So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất?

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất?
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Liệu Android của Google vẫn là Android tốt nhất, hay Samsung cuối cùng cũng đã có thể ngẩng cao đầu tự hào rằng Android của họ không hề thua kém bản gốc?

Chọn một chiếc smartphone không chỉ đơn thuần là chọn giữa iOS và Android, bởi nếu bạn chọn Android, bạn còn phải cân nhắc tất cả các phiên bản Android khác nhau hiện có trên thị trường. Google, Samsung, Sony, LG, OnePlus, HTC, Motorola, và rất nhiều hãng khác nữa đều có những hướng tiếp cận Android khác biệt, và riêng Samsung mới đây đã đại tu hệ điều hành di động của chính họ dưới tên gọi mới là One UI.

Vậy One UI trên Galaxy S10e so sánh như thế nào với Android gốc được tinh chỉnh đôi chút mà Google sử dụng trên các điện thoại Android của họ? Liệu Android của Google vẫn là Android tốt nhất, hay Samsung cuối cùng cũng đã có thể ngẩng cao đầu tự hào rằng Android của họ không còn là một thứ chậm chạp bị cả thế giới thù ghét nữa?

Trong các screenshot bạn thấy bên dưới, chúng ta có Pixel 2 bên trái, và Samsung S10e bên phải. Hãy cùng so sánh xem!

Nhìn và cảm nhận

Hầu như mọi vẻ cuốn hút của Android gốc hiện diện trên màn hình chính và ngăn chứa ứng dụng - một khi bạn vào menu và thấy các hộp thoại, bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thứ dường như mang nặng tính thực dụng thay vì chú trọng vẻ đẹp.

Với One UI của Samsung, họ tập trung hơn vào các chi tiết, thể hiện ở các đề mục, hộp thoại, biểu tượng. Ví dụ, các mục trong menu Settings của One UI được thiết kế theo kiểu bong bóng lơ lửng, so với kiểu thiết kế như liệt kê danh sách trên các điện thoại Android.

Khuynh hướng chú trọng vào hiệu ứng thị giác của Samsung đôi lúc hơi quá đà và gây phân tâm cho người dùng. Nhưng với One UI, họ đã cân bằng tốt được mọi thứ, lược bỏ bớt những thành phần không cần thiết trong giao diện và trải nghiệm người dùng.

Nói vậy không có nghĩa hệ điều hành Android trên Pixel có thiết kế kém. Trang feed Google Assistant (hiện ra khi vuốt từ trái sang phải trên màn hình chính) được thực hiện rất tốt, tốt hơn trang feed của Bixby trên điện thoại Samsung. Giao diện thông báo trên Android gốc trông cũng gọn gàng và dễ nhìn hơn đôi chút.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 1.

Về chủ đề và khả năng tuỳ biến, Samsung rõ ràng "trên cơ" so với Google, dù gã khổng lồ tìm kiếm đã bắt đầu nghiên cứu để cho phép người dùng thay đổi chủ đề trên Android Q. One UI có mục hình nền và chủ đề, được tích hợp trong menu Settings mà Android gốc trên Pixel hoàn toàn không có. Tức người dùng One UI sẽ có rất nhiều tuỳ chọn để thoả mãn đam mê "vọc vạch".

Về phía Pixel, hình nền động được thiết kế rất tốt, widget thời tiết và lịch mặc định cũng vậy. Tuy nhiên xét tổng thể thì thiết kế của giao diện One UI vẫn được nhiều người yêu thích hơn và linh hoạt hơn.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 2.

Nhìn chung, One UI là một cải tiến đáng kể so với giao diện trước đây của Samsung: mọi thứ gọn gàng hơn, dễ nhìn hơn, với các thành phần giao diện tinh tế hơn nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả. Nhiều biểu tượng có vẻ đã được Samsung chỉnh sửa nhằm cải thiện diện mạo tổng thể của hệ điều hành.

Thông thường, giao diện càng đơn giản sẽ chạy càng nhanh, và rõ ràng Google đang tận dụng triệt để triết lý này. Tuy nhiên, Samsung đã làm One UI nhanh hơn, ít lag hơn so với TouchWiz và Samsung Experience trước đó.

Ứng dụng và các tuỳ chọn

Ứng dụng là một thứ mà Samsung và One UI của họ vẫn thua kém nhiều so với những gì Google mang đến cho người dùng. Đây là điều hoàn toàn nằm trong dự đoán, bởi với các ứng dụng như danh bạ, lịch, máy tính, SMS... sẽ rất ngạc nhiên nếu người dùng chọn dùng của Samsung thay vì Google.

Những ứng dụng quan trọng bậc nhất là nơi sự khác biệt thể hiện rõ ràng nhất: Samsung Internet so với Google Chrome, Samsung Email so với Gmail, và Samsung Gallery so với Google Photos. Các ứng dụng của Samsung không tệ, chỉ là ứng dụng của Google có ưu thế quá vượt trội mà thôi.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 3.

Google Fit là một ứng dụng khác có giao diện trực quan và hữu dụng hơn so với Samsung Health, và kể cả những ứng dụng mà Samsung đang chiếm ưu thế - như trình quản lý tập tin tích hợp sẵn trong máy - thì Google cũng đang dần bắt kịp.

Nói một cách công bằng, lần đại tu One UI này không chú trọng vào các ứng dụng, và việc cài đặt các ứng dụng Google lên điện thoại Samsung mỗi khi cần đến cũng dễ dàng hơn. Cũng nên làm rõ rằng các ứng dụng của Samsung dễ dùng hơn chỉ với một tay trên màn hình lớn.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 4.

Một điều mà các điện thoại Samsung luôn vượt trội là số lượng các tuỳ chọn và thiết lập khác nhau để bạn tinh chỉnh thiết bị theo ý muốn. Các tuỳ chọn này từng một thời chẳng khác gì một mớ hỗn độn, nhưng giao diện One UI đã sắp xếp mọi thứ ngăn nắp hơn, đảm bảo cho bạn vô vàn tuỳ chọn mà không rơi vào tình trạng rối rắm.

Ví dụ, One UI có chế độ "Easy", mang đến cho bạn một giao diện cơ bản, rút gọn, có thể kích hoạt chỉ bằng một chạm duy nhất; hay cách bạn có thể thay đổi thứ tự các nút điều hướng nếu bạn thích dùng chúng hơn là hệ thống điều khiển cử chỉ. Những tuỳ chọn tuỳ biến này không mới trên One UI, nhưng chúng dễ truy cập và hữu dụng hơn bao giờ hết.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 5.

Trong phiên bản Android gốc cài sẵn trên các điện thoại Pixel, số lượng tuỳ biến không nhiều, có thể khiến bạn không hài lòng (hoặc chẳng có vấn đề gì). Bạn không tinh chỉnh được nhiều đối với màn hình khoá, hay chế độ Always-On, do đó nếu bạn có thời gian và đam mê khám phá điện thoại thì Samsung One UI có lẽ sẽ tốt hơn.

Có một điều không mấy được yêu thích trên One UI là các đường dẫn "các mục có liên quan" và các gợi ý mà bạn thấy ở dưới cùng của menu Settings. Người dùng mới sẽ thấy chúng hữu dụng, còn đối với những "cựu binh" Android, chúng như một mớ hỗn độn không thực sự cần thiết - có lẽ Samsung thêm vào để...có việc giải quyết trong bản cập nhật sắp tới chăng?

Tính năng

Hiện nay, hầu như mọi ứng dụng và hệ điều hành đều sử dụng chế độ tối, và One UI không phải ngoại lệ. Chế độ giao diện tối trong One UI rất tốt, phủ lên toàn bộ các menu, hộp thoại, cũng như các ứng dụng của riêng Samsung. Chế độ tối cũng sắp được mang lên Android gốc, thể hiện trên Android 9 Pie và Android Q, nhưng không tinh tế như One UI.

Nhiều người yêu thích cách One UI được thiết kế để sử dụng được những chiếc điện thoại lớn chỉ với một ngón tay: kéo một menu xuống khi bạn đang ở trên đỉnh menu, và các tuỳ chọn trong menu sẽ được chuyển xuống dưới đáy màn hình trong khi nửa trên dành để hiển thị đề mục của menu (Settings, Connections, hay bất kỳ thứ gì khác).

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 6.

Rõ ràng đây là một trong những cách trực quan và đơn giản nhất để quản lý các yếu tố trên một màn hình lớn mà chúng ta thấy cho đến lúc này, và nó thậm chí còn dễ sở dụng hơn cả tính năng Reachability trên iOS (vốn đưa các menu và các thiết lập xuống ngay ngón tay bạn sau khi vuốt một cái trên màn hình). Sẽ không ngạc nhiên nếu Google sao chép tính năng này trong tương lai gần.

Samsung từ trước đến nay luôn trang bị cho hệ điều hành của họ nhiều tính năng hơn so với Android gốc, và dù nhiều tính năng trên One UI không phải là mới, tất cả chúng đều được quản lý tốt và thiết kế gọn gàng. One UI hỗ trợ thao tác cử chỉ, có chế độ chơi game, chế độ ứng dụng kép, có chức năng tăng cường video nhằm làm hình ảnh trông rực rỡ hơn... - đó chỉ là một số ít tính năng nổi bật mà thôi.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 7.

Những tính năng bổ sung đó đôi lúc sẽ được mang lên Android gốc, nhưng sẽ mất một thời gian trước khi Google quyết định "chôm chỉa" một tính năng đã có và được ưa chuộng trên các thiết bị khác - như chế độ tối hay các công cụ dùng để biên tập screenshot vậy. Nếu bạn muốn một phiên bản Android có nhiều tính năng nhất hiện nay, thì Android gốc không phải thứ bạn cần.

Nói đi cũng phải nói lại, Google Assistant vẫn vượt trội hơn so với Bixby, và đó là một lợi thế của Android gốc. Sử dụng điện thoại Pixel cũng đồng nghĩa bạn chỉ cần nhớ một tài khoản đăng nhập của Google, thay vì phải nhớ cả tài khoản Google lẫn tài khoản Samsung.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 8.

Ngoài ra, có những sự đánh đổi khác mà bạn cần cân nhắc, như việc mua điện thoại Pixel đồng nghĩa bạn sẽ được nâng cấp lên bản Android tiếp theo nhanh hơn nhiều so với điện thoại Galaxy của Samsung.

Nếu chỉ xét về phần mềm, ở thời điểm hiện tại, rất khó để tìm ra kẻ chiến thắng thực sự - lý tưởng nhất có lẽ là một phiên bản Android gốc với một số cải tiến sáng giá nhất của Samsung. Nhiều người cũng thích dùng điện thoại Pixel hơn, vì việc tích hợp tài khoản Google, ứng dụng Google và Google Assistant dễ dàng hơn, nhưng One UI đang dần thu hẹp khoảng cách. Đây có lẽ là phiên bản Android tốt nhất từng có của Samsung!

Tham khảo: Gizmodo

Đây là Galaxy S10 phiên bản màu đỏ Cinnabar Red cực đẹp sắp được Samsung ra mắt

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Đây là Galaxy S10 phiên bản màu đỏ Cinnabar Red cực đẹp sắp được Samsung ra mắt
Phiên bản màu đỏ Cinnabar Red của Galaxy S10 và Galaxy S10+ có thể sẽ chỉ được bán ra tại một số thị trường nhất định.

Samsung: Bất chiến tự nhiên thành

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Samsung: Bất chiến tự nhiên thành
Khó khăn của Huawei vô tình lại là lợi ích rất lớn đối với Samsung.

Galaxy Note 10 sẽ có "nốt ruồi" ở giữa màn hình, cụm camera đặt dọc?

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Galaxy Note 10 sẽ có "nốt ruồi" ở giữa màn hình, cụm camera đặt dọc?
Ngoài việc sở hữu thiết kế "màn hình đục lỗ" với "nốt ruồi" đặt ở chính giữa, Galaxy Note 10 sẽ có cụm camera sau xếp theo chiều dọc tương tự như iPhone.

Nói Huawei không cần Google vì "doanh số 80% ở thị trường Trung Quốc"? Xin mời nhìn biểu đồ này và nghĩ lại

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Nói Huawei không cần Google vì "doanh số 80% ở thị trường Trung Quốc"? Xin mời nhìn biểu đồ này và nghĩ lại
Trung Quốc là thị trường quan trọng, nhưng không quan trọng đến mức ấy...

Pixel 3a và Pixel 3a XL bị người dùng tố tắt nguồn đột ngột

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Pixel 3a và Pixel 3a XL bị người dùng tố tắt nguồn đột ngột
Khi sự cố xảy ra, người dùng không thể bật màn hình của Pixel 3a bằng phím nguồn, buộc phải khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong 30 giây.

Dual Turbo - Tính năng nâng tầm mobile gaming ở smartphone tầm trung

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Dual Turbo - Tính năng nâng tầm mobile gaming ở smartphone tầm trung
Vừa qua, cộng đồng game thủ và cộng đồng yêu công nghệ đều đã được một phen ngạc nhiên với khả năng chơi game của một chiếc điện thoại tầm trung, đó là Vivo V15.

Tổng hợp những thông tin đã biết về hệ điều hành riêng cho smartphone của Huawei - Hồng Mông OS

tinybook tinybook 6 ngày 5 giờ
Tổng hợp những thông tin đã biết về hệ điều hành riêng cho smartphone của Huawei - Hồng Mông OS
Huawei có thể sẽ sớm phải sử dụng hệ điều hành tự phát triển trên những chiếc smartphone trong tương lai.

Nhìn thấu bản chất: Android mã nguồn mở, vậy Huawei tự phát triển Android riêng có được không?

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Nhìn thấu bản chất: Android mã nguồn mở, vậy Huawei tự phát triển Android riêng có được không?
Thực ra là không: lý thuyết chỉ là màu xám, và cây đời cũng đang xám ngoét với Huawei.

Người thừa kế Samsung đến Nhật Bản để thảo luận về hợp tác 5G

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Người thừa kế Samsung đến Nhật Bản để thảo luận về hợp tác 5G
Người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, gần đây đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời
Việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei chỉ là tạm thời và có rất nhiều hạn chế. Vì vậy đây chưa phải là tin vui đối với Huawei.

Vụ Google "cắt đứt" quan hệ với Huawei: ai đang sở hữu smartphone, smartwatch Huawei/Honor cần biết những gì?

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Vụ Google "cắt đứt" quan hệ với Huawei: ai đang sở hữu smartphone, smartwatch Huawei/Honor cần biết những gì?
Để tuân thủ quy định từ chính phủ Mỹ, Google vừa chính thức ngừng cung cấp dịch vụ phần mềm và phần cứng cho Huawei.

Con đường bành trướng toàn cầu của Huawei đã chính thức khép lại

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Con đường bành trướng toàn cầu của Huawei đã chính thức khép lại
Tổng thống Trump đơn giản là chỉ cấm các công ty Mỹ không được hợp tác với Huawei. Nhưng trong thực tế, người dùng Việt Nam, châu Âu hay Ấn Độ liệu có chấp nhận một trải nghiệm Android hoàn toàn vắng bóng Google, Qualcomm hay Intel?

Ủng hộ Huawei, người dùng mạng xã hội Weibo kêu gọi tẩy chay Apple

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Ủng hộ Huawei, người dùng mạng xã hội Weibo kêu gọi tẩy chay Apple
Làn sóng tẩy chay Apple bắt đầu có những biến chuyển mới.

3 tháng sau khi ra mắt Sony Xperia 1 mới chính thức được bán ra, giá khởi điểm 21,1 triệu

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
3 tháng sau khi ra mắt Sony Xperia 1 mới chính thức được bán ra, giá khởi điểm 21,1 triệu
Mẫu flagship của Sony sẽ được bán ra tại Trung Quốc từ ngày 21/5.

Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android

tinybook tinybook 6 ngày 23 giờ
Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android
Người dùng smartphone Huawei và Honor hiện tại có thể khá an tâm, nhưng họ sẽ không thể nhận được các bản cập nhật Android mới trong tương lai.

Mỹ "cấm cửa" Huawei thì Apple cũng chẳng vui vẻ gì, đây mới là hãng smartphone mừng vui nhất

tinybook tinybook 1 tuần 6 phút
Mỹ "cấm cửa" Huawei thì Apple cũng chẳng vui vẻ gì, đây mới là hãng smartphone mừng vui nhất
Gần như chắc chắn Apple sẽ phải chịu thiệt hại lớn khi tổng thống Trump ép Google, Broadcom, Qualcomm và Intel ngưng hợp tác với Huawei.

Sự kiện ra mắt smartphone Honor 20 vào ngày mai sẽ là thử thách đầu tiên của Huawei, sau khi bị Google cấm sử dụng Android

tinybook tinybook 1 tuần 16 phút
Sự kiện ra mắt smartphone Honor 20 vào ngày mai sẽ là thử thách đầu tiên của Huawei, sau khi bị Google cấm sử dụng Android
Màn ra mắt của smartphone Honor 20 sẽ giúp giải đáp nhiều thắc mắc và nghi vấn của chúng ta, sau khi Huawei không được phép sử dụng hệ điều hành và dịch vụ của Google.

Xiaomi xác nhận ra mắt flagship Redmi K20 vào ngày 28/5 tại Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 26 phút
Xiaomi xác nhận ra mắt flagship Redmi K20 vào ngày 28/5 tại Trung Quốc
Ngoài thời điểm ra mắt, Redmi K20 còn được xác nhận sẽ có cảm biến chính 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps.

Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10

tinybook tinybook 1 tuần 48 phút
Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10
Dự kiến, phải tới đầu năm 2020 Galaxy S11 mới được trình làng.

Cùng xem thiết kế mới của iPhone 2019 trong video concept ấn tượng

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Cùng xem thiết kế mới của iPhone 2019 trong video concept ấn tượng
Có lẽ Apple cũng nên học hỏi phần nào.

Redmi Note 7S chính thức ra mắt: Camera kép 48MP, chip Snapdragon 660, pin 4.000 mAh, giá bán từ 158 USD

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Redmi Note 7S chính thức ra mắt: Camera kép 48MP, chip Snapdragon 660, pin 4.000 mAh, giá bán từ 158 USD
Redmi Note 7S là lựa chọn ở giữa Redmi Note 7 và Note7 Pro.

Redmi K20 Pro sẽ được trang bị cảm biến 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps

tinybook tinybook 1 tuần 2 giờ
Redmi K20 Pro sẽ được trang bị cảm biến 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps
Redmi K20 Pro sẽ là mẫu smartphone tiếp theo mang thương hiệu Redmi được trang bị cảm biến camera Sony IMX586 48MP, sau chiếc Redmi Note 7 Pro từng ra mắt vào tháng 2.

Sau Google, hàng loạt gã khổng lồ công nghệ Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm dừng cung ứng linh kiện cho Huawei

tinybook tinybook 1 tuần 4 giờ
Sau Google, hàng loạt gã khổng lồ công nghệ Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm dừng cung ứng linh kiện cho Huawei
Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom sẽ ngừng cùng ứng linh kiện cho Huawei, tuân theo lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Smartphone Huawei sẽ dính hệ lụy gì khi bị Google rút giấy phép sử dụng Android?

tinybook tinybook 1 tuần 5 giờ
Smartphone Huawei sẽ dính hệ lụy gì khi bị Google rút giấy phép sử dụng Android?
Việc Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei đang tạo nên nhiều hệ lụy tiêu cực cho người dùng smartphone của thương hiệu này.

Vivo Z5x lộ diện với màn hình đục lỗ, pin 5.000 mAh

tinybook tinybook 1 tuần 5 giờ
Vivo Z5x lộ diện với màn hình đục lỗ, pin 5.000 mAh
Vivo Z5x sẽ là chiếc smartphone tầm trung mới của hãng điện thoại Trung Quốc.

Có lẽ smartphone Huawei sắp trở nên cực kỳ tệ: Nhìn vào Nokia X và Amazon Fire là biết...

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Có lẽ smartphone Huawei sắp trở nên cực kỳ tệ: Nhìn vào Nokia X và Amazon Fire là biết...
Đừng nghĩ tự xây dựng một phiên bản Android cho riêng mình từ AOSP là dễ dàng: Amazon nghìn tỷ kìa, Fire OS vẫn dở tệ đấy thôi...

Huawei đang phát triển hệ điều hành của riêng mình để thay thế Android, đây chính là lúc mang ra sử dụng

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Huawei đang phát triển hệ điều hành của riêng mình để thay thế Android, đây chính là lúc mang ra sử dụng
Google vừa mới rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, đây là lúc nhà sản xuất smartphone Trung Quốc phải dùng đến hệ điều hành tự phát triển.

Galaxy Note 10/Note 10 Pro sẽ có thay đổi lớn về thiết kế: Vị trí “nốt ruồi” thay đổi, cụm camera sau không còn nằm ngang

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Galaxy Note 10/Note 10 Pro sẽ có thay đổi lớn về thiết kế: Vị trí “nốt ruồi” thay đổi, cụm camera sau không còn nằm ngang
Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro được cho là hai chiếc smartphone flagship tiếp theo mà Samsung sẽ ra mắt trong năm nay.

Mua smartphone nào khi cầm 10 triệu đồng trong tay?

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
Mua smartphone nào khi cầm 10 triệu đồng trong tay?
Top 10 lựa chọn smartphone trong tầm giá 10 triệu đồng với chất lượng đạt điểm 10!

Android Q còn chưa chính thức, nhưng thông tin về tính năng mới trên Android R đã xuất hiện

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Android Q còn chưa chính thức, nhưng thông tin về tính năng mới trên Android R đã xuất hiện
Với tính năng chụp màn hình cuộn, người dùng Android R sẽ có thể chụp được những ảnh chụp màn hình dài như một trang báo hay một đoạn hội thoại.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat