Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Có vẻ như chúng ta đang sống trong một thế giới đảo ngược, khi mà Microsoft đã thay thế Apple để làm ra những chiếc laptop tốt nhất cho mọi người.

Cùng xem đánh giá của Raymond Wong thuộc trang tin Mashable Đông Nam Á về chiếc laptop mới nhất của Microsoft.

Gió đã đảo chiều.

Trong vòng 10 năm qua, tôi luôn khuyên mọi người mua MacBook của Apple. Bỏ hệ điều hành sang một bên, những chiếc MacBook Air và MacBook Pro của Apple - dù có giá khá cao - luôn mang lại trải nghiệm tốt hơn.

MacBook bền bỉ, có thời lượng pin lâu hơn nhiều (đặc biệt là chiếc Air), và biến bạn trở thành một gã siêu "ngầu" khi ngồi trong quán cafe.

Những chiếc MacBook Pro mới nhất của Apple vẫn tốt, nhưng chúng gặp phải nhiều thiếu sót đáng kể. Trong số đó, bàn phím phẳng (dù đã được chỉnh sửa để êm ái hơn, sử dụng lẫy bướm thế hệ 3) và Touch Bar là những điểm trừ lớn nhất.

Việc Apple lúng túng với MacBook là một cơ hội hiếm có để các hãng sản xuất máy tính Windows vùng lên. Nhưng không phải những thương hiệu thường thấy như Dell, HP, hay ASUS tung ra những chiếc laptop tốt nhất, cân bằng giữa thiết kế, hiệu năng và tính khả dụng. Thay vào đó, hai chiếc laptop yêu thích trong năm nay của tôi đến từ những tên tuổi tương đối mới.

Đáng đồng tiền bát gạo nhất là MateBook X Pro của Huawei - một trong những chiếc laptop yêu thích trong năm của tôi và là một trong những chiếc máy tính vỏ sò giá trị nhất bạn có thể mua nếu chịu chi 1.500 USD cho phiên bản 512 GB SSD cùng card đồ họa NVIDIA rời.

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook - Ảnh 1.

Huawei MateBook X Pro

Nhưng nếu số tiền đó là quá lớn so với ngân sách của bạn, Surface Laptop 2 của Microsoft, có giá khởi điểm 999 USD, sẽ là sự lựa chọn của tôi dành cho danh hiệu chiếc laptop tốt nhất của năm.

Về mặt phần cứng, nó vẫn là chiếc laptop tuyệt vời (với đủ các cổng kết nối và mọi thứ khác) như chiếc Surface Laptop đầu tiên. Thứ được nâng cấp mạnh mẽ nhất nằm bên trong cấu hình máy: vi xử lý Intel Core thế hệ 8 hứa hẹn cho hiệu năng nhanh hơn đến 85%, theo lời Microsoft.

Nếu bạn muốn mua một chiếc MacBook với giá 999 USD, lựa chọn duy nhất là MacBook Air, nhưng cấu hình của nó lỗi thời đến mức tôi không dám khuyên bất kỳ ai mua cả. Đặc biệt không, khi mà có tin đồn Apple sắp công bố một chiếc MacBook 13-inch mới với vi xử lý được nâng cấp và có màn hình Retina sắc nét hơn.

Thử tìm nhanh trên Google, bạn có thể thấy nhiều laptop cùng giá, nhưng so với Surface Laptop 2, cấu hình của chúng khá "bèo".

Nói sơ về cấu hình của Surface Laptop 2: máy sử dụng vi xử lý Intel Core i5 thế hệ 8, RAM 8GB, ổ cứng 128GB. Các laptop 999 USD khác thường có vi xử lý chậm hơn, RAM ít hơn, ổ cứng ít hơn - những thứ càng dùng lâu bạn sẽ càng cảm thấy thiếu thốn.

Tôi đã đánh giá một mẫu Surface Laptop 2 màu đen nhám giá 1.299 USD, với SSD 256GB. Bạn phải bỏ ra thêm 200 USD để có được ổ cứng dung lượng gấp đôi, nhưng xứng đáng vì bạn không thể thêm sau này nữa. Ngoài ra nếu bạn muốn mua bản màu đen nhám thì đó là các ít tốn kém nhất.

Microsoft còn bán Surface Laptop 2 với các cấu hình khác:

- Bản Core i7, RAM 8GB, SSD 256GB: 1.599 USD

- Bản Core i7, RAM 16GB, SSD 512GB: 2.199 USD

- Bản Core i7, RAM 16GB, SSD 1TB: 2.699 USD (quái lạ là mẫu máy cao cấp nhất này lại không có màu đen nhám).

Có thể nói, mẫu Surface Laptop 2 mà tôi đã thử nghiệm chính là mẫu máy xứng đáng để bỏ tiền ra mua nhất.

Hiệu năng mạnh mẽ

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook - Ảnh 2.

Surface Laptop có màn hình cảm ứng 13.5-inch, khá lớn và sáng

Ngoài việc là một sản phẩm có giá tiền cực kỳ hợp lý, sự thay đổi quan trọng bậc nhất trên Surface Laptop 2 là hiệu năng. Microsoft cho biết Laptop 2 "nhanh hơn đến 85%" so với Surface Laptop thế hệ trước. Và đúng là như vậy thật.

Để kiểm tra sức mạnh của nó, tôi đã chạy Geekbench 4 để đo hiệu năng của cả CPU và GPU.

Đối với CPU, Laptop 2 đạt 3.872 điểm trong bài test đơn loi và 13.120 điểm trong bài test đa lõi. Mẫu Core i5, RAM 8GB đời trước đạt các điểm số lần lượt là 3.615 và 7.492. Tức là Laptop 2 nhanh hơn 7,11% đối với các hoạt động đơn lõi và 75,12% đối với các hoạt động đa lõi.

Không ngạc nhiên khi Laptop 2 nhanh hơn, bởi vi xử lý của nó có 4 nhân so với đời trước chỉ 2 nhanh. Các ứng dụng tận dụng nhiều nhanh như Photoshop và Adobe Premiere Pro CC sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ sức mạnh được gia tăng này.

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook - Ảnh 3.

Dưới một số điều kiện ánh sáng, Surface Laptop 2 bản đen nhám trông như màu bạc

Hiệu năng đồ họa trên chiếc Laptop 2 còn nhanh hơn đáng kể so với chiếc Laptop. Dù chỉ có card đồ họa tích hợp Intel UHD 620, tức giống hệt Intel HD 620 trên chiếc Laptop (Intel đã đổi tên HD 620 thành UHD 620), bài test GPU trong Geekbench 4 của tôi cho thấy Laptop 2 nhanh hơn Laptop đến 63,3% khi thực hiện các hoạt động OpenCL (dùng cho các tác vụ như xử lý hình ảnh).

Dù tin tốt là GPU của Laptop 2 nhanh hơn nhiều, nhưng chơi game trên chiếc máy này không phải là điều bạn nên làm. Nó được thiết kế không phải để phục vụ những tác vụ nặng về mặt đồ họa. Nga cả ở mức thiết lập đồ họa thấp, Fortnite cũng không thể chơi được. Bạn có thể sắm một chiếc Razer Blade hay Acer Predator với GPU rời mạnh mẽ hơn để thỏa mãn đam mê chiến game của mình.

Phần lớn mọi người thường thay laptop sau mỗi 4-5 năm. Tôi tự tin rằng Laptop 2 sẽ giữ vững phong độ được ít nhất 3 đến 4 năm trước khi nó bắt đầu ì ạch khi Windows 10 dần được cập nhật thêm, và các yêu cầu về phần cứng cho các tác vụ điện toán sau này tăng cao.

Nói về Windows 10, chiếc Laptop 2 không đi kèm với Windows 10 S như chiếc Laptop đời đầu. Ngay khi mở hộp, bạn sẽ có được một chiếc laptop chạy Windows 10 thực thụ chứ không phải một bản Windows 10 S chỉ cho phép cài ứng dụng từ Windows Store.

Chế độ S này hữu dụng nếu bạn là một bậc phụ huynh và muốn kiểm soát nhiều hơn các ứng dụng tụi nhóc nhà bạn sử dụng, nhưng nó lại vô dụng nếu bạn cần dùng các ứng dụng như Chrome hay bộ Adobe Creative Cloud. Dù Microsoft Edge gọn gàng và nhanh đấy, nhưng tôi cần Chrome để làm việc. Do đó khi thấy chế độ S không còn xuất hiện nữa, tôi không thể vui hơn.

Thiết kế vẫn ngon, nhưng vẫn không có USB-C

Giá trị và hiệu năng là hai thứ duy nhất bạn cần biết về Laptop 2. Mọi thứ khác y hệt đời trước.

Thiết kế của Laptop 2 tương đồng với Laptop. Bộ khung nhôm hình nêm của nó rất chắc và không bị cong. Nếu bạn vào một cửa hàng Microsoft và thấy chiếc Laptop đời đầu, thì chiếc Laptop 2 y hệt như vậy.

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook - Ảnh 4.

Một trong những bàn phím thoải mái nhất từng thấy trên một chiếc laptop. Bộ vỏ nỉ thì tàm tạm.

Bàn phím cũng như trước, với các phím kiểu chiclet có hành trình phím khá tốt. Gõ trên chúng mang lại cảm giác thoải mái hơn bàn phím phẳng trên những chiếc MacBook mới, chắc chắn là vậy. Và nó có một hàng phím chức năng thực thụ nằm trên các phím số.

Đi cùng với bàn phím là một precision trackpad. Theo ý kiến của tôi, nó là trackpad tốt nhất từng thấy trên bất kỳ chiếc laptop Windows nào (tôi từng dùng rất nhiều laptop cao cấp nhưng có trackpad tệ hại) với độ nhạy chỉ kém MacBook mà thôi.

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook - Ảnh 5.

Màn hình cảm ứng rất hữu dụng trên laptop. Ai nói ngược lại đều sai cả!

Màn hình cảm ứng 13.5-inch trên Laptop 2 vẫn rực rỡ như phiên bản cũ. Microsoft cho biết nó có tỉ lệ tương phản tốt hơn trước, đạt mức 1.500:1, và vì từng được ghé thăm các phòng lab thử nghiệm Surface cũng như mọi loại máy móc Microsoft sử dụng để test các thiết bị, tôi tin lời họ nói. Với tôi, màn hình thực sự sáng và sắc nét, và tôi hiếm khi phải đẩy độ sáng lên 100% (tôi chỉ để ở 75% và như thế đã quá đủ khi xem ngoài trời).

Tội thậm chí cũng chẳng quan tâm việc Microsoft vẫn giữ nguyên các cổng kết nối như trước (USB 3.0, Mini DisplayPort, jack headphone, đầu nối Surface để sạc và kết nối tới dock), dù sẽ tốt hơn nếu có ít nhất một cổng USB-C.

Giám đốc Sản phẩm của Microsoft, Panos Panay, giải thích về sự thiếu vắng cổng USB-C trên Laptop 2 và Surface Pro 6 một cách thẳng thắn và thành thực như sau: "Nó chưa sẵn sàng". Và ông không sai. Ngay cả khi USB-C đã ra mắt được nhiều năm, thì USB-A vẫn cực kỳ phổ biến trên thị trường. Không lạ khi nhiều phụ kiện và các cổng sạc tại các nơi công cộng như sân bay, trên tàu hỏa... đều không thấy bóng dáng USB-C.

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook - Ảnh 6.

Lại không có cổng USB-C

Nói là vậy, nhưng việc không tích hợp cổng USB-C vào Surface Laptop 2 là một thiếu sót lớn của Microsoft. Apple đã bị ca thán rất nhiều vì loại bỏ hầu hết các cổng kết nối trên chiếc MacBook, thay bằng cổng USB-C, nhưng hành động của họ vô tình đã giúp đẩy mạnh sự phổ biến của cổng này. Với việc doanh thu của dòng sản phẩm Surface của Microsoft tiếp tục tăng trưởng (tăng 14% so với cùng kỳ năm trước trong Quý 1/2019), công ty phải có nghĩa vụ giúp USB-C phổ biến hơn nữa. Càng sớm vượt qua quá trình "quá độ" đầy cam go từ USB-A lên USB-C, chúng ta càng sớm được tận hưởng một cuộc sống vô ưu vô lo trong một thế giới chỉ có một cổng kết nối duy nhất phục vụ cho tất cả. Việc không trang bị USB-C cho Surface Laptop 2 vô tình đã khiến sự phổ biến tất yếu bị trì hoãn.

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook - Ảnh 7.

Cổng Microsoft Connect khá đa năng: vừa để sạc, vừa để kết nối Microsoft Dock

Tôi còn muốn càm ràm đôi chút về cổng độc quyền Surface Connect - thứ lẽ ra phải bị thay thế bởi USB-C để sạc máy nếu Microsoft tích hợp cổng này, nhưng tôi hiểu vì sao nó vẫn có mặt trên Laptop 2. Đầu tiên, nó là cổng kết nối nam châm, và tuyệt vời hệt như MagSafe đã từng trên MacBook (RIP MagSafe), bởi bạn không phải lo vướng phải sợi dây và kéo theo cả chiếc máy tính xuống đất. Thứ hai, cổng Surface Connect này sẽ hữu dụng nếu bạn muốn gắn máy vào Surface Dock (được bán riêng). Và thứ ba, củ sạc có một cổng USB-A, cho phép bạn sạc một thiết bị khác như điện thoại hay tablet. Có lẽ cổng Connect này không tệ chút nào.

Chiếc laptop tốt nhất của năm

Reviewer này khẳng định Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2018, dù 10 năm qua ông luôn khuyên nên mua MacBook - Ảnh 8.

Xin lỗi Apple, nhưng Microsoft đã giành vị trí chiếc laptop tốt nhất của năm

Tôi đã thử qua hàng tá laptop trong năm nay, từ 2-trong-1, Chrombook, MacBook, laptop chơi game... Nhu cầu mỗi người lafkhasc nhau, đó là lý do tại sao không có một chiếc laptop phù hợp cho tất cả.

Nhưng bỏ qua những thứ đó, tôi cảm thấy chắc chắn rằng Surface Laptop 2 là chiếc laptop tốt nhất của năm. Và khi nói điều đó, ý tôi là chiếc laptop tốt nhất mà hầu hết mọi người sẽ cần đến.

Surface Laptop 2 đẹp và được thiết kế tốt, đặc biệt phiên bản đen nhám. Nhưng hãy cẩn thận: giống như mọi màu được phủ lên nhôm, lớp phủ sẽ bị tróc hoặc trầy qua thời gian sử dụng và để lộ ra màu bạc của nhôm bên dưới.

Thực ra không cần phải quá lo lắng, nhưng nếu bạn muốn giữ nó luôn sạch đẹp, bạn nên cân nhắc dán skin hoặc ốp chẳng hạn.

Bàn phím của máy sẽ không hỏng nếu bạn lỡ làm bay bụi vào các phím. Tất nhiên, trải nghiệm gõ rất tuyệt vì hành trình phím dài. Trackpad cũng xuất sắc. Màn hình cảm ứng rực rỡ. Và nó có cổng USB-A!

Thời lượng pin cũng là điểm mạnh của Laptop 2. Microsoft khẳng định thời lượng pin lên đến 14,5 giờ nếu chỉ chơi video trên máy như chiếc Surface Laptop đời đầu, nhưng thời lượng pin thực tế với nhiều tác vụ như mở nhiều tab Chrome, stream nhạc từ Spotify và YouTube, viết tài liệu trên Google Docs...sẽ giảm thời lượng pin xuống chỉ còn 5-7 giờ mà thôi. Như thường lệ, thời lượng pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ sáng màn hình, bạn có dùng Wifi hay không, loại ứng dụng bạn đang chạy...

Surface Laptop 2 chạy Windows 10 Home và có hiệu năng nhanh hơn, mượt mà hơn. Trên tất cả, nó có mức giá quá tốt, tốt hơn so với MacBook Pro giá 1.299 USD và nó gây ấn tượng cho tôi hơn chiếc Dell XPS 13 có cùng thông số cấu hình.

Chiếc laptop duy nhất tôi nghĩ có thể đạt được các tiêu chuẩn như độ mỏng và nhẹ tương đương Laptop 2 là Huawei MateBook X Pro, nhưng như đã nói ở trên, để sở hữu nó bạn phải bỏ ra 1.500 USD.

Năm ngoái, Microsoft bán Surface Pro với giá khởi điểm 999 USD với chỉ 4GB RAM (chẳng ai mua máy với lượng RAM như thế trong năm 2018 nữa), nhưng với Surface Laptop 2, lượng RAM đã được tăng gấp đôi, khiến ngay cả chiếc Laptop 2 rẻ nhất cũng trở thành một lựa chọn tốt, nếu bạn chấp nhận dùng ít ổ cứng.

Có vẻ như chúng ta đang sống trong một thế giới đảo ngược, khi mà Microsoft đã thay thế Apple để làm ra những chiếc laptop tốt nhất cho mọi người. Cũng đúng thôi, đó là điều xảy ra khi bạn tập trung toàn lực vào những tính năng chủ chốt của laptop, thay vì theo đuổi sự mỏng nhẹ của nó.

Tham khảo: Mashable SE Asia


Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 10 tháng 1 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 11 tháng 1 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat