So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất?

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất?
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Liệu Android của Google vẫn là Android tốt nhất, hay Samsung cuối cùng cũng đã có thể ngẩng cao đầu tự hào rằng Android của họ không hề thua kém bản gốc?

Chọn một chiếc smartphone không chỉ đơn thuần là chọn giữa iOS và Android, bởi nếu bạn chọn Android, bạn còn phải cân nhắc tất cả các phiên bản Android khác nhau hiện có trên thị trường. Google, Samsung, Sony, LG, OnePlus, HTC, Motorola, và rất nhiều hãng khác nữa đều có những hướng tiếp cận Android khác biệt, và riêng Samsung mới đây đã đại tu hệ điều hành di động của chính họ dưới tên gọi mới là One UI.

Vậy One UI trên Galaxy S10e so sánh như thế nào với Android gốc được tinh chỉnh đôi chút mà Google sử dụng trên các điện thoại Android của họ? Liệu Android của Google vẫn là Android tốt nhất, hay Samsung cuối cùng cũng đã có thể ngẩng cao đầu tự hào rằng Android của họ không còn là một thứ chậm chạp bị cả thế giới thù ghét nữa?

Trong các screenshot bạn thấy bên dưới, chúng ta có Pixel 2 bên trái, và Samsung S10e bên phải. Hãy cùng so sánh xem!

Nhìn và cảm nhận

Hầu như mọi vẻ cuốn hút của Android gốc hiện diện trên màn hình chính và ngăn chứa ứng dụng - một khi bạn vào menu và thấy các hộp thoại, bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thứ dường như mang nặng tính thực dụng thay vì chú trọng vẻ đẹp.

Với One UI của Samsung, họ tập trung hơn vào các chi tiết, thể hiện ở các đề mục, hộp thoại, biểu tượng. Ví dụ, các mục trong menu Settings của One UI được thiết kế theo kiểu bong bóng lơ lửng, so với kiểu thiết kế như liệt kê danh sách trên các điện thoại Android.

Khuynh hướng chú trọng vào hiệu ứng thị giác của Samsung đôi lúc hơi quá đà và gây phân tâm cho người dùng. Nhưng với One UI, họ đã cân bằng tốt được mọi thứ, lược bỏ bớt những thành phần không cần thiết trong giao diện và trải nghiệm người dùng.

Nói vậy không có nghĩa hệ điều hành Android trên Pixel có thiết kế kém. Trang feed Google Assistant (hiện ra khi vuốt từ trái sang phải trên màn hình chính) được thực hiện rất tốt, tốt hơn trang feed của Bixby trên điện thoại Samsung. Giao diện thông báo trên Android gốc trông cũng gọn gàng và dễ nhìn hơn đôi chút.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 1.

Về chủ đề và khả năng tuỳ biến, Samsung rõ ràng "trên cơ" so với Google, dù gã khổng lồ tìm kiếm đã bắt đầu nghiên cứu để cho phép người dùng thay đổi chủ đề trên Android Q. One UI có mục hình nền và chủ đề, được tích hợp trong menu Settings mà Android gốc trên Pixel hoàn toàn không có. Tức người dùng One UI sẽ có rất nhiều tuỳ chọn để thoả mãn đam mê "vọc vạch".

Về phía Pixel, hình nền động được thiết kế rất tốt, widget thời tiết và lịch mặc định cũng vậy. Tuy nhiên xét tổng thể thì thiết kế của giao diện One UI vẫn được nhiều người yêu thích hơn và linh hoạt hơn.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 2.

Nhìn chung, One UI là một cải tiến đáng kể so với giao diện trước đây của Samsung: mọi thứ gọn gàng hơn, dễ nhìn hơn, với các thành phần giao diện tinh tế hơn nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả. Nhiều biểu tượng có vẻ đã được Samsung chỉnh sửa nhằm cải thiện diện mạo tổng thể của hệ điều hành.

Thông thường, giao diện càng đơn giản sẽ chạy càng nhanh, và rõ ràng Google đang tận dụng triệt để triết lý này. Tuy nhiên, Samsung đã làm One UI nhanh hơn, ít lag hơn so với TouchWiz và Samsung Experience trước đó.

Ứng dụng và các tuỳ chọn

Ứng dụng là một thứ mà Samsung và One UI của họ vẫn thua kém nhiều so với những gì Google mang đến cho người dùng. Đây là điều hoàn toàn nằm trong dự đoán, bởi với các ứng dụng như danh bạ, lịch, máy tính, SMS... sẽ rất ngạc nhiên nếu người dùng chọn dùng của Samsung thay vì Google.

Những ứng dụng quan trọng bậc nhất là nơi sự khác biệt thể hiện rõ ràng nhất: Samsung Internet so với Google Chrome, Samsung Email so với Gmail, và Samsung Gallery so với Google Photos. Các ứng dụng của Samsung không tệ, chỉ là ứng dụng của Google có ưu thế quá vượt trội mà thôi.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 3.

Google Fit là một ứng dụng khác có giao diện trực quan và hữu dụng hơn so với Samsung Health, và kể cả những ứng dụng mà Samsung đang chiếm ưu thế - như trình quản lý tập tin tích hợp sẵn trong máy - thì Google cũng đang dần bắt kịp.

Nói một cách công bằng, lần đại tu One UI này không chú trọng vào các ứng dụng, và việc cài đặt các ứng dụng Google lên điện thoại Samsung mỗi khi cần đến cũng dễ dàng hơn. Cũng nên làm rõ rằng các ứng dụng của Samsung dễ dùng hơn chỉ với một tay trên màn hình lớn.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 4.

Một điều mà các điện thoại Samsung luôn vượt trội là số lượng các tuỳ chọn và thiết lập khác nhau để bạn tinh chỉnh thiết bị theo ý muốn. Các tuỳ chọn này từng một thời chẳng khác gì một mớ hỗn độn, nhưng giao diện One UI đã sắp xếp mọi thứ ngăn nắp hơn, đảm bảo cho bạn vô vàn tuỳ chọn mà không rơi vào tình trạng rối rắm.

Ví dụ, One UI có chế độ "Easy", mang đến cho bạn một giao diện cơ bản, rút gọn, có thể kích hoạt chỉ bằng một chạm duy nhất; hay cách bạn có thể thay đổi thứ tự các nút điều hướng nếu bạn thích dùng chúng hơn là hệ thống điều khiển cử chỉ. Những tuỳ chọn tuỳ biến này không mới trên One UI, nhưng chúng dễ truy cập và hữu dụng hơn bao giờ hết.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 5.

Trong phiên bản Android gốc cài sẵn trên các điện thoại Pixel, số lượng tuỳ biến không nhiều, có thể khiến bạn không hài lòng (hoặc chẳng có vấn đề gì). Bạn không tinh chỉnh được nhiều đối với màn hình khoá, hay chế độ Always-On, do đó nếu bạn có thời gian và đam mê khám phá điện thoại thì Samsung One UI có lẽ sẽ tốt hơn.

Có một điều không mấy được yêu thích trên One UI là các đường dẫn "các mục có liên quan" và các gợi ý mà bạn thấy ở dưới cùng của menu Settings. Người dùng mới sẽ thấy chúng hữu dụng, còn đối với những "cựu binh" Android, chúng như một mớ hỗn độn không thực sự cần thiết - có lẽ Samsung thêm vào để...có việc giải quyết trong bản cập nhật sắp tới chăng?

Tính năng

Hiện nay, hầu như mọi ứng dụng và hệ điều hành đều sử dụng chế độ tối, và One UI không phải ngoại lệ. Chế độ giao diện tối trong One UI rất tốt, phủ lên toàn bộ các menu, hộp thoại, cũng như các ứng dụng của riêng Samsung. Chế độ tối cũng sắp được mang lên Android gốc, thể hiện trên Android 9 Pie và Android Q, nhưng không tinh tế như One UI.

Nhiều người yêu thích cách One UI được thiết kế để sử dụng được những chiếc điện thoại lớn chỉ với một ngón tay: kéo một menu xuống khi bạn đang ở trên đỉnh menu, và các tuỳ chọn trong menu sẽ được chuyển xuống dưới đáy màn hình trong khi nửa trên dành để hiển thị đề mục của menu (Settings, Connections, hay bất kỳ thứ gì khác).

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 6.

Rõ ràng đây là một trong những cách trực quan và đơn giản nhất để quản lý các yếu tố trên một màn hình lớn mà chúng ta thấy cho đến lúc này, và nó thậm chí còn dễ sở dụng hơn cả tính năng Reachability trên iOS (vốn đưa các menu và các thiết lập xuống ngay ngón tay bạn sau khi vuốt một cái trên màn hình). Sẽ không ngạc nhiên nếu Google sao chép tính năng này trong tương lai gần.

Samsung từ trước đến nay luôn trang bị cho hệ điều hành của họ nhiều tính năng hơn so với Android gốc, và dù nhiều tính năng trên One UI không phải là mới, tất cả chúng đều được quản lý tốt và thiết kế gọn gàng. One UI hỗ trợ thao tác cử chỉ, có chế độ chơi game, chế độ ứng dụng kép, có chức năng tăng cường video nhằm làm hình ảnh trông rực rỡ hơn... - đó chỉ là một số ít tính năng nổi bật mà thôi.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 7.

Những tính năng bổ sung đó đôi lúc sẽ được mang lên Android gốc, nhưng sẽ mất một thời gian trước khi Google quyết định "chôm chỉa" một tính năng đã có và được ưa chuộng trên các thiết bị khác - như chế độ tối hay các công cụ dùng để biên tập screenshot vậy. Nếu bạn muốn một phiên bản Android có nhiều tính năng nhất hiện nay, thì Android gốc không phải thứ bạn cần.

Nói đi cũng phải nói lại, Google Assistant vẫn vượt trội hơn so với Bixby, và đó là một lợi thế của Android gốc. Sử dụng điện thoại Pixel cũng đồng nghĩa bạn chỉ cần nhớ một tài khoản đăng nhập của Google, thay vì phải nhớ cả tài khoản Google lẫn tài khoản Samsung.

So sánh One UI của Samsung và Android gốc: đâu mới là giao diện Android tốt nhất? - Ảnh 8.

Ngoài ra, có những sự đánh đổi khác mà bạn cần cân nhắc, như việc mua điện thoại Pixel đồng nghĩa bạn sẽ được nâng cấp lên bản Android tiếp theo nhanh hơn nhiều so với điện thoại Galaxy của Samsung.

Nếu chỉ xét về phần mềm, ở thời điểm hiện tại, rất khó để tìm ra kẻ chiến thắng thực sự - lý tưởng nhất có lẽ là một phiên bản Android gốc với một số cải tiến sáng giá nhất của Samsung. Nhiều người cũng thích dùng điện thoại Pixel hơn, vì việc tích hợp tài khoản Google, ứng dụng Google và Google Assistant dễ dàng hơn, nhưng One UI đang dần thu hẹp khoảng cách. Đây có lẽ là phiên bản Android tốt nhất từng có của Samsung!

Tham khảo: Gizmodo

Vsmart Bee chính thức ra mắt: Smartphone rẻ nhất của Vsmart, giá 1.39 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Vsmart Bee chính thức ra mắt: Smartphone rẻ nhất của Vsmart, giá 1.39 triệu đồng
Với mức giá rẻ, Vsmart Bee sẽ là sản phẩm mang sứ mệnh phổ cập smartphone đến với tất cả mọi người, trong đó đặc biệt là những người với thu nhập thấp.

Vivo trình làng smartphone mới toanh dành cho giới trẻ năng động

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Vivo trình làng smartphone mới toanh dành cho giới trẻ năng động
Những người dùng trẻ tuổi năng động, thích khám phá chắc chắn sẽ quan tâm tới vivo Y17 đang được bán độc quyền tại Thế Giới Di Động.

Khách dùng Galaxy Note 8, Note 9 tiết kiệm đến hơn 13 triệu đồng khi lên đời Galaxy Note 10, 10+ tại Di Động Việt

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khách dùng Galaxy Note 8, Note 9 tiết kiệm đến hơn 13 triệu đồng khi lên đời Galaxy Note 10, 10+ tại Di Động Việt
Với hình thức thu cũ đổi mới lên đời Galaxy Note 10, Note 10+ từ các thế hệ cũ như Galaxy Note 8, Galaxy Note 9 khách hàng tiết kiệm được hơn 13 triệu đồng tại hệ thống Di Động Việt.

Chỉ cần kính mắt và băng dính, hacker qua mặt được Face ID, nhưng ...

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Chỉ cần kính mắt và băng dính, hacker qua mặt được Face ID, nhưng ...
Nhưng để có thể qua mặt được Face ID bằng cách này, hacker cần làm cho nạn nhân ngủ quên hoặc bất tỉnh để tiếp cận iPhone của họ - điều không phải lúc này cũng xảy ra.

"Mổ bụng" Vsmart Live: Dễ mở, ngay cả "gà mờ" cũng có thể làm được!

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
"Mổ bụng" Vsmart Live: Dễ mở, ngay cả "gà mờ" cũng có thể làm được!
Bên trong chiếc Vsmart Live có gì? Chúng tôi đã thử "mổ xẻ" chiếc máy này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Apple xác nhận sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Apple xác nhận sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone
Toàn bộ 1 triệu USD sẽ được chuyển cho hacker nào tìm ra lỗ hổng trên iPhone, có thể hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề làm gì sơ suất.

Chip Exynos của Samsung sẽ được sử dụng trên một chiếc điện thoại 5G của Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Chip Exynos của Samsung sẽ được sử dụng trên một chiếc điện thoại 5G của Trung Quốc
Samsung đã phát triển các chipset Exynos từ nhiều năm qua, nhưng những con chip này chủ yếu vẫn chỉ được sử dụng trên các smartphone của họ mà thôi.

So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự "siêu rẻ"?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự "siêu rẻ"?
Chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã phải cắt giảm rất nhiều thứ để đánh đổi mức giá rẻ - vậy thực tế thì giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn so với đối thủ khác bao nhiêu?

Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel
48-megapixel xưa rồi, bây giờ là thời đại của 64-megapixel.

Người dùng Apple sẵn sàng trả thêm tối đa 600 USD để có được một chiếc iPhone màn hình gập

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Người dùng Apple sẵn sàng trả thêm tối đa 600 USD để có được một chiếc iPhone màn hình gập
Kết quả của cuộc khảo sát người dùng iPhone gần đây cho thấy một lượng lớn khách hàng có hứng thú với iPhone màn hình gập.

Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10
Với tính năng DeX phiên bản mới trên Galaxy Note 10, trải nghiệm làm việc di động đã được Samsung đưa lên một tầm cao mới.

Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên
Cho dù vậy Bixby vẫn tồn tại trên Galaxy Note10, nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy Samsung đã nhận ra sự không hài lòng của người dùng với trợ lý ảo này.

Bảng so sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10, Pixel 3 XL và iPhone XS

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Bảng so sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10, Pixel 3 XL và iPhone XS
Màn hình của Galaxy Note 10 mặc dù đã bị thu hẹp đôi chút so với thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên đây vẫn là một con thú với cấu hình phần cứng mạnh mẽ, thiết kế đẹp và nhiều tính năng độc đáo.

Galaxy Note10+ 5G phiên bản cao cấp nhất có giá 1.400 USD

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Galaxy Note10+ 5G phiên bản cao cấp nhất có giá 1.400 USD
Đây là phiên bản đắt tiền nhất mà bạn có thể mua.

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+
Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+, đi kèm với công nghệ sạc siêu nhanh Superfast Charge 45W.

Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ có phiên bản Under Armour

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ có phiên bản Under Armour
Và phiên bản này sẽ có giá 309 USD, được cài đặt sẵn phần mềm MapMyRun.

Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple
Cùng nhau, Samsung đang làm khả năng kết nối với máy tính Windows trên Galaxy Note 10 trở nên liền mạch hơn và nhiều tính năng hơn, để cạnh tranh với iMessage.

Bạn sẽ chọn Galaxy Note 10/Note 10+ màu nào?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Bạn sẽ chọn Galaxy Note 10/Note 10+ màu nào?
Galaxy Note 10 và Note 10+ có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10
Chẳng trách mà Samsung "giấu" nó kỹ đến thế dù rất nhiều các thông tin của máy đã bị leak ra ngoài.

Samsung đã xóa hết các clip troll Apple ngày xửa ngày xưa, có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5mm

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung đã xóa hết các clip troll Apple ngày xửa ngày xưa, có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5mm
Trí nhớ của mạng Internet tốt lắm, mà thậm chí ký ức còn được lưu dưới dạng HD.

Thông số chi tiết bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được Samsung trình làng

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Thông số chi tiết bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được Samsung trình làng
Nhiều RAM hơn, chip mạnh mẽ hơn, 4 camera sau.

Samsung công bố quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng Android và Windows PC

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung công bố quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng Android và Windows PC
Việc hợp tác giữa Samsung và Microsoft sẽ phần nào giúp thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị smartphone và máy tính với nhau.

Bộ đôi Samsung Galaxy Note10 có khả năng 'zoom âm thanh' khi quay video độc đáo

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Bộ đôi Samsung Galaxy Note10 có khả năng zoom âm thanh khi quay video độc đáo
Chắc chắn những người hay quay phim và Vlog trên smartphone sẽ rất hài lòng với Note10/Note10 Plus.

Samsung sẽ tích hợp Discord vào Galaxy Note10 và cả các smartphone sau này của hãng

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung sẽ tích hợp Discord vào Galaxy Note10 và cả các smartphone sau này của hãng
Có lẽ hãng đang nhắm nhiều hơn vào đối tượng game thủ di động!

Samsung chia sẻ lý do loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung chia sẻ lý do loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10
Dòng Note10 của đã không còn là những chiếc smartphone có tất cả mọi thứ mà người tiêu dùng mong đợi nữa rồi.

Samsung ra mắt Galaxy Note10: Hai phiên bản, bỏ jack cắm tai nghe, Exynos 9825, RAM 12GB, sạc nhanh 45W

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung ra mắt Galaxy Note10: Hai phiên bản, bỏ jack cắm tai nghe, Exynos 9825, RAM 12GB, sạc nhanh 45W
So với thế hệ cũ, Galaxy Note10 được Samsung nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế, hiệu năng, camera và bút S-Pen.

Trên tay Galaxy Note10/Note10+ vừa ra mắt: nhẹ hơn, thiết kế tinh tế hơn, màu sắc rất đẹp, S Pen lột xác hoàn toàn trở thành cây "đũa thần" trong truyện Harry Potter

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Trên tay Galaxy Note10/Note10+ vừa ra mắt: nhẹ hơn, thiết kế tinh tế hơn, màu sắc rất đẹp, S Pen lột xác hoàn toàn trở thành cây "đũa thần" trong truyện Harry Potter
Thế hệ Galaxy Note mới năm nay bên cạnh ngoại hình bắt mắt hơn còn mang đến rất nhiều tính năng mới hấp dẫn cùng hiệu năng mạnh mẽ, hứa hẹn trở thành một trong những chiếc smartphone tốt nhất năm.

So sánh tốc độ download bằng 4G LTE, Samsung nhanh vượt trội so với Apple và Huawei

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
So sánh tốc độ download bằng 4G LTE, Samsung nhanh vượt trội so với Apple và Huawei
Nếu bạn là người ưa thích các nội dung trực tuyến trên điện thoại, có lẽ Samsung là sự lựa chọn hợp lý hơn so với Apple hay Huawei.

Xiaomi sắp đưa cảm biến "siêu khổng lồ" 108 MP của Samsung lên điện thoại của mình

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Xiaomi sắp đưa cảm biến "siêu khổng lồ" 108 MP của Samsung lên điện thoại của mình
Tuy nhiên, ngoài độ phân giải của cảm biến camera, Xiaomi chưa tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

Vì sao Hàn Quốc, chứ không phải Mỹ mới là nước khai phá mảnh đất phablet?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Vì sao Hàn Quốc, chứ không phải Mỹ mới là nước khai phá mảnh đất phablet?
Mỹ vốn được biết tới là cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế và công nghệ nhưng điều đó không đồng nghĩa họ đi tiên phong trong mọi cuộc cách mạng mà smartphone màn hình lớn (phablet) là một ví dụ. Vị trí dẫn đầu thuộc về Hàn Quốc.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat