Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD

Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đặt camera sau màn hình là một thách thức rất khó khăn, nhưng nó sẽ mở đường cho việc hoàn thiện hàng loạt thiết kế smartphone mới.

Từ nhiều tháng nay các tin đồn cho thấy, Samsung đang phát triển một công nghệ mới cho phép đặt camera selfie phía sau màn hình. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến một chiếc điện thoại toàn màn hình thực sự trong thời gian tới. Điều này cũng đồng nghĩa với lời khai tử cho những khiếm khuyết trên màn hình như các thiết kế tai thỏ, giọt nước hay màn hình đục lỗ. Ngay cả các giải pháp nửa vời như camera thò thụt, trượt hoặc xoay lật cũng trở nên không cần thiết.

Với những hứa hẹn sẽ tạo nên các đột phá mới cho thiết kế smartphone, người dùng đang rất mong đợi được thấy công nghệ mới này, tuy nhiên, Samsung lại tiết lộ rất ít về cách thức họ sẽ sử dụng để vượt qua các rào cản này. Nhưng đây chắc chắn là một thách thức rất khó khăn.

Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD - Ảnh 1.

Các thách thức của việc đặt camera dưới màn hình

Quả thật, so với việc đặt cảm biến vân tay dưới màn hình, đặt camera selfie dưới màn hình là một thách thức lớn hơn nhiều. Cảm biến vân tay dưới màn hình chỉ cần các hình ảnh đường vân tay với độ sáng vừa đủ để xác thực người dùng, còn camera selfie cần nhiều hơn thế.

Để camera selfie dưới màn hình có được các bức ảnh chất lượng, thiết bị không chỉ cần một camera với màn hình và cảm biến tốt mà còn cần cả màn hình với các công nghệ đặc biệt, để đảm bảo ánh sáng đi từ chủ thể còn nguyên vẹn khi xuyên qua tấm nền màn hình tới camera.

Đối với màn hình LCD, điều này đã trở nên gần như bất khả thi khi phía dưới lớp chất hiển thị là tấm đèn nền chiếu sáng. Đèn chiếu sáng của tấm nền màn hình LCD sẽ làm camera không thể ghi lại được hình ảnh của chủ thể phía trước.

Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD - Ảnh 2.

Cận cảnh ma trận màu trên màn hình OLED của điện thoại.

Trong khi đó màn hình OLED có thể khắc phục nhược điểm này của màn hình LCD khi nó không sử dụng tấm nền để chiếu sáng. Thay vào đó, các pixel trên màn hình OLED có khả năng tự phát sáng hoặc tắt hoàn toàn để tạo ra màu đen sâu hơn. Nhưng điều này không có nghĩa ánh sáng có thể đi xuyên qua nó một cách dễ dàng.

Nếu nhìn thật gần vào màn hình OLED, bạn sẽ thấy loại màn hình này được tạo nên từ hàng loạt pixel có kích thước nhỏ, với các màu sắc khác nhau (đỏ, xanh lục, xanh dương). Các pixel này sẽ cản trở ánh sáng đi xuyên qua tấm nền và làm cho hình ảnh camera thu được trở nên không chính xác.

Một thông số để nói lên yếu tố này là Aperture Ratio (tỷ lệ độ mở hay độ phủ sáng – nó được định nghĩa bằng tỷ lệ giữa vùng chất bán dẫn của pixel với khu vực xung quanh nó hay khoảng cách tới các pixel khác). Khi tỷ lệ này càng nhỏ, ánh sáng càng đi qua nó dễ dàng hơn.

Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD - Ảnh 3.

Vùng chất bán dẫn của mỗi pixel (vùng màu xanh sẫm) càng thu hẹp lại, sẽ càng làm cho ánh sáng đi qua dễ dàng hơn.

Đối với kích thước của các pixel trên màn hình OLED hay AMOLED hiện tại (nhỏ nhất là khoảng 20 micromet), độ phủ sáng nằm trong khoảng từ 34% đến 40%. Nghĩa là nếu Samsung đặt camera selfie phía sau một màn hình AMOLED, camera này sẽ chỉ thu nhận được từ 60% đến hơn 60% hình ảnh của chủ thể cần chụp – đó sẽ là một bức selfie quá tệ nếu họ làm như vậy.

Nhưng MicroLED có thể là lời giải cho vấn đề hóc búa này

Cũng tương tự như màn hình OLED, màn hình MicroLED bao gồm các pixel có khả năng tự phát sáng. Nhưng so với OLED, MicroLED có nhiều ưu điểm hơn hẳn, như hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn đến 50% so với OLED, độ bão hòa màu tốt hơn, cũng như tuổi thọ cao hơn và không bị hiện tượng burn-in như thường gặp trên màn hình OLED.

Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD - Ảnh 4.

Kích thước mỗi pixel MicroLED nhỏ hơn rất nhiều so với mỗi pixel LED truyền thống.

Nhưng chưa hết, màn hình MicroLED còn có một ưu thế vượt trội hơn hẳn màn hình OLED khi các pixel trên màn hình MicroLED có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với màn hình OLED. Trong khi các pixel của OLED bị giới hạn ở kích thước 20 micromet, mỗi pixel của MicroLED hiện có thể đạt tới kích thước 5 micromet, và thậm chí đang trong quá trình thu hẹp xuống còn 2 micromet.

Thu hẹp kích thước mỗi pixel cũng đồng nghĩa với việc khoảng cách giữa các pixel sẽ tăng lên (hay độ phủ sáng thấp hơn), ánh sáng có thể đi qua tấm nền màn hình MicroLED dễ dàng hơn. Ước tính với cùng độ phân giải, độ phủ sáng của MicroLED chỉ là 10%, cùng với hao hụt do đi qua lớp kính bảo vệ, nghĩa là nó có thể cho phép đến 80% ánh sáng đi qua những khoảng trống trên màn hình MicroLED.

Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD - Ảnh 5.

Khả năng cho ánh sáng đi qua giữa các loại màn hình, với LCD chỉ là 10%, với OLED là khoảng 50%, còn với MicroLED có thể lên đến 80%.

Đây chính là điều các camera selfie dưới màn hình cần. Với 80% ánh sáng có thể đi xuyên qua màn hình để tới được cảm biến máy ảnh, bức ảnh thu được sẽ có chất lượng không thua kém gì các camera selfie thông thường – điều các nhà thiết kế smartphone trông đợi bao lâu nay có thể trở thành hiện thực.

Bên cạnh camera, các nhà sản xuất cũng có thể đặt nhiều loại cảm biến vào khác vào các khoảng trống đó, như cảm biến tiệm cận, cảm biến hồng ngoại, hay thậm chí cả loa trong màn hình. Điều này càng cho thấy tương lai của một smartphone toàn màn hình phụ thuộc nhiều vào công nghệ màn hình MicroLED như thế nào.

Chúng ta còn cách tương lai đó bao xa?

Rất khó nói chính xác về điều này, nhưng hiện tại cả Samsung và Apple đều đang tích cực tham gia vào cuộc đua hướng tới màn hình MicroLED này. Trong khi có nhiều ưu điểm vượt trội đầy hấp dẫn so với các công nghệ cũ, màn hình MicroLED lại rất khó sản xuất và có chi phí rất đắt đỏ, đặc biệt khi sản xuất trên các màn hình cỡ nhỏ (các tin đồn cho biết màn hình MicroLED sử dụng trên Apple Watch có thể có giá cao hơn từ 4 đến 6 lần so với màn OLED).

Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD - Ảnh 6.

Hình ảnh bằng sáng chế của Apple về cảm biến đọc vân tay dưới màn hình cho iPhone.

Apple đã thâu tóm LuxVue, startup về công nghệ màn hình MicroLED từ năm 2014 và thậm chí còn có thông tin cho biết, họ còn lập một trung tâm nghiên cứu riêng cho loại công nghệ này. Nếu thành công, Apple còn có thể đưa đầu đọc vân tay xuống dưới màn hình MicroLED của iPhone. Hơn nữa, độ phân giải cao gấp nhiều lần của MicroLED sẽ làm nó rất phù hợp với các kính đeo thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường – sản phẩm tin đồn khác của Apple.

Samsung làm thế nào để giấu được camera dưới màn hình? Bí quyết không nằm ở màn OLED hay LCD - Ảnh 7.

Hiện tại mới chỉ có Samsung đã ra mắt các TV màn hình MicroLED từ năm ngoái, điều này cho thấy họ đã phần nào làm chủ được công nghệ màn hình này cho các tấm nền cỡ lớn, nhưng với màn hình cỡ nhỏ như smartphone hoặc smartwatch, vẫn còn nhiều trở ngại khác. Nhưng với các tin đồn về công nghệ này của Samsung, có thể họ đã rất gần đến thời điểm có một sản phẩm hoàn thiện và đạt được năng suất như ý muốn.

Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?
NASA đang trở nên khá giỏi trong việc làm nổ tung hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo của mình.

Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là 'chủ nhân thực sự' của nó

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là chủ nhân thực sự của nó
Hóa ra thiết bị điện tử gia dụng này có nguồn gốc từ năm 1902.

Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới
Với quy trình nghiên cứu thần tốc và nguồn tài trợ lớn từ VinIF thuộc tập đoàn Vingroup, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.

Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới
Nằm ngay bên dưới khu phố Hideaway Hills thị trấn Blackhawk là cả một hệ thống hầm mỏ chằng chịt mà cư dân thị trấn này không hề hay biết!

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại
Thằn lằn cổ rắn là một chi bò sát biển lớn đã tuyệt chủng thuộc bộ Plesiosauria. Mẫu vật đầu tiên được phát hiện bởi Mary Anning trong khoảng hai năm 1820-1821 nhưng bị thiếu mất hộp sọ.

[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?
Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi Halley lao thẳng vào Mặt Trăng trong lần 'ghé thăm' vào năm 2061? Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube về khoa học nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi sao chổi Halley va chạm trực tiếp với Mặt Trăng

10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích
Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên và có thể không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để thấy tất cả chúng được giải quyết.

Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?
Xu hướng ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây… ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, một chiếc tủ lạnh tốt để lưu giữ rau củ tươi ngon là ưu tiên của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn
Các nhà khảo cổ phát hiện ra cấu trúc lớn nhất nước Anh này mà không cần tới cuốc xẻng hay máy xúc.

Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin
Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra một bảng chữ số riêng cho phép người bệnh làm việc bình thường.

Công nghệ AI của Trung Quốc 'hô biến' tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Công nghệ AI của Trung Quốc hô biến tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ
DeepFaceDrawing có thể biến các bản vẽ phác họa đơn giản thành gương mặt người có độ chân thực và sống động cực cao.

Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại

tinybook tinybook 3 tuần 3 giờ
Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại
Chưa rõ đây đã là đỉnh điểm đợt nóng chưa.

Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ

tinybook tinybook 3 tuần 4 giờ
Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ
Da thịt con người sẽ nổ tung hay máu sẽ ngay lập tức bốc hơi giống như cảnh miêu tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng?

Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa

tinybook tinybook 3 tuần 5 giờ
Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa
Qủa thật có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết khi nói đến ngành hàng không.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau

tinybook tinybook 3 tuần 19 giờ
Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau
Đủ tốt rồi thì sao cần phải thay đổi nữa?

[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?

tinybook tinybook 3 tuần 23 giờ
[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?
Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube nổi tiếng What If mới đây đã đăng tải một video mới, giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra hàng ngày.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?

tinybook tinybook 3 tuần 23 giờ
Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?
Sản phẩm có thiết kế tối giản và vận hành bằng năng lượng mặt trời, vừa có thể là văn phòng, phòng khách hoặc không gian mở rộng cho ngôi nhà của bạn.

Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được
Trong hành trình chứng minh ta không cô đơn trong Vũ trụ, phương trình toán học mới ước tính nhân loại có 36 vị hàng xóm chưa nối liên lạc được.

Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào
Pablo Picasso (1881-1973) là họa sĩ kiêm nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông nổi tiểng bậc thầy trường phái lập thể, tác giả của nhiều bức họa đáng giá chục triệu dollar.

Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại
Số phận của đàn chuột trên có thể đại diện cho nhân loại không?

Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây
Những người đam mê thiên văn học ở các tỉnh thành phía Bắc sẽ được quan sát được nhật thực một phần với tỉ lệ che phủ cực đại lớn hơn các tỉnh thành phía Nam.

Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex
Mới đây các nhà cổ sinh vật học đã vô tình phát hiện ra một loài cá mập hoàn toàn mới trong quá trình phân loại hóa thạch của khủng long bạo chúa.

100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô
Ngày nay, kỳ giông khổng lồ Trung Quốc được coi là loài kỳ giông lớn nhất thế giới cũng như loài lưỡng cư lớn nhất, dài đến 180 cm, nhưng trong quá khứ, tại Nam Cực còn tồn tại một loài kỳ nhông còn to lớn hơn chúng rất nhiều.

Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của 'quái vật biển' khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của quái vật biển khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm
Các nhà khảo cổ học ở Đại học Texas phát hiện quả trứng đường kính 30 cm thuộc về một quái vật biển dài 6 m sống cách đây 66 triệu năm ở Nam Cực.

Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa
Thêm thông tin về hệ thống tàu cực thanh Starship thay thế máy bay dân dụng.

Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực
Ngày nay linh cẩu được xem là loài động vật đặc hữu của Châu Phi, nhưng trong quá khứ chúng đã từng phân bố rộng khắp và thậm chí chúng còn sinh sống ở cả Bắc Cực.

Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi
Những thế giới đầy bụi như hành tinh sa mạc Arrakis trong tiểu thuyết Dune có lẽ khá phổ biến trong vũ trụ. Một vài trong số đó, vốn có một lượng lớn bụi trong khí quyển, nhiều khả năng là những nơi có thể tìm thấy sự sống.

Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà
Ngoài kia còn những bí ẩn gì mà ta chưa biết nữa?

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai
Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv, nguồn điện tạo ra từ sự tương tác giữa các phân tử nước và kim loại có thể sử dụng như một nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và luôn sẵn có.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat