Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Ta có một danh sách dài những siêu phản diện đang chờ được lên màn bạc. Nhưng ai mới là kẻ xứng đáng nhất?

Thanos đeo găng Vô Cực vào thì thành thực thể mạnh vô song, một cái búng tay bay nửa dân số Vũ trụ. Chốt lại: Hắn có sức mạnh tầm vóc Vũ trụ.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Để đánh một kẻ ác như vậy, Marvel giới thiệu cho chúng ta Captain Marvel, một nhân vật (theo như trong truyện) thì có sức mạnh cũng mang tầm vóc Vũ trụ. Để tham khảo về sức mạnh của cô và hiểu được tại sao cô lại có thể so găng với Thanos, mời bạn đọc bài viết này.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Ta có thể thấy Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đang hướng về đâu: họ đang nhắm tới những thực thể mạnh hơn cả trăm ngàn lần những siêu anh hùng Avengers khiêm tốn họ đang có trên mặt đất. Theo logic, MCU sẽ phải đưa một kẻ ác mạnh hơn Thanos lên ngai, và đó nhiều khả năng sẽ phải là Galactus. Dự đoán này vừa đúng vừa sai.

Nói về mặt đúng trước. Cần hiểu tại sao Galactus lại có tiềm lực đe dọa sự sống còn của Vũ trụ.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

Đa Vũ trụ - Multiverse có một vòng lặp không bao giờ thay đổi: sinh ra, chết đi và lại được sinh ra một lần nữa. Galactus là thực thể sống sót duy nhất sau lần đầu thai thứ Sáu của Đa Vũ trụ. Trước khi trở thành Galactus, hắn là Galan sống trên hành tinh Taa – thế giới với nền văn minh tiên tiến nhất Vũ trụ thời bấy giờ. Tuy nhiên, sự thịnh vượng không khéo dài khi Đa Vũ trụ đã bước sang thời kì cuối. Có thể hiểu đơn giản rằng Đa Vũ trụ bị "reset" theo chu kỳ.

Vật chất trong vũ trụ Marvel sẽ thu về thành một quả Trứng Vũ trụ - Cosmic Egg, sau đó mới bung ra thành các thiên hà, các ngôi sao và các hành tinh. Suốt hàng tỉ năm, Vũ trụ liên tục mở rộng về mọi hướng, giống với Vũ trụ ta đang sống. Trong quá trình vật chất thu về, các nền văn minh bị tuyệt diệt, cư dân hành tinh Taa chỉ còn sót lại một nhóm nhỏ, có Galan trong số đó.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 4.

Họ biết rằng sớm hay muộn mình cũng phải chết theo Vũ trụ, họ quyết định đâm thẳng tàu vào tâm quả Trứng Vũ trụ đang được hình thành để ra đi trong oai vệ. Tất cả bỏ mạng, chỉ có Galan sống sót và nhận thêm một nguồn năng lượng mới không rõ từ đâu.

Vì là kẻ sống sót duy nhất, Galan được Bộ Sáu Vĩnh Cửu (những thực thể tối cao tạo ra khoa học và là người kiến tạo Vũ trụ) của Đa Vũ trụ thứ Năm tiếp cập. Nhận được tinh hoa từ Bộ Sáu, Galan được tái sinh thành Galactus. Bộ Sáu biến mất vào một thực tại khác, giống như những Bộ Sáu của những Đa Vũ trụ trước đó.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

Galactus nằm trong một kén tàu Vũ trụ, trôi dạt vô định và cùng lúc đó, sự sống bắt đầu xuất hiện trong Vũ trụ. Khi Galactus thoát ra, hắn kiếm ăn để thỏa cơn đói vô cùng và để có được lượng năng lượng duy trì bản thân, hắn phải ăn cả hành tinh để tồn tại. Đó là lý do Galactus có biệt danh là Kẻ Nuốt chửng Thế giới. Bản chất của Galactus không ác, hắn là một thành phần tối quan trọng để duy trì cân bằng của Vũ trụ.

Suốt nhiều tỉ năm, Galactus chỉ ăn hành tinh không có dạng sống thông minh ngự trị, sau mỗi bữa ăn, Galactus "no" tới hàng trăm năm. Nhưng thời gian trôi đi, những hành tinh đơn thuần đã không thể thỏa cơn đói của Galactus. Hắn đã dần chế ngự được sự thấu cảm của mình với những giống loài thông minh, nhận ra rằng mình "thượng đẳng" hơn, và cứ thế hắn ăn mà không cần suy nghĩ.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 6.

Khi hắn có ý định nuốt chửng hành tinh Zenn-La, một cá nhân có tên Norrin Radd thuyết phục Galactus tha cho hành tinh của mình, đổi lại Radd sẽ trở thành Sứ giả của Galactus, tìm những hành tinh khác cho chủ nhân của mình ăn. Galactus đồng ý, ban cho Radd sức mạnh vô song, biến anh thành Silver Surfer – Người Lướt Bạc. Hiện tại, MCU đã có được bản quyền các siêu anh hùng từ Fox, trong đó có Silver Surfer.

Một lý do để nữa để ta tin Galactus sẽ xuất hiện trong MCU.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 7.

Galactus gặp vô vàn khó khăn khi đối mặt với các siêu anh hùng trên Trái Đất. Thậm chí những siêu anh hùng Trái Đất còn sở hữu Ultimate Nullfier – Vũ khí Vô hiệu hóa Tối cao, lấy được từ nơi trú ngụ của Galactus. Nó chỉ là một vũ khí cầm vừa tay, nhưng không thể xem thường Ultimate Nullifier (UN) được: nó là thứ vũ khí duy nhất trong Vũ trụ có thể đe dọa được Galactus. Sự hiệu quả của UN dựa trên sự tập trung, tri thức và đầu óc của người cầm nó. UN trong tay Galactus có thể xóa sổ cả dòng thời gian.

Sức mạnh của Galactus là vô song: Hắn là thực thể đầu tiên tồn tại trong Vũ trụ Marvel và nhờ tinh hoa từ Bộ Sáu Vô Cực, hắn nắm trong tay sức mạnh ngang ngửa thần thánh. Thanos đeo găng Vô Cực đánh giá Galactus ngang hàng với thần Odin, thần Zeus, một giống loài ngoài vũ trụ mạnh mẽ có tên Celestial với Stranger – một nhân vật có sức mạnh và trí thông minh hợp lại từ hàng tỉ sinh vật từng sống trên hành tinh cổ đại Gigantus.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 8.

Galactus (và những nhân vật ngang hàng bên trên) đứng thấp hơn bốn thực thể tồn tại từ thuở sơ khai của Vũ trụ là Ngài Trật tự, Chúa tể Hỗn mang, Bà Yêu và Ngài Ghét. Bốn thực thể vừa rồi đứng thấp hơn Bất Diệt – Eternity và Vô Tận – Infinity (bản chất của vũ trụ). Tất cả đứng dưới Living Tribunal – Tòa án Sống. Living Tribunal là thực thể mạnh vô địch Vũ trụ, tồn tại song song với Vũ trụ, là người canh gác Đa Vũ trụ.

Galatus có thể sử dụng năng lượng vũ trụ để tạo ra thực tại. Khi "ăn no", Galatus có thể một mình chống lại bốn Celestial và có thể hạ được một.

Galactus và Sứ giả của hắn (gồm Silver Surfer và nhiều đời Sứ giả khác nữa) được cho là mối đe dọa tầm vóc vũ trụ. Tuy nhiên Galactus có một điểm yếu: có thể chết đói. Sau khi đọc một loạt sự thật đáng kinh ngạc về thực thể mạnh vô song Galactus nhưng rồi biết rằng hắn có thể chết vì đói, bỗng thấy chán.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 9.

Đây là lý do chính khiến cho Galactus có thể trở thành kẻ đại ác mới trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nhưng đây cũng chính là lý do tại sao Galactus CHƯA THỂ trở thành kẻ đại ác mới trong MCU. Hắn quá mạnh để xuất hiện vào thời điểm hiện tại. Trận chiến với Galactus phải là màn khép lại cả Vũ trụ Điện ảnh Marvel mới xứng đáng, và hiện ta chưa hề thấy MCU có dấu hiệu chậm lại hay dừng lại. Vẫn còn quá nhiều dự án tương lai, nhất là khi tài sản siêu anh hùng Marvel của Fox đã về tay Disney.

Ta còn X-Men – Dị Nhân với hàng loạt kẻ ác tầm cỡ lớn như Magneto, Apocalypse.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 10.

Ta còn Fantastic Four – Bộ Tứ Siêu Đẳng với kẻ ác Doctor Doom (đã từng đánh bại được cả Galactus). Đây sẽ là bàn đạp tuyệt vời để vươn tới Galactus. Bởi chính thủ lĩnh của họ, tiến sĩ Reed Richards là người cầm Ultimate Nullifier lên để dọa nạt Galactus, không cho hắn ăn Trái Đất.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 11.

Và lý do chính khiến tôi nhận định Galactus chưa thể là kẻ ác chính, đó là sự xuất hiện của Adam Warlock ở cuối Guardians of the Galaxy Vol. 2. Trong Infinity War, Adam Warlock – nhân vật (trong truyện) được tạo ra với tư cách là "bước tiến hóa tiếp theo của giống Người" – chưa xuất hiện. Adam Warlock cũng là một anh hùng mang sức mạnh tầm vũ trụ. Thanos đánh giá Adam là một thực thể độc nhất vô nhị giống như hắn, phải được tách biệt với "giống loài phàm tục trong vũ trụ".

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 12.

Kén bọc Adam Warlock ở after credit của Guardians of the Galaxy Vol.2.

Adam Warlock có một bản thể cái ác của chính mình tới từ tương lai, đó là Magus. Magus đã từng nắm sức mạnh của Đá Vô cực. Chưa rõ số phận mấy viên đá trong phim sau Infinity War ra sao, nhưng nếu Magus xuất hiện để rồi đi "sưu tầm đá" y như Thanos, ta sẽ có kịch hay để xem.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 13.

Magus tới từ tương lai, liệu viên đá thời gian có đóng vai trò gì trong việc Magus có thể xuất hiện? Ta nhớ ngay tới giả thuyết cực kì hợp lý mới được đăng tải trên Reddit, giả thuyết liên quan tới việc đá thời gian và tầm quan trọng của nó.

Ai sẽ là kẻ tiếp theo chiếm lấy cái ngai mà Thanos đang ngự trị? Thời gian sẽ trả lời. Nhưng trong lúc đó, ta có quyền tuôn ra vô vàn giả thuyết thú vị.

Bangkok lần đầu tiên sử dụng drone phun nước vào không khí để giảm bụi độc hại PM2.5

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Bangkok lần đầu tiên sử dụng drone phun nước vào không khí để giảm bụi độc hại PM2.5
Thống đốc thủ đô Bangkok, Thái Lan mới đây đã khởi động chiến dịch sử dụng drone để phun nước vào không khí nhằm giảm tình trạng khói bụi đang che phủ khắp thủ đô của Thái Lan.

Fan Liên Quân Mobile “phát sốt” với trend mới, Cris Devil Gamer, bé Chanh,Msuong cũng không đứng ngoài cuộc

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Fan Liên Quân Mobile “phát sốt” với trend mới, Cris Devil Gamer, bé Chanh,Msuong cũng không đứng ngoài cuộc
Tưởng chừng chủ đề gần đây không gì hot hơn Tết, nhưng với cộng đồng gamer rồi cả các streamer Liên Quân Mobile thì trend đang đứng top bảng chính là…đập bim bim!

Chiếc máy xúc chạy hoàn toàn bằng điện này có cục pin nặng 3,4 tấn, hoạt động 7 tiếng mỗi lần sạc

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Chiếc máy xúc chạy hoàn toàn bằng điện này có cục pin nặng 3,4 tấn, hoạt động 7 tiếng mỗi lần sạc
Các phương tiện chạy điện đang ngày càng trở nên đa dạng.

Lì xì Online lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều triệu người dùng Việt Nam

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Lì xì Online lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều triệu người dùng Việt Nam
Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ tịch Ví điện tử MoMo khẳng định chắc chắn lì xì online sẽ trở nên phổ biến bởi tiện lợi, an toàn mà vẫn mang đậm tính đặc trưng của Tết cổ truyền.

Phát hiện hóa thạch côn trùng cổ đại bị nhốt bên trong một viên đá mắt mèo

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Phát hiện hóa thạch côn trùng cổ đại bị nhốt bên trong một viên đá mắt mèo
Khá bất ngờ khi hóa thạch của một loài côn trùng cổ đại lại được bảo quan bên trong một viên đá opal hay còn gọi là đá mắt mèo vô cùng quý hiếm.

Dùng khoan nước nóng, các nhà khoa học khoan được hố sâu kỷ lục tại Nam Cực: tận 2.152 mét!

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Dùng khoan nước nóng, các nhà khoa học khoan được hố sâu kỷ lục tại Nam Cực: tận 2.152 mét!
Không giống như khoan bê tông hay khoan nền đất, khoan băng cần một hệ thống khoan đặc biệt.

Phát hiện siêu khuẩn kháng thuốc tại một trong những nơi nguyên sơ cuối cùng trên Trái đất: chuyện gì đang xảy ra thế?

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Phát hiện siêu khuẩn kháng thuốc tại một trong những nơi nguyên sơ cuối cùng trên Trái đất: chuyện gì đang xảy ra thế?
Người ta tìm thấy dấu hiệu của khuẩn kháng thuốc tại những nơi cách rất xa so với xã hội con người. Và tất nhiên, đây là tin chẳng vui chút nào.

Loại khăn giấy xì mũi này có gì đặc biệt mà người bị cúm sẵn sàng bỏ 1,9 triệu ra để mua 1 tờ?

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Loại khăn giấy xì mũi này có gì đặc biệt mà người bị cúm sẵn sàng bỏ 1,9 triệu ra để mua 1 tờ?
Liệu bạn có dám bỏ ra 80 USD chỉ để dùng một tờ khăn giấy xì mũi chứa đầy virus của người bị mắc bệnh cảm cúm?

3 Nghi thức thần thánh đón Tết đậm đà chỉ game thủ mới hiểu

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
3 Nghi thức thần thánh đón Tết đậm đà chỉ game thủ mới hiểu
Tất cả thế giới ra đây mà xem, chỉ vài thao tác đơn giản như đang giỡn là cái Tết đậm đà đã về với bao bản đồ và hàng triệu gamer khắp mọi miền quê.

Tesla nên dè chừng: Porsche Taycan sạc 4 phút đi được 100 km, chủ xe được sạc miễn phí trong 3 năm

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Tesla nên dè chừng: Porsche Taycan sạc 4 phút đi được 100 km, chủ xe được sạc miễn phí trong 3 năm
Dự kiến cuối năm nay, chúng ta sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc xe điện Porsche Taycan.

Start-up Nga tính biến bầu trời đêm trở thành biển quảng cáo khổng lồ cho các nhãn hàng

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Start-up Nga tính biến bầu trời đêm trở thành biển quảng cáo khổng lồ cho các nhãn hàng
Thử tưởng tượng xem một ngày nào đó bạn nhìn lên Mặt Trăng vào một đêm mùa hè và thấy một bầu trời đầy sao cùng một tấm biển quảng cáo khổng lồ. Đó là hình dung của một start-up Nga trong tương lai không xa.

Nghe về kim tự tháp nhiều rồi, đã có ai được vào hẳn bên trong chưa? Đó thực sự là một trải nghiệm... đáng quên

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Nghe về kim tự tháp nhiều rồi, đã có ai được vào hẳn bên trong chưa? Đó thực sự là một trải nghiệm... đáng quên
Nghe về kim tự tháp nhiều rồi, đã có ai được vào hẳn bên trong chưa? Đó thực sự là một trải nghiệm... đáng quên

Khoa học tìm ra cách biến sóng Wi-Fi thành dòng điện, điện thoại tương lai sẽ không cần pin!

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Khoa học tìm ra cách biến sóng Wi-Fi thành dòng điện, điện thoại tương lai sẽ không cần pin!
Tưởng tượng đến lúc bạn chỉ cần kết nối Wi-Fi, điện thoại của bạn đã được sạc. Cuộc đời sẽ tuyệt vời và tiện lợi tới mức nào!

Cụ Arthur Ashkin, người giành giải Nobel cao tuổi nhất thế giới đang phát triển công nghệ năng lượng "rẻ như đất" và cực sạch

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Cụ Arthur Ashkin, người giành giải Nobel cao tuổi nhất thế giới đang phát triển công nghệ năng lượng "rẻ như đất" và cực sạch
Nhà vật lý học già vẫn chưa muốn ngưng cống hiến.

Elon Musk hãy dè chừng, bức tâm thư gửi đi lúc 1 giờ 20 phút sáng của ông có thể chính là ngày tàn của Tesla

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Elon Musk hãy dè chừng, bức tâm thư gửi đi lúc 1 giờ 20 phút sáng của ông có thể chính là ngày tàn của Tesla
Nhà tâm lý học có tiếng bày tỏ lo lắng với tương lai của Tesla.

Sử dụng Heli và bằng một thử nghiệm tuyệt đẹp, các nhà khoa học tiến gần hơn tới trạng thái vật chất siêu rắn

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Sử dụng Heli và bằng một thử nghiệm tuyệt đẹp, các nhà khoa học tiến gần hơn tới trạng thái vật chất siêu rắn
“Siêu rắn” – super solid, một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng

Australia và Austria: Có điều gì liên quan đằng sau hai cái tên gần giống nhau?

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Australia và Austria: Có điều gì liên quan đằng sau hai cái tên gần giống nhau?
Áo và Úc trong tiếng Việt thì không sao, nhưng tiếng Anh thì lại rất dễ nhầm lẫn. Vậy có gì liên quan giữa 2 quốc gia này không, khi chúng cách nhau cả chục ngàn cây số.

Biết trước về iPhone và iOS đến hàng năm, vì sao Nokia vẫn sụp đổ? Apple liệu có nối gót Nokia?

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Biết trước về iPhone và iOS đến hàng năm, vì sao Nokia vẫn sụp đổ? Apple liệu có nối gót Nokia?
Cho dù biết trước về mối nguy hiểm của iPhone và iOS nhưng tại sao Nokia vẫn chậm chạp đối phó để rồi cuối cùng sụp đổ chỉ sau một thời gian ngắn? Và liệu Apple có đi theo vết xe đổ này?

Nước hoa không chỉ giúp tăng thêm nét quyến rũ, lịch lãm mà còn có thể tăng hiệu suất công việc

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Nước hoa không chỉ giúp tăng thêm nét quyến rũ, lịch lãm mà còn có thể tăng hiệu suất công việc
Công ty chuyên xây dựng mô hình làm việc chung Spaces mới đây đã hợp tác với thương hiệu phong cách sống Marie-Stella-Maris tạo ra “Spirit de Travail”, một loại nước hoa có thể khả năng tăng hiệu suất công việc.

Các nhà khoa học chế tạo thành công nhiên liệu lỏng có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời trong vòng 18 năm

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học chế tạo thành công nhiên liệu lỏng có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời trong vòng 18 năm
Nhiên liệu nhiệt Mặt Trời hứa hẹn sẽ trở thành một loại nhiên liệu mới của tương lai.

Nghiên cứu gây tranh cãi: viên đá cổ nhất Trái Đất đã được lấy về từ Mặt Trăng

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Nghiên cứu gây tranh cãi: viên đá cổ nhất Trái Đất đã được lấy về từ Mặt Trăng
Khi hoàn thành báo cáo nghiên cứu, các nhà khoa học biết mình sẽ bị nhiều người trong ngành phản đối.

Bệnh nhân với con mắt siêu hiếm trông như bánh pizza 8 miếng: Minh chứng cho thấy y học đã từng đáng sợ như thế nào

tinybook tinybook 4 tuần 17 giờ
Bệnh nhân với con mắt siêu hiếm trông như bánh pizza 8 miếng: Minh chứng cho thấy y học đã từng đáng sợ như thế nào
Đó là một thủ thuật xưa trong phẫu thuật giác mạc, có thể biến mắt bệnh nhân trông như một viên hồng ngọc nhưng đổi lại là những rủi ro kỳ lạ.

[Video time-lapse] Theo dõi trọn vẹn quy trình sản xuất một chiếc xe điện Tesla Model 3 trong công xưởng như thế nào?

tinybook tinybook 4 tuần 22 giờ
[Video time-lapse] Theo dõi trọn vẹn quy trình sản xuất một chiếc xe điện Tesla Model 3 trong công xưởng như thế nào?
Thông qua đoạn video time-lapse thú vị trong bài viết này, bạn sẽ có cơ hội biết được quy trình tạo ra những chiếc xe điện Tesla Model 3 vô cùng kỳ công.

Trung Quốc bắt đầu cuộc “xuân vận”: Ước tính có 3 tỷ chuyến đi trong vòng 40 ngày tới để về nhà ăn Tết

tinybook tinybook 4 tuần 23 giờ
Trung Quốc bắt đầu cuộc “xuân vận”: Ước tính có 3 tỷ chuyến đi trong vòng 40 ngày tới để về nhà ăn Tết
Lại một mùa xuân vận nữa đến với người dân Trung Quốc và năm nay ước tính sẽ có tới 3 tỷ lượt di chuyển về quê ăn Tết chỉ trong vòng 40 ngày.

Nghiên cứu mới cho thấy bộ não hoạt động mạnh nhất khi chúng ta không làm gì cả, lý giải vì sao những sáng kiến thường xuất hiện trong nhà vệ sinh

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nghiên cứu mới cho thấy bộ não hoạt động mạnh nhất khi chúng ta không làm gì cả, lý giải vì sao những sáng kiến thường xuất hiện trong nhà vệ sinh
Khi không làm gì cả không có nghĩa là bộ não của bạn không có ích.

Nếu bạn thắc mắc cây hiện ra trong mắt chim như thế nào, thì mời bạn xem ảnh

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nếu bạn thắc mắc cây hiện ra trong mắt chim như thế nào, thì mời bạn xem ảnh
"Em trong mắt tôi".

Nghiên cứu mới: thành phần tạo nên sự sống trên Trái Đất tới từ hành tinh khác

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nghiên cứu mới: thành phần tạo nên sự sống trên Trái Đất tới từ hành tinh khác
Không phải sự sống tới từ hành tinh khác, chỉ là các thành phần cấu tạo nên nó thôi nhé!

[Góc mãn nhãn] Ngắm vẻ đẹp đầy kỳ ảo của những con sóng biển khi nhìn từ dưới lòng đại dương

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
[Góc mãn nhãn] Ngắm vẻ đẹp đầy kỳ ảo của những con sóng biển khi nhìn từ dưới lòng đại dương
Khi nhìn những con sóng cuộn trào với góc nhìn từ dưới lòng biển, chúng ta mới thấy hết được vẻ đẹp thực sự của đại dương ấn tượng đến như thế nào.

Hệ thống laser 100 gigawatt có khả năng "đốt cháy cả một thành phố" sẽ là nguồn năng lượng đưa ta du hành sang hệ sao khác

tinybook tinybook 1 tháng 1 giờ
Hệ thống laser 100 gigawatt có khả năng "đốt cháy cả một thành phố" sẽ là nguồn năng lượng đưa ta du hành sang hệ sao khác
Sức mạnh khủng khiếp của hệ thống laser 100 gigawatt sẽ biến Trái Đất thành một ngọn hải đăng, thắp sáng cả một góc Ngân hà.

Ngày xưa tôi cứ nghĩ 8K là thừa thãi, nhưng giờ mới biết hoá ra TV nhà mình chưa đủ to

tinybook tinybook 1 tháng 2 giờ
Ngày xưa tôi cứ nghĩ 8K là thừa thãi, nhưng giờ mới biết hoá ra TV nhà mình chưa đủ to
Bất cứ ai đang sở hữu TV 4K cũng nghĩ rằng 8K là "mơ ước", rằng nội dung chưa có thì sao mà xem, rằng 8K chẳng khác gì với 4K qua đôi mắt người. Nhưng đó là khi bạn chưa nhìn thấy một chiếc TV 8K đủ lớn thực sự ngoài đời.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat