Sau thành công của "Gia Đình Siêu Nhân 2", liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện?

Sau thành công của "Gia Đình Siêu Nhân 2", liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện?
Theo: Hằng Nga
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Incredibles 2" (Gia Đình Siêu Nhân) ra rạp hồi tháng 6 năm nay đã nối dài thêm danh sách những phim hậu truyện của Pixar. Liệu thành công của bom tấn này sẽ tiếp tục khuyến khích hãng hoạt hình "đẻ" thêm những phần hậu truyện nữa?

Làm phim hậu truyện không phải là hiện tượng mới lạ ở Hollywood . Các nhà làm phim dễ dàng "vắt sữa" một bom tấn ngoài rạp bằng cách khai thác tiếp những câu truyện trước hoặc sau đó. Kể từ khi tác phẩm đầu tiên - Toy Story - ra mắt năm 1995 đến nay, Pixar đã có 7 bộ phim thuộc dạng hậu/tiền truyện.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 1.

"Kung Fu Panda" là thương hiệu hái ra tiền của DreamWorks

Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng cao mà sức sáng tạo lại có giới hạn, làm phim hậu truyện là một hướng đi an toàn. Các hãng phim có thể kế thừa các nhân vật, cốt truyện, mô típ đã xây dựng ở phần trước đó. Đây cũng là một lợi thế lớn về mặt truyền thông khi các thương hiệu bom tấn luôn thu hút sự chú ý mỗi khi ra mắt.

Từ khi thành lập đến nay, Pixar đã chứng tỏ bản lĩnh của mình trên cả hai đường đua nghệ thuật và thương mại. Tuy nhiên những năm gần đây, số lượng phim hậu truyện của Pixar ngày càng tăng và bị nhận định là đang dần đánh mất tinh thần sáng tạo độc đáo của mình. Làm phim hậu truyện liệu có phải là một hướng đi ổn định, lâu dài hay đang khiến Pixar dần bị rơi vào lối mòn sáng tạo?

The Incredibles 2 (Gia đình siêu nhân 2, 2018)

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 2.

"The Incredibles 2" hấp dẫn không thua kém phần trước.

Đây là phần tiếp theo của The Incredibles (2004) và là tác phẩm mới nhất của Pixar tính đến thời điểm hiện tại. Bộ phim vẫn tiếp nối câu chuyện về gia đình Parr, những siêu nhân phải sống và hoạt động lẩn lút trước sự cấm đoán của chính quyền.

The Incredibles 2 có cốt truyện cuốn hút không thua kém gì phần đầu tiên. Bệnh cạnh những pha hành động đầy gay cấn hay những chi tiết cảm động về gia đình thì những phân đoạn hài hước về cậu bé Jack Jack cũng khiến người xem thích thú. Việc lồng ghép những thông điệp về nữ quyền, về sức mạnh của truyền thông, về trách nhiệm đối với cộng đồng của con người khiến bộ phim có chiều sâu hơn.

Trên mặt trận phòng vé, bộ phim là một bom tấn nữa của Pixar với doanh thu toàn cầu hơn 949 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Trên IMDb, bộ phim được chấm điểm 8,1/10 và đạt 80/100 điểm trên trang phê bình Metacritic. Với những đánh giá tích cực của giới phê bình, tác phẩm được coi là ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar năm nay.

Nhìn lại số phận các thương hiệu "vắt sữa" nổi tiếng của Pixar

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 3.

Pixar có loạt phim "Toy Story" vô cùng thành công.

Toy Story ra mắt lần đầu tiên năm 1995 đã mở màn cho một loạt phim vô cùng thành công của hãng. Toy Story 2 (1998) có nội dung hấp dẫn không thua kém gì phần đầu và Toy Story 3 (2010) còn được đánh giá là xuất sắc hơn cả hai phần trước đó. Cả 3 phần đều được giới phê bình đánh giá cao, mang về cho Pixar rất nhiều giải thưởng và đề cử danh giá, đặc biệt Toy Story 3 là bom tấn phòng vé với doanh thu toàn cầu hơn 1 tỷ USD.

Sự thành công của loạt phim này đều dựa trên ý tưởng rất đơn giản và khôn ngoan: những đồ chơi sống dậy khi không có con người và nằm bất động khi con người xuất hiện. Ý tưởng đồ vật có thể nói chuyện với con người đã xuất hiện trong nhiều bộ phim hoạt hình trước đó, nhưng ở Toy Story thế giới đồ chơi và thế giới con người tách biệt hoàn toàn. Từ đó, những câu chuyện đầy thú vị bắt đầu được kể. Tiếp nối thành công của loạt phim này, Pixar dự kiến sẽ cho ra mắt Toy Story 4 vào năm 2019.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 4.

"Cars 2" là thất bại đầu tiên của Pixar.

Trong khi đó, sau hàng loạt những tác phẩm được giới phê bình ngợi ca trước đó thì Cars 2 được xem là cú ngã đau đầu tiên của Pixar. Cars 2 không phải là một bộ phim thất bại về doanh thu nhưng lại bị giới phê bình chê bai thậm tệ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một tác phẩm của Pixar bị giới phê bình hạ điểm.

Sau khi Cars 2 bị chỉ trích nặng nề, chủ tịch Ed Catmull đã phát biểu: "Nếu bạn không thất bại thì có nghĩa là bạn chưa liều". Và quả thực Pixar đã rất "liều" khi vẫn tiếp tục cho ra mắt Cars 3 (2017). Mặc dù nội dung được đánh giá tốt hơn phần 2, nhưng đây vẫn chưa được coi là tác phẩm thành công của Pixar khi cả doanh thu và đánh giá của giới phê bình đều ở mức khiêm tốn.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 5.

Tuy không gây được tiếng vang như phần trước nhưng "Monster University" vẫn thắng về doanh thu.

Đối với Monster University, đây là bộ phim tiếp nối thành công của Monster, Inc. (2001). Tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên Pixar làm một bộ phim prequel (tiền truyện) thay vì sequel (hậu truyện). Nội dung phim kể về hai anh chàng quái vật Mike (Billy Crystal) và Sullyvan (John Goodman) thời còn học cùng một trường đại học. Đây là hai nhân vật rất thú vị ở phần trước và việc tìm lại quá khứ của họ khiến nhiều khán giả tò mò.

Mặc dù không tạo được tiếng vang như Monster, Inc, song Monster University vẫn mang về cho Pixar khoản doanh thu hơn 743 triệu USD và được xem lại lấy lại "tinh thần Pixar" sau hai bộ phim không mấy thành công trước đó là Cars 2 và Brave (2012). Brave tuy đoạt giải Oscar nhưng bị coi là đánh mất "tinh thần Pixar" và bị "lai" Disney quá nhiều.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 6.

Finding Dory là bom tấn phòng vé.

Finding Dory là phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình đình đám Finding Nemo (2003), nhưng có cốt truyện và nhân vật độc lập với phần trước. Bối cảnh phim diễn ra sáu tháng sau cuộc hành trình "đi tìm Nemo" với nội dung kể về cô cá Dory ( Ellen DeGeneres ), mắc chứng hay quên, muốn tìm lại gia đình mà mình bị thất lạc từ bé. Finding Dory thu hút người xem bởi sự xuất hiện của những nhân vật mới đầy thú vị và những tình tiết hài hước, vui nhộn. Finding Dory không vượt qua phần trước về mặt phê bình song đây vẫn là một bộ phim thành công vang dội về thương mại của Pixar, với doanh thu toàn cầu lên đến hơn 1 tỷ USD.

Pixar có nên tiếp tục làm phim hậu truyện?

Đối với Pixar, khi làm phim hậu truyện hay tiền truyện, tuy thành công và thất bại từng lúc khác nhau, nhưng về doanh thu thì chưa bao giờ thất bại. Trong loạt phim kể trên, ngoại trừ Toy Story 3 và Incredibles 2 được đánh giá là thành công ngang bằng hoặc hơn phần trước thì đa số các bộ phim còn lại đều không vượt qua được cái bóng quá lớn của phần trước.

Không hẳn Pixar đang chạy theo xu thế khi làm phim hậu truyện, điều này đã diễn ra ngay từ thập niên 90, khi bộ phim thứ 3 của hãng, Toy Story 2 là một bộ phim hậu truyện. Việc làm tiếp phần 2 sau 3 năm và phần 3 sau 15 năm kể từ khi ra mắt phần đầu cho thấy Pixar không hề vội vàng tận dụng ánh hào quang quá khứ

Ed Catmull, chủ tịch của xưởng Pixar từng tuyên bố hãng chỉ làm phần tiếp theo của phim nếu có những ý tưởng thật sự mới mẻ. Pixar không bận tâm đó là phần đầu hay phần tiếp theo, miễn là có ý tưởng thôi thúc họ làm. Chúng ta phải cảm ơn Ed Catmull và đội ngũ sáng tạo của ông vì nếu họ không làm những hậu truyện thì tuổi thơ của chúng ta đã không có loạt phim Toy Story tuyệt vời đến vậy.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 7.

"Inside Out" là bộ phim được đánh giá cao vì tính sáng tạo

Thành công của một bộ phim không nằm ở chỗ đó là phim hậu truyện hay một bộ phim hoàn toàn mới, chỉ cần họ vẫn có câu chuyện hấp dẫn để kể thì bộ phim đó vẫn có thể thành công, như Toy Story 3 đã làm được. Trải qua hơn hai thập kỷ phát triển, Pixar đã cho thấy họ sẵn sàng liều lĩnh, dấn thân, thử nghiệm những cái mới mẻ. Pixar đã gặt hái những thành công vang dội và cũng phải chấp nhận những lần thất bại.

Sau thất bại của Cars 2, Pixar đã cho ra mắt 8 bộ phim, trong đó chiếm đến một nửa là những phim hậu truyện. Từ tiến trình sản xuất 2 năm cho ra mắt một phim mới, Pixar đã rút ngắn thời gian, mỗi năm cho ra mắt một phim đều đặn, thậm chí có năm ra mắt đến hai bộ phim. Phải chăng Pixar cũng đang dần bị cuốn theo guồng quay của nền công nghiệp điện ảnh?

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 8.

"Coco" được khen ngợi vì câu chuyện hấp dẫn.

Trong 8 bộ phim Pixar ra mắt từ 2013 đến nay, hầu hết đều là những bom tấn phòng vé. Tuy nhiên những phim được đánh giá cao lại không phải là những phim hậu truyện. Những bộ phim đoạt giải Oscar như Brave, Inside Out (2015), Coco (2018) đều là những tác phẩm mới. Trong đó Inside Out và Coco được đánh giá rất cao vì nội dung sâu sắc và tính sáng tạo độc đáo.

Trong một thời kỳ mà cả thế giới dường như đang "bội thực" với những phim hậu truyện, tiền truyện, làm lại, phải chăng Pixar nên dừng lại một chút để nhìn lại mình, tìm lại chính mình, tìm lại cái "tinh thần Pixar" đã bị cỗ máy Hollywood nhào nặn?

Hạt giống đầu tiên nảy mầm trên Mặt trăng của Trung Quốc đã chết

tinybook tinybook 5 ngày 3 giờ
Hạt giống đầu tiên nảy mầm trên Mặt trăng của Trung Quốc đã chết
Thật đáng tiếc nhưng thử nghiệm này cũng đã kết thúc, do điều kiện khắc nghiệt trên Mặt trăng.

Bangkok sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí

tinybook tinybook 5 ngày 3 giờ
Bangkok sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí
Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan, hãy cân nhắc kỹ trước khi đặt chân tới Bangkok.

Hãy làm ra những quả cà chua cay như ớt, các nhà khoa học nói

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Hãy làm ra những quả cà chua cay như ớt, các nhà khoa học nói
Nhưng để làm gì?

Săn Deal Công Nghệ - Rinh Vàng Tài Lộc tại Lazada

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
Săn Deal Công Nghệ - Rinh Vàng Tài Lộc tại Lazada
Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến gần cũng là tín hiệu của mùa mua sắm nhộn nhịp, đặc biệt là với các tín đồ công nghệ khi các hãng lớn và uy tín tung ra hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, hạt giống Trung Quốc trồng trên Mặt trăng đã nảy mầm

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Lần đầu tiên trong lịch sử, hạt giống Trung Quốc trồng trên Mặt trăng đã nảy mầm
Nếu có thể trồng lương thực trên Mặt trăng, sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.

Gậy ông đập lưng ông, hệ thống reCAPTCHA của Google bị chính công cụ của Google đánh bại

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Gậy ông đập lưng ông, hệ thống reCAPTCHA của Google bị chính công cụ của Google đánh bại
Dù Google đã sửa đổi và nâng cấp các công cụ của mình, phương pháp mới của các nhà nghiên cứu vẫn đạt tỷ lệ thành công hơn 90%.

Khai trương trung tâm thương mại Gigamall – tổ hợp giải trí công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam

tinybook tinybook 1 tuần 4 giờ
Khai trương trung tâm thương mại Gigamall – tổ hợp giải trí công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam
Trung tâm Thương mại Gigamall, tọa lạc trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM chính thức đi vào hoạt động từ ngày 12/1.

Được quỹ của Bill Gates tài trợ, bệ xí dùng giun để xử lý phân sẽ là tương lai vệ sinh toàn cầu

tinybook tinybook 1 tuần 4 giờ
Được quỹ của Bill Gates tài trợ, bệ xí dùng giun để xử lý phân sẽ là tương lai vệ sinh toàn cầu
Loài giun này không thể sống nếu không có phân, chúng là một công cụ hoàn hảo để lắp vào hố xí tự hoại.

Xoắn não đầu năm với 4 câu đố do nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ soạn ra

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
Xoắn não đầu năm với 4 câu đố do nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ soạn ra
Chúc bạn thể dục não vui vẻ.

Quái thú ăn thịt người vùng Gévaudan: nỗi kinh hãi của người dân Pháp hồi thế kỷ 18

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
Quái thú ăn thịt người vùng Gévaudan: nỗi kinh hãi của người dân Pháp hồi thế kỷ 18
Con quái thú hoành hành suốt 3 năm trời, hạ sát tới cả trăm người.

Đừng quên Google có dự án Soli cực kỳ tiềm năng nhé: vừa đạt thành tựu mới, sờ từ xa biết sách có bao nhiêu trang

tinybook tinybook 1 tuần 22 giờ
Đừng quên Google có dự án Soli cực kỳ tiềm năng nhé: vừa đạt thành tựu mới, sờ từ xa biết sách có bao nhiêu trang
Nhìn vào những ví dụ, ta mong chờ từng ngày đến lúc Dự án Soli thành công.

Có thể bạn không tin nhưng đây là những tác phẩm cắt giấy tỉ mỉ tới từng milimet của nghệ nhân người Nhật

tinybook tinybook 1 tuần 22 giờ
Có thể bạn không tin nhưng đây là những tác phẩm cắt giấy tỉ mỉ tới từng milimet của nghệ nhân người Nhật
Chỉ với một tờ giấy bình thường nhưng nữ nghệ nhân người Nhật này có thể xử lý tỉ mỉ đến từng milimet và thổi hồn nó trở thành những tác phẩm nghệ thuật cắt giấy xuất sắc.

Video ghi lại cảnh thỏ ăn thịt đồng loại làm bất ngờ giới khoa học

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Video ghi lại cảnh thỏ ăn thịt đồng loại làm bất ngờ giới khoa học
Đừng vội sợ hại chú thỏ cưng sống trong lồng: thỏ ăn thịt chỉ khi vào đường cùng, thức ăn cạn kiệt, chúng mới tìm tới xác thối để kiếm bữa.

Lý giải hiện tượng con người đi trên than hồng nhưng không bị bỏng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Lý giải hiện tượng con người đi trên than hồng nhưng không bị bỏng
Chắc hẳn bạn đã từng xem những nghi lễ như đi trên lửa trên TV hoặc ngoài đời nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao người đi trên than hồng lại không hề bị bỏng hay làm sao. Vậy nguyên lý khoa học nào giúp họ làm được điều đó?

Lấy ý tưởng từ chân máy ảnh, nhiếp ảnh gia Nhật Bản chế tạo móc treo bao súng giúp bắn nhanh như Lucky Luke

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Lấy ý tưởng từ chân máy ảnh, nhiếp ảnh gia Nhật Bản chế tạo móc treo bao súng giúp bắn nhanh như Lucky Luke
Nhờ thiết bị này, xạ thủ sẽ có thể lấy súng ra khỏi bao nhanh hết mức có thể và đôi khi chỉ một phần nghìn giây cũng đã tạo ra sự khác biệt giữa các đối thủ.

Lý do đặc biệt khiến Mỹ không dùng hệ đo lường bằng mét như các nước khác

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Lý do đặc biệt khiến Mỹ không dùng hệ đo lường bằng mét như các nước khác
Cùng vài quốc gia ít ỏi trên thế giới, hiện giờ Hoa Kỹ vẫn sử dụng các đơn vì đo lường như feet, inch, pound thay vì km, m, kg, tại sao vậy?

Không cần đến Sing hay Nhật, giờ đây Việt Nam đã có khu giải trí công nghệ tương tác cực chất

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Không cần đến Sing hay Nhật, giờ đây Việt Nam đã có khu giải trí công nghệ tương tác cực chất
Mọi thứ đều trở thành hiện thực với người dân Sài Gòn khi tổ hợp giải trí công nghệ tương tác JP World đã chính thức ra mắt tại TTTM Gigamall.

Dưa chuột thì rẻ còn dưa chuột biển thì đắt như điên, có lý do cả đấy

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Dưa chuột thì rẻ còn dưa chuột biển thì đắt như điên, có lý do cả đấy
Dưa chuột thường giỏi lắm 70.000 đồng/kg, còn dưa chuột biển (hải sâm) lên tới 70 triệu đồng/kg.

[CES 2019] Với hệ thống IBM Q System One mạnh 20 qubit, IBM là hãng đầu tiên thương mại hóa máy tính lượng tử

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
[CES 2019] Với hệ thống IBM Q System One mạnh 20 qubit, IBM là hãng đầu tiên thương mại hóa máy tính lượng tử
Tương lai của con người sẽ được gắn liền với từ "lượng tử", với một trong những người tiên phong là IBM.

Internet xôn xao về người phụ nữ Hà Giang bị đỉa kí sinh trong họng suốt 3 tháng

tinybook tinybook 5 ngày 3 giờ
Internet xôn xao về người phụ nữ Hà Giang bị đỉa kí sinh trong họng suốt 3 tháng
Các bác sĩ đã loại bỏ con đỉa kí sinh 3 tháng trong họng của người phụ nữ 63 tuổi ở tỉnh Hà Giang.

Đừng xem trang Instagram mê hoặc thị giác này kẻo lại thích thú quá quên hết thời gian!

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Đừng xem trang Instagram mê hoặc thị giác này kẻo lại thích thú quá quên hết thời gian!
Không thiếu những video gây lú trên Internet, nhưng để tập trung được nhiều thứ thú vị như trang Instagram này thì hơi hiếm.

Nhân viên Apple Store nhận được gói hàng tưởng là iPhone, nhưng hóa ra lại là nửa cân ma túy đá

tinybook tinybook 5 ngày 7 giờ
Nhân viên Apple Store nhận được gói hàng tưởng là iPhone, nhưng hóa ra lại là nửa cân ma túy đá
Một tai nạn hy hữu đã xảy ra.

Netflix tăng giá tất cả các gói thuê bao

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Netflix tăng giá tất cả các gói thuê bao
Các gói cước mới có giá 9 USD, 13 USD và 16 USD.

TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới
TikTok có hơn 500 triệu người dùng hàng tháng, trong khi WeChat đang có 1,1 tỷ người dùng.

Ứng dụng YouTube di động có thêm tính năng vuốt để chuyển video

tinybook tinybook 6 ngày 2 giờ
Ứng dụng YouTube di động có thêm tính năng vuốt để chuyển video
Tính năng mới hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách bạn xem video trên ứng dụng YouTube.

Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?

tinybook tinybook 6 ngày 5 giờ
Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?
Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?

Phát hiện phần mềm mã độc “có tâm”, chỉ tấn công người giàu

tinybook tinybook 6 ngày 8 giờ
Phát hiện phần mềm mã độc “có tâm”, chỉ tấn công người giàu
Phần mềm mã độc này không sử dụng phương pháp thông thường, thay vào đó là chọn lọc và tối đa hóa thiệt hại.

Ghen tức trước cơn sốt 5G, ngành công nghiệp cáp nhanh tay đăng ký thương hiệu...10G cho to

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Ghen tức trước cơn sốt 5G, ngành công nghiệp cáp nhanh tay đăng ký thương hiệu...10G cho to
Tuy nhiên, 10G ở đây lại không phải là "thế hệ 10" đâu.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla?

tinybook tinybook 6 ngày 21 giờ
Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla?
Họ có công nghệ, có nhân lực, thậm chí có cả bằng sáng chế của Tesla luôn. Điều gì đã ngăn họ lại?

Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng?

tinybook tinybook 1 tuần 5 giờ
Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng?
Nghe có vẻ hơi sợ nhưng quả thực sợ thật bởi đây là khoảnh khắc hiếm thấy và không phải trợ lý ảo nào giống như Alexa cũng có thể tham gia trò chuyện, thậm chí ngắt lời của con người.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat