So sánh camera iPhone: iPhone 11 với "ma thuật" Deep Fusion vs. iPhone XR

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với "ma thuật" Deep Fusion vs. iPhone XR
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cả hai chiếc iPhone đều có camera siêu đẳng. Nhưng liệu một camera siêu rộng, Night Mode và Deep Fusion có giúp iPhone 11 xứng đáng để bỏ ra thêm 100 USD so với iPhone XR năm ngoái?

iPhone 11 (giá 699 USD) có camera kép ở mặt sau, Night Mode, và Deep Fusion. iPhone XR (giá 599 USD) chỉ có một camera sau nhưng vẫn cho ra những bức ảnh và video xuất sắc. Để tìm hiểu xem ảnh và video của iPhone 11 tốt hơn đến mức nào, và khoản tiền 100 USD bỏ thêm ra có đáng hay không, phóng viên CNET đã dùng hai chiếc iPhone để chụp nhiều thứ trong khi dạo quanh một vòng San Francisco.

Các bài test camera này được thực hiện trong 3 điều kiện ánh sáng: tốt, trung bình, và yếu. Trong điều kiện ánh sáng tốt, như cảnh ngoài trời nắng, hai chiếc iPhone cho kết quả ngang ngửa nhau, bởi chúng đều có Smart HDR. Trong điều kiện ánh sáng trung bình, như cảnh trong nhà, iPhone 11 có thể tận dụng tính năng Deep Fusion vừa xuất hiện cùng iOS 13.2. Và trong điều kiện ánh sáng yếu, như trong một quán bar hoặc trên đường phố đêm, iPhone 11 lại có lợi thế hơn nhờ có Night Mode.

iPhone XR: rẻ hơn, nhưng vẫn cho ảnh và video xuất sắc

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 1.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone cũ và muốn nâng cấp, bạn chắc hẳn sẽ cân nhắc nhiều thứ hơn chứ không chỉ mỗi camera (tuy vậy, vẫn cần khẳng định iPhone 11 có camera tốt hơn khi xét về tổng thể). Nhưng nếu những tính năng như camera siêu rộng và Night Mode không khiến bạn hứng thú, thì iPhone XR là lựa chọn hợp lý. Ảnh và video bạn chụp được vẫn tuyệt vời, và bạn có thể sử dụng 100 USD tiết kiệm được để mua gói Apple Care, một cái ốp thật đẹp, hoặc đãi bạn bè một bữa hoành tráng.

iPhone 11: có camera siêu rộng, Night Mode, và Deep Fusion

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 2.

Nếu bạn muốn sở hữu một trong những chiếc điện thoại với camera tốt nhất hiện nay, iPhone 11 là sự lựa chọn không cần bàn cãi. Camera sau thứ hai với ống kính siêu rộng, Night Mode, và Deep Fusion cho phép bạn thu được những bức ảnh và video sắc nét hơn, khiến chiếc điện thoại này đáng giá từng xu trong khoản tiền 699 USD bạn phải bỏ ra cho nó.

Thử camera iPhone trong điều kiện ánh sáng tốt (dùng Smart HDR)

Ngày nay, hầu như chiếc điện thoại nào cũng chụp được ảnh đẹp khi có ánh sáng đầy đủ. iPhone 11 và XR đều có camera chính góc rộng với f/1.8, tiêu cự tương đương 26mm, và cảm biến 12-megapixel. iPhone 11 có cảm biến mới với điểm lấy nét phủ 100% bề mặt, giúp lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 3.

Ảnh chụp ánh bình minh từ iPhone 11

Nói vậy không có nghĩa iPhone XR lấy nét chậm, nhưng sự khác biệt giữa hiệu năng lấy nét của hai điện thoại là rất dễ nhận thấy. iPhone 11 tìm vật thể trong khung hình nhanh hơn và lấy nét vào đó cũng nhanh hơn.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 4.

Camera chính của iPhone 11 cực kỳ sắc nét

Mới nhìn qua, rất khó để thấy điểm khác biệt trong các bức ảnh được mỗi điện thoại chụp trong điều kiện ánh sáng tốt. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy Smart HDR được cập nhật trên iPhone 11 cho ảnh có mà sắc chân thực hơn, highlight và tương phản cũng không quá mức như iPhone XR. Ngoài ra, ảnh từ iPhone 11 cũng sắc nét hơn. Tất nhiên, những khác biệt này là rất nhỏ.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 5.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 6.

Trong ảnh về chiếc taxi ở trên, chụp bên ngoài tòa nhà PacBell, iPhone 11 chụp được nhiều chi tiết hơn về họa tiết trang trí trên xe so với iPhone XR. iPhone 11 còn chụp được những chi tiết và sắc thái màu của những viên gạch tốt hơn XR. Bạn có thể xem ảnh crop 100% dưới đây để thấy rõ sự khác biệt:

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 7.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 8.

Trong ảnh bên dưới chụp một bức tường nhiều ô chữ nhật tại ga BART, camera iPhone XR gây biến dạng ảnh nhiều hơn iPhone 11. Ảnh của XR hơi phồng ra ở giữa. Tuy nhiên nhiều người sẽ không nhận ra sự biến dạng này trong các tình huống thường ngày (trừ khi bạn thường xuyên chụp những khung lưới chẳng hạn!)

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 9.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 10.

iPhone 11 có camera thứ hai, góc siêu rộng, khẩu độ f/2.4, tiêu cự tương đương 13mm.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 11.

Camera này cho bạn một góc nhìn mới lạ và có màu sắc cũng như khả năng thu sáng tương đương camera chính. Rất tuyệt khi chụp trong không gian hẹp, hoặc khi bạn muốn chủ thể trông to hơn.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 12.

Đĩa đồ ăn trở thành trung tâm bức ảnh nhờ camera siêu rộng của iPhone 11

Về độ sắc nét và dải động, camera chính hiển nhiên ưu việt hơn so với siêu rộng. Nhưng camera siêu rộng này chụp khá thú vị đấy.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 13.

Camera siêu rộng khiến không gian như rộng hơn

Ảnh dưới được chụp bởi camera siêu rộng cùng lúc với hai bức ảnh đã được đưa ở trên. Dù bức ảnh chụp bằng camera chính có chi tiết tốt hơn, nhưng trường nhìn và sự thay đổi trong phối cảnh rõ ràng là độc đáo.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 14.

Cả hai iPhone đều có Portrait Mode, nhưng iPhone 11 có 6 chế độ ánh sáng, trong khi XR chỉ có 3.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 15.

Ảnh chân dung của iPhone 11 sắc nét hơn và màu sắc chính xác hơn

Trong hai bức chân dung dưới đây, iPhone XR cho kết quả tốt. Tông da khá, hiệu ứng tách nền trông khá chân thực. Nhưng chân dung từ iPhone 11 sắc nét hơn, tông da tốt hơn, ít nhiễu hơn. iPhone XR tách nền cả hai người, trong khi 11 chỉ áp dụng hiệu ứng cho người ở gần camera nhất. Tất nhiên chỉ cần chỉnh sửa thanh khẩu độ một chút là có thể đưa cả hai người vào vùng lấy nét rồi.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 16.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 17.

Nếu muốn chụp chân dung chú thú cưng của bạn, bạn cần iPhone 11, bởi XR không thể làm điều đó được. Dưới đây là chân dung một chú mèo chụp bằng iPhone 11, và ảnh chụp thường về chú mèo đó bằng iPhone XR. Cả hai đều là những bức ảnh đẹp, sắc sảo, nhưng ảnh chụp bằng iPhone 11 (hiển nhiên) có bokeh đẹp hơn và nịnh mắt hơn, dù khi zoom lại, bạn sẽ thấy tai, ria mép và lông trên đỉnh đầu của chú mèo đã bị hiệu ứng làm mờ xóa nhòe mất.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 18.

Hiệu năng chụp ảnh của iPhone trong điều kiện ánh sáng trung bình và yếu (Deep Fusion phát huy lợi thế)

Ví dụ rõ ràng nhất về "ánh sáng trung bình" là ánh sáng trong một căn phòng không có ánh sáng tự nhiên, hoặc trong một văn phòng nơi bàn làm việc của bạn nằm khá xa cửa sổ. Ánh sáng lúc này đủ để bạn nhìn mọi thứ, nhưng không giống như ánh sáng mặt trời ở bên ngoài. Điều kiện ánh sáng lưng chừng như thế này là lúc tính năng Deep Fusion mới của iPhone 11 tỏa sáng. Giống Smart HDR, Deep Fusion sẽ chụp nhiều ảnh và ghép chúng lại với nhau. Nhưng không như Smart HDR, Deep Fusion phân tích và tối ưu mọi thứ ở cấp độ điểm ảnh để làm các chi tiết nổi bật lên, giảm nhiễu và cải thiện độ sáng.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 19.

Ga chờ tàu điện ngầm là nơi tuyệt hảo để thử tính năng Deep Fusion trên iPhone 11

Không như Smart HDR và Night Mode, trong Settings hay giao diện camera không có chỉ báo nào cho bạn biết ảnh đang được xử lý với Deep Fusion cả. Apple muốn bạn sử dụng công nghệ này nhưng không nên lo lắng quá nhiều về nó.

Nhưng nếu bạn kích hoạt tùy chọn "Photos Capture Outside The Frame" trong Settings, Deep Fusion sẽ không hoạt động. Chụp ảnh ngoài khung hình sẽ sử dụng cả camera chính và camera siêu rộng để cho bạn thấy những gì nằm ngoài khung hình, trong khi Deep Fusion chỉ hoạt động với camera chính mà thôi.

Ngay cả khi đã tắt tùy chọn đó đi, chẳng ai biết iPhone có đang sử dụng Smart HDR hay Deep Fusion hay không. Nếu bạn dùng iPhone 11 Pro hay Pro Max, camera telephoto trong những chế độ này sẽ sử dụng Deep Fusion bất kỳ lúc nào ánh sáng không đủ mạnh. Camera chính trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max chỉ sử dụng nó trong các môi trường ánh sáng trung bình đến yếu mà thôi.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 20.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 21.

Hai ảnh trên chụp trong nhà dưới điều kiện ánh sáng trung bình. Điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là họa tiết vân gỗ trên tường và sàn nhà. Ảnh từ XR bị khử nhiễu nhiều đến mức gần như xóa sạch vân gỗ và họa tiết trên quần dài của người phụ nữ ở góc ảnh. Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ rệt hơn khi crop 100%.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 22.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 23.

Khi Apple công bố Deep Fusion, mọi ảnh ví dụ họ đưa ra đều chụp những người mặc áo len. Còn đây là ảnh thực tế, cũng chụp người mặc áo len, trong điều kiện ánh sáng hỗn tạp trong văn phòng. iPhone 11 có ưu thế hơn: trên XR, những đường vải trên áo len và thảm sàn ở góc trên bên trái của bức ảnh trông mềm hơn và ít chi tiết hơn.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 24.

Dưới đây là ảnh chụp một buồng điện thoại công cộng. Ánh sáng khá yếu, nhưng chế độ Night Mode của iPhone 11 vẫn chưa được kích hoạt. Hãy chú ý vào chữ và những vết trầy trên điện thoại trong ảnh chụp bởi iPhone 11 khi so với iPhone XR. Các chi tiết sắc nét hơn nhiều. Bạn còn có thể thấy Deep Fusion trên iPhone 11 đã giảm thiểu nhiễu hạt trên bức tường đằng sau ra sao. Ảnh của iPhone XR bị bệt bởi tính năng khử nhiễu của nó.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 25.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 26.

Nên nhớ rằng Deep Fusion không phải là thứ duy nhất cải thiện chất lượng ảnh của iPhone 11. Camera chính của máy có độ sắc nét cao hơn, lấy nét tốt hơn. Ngay cả khi bạn không zoom lên 100% như trên, bạn vẫn thấy Deep Fusion giúp giảm thiểu nhiễu hạt và tối ưu chi tiết khá tốt. Ảnh của bạn đơn giản là trông đẹp hơn mà chẳng cần phải làm gì cả.

Thiếu sáng: chỉ có iPhone 11 là có Night Mode

Night Mode trên iPhone 11 sẽ làm sáng ảnh và giảm thiểu nhiễu hạt. Khi bạn mở camera, nó sẽ xác định liệu không gian xung quanh đã đủ tối để kích hoạt Night Mode hay chưa. Ở góc, bạn sẽ thấy một hình ô-van màu vàng với số giây mà iPhone cần để chụp ảnh. Bấm vào nút chụp và giữ càng chắc tay càng tốt. Màn hình sẽ tối lại và sáng lên để bạn biết quá trình chụp đến đâu.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 27.

Night Mode có thể chụp những khung cảnh thiếu sáng trong nhà hàng khá tốt

Night Mode chụp một loạt các bức ảnh, một số với tốc lâu hơn số khác, sau đó kết hợp chúng với nhau để giảm nhòe chuyển động (motion blur) và làm sáng các vùng tối. Khi bạn chụp Night Mode bằng cách cầm máy trên tay, quá trình chụp thường mất 3-5 giây. Khi đặt trên tripod, quá trình này có thể lên đến 10 giây. Bạn có thể đặt 30 giây cũng được.

Night Mode có thể cho ra những bức ảnh tuyệt vời.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 28.

Night Mode 30 giây lúc đêm muộn

Dưới đây là hai bức ảnh chụp vào khoảng 10 giờ đêm. Ảnh từ iPhone XR tối và các chi tiết bị nhòe. Tính năng khử nhiễu khiến ảnh như một bức tranh sơn dầu, trên bầu trời xuất hiện nhiễu nặng. Ảnh iPhone 11 sáng hơn và sắc nét hơn. Dù có một ít nhiễu hạt, nhưng vẫn ít hơn hẳn so với XR.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 29.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 30.

Tiếp theo là hai bức ảnh chụp tòa nhà sau hoàng hôn. Ảnh iPhone XR trông khá, nhưng có nhiễu hạt trên bầu trời và vùng tối của tòa nhà. iPhone 11 cho màu tốt hơn, và tổng thể ảnh sáng hơn. Chi tiết ảnh cũng giữ được khá nhiều, nhiễu hạt ít hơn. Và thậm chi bạn có thể thấy sao trên bầu trời đêm nữa.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 31.
So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 32.

iPhone nào quay phim tốt hơn?

Cả hai điện thoại đều quay phim xuất sắc. Như với chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt, rất khó để phân biệt giữa hai máy. Nhưng iPhone 11 cho màu sắc chính xác hơn và các đoạn phim thu được sắc nét hơn. Cả hai máy có thể quay HD ở 30 hoặc 60 fps và 4K ở 24, 30 và 60 fps với camera góc rộng thông thường.

Một điều khiến video quay bởi iPhone trông khá đẹp là vì Apple sử dụng một quy trình gọi là "dải động mở rộng" - về cơ bản là xử lý video theo cách giống bạn chụp ảnh HDR vậy. Ví dụ, nếu bạn quay một chủ thể có hậu cảnh phía sau sáng, nó có thể phân bố ánh sáng đồng đều giữa chủ thể và hậu cảnh. Chỉ có iPhone 11 hỗ trợ dải động mở rộng ở mọi độ phân giải và mọi tỉ lệ khung hình, trong khi iPhone XR hỗ trợ nó ở mọi nơi, trừ 4K 60fps.

Camera siêu rộng cũng có thể quay video và có thể quay ở mọi tỉ lệ khung hình và độ phân giải, trừ 4K 60fps. Bạn có thể chuyển giữa góc rộng và siêu rộng trong quá trình quay. Có một vòng zoom để điều khiển dễ dàng và chính xác mức độ zoom và tốc độ zoom theo ý bạn. Chỉ cần nhấn và giữ nút kính lúp cho đến khi vòng zoom xuất hiện, sau đó trượt ngón tay bạn về một phía hoặc phía kia để zoom vào hoặc ra.

Cả hai điện thoại có thể quay video slow-motion 1080p ở 240 fps. Tỉ lệ khung hình này cần rất nhiều ánh sáng. Video slow-motion từ cả hai điện thoại sẽ có rất nhiều artifact, nhưng như mọi so sánh trong bài viết này, iPhone 11 trông sắc nét hơn một chút. Khi xem slow-motion trên cả hai điện thoại đều cho chất lượng tốt. Nhưng khi bạn xem trên màn hình lớn hơn, bạn sẽ thấy một số hạn chế, như hình ảnh bị làm sắc nét hơi quá tay, và nhiễu hạt!

Điều thú vị là camera siêu rộng của iPhone 11 cũng có thể quay slow-motion. Vừa góc siêu rộng lại vừa slow-motion, quá tuyệt. Nhưng một lần nữa, chất lượng ảnh chỉ tốt nhất khi quay trong điều kiện ánh sáng đầy đủ mà thôi.

Camera selfie của iPhone 11 cực tốt

iPhone 11 là chiếc iPhone đầu tiên có camera trước và sau có cùng thông số và khả năng. Camera selfie mới có độ phân giải 12-megapixel, giống camera sau. iPhone 11 có trường nhìn rộng hơn so với iPhone XR. Camera mới của iPhone 11 chụp được hình ảnh sắc nét hơn với dải động tốt hơn khi so sánh với camera trước 7-megapixel của iPhone XR.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 33.

Khi quay phim bằng camera trước, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. iPhone 11 có thể quay 4K, trong khi XR chỉ quay được HD. Màu sắc, đặc biệt là tông da, trông nịnh mắt hơn trên iPhone 11, và sắc nét hơn nữa.

Cả hai điện thoại đều có chế độ selfie chân dung. iPhone 11 có một chế độ khá hay là High Key Mono, cho ra ảnh trông như chụp trắng đen trước một nền trắng vậy. Rất ấn tượng và ngộ nghĩnh.

So sánh camera iPhone: iPhone 11 với ma thuật Deep Fusion vs. iPhone XR - Ảnh 34.

Cuối cùng là slofies - video selfie slow-motion. Thoạt nhìn thì khá vui, bạn sẽ dùng nó vài lần, sau đó có lẽ sẽ quên mất chiếc điện thoại bạn mới mua có tính năng này! (trừ khi bạn là một cô/cậu bé tuổi teen, chắc sẽ dùng suốt cho xem).

Tham khảo: CNET

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat