Sau thành công của "Gia Đình Siêu Nhân 2", liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện?

Sau thành công của "Gia Đình Siêu Nhân 2", liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện?
Theo: Hằng Nga
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Incredibles 2" (Gia Đình Siêu Nhân) ra rạp hồi tháng 6 năm nay đã nối dài thêm danh sách những phim hậu truyện của Pixar. Liệu thành công của bom tấn này sẽ tiếp tục khuyến khích hãng hoạt hình "đẻ" thêm những phần hậu truyện nữa?

Làm phim hậu truyện không phải là hiện tượng mới lạ ở Hollywood . Các nhà làm phim dễ dàng "vắt sữa" một bom tấn ngoài rạp bằng cách khai thác tiếp những câu truyện trước hoặc sau đó. Kể từ khi tác phẩm đầu tiên - Toy Story - ra mắt năm 1995 đến nay, Pixar đã có 7 bộ phim thuộc dạng hậu/tiền truyện.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 1.

"Kung Fu Panda" là thương hiệu hái ra tiền của DreamWorks

Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng cao mà sức sáng tạo lại có giới hạn, làm phim hậu truyện là một hướng đi an toàn. Các hãng phim có thể kế thừa các nhân vật, cốt truyện, mô típ đã xây dựng ở phần trước đó. Đây cũng là một lợi thế lớn về mặt truyền thông khi các thương hiệu bom tấn luôn thu hút sự chú ý mỗi khi ra mắt.

Từ khi thành lập đến nay, Pixar đã chứng tỏ bản lĩnh của mình trên cả hai đường đua nghệ thuật và thương mại. Tuy nhiên những năm gần đây, số lượng phim hậu truyện của Pixar ngày càng tăng và bị nhận định là đang dần đánh mất tinh thần sáng tạo độc đáo của mình. Làm phim hậu truyện liệu có phải là một hướng đi ổn định, lâu dài hay đang khiến Pixar dần bị rơi vào lối mòn sáng tạo?

The Incredibles 2 (Gia đình siêu nhân 2, 2018)

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 2.

"The Incredibles 2" hấp dẫn không thua kém phần trước.

Đây là phần tiếp theo của The Incredibles (2004) và là tác phẩm mới nhất của Pixar tính đến thời điểm hiện tại. Bộ phim vẫn tiếp nối câu chuyện về gia đình Parr, những siêu nhân phải sống và hoạt động lẩn lút trước sự cấm đoán của chính quyền.

The Incredibles 2 có cốt truyện cuốn hút không thua kém gì phần đầu tiên. Bệnh cạnh những pha hành động đầy gay cấn hay những chi tiết cảm động về gia đình thì những phân đoạn hài hước về cậu bé Jack Jack cũng khiến người xem thích thú. Việc lồng ghép những thông điệp về nữ quyền, về sức mạnh của truyền thông, về trách nhiệm đối với cộng đồng của con người khiến bộ phim có chiều sâu hơn.

Trên mặt trận phòng vé, bộ phim là một bom tấn nữa của Pixar với doanh thu toàn cầu hơn 949 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Trên IMDb, bộ phim được chấm điểm 8,1/10 và đạt 80/100 điểm trên trang phê bình Metacritic. Với những đánh giá tích cực của giới phê bình, tác phẩm được coi là ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar năm nay.

Nhìn lại số phận các thương hiệu "vắt sữa" nổi tiếng của Pixar

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 3.

Pixar có loạt phim "Toy Story" vô cùng thành công.

Toy Story ra mắt lần đầu tiên năm 1995 đã mở màn cho một loạt phim vô cùng thành công của hãng. Toy Story 2 (1998) có nội dung hấp dẫn không thua kém gì phần đầu và Toy Story 3 (2010) còn được đánh giá là xuất sắc hơn cả hai phần trước đó. Cả 3 phần đều được giới phê bình đánh giá cao, mang về cho Pixar rất nhiều giải thưởng và đề cử danh giá, đặc biệt Toy Story 3 là bom tấn phòng vé với doanh thu toàn cầu hơn 1 tỷ USD.

Sự thành công của loạt phim này đều dựa trên ý tưởng rất đơn giản và khôn ngoan: những đồ chơi sống dậy khi không có con người và nằm bất động khi con người xuất hiện. Ý tưởng đồ vật có thể nói chuyện với con người đã xuất hiện trong nhiều bộ phim hoạt hình trước đó, nhưng ở Toy Story thế giới đồ chơi và thế giới con người tách biệt hoàn toàn. Từ đó, những câu chuyện đầy thú vị bắt đầu được kể. Tiếp nối thành công của loạt phim này, Pixar dự kiến sẽ cho ra mắt Toy Story 4 vào năm 2019.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 4.

"Cars 2" là thất bại đầu tiên của Pixar.

Trong khi đó, sau hàng loạt những tác phẩm được giới phê bình ngợi ca trước đó thì Cars 2 được xem là cú ngã đau đầu tiên của Pixar. Cars 2 không phải là một bộ phim thất bại về doanh thu nhưng lại bị giới phê bình chê bai thậm tệ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một tác phẩm của Pixar bị giới phê bình hạ điểm.

Sau khi Cars 2 bị chỉ trích nặng nề, chủ tịch Ed Catmull đã phát biểu: "Nếu bạn không thất bại thì có nghĩa là bạn chưa liều". Và quả thực Pixar đã rất "liều" khi vẫn tiếp tục cho ra mắt Cars 3 (2017). Mặc dù nội dung được đánh giá tốt hơn phần 2, nhưng đây vẫn chưa được coi là tác phẩm thành công của Pixar khi cả doanh thu và đánh giá của giới phê bình đều ở mức khiêm tốn.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 5.

Tuy không gây được tiếng vang như phần trước nhưng "Monster University" vẫn thắng về doanh thu.

Đối với Monster University, đây là bộ phim tiếp nối thành công của Monster, Inc. (2001). Tác phẩm đánh dấu lần đầu tiên Pixar làm một bộ phim prequel (tiền truyện) thay vì sequel (hậu truyện). Nội dung phim kể về hai anh chàng quái vật Mike (Billy Crystal) và Sullyvan (John Goodman) thời còn học cùng một trường đại học. Đây là hai nhân vật rất thú vị ở phần trước và việc tìm lại quá khứ của họ khiến nhiều khán giả tò mò.

Mặc dù không tạo được tiếng vang như Monster, Inc, song Monster University vẫn mang về cho Pixar khoản doanh thu hơn 743 triệu USD và được xem lại lấy lại "tinh thần Pixar" sau hai bộ phim không mấy thành công trước đó là Cars 2 và Brave (2012). Brave tuy đoạt giải Oscar nhưng bị coi là đánh mất "tinh thần Pixar" và bị "lai" Disney quá nhiều.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 6.

Finding Dory là bom tấn phòng vé.

Finding Dory là phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình đình đám Finding Nemo (2003), nhưng có cốt truyện và nhân vật độc lập với phần trước. Bối cảnh phim diễn ra sáu tháng sau cuộc hành trình "đi tìm Nemo" với nội dung kể về cô cá Dory ( Ellen DeGeneres ), mắc chứng hay quên, muốn tìm lại gia đình mà mình bị thất lạc từ bé. Finding Dory thu hút người xem bởi sự xuất hiện của những nhân vật mới đầy thú vị và những tình tiết hài hước, vui nhộn. Finding Dory không vượt qua phần trước về mặt phê bình song đây vẫn là một bộ phim thành công vang dội về thương mại của Pixar, với doanh thu toàn cầu lên đến hơn 1 tỷ USD.

Pixar có nên tiếp tục làm phim hậu truyện?

Đối với Pixar, khi làm phim hậu truyện hay tiền truyện, tuy thành công và thất bại từng lúc khác nhau, nhưng về doanh thu thì chưa bao giờ thất bại. Trong loạt phim kể trên, ngoại trừ Toy Story 3 và Incredibles 2 được đánh giá là thành công ngang bằng hoặc hơn phần trước thì đa số các bộ phim còn lại đều không vượt qua được cái bóng quá lớn của phần trước.

Không hẳn Pixar đang chạy theo xu thế khi làm phim hậu truyện, điều này đã diễn ra ngay từ thập niên 90, khi bộ phim thứ 3 của hãng, Toy Story 2 là một bộ phim hậu truyện. Việc làm tiếp phần 2 sau 3 năm và phần 3 sau 15 năm kể từ khi ra mắt phần đầu cho thấy Pixar không hề vội vàng tận dụng ánh hào quang quá khứ

Ed Catmull, chủ tịch của xưởng Pixar từng tuyên bố hãng chỉ làm phần tiếp theo của phim nếu có những ý tưởng thật sự mới mẻ. Pixar không bận tâm đó là phần đầu hay phần tiếp theo, miễn là có ý tưởng thôi thúc họ làm. Chúng ta phải cảm ơn Ed Catmull và đội ngũ sáng tạo của ông vì nếu họ không làm những hậu truyện thì tuổi thơ của chúng ta đã không có loạt phim Toy Story tuyệt vời đến vậy.

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 7.

"Inside Out" là bộ phim được đánh giá cao vì tính sáng tạo

Thành công của một bộ phim không nằm ở chỗ đó là phim hậu truyện hay một bộ phim hoàn toàn mới, chỉ cần họ vẫn có câu chuyện hấp dẫn để kể thì bộ phim đó vẫn có thể thành công, như Toy Story 3 đã làm được. Trải qua hơn hai thập kỷ phát triển, Pixar đã cho thấy họ sẵn sàng liều lĩnh, dấn thân, thử nghiệm những cái mới mẻ. Pixar đã gặt hái những thành công vang dội và cũng phải chấp nhận những lần thất bại.

Sau thất bại của Cars 2, Pixar đã cho ra mắt 8 bộ phim, trong đó chiếm đến một nửa là những phim hậu truyện. Từ tiến trình sản xuất 2 năm cho ra mắt một phim mới, Pixar đã rút ngắn thời gian, mỗi năm cho ra mắt một phim đều đặn, thậm chí có năm ra mắt đến hai bộ phim. Phải chăng Pixar cũng đang dần bị cuốn theo guồng quay của nền công nghiệp điện ảnh?

Sau thành công của Gia Đình Siêu Nhân 2, liệu Pixar có nên tiếp tục kiếm lời bằng hậu truyện? - Ảnh 8.

"Coco" được khen ngợi vì câu chuyện hấp dẫn.

Trong 8 bộ phim Pixar ra mắt từ 2013 đến nay, hầu hết đều là những bom tấn phòng vé. Tuy nhiên những phim được đánh giá cao lại không phải là những phim hậu truyện. Những bộ phim đoạt giải Oscar như Brave, Inside Out (2015), Coco (2018) đều là những tác phẩm mới. Trong đó Inside Out và Coco được đánh giá rất cao vì nội dung sâu sắc và tính sáng tạo độc đáo.

Trong một thời kỳ mà cả thế giới dường như đang "bội thực" với những phim hậu truyện, tiền truyện, làm lại, phải chăng Pixar nên dừng lại một chút để nhìn lại mình, tìm lại chính mình, tìm lại cái "tinh thần Pixar" đã bị cỗ máy Hollywood nhào nặn?

Tham quan “khu chung cư” độc đáo tại Nam Phi, nơi cư dân sinh sống trong 140 container đầy đủ tiện nghi

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Tham quan “khu chung cư” độc đáo tại Nam Phi, nơi cư dân sinh sống trong 140 container đầy đủ tiện nghi
Nếu có dịp ghé qua khu chung cư Drivelines Studios độc đáo tại Nam Phi, bạn chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì kiến trúc đồ sộ và tính hữu ích của container trong việc cải tạo thành công trình nhà ở

Phát hiện hố thiên thạch rộng 31 km tại Greenland, tạo thành bởi một cục sắt nặng 10 tỉ tấn từ trên trời rơi xuống

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Phát hiện hố thiên thạch rộng 31 km tại Greenland, tạo thành bởi một cục sắt nặng 10 tỉ tấn từ trên trời rơi xuống
Hố thiên thạch mới được phát hiện lọt danh sách 25 hố lớn nhất Trái Đất, cùng lúc đó tự mình làm nên một danh sách mới: những hố thiên thạch được tìm thấy dưới một lớp băng.

Ngày mai, 1 kilogram sẽ không còn là 1 kilogram chúng ta từng biết nữa

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Ngày mai, 1 kilogram sẽ không còn là 1 kilogram chúng ta từng biết nữa
Đây được coi là sự kiện lịch sử của ngành khoa học: "một kilogram" sẽ thay đổi vĩnh viễn.

Sau 20 năm phân tích dữ liệu, các nhà khoa học phát hiện ra một "Siêu Trái Đất" cách ta chỉ 6 năm ánh sáng

tinybook tinybook 3 ngày 11 giờ
Sau 20 năm phân tích dữ liệu, các nhà khoa học phát hiện ra một "Siêu Trái Đất" cách ta chỉ 6 năm ánh sáng
"Siêu Trái Đất" Sao b của Hệ Sao Barnard là kết quả của nỗ lực nghiên cứu khổng lồ, dẫn đầu là nhà khoa học lão thành Ignasi Ribas.

Các nhà khoa học tạo ra thiết bị vừa hấp thu ánh sáng Mặt Trời để tạo điện, vừa bắn thẳng nhiệt thừa ra ngoài Vũ trụ

tinybook tinybook 4 ngày 1 giờ
Các nhà khoa học tạo ra thiết bị vừa hấp thu ánh sáng Mặt Trời để tạo điện, vừa bắn thẳng nhiệt thừa ra ngoài Vũ trụ
"Chúng tôi cùng nhau xây nên thiết bị đầu tiên, mong muốn một ngày nào đó nó sẽ vừa tạo ra năng lượng lại vừa tiết kiệm được năng lượng, cùng một chỗ, cùng một thời điểm, bằng cách điều khiển hai đặc tính rất riêng của ánh sáng", giáo sư Shanhui Fan, kĩ sư điện và tác giả của nghiên cứu mới phát biểu.

Liên Hợp Quốc: Tầng ozon sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2060 nhưng cả thế giới vẫn cần chung tay, góp sức hơn nữa

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Liên Hợp Quốc: Tầng ozon sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2060 nhưng cả thế giới vẫn cần chung tay, góp sức hơn nữa
Các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn lại như xưa.

Khoa học chứng minh chỉ những người thông minh mới hay tắt báo thức 5 phút một lần rồi ngủ tiếp!

tinybook tinybook 4 ngày 7 giờ
Khoa học chứng minh chỉ những người thông minh mới hay tắt báo thức 5 phút một lần rồi ngủ tiếp!
Bạn có thể thông minh hơn, sáng tạo hơn và thậm chí hạnh phúc hơn những người cố gắng nhảy ngay xuống giường khi chuông báo thức vừa reo.

Đố tìm được ở đâu ngoài Trung Quốc: Chở hẳn một tòa nhà 5 tầng trên sông bằng tàu vận tải

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Đố tìm được ở đâu ngoài Trung Quốc: Chở hẳn một tòa nhà 5 tầng trên sông bằng tàu vận tải
Có thể bạn sẽ không tin nhưng chính xác thì bạn đang thấy cả một tòa nhà trôi lơ lửng trên sông ở Trung Quốc chứ không phải là hình ảnh hoặc video cắt ghép phi thực tế.

[Vietsub] Xin giới thiệu với bạn huyền thoại Stan Lee, diễn viên quần chúng nổi tiếng nhất mọi thời đại

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
[Vietsub] Xin giới thiệu với bạn huyền thoại Stan Lee, diễn viên quần chúng nổi tiếng nhất mọi thời đại
Cụ Stan Lee đã đóng tròn vai ở Vũ trụ này, và có thể đang tung hoành tại một chân trời xa xôi nào khác.

Qualcomm có thể chính là kẻ đứng trong bóng tối để chơi xấu Apple

tinybook tinybook 2 ngày 7 giờ
Qualcomm có thể chính là kẻ đứng trong bóng tối để chơi xấu Apple
Hóa ra cuộc chiến giữa các công ty công nghệ không chỉ có bề nổi, mà còn có phần chìm đầy rối ren.

Facebook tiếp tục thay đổi thuật toán, giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và nội dung khiêu gợi

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
Facebook tiếp tục thay đổi thuật toán, giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và nội dung khiêu gợi
Trong tuyên bố của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết người dùng tham gia tương tác rất nhiều với các bài viết giật title, mặc dù nội dung thực sự mang lại không có ý nghĩa gì hoặc là thông tin sai sự thật.

Mất người bạn thân trong một vụ tai nạn, hai anh chàng này đã xây dựng chatbot để giúp trò chuyện với người chết

tinybook tinybook 2 ngày 11 giờ
Mất người bạn thân trong một vụ tai nạn, hai anh chàng này đã xây dựng chatbot để giúp trò chuyện với người chết
Trò chuyện với người đã mất liệu rằng có phải ý tưởng hay?

Ngày 16/11 sẽ chuyển mạng giữ nguyên số, nhà mạng tự quy định mức phí chuyển đổi

tinybook tinybook 2 ngày 12 giờ
Ngày 16/11 sẽ chuyển mạng giữ nguyên số, nhà mạng tự quy định mức phí chuyển đổi
Ông Nguyễn Phong Nhã, Cục phó Cục Viễn thông cho biết, từ ngày 16/11/2018 các nhà mạng sẽ chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho các thuê bao trả sau. Mức phí chuyển mạng giữ nguyên số do nhà mạng tự quy định.

Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải

tinybook tinybook 2 ngày 12 giờ
Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải
Google Maps ngày càng giống Facebook, với quá nhiều tính năng mà hầu hết bạn không thể nhớ.

Các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Microsoft đang ngấm ngầm thu thập dữ liệu cá nhân người dùng

tinybook tinybook 2 ngày 13 giờ
Các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Microsoft đang ngấm ngầm thu thập dữ liệu cá nhân người dùng
Microsoft thu thập và lưu trữ dữ liệu cá nhân về hành vi của từng người dùng các sản phẩm dành cho doanh nghiệp trên diện rộng, trong khi không có bất kỳ tài liệu công khai nào nhắc đến vấn đề này cả.

Công ty từng được coi là "Facebook của Trung Quốc" vừa phải bán mình với giá chỉ 60 triệu USD

tinybook tinybook 2 ngày 13 giờ
Công ty từng được coi là "Facebook của Trung Quốc" vừa phải bán mình với giá chỉ 60 triệu USD
Hồi tháng 3 năm nay, mạng xã hội Renren tại Trung Quốc chỉ có 31 triệu người dùng hàng tháng.

"X-File ở Romania": Hoang mang tột độ với đoạn video khó hiểu và kỳ bí nhất Quý IV năm 2018

tinybook tinybook 3 ngày 55 phút
"X-File ở Romania": Hoang mang tột độ với đoạn video khó hiểu và kỳ bí nhất Quý IV năm 2018
Xem xong đoạn video trích xuất từ camera an ninh này, bạn sẽ đặt ra nghìn lẻ một câu hỏi vì sao...

Các nhà nghiên cứu đã đánh bại được những chương trình chặn quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay

tinybook tinybook 3 ngày 2 giờ
Các nhà nghiên cứu đã đánh bại được những chương trình chặn quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay
Các trình chặn quảng cáo đang rơi vào thế bất lợi trong cuộc chiến với các công ty quảng cáo Internet, gián tiếp đẩy người dùng "hứng mũi chịu sào" trước một loạt các hình thức tấn công mới.

"Toxic" được Oxford Dictionary bình chọn là từ ngữ của năm 2018

tinybook tinybook 3 ngày 7 giờ
"Toxic" được Oxford Dictionary bình chọn là từ ngữ của năm 2018
2018 là một năm "toxic", chúng ta biết và Nhà xuất bản Đại học Oxford cũng biết điều đó.

Ngành công nghiệp taxi Nhật Bản đẩy lùi cơn bão Uber như thế nào?

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Ngành công nghiệp taxi Nhật Bản đẩy lùi cơn bão Uber như thế nào?
Sự cạnh tranh đòi hỏi các công ty taxi truyền thống Nhật Bản hình thành một liên minh, báo chí nước này dẫn lời một quan chức trong ngành công nghiệp taxi.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài
Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú với tính năng "Dark Them" hay công cụ chụp màn hình Snip & Sketch của Windows 10 1809.

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook
CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Chỉ cần 5 doanh nghiệp công nghệ mũi nhọn đóng vai trò dẫn dắt, Việt Nam sẽ thực sự phát triển nhờ khoa học công nghệ!

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
Ông Nguyễn Tử Quảng: Chỉ cần 5 doanh nghiệp công nghệ mũi nhọn đóng vai trò dẫn dắt, Việt Nam sẽ thực sự phát triển nhờ khoa học công nghệ!
CEO BKAV đánh giá tình hình phát triển công nghệ ở Việt Nam dù còn nhiều khó khăn, nhưng nếu vận dụng đúng cách, các doanh nghiệp trong nước có thể cạnh tranh với các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Người đàn ông Hokkaido bị bắt vì "đến thăm" trung tâm mua sắm Aeon 2,7 triệu lần bằng GPS fake

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
Người đàn ông Hokkaido bị bắt vì "đến thăm" trung tâm mua sắm Aeon 2,7 triệu lần bằng GPS fake
Cái giá của việc khai thác lỗ hổng một cách quá đà để nhận quà miễn phí.

Ứng dụng web mới của Google giúp bạn nén ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng

tinybook tinybook 4 ngày 11 giờ
Ứng dụng web mới của Google giúp bạn nén ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng
Squoosh thực sự là một ứng dụng web hữu ích mà bạn nên bookmark.

Jack Ma trở thành thần Tài hiện đại của Trung Quốc, được dân thờ cúng như thật!

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Jack Ma trở thành thần Tài hiện đại của Trung Quốc, được dân thờ cúng như thật!
Theo một nghiên cứu của City University of Hong Kong thì: Việc thờ phụng người nổi tiếng là một hiện tượng tất yếu trong xã hội, người trẻ tuổi có xu hướng hâm mộ các nhân vật liên quan đến ngành giải trí, sau khi ra trường họ sẽ chú ý tới những tấm gương thành công trong sự nghiệp.

Facebook Messenger quay trở lại giao diện cũ, sau ít giờ thử nghiệm giao diện mới

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Facebook Messenger quay trở lại giao diện cũ, sau ít giờ thử nghiệm giao diện mới
Facebook âm thầm cập nhật lại giao diện cũ cho ứng dụng Messenger mà không rõ lý do.

Giữa lúc tranh chấp pháp lý chưa có hồi kết, Apple đang lên kế hoạch "săn trộm" nhân viên Qualcomm

tinybook tinybook 2 ngày 5 giờ
Giữa lúc tranh chấp pháp lý chưa có hồi kết, Apple đang lên kế hoạch "săn trộm" nhân viên Qualcomm
Sau khi ngừng sử dụng modem kết nối di động của Qualcomm trong các mẫu iPhone mới, "Táo khuyết" tiếp tục muốn gây khó khăn cho hãng sản xuất chip của Mỹ bằng cách lôi kéo nhân viên của họ.

Jeff Bezos trải lòng với nhân viên: "Amazon sớm muộn cũng phá sản, việc của chúng ta là trì hoãn điều này càng lâu càng tốt"

tinybook tinybook 2 ngày 7 giờ
Jeff Bezos trải lòng với nhân viên: "Amazon sớm muộn cũng phá sản, việc của chúng ta là trì hoãn điều này càng lâu càng tốt"
Jeff Bezos trải lòng với nhân viên: "Amazon sớm muộn cũng phá sản, việc của chúng ta là trì hoãn điều này càng lâu càng tốt"

Kế hoạch Thiên hà Vệ tinh của SpaceX được FCC chấp thuận, 7.518 vệ tinh sẽ được phóng từ năm tới

tinybook tinybook 2 ngày 8 giờ
Kế hoạch Thiên hà Vệ tinh của SpaceX được FCC chấp thuận, 7.518 vệ tinh sẽ được phóng từ năm tới
Với số lượng vệ tinh bổ sung này, SpaceX sẽ có trong tay khoảng 10.000 vệ tinh, nhiều hơn bất cứ công ty nào khác, để mang internet tới các vùng xa xôi.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat