Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu

Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu
Theo: PAV - AD Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Sử dụng điện thoại thông minh để làm việc đang trở thành xu thế không thể cưỡng lại. Thay vì đi ngược lại xu thế, các nhà quản lý nên tìm giải pháp để bảo vệ dữ liệu cho doanh nghiệp. Câu trả lời có thể được tìm thấy ở Samsung Knox.

Con số khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu

Smartphone đang bao phủ cả thế giới. Di động là nền tảng tốt nhất cho phép tương tác được liền mạch. Nó cũng góp phần giúp công việc trở nên hiệu quả hơn. Thậm chí, nó còn được coi là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy tăng trưởng và năng suất, bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào.

Đầu năm 2018, có khoảng 2,6 tỷ điện thoại thông minh được sử dụng trên toàn cầu. Số người sử dụng điện thoại thông minh được dự báo tăng lên tới 5,9 tỷ vào năm 2025, tương đương 71% dân số thế giới. Việc sử dụng điện thoại thông minh giúp năng suất và hiệu quả công việc tăng 34%, tương đương việc tiết kiệm 2 giờ mỗi ngày.

Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu - Ảnh 1.

Sử dụng smartphone trong công việc là xu thế không thể cưỡng lại.

Trong một cuộc khảo sát, 42% số người được hỏi nhấn mạnh rằng họ sẽ chọn smartphone nếu chỉ được phép sử dụng duy nhất một thiết bị. Các loại thiết bị khác, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các lựa chọn khác, đều bị bỏ xa phía sau.

Không ai có thể phủ nhận vai trò cốt lõi của điện thoại thông minh trong các kế hoạch chuyển đổi số của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng khiến các nhà quản lý đau đầu trước nguy cơ những thông tin, dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp bị rò rỉ trong quá trình nhân viên sử dụng smartphone. Nó đòi hỏi một phương thức quản lý ưu việt nhằm bảo mật thông tin, tránh việc bị rò rỉ từ cả lỗi vô ý lẫn hành vi có chủ đích của người dùng.

Samsung có cách để giải quyết vấn đề này.

Giải pháp "lạ tai"

So sánh với các sản phẩm của Samsung về độ nổi tiếng, chắc hẳn Knox sẽ không bằng. Đến thời điểm hiện tại, cũng không nhiều người dùng biết về Samsung Knox ngay cả khi nó được tích hợp sẵn trên những chiếc điện thoại, máy tính bảng Samsung mà họ đang sử dụng.

Nói một cách dễ hiểu, Samsung Knox chính là giải pháp bảo mật dữ liệu doanh nghiệp mà Samsung tạo ra để đón đầu xu thế di động hóa trong công việc. Kết hợp phần mềm với phần cứng tích hợp sẵn, Samsung Knox sẽ đảm bảo mọi thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được bảo mật trong mọi trường hợp.

Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu - Ảnh 2.

Samsung Knox bao gồm các sản phẩm chính là Knox Platform for Enterprise (Nền tảng Knox cho doanh nghiệp), Knox Manage (quản lý) và Knox Configure (Setupvà Dynamic edition). Knox Manage và Knox Platform for Enterprise bảo vệ, quản trị các thiết bị di động của công ty, Knox Configure Setup được sử dụng để tùy biến thương hiệu, cấu hình thiết bị, cài sẵn các ứng dụng của doanh nghiệp trong mô hình B2B2C và Knox Configure Dynamic cho phép công ty quyết định cấu hình thiết bị phục vụ cho công việc của tổ chức theo mục đích sử dụng cụ thể.

Những phần mềm này tính phí theo năm. Bên cạnh đó, Samsung cũng cung cấp phần mềm miễn phí Mobile Enrollment để các quản trị viên IT của doanh nghiệp có thể sử dụng để đăng ký thiết bị của doanh nghiệp vào nền tảng quản trị để triển khai chính sách quản lý đồng loạt thay vì phải làm từng chiếc một bằng các biện pháp thủ công.

Samsung Knox bảo vệ dữ liệu như thế nào?

Samsung Knox Platform for Enterprise: Khi sản xuất các thiết bị thông minh, Samsung đã trang bị cho chúng một tính năng bảo mật được gắn vào chip của thiết bị. Nó tạo ra một vùng an toàn, giúp bảo mật tối đa cho dữ liệu của người dùng. Dù dùng các biện pháp can thiệp phần mềm hay can thiệp vật lý, phương thức bảo mật này vẫn đảm bảo cho thông tin được an toàn tuyệt đối.

Được mô tả là khóa phần cứng riêng biệt và không thể phục hồi, Samsung gắn chúng vào chip của thiết bị ngay trên dây chuyền sản xuất. Người dùng chỉ có thể truy cập chúng thông qua cái gọi là "Vùng an toàn". Khóa phần cứng tích hợp những phương pháp bảo mật ưu việt nhất đang được sử dụng trên khắp thế giới.

Trong khi đó, ngay khi thiết bị được kích hoạt, Knox Platform ngay lập tức xác thực nhân hệ điều hành cũng như các chương trình đang được khởi động cùng máy. Chúng sẽ được so sánh với dữ liệu được lưu trữ trong "vùng an toàn". Nguy cơ giả mạo hoặc bị tấn công cũng được giảm tới mức tối thiểu bởi ngay khi phát hiện những thay đổi không được phép, hệ thống bảo vệ được kích hoạt và mã hóa toàn bộ dữ liệu.

Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu - Ảnh 3.

Samsung Knox cung cấp các giải pháp để bảo vệ thông tin doanh nghiệp. Ảnh: Samsung


Khi máy đang hoạt động, Knox Platform cũng chặn mọi tác động nhằm vào nhân của hệ điều hành hay các hoạt động chỉnh sửa code theo thời gian thực. Ngay cả khi người dùng không tắt thiết bị, việc truy cập trái phép vào dữ liệu cũng không thể thực hiện được.

Trong khi đó, Knox Manage là một giải pháp quản lý di động cho doanh nghiệp dựa trên điện toán đám mây. Với phần mềm này, quản trị viên IT có thể triển khai chính sách quản lý thiết bị đồng loạt, reset và khóa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng từ xa.Khi ai đó cố gắng hack vào điện thoại, Samsung Knox Manage kích hoạt cơ chế tắt máy được tích hợp ở mức độ phần cứng.

Knox Manage cung cấp khả năng tùy biến chính sách quản lý thiết bị di động theo "sự kiện" một cách linh hoạt. Có rất nhiều dạng sự kiện hữu ích cho nhu cầu của tổ chức như:

- Sự kiện Thời gian: Thiết lập chính sách mặc định và chính sách đặc biệt theo mốc thời gian (ví dụ: chính sách giờ làm việc khác chính sách ngoài giờ làm việc)

- Sự kiện thay đổi vị trí địa lý: Thiết lập khu vực địa lý (geo-location) và thay đổi chính sách khi thiết bị được đưa ra ngoài vùng thiết lập.

- Sự kiện thay đổi SIM, Roaming…

- Sự kiện khởi chạy một ứng dụng cụ thể (e.g. Khi một ứng dụng công việc quan trọng chạy thì thiết bị sẽ áp dụng bộ chính sách quản lý tương ứng).

Knox Manage cũng có khả năng phân vùng dữ liệu doanh nghiệp và cá nhân trên cùng một thiết bị. Điều này khiến người dùng không thể trao đổi dữ liệu mật của công ty sang phần dữ liệu cá nhân. Cùng với đó, chiếc điện thoại tuyệt đối an toàn cho doanh nghiệp khi được sử dụng vào mục đích cá nhân. Trong trường hợp sự cố xảy ra với thiết bị, phần dữ liệu này sẽ bị khóa chặt hoặc xóa toàn bộ.

Knox Configure Setup thường được sử dụng nhiều nhất theo mô hình B2B2C, khi các công ty, tổ chức muốn đưa nhận diện thương hiệu, cài sẵn các ứng dụng của mình trước khi đưa thiết bị tới tay người sử dụng cuối. Knox Configure Set up thường được sử dụng bởi các nhà mạng, các công ty bán lẻ, cung cấp nội dung, hay các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện thoại, máy tính bảng của Samsung làm quà tặng trong các chương trình marketing. Các thiết bị được cấu hình với Knox Configure Set up sẽ vẫn đảm bảo tính sở hữu và quyền riêng tư của người sử dụng cuối.

Knox Configure Dynamic: Tương tự như phiên bản Set up, Dynamic editioncho phép tùy biến nhận diện, cài sẵn phần mềm và ứng dụng trên thiết bị di động của tổ chức. Điểm khác biệt lớn nhất là với Knox Configure bản Dynamic, IT admin có thể cập nhật chính sách cấu hình thiết bị, do vậy Dynamic phù hợp với mô hình thiết bị được sở hữu bởi tổ chức và giao cho nhân viên sử dụng. Với phiên bản Knox Configure này doanh nghiệp cũng có thể thiết lập thiết bị ở Kiosk mode, chỉ chạy duy nhất một ứng dụng phục vụ công việc để đảm bảo tính kiểm soát và tập trung.

Knox Mobile Enrollment là một phần mềm miễn phí mà quản trị viên IT tại công ty của bạn có thể sử dụng để đăng ký đồng loạt thiết bị và triển khai các phần mềm Knox trả phí trên nhiều thiết bị.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 1 tuần
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 4 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 4 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 8 tháng 10 giờ
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 8 tháng 16 giờ
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 8 tháng 17 giờ
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 8 tháng 21 giờ
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 8 tháng 21 giờ
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 8 tháng 21 giờ
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat