Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Ta có một danh sách dài những siêu phản diện đang chờ được lên màn bạc. Nhưng ai mới là kẻ xứng đáng nhất?

Thanos đeo găng Vô Cực vào thì thành thực thể mạnh vô song, một cái búng tay bay nửa dân số Vũ trụ. Chốt lại: Hắn có sức mạnh tầm vóc Vũ trụ.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Để đánh một kẻ ác như vậy, Marvel giới thiệu cho chúng ta Captain Marvel, một nhân vật (theo như trong truyện) thì có sức mạnh cũng mang tầm vóc Vũ trụ. Để tham khảo về sức mạnh của cô và hiểu được tại sao cô lại có thể so găng với Thanos, mời bạn đọc bài viết này.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Ta có thể thấy Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đang hướng về đâu: họ đang nhắm tới những thực thể mạnh hơn cả trăm ngàn lần những siêu anh hùng Avengers khiêm tốn họ đang có trên mặt đất. Theo logic, MCU sẽ phải đưa một kẻ ác mạnh hơn Thanos lên ngai, và đó nhiều khả năng sẽ phải là Galactus. Dự đoán này vừa đúng vừa sai.

Nói về mặt đúng trước. Cần hiểu tại sao Galactus lại có tiềm lực đe dọa sự sống còn của Vũ trụ.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

Đa Vũ trụ - Multiverse có một vòng lặp không bao giờ thay đổi: sinh ra, chết đi và lại được sinh ra một lần nữa. Galactus là thực thể sống sót duy nhất sau lần đầu thai thứ Sáu của Đa Vũ trụ. Trước khi trở thành Galactus, hắn là Galan sống trên hành tinh Taa – thế giới với nền văn minh tiên tiến nhất Vũ trụ thời bấy giờ. Tuy nhiên, sự thịnh vượng không khéo dài khi Đa Vũ trụ đã bước sang thời kì cuối. Có thể hiểu đơn giản rằng Đa Vũ trụ bị "reset" theo chu kỳ.

Vật chất trong vũ trụ Marvel sẽ thu về thành một quả Trứng Vũ trụ - Cosmic Egg, sau đó mới bung ra thành các thiên hà, các ngôi sao và các hành tinh. Suốt hàng tỉ năm, Vũ trụ liên tục mở rộng về mọi hướng, giống với Vũ trụ ta đang sống. Trong quá trình vật chất thu về, các nền văn minh bị tuyệt diệt, cư dân hành tinh Taa chỉ còn sót lại một nhóm nhỏ, có Galan trong số đó.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 4.

Họ biết rằng sớm hay muộn mình cũng phải chết theo Vũ trụ, họ quyết định đâm thẳng tàu vào tâm quả Trứng Vũ trụ đang được hình thành để ra đi trong oai vệ. Tất cả bỏ mạng, chỉ có Galan sống sót và nhận thêm một nguồn năng lượng mới không rõ từ đâu.

Vì là kẻ sống sót duy nhất, Galan được Bộ Sáu Vĩnh Cửu (những thực thể tối cao tạo ra khoa học và là người kiến tạo Vũ trụ) của Đa Vũ trụ thứ Năm tiếp cập. Nhận được tinh hoa từ Bộ Sáu, Galan được tái sinh thành Galactus. Bộ Sáu biến mất vào một thực tại khác, giống như những Bộ Sáu của những Đa Vũ trụ trước đó.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

Galactus nằm trong một kén tàu Vũ trụ, trôi dạt vô định và cùng lúc đó, sự sống bắt đầu xuất hiện trong Vũ trụ. Khi Galactus thoát ra, hắn kiếm ăn để thỏa cơn đói vô cùng và để có được lượng năng lượng duy trì bản thân, hắn phải ăn cả hành tinh để tồn tại. Đó là lý do Galactus có biệt danh là Kẻ Nuốt chửng Thế giới. Bản chất của Galactus không ác, hắn là một thành phần tối quan trọng để duy trì cân bằng của Vũ trụ.

Suốt nhiều tỉ năm, Galactus chỉ ăn hành tinh không có dạng sống thông minh ngự trị, sau mỗi bữa ăn, Galactus "no" tới hàng trăm năm. Nhưng thời gian trôi đi, những hành tinh đơn thuần đã không thể thỏa cơn đói của Galactus. Hắn đã dần chế ngự được sự thấu cảm của mình với những giống loài thông minh, nhận ra rằng mình "thượng đẳng" hơn, và cứ thế hắn ăn mà không cần suy nghĩ.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 6.

Khi hắn có ý định nuốt chửng hành tinh Zenn-La, một cá nhân có tên Norrin Radd thuyết phục Galactus tha cho hành tinh của mình, đổi lại Radd sẽ trở thành Sứ giả của Galactus, tìm những hành tinh khác cho chủ nhân của mình ăn. Galactus đồng ý, ban cho Radd sức mạnh vô song, biến anh thành Silver Surfer – Người Lướt Bạc. Hiện tại, MCU đã có được bản quyền các siêu anh hùng từ Fox, trong đó có Silver Surfer.

Một lý do để nữa để ta tin Galactus sẽ xuất hiện trong MCU.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 7.

Galactus gặp vô vàn khó khăn khi đối mặt với các siêu anh hùng trên Trái Đất. Thậm chí những siêu anh hùng Trái Đất còn sở hữu Ultimate Nullfier – Vũ khí Vô hiệu hóa Tối cao, lấy được từ nơi trú ngụ của Galactus. Nó chỉ là một vũ khí cầm vừa tay, nhưng không thể xem thường Ultimate Nullifier (UN) được: nó là thứ vũ khí duy nhất trong Vũ trụ có thể đe dọa được Galactus. Sự hiệu quả của UN dựa trên sự tập trung, tri thức và đầu óc của người cầm nó. UN trong tay Galactus có thể xóa sổ cả dòng thời gian.

Sức mạnh của Galactus là vô song: Hắn là thực thể đầu tiên tồn tại trong Vũ trụ Marvel và nhờ tinh hoa từ Bộ Sáu Vô Cực, hắn nắm trong tay sức mạnh ngang ngửa thần thánh. Thanos đeo găng Vô Cực đánh giá Galactus ngang hàng với thần Odin, thần Zeus, một giống loài ngoài vũ trụ mạnh mẽ có tên Celestial với Stranger – một nhân vật có sức mạnh và trí thông minh hợp lại từ hàng tỉ sinh vật từng sống trên hành tinh cổ đại Gigantus.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 8.

Galactus (và những nhân vật ngang hàng bên trên) đứng thấp hơn bốn thực thể tồn tại từ thuở sơ khai của Vũ trụ là Ngài Trật tự, Chúa tể Hỗn mang, Bà Yêu và Ngài Ghét. Bốn thực thể vừa rồi đứng thấp hơn Bất Diệt – Eternity và Vô Tận – Infinity (bản chất của vũ trụ). Tất cả đứng dưới Living Tribunal – Tòa án Sống. Living Tribunal là thực thể mạnh vô địch Vũ trụ, tồn tại song song với Vũ trụ, là người canh gác Đa Vũ trụ.

Galatus có thể sử dụng năng lượng vũ trụ để tạo ra thực tại. Khi "ăn no", Galatus có thể một mình chống lại bốn Celestial và có thể hạ được một.

Galactus và Sứ giả của hắn (gồm Silver Surfer và nhiều đời Sứ giả khác nữa) được cho là mối đe dọa tầm vóc vũ trụ. Tuy nhiên Galactus có một điểm yếu: có thể chết đói. Sau khi đọc một loạt sự thật đáng kinh ngạc về thực thể mạnh vô song Galactus nhưng rồi biết rằng hắn có thể chết vì đói, bỗng thấy chán.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 9.

Đây là lý do chính khiến cho Galactus có thể trở thành kẻ đại ác mới trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nhưng đây cũng chính là lý do tại sao Galactus CHƯA THỂ trở thành kẻ đại ác mới trong MCU. Hắn quá mạnh để xuất hiện vào thời điểm hiện tại. Trận chiến với Galactus phải là màn khép lại cả Vũ trụ Điện ảnh Marvel mới xứng đáng, và hiện ta chưa hề thấy MCU có dấu hiệu chậm lại hay dừng lại. Vẫn còn quá nhiều dự án tương lai, nhất là khi tài sản siêu anh hùng Marvel của Fox đã về tay Disney.

Ta còn X-Men – Dị Nhân với hàng loạt kẻ ác tầm cỡ lớn như Magneto, Apocalypse.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 10.

Ta còn Fantastic Four – Bộ Tứ Siêu Đẳng với kẻ ác Doctor Doom (đã từng đánh bại được cả Galactus). Đây sẽ là bàn đạp tuyệt vời để vươn tới Galactus. Bởi chính thủ lĩnh của họ, tiến sĩ Reed Richards là người cầm Ultimate Nullifier lên để dọa nạt Galactus, không cho hắn ăn Trái Đất.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 11.

Và lý do chính khiến tôi nhận định Galactus chưa thể là kẻ ác chính, đó là sự xuất hiện của Adam Warlock ở cuối Guardians of the Galaxy Vol. 2. Trong Infinity War, Adam Warlock – nhân vật (trong truyện) được tạo ra với tư cách là "bước tiến hóa tiếp theo của giống Người" – chưa xuất hiện. Adam Warlock cũng là một anh hùng mang sức mạnh tầm vũ trụ. Thanos đánh giá Adam là một thực thể độc nhất vô nhị giống như hắn, phải được tách biệt với "giống loài phàm tục trong vũ trụ".

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 12.

Kén bọc Adam Warlock ở after credit của Guardians of the Galaxy Vol.2.

Adam Warlock có một bản thể cái ác của chính mình tới từ tương lai, đó là Magus. Magus đã từng nắm sức mạnh của Đá Vô cực. Chưa rõ số phận mấy viên đá trong phim sau Infinity War ra sao, nhưng nếu Magus xuất hiện để rồi đi "sưu tầm đá" y như Thanos, ta sẽ có kịch hay để xem.

Sau Thanos, ai sẽ đứng lên làm kẻ đại ác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 13.

Magus tới từ tương lai, liệu viên đá thời gian có đóng vai trò gì trong việc Magus có thể xuất hiện? Ta nhớ ngay tới giả thuyết cực kì hợp lý mới được đăng tải trên Reddit, giả thuyết liên quan tới việc đá thời gian và tầm quan trọng của nó.

Ai sẽ là kẻ tiếp theo chiếm lấy cái ngai mà Thanos đang ngự trị? Thời gian sẽ trả lời. Nhưng trong lúc đó, ta có quyền tuôn ra vô vàn giả thuyết thú vị.

Elon Musk ra mắt đường hầm đầu tiên của Công ty Nhàm chán, đích thân ông ngồi xe Tesla đi thử

tinybook tinybook 12 giờ 59 phút
Elon Musk ra mắt đường hầm đầu tiên của Công ty Nhàm chán, đích thân ông ngồi xe Tesla đi thử
Đường hầm đã xây xong, nhưng còn lâu nó mới hoàn thiện. Bề mặt hầm vẫn còn dấu hiệu của việc thi công, chưa được chỉnh sửa lại cho đẹp đẽ.

Nhìn những khuôn mặt này có giống người thật không? Ảo đấy, toàn AI tạo ra cả

tinybook tinybook 15 giờ 56 phút
Nhìn những khuôn mặt này có giống người thật không? Ảo đấy, toàn AI tạo ra cả
Với độ chính xác tuyệt vời, AI đang làm chúng ta lo ngại về tính xác thực của nội dung trong tương lai.

Trung Quốc tìm thấy địa điểm thích hợp cho kế hoạch xây dựng sân bay đầu tiên tại Nam Cực

tinybook tinybook 19 giờ 6 phút
Trung Quốc tìm thấy địa điểm thích hợp cho kế hoạch xây dựng sân bay đầu tiên tại Nam Cực
Quốc gia đông dân nhất thế giới đang tính đến việc xây dựng riêng một sân bay tại Nam Cực nhằm phục vụ sứ mệnh thám hiểm và kiểm soát không phận tại lục địa Nam Cực, nơi chứa một lượng lớn tài nguyên quý giá.

Chuyện lạ: Vị tỷ phú giàu đến nỗi khi rời đi, cả bang gặp khó khăn tài chính vì mất khoản thuế thu nhập cá nhân vài trăm triệu USD

tinybook tinybook 2 ngày 6 giờ
Chuyện lạ: Vị tỷ phú giàu đến nỗi khi rời đi, cả bang gặp khó khăn tài chính vì mất khoản thuế thu nhập cá nhân vài trăm triệu USD
Ngân sách duy trì hoạt động toàn bang lung lay chỉ do một cá nhân chuyển nhà.

Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty

tinybook tinybook 2 ngày 7 giờ
Xem đặc nhiệm Spetsnaz tập đánh chiếm tàu hàng và giàn khoan, giải cứu 150 con tin như trong game Call of Duty
Những người lính Spetsnaz đã xông lên tàu bằng đường không (nhảy dù) và đường biển rồi sử dụng chiến thuật và các trang thiết bị đặc chủng để "dọn sạch" các boong và sảnh trên tàu chỉ trong chớp mắt.

Khám phá kiến trúc Foveros mới của Intel: Kết hợp cả nhân Atom và nhân Core trong một chip

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
Khám phá kiến trúc Foveros mới của Intel: Kết hợp cả nhân Atom và nhân Core trong một chip
Với các đột phá về thời lượng pin trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng, đây được xem là câu trả lời thích đáng mà Intel dành cho Qualcomm.

Công nghệ sạc mới cho phép ô tô điện sạc nhanh như đổ xăng: 3 phút đi được 100km, đầy bình pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 ngày 16 giờ
Công nghệ sạc mới cho phép ô tô điện sạc nhanh như đổ xăng: 3 phút đi được 100km, đầy bình pin chỉ trong 15 phút
Đây là nỗ lực từ nhóm nghiên cứu do các hãng xe hàng đầu hậu thuẫn. Thế nhưng vẫn còn những khó khăn khiến ta chưa thể tận dụng được công nghệ mới.

Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo, chi phí 50 USD/miếng, vị y như bò thật

tinybook tinybook 2 ngày 16 giờ
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo, chi phí 50 USD/miếng, vị y như bò thật
Nó có tiềm năng làm lung lay ngành công nghiệp thịt trị giá 200 tỷ USD.

Đây là những công nghệ sẽ mang lại những tác động lớn trong 5 năm tới, theo IBM

tinybook tinybook 2 ngày 19 giờ
Đây là những công nghệ sẽ mang lại những tác động lớn trong 5 năm tới, theo IBM
IBM Research đưa ra danh sách "5 in 5" mỗi năm một lần, trong đó liệt kê những công nghệ có triển vọng tái định hình xã hội của chúng ta trong 5 năm tiếp theo.

Chuyến bay ngắn nhất thế giới: 2,7 km, 53 giây là xong, mang hành lý lên chưa lau mồ hôi xong đã phải mang xuống

tinybook tinybook 3 ngày 5 giờ
Chuyến bay ngắn nhất thế giới: 2,7 km, 53 giây là xong, mang hành lý lên chưa lau mồ hôi xong đã phải mang xuống
Nối liền Westray và Papa Westray là một chuyến bay dài nhất cũng chỉ 2 phút, ngắn nhất là chỉ 53 giây.

Tại sao có người ăn rau mùi lại thấy vị xà phòng?

tinybook tinybook 3 ngày 6 giờ
Tại sao có người ăn rau mùi lại thấy vị xà phòng?
Có những người không thưởng thức được bánh đúc nóng chấm phá vài cọng rau mùi bên trên.

Gần một nửa nhà máy điện than trên thế giới đang lỗ nặng mỗi năm vì lý do bất ngờ này

tinybook tinybook 3 ngày 14 giờ
Gần một nửa nhà máy điện than trên thế giới đang lỗ nặng mỗi năm vì lý do bất ngờ này
Các nhà khoa học tin rằng, thế giới có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la nếu chúng ta thay thế được các nhà máy điện than bằng điện tái tạo với nguồn cung dồi dào và công suất ổn định hơn.

Hiệp sỹ người Đức này đã sống suốt 50 năm chiến tranh với một cánh tay cơ khí

tinybook tinybook 3 ngày 17 giờ
Hiệp sỹ người Đức này đã sống suốt 50 năm chiến tranh với một cánh tay cơ khí
Götz von Berlichingen - một hiệp sĩ điên rồ người Đức - đã sống sót suốt 5 thập kỷ chiến tranh, chiến đấu với kẻ thù bằng một cánh tay sắt cơ khí và phát minh ra cụm từ “hôn vào mông tao ấy!”

Kỳ lân Siberia - loài tê giác nặng tới 3,5 tấn tuyệt chủng do biến đổi khí hậu, không phải do con người

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
Kỳ lân Siberia - loài tê giác nặng tới 3,5 tấn tuyệt chủng do biến đổi khí hậu, không phải do con người
Đã từ lâu, giới khoa học tranh cãi xem thứ gì đã ép loài Kỳ lân Siberia tới mức tuyệt chủng, là con người hay do khí hậu.

Đi tìm những tàn tích của "dự án Manhattan" trong Thế chiến thứ nhất

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
Đi tìm những tàn tích của "dự án Manhattan" trong Thế chiến thứ nhất
Thay vì phát triển bom nguyên tử, họ đã nghiên cứu vũ khí hóa học.

8 cải tiến mới cho smartphone năm 2019 nhờ Snapdragon 855

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
8 cải tiến mới cho smartphone năm 2019 nhờ Snapdragon 855
Với những nâng cấp mới về cấu hình và tính năng, Snapdragon 855 không chỉ mang lại cho bạn một smartphone mạnh hơn mà còn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

[Viestub] Khoai tây chiên đóng hộp được sản xuất như thế nào?

tinybook tinybook 4 ngày 7 giờ
[Viestub] Khoai tây chiên đóng hộp được sản xuất như thế nào?
Tổng cộng phải tốn 20 phút để tạo ra các hộp khoai tây chiên, thế nhưng để chén sạch khoai trong hộp thì cần ít thời gian hơn nhiều.

Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Ấn tượng với bộ sưu tập quần áo hàng ngày phối trộn trang phục truyền thống samurai, haori và hakama của Nhật Bản
Bộ sưu tập áo khoác, áo sơ mi và quần đặc biệt này sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho trang phục truyền thống của người Nhật, không chỉ tiện lợi, khỏe khoắn mà còn mang đậm tinh thần samurai.

Tưởng chừng chỉ là ảo ảnh thông thường nhưng đây lại là giải pháp ngăn chim lạc vào sân bay vô cùng hiệu quả

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Tưởng chừng chỉ là ảo ảnh thông thường nhưng đây lại là giải pháp ngăn chim lạc vào sân bay vô cùng hiệu quả
Chim và máy bay luôn là hai vật thể không đội trời chung. Bởi vậy mà người ta luôn tìm cách xua đuổi chúng khỏi phi trường. Rất may các nhà khoa học Pháp đã tình cờ tìm ra được giải pháp cho vấn đề này thông qua một dạng ảo ảnh.

Điểm danh 5 mẫu máy bay quân sự trông xấu tệ nhưng hiệu quả cực cao

tinybook tinybook 4 ngày 17 giờ
Điểm danh 5 mẫu máy bay quân sự trông xấu tệ nhưng hiệu quả cực cao
Không phải chiếc máy bay hiệu quả cao nào cũng bóng bẩy và đẹp mắt, như F-117 Nighthawk hoặc F-22 Raptor. Ngay cả những máy bay hạng nặng như C-17 Globemaster hay KC-135 trông vẫn rất tuyệt vời khi chúng bay vút lên bầu trời.

Các nhà tạo ra tấm pin Mặt Trời mới vừa trong suốt, lại vừa tự tạo được cả photon ánh sáng cho mình

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Các nhà tạo ra tấm pin Mặt Trời mới vừa trong suốt, lại vừa tự tạo được cả photon ánh sáng cho mình
Nghiên cứu vẫn còn mới nhưng hãy tự tin là một khi các nhà khoa học chứng minh được nó khả thi, họ sẽ làm mọi cách để khiến nó hiệu quả gấp vài lần hiện tại.

Stator: Mẫu xe điện hai bánh tự cân bằng, lốp to như lốp xe hơi, chỉ có một tay lái, tốc độ tối đa 40km/h

tinybook tinybook 4 ngày 19 giờ
Stator: Mẫu xe điện hai bánh tự cân bằng, lốp to như lốp xe hơi, chỉ có một tay lái, tốc độ tối đa 40km/h
Stator là một chiếc xe điện hai bánh tự cân bằng, dễ sử dụng và quan trọng trông rất ngầu với cặp bánh to như lốp xe hơi.

Tổng hợp những thiết kế hài hước mà chính những người tạo ra chúng cũng chẳng thể hiểu nổi là cái gì

tinybook tinybook 5 ngày 6 giờ
Tổng hợp những thiết kế hài hước mà chính những người tạo ra chúng cũng chẳng thể hiểu nổi là cái gì
Đôi khi ý tưởng thiết kế không thể biến thành hiện thực theo đúng cách người sáng tạo mong muốn và kết quả thì chẳng thể nào tệ hơn.

Các nhà khoa học phát hiện ra tiềm năng tạo nên pin Lithium mật độ siêu cao từ graphene

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Các nhà khoa học phát hiện ra tiềm năng tạo nên pin Lithium mật độ siêu cao từ graphene
Mật độ lưu trữ Lithium trong dải graphene còn cao hơn cả mật độ Lithium cao nhất hiện nay dưới dạng Carbua ở điều kiện thường - một phát hiện vượt quá cả kỳ vọng của các nhà nghiên cứu.

Không chỉ con người mà cả loài lợn rừng cũng sợ “xanh mặt” khi đi trên cầu kính ở Trung Quốc

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
Không chỉ con người mà cả loài lợn rừng cũng sợ “xanh mặt” khi đi trên cầu kính ở Trung Quốc
Đứng trên cầu kính treo leo và bên dưới là vực sâu thì đến con người còn sợ huống chi những con vật không hiểu cây cầu này là gì.

Nghiên cứu khoa học mới cho thấy đi học muộn hơn giúp tăng cường sức khỏe và đạt điểm số cao

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Nghiên cứu khoa học mới cho thấy đi học muộn hơn giúp tăng cường sức khỏe và đạt điểm số cao
Lùi giờ vào học 1 tiếng đồng hồ có thể đem lại lợi ích đáng kể cho học sinh.

Chi tiêu thông minh mùa cuối năm

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
Chi tiêu thông minh mùa cuối năm
Có trong tay một khoản rủng rỉnh từ tiền thưởng cuối năm, nhu cầu mua sắm của nhiều người lại tăng cao. Nhưng đừng vì thế mà “vung tay quá trán” bạn nhé, bởi bên cạnh những món đồ “cộp mác” mùa lễ hội như bánh kẹo, quần áo, trang sức… thì vẫn còn đó rất nhiều thứ mà một khi đã “xuống tiền” bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc.

Windows 10 vẫn gửi dữ liệu Activity History của người dùng về Microsoft, ngay cả khi tính năng này đã bị tắt

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Windows 10 vẫn gửi dữ liệu Activity History của người dùng về Microsoft, ngay cả khi tính năng này đã bị tắt
Dù có phải đây là một nhầm lẫn trong cách đặt tên tính năng hay không, nhưng sai lầm cũng cho thấy Microsoft đang làm người dùng khó hiểu về tính minh bạch trong chính sách riêng tư của mình.

Như teen girl mới lớn, trạm thăm dò InSight chụp ảnh selfie, gửi ảnh check-in về cho NASA

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Như teen girl mới lớn, trạm thăm dò InSight chụp ảnh selfie, gửi ảnh check-in về cho NASA
Từ lúc đáp đất, InSight cũng đã chụp một loạt ảnh về để "người nhà đỡ lo".

Máy bay chiến đấu Nga treo lơ lửng dưới bụng trực thăng bay qua bầu trời thành phố khiến dân mạng thích thú

tinybook tinybook 6 ngày 7 giờ
Máy bay chiến đấu Nga treo lơ lửng dưới bụng trực thăng bay qua bầu trời thành phố khiến dân mạng thích thú
Chiếc trực thăng Mi-26 đã chở máy bay chiến đấu Su-27 ở trạng thái treo toòng teng như vậy trong suốt quãng đường 60 km.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat