Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020
Theo: Chíp Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Có thể nói Huawei đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy và cũng đầy tham vọng.

Đi dạo tại bất kỳ thành phố lớn nào của Trung Quốc, bạn sẽ thấy cửa hàng và quảng cáo của Huawei ở khắp mọi nơi. Huawei hiện đang là hãng smartphone lớn nhất tại thị trường Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới, và đang trở thành một kẻ thách thức đáng gờm trên thị trường toàn cầu với Apple, Samsung.

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020 - Ảnh 1.

Cuối quý 2 vừa qua, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ hai trên thị trường toàn cầu, tính về mặt thị phần. Và nay, Huawei tiếp tục đặt ra mục tiêu truất ngôi vương mà Samsung đang nắm giữ vào năm 2020.

"Năm tới, chúng tôi sẽ tiến gần hơn tới vị trí số 1, có lẽ chúng tôi sẽ ngang bằng với Samsung. Ít nhất một năm sau, năm 2020, chúng tôi sẽ có cơ hội trở thành số 1", Richard Yu, CEO mảng thiết bị tiêu dùng của Huawei chia sẻ.

Tăng trưởng nhanh

Hiện tại, Huawei cũng như bao hãng khác đang ấp ủ smartphone màn hình gập, công nghệ mạng di động 5G và tăng cường thực tại (AR). Nhưng cách đây gần một thập kỷ Huawei còn chưa bắt tay vào sản xuất smartphone. Tới tận năm 2010, ba năm sau khi Apple trình làng mẫu iPhone đầu tiên, Huawei mới gia nhập thị trường smartphone.

Huawei trở thành hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc nhờ sự tăng trưởng của mảng trang thiết bị mạng di động và hiện là một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới trong thị trường này. Huawei cũng là một trong những hãng ODM, chuyên thiết kế và chế tạo thiết bị cho những công ty khác.

Năm 2010, Huawei trình làng smartphone đầu tiên mang tên IDEOS chạy Android của Google và bán với giá khoảng 60 EUR. Đến năm 2018, công ty này đang bán ra các smartphone có chip AI riêng cùng những tính năng mới nhất với giá trên dưới 1.000 USD.

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020 - Ảnh 2.

Việc chuyển đổi từ ODM sang một gã khổng lồ smartphone được dẫn dắt bởi Yu, người từng làm trong bộ phận khách hàng doanh nghiệp và mới được bổ nhiệm làm CEO mảng tiêu dùng vào năm 2012. Thời điểm đó, Yu lãnh đạo Huawei chuyển từ việc làm điện thoại "cục gạch" sang phát triển smartphone và đón đầu công nghệ mạng di động 4G.

Ông quả quyết hướng Huawei tập trung vào sản xuất smartphone cao cấp với pin dung lượng lớn và màn hình to, đẹp theo yêu cầu của người dùng, từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất điện thoại "cục gạch".

Mâu thuẫn với hội đồng quản trị

Yu là đại diện cho mảng thiết bị tiêu dùng của Huawei, thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Vị CEO này nói rằng ông phong cách lãnh đạo khuyến khích sự mạo hiểm của ông đã giúp Huawei phát triển nhanh chóng.

"Tôi khuyến khích các nhóm nhân viên của mình sáng tạo nhằm có những đổi mới táo bạo và làm những thứ mà một số người cảm thấy hơi điên khùng. Điều ấy giúp họ thử thách được bản thân cũng như ngành công nghiệp", Yu nói.

Huawei có truyền thống tập trung vào khách hàng doanh nghiệp và điều này đồng nghĩa với việc Yu sẽ nảy sinh mâu thuẫn với quản lý cấp cao hơn khi ông cố thúc đẩy mảng hàng tiêu dùng.

"Thách thức lớn với tôi đó là tôi đang làm việc cho một công ty gần như hoàn toàn dựa vào khách hàng doanh nghiệp, tất cả quản lý của tôi, ban giám đốc, hội đồng quản trị đều có tư duy hướng vào khách hàng doanh nghiệp nhưng lại phải quay sang điều hành mảng hàng tiêu dùng. Có rất nhiều tranh luận, rất nhiều chướng ngại bởi mọi người đều nghĩ rằng người khác đang làm sai. Thực tế thì chúng tôi đang đi đúng hướng", Yu chia sẻ. "Tôi là một người đơn giản. Tôi ghét sự quan liêu".

AI, màn hình gập

Huawei với sự lãnh đạo của Yu đã đẩy mạnh các sản phẩm tiêu dùng. Phần lớn thành công của Huawei ngày hôm nay là nhờ chiến lược bán smartphone với công nghệ mới ở mức giá phải chăng. Bên cạnh đó, Huawei cũng đã vượt qua rào cản về giá để tung ra những mẫu smartphone với tính năng tiên tiến. Ví dụ, đầu năm nay, P20 Pro ra mắt với ba camera sau đầu tiên trên thế giới được Huawei bán với giá trên 1.000 USD.

Huawei cũng đang đầu tư vào việc tự thiết kế chip và đơn vị xử lý trí tuệ nhân tạo cho riêng mình giống như Apple. Với Yu, AI sẽ là công nghệ then chốt trong việc đưa smartphone lên một tầm cao mới và giúp Huawei phát triển trong tương lai.

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020 - Ảnh 3.

Smartwatch của Huawei

"AI đang tới. AI sẽ là động cơ cho tất cả các tính năng, dịch vụ trong tương lai. AI sẽ có mặt trên mọi thiết bị, nó sẽ kết nối tất cả các ứng dụng. Trong 10 năm tới, mọi phát triển trên smartphone đều tập trung vào AI", Yu nói.

Bên cạnh đó, Huawei cũng đang nghiên cứu smartphone màn hình gập và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019. Đây cũng có thể sẽ là thiết bị đầu tiên của Huawei hỗ trợ mạng 5G. Yu cũng chia sẻ rằng công ty của ông đang phát triển kính tăng cường thực tại (AR). Gã khổng lồ Trung Quốc cũng không ngại nhảy vào làm các sản phẩm tiêu dùng khác bao gồm cả laptop và loa thông minh. Những công nghệ mới này có thể tạo động lực tăng trưởng cho Huawei trong tương lai.

Tuy nhiên, Huawei cũng đang chuẩn bị cho một tương lai không phụ thuộc vào phần cứng.

Hiện tai, Huawei cũng đang cung cấp các dịch vụ như lưu trữ điện toán đám mây, dịch vụ âm nhạc và video nhưng chỉ được biết tới tại Trung Quốc. Mới đây, Huawei tuyên bố Huawei Music, nền tảng phát nhạc trực tuyến của họ, đã đạt được 100 triệu người dùng hàng tháng. Spotify, ứng dụng âm nhạc phổ biến nhất thế giới, hiện có 191 triệu người dùng.

Vì sử dụng Android nên các hãng như Huawei và Samsung rất khó trong việc kinh doanh dịch vụ. Trong khi đó, độc quyền iOS giúp Apple kiếm được hàng tỷ USD từ dịch vụ mỗi năm. Với Huawei, kinh doanh dịch vụ còn khó hơn bởi khi quốc tế hóa các dịch vụ của mình Huawei sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như Spotify và Netflix, vốn đang phát triển rất mạnh mẽ.

Những khó khăn, thách thức

Các vấn đề chính trị, an ninh quốc gia và chiến tranh thương mại cũng phần nào kìm hãm sự phát triển của Huawei.

Bên cạnh đó, Huawei cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường smartphone ngày càng bão hòa. Các hãng Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo sẽ là những đối thủ chính của Huawei trong khi Samsung sẽ không chấp nhận bị truất ngôi một cách dễ dàng.

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020 - Ảnh 4.

Hồi tháng 9, CEO DJ Koh của Samsung đã xác nhận rằng Samsung đang thay đổi chiến lược, đưa những tính năng mới lên smartphone tầm trung trước nhằm chống lại mối đe dọa từ Huawei cũng như các đối thủ Trung Quốc. Galaxy A9 - smartphone có bốn camera sau đầu tiên trên thế giới vừa ra mắt - là minh chứng rõ nét nhất cho sự thay đổi của Samsung.

Samsung cũng không dễ bị đánh bại. Gã khổng lồ Hàn Quốc chỉ đánh mất vị trí số 1 của mình trên thị trường smartphone thế giới 3 lần trong 5 năm vừa qua và điều này chỉ diễn ra trong 1 quý. 

Theo ước tính của Neil Shah, một giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint, để vượt qua được Samsung, Huawei sẽ phải bán ra thêm khoảng 30 tới 40 triệu smartphone mỗi quý.

"Để làm được điều này, Huawei sẽ phải chinh phục Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, những thị trường mà Samsung đang chiếm ưu thế", Shah nói. Theo Shah, Ấn Độ là một thị trường mà Huawei sẽ khó mà chinh phục được bởi Samsung có hệ thống nhà máy cùng nhiều năm xây dựng thương hiệu tại đây. Trong khi đó, mới đây Huawei đã ngừng bán smartphone tại Mỹ mà chưa hẹn ngày trở lại. 

Nhưng theo Shah, doanh số của Samsung có thể bị giảm trước sự cạnh tranh từ Huawei và cả các hãng khác, giúp Huawei chiếm vị trí số 1. 

Tham vọng của Yu còn vượt tầm smartphone. Với các sản phẩm mới như loa thông minh và đồng hồ thông minh, Yu đang hướng tới việc tạo ra một hệ sinh thái thiết bị thông minh Huawei cho người tiêu dùng. 

"Trong 10 năm tới, chúng tôi muốn đóng vai trò tiên phong, trở thành một nhà cung cấp giải pháp toàn diện cho cuộc sống thông minh", Yu nói.

Theo CNBC

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 2 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 2 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat