Startup Hong Kong kiếm bộn tiền nhờ bán "nhà bị ma ám" như thế nào?

Startup Hong Kong kiếm bộn tiền nhờ bán "nhà bị ma ám" như thế nào?
Theo: Phong Nguyen Spiderum Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Spacious.hk tận dụng nỗi sợ hãi trong văn hoá Trung Quốc khi người ta e ngại việc sống trong những không gian bị cho là "ma ám". Và ngành kinh doanh này đang bùng nổ tại Hong Kong.

Vào tháng Năm, một phụ nữ dùng khăn treo cổ tự tử trong căn hộ bên bãi biển của mình. Tháng trước trong thành phố, một quý ông lớn tuổi khi đang treo quần áo bên cửa sổ bị mất thăng bằng, sẩy chân rơi xuống đất và qua đời. Tháng hai ở khu ngoại ô, một cặp vợ chồng tự khóa mình trong căn hộ cùng con chó của họ, đốt những túi than cháy cho đến khi cả hai chết vì ngộp thở.

Nhưng ở Hong Kong, hung tin bất đắc kỳ tử của người này có thể là tin vui đối với người khác. Tại spacious.hk, nhóm doanh nhân trẻ liên tục dõi theo các sự kiện bi thảm xảy ra bên trong những căn hộ của thành phố nổi tiếng đắt đỏ. Với tín ngưỡng Trung Hoa nói chung, nếu có ai đột ngột tử nạn trong các căn hộ này, người ta không muốn tiếp tục sống ở đó trong nỗi ám ảnh sợ hãi.

Rất may cho spacious.hk, nhiều cư dân nước ngoài tại Hong Kong không nghĩ vậy. Chưa kể đến thế hệ trẻ, người ngoại quốc sống ở đây thường không thấy có vấn đề gì lắm khi sống trong những ngôi nhà bị cho là "ma ám".

Asif Ghafoor ,ngoài cùng bên trái

Asif Ghafoor ,ngoài cùng bên trái

Spacious là dự án khởi nghiệp công nghệ tại Sheung Wan, tọa lạc cạnh khu tài chính trung tâm thành phố. Người sáng lập và CEO Asif Ghafoor, đang gây dựng và phát triển một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận dựa vào nỗi sợ hãi của những người dân địa phương khi không dám sống trong các căn hộ "ma ám" này.

Báo cáo của công ty cho thấy, trung bình nhu cầu truy cập các ngôi nhà bị ma ám vào khoảng 5000 lần một tháng. Dù khó kết luận rằng nó có dẫn đến một giao dịch trên thực tế hay không, bởi vì từ thời điểm đó thủ tục giao dịch online đã chuyển thành việc gặp mặt trực tiếp giữa đại diện bên cho thuê với người thuê. Dịch vụ truy cập danh sách nhà ma tất nhiên miễn phí.

Ghafoor cho biết: "Bạn có thể tìm kiếm căn hộ với những sự kiện cụ thể", theo lời Ghafoor, đội của họ liên tục cập nhật dữ liệu và bản đồ về những cái chết bi thảm xảy ra ở Hồng Kông - do đó bị giảm giá thuê. Người truy cập ứng dụng đơn giản chỉ cần nhấp vào bộ lọc tiêu đề "ma ám".

Lấy ví dụ J Residence, một trong những tòa nhà sang trọng nhất của Hồng Kông. Sau khi hai cô gái bán hoa bị giết chết trong phòng ngủ của một căn hộ vào năm 2014, nó đã quay lại thị trường trong năm nay với giá thấp hơn nửa so với mức 3.740 USD một tháng trước đây.

Ghafoor, người giải thích lý do cho sự đắt đỏ đột ngột của thị trường nhà đất Hồng Kông, chia sẻ rằng sự phát triển của dịch vụ này là nhờ vào nhiều khía cạnh phong thủy trong việc thu hút quyết định của những người thuê nhà: "Tất cả là một phần của phong thủy - không có quy tắc cố định hay linh động nào, đó là cách bạn diễn dịch ma thuật". Những khía cạnh này có thể bao gồm những yếu tố như hướng nhà, căn hộ nhìn ra đâu, và luồng gió giữa các phòng. Phong thủy được tôn thờ khắp mọi nơi ở Hồng Kông, người ta đã chi hàng triệu USD cho các dự án xây dựng phù hợp với triết lý hài hòa xưa.

***

Khi tôi lần đầu tiên truy cập spacious.hk để tìm một "căn hộ ma", không có gì dọa dẫm tôi hay bất cứ điều gì quá khác với các trang web tìm kiếm nhà đất khác. Nhưng khi tôi nhấp vào bộ lọc, bản đồ của Hồng Kông bỗng tràn ngập các biểu tượng ma quái thân thiện - tôi đã sốc khi thấy chúng ở khắp mọi nơi.

Đối với vị giám đốc người Mỹ chuyên phân tích và dữ liệu của spacious.hk, James Fisher, việc thu thập thông tin về các vụ giết người và tự tử kỳ lạ là một phần của công việc hàng ngày. Ông dẫn một nhóm làm việc chuyên theo dõi tin tức tử vong từ báo chí địa phương và báo cáo của cảnh sát, sau đó lập bản đồ cho người dùng spacious.hk.

Fisher nói: "Hầu hết các câu chuyện được gọi là" điểm dữ liệu ", thay vì chi tiết hóa các tài khoản cá nhân liên quan đến bi kịch, tôi cố gắng không đào sâu nhiều vào đời tư cá nhân."

Ông giải thích rằng spacious.hk có một biểu mẫu đơn giản trên trang web để nhập tên tòa nhà, ngày xây dựng, và mô tả sự kiện. Khi thông tin được tải, sự kiện được liên kết với tòa nhà được tham chiếu trên lớp phủ bản đồ.

Fisher nói: "Một điều khiến tôi được mở mắt là văn hoá". "Tôi phải hỏi các đồng nghiệp địa phương để biết than đốt tự sát là gì, bởi vì tôi chưa từng nghe đến ở Mỹ". Ở Hồng Kông, một hình thức tự tử phổ biến như cặp vợ chồng với con chó của họ - là đốt một lò nướng than trong một căn hộ và đóng kín các cửa sổ và cửa ra vào bằng băng keo.

Việc sử dụng than đốt để tự tử cũng trở nên phổ biến đối với các học sinh trung học, các em sẽ thuê căn hộ bên bãi biển để thực hiện việc này sau khi thất bại trong kỳ thi đại học – được gọi là "hiệp ước tự sát tập thể". Khoảng một thập kỷ trước, chính phủ đã xem xét việc xây dựng một công viên mang chủ đề tự sát gây tranh cãi, dựa vào nỗi sợ hãi ma quỷ ở Hồng Kông, khi con số người chết bằng than củi đã lên tới đỉnh điểm.

Yếu tố sợ ma thậm chí đã định hình một trong những khu phố thời thượng nhất của Hồng Kông là Po Hing Fong, nơi những người thuê trung và cao tuổi ở Trung Quốc có xu hướng tránh xa. Trên thực tế, nó được trìu mến gọi bằng cái tên "PoHo" bởi dòng người cư trú rộng rãi ở đó. Ngày nay, khi các đường phố được điểm xuyết bằng các quán bar rượu bia và các cửa hàng đắt tiền, PoHo đã từng trải qua hoang tàn sau một cơn dịch hạch tại Hong Kong và trở thành một trong những khu ổ chuột đầu tiên của thành phố trong thời kỳ thuộc Anh. Và điều đó làm cho "phong thủy" PoHo trở nên xấu đi.

"Hầu hết các câu chuyện được gọi là ‘điểm dữ liệu’, thay vì chi tiết các tài khoản cá nhân liên quan đến bi kịch"

Phong thủy được xem là chủ đề nghiêm túc trong văn hoá Trung Quốc, nhưng điều này có thể gây ra vấn đề báng bổ siêu nhiên. Các đại lý bất động sản, đặc biệt là những người khôn ngoan, có thể thao túng giá bất động sản bằng cách tự tung ra các tin đồn ma. Nếu họ muốn tấn công vào danh sách của một đại lý khác, không có gì ngăn cản họ nói rằng đã có một người nào đó từng chết bi thảm trong căn hộ. Ghafoor nói: "Thật dễ dàng để thấy được tình huống này nếu ai đó muốn hạ giá bất động sản, họ sẽ truyền bá tin đồn ma".

Những yếu tố chi phối mối quan hệ giữa phong thủy, những cái chết bi thảm và giá căn hộ cũng khá phức tạp. Nếu ai đó nhảy từ sân thượng của một tòa nhà, điều đó liệu có ý nghĩa gì đối với phần còn lại - làm cho tất cả các căn hộ trong tòa nhà đó cùng nhau xuống giá thấp hơn? Không hẳn, spacious.hk chỉ đơn thuần liên kết những "điểm dữ liệu" cho nhà bị ma ám với số tiền thuê cụ thể chủ nhà đưa ra.

Joseph Clark, một chuyên gia tư vấn địa phương trên trang okay.com, nói rằng J Residence lại là một ví dụ điển hình về lãnh địa ma ám này. Sau khi kẻ giết người trong căn hộ bị buộc tội, nhiều người mê tín Trung Quốc bắt đầu di chuyển ra khỏi tòa nhà sang trọng - rõ ràng là ảnh hưởng đến nhu cầu của nó về mặt tổng thể.

Trong khi đó, nhu cầu giá rẻ ở các căn nhà ma vẫn đủ mạnh cho kế hoạch mở rộng dịch vụ sang Thượng Hải và Đài Bắc. Công ty sẽ thực hiện theo cùng một quy trình và bắt đầu thu thập dữ liệu về những cái chết thảm khốc.

Clark cho biết, ngày nay, có nhiều thanh niên địa phương và người nước ngoài, giống nhau, đến với anh ta để tìm bất động sản "ma" với giá tốt. "Nhưng nếu bố mẹ họ là người mê tín" anh nói, "cũng dễ đoán được, những người trẻ sẽ không thể chuyển đến nơi họ muốn, ngay cả khi họ yêu thích nó."

Quảng cáo in mới nhất của IKEA: Hãy tè lên để được giảm giá!

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Quảng cáo in mới nhất của IKEA: Hãy tè lên để được giảm giá!
Nghe có vẻ thô thiển nhưng quảng cáo in mới nhất của IKEA rất thú vị. Với công nghệ tương tự như que thử thai, nước tiểu sẽ giúp giá giảm đặc biệt cho sản phẩm cũi trẻ em hiện lên.

240.000 yêu cầu mở tài khoản mới được gửi lên sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới chỉ trong 1 giờ

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
240.000 yêu cầu mở tài khoản mới được gửi lên sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới chỉ trong 1 giờ
Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới vẫn không ngừng lớn lên.

Chỉ bán rau, start-up Trung Quốc được định giá 2,8 tỷ USD

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Chỉ bán rau, start-up Trung Quốc được định giá 2,8 tỷ USD
Đợt gọi vốn của Meicai một lần nữa cho thấy mức định giá "khủng" mà các start-up Trung Quốc có thể đạt được...

Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Ripple tăng 32% chỉ trong 1 tiếng nhờ thông tin bắt tay với công ty chuyển tiền xuyên quốc gia MoneyGram
MoneyGram sẽ sử dụng thí điểm đồng tiền Ripple để chuyển tiền xuyên quốc gia. Các giao dịch sẽ diễn ra chỉ trong 2-3 giây, nhanh như cách thông tin lan tỏa.

Động lực kiếm tiền của CEO DesignBold: Một cô sinh viên nhà giàu đi xe Dream, ngày nào cũng chờ tôi đi xe đạp trước cổng trường Ngoại thương!

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Động lực kiếm tiền của CEO DesignBold: Một cô sinh viên nhà giàu đi xe Dream, ngày nào cũng chờ tôi đi xe đạp trước cổng trường Ngoại thương!
Trong suốt 2,5 năm đầu đại học, có một cô bạn cùng lớp nhà rất giàu, đi xe Dream, thường đợi anh Hùng Đinh trước cổng trường Đại học Ngoại thương. Nhưng bên cạnh cảm giác vui vui, có một thứ cảm giác khác len lỏi trong anh – Tủi thân. "Mình hay nói đùa với anh em rằng: Giàu chưa chắc đã sang, nhưng nghèo chắc chắn sẽ hèn", CEO DesignBold tâm sự.

Facebook thực hiện thay đổi lớn trên News Feed, giảm tin tức, các nội dung của doanh nghiệp và nhãn hàng, tăng các bài viết của bạn bè

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Khoa Học Công Nghệ
Facebook thực hiện thay đổi lớn trên News Feed, giảm tin tức, các nội dung của doanh nghiệp và nhãn hàng, tăng các bài viết của bạn bè
Các nội dung trên News Feed sẽ thay đổi, với mục đích giúp mọi người tương tác với bạn bè và người thân của mình nhiều hơn.

[CES 2018] Công ty Philips trình làng hàng loạt thiết bị cao cấp, đẩy mạnh công nghệ trong lĩnh vực y tế

tinybook tinybook 1 tuần 16 giờ
Khoa Học Công Nghệ
[CES 2018] Công ty Philips trình làng hàng loạt thiết bị cao cấp, đẩy mạnh công nghệ trong lĩnh vực y tế
Từ chăm sóc da mặt, răng miệng cho đến cải thiện giấc ngủ, các thiết bị mà Philips mang đến CES 2018 thực sự đã nâng công nghệ y tế lên một tầm cao mới.

[CẬP NHẬT] Apple cho phép hạ cấp iOS trên iPhone 5 và một số dòng iPad, khóa iPhone 6 trở lên ở phiên bản 11.2

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
[CẬP NHẬT] Apple cho phép hạ cấp iOS trên iPhone 5 và một số dòng iPad, khóa iPhone 6 trở lên ở phiên bản 11.2
iPhone 6 và 7 không thể hạ xuống iOS 10 như vài giờ trước đó.

Đài Loan: Chồng quyết định ly hôn vì vợ quá bẩn, cả năm mới tắm 1 lần

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Đài Loan: Chồng quyết định ly hôn vì vợ quá bẩn, cả năm mới tắm 1 lần
Bạn đang gặp vấn đề với quan hệ tình cảm? Hãy cảm thấy may mắn vì bạn không rơi vào hoàn cảnh "dở khóc dở cười" của người đàn ông Đài Loan trong câu chuyện dưới đây.

Ngôi trường của cậu bé tóc đóng băng vẫn miệt mài đi học nhận được khoản quyên góp 100.000 tệ để mua quần áo ấm cho học sinh

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Ngôi trường của cậu bé tóc đóng băng vẫn miệt mài đi học nhận được khoản quyên góp 100.000 tệ để mua quần áo ấm cho học sinh
Chỉ một tấm ảnh đã phần nào thay đổi cuộc sống của những học sinh nghèo khó tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Nvidia khẳng định chip đồ họa của hãng không bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Nvidia khẳng định chip đồ họa của hãng không bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown
Tuy nhiên, hãng vẫn quyết định tung ra bản cập nhật phần mềm cho các dòng sản phẩm của mình nhằm "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Trung Quốc: Người dân hoang mang vì ngã tư này có tới... 37 cột đèn giao thông

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Trung Quốc: Người dân hoang mang vì ngã tư này có tới... 37 cột đèn giao thông
Không chỉ nổi tiếng vì nhiều món ăn truyền thống ngon miệng, Tứ Xuyên nay còn được cả thế giới biết đến nhờ... cột đèn giao thông.

[CES 2018] Smart TV 2018 của Samsung là sản phẩm TV đầu tiên trên thế giới được chứng nhận bảo mật nâng cao

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
[CES 2018] Smart TV 2018 của Samsung là sản phẩm TV đầu tiên trên thế giới được chứng nhận bảo mật nâng cao
Khả năng bảo mật trên Smart TV Samsung với công nghệ Samsung Knox được cấp chứng nhận Tiêu chí chung đánh giá an toàn công nghệ thông tin và Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán.

Sau Thụy Sĩ, cửa hàng Apple Store tại Tây Ban Nha tiếp tục gặp phải sự cố cháy nổ pin iPhone

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Sau Thụy Sĩ, cửa hàng Apple Store tại Tây Ban Nha tiếp tục gặp phải sự cố cháy nổ pin iPhone
Có thể nói Apple đã khởi đầu năm 2018 không mấy suôn sẻ với hai vụ việc cháy pin diễn ra trong hai ngày liên tiếp.

Hacker của FBI gọi Apple là "thiên tài xấu xa", do ngày càng khiến cho việc giải mã những chiếc iPhone trở nên khó khăn

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Hacker của FBI gọi Apple là "thiên tài xấu xa", do ngày càng khiến cho việc giải mã những chiếc iPhone trở nên khó khăn
"Apple rất giỏi trong những việc chống lại quá trình điều tra của FBI".

Hàng trăm tài xế GrabBike ở Sài Gòn tắt ứng dụng, kéo đến trụ sở công ty để phản đối việc tăng chiết khấu

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Hàng trăm tài xế GrabBike ở Sài Gòn tắt ứng dụng, kéo đến trụ sở công ty để phản đối việc tăng chiết khấu
Hàng trăm tài xế GrabBike đã có mặt tại văn phòng của công ty ở siêu thị Big C Miền Đông, quận 10 để tổ chức đình công, phản đối việc tăng chiết khấu mới khiến họ bị giảm "chén cơm".

Hãng máy ảnh Kodak phát hành đồng tiền số Kodakcoin, cổ phiếu đang chết lập tức hồi sinh tăng 253%

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Hãng máy ảnh Kodak phát hành đồng tiền số Kodakcoin, cổ phiếu đang chết lập tức hồi sinh tăng 253%
Nhiều năm gần đây, cổ phiếu của Kodak gần như chết lâm sàng bởi chẳng có mấy ai giao dịch cổ phiếu của hãng máy ảnh lâu đời này.

[CES 2018] Đây là cách các thương hiệu đáp lại sự cố mất điện hàng loạt vừa xảy ra ở CES 2018

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
[CES 2018] Đây là cách các thương hiệu đáp lại sự cố mất điện hàng loạt vừa xảy ra ở CES 2018
Không ngờ sự cố mất điện lại tạo ra cơ hội quảng cáo sản phẩm cho các "ông lớn" công nghệ.

Bỏ yêu cầu Facebook, Google... đặt máy chủ tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Bỏ yêu cầu Facebook, Google... đặt máy chủ tại Việt Nam
Dự thảo Luật An ninh mạng mới nhất đã lược bỏ quy định "đặt máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam"...

Grab xài chính sách mới, tài xế phản ứng gay gắt

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Grab xài chính sách mới, tài xế phản ứng gay gắt
Ngày 10-1, nhiều tài xế GrabBike đã đến văn phòng của Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam (Grab Việt Nam) tại siêu thị Big C Miền Đông (quận 10, TP HCM) để phản đối.

Microsoft xác nhận tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, chỉ hai ngày sau khi loại bỏ đồng tiền mã hóa này

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Microsoft xác nhận tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, chỉ hai ngày sau khi loại bỏ đồng tiền mã hóa này
Trước đó, hãng công nghệ lừng danh này đã quyết định "tẩy chay" bitcoin vì quá thiếu ổn định.

Sếp ngân hàng quyền lực nhất phố Wall hối hận vì đã gọi bitcoin là trò lừa đảo

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Sếp ngân hàng quyền lực nhất phố Wall hối hận vì đã gọi bitcoin là trò lừa đảo
Dù đã giảm giá mạnh ngay sau phát ngôn hồi tháng 9 của Dimon, kể từ đó đến nay giá bitcoin đã tăng hơn gấp 3 lần.

Seattle - "Thỏi nam châm" hút những người đã quá mệt mỏi với mức giá cả đắt đỏ ở thung lũng Silicon

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Seattle - "Thỏi nam châm" hút những người đã quá mệt mỏi với mức giá cả đắt đỏ ở thung lũng Silicon
Trong khi hầu hết các trung tâm công nghệ trên thế giới đều muốn trở thành một Thung lũng Silicon thứ hai, thì Seattle, một trung tâm công nghệ nằm ở bờ tây nước Mỹ, lại không hề muốn như vậy.

Startup tuyển dụng những nhân sự đầu tiên thế nào? Chấp nhận người kém trả lương thấp, hay tìm người tài hưởng lương cao?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Startup tuyển dụng những nhân sự đầu tiên thế nào? Chấp nhận người kém trả lương thấp, hay tìm người tài hưởng lương cao?
Danh tiếng chưa có, ngân sách hạn hẹp, làm thế nào để một startup non trẻ có thể tìm được những nhân sự chất lượng đầu tiên? Chính sách, đãi ngộ, lương thưởng, đâu sẽ yếu tố giúp họ tìm được người tài?

Sau rất nhiều năm, cuối cùng chúng ta đã có thể ấn nút "chặn" Mark Zuckerberg trên Facebook

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Sau rất nhiều năm, cuối cùng chúng ta đã có thể ấn nút "chặn" Mark Zuckerberg trên Facebook
Quyền miễn "chặn" của Mark Zuckerberg đã hết... Từ nay, bạn hoàn toàn có thể block CEO này, cũng như vợ của ông trên Facebook bất kì lúc nào.

Xu hướng mua sắm trên eBay trong năm 2017 được thể hiện qua những con số ấn tượng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Xu hướng mua sắm trên eBay trong năm 2017 được thể hiện qua những con số ấn tượng
Mới đây, eBay đã công bố báo cáo về bán lẻ trong năm 2017 với những con số ấn tượng. Mô tả chi tiết các khuynh hướng, khoảnh khắc và phong trào đã định hình cho hành vi mua sắm trên toàn cầu.

[CES 2018] Toyota sẽ đưa trợ lý ảo Amazon Alexa lên các sản phẩm của mình, bao gồm cả dòng xe sang trọng Lexus

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
[CES 2018] Toyota sẽ đưa trợ lý ảo Amazon Alexa lên các sản phẩm của mình, bao gồm cả dòng xe sang trọng Lexus
Dự kiến đến năm 2019, hầu hết các dòng xe của Toyota đều có thể sử dụng Alexa.

Trung Quốc: Tổng cộng hơn 1000 chiếc xe đạp chia sẻ được vớt dưới sông lên

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Trung Quốc: Tổng cộng hơn 1000 chiếc xe đạp chia sẻ được vớt dưới sông lên
Xe đạp chia sẻ (shared bike) không chỉ chiếm chỗ trên đường phố, vỉa hè và các bãi đất trống, nó còn là nỗi kinh hoàng với những dòng sông vốn đã ô nhễm ở Trung Quốc.

7 lời dối lòng mà các fan cuồng tiền số thường mắc phải

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
7 lời dối lòng mà các fan cuồng tiền số thường mắc phải
Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của bitcoin vào khoảng 260 tỷ USD (theo số liệu Coinmarketcap). Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là 260 tỷ USD đang tồn tại ở một nơi nào đó và sẽ được phát tán cho những người đang nắm giữ bitcoin.

Hacker đã lợi dụng lỗ hổng email trên Reddit để đánh cắp hàng ngàn Bitcoin Cash như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa Học Công Nghệ
Hacker đã lợi dụng lỗ hổng email trên Reddit để đánh cắp hàng ngàn Bitcoin Cash như thế nào?
Hơn 2 tuần trước, cộng đồng mạng Reddit ủng hộ Bitcoin Cash (BCH) đã rộ lên thông tin nhiều tài khoản đang bị can thiệp bởi một phương thức tấn công mới đáng lo ngại.
tinybook Công Nghệ Thông TinChat