Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì?

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì?
Theo: Liam; Thiết kế: Trường Dương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Phá được dớp "top 3 thị phần 10%" tại thị trường Việt Nam thực sự là một kỳ tích, nhưng chặng đường phía trước của Vsmart vẫn còn rất dài.

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường GfK, Vsmart đã chính thức chiếm vị trí số 3 về thị phần của thị trường smartphone Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử nước nhà, một hãng smartphone Việt đã lập kỳ tích khi bứt phá khỏi top dưới, đạt thị phần trên mốc 10% (thị phần Vsmart hết tháng 3 đạt 16,7%).

Điều bất ngờ là ngay cả những hãng smartphone ngoại đình đám như Apple, Xiaomi hay VIvo cũng chưa bao giờ làm được điều này. Trong suốt hơn 10 năm bùng nổ của thị trường smartphone Việt Nam, 2 ông lớn Samsung và OPPO đã luôn "đè bẹp" các đối thủ khác. Thị trường Việt đã luôn phân loại thành 2 nhóm thương hiệu: nhóm dẫn đầu với thị phần áp đảo (Samsung, OPPO) và nhóm đi sau với thị phần đều "lẹt đẹt" chưa bao giờ vượt 10% (Apple, Xiaomi, Vivo và trước đây gồm cả Huawei, Sony, LG...). 

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 1.

Sau thành công của năm 2019 và quý đầu năm 2020, Vsmart đã bứt phá thành công ra khỏi nhóm dưới khi thị phần của hãng gấp đôi đối thủ tiếp theo (16.7% so với 8.6%). Vị trí thứ 3 nằm chắc trong tay, Vsmart sẽ phải làm gì tiếp theo để nối tiếp thành công được tạo dựng bằng Live, Joy 3 và Active 3?

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 2.

Một điểm sáng không thể bỏ qua trong chiến lược Vsmart là phân khúc giá siêu rẻ. Theo thống kê của GfK, thị phần của Vsmart trên phân khúc giá dưới 1 triệu đồng và 2 triệu đồng có lúc lên tới 77%.

Smartphone của Samsung, OPPO hay Xiaomi hiếm khi chạm tới mức giá này. Nhờ vậy, Vsmart chạm tay được vào một thị trường đặc biệt: những người vẫn đang dùng điện thoại "cục gạch" (feature phone). Theo Ông Phùng Ngọc Tuyên - Giám Đốc Ngành Hàng Viễn Thông Di Động tại chuỗi bán lẻ TGDĐ:

 "Rất nhiều người đến TGDĐ chọn Vsmart là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của họ. Nói cách khác thì Vsmart đã đưa những sản phẩm công nghệ đến với số đông khách hàng. Mà lượng khách hàng này cũng không hề nhỏ, một 8 một 10 với smarphone".

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 3.

Trong tương lai, phân khúc giá siêu rẻ có lẽ sẽ còn chứng kiến Vingroup đầu tư mạnh mẽ hơn nữa. Tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước Quý 1/2020 của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) diễn ra sáng 2/3 tại Hà Nội, chương trình phổ cập điện thoại thông minh tới 100% dân số đã được công bố. Trong khuôn khổ chương trình này, nhà mạng, nhà phát triển ứng dụng và nhà sản xuất sẽ cùng bắt tay trợ giá để đưa những chiếc smartphone Việt Nam từ khung giá 45 – 50 USD xuống còn khoảng 20 USD, tức là chưa tới 500.000 đồng.

Như chúng tôi đã từng phân tích, gần như chắc chắn Vsmart sẽ tham gia vào khung giá này. Và đó là cơ hội để thị phần hãng smartphone Việt gia tăng hơn nữa, đe dọa hơn nữa tới 2 ông lớn nước ngoài đang làm chủ thị trường Việt Nam.

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 4.

Smartphone không phải là mảng sản phẩm thông minh duy nhất của Vingroup. Năm ngoái, hãng này cũng đã vén màn những chiếc TV đầu tiên được cài đặt hệ điều hành Android của Google. Trong thông báo sự kiện khởi công nhà máy tại Hòa Lạc, hãng này khẳng định:

"Bên cạnh điện thoại, VinSmart sẽ đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV… Công ty VinSmart cũng tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để trực tiếp làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất của các thiết bị điện tử thông minh trước khi đưa ra thị trường".

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 5.

Như vậy, có thể thấy rằng VinSmart đã sớm mang tham vọng bao phủ toàn bộ cuộc sống số của người dùng. Sản xuất smartphone đầu tiên là hoàn toàn hợp lý, bởi đây vẫn là loại thiết bị cá nhân nhất, thu hút được nhiều sự chú ý nhất vào lúc này. Khi smartphone Vsmart đã phổ cập, chúng sẽ đóng vai trò là thiết bị trung tâm trong căn nhà số, đô thị số tại Việt Nam. Gần như bất kỳ một hãng smartphone nào khác cũng đều đã/đang thực hiện mở rộng theo cách này, và Vsmart sẽ không phải là ngoại lệ.

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 6.

Ở phía ngược lại, tất cả những ai có hiểu biết về thị trường smartphone đều hiểu rằng việc VinSmart tiến lên các phân khúc giá cao hơn chỉ là vấn đề thời gian. Giá càng thấp đồng nghĩa với tỷ lệ lợi nhuận càng thấp, và hãng sản xuất càng phải bù lỗ. Trong năm vừa qua, Vingroup được ước tính đã "đốt" hàng nghìn tỷ đồng cho các mảng sản xuất công nghiệp, bao gồm Vinfast và Vinsmart.

Song, dịch chuyển lên các phân khúc giá cao hơn cũng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Phân khúc tiếp theo mà Vsmart cần phải hướng tới - tầm trung/cận cao cấp - là một phân khúc cực kỳ khốc liệt, được cả OPPO và Samsung coi là các phân khúc chủ lực. OPPO năm qua ra mắt tới 3 thế hệ sản phẩm (Reno) cho cùng phân khúc này, còn Samsung không ngại ngần công bố smartphone hãng này sẽ được tập trung tính năng mới trước cả smartphone cao cấp. 2 ông lớn này từ lâu đã là người quyết định sân chơi smartphone tại Việt Nam và chưa bao giờ để lại miếng bánh đủ lớn dành cho kẻ thứ 3.

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 7.

May mắn là Vsmart đã tạo dựng được những lợi thế quan trọng để làm bàn đạp tiến bước. Theo ông Phạm Quốc Bảo Duy - Giám đốc ngành hàng điện thoại chuỗi FPT Retail, Vsmart có 3 lợi thế đặc biệt: "Người tiêu dùng bây giờ rất thông minh, có nhiều sự lựa chọn trên nhiều phân khúc giá của nhiều hãng… Khi sản phẩm hội tụ đủ 3 yếu tố [thiết kế đẹp, giá cả hợp lý, chế độ hậu mãi tốt] thì người tiêu dùng sẽ tin dùng sản phẩm của mình. Vsmart bán tốt vì sản phẩm của họ hội tụ đầy đủ 3 yếu tố đó".

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 8.

Trong 3 lợi thế này, chế độ hậu mãi của Vsmart là đặc biệt đáng chú ý. Khác với người dùng Âu Mỹ, Trung Quốc hay Hàn Quốc thay điện thoại theo năm (vì gắn với hợp đồng thuê bao mạng), người dùng Việt Nam hay mua điện thoại riêng. Người dân nước ta cũng có tâm lý "ăn chắc mặc bền" thấm sâu vào thói quen mua sắm, và Vsmart đã tận dụng rất tốt tâm lý đó bằng cách đưa ra chính sách bảo hành 18 tháng, đổi trả 101 ngày.

Ông Duy khẳng định: "Sự xuất hiện của Vsmart khiến nhiều đối thủ phải thay đổi chính sách, ví dụ như về bảo hành".

Sau khi bứt phá vào top 3 tại thị trường Việt Nam, bước tiếp theo của Vsmart sẽ là gì? - Ảnh 9.

Đây chính là một minh chứng cho thấy khi người Việt ủng hộ hàng Việt, chính bản thân chúng ta cũng có lợi. Khi một hãng smartphone Việt, hiểu người Việt đưa ra các chính sách có lợi cho người Việt, các hãng smartphone quốc tế khác đã phải học theo. Một mình Vsmart đã nâng tầm chính sách hậu mãi của toàn bộ thị trường Việt Nam.

Hoặc, trong động thái tặng hàng ngàn máy thở và tham gia sản xuất máy thở giá rẻ vừa được công bố trong tuần vừa qua, Vsmart cũng đã thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp nội địa. Như chúng tôi đã từng phân tích, khi doanh nghiệp đặt dây chuyền sản xuất hi-tech trong nước, doanh nghiệp đó cũng có khả năng tham gia vào cuộc chiến chống dịch bệnh một cách hiệu quả bất cứ lúc nào.

Những đóng góp vừa qua của Vingroup chắc chắn sẽ khiến cho tình cảm của người tiêu dùng với smartphone Vsmart thêm mặn nồng. Chặng đường phía trước còn xa, đánh bại Samsung và OPPO sẽ là những nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Nhưng ít nhất, Vsmart đang mang trong mình một vũ khí mà không hãng smartphone nào khác có được: niềm tự hào Việt Nam, trong đó bao gồm cả kỳ tích phá vỡ cái dớp "top 3 thị phần 10%" mà chưa hãng smartphone ngoại nào làm được.

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tháng 6 giờ
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 9 giờ
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 9 giờ
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 11 giờ
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 12 giờ
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 13 giờ
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 22 giờ
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 22 giờ
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 23 giờ
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 23 giờ
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat