Steve Jobs từng chê Microsoft thiếu thẩm mỹ, "gà công nghiệp" như McDonalds, giờ là lúc chiêm ngưỡng giao diện đẹp mê li của Windows theo ngôn ngữ Fluent

Steve Jobs từng chê Microsoft thiếu thẩm mỹ, "gà công nghiệp" như McDonalds, giờ là lúc chiêm ngưỡng giao diện đẹp mê li của Windows theo ngôn ngữ Fluent
Theo: FRTK Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Được biết tới với tên gọi Dự án Neon, Hệ thống thiết kế Microsoft Fluent là thành quả mới đây nhất dành cho những nỗ lực cải thiện giao diện Windows của Microsoft.

Trong quá trình hình thành, Fluent thừa hưởng khá nhiều đặc tính từ người tiền nhiệm của mình--ngôn ngữ thiết kế Metro, một cái tên không chính thức nhưng được sử dụng rộng rãi của Microsoft Design Language--vốn xuất hiện trên nền tảng Windows Phone. Metro như chúng ta đã biết vốn được thiết kế độc quyền cho các thiết bị cảm ứng.

Giao diện Windows Phone 8.1 được thiết kế theo phong cách Metro

Giao diện Windows Phone 8.1 được thiết kế theo phong cách Metro

Với con át chủ bài Fluent, Microsoft ngược lại đang hướng tới sự đa dạng hóa đáng ngạc nhiên, với tham vọng vươn tới từ những món đồ không có chút tính năng hiển thị nào, cho đến điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân truyền thống, và thậm chí cả các hệ thống thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) thịnh hành hiện nay. Fluent cũng đánh dấu một bước chuyển của Microsoft từ triết lý sản phẩm "gà công nghiệp" trước giờ sang một trang mới với nhiều sáng tạo và thẩm mỹ hơn. Điều này cũng có nghĩa là Fluent sẽ phải hiệu chỉnh giao diện của mình, với sự giàu có về tính năng mà Metro chẳng bao giờ dám mơ tới.

Seminar giới thiệu về Fluent của Microsoft.

Seminar giới thiệu về Fluent của Microsoft.

Cùng với việc mở rộng phạm vi tiếp cận đối với các thiết kế mới, Microsoft còn rất cố gắng làm sáng tỏ mục đích này cho các lập trình viên và designer. Bằng chứng là đây: Tài liệu hướng dẫn đi kèm của Fluent rõ ràng cũng "xịn" hơn trông thấy so với Metro. Nó bao gồm cả các nguyên tắc thiết kế và hướng dẫn dành cho nhà phát triển, giúp cho người đọc không những tường tận câu hỏi làm gì, mà quan trọng hơn còn là làm như thế nào.

Microsoft Fluent Design System

Bây giờ cùng đi sâu hơn vào những "điểm cốt lõi" của Fluent được đại diện Microsoft diễn giải tường tận mới đây. Đầu tiên là ánh sáng, luôn là đặc tính đầu tiên được nghĩ đến nếu chúng ta muốn nhấn mạnh và thu hút sự chú ý ở bất cứ điểm nào trên màn hình. Ví dụ về nó có thể được nhìn thấy trong ứng dụng Calculator-Máy tính của Windows. Một đặc tính nổi bật của biểu tượng Calculator thiết kế bởi Fluent là hiệu ứng "hot-tracking", một hiệu ứng giúp nổi bật khung viền của biểu tượng ngay khi trỏ chuột bắt đầu tiến lửng lơ gần đó.

Hiệu ứng hot-tracking giúp nhận diện đường viền

Hiệu ứng "hot-tracking" giúp nhận diện đường viền

Metro không có hiệu ứng này vì nó được thiết kế chỉ dành riêng cho các thiết bị cảm ứng. Lý do là vì kiểu màn hình chạm-vuốt này không thể nhận ra ngón tay của bạn cho đến khi bạn chạm vào nó, kể cả ở khoảng cách rất gần. Tuy nhiên hiệu ứng hot-tracking chạy rất tuyệt với với hệ thống giao diện dùng chuột, và cũng rất thiết yếu với các hệ thống như HoloLens, vốn dựa trên việc định vị hướng nhìn của người dùng để lựa chọn các phần tử giao diện.

Giao diện 3D xây dụng trên hệ thống HoloLens và Microsoft Mixed Reality

Giao diện 3D xây dụng trên hệ thống HoloLens và Microsoft Mixed Reality

Chuyển động cũng là một bước tiến hóa lớn của Fluent so với Metro; Fluent sở hữu cho mình nhiều hơn hẳn các hiệu ứng hoạt hình, thường được sử dụng để biểu thị mối quan hệ giữa các phần tử trên giao diện. Ví dụ như khi bạn dịch chuyển một tệp tin ra khỏi một danh sách nào đó chẳng hạn, sẽ xuất hiện hiệu ứng phóng to, trong khi đặt lại tệp đó ở vị trí cũ là thu nhỏ.

Giao diện của Metro ngược lại có xu hướng khá tĩnh. Đặc tính "lầm lỳ" này cùng với sự sự lạm dụng quá đà những khối màu đơn sắc, đã dấy lên một số phê bình rằng Metro là một ngôn ngữ thiết kế quá tẻ nhạt. Đội ngũ đứng đằng sau không phải là không nhận thức được điều này, khi họ đã dần tích hợp nhiều yếu tố thẩm mỹ hơn trong những năm qua, chẳng hạn như hệ thống ảnh chụp số đầy màu sắc và góc cạnh.

Thực tế trần trụi là chỉ có một số ứng dụng như Store, Groove Music hay "ông lão" Windows Phone Photo, với nhu cầu thiết thực với các album nghệ thuật, hay ảnh bìa hấp dẫn, là cần tới hệ thống trên. Đối với đại đa số các ứng dụng khác, điều đó là một thử thách lớn.

Một "điều cốt lõi" khác là vật liệu, khi kết hợp với chuyển động, sẽ mở ra một lối đi mới dễ dàng hơn để tích hợp khả năng đồ họa ấn tượng vào các ứng dụng. Microsoft nói rằng họ đã thử nghiệm nhiều vật liệu mới , nhưng chỉ có một cái tên duy nhất đang được bắt tay vào làm thực: "Acrylic". Đây là loại vật liệu phát sinh và trong suốt, sử dụng hiệu ứng mờ Gaussian cùng với tiếng động để tạo nên một thứ trải nghiệm đặc biệt, kiểu như khối hình được làm từ thép vậy. Microsoft cũng cho biết thêm về việc sử dụng Acrylic dưới các phần tử điều hướng (navigational elements) để làm giảm sự thu hút vào chúng. Acrylic cũng sẽ được ưa chuộng đối với các ứng dụng kiểu như Snapchat, với đặc tính "tuổi thọ" nội dung cực kì ngắn của mình.

Acrylic trên một box chat với tính năng tự động xóa nội dung trong vài giây

Acrylic trên một box chat với tính năng tự động xóa nội dung trong vài giây

Acrylic làm việc trên cả nền sáng và tối

Acrylic làm việc trên cả nền sáng và tối

Cốt lõi Material của Fluent

"Cốt lõi" Material của Fluent

Acrylic theo một cách nào đó gợi nhớ đến Aero Glass--ứng dụng hỗ trợ tạo nên hiệu ứng trong suốt cho mọi lớp cửa sổ ứng dụng - được giới thiệu lần đầu trong Windows Vista.

Aero Glass SYSDM

Aero Glass SYSDM

Các ứng dụng có thể tùy ý phóng to cửa sổ của mình, vậy nên tự bản thân Aero Glass sẽ xâm chiếm vào trong khu vực nội dung của cửa sổ, tuy nhiên có rất ít khả năng điều khiển vượt qua mức đó. Acrylic trái lại có thể được điều khiển thông qua việc lập trình; Các lập trình viên và designer có thể sử dụng Acrylic ở những vị trí tùy ý (không chỉ là viền cửa sổ), và họ có thể tùy ý sửa đổi một số thứ như màu sắc và độ chắn sáng để phù hợp với thị hiếu của mình.

Bạn có còn nhớ ngày xưa Steve Jobs từng nặng lời chê bôi Microsoft thiếu thẩm mỹ và gà công nghiệp như...McDonalds? Quên quá khứ đi, giờ là lúc chiêm ngưỡng giao diện hứa hẹn đẹp mê li của Windows, được thiết kế bởi Fluent - Ảnh 14.

Thử thách đối với Acrylic—và tất cả các vật liệu khác trong tương lai—là phải đảm bảo rằng mỗi vật liệu sẽ duy trì được một mục đích rõ ràng và nhất quán mà không bị rơi vào cái bẫy của việc bắt chước các đồ vật trong đời thực. Một khó khăn lớn khác là việc phải làm sao vẫn duy trì được nét trang nhã, mặc dù điều này không may nằm ngoài khả năng của bất cứ API hay một bản hướng dẫn thiết kế nào.

Các phong cách của Acrylic khác nhau có thể được sử dụng để phân ranh các phần khác nhau của giao diện người dùng

Các phong cách của Acrylic khác nhau có thể được sử dụng để phân ranh các phần khác nhau của giao diện người dùng

Sản phẩm Material design của Google, vốn chia sẻ khá nhiều điểm chung với Metro, cũng đặt trọng tâm vào sự vận động và hoạt hình giống như Fluent. Metro, Material và Fluent--những đối thủ chính của nhau trong ngôn ngữ thiết kế - đều là các khái niệm đòn bẩy trong cuộc đua giành thị phần thiết kế Web ngày nay. Ví dụ như tỉ lệ kích cỡ tăng dần từ thiết bị cầm tay, thiết bị PC màn hình nhỏ cho đến cỡ vừa và rất lớn - vốn đến trực tiếp từ các playbook sử dụng kĩ thuật thiết kế - phản hồi (kĩ thuật giúp cho các trang web trên desktop có thể được nhìn thấy tương ứng với kích cỡ màn hình) - là rất thời thượng trong cộng đồng Web.

Google Material

Dĩ nhiên cửa sổ Windows từ lâu đã có khả năng điều chỉnh kích cỡ; nhưng xét một cách công tâm thì họ chẳng bao giờ làm tốt công việc này. Cứ thử thu nhỏ cái cửa sổ mà xem, thay vì điều chỉnh chúng sang một kích thước mới, họ lại khiến cho thanh công cụ ngắn đi, và phần nội dung bên dưới thì teo lại bé tí không ai đọc nổi.

Ở một cửa sổ lớn hơn, ứng dụng này phô diễn nhiều hơn giao diện người dùng, đồng thời xuất hiện cả ảnh nền

Ở một cửa sổ lớn hơn, ứng dụng này phô diễn nhiều hơn giao diện người dùng, đồng thời xuất hiện cả ảnh nền

Một hướng đi khác mà ở đó Fluent tạo ra sự thay đổi từ Metro, đó là khả năng hỗ trợ tốt hơn nhiều cho các phương thức nhập khác nhau. Chẳng hạn, hỗ trợ bút cảm ứng được mở rộng ra ngoài "khu vực mực in", giúp cho việc viết lên thiết bị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những vùng mực này giờ đây đã được tích hợp tốt hơn trong các vùng văn bản tương ứng.

Hệ thống này cũng được thiết kế để có thể mở rộng theo yêu cầu phần cứng của nó. Trong quá khứ các đường biên "thủy tinh" của Aero Glass đã sử dụng hiệu ứng đổ bóng pixel trên GPU. Điều này dĩ nhiên gây hao nguồn. Metro đã loại bỏ hoàn toàn sự hao phí không đáng có đó, bằng cách loại bỏ các hiệu ứng đổ bóng. Acrylic mang hiệu ứng này trở lại, nhưng lần này chúng được thiết kế để nếu hệ thống có GPU yếu(như thường thấy trong các ứng dụng máy tính để bàn từ xa) hoặc ở trong trạng thái tiết kiệm năng lượng, các hiệu ứng sẽ được thu nhỏ lại hoặc tắt đi.

Vùng mực được định vị như là một phần của hộp thoại

"Vùng mực" được định vị như là một phần của hộp thoại

Bạn có thể dùng bút để kẻ một nét qua những mục hiển thị không mong muốn

Bạn có thể dùng bút để kẻ một nét qua những mục hiển thị không mong muốn

Tuy vậy Fluent Design vẫn chưa hoàn thiện. Bản cập nhật mùa thu vào cuối năm nay sẽ mang đến cho chúng ta phiên bản đầu tiên, nhưng Microsoft hy vọng Fluent sẽ phát triển ấn tượng thông qua các phiên bản tiếp theo. Một số khái niệm mà công ty lên kế hoạch đã được sử dụng trong các ứng dụng riêng mình; Trong tương lai, Microsoft sẽ bổ sung thêm các điều khiển để lập trình viên và designer có thể thực hành các tính năng tương tự một cách nhất quán, mà không cần phải xây dựng chúng từ đầu.

Windows 11 Trailer

Các tính năng khác thậm chí còn cuốn hút hơn. Tỉ dụ như Microsoft đang xem xét đến việc sử dụng âm thanh không gian trong giao diện Fluent của mình. Điều này rất quan trọng đối với các ứng dụng thực tế "pha trộn", không gian kết hợp giữa cả thực và ảo, nơi mà bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra--chẳng hạn như popup hay cảnh báo từ ứng dụng này--không chỉ đơn thuần là xuất hiện từ đằng sau một số ứng dụng khác, mà vì chúng, về mặt vật lý học mà nói, đang ở ngay phía sau bạn! Không gian âm thanh có thể thực hiện vai trò tương đương, mặc dù với một giao diện người dùng khác dành cho các thông báo.

Các ứng dụng hiển thị cực hấp dân trong không gian 3D

Các ứng dụng hiển thị cực hấp dân trong không gian 3D

Một ví dụ là các tiêu đề động với khả năng thu gọn, vốn đã trở nên phổ biến trên web. Ứng dụng Groove Music đã sử dụng kiểu tiêu đề như vậy; Khi truy cập đến một nghệ sĩ cụ thể, tiêu đề sẽ được hiển thị với những dòng tiểu sử và một bức ảnh lớn. Khi bạn cuộn xuống để xem các bài hát của người nghệ sĩ đó, những tiêu đề này sẽ thu nhỏ lại, các dòng tiểu sử sẽ biến mất.

Groove Music có lẽ là ứng dụng mà Microsoft đang tận dụng tối đa để thúc đẩy các thiết kế mới--ngay cả các phiên bản ổn định hiện có của ứng dụng này cũng đã có Acrylic và các tính năng khác. Tuy thế gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ đã manh nha các dấu hiệu về việc sử dụng Fluent cho các ứng dụng khác

Tiêu đề và ảnh bìa rất lớn lập tức bị thu nhỏ lại khi ta cuộn xuống

Tiêu đề và ảnh bìa rất lớn lập tức bị thu nhỏ lại khi ta cuộn xuống

Kể cả có là các ứng dụng thực hoặc mới đang chỉ nằm trên phòng thí nghiệm, thì những thử nghiệm trên cũng là bước đi chiến lược quan trọng để giúp Microsoft chứng tỏ khả năng tư duy đổi mới và vẽ ra một bức tranh tương lai dành cho Fluent. Chúng bao gồm một giao diện 3D, một ứng dụng hấp dẫn mô phỏng Outlook, trình duyệt web Fluent Explorer, và một ứng dụng thời tiết hết sức gọn gàng trang nhã. Nếu tất cả những chương trình này đều đi vào thực tế, chắc hẳn thị trường sẽ đánh giá lại một cách toàn diện về trình độ thẩm mỹ của thương hiệu Microsoft.

Khả năng phản hồi của lịch trên Fluent

Khả năng phản hồi của lịch trên Fluent

Load mail cực kì nuột

Load mail cực kì "nuột"

Ứng dụng thời tiết đơn giản mà trang nhã

Ứng dụng thời tiết đơn giản mà trang nhã

Một ứng dụng có vẻ ngoài giống Outlook, nhưng lại có tính năng explorer khác biệt

Một ứng dụng có vẻ ngoài giống Outlook, nhưng lại có tính năng explorer khác biệt

Ứng dụng lịch trông nổi bật trên nền tối

Ứng dụng lịch trông nổi bật trên nền tối

Tham khảo: Arstechnica

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 8 tháng 5 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 5 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 6 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 8 tháng 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat