Sinh con theo ý muốn nhờ vào chế độ ăn uống đúng cách

Sinh con theo ý muốn nhờ vào chế độ ăn uống đúng cách
Theo: medinet
Thể loại: Mang Thai
Để sinh con theo ý muốn, bên cạnh việc canh ngày rụng trứng thì chế độ ăn uống đúng cách cũng rất cần thiết. Hãy tìm hiểu để sinh con theo ý muốn nhé.
1

Những yếu tố cần có để sinh con theo ý muốn

Điều kiện để thụ thai thành công

- Người chồng phải đảm bảo đủ số lượng tinh trùng cần thiết và chất lượng tốt.

- Người vợ phải có trứng khỏe mạnh.

Các yếu tố quyết định giới tính của thai nhi

Sau khi giao hợp, tinh trùng của nam giới sẽ được phóng vào trong âm đạo của phụ nữ. Khi đó, tinh trùng bắt đầu một hành trình đầy khó khăn để đi sâu vào cơ thể phụ nữ và tìm đến với trứng. Nếu tinh trùng đủ khỏe mạnh để vượt qua các rào cản và may mắn gặp đúng ngày trứng rụng thì sự thụ tinh sẽ xảy ra. Con đường đi của tinh trùng để tìm đến trứng rất dài và khó khăn. Mỗi lần xuất tinh, người đàn ông giải phóng hàng triệu tinh trùng, nhưng thường chỉ có 1 tinh trùng khỏe và nhanh nhất có thể thụ tinh với trứng mà thôi. 

- Nếu tinh trùng X tìm được đến trứng trước để thụ tinh thì bạn sẽ mang thai con gái.

- Nếu tinh trùng Y tìm được đến trứng trước để thụ tinh thì bạn sẽ mang thai con trai.

- Tinh trùng X hoạt động thuận lợi ở môi trường âm đạo có tính axit.

- Tinh trùng Y thì hoạt động thuận lợi hơn ở môi trường âm đạo có tính kiềm.

Những yếu tố khác biệt giữa hai loại tinh trùng

- Tinh trùng X: Khỏe mạnh hơn nhưng lại nặng nề và di chuyển chậm hơn so với tinh trùng Y. Tinh trùng X cũng sống được lâu hơn và ưa môi trường âm đạo có tính axit.

- Tinh trùng Y: Sống được ít ngày hơn nhưng lại nhẹ và di chuyển nhanh nhẹn hơn so với tinh trùng X. Tinh trùng Y thì ưa môi trường âm đạo giàu tình kiềm.

Có thể thấy rằng, sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc loại tinh trùng nào tìm được trứng để thụ tinh trước. Vì thế, muốn sinh con theo ý muốn thì bạn cần tạo ra các điều kiện thuận lợi hơn cho loại tinh trùng mong muốn thụ thai. Mỗi lần xuất tinh, người chồng giải phóng một lượng tinh trùng X và Y có tỷ lệ ngang nhau. Do đó, nếu bạn biết cách tác động dựa vào chế độ ăn uống, thời điểm quan hệ... thì có thể dễ dàng sinh con theo ý muốn. 

Dựa vào sự khác biệt giữa 2 loại tinh trùng để sinh con theo ý muốn
2

Chế độ dinh dưỡng giúp tinh trùng khỏe mạnh

Muốn sinh con theo ý muốn thì trước hết tinh trùng phải khỏe mạnh để tăng khả năng thụ thai thành công. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai là rất quan trọng để tăng cao cả về số lượng và chất lượng của tinh trùng. 

Những thực phẩm nên cho chồng ăn

- Ngũ cốc: gạo, gạo lứt, khoai lang, ngô…

- Rau xanh đậm màu: rau bina, rau cải xoăn, rau cải xoong…

- Các loại củ quả đậm màu: cà rốt, bí ngô, táo đỏ, cherry, việt quất…

- Các loại cá.

- Thịt bò, thịt nạc.

Những thực phẩm người chồng cần tránh xa

- Rượu bia: Quá nhiều rượu bia không chỉ hủy hoại sức khỏe và tinh thần của bạn, mà còn làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, khiến khả năng thụ thai thành công thấp hơn rất nhiều.

- Thuốc lá: Đây cũng là một trong những tác nhân hàng đầu giết chết tinh trùng của bạn.

- Thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhanh như mì tôm, ớt, khoai tây chiên… cũng không tốt cho tinh trùng.

Thuốc lá và rượu bia sẽ làm suy giảm cả về số lượng và chất lượng tinh trùng
3

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để sinh con theo ý muốn

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra vai trò quan trọng của chế độ dinh dưỡng tới giới tinh của thai nhi. Từ nhiều kết quả nghiên cứu, khảo sát có thể đưa ra một bảng hướng dẫn chi tiết cách ăn uống hợp lý nhất để giúp bạn lựa chọn được giới tính thai nhi theo ý muốn. Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất, bạn cần ăn uống theo bảng hướng dẫn này ít nhất là 1 tháng trước khi thụ thai nhé. 

Loại thức ăn

Chế độ ăn để sinh con trai

Chế độ ăn để sinh con gái

Được ăn

Cấm kỵ

Được ăn

Cấm kỵ

Ngũ cốc, khoai

Tự nhiên

Loại có thêm sữa và trứng

Tự nhiên

Tránh bỏ thêm muối, ăn khoai < 100g/ngày.

Rau tươi

Rau củ & trái, giá, hành ++

Rau lá nhiều Ca và Mg thì < 100g/ngày

Rất ít rau lá xanh vì giàu Ca

Rau lá xanh ăn tùy thích

Rau trái, rau củ, tất cả các loại rau muối sẵn (cà, dưa chua)

Trái cây tươi

Tha hồ ăn vì rất giàu K

Chỉ tránh có hồng ngâm giàu Ca

< 100g/ngày

Mãng cầu, mãng cầu xiêm, dừa

Trái cây khô

Ô mai, chà là

-

Ca cao < 2 muỗng càphê/ngày.

 

Thịt, cá

Tùy thích

-

< 120g/ngày

Nấu lạt

Trứng

-

+

Tùy thích

Trứng muối

Đậu hạt khô

< 50g/ngày

Tránh vì giàu Ca

Càng nhiều càng tốt, ăn phô mai loại tươi.

Phô mai mặn.

Sữa + sản phẩm từ sữa

-

Vì giàu Ca

Càng nhiều càng tốt, ăn phô mai loại tươi.

Phô mai mặn

Đường

Tha hồ ăn

miễn đừng có kèm với sữa

Tùy thích kể cả loại kèm với sữa.

-

Muối, nước mắm

Tùy thích

mắm tôm, mắm ruốc, mắm cá vụn vì giàu Ca

Ăn lạt tối đa.

Muối, các nước chấm mặn.

Đồ uống

Trà, cà phê, nước suối kềm sữa đậu nành.

Tất cả loại đồ uống có sữa.

Các loại nước uống chế biến từ sữa.

Cà phê, trà, nước suối có hơi, bia, nước dừa.

Hướng dẫn chế độ ăn uống để sinh con theo ý muốn
4

Phương pháp ăn uống Shettles giúp sinh con theo ý muốn

Muốn sinh con trai:

- Tăng cường các thực phẩm ngọt và mặn, hạn chế đồ chua và thực phẩm lên men. Trước khi thụ thai khoảng 3 tháng, bạn nên chọn chế độ ăn mặn hơn một chút, nhưng không nên quá mặn để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Những thực phẩm nên chọn lựa là thịt, cá, chuối, khoai tây, thực phẩm khô có ướp muối. Nên hạn chế tiêu thụ sữa, trứng, cà chua, cà rốt... Sau khi thụ thai thành công thì bạn ăn uống bình thường trở lại để đảm bảo nguồn dưỡng chất phong phú cho cơ thể. 

- Chọn thời điểm quan hệ thích hợp, trước khi "giao ban" dùng nước rửa có tính kiềm để rửa âm đạo. Dung dịch này bạn có thể pha từ 9 g muối trong một lít nước, hoặc 9 g bicarbonate với một lít nước.

Muốn sinh con gái:

- Nếu muốn sinh con gái thì bạn nên thực hiện chế độ ăn nhiều chua hơn với hoa quả, sữa chua, tăng cường ăn trứng và uống sữa... 

- Trong ngày dự định quan hệ, bạn tạo dung dịch có tính axit để rửa âm đạo. Dung dịch này bạn pha từ dấm với nước theo tỉ lệ 1 : 9 hoặc dùng 1 thìa cafe nước cốt chanh pha với 1 lít nước.

Để chắc chắn thành công, hãy tham khảo thêm những bí quyết sinh con trai dưới đây nhé:

>> Mẹo sinh con trai 2016 theo khoa học chính xác nhất

>> Bí quyết sinh con trai năm 2016 đơn giản và hiệu quả

5

Tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh và tạo điều kiện tốt nhất cho loại tinh trùng mong muốn tìm được đến trứng trước. Tuy nhiên, chỉ vậy thôi là chưa đủ, yếu tố then chốt nhất giúp bạn sinh được con như ý muốn là lựa chọn đúng thời điểm quan hệ.

Như đã nói ở trên, tinh trùng X giúp sinh con gái chậm chạp hơn nhưng lại có tuổi thọ cao hơn tinh trùng Y. Ngược lại, tinh trùng Y mặc dù chỉ sống được ít ngày nhưng lại bơi nhanh hơn tinh trùng X. Các nghiên cứu cho thấy, thông thường tinh trùng Y sống được khoảng 3 đến 4 ngày trong cơ thể phụ nữ, trong khi tinh trùng X sẽ sống được từ 5 đến 7 ngày. Dựa vào điều này sẽ giúp bạn chọn được thời điểm quan hệ hợp lý nhất.

Dựa vào tính chất của các loại tinh trùng chúng ta biết rằng: Tinh trùng X (quyết định con gái) di chuyển chậm hơn nhưng lại sống lâu hơn; tinh trùng Y (quyết định con trai) di chuyển nhanh hơn nhưng lại chết sớm hơn. Theo nghiên cứu, tinh trùng Y có thể sống được khoảng 3 ngày trong cơ thể phụ nữ, còn tinh trùng X sống được tới 5 ngày. Dựa vào điều này, bạn có thể chọn thời điểm thụ thai để quyết định giới tính của con.

- Bí quyết để sinh con trai là bạn nên kiêng quan hệ khoảng 5 đến 7 ngày trước khi trứng rụng. Bắt đầu tiến hành quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày và trong ngày trứng rụng.

- Còn nếu muốn sinh con gái thì bạn không cần kiêng cữ mà hãy quan hệ đều đặn cho tới trước thời điểm trứng rụng 1 ngày thì dừng lại.

Để tính chính xác ngày rụng trứng, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, dựa vào sự thay đổi của cơ thể, dùng que thử rụng trứng hay siêu âm. Hãy tham khảo cách tính ngày rụng trứng chính xác trên tinybook.net nhé!

>> 4 cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất để thụ thai 

Sinh con theo ý muốn không hề khó, quan trọng là bạn cần kiên nhẫn và nắm vững những bí quyết. Nếu còn nhiều thắc mắc, hãy gửi câu hỏi bằng cách comment dưới bài viết để chúng tôi giúp bạn giải đáp nhé!

Dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai

tinybook tinybook
Dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai
Việc bà bầu tăng cân như thế nào trong thai kỳ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và trọng lượng của trẻ lúc mới sinh. Theo một chuyên gia về sinh sản, thai nhi đang phát triển sản sinh ra 100.000 tế bào não trong một phút. Từ tuần thứ 26 của thai kỳ trở đi, một thai nhi tăng khoảng 30g trọng lượng mỗi ngày. Vì thế bào thai cần rất nhiều năng lượng. Đó cũng là lý do thai kỳ cần phải có nhiều năng lượng bằng cách bổ sung dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai kể cả bà bầu đã dư thừa cân nặng.

Cách để hạn chế tay tê, mỏi khi mang bầu

tinybook tinybook
Cách để hạn chế tay tê, mỏi khi mang bầu
Để giảm bớt những khó chịu như nhức, mỏi, tê tay, thai phụ hãy thử vài mẹo dưới đây:

Bí quyết ngăn ngừa sảy thai cho mẹ bầu

tinybook tinybook
Bí quyết ngăn ngừa sảy thai cho mẹ bầu
Sảy thai là triệu chứng phổ biến nhất ở bà bầu mang thai 3 tháng đầu. Sảy thai thường không rõ nguyên nhân nhưng bạn có thể tránh được nếu thực hiện đúng những lời khuyên dưới đây.

Cách lấy lại tinh thần và phục hồi sức khỏe sau khi sẩy thai

tinybook tinybook
Cách lấy lại tinh thần và phục hồi sức khỏe sau khi sẩy thai
Những đau buồn, trầm cảm sau khi sẩy thai có thể ảnh hưởng lớn đến sự ngon miệng khiến việc ăn uống là một cực hình với các chị em. Vì thế sau khi hư thai, phụ nữ nên bắt buộc thực hiện các bước sau để duy trì sức khỏe và giúp cơ thể phục hồi.

13 sai lầm nguy hại mà bà bầu cần tránh khi mang thai

tinybook tinybook
13 sai lầm nguy hại mà bà bầu cần tránh khi mang thai
Trong suốt quá trình mang thai, để đảm bảo sức khỏe bà mẹ và thai nhi, mẹ bầu cần hạn chế những thói quen gây nguy hiểm sức khỏe theo chỉ định của bác sĩ.

Cách xoa dịu cơn nghén

tinybook tinybook
Cách xoa dịu cơn nghén
2/3 phụ nữ mang thai phải đối mặt với cơn nghén. Nếu bạn nằm trong số đó, hãy thử những mẹo làm giảm khó chịu của nghén dưới đây:

Hướng dẫn lập kế hoạch mang thai khi bị tiểu đường

tinybook tinybook
Hướng dẫn lập kế hoạch mang thai khi bị tiểu đường
Để bảo vệ bản thân và đứa con trong bụng, chị em cần cân nhắc các biện pháp giúp ổn định lượng đường huyết, tránh các rủi ro không muốn xảy ra.

Chăm sóc xương khi mang thai và sau khi sinh

tinybook tinybook
Chăm sóc xương khi mang thai và sau khi sinh
Hầu hết phụ nữ không bị vấn đề về xương khi mang thai và cho con bú. Nếu xương của họ bị ảnh hưởng trong thời gian này, vấn đề thường được cơ thể khắc phục rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc chăm sóc xương khi mang thai và cho con bú rất quan trọng để mẹ và bé đều có sức khỏe tốt.

5 dấu hiệu bà bầu không nên chủ quan trong 3 tháng đầu

tinybook tinybook
5 dấu hiệu bà bầu không nên chủ quan trong 3 tháng đầu
3 tháng đầu của thai kỳ là khoảng thời gian vô cùng quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Do đó, bà bầu không nên chủ quan khi có 5 dấu hiệu sau.

Những thực phẩm khiến bà bầu sảy thai

tinybook tinybook
Những thực phẩm khiến bà bầu sảy thai
Khi mang bầu, bà bầu không được ăn những thứ dưới đây sẽ rất dễ bị sảy thai, nguy hiểm cho tính mạng của thai nhi và sức khỏe bà bầu.

Cách để không bị ợ nóng khi mang thai

tinybook tinybook
Cách để không bị ợ nóng khi mang thai
Chứng ợ nóng tuy không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi nhưng lại luôn khiến các bà bầu có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Nhưng chứng ợ nóng không phải là không có cách hạn chế, chỉ cần bà bầu chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống của mình cho hợp lý là có thể chấm dứt nỗi khó chịu này.

Cách giúp bạn có giấc ngủ sâu, ngon

tinybook tinybook
Cách giúp bạn có giấc ngủ sâu, ngon
Mất ngủ là tình huống rất hay gặp, không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà ngay cả ở các bạn trẻ. Vậy có cách nào để có được giấc ngủ ngon?

7 điều nên làm khi biết có tin vui

tinybook tinybook
7 điều nên làm khi biết có tin vui
Còn gì sung sướng hơn khi biết mình có tin vui. Hãy cùng xem những điều nên làm khi biết mình có tin vui để giúp cho cả mẹ và bé cùng khỏe mạnh.

5 cách đối phó với căng thẳng khi mang thai

tinybook tinybook
5 cách đối phó với căng thẳng khi mang thai
Mang thai là thời điểm chị em thay đổi hoocmon và nội tiết tố trong cơ thể chính điều này dẫn tới căng thẳng trong quá trình mang thai của mình.

Triệu chứng có thai

tinybook tinybook
Triệu chứng có thai
Thời gian gần đây bạn thấy trong người khang khác, bạn đang nghi ngờ mình có thai. Các triệu chứng để nhận biết bạn đã có thai hay chưa như: mất kinh, mệt mỏi, thân nhiệt tăng và những thay đổi như hay chóng mặt, xúc động, buồn nôn,… là những dấu hiệu sớm nhất để người phụ nữ nhận biết mình đã có thai.

Nguyên nhân sau sinh khiến mẹ ít sữa

tinybook tinybook
Nguyên nhân sau sinh khiến mẹ ít sữa
Sau quá trình sinh nở, chị em nào cũng muốn có nhiều sữa cho con bú. Tuy nhiên nhiều chị em không có nhiều sữa như mong muốn. Nguyên nhân khiến mẹ ít sữa là gì

4 bước để có làn da đẹp trong ngày cưới

tinybook tinybook
4 bước để có làn da đẹp trong ngày cưới
4 bước đơn giản mà cô dâu nào cũng có thể áp dụng để có một làn da sáng mịn trong ngày trọng đại của mình.

13 nỗi sợ thường trực của bà bầu

tinybook tinybook
13 nỗi sợ thường trực của bà bầu
Bà bầu thường có xu hướng lo lắng với sức khỏe của em bé trong bụng. Nếu bạn luôn cảm thấy lo lắng, bồn chồn không yên, thì những lời giải đáp sau sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi trong 9 tháng 10 ngày mong chờ con yêu.

10 món đồ cần chuẩn bị khi đi sinh con

tinybook tinybook
10 món đồ cần chuẩn bị khi đi sinh con
Hãy cùng kiểm tra lại danh sách những thứ cần thiết nhất để chuẩn bị đi sinh xem bạn có thiếu gì không nhé!

Những tình huống sử dụng thuốc nguy hiểm khi mang thai

tinybook tinybook
Những tình huống sử dụng thuốc nguy hiểm khi mang thai
Khi mang thai, mẹ bầu nên nhớ là không nên sử dụng những loại thuốc dưới đây để đảm bảo an toàn cho mình và thai nhi!

Mang bầu song thai: Mẹ bầu cần cẩn trọng nhiều hơn

tinybook tinybook
Mang bầu song thai: Mẹ bầu cần cẩn trọng nhiều hơn
Mang thai song sinh khiến mẹ và thai nhi gặp nhiều nguy hiểm hơn so với mang bầu đơn thai.

5 tuyệt chiêu giữ chồng hiệu quả khi mang thai

tinybook tinybook
5 tuyệt chiêu giữ chồng hiệu quả khi mang thai
Khoảng thời gian mang thai, nhiều chị em luôn canh cánh nỗi lo thầm kín là không giữ được chồng. Hãy xóa tan nỗi lo ấy bằng 5 tuyệt chiêu dưới đây nhé!

Hướng dẫn các tư thế giúp bà bầu chuyển dạ thành công

tinybook tinybook
Hướng dẫn các tư thế giúp bà bầu chuyển dạ thành công
Có rất nhiều tư thế mà bạn có thể áp dụng để giảm sự khó chịu trong giai đoạn đầu tiên của quá trình sinh nở. Một số phụ nữ thích đứng thẳng và đi lại xung quanh để thời điểm chuyển dạ đến nhanh hơn. Khi chuyển dạ, bạn có thể chuyển sang tư thế ngồi xổm hay quỳ gối, dùng nệm, ghế tựa hoặc dựa vào chồng.

Bé con đang làm gì trong bụng mẹ?

tinybook tinybook
Bé con đang làm gì trong bụng mẹ?
Sau một vài tuần đầu thụ thai, bé con của bạn đã có một sự tăng trưởng nhanh chóng.

Hướng dẫn mẹ bầu cách trang điểm du xuân

tinybook tinybook
Hướng dẫn mẹ bầu cách trang điểm du xuân
Năm mới sắp đến, các mẹ bầu cũng nên học cho mình cách trang điểm để đi đón Tết, du xuân chứ nhỉ?Khi mang bầu, bạn nên trang điểm tông màu lạnh, tự nhiên giúp bạn tươi tắn hơn. Chọn kem lót màu sậm hơn để đánh lên vùng cổ và phủ một lớp phấn mờ. Tránh dùng phấn hồng để trang điểm.Mời các mẹ bầu theo dõi những hướng dẫn dưới đây:

Những điều mẹ bầu cần biết về tình trạng nước ối

tinybook tinybook
Những điều mẹ bầu cần biết về tình trạng nước ối
Tai biến thai sản do nước ối được coi là tai biến nguy hiểm trong suốt quá trình mang thai. Vì vậy mẹ bầu nên cảnh giác với tình trạng nước ối của mình.

Hướng dẫn 7 nguyên tắc trong chế độ ăn của bà bầu

tinybook tinybook
Hướng dẫn 7 nguyên tắc trong chế độ ăn của bà bầu
Một trong những nguyên tắc vàng giúp mẹ khỏe con khỏe là trong quá trình mang thai, người mẹ nên bổ sung năng lượng sau mỗi 4 tiếng cho dù có đói hay không, đặc biệt là đối với những thai phụ nghén nặng, sợ ăn.

Biện pháp dự phòng lây truyền HIV cho phụ nữ mang thai

tinybook tinybook
Biện pháp dự phòng lây truyền HIV cho phụ nữ mang thai
Có thể dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con? Những trường hợp như thế nào sẽ được điều trị dự phòng? Nếu được dự phòng cần phải uống thuốc từ khi nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Bà bầu ăn gì để nuôi bé trong bụng?

tinybook tinybook
Bà bầu ăn gì để nuôi bé trong bụng?
Tất cả những gì mẹ bầu ăn trong thời kỳ mang thai đều có ảnh hưởng tới thai nhi. Vì vậy phụ nữ mang thai cần có những lựa chọn sáng suốt trong chế độ dinh dưỡng.

Hướng dẫn bà bầu ăn hải sản đúng cách

tinybook tinybook
Hướng dẫn bà bầu ăn hải sản đúng cách
Hải sản là nguồn dưỡng chất cực tốt cho bà bầu nhưng có một số yếu tố quan trọng khi ăn bạn cần đặc biệt chú ý.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat