SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt?

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt?
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đây là một chiếc máy bay gián điệp huyền thoại của Mỹ, với khả năng bay nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh.

Elon Musk và bạn gái, ca sỹ Grimes, vừa có đứa con đầu tiên cùng nhau. Dù tên của cậu nhóc, X Æ A-12, khiến khá nhiều người bối rối, đặc biệt là về cách phát âm, nhưng cô nàng Grimes đã nhanh chóng tiết lộ lý do vì sao cặp đôi nghĩ ra tên gọi độc đáo đó.

Cụ thể, trong một đoạn tweet, Grimes đã nêu rõ ý nghĩa đằng sau từng ký tự trong tên của con trai, và nói rằng "A-12" ám chỉ đến Lockheed A-12, một chiếc máy bay gián điệp được sử dụng bởi CIA vào những năm 1960.

A-12 là tiền thân của chiếc SR-71 Blackbird nổi tiếng hơn nhiều, đồng thời cũng là chiếc máy bay yêu thích của Musk lẫn Grimes. Blackbird được nhiều người biết đến trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, và được sử dụng chủ yếu vào mục đích do thám từ trên cao bởi nó chẳng hề có vũ khí tấn công và phòng thủ nào.

Blackbird có thể được xem là phiên bản quân sự của Concorde, khi mà hai động cơ trông như tên lửa khổng lồ của nó có thể tạo lực đẩy giúp máy bay di chuyển với vận tốc siêu âm trên những khu vực có độ cao "khủng" nhất trong khí quyển Trái đất.

Trước khi các vệ tinh tích hợp camera ra đời, Mỹ đã dùng máy bay để chụp ảnh do thám. Một trong những chiếc máy bay đầu tiên được phát triển cho mục đích này là U-2 Dragon Lady, với khả năng bay cao 21,3km. Chiếc máy bay này khá "được việc", nhưng lại có một vấn đề: nó có thể bị bắn hạ - mà ví dụ cụ thể là chiếc U-2 của Francis Gary Powers bị bắn hạ vào năm 1960 trên bầu trời nước Nga. Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower, nhận ra sai sót này, đã yêu cầu một chiếc máy bay gián điệp mới với khả năng tránh tên lửa của kẻ thù.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Máy bay U-2 Dragon Lady

Đó là lúc SR-71 Blackbird xuất hiện, một chiếc máy bay gián điệp siêu âm chú trọng vào tốc độ và khả năng tàng hình.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

SR-71 Blackbird

Nhà sản xuất hàng không vũ trụ quốc phòng Lockheed đã được chọn để phát triển chiếc máy bay thông qua Skunk Works, tên mã của bộ phận Phát triển Cấp cao của công ty. Lãnh đạo dự án là nhà hàng không tiên phong Clarence "Kelly" Johnson.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

SR-71 Blackbird

Lockheed đã đưa ra sản phẩm đầu tiên là chiếc A-12 Oxcart, một mẫu máy bay gián điệp một người ngồi, từng thực hiện nhiều nhiệm vụ tại Việt Nam và Triều Tiên. Dù thành công, phía Mỹ ngày càng lo sợ công nghệ Soviet đang dần bắt kịp họ và có thể khiến chiếc máy bay này trở nên vô dụng. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy mô hình của A-12 Oxcart bên ngoài trụ sở Langley của CIA – cơ quan đã đặt mua chiếc máy bay này.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

A-12 Oxcart

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

A-12 Oxcart trưng bày tại trụ sở CIA ở Langley

Từ chiếc A-12, chiếc SR-71 Blackbird hai người ngồi đã được sản xuất dành cho Không quân Mỹ. So với mẫu tiền thân, Blackbird có bề mặt phản xạ lại radar tốt hơn và do đó khó bị phát hiện bởi các thiết bị phòng không của kẻ thù hơn.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

SR-71 Blackbird

Trong số hai người điều khiển Blackbird, chỉ có phi công ngồi phía trước, còn sỹ quan trinh sát và hoa tiêu sẽ ngồi phía sau. Cả hai sẽ mang những bộ đồng phục trông như trang phục phi hành gia vậy, bởi chiếc máy bay này hoạt động ở độ cao khá lớn.

Đây là buồng lái của Blackbird:

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 7.

Máy bay sử dụng hai động cơ Pratt & Whitney J58, trông giống hai quả tên lửa hơn là động cơ máy bay. Chúng cho phép Blackbird bay ở độ cao lớn với vận tốc siêu âm.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Blackbird có thể đạt vận tốc hơn 3.218 km/h, tức khoảng gấp 3 lần vận tốc âm thanh, ở độ cao hơn 24,4 km. Khi gặp nguy hiểm, phi công có thể kích hoạt tính năng "đốt sau" (afterburner) để né tránh mọi mối đe dọa, kể cả tên lửa.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 9.

Với vận tốc và độ cao khủng, Blackbird có thể bay xuyên các lục địa chỉ trong vài giờ. Các phi công điều hướng bằng mắt không thể quan sát các đặc điểm trên đất liền, như đường xá chẳng hạn, mà thay vào đó phải quan sát các rặng núi và các đường bờ biển.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 10.

Khi nhiên liệu sắp cạn, sẽ có một chiếc máy bay tiếp tế bay đến và truyền nhiên liệu ngay trên không, cho phép Blackbird có thể liên tục hoạt động trong những quãng thời gian dài. Blackbird thường cất cánh với mức nhiên liệu tối thiểu, sau đó sẽ được nạp nhiên liệu một khi đã ở trên không trước khi hướng đến khu vực làm nhiệm vụ.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 11.

Vật liệu làm nên thân máy bay là titanium, bởi với nhiệt độ và độ cao mà nó hoạt động, lượng nhiệt phát sinh chắc chắn đạt mức rất cao, lên đến hàng nghìn độ.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 12.

Chiếc Blackbird đầu tiên cất cánh vào năm 1964 và bắt đầu phục vụ Không quân Mỹ trong gần 30 năm kể từ năm 1966, trước khi nghỉ hưu vào năm 1990. Lý do nghỉ hưu là vì những khoản chi phí đắt đỏ liên quan máy bay, những cải tiến trong công nghệ vệ tinh, và sự sụp đổ của Liên bang Soviet.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 13.

Blackbird là một trong những mẫu máy bay bí mật nhất trong lực lượng Không quân, bởi nó hoạt động ở độ cao gấp hơn hai lần so với hầu hết các máy bay khác. Sức mạnh của Blackbird, không thể chối cãi, là cực kỳ quan trọng đối với cộng đồng tình báo Mỹ.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 14.

Giống như hầu hết các máy bay siêu âm khác, Blackbird sở hữu những công nghệ đi trước thời đại. Chưa có mẫu máy bay nào thay thế được vị trí của nó.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 15.

Grimes viết trong tweet của cô rằng cô và Musk đều là fan của Blackbird bởi nó không được trang bị vũ khí. Đây là một chiếc máy bay "hiền lành".

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 16.

Vũ khí duy nhất của Blackbird là hệ thống camera của nó, thứ mang về những thông tin tình báo vô giá cho quân đội và các cơ quan tình báo dưới mặt đất.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 17.

NASA còn dùng Blackbird cho mục đích thử nghiệm từ sau khi Không quân cho nó nghỉ hưu, đến tận năm 1997, biến nó thành một trong những mẫu máy bay gián điệp phục vụ quân đội Mỹ lâu nhất.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 18.

Musk là một người rất quan tâm đến hàng không và vũ trụ. Công ty SpaceX của ông có mục tiêu phát triển những mẫu tên lửa mới để đưa loài người vào không gian. Do đó, chẳng ngạc nhiên khi vị doanh nhân kỳ quặc này đưa một mẫu máy bay mang tính cách mạng như Blackbird vào danh sách yêu thích của mình.

SR-71 Blackbird, chiếc máy bay yêu thích của Elon Musk và Grimes, có gì đặc biệt? - Ảnh 19.

Tham khảo: BusinessInsider

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat