở lại như xưa, như Iron Man đã vực dậy sau những thất bại của chính mình. Ảnh: Tesla 4U

Nhưng câu chuyện dần leo thang. Khoảng hai tuần sau, Musk tweet: Dựa trên xu hướng hiện tại, Mỹ sẽ gần như không có ca nhiễm Covid-19 mới vào cuối tháng 4. Dự đoán ấy là không chính xác. Nhưng Musk không thừa nhận sai lầm. Điều đó khiến một số người hâm mộ khó chịu. Họ đã tưởng rằng ông ấy sẽ "tin vào khoa học".

"Nếu ông ấy nói ‘Đừng lo lắng, mọi người. Đến tháng 4 chúng ta sẽ chẳng còn ca nhiễm nào nữa’, mọi người sẽ nói ‘Đây là Elon Musk. Ông ấy hẳn quen biết những bác sĩ giỏi nhất. Ông ấy hẳn quen biết những người giỏi nhất. Ông ấy chắc hẳn đã thực hiện nghiên cứu tốt nhất trước khi phát biểu bất cứ điều gì’", Luis Mireles, một sinh viên ở Texas, nói với The Atlantic. Mireles đã viết về Musk và Tesla cho tờ báo trường, và giống như Hallert, anh đã đến thăm nơi phóng SpaceX.

Một số fan nói rằng họ đang cố gắng để đưa Musk trở lại con người trước đại dịch. "Gọi ai đó bằng một cái tên xấu hay xúc phạm mà không có bằng chứng là điều không tốt. Nhưng tôi nghĩ rằng không có gì sánh bằng cuộc đời một con người." Nhà khoa học Sun đã nói với The Atlantic như vậy (và xin giấu danh tính). Sun đã theo dõi vô số cuộc phỏng vấn của Musk trong những năm qua, trong đó Musk thường "bình thường hóa" các vấn đề nghiêm trọng, nhưng các tweet về Covid-19 là không thể dung thứ. "Ông ấy như thể những siêu anh hùng trong các bộ phim, đảm nhận nhiệm vụ lớn và sau đó bỗng bị hụt hẫng và mất kiểm soát, nghĩ rằng có thể hy sinh những người yếu thế.

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt - Ảnh 7.

Nhưng hiện tại thì ông vẫn đang là "nhà tư bản tàn nhẫn". Ảnh: Observer

Nhiều fan nói rằng Musk không còn là anh hùng giải cứu hành tinh, mà giống một tay tư bản tàn nhẫn. Sự khó chịu này dường như có liên quan đến tweet của Donald Trump ủng hộ Tesla và Musk đã cảm ơn. Nếu Musk được coi là một anh hùng khí hậu, đột nhiên kết thân với một nhân vật phản diện không tin vào sự biến đổi khí hậu do con người gây ra và dành rất nhiều thời gian để đảo ngược hàng tá chính sách môi trường, liệu "anh hùng" có còn? Chỉ ba năm trước, Musk đã rút lui khỏi hội đồng cố vấn đặc biệt cho tổng thống vì Trump đã rút Mỹ ra khỏi các hiệp định quốc tế nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

"Tôi đã nghĩ rằng ông ấy là anh hùng", Lisa Jacobson, một nhân viên bán bảo hiểm ở Wisconsin, nói. "Chúng ta đang phá hủy hành tinh này, và có một người đàn ông đang cố gắng để tìm ra một thế giới mới. Nhưng người đàn ông đó đi đâu rồi?" Jacobson nhớ vị giám đốc điều hành nhân từ, người đã kéo dài tuổi thọ pin của Tesla cho các tài xế trên toàn Florida, hoàn toàn miễn phí, để họ có thể sơ tán trong cơn bão Irma năm 2017.

Sự sùng bái Elon Musk đang rạn nứt - Ảnh 8.

Một số người hâm mộ cho biết đã hủy đơn hàng Tesla. Ảnh: Medium

Câu trả lời cho cô có lẽ là: Trong nhà máy Tesla ở Fremont, California. Ông ấy đến đó, trước khi có quyết định chính thức về việc nhà máy mở cửa trở lại. Không ai đến bắt. Các quan chức địa phương cuối cùng nhún nhường: Tesla có thể mở nhà máy miễn là bổ sung một số biện pháp an toàn.

Rất nhiều người hâm mộ đã đứng bên cạnh Elon Musk trong thời điểm này. Số khác thì đang cố gắng gỡ rối triết lý cá nhân của Musk từ những đóng góp của ông cho thế giới. Một số thì nói rằng họ đã hủy đơn đặt hàng xe Tesla. Một người hâm mộ Seattle, sở hữu hai chiếc Teslas, nhiễm Covid-19 hồi tháng 3, nói với The Atlantic rằng những phát ngôn không ngừng nghỉ của Musk đã làm giảm giá trị thương hiệu xe điện Tesla. Hallert, người yêu tên lửa đến từ Oregon, nói rằng những hành vi gần đây của Musk đã làm giảm nhiệt tình của ông với SpaceX, ngăn ông mua một chiếc Cybertruck của Tesla.

Mặc dù Hallert vẫn sẵn sàng hỗ trợ các công ty của Musk, nhưng ông đã bắt đầu cảm thấy thất vọng. "Có lẽ nhiều khi tôi biện minh cho ông ấy chỉ vì quá yêu thích SpaceX", Hallert nói. "Tôi đã không còn ngu ngốc bào chữa cho ông ấy trước bạn bè tôi nữa."


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat