Sai lầm người vợ mới cưới thường mắc phải

Sai lầm người vợ mới cưới thường mắc phải
Theo: afamily
Thể loại: Vợ Chồng
Khi mới kết hôn và mới bắt đầu vai trò làm vợ, rất nhiều phụ nữ có thể mắc phải một số những sai lầm sau

Với những sai lầm này, những người vợ mới cưới hoàn toàn có thể tránh được ngay cả khi mới bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống mới của bạn hạnh phúc và vững chắc hơn

1

Muốn người bạn đời từ bỏ tất cả các tật xấu

Một trong các sai lầm của những người vợ mới cưới thường khá sốc và bất ngờ khi nhận ra một số thói hư, tật xấu của người đàn ông của mình trong thời điểm này. Đặc biệt, sau khi nhận ra những tật xấu của chồng mới cưới, họ lại muốn cải biến và bắt người đàn ông của họ từ bỏ ngay lập tức.
 
Tuy nhiên, điều này là cực kỳ khó khăn. Bởi muốn người bạn đời từ bỏ những tật xấu cố hữu của mình là điều gần như không thể. Bạn cần rất nhiều thời gian và nỗ lực chứ không thể làm trong ngày một ngày hai.
 
Chưa kể, trong hôn nhân, bạn cần học cách chung sống và chấp nhận tính xấu của người bạn đời thay vì kỳ vọng người ấy thay đổi. Bên cạnh đó, dù nhận ra những tính xấu ấy, bạn cũng không nên nỗ lực bắt người ấy thay đổi ngay từ thời gian mới cưới.
 
 
Trong hôn nhân, bạn cần học cách chung sống và chấp nhận tính xấu của người bạn đời thay vì kỳ vọng người ấy thay đổi
2

Vội vã tiếp quản tài chính

Khi mới cưới, vì nghĩ trong vai trò mới, những phụ nữ sẽ bắt đầu có tâm lý sẵn sàng tiếp quản lý tài chính và tất cả các công việc trong gia đình. Song thực tế, điều này là một trong những sai lầm khi mới về nhà chồng của các chị em.
 
Bởi vì để quản lý tài chính tốt và quán xuyến tốt mọi công việc trong gia đình luôn là điều không phải dễ dàng. Hơn nữa, nếu ở cùng bố mẹ chồng, việc tiếp quản tài chính và chi tiêu trong nhà quá nhanh chóng có thể ít nhiều khiến mẹ chồng “nghĩ ngợi” về "sao đổi ngôi" này mà gây nên các mâu thuẫn ngầm không đáng có. Do đó, bạn chỉ nên tiếp quản công việc này sau một thời gian về nhà chồng.
3

Quản lý chặt thời gian của chồng với bạn bè

Trước đây, khi chưa có vợ, người đàn ông của bạn có nhiều cơ hội thoải mái đi chơi, bù khú với bạn bè thân của mình. Nhưng khi cưới bạn, họ tự nhiên bị mất tự do với bạn bè vì bị vợ mới cưới quản lý quá chặt chẽ.
 
Trên thực tế, đàn ông có thể rất muốn dành nhiều thời gian cho vợ mới cưới của mình. Nhưng họ cũng vẫn cần có thời gian riêng cho các cuộc gặp gỡ bạn bè. Bởi thế, là vợ bạn đừng bao giờ mắc sai lầm khi luôn ganh tị về thời gian của chồng mới cưới dành cho bạn bè. 
 
Rất có thể, điều này sẽ làm cho chồng mới cưới của bạn cảm thấy bực bội, tức giận. Và điều này không hề tốt cho cuộc hôn nhân chỉ mới bắt đầu của bạn. Vì thế, khi chàng đi gặp bạn bè, bạn cũng nên có một kế hoạch đi ra ngoài riêng của mình.
4

Ghen tị với tình cảm của chàng dành cho mẹ hoặc người thân

Nếu không muốn làm kẻ thù không đội trời chung với mẹ của chàng, với em gái hay bạn thân nhất của chàng, khi mới cưới, bạn đừng bao giờ dại dột ghen tị với tình cảm chàng dành cho người thân trong gia đình hoặc bạn bè nhé.
 
Bởi ngoài yêu thương tất cả các thành viên gia đình và bạn bè, chàng vẫn quan tâm và yêu bạn là được. Nếu bạn cứ ghen tị như vậy, chắc chắn có thể dẫn tới những cuộc xung đột nội bộ và làm cho chàng thấy khó xử. Do đó, tốt hơn hết là tránh điều đó.
 
Điều những người vợ mới cưới cần làm lúc này là đối xử thật tốt với những người thân của chàng. Cùng nỗ lực hòa nhập với gia đình, bạn bè của chồng, những người bên cạnh chàng cũng sẽ yêu quý bạn cho mà xem.
5

Những điều bạn không bao giờ nên nói 

Sau khi cưới, bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với những cuộc tranh luận với chồng và người thân nhà chồng hơn hẳn so với trước khi kết hôn. Tuy nhiên, trong các cuộc tranh luận này, bạn đừng bao giờ cho phép bản thân nói những điều không nên nói.
 
Bởi khi nói ra những điều này, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại lời bạn nói. Thậm chí, bạn có thể phải nói lời xin lỗi đối phương và phải cố gắng sửa chữa những lỗi lầm gây ra từ lời nói của mình. Do đó, tốt hơn hết, bạn không nên nói những lời có thể làm tổn thương người khác. Hãy suy nghĩ trước khi bạn nói chuyện hay tranh luận với chồng và nhà chồng.
 

Nói ra những điều không nên nói, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại lời bạn nói. Thậm chí, bạn có thể phải nói lời xin lỗi đối phương và phải cố gắng sửa chữa những lỗi lầm gây ra từ lời nói của mình
6

Từ bỏ bạn bè của bạn

Nhiều phụ nữ sau khi cưới thường cắt đứt hết mọi liên lạc với bạn bè của mình để chú tâm thực hiện vai trò và nhiệm vụ của một người vợ mới. Song điều này là một sai lầm phổ biến của những phụ nữ.
 
Thực tế, bạn bè luôn là những người bạn cần phải có trong cuộc đời mình. Dù là khi bạn bước vào cuộc sống mới thì họ vẫn là những người quan trọng với bạn. Bạn vẫn cần bạn bè để chia sẻ những vấn đề trong cuộc hôn nhân của bạn. Do đó, hãy tiếp tục nuôi dưỡng tình bạn của bạn nhé!
7

Dừng luôn sự “tán tỉnh” với người chồng của mình

Dù cuộc sống mới sau cưới có bận rộn thế nào, là phụ nữ bạn đừng nên ngừng tán tỉnh người chồng của mình nhé. Bởi vì khi bạn ngừng tán tỉnh người đàn ông của đời bạn, sự kỳ diệu và niềm vui trong cuộc sống chung này sẽ bắt đầu biến mất.
 
Có rất nhiều những người vợ cho rằng, họ không cần phải nỗ lực để giữ cho mọi thứ vui vẻ sau khi đám cưới bởi khi ấy họ đã về chung một nhà và danh chính ngôn thuận là vợ chồng của nhau. Nhưng những người vợ vẫn nên hẹn hò chồng sau giờ làm việc, giờ ăn trưa hoặc gửi mail tán tỉnh chồng… để hai bạn có thể tận hướng mối quan hệ thú vị ngay sau khi đã kết hôn.

Cách tranh luận với vợ

tinybook tinybook
Cách tranh luận với vợ
Cãi vợ là cả một nghệ thuật. Không cẩn thận thì xôi hỏng bỏng không, vợ chẳng công nhận là bạn có lý mà gia đình còn đứng trước nguy cơ chiến tranh nóng lạnh.

Lý do chị em không nên sinh một con

tinybook tinybook
Lý do chị em không nên sinh một con
Nhiều gia đình sinh một con vì khi sinh một việc chăm sóc và nuôi dưỡng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên dưới đây là những lý do khuyên các chị em không nên sinh một đâu nhé

Cách để vượt qua nỗi sợ hãi về hôn nhân

tinybook tinybook
Cách để vượt qua nỗi sợ hãi về hôn nhân
Trên thực tế, nỗi sợ hãi về hôn nhân là hoàn toàn có căn cứ và hợp lý, đặc biệt trong bối cảnh tỉ lệ ly hôn đang ngày càng tăng đáng kể. Trong bài viết này, Stylist.vn xin được chia sẻ cùng bạn đọc 5 cách đơn giản để dẹp bỏ nỗi sợ hãi này, vượt qua những lo ngại trong cuộc sống vợ chồng và tiến đến một cuộc gia đình tốt đẹp.

Cách giữ lửa tình yêu dù bận bịu

tinybook tinybook
Cách giữ lửa tình yêu dù bận bịu
Giữ cho tình yêu của bạn không bị tàn lụi bởi những bận rộn của cuộc sống thường ngày qua vài gợi ý như sau.

6 cách giúp tránh cãi vã sau hôn nhân

tinybook tinybook
6 cách giúp tránh cãi vã sau hôn nhân
Cãi vã là điều khó tránh khỏi giữa các cặp vợ chồng. Điều quan trọng là làm thế nào tôn trọng đối phương mỗi khi "chiến tranh" nổ ra. Đây cũng là cách để giúp hàn gắn hạnh phúc gia đình. Dưới đây là 6 cách giúp tránh cãi vã sau hôn nhân mà các cặp vợ chồng nên biết.

Những thói quen quý ông làm phụ nữ ghét

tinybook tinybook
Những thói quen quý ông làm phụ nữ ghét
Để khăn tắm ướt lên giường hay chê bai kênh truyền hình mà vợ chọn... là những điều các ông chồng hay khiến bà xã nổi điên.

Hướng dẫn những dấu hiệu để biết cuộc hôn nhân không bền vững

tinybook tinybook
Hướng dẫn những dấu hiệu để biết cuộc hôn nhân không bền vững
Để tránh hôn nhân bước vào bờ vực của sự ly hôn hay phá sản, bạn chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn không có những những thông tin không hay dưới đây.

10 quy tắc hôn nhân lỗi thời

tinybook tinybook
10 quy tắc hôn nhân lỗi thời
Ngày nào bạn cũng chuẩn bị bữa trưa cho con vì bạn nghĩ rằng mình “phải” làm thế? Có thể bạn không nhận ra nhưng việc làm đó của bạn xuất phát từ một niềm tin đã lỗi thời rằng đó chính là “công việc của bạn”.

Tết của người Hà Nội xưa qua ảnh

tinybook tinybook
Tết của người Hà Nội xưa qua ảnh
Hà Nội xưa không ồn áo, náo nhiệt như bây giờ và đến Tết thì không khí của chốn phồn hoa Hà Thành càng khác biệt rất nhiều.

3 điều tối kỵ trong hôn nhân

tinybook tinybook
3 điều tối kỵ trong hôn nhân
Tranh giành phần thắng, không chấp nhận khác biệt và giao tiếp kém là 3 điều làm cuộc hôn nhân giảm hạnh phúc.

Cách chiều chồng khôn khéo để giữ mãi hạnh phúc gia đình

tinybook tinybook
Cách chiều chồng khôn khéo để giữ mãi hạnh phúc gia đình
Một người vợ khôn thôi là chưa đủ mà cần phải khéo léo nữa. Nếu biết cách chiều chồng khôn khéo, bạn sẽ có thể yên tâm giữ mãi được hạnh phúc gia đình của mình đấy nhé.

Để hôn nhân mãi ngọt ngào như tuần trăng mật

tinybook tinybook
Để hôn nhân mãi ngọt ngào như tuần trăng mật
Ai cũng mơ ước tuần trăng mật lãng mạn sẽ được kéo dài bất tận. Muốn tận hưởng cảm giác ngọt ngào đó, bạn cần biết cách vun vén cho chiếc cây hạnh phúc của đời mình để nó mãi tươi tốt.

Những cử chỉ nhỏ tăng hương vị hạnh phúc gia đình

tinybook tinybook
Những cử chỉ nhỏ tăng hương vị hạnh phúc gia đình
Trong cuộc sống bộn bề và căng thẳng thường ngày, chúng ta thường dễ dàng quên đi những điều tốt đẹp nhỏ nhoi. Nhưng có một sự thật mà nhiều người không để ý đến đó là cuộc hôn nhân có thể gặp trục trặc nếu bạn bỏ quên những chi tiết nhỏ bé này quá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu một vài cử chỉ nhỏ giúp bạn đem làn gió mới vào cuộc sống hôn nhân của mình.

Cách chọn chồng tốt

tinybook tinybook
Cách chọn chồng tốt
Hãy lắng nghe những "chiêu" chọn chồng từ cánh mày râu để hiểu thêm về tâm tư và suy nghĩ của họ nhé!

Những bí mật hôn nhân không nên 'buôn' với bạn bè

tinybook tinybook
Những bí mật hôn nhân không nên buôn với bạn bè
Để hôn nhân bền vững, có những vấn đề bạn không nên đem ra “buôn dưa” với bạn bè: không nói về nợ nần, chuyện phòng the hay chê bai bạn đời…

Cách để con bạn quen với người cha mới

tinybook tinybook
Cách để con bạn quen với người cha mới
Tiến thêm bước nữa trong hôn nhân có thể giúp bạn bớt đơn côi trong cuộc sống. Nhưng nó cũng vô tình làm tổn thương những đứa con của bạn.Làm thế nào để dung hòa cả hai đây?

Dâu tây - Thần dược cho 'chuyện ấy'

tinybook tinybook
Dâu tây - Thần dược cho chuyện ấy
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chỉ cần một nắm dây tây trước giờ "giao ban" là các cặp đôi đã đủ năng lượng cho hoạt động phòng the rồi. Dưới đây là những thông tin giải thích vì sao dâu tây lại trở thành thần dược chốn phòng the của cặp đôi.

Cách để tình cảm vợ chồng luôn nồng cháy?

tinybook tinybook
Cách để tình cảm vợ chồng luôn nồng cháy?
Những mách nước dưới đây giúp tình cảm vợ chồng lúc nào cũng nồng cháy.

Cách để tìm được chồng tốt 'như mơ'

tinybook tinybook
Cách để tìm được chồng tốt như mơ
Cuộc đời của người phụ nữ sướng hay khổ phụ thuộc việc lấy được chồng tốt hay xấu. Nếu vớ phải chồng không ra gì, đời bạn sẽ đi vào bế tắc. Vậy làm gì để cưới được chồng tốt?

Người cao tuổi nuôi dưỡng hạnh phúc như thế nào?

tinybook tinybook
Người cao tuổi nuôi dưỡng hạnh phúc như thế nào?
Rất nhiều cặp vợ chồng cao tuổi không biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình khi đã về già mà còn biết nuôi dưỡng, tăng cường sự gắn kết tình cảm vợ chồng. Bí quyết nuôi dưỡng hạnh phúc của các cặp vợ chồng cao tuổi rất đơn giản!

Những điều vợ chồng trẻ nên và không nên làm trong năm mới

tinybook tinybook
Những điều vợ chồng trẻ nên và không nên làm trong năm mới
Năm mới sắp sang, để cho cuộc sống của vợ chồng hạnh phúc hơn cần chú ý những điều nên và không nên làm trong năm mới đến

Cách 'dỗ dành' chồng của gái khôn

tinybook tinybook
Cách dỗ dành chồng của gái khôn
Những cách sau đây giúp bạn nhanh chóng xoa dịu cơn giận dữ của chàng và đồng thời anh ấy cũng dễ dàng chấp nhận lời xin lỗi từ bạn.

Chi tiêu trong gia đình trẻ

tinybook tinybook
Chi tiêu trong gia đình trẻ
Thực tế cho thấy, vấn đề tài chính luôn nổi lên hàng đầu trong số những nguyên nhân khiến gia đình trẻ rạn nứt, dẫn đến ly hôn.

Cách để ứng phó với tính xấu của chồng

tinybook tinybook
Cách để ứng phó với tính xấu của chồng
Nổi nóng vô cớ, coi bạn bè giá trị hơn vợ hoặc luôn miệng ca ngợi mẹ đẻ... là đặc điểm của nhiều đức lang quân khiến người vợ ngao ngán

Cách nịnh vợ thông minh biến chàng thành soái ca trong mắt nàng

tinybook tinybook
Cách nịnh vợ thông minh biến chàng thành soái ca trong mắt nàng
Nịnh vợ sống lâu, có lẽ đây là triết lý sống mới của cánh đàn ông hiện đại. Dưới đây là những cách nịnh vợ được nhiều ông chồng áp dụng nhất để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Những điều mà vợ nên giấu chồng

tinybook tinybook
Những điều mà vợ nên giấu chồng
Trong hôn nhân, không phải bất cứ điều gì bạn cũng nên nói và chia sẻ với chồng. Có những điều bạn nên giấu anh ấy để giữ hạnh phúc gia đình trọn vẹn hơn.

Nghệ thuật âu yếm 'gò bồng đảo' giúp nàng 'lên đỉnh'

tinybook tinybook
Nghệ thuật âu yếm gò bồng đảo giúp nàng lên đỉnh
Không chỉ tiếp xúc "cô bé" mới có thể khiến nàng lên đỉnh mà việc bạn kích thích “núi đôi” một cách nghệ thuật chàng cũng có thể đưa nàng lên đỉnh ngây ngất. Dưới đây là những cách âu yếm để "núi đôi lên đỉnh" các chàng nên tham khảo.

Bí quyết để gia đình hạnh phúc vào năm mới

tinybook tinybook
Bí quyết để gia đình hạnh phúc vào năm mới
Các chuyên gia tâm lý học cung cấp các cách đơn giản giúp bạn có thể thay đổi thói quen tẻ ngắt trong gia đình và tạo môi trường sống lành mạnh cho trẻ..

Cách ứng xử thông minh nhất khi biết chồng ngoại tình

tinybook tinybook
Cách ứng xử thông minh nhất khi biết chồng ngoại tình
Để đối mặt với chuyện ngoại tình của chồng, mỗi bà vợ lựa chọn một cách khác nhau. Những giải pháp dưới đây sẽ giúp chị em mạnh mẽ hơn để vượt qua cuộc chia tay đầy dằn vặt do chồng thiếu chung thủy.

Cách vượt qua đổ vỡ của các vai nữ chính

tinybook tinybook
Cách vượt qua đổ vỡ của các vai nữ chính
Có khi ly hôn là sự giải thoát nhưng đa phần ly hôn luôn luôn mang đến đau đớn và khó khăn. Cuộc sống hậu ly hôn bước sang 1 ngả mới.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat