Startup Ấn tuyên bố sở hữu AI biết viết ứng dụng điện thoại, hóa ra đằng sau là mấy chục ông coder ngồi hì hụi gõ

Startup Ấn tuyên bố sở hữu AI biết viết ứng dụng điện thoại, hóa ra đằng sau là mấy chục ông coder ngồi hì hụi gõ
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Liệu có phải startup lạm dụng từ "trí tuệ nhân tạo" để gọi thêm được nhiều vốn?

Startup có tên Engineer.ai (đây cũng là website của startup luôn) tuyên bố dõng dạc: họ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động hóa quá trình phát triển ứng dụng di động. Vậy mà nguồn tin mới lại cho thấy một cái nhìn khác vào Engineer.ai, một loạt cựu nhân viên của Engineer.ai, thậm chí cả một số nhân viên hiện hành, nói rằng công ty đã phóng đại khả năng của họ. Mục đích của những lời nói rồi quá rõ ràng rồi: để thu hút thêm các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Người ta dùng cụm “công nghệ trí tuệ nhân tạo” để nói tới khả năng máy tính thực hiện những công việc vốn cần tới sự giám sát của con người, tuyên bố sai sự thật của Engineer.ai cho thấy thị trường cạnh tranh gắt gao nhường nào, và cho thấy một công ty sẵn sàng làm những gì để kiếm ra tiền. Bản thân công nghệ AI cũng còn quá non trẻ, chưa được định nghĩa chính xác, nên những người không quen thuộc với thuật ngữ mới sẽ chưa thể nhận định phần nào của công việc đã được tự động hóa, đâu là chỗ có bàn tay con người nhúng vào.

Startup Ấn tuyên bố sở hữu AI biết viết ứng dụng điện thoại, hóa ra đằng sau là mấy chục ông coder ngồi hì hụi gõ - Ảnh 1.

Thế nhưng ngành công nghiệp AI vẫn thu hút được một lượng vốn khổng lồ, và nhiều startup dựa vào cụm từ “công nghệ AI” để đưa ra các tuyên bố bùi tai, nhằm lôi kéo các nhà đầu tư và các tập đoàn lớn tham gia dự án. 

Trong những năm gần đây, số lượng trang web đăng ký tên miền .ai tăng gấp đôi, lượng tiền vốn đổ vào các startup AI đã tăng tới 31 tỷ USD trong khoảng 2017-2018. Tháng Bảy năm nay, tập đoàn Softbank Group tới từ Nhật Bản công bố quỹ đầu tư AI trị giá 108 tỷ USD.

Lại nói về Engineer.ai. Trong năm ngoái, họ gọi được số vốn 29,5 triệu USD, nguồn tiền tới từ các nhà đầu tư có tiếng như Deepcore Inc. - một công ty con trực thuộc Softbank, Lakestar - công ty tới từ Zurich, là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của Facebook và Airbnb.

Lý do để người ta đổ tiền vào Engineer.ai: họ tuyên bố “AI được hỗ trợ bởi con người” của họ có thể biến bất kỳ người dùng nào thành một nhà phát triển ứng dụng, chỉ cần click vào vài lựa chọn trên menu của website họ là xong. Người dùng có thể chọn những ứng dụng gần giống với ý tưởng ban đầu của họ - ví dụ như Facebook hay Uber, để rồi Engineer.ai tự động tạo ra một ứng dụng mới. Quá trình phát triển app này tiện lợi, ít tốn kém và nhanh chóng hơn nhiều.

Chúng tôi đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Natasha, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tự tạo một phần mềm, quá trình đơn giản như việc bạn đặt bánh pizza vậy”, Sachin Dev Duggal, người sáng lập Engineer.ai nói hồi năm ngoái. Bởi lẽ những dòng code bên dưới những ứng dụng nổi tiếng có nhiều điểm tương đồng, “AI được hỗ trợ bởi con người” của họ có thể nhanh chóng tạo ra một ứng dụng mới dựa trên những gì đã có.

Startup Ấn tuyên bố sở hữu AI biết viết ứng dụng điện thoại, hóa ra đằng sau là mấy chục ông coder ngồi hì hụi gõ - Ảnh 2.

Trên sân khấu, Sachin Dev Duggal tiếp tục nói: khoảng 82% số ứng dụng Engineer.ai tạo ra “được xây dựng tự động, chỉ trong giờ đầu tiên”, tất cả đều nhờ vào công nghệ tiên tiến của Engineer.ai. Thực tế không phải vậy.

Tờ Wall Street Journal đã nghiên cứu kỹ những tài liệu lọt ra ngoài, một số nhân viên cũ và mới của Engineer.ai, để ta có kết luận ban đầu: Engineer.ai không hề sử dụng AI để dựng code và tạp app, hóa ra công ty tận dụng nhân lực địa phương - những kỹ sư phần mềm tại chính Ấn Độ để làm phần lớn công việc. Tuyên bố của Engineer.ai chỉ là lời nói suông.

Theo một nguồn tin giấu tên cho hay, Engineer.ai mới chỉ bắt đầu xây dựng công nghệ AI mà họ vẫn quảng bá nhiều năm nay khoảng 2 tháng trở lại đây. Cũng theo nguồn tin trên, họ ước tính phải một năm nữa để công nghệ AI của Engineer.ai bắt kịp với tuyên bố của công ty.

Khi được hỏi về vấn đề nhạy cảm, phát ngôn viên của Engineer.ai trả lời vòng vo, rằng anh Duggal là người “minh bạch trong mọi việc mình làm”. Một phát ngôn viên khác từ phía Softbank từ chối trả lời câu hỏi của Wall Street Journal.

Startup Ấn tuyên bố sở hữu AI biết viết ứng dụng điện thoại, hóa ra đằng sau là mấy chục ông coder ngồi hì hụi gõ - Ảnh 3.

Sachin Dev Duggal

Các nhà đầu tư, những người quen thuộc với các startup AI, những người đã và đang làm việc trong ngành trí tuệ nhân tạo nói chung và với Engineer.ai nói riêng, có những cái nhìn khác nhau vào vấn đề này. 

Giám đốc kinh doanh cũ của Engineer.ai, Robert Holdheim nói: “Mọi startup công nghệ đều nói quá lên để gọi được vốn - số tiền đó cho phép chúng tôi phát triển công nghệ. Tuy nhiên, ông Holdheim nói thêm rằng anh Duggal “nói với nhà đầu tư rằng Engineer.ai là một sản phẩm hoàn thiện tới 80%, trong khi đó anh ta còn chưa bắt tay vào xây dựng hệ thống như hứa hẹn”.

Phát ngôn viên của Engineer.ai nói rằng quá trình tính toán giá thành sản phẩm và thời gian hoàn thành ứng dụng theo yêu cầu là hoàn toàn tự động. Bên cạnh đó, họ còn ứng dụng một phần công nghệ phân tích ngôn ngữ tự nhiên, một công nghệ AI cho phép máy móc nhận dạng và hiểu được chữ viết hay giọng nói. Chưa hết, Engineer.ai còn sử dụng cây quyết định - decision tree, một dạng biểu đồ thể hiện chuỗi hành động - hệ quả.

Có chút vấn đề với tuyên bố trên. 

Cựu nhân viên cùng một số người hiện đang làm việc cho Engineer.ai nói rằng giá thành và thời gian làm app sinh ra nhờ một phần mềm tính toán chứ không phải AI, đa phần công việc đều được làm thủ công. Thậm chí quy trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên cũng có nhiều thiếu sót, chưa kể hệ thống cây quyết định không thể được nói quá lên thành “trí tuệ nhân tạo”.

Startup Ấn tuyên bố sở hữu AI biết viết ứng dụng điện thoại, hóa ra đằng sau là mấy chục ông coder ngồi hì hụi gõ - Ảnh 4.

Theo lời Luka Crnkovic-Friis, CEO của Peltarion, công ty Thụy Điển kinh doanh phần mềm, với đối tượng khách hàng là các đơn vị phát triển AI deep learning, thì việc gọi cây quyết định là AI “hơi quá lời”.

Nếu bạn nói với khách hàng rằng bạn đang sử dụng trí tuệ nhân tạo, họ sẽ không nghĩ bạn đang dùng công nghệ có từ thập niên 50. Cây quyết định là thứ công nghệ cũ rích và quá đơn giản”, Crnkovic-Friis nói.

Xu hướng sử dụng từ ngữ to tát, đơn cử như “trí tuệ nhân tạo”, để tăng giá trị startup đang trên đà lên, đi theo xu hướng người người nhà nhà thành lập startup hiện tại. Phân tích 2.830 startup mới ở Châu Âu cho thấy: nếu cụm từ “trí tuệ nhân tạo” xuất hiện trong phần mô tả của startup, họ sẽ gọi được số vốn nhiều hơn từ 15-30% so với các startup khác. Khoảng 40% trong số các đơn vị khẳng định mình có AI lại chẳng làm ra được sản phẩm chứa AI nào.

Theo lời Crnkovic-Friis, nhiều startup bắt tay vào làm rồi mới thấy làm AI khó hơn họ tưởng nhiều. Bên cạnh đó, để xây dựng được một hệ thống trí tuệ nhân tạo hiệu quả, phải mất nhiều năm thu thập dữ liệu cũng như huấn luyện thuật toán machine learning cho thuần thục.

Một số người hiểu ít nhiều về hoạt động của Engineer.ai nói rằng startup công nghệ này còn chưa thu thập được những dữ liệu cần thiết. Phát ngôn viên của Engineer.ai lại nói khác, rằng startup đã thu thập được hơn 600 triệu bản dữ liệu, lấy từ hành động tương tác giữa khách hàng và AI của hãng, bên cạnh những dữ liệu khác nữa.

Crnkovic-Friis nhận định: nhiều công ty hiện nay sử dụng nhân lực chạy cơm để làm thay việc của các hệ thống chạy điện. Nếu tình trạng này kéo dài và những vụ việc tương tự vỡ lở, người ta sẽ có cái nhìn thiếu thiện cảm tới “trí tuệ nhân tạo”, ảnh hưởng trực tiếp tới những startup thực sự làm được những gì họ hứa hẹn.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat