Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một "AI Phone"

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một "AI Phone"
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Chưa bao giờ hệ điều hành iOS lại nhận được bản cập nhật với nhiều tính năng xoay quanh trí tuệ nhân tạo như iOS 12, và chúng đang mở đường để Apple làm nên một chiếc "AI Phone".

Hội nghị nhà phát triển của Apple WWDC 2018 – sự kiện được mọi người xem là buồn tẻ nhất trong năm nay khi chỉ tập trung vào phần mềm và thiếu vắng những chiếc iPad và MacBook mới – công ty lại mang đến các cập nhật cho hệ điều hành quan trọng nhất của mình với iOS 12. Thông qua một loạt các tính năng và nâng cấp mới, Apple đang biến chiếc iPhone thành một thiết bị được cá nhân hóa hơn, nhờ vào Siri AI của mình.

Chiếc “iPhone AI mới” này – sẽ vẫn là chiếc iPhone cũ của bạn nhưng chạy trên một hệ điều hành di động mới – và nó sẽ hiểu được bạn đang ở đâu, bạn đang làm gì và bạn cần gì ngay tại chỗ.

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 1.

Câu hỏi bây giờ là liệu người dùng sẽ tận dụng các đặc tính hữu ích sắp tới của Siri hay họ sẽ cảm thấy nó thật đáng sợ và xa rời nó?

Tính năng Siri Suggestions

Sau khi iOS 12 được cài đặt, tính năng Siri Suggestions sẽ có mặt ở khắp mọi nơi. Tại nơi trước đây là màn hình tìm kiếm của iPhone, bên cạnh các ứng dụng do Siri đề xuất, bạn sẽ bắt đầu thấy những thứ khác mà Siri cho là bạn sẽ cần đến chúng.

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 2.

Ví dụ: Siri có thể gợi ý bạn nên gọi cho bà của mình vào ngày sinh nhật của bà ấy. Hoặc nhắn tin cho ai đó rằng bạn sẽ đến họp muộn. Lên danh sách các bài tập khi đang ở trong phòng gym. Chuyển sang chế độ Do Not Disturb khi đang ở trong rạp phim… và tương tự như vậy.

Những điều này có thể sẽ hữu ích trong một số trường hợp nhưng có lẽ nó cũng khá phiền nhiễu. (Nó sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể gạt các đề xuất sang một bên nhằm huấn luyện cho hệ thống không hiển thị lại một số trường hợp nhất định. Không phải ai trong danh bạ cũng muốn một cuộc gọi chúc mừng vào ngày sinh nhật.)

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 3.

Siri Suggestions còn có thể xuất hiện trên màn hình của đồng hồ của chiếc Apple Watch. Apple cho rằng tính liên quan của các đề xuất này sẽ được cải thiện theo thời gian, dựa vào mức độ tương tác của bạn. Nếu bạn không hành động bằng cách chạm vào các mục này, chúng sẽ chuyển xuống phía dưới danh sách đề xuất trên mặt đồng hồ.

Hỗ trợ dòng công việc bằng AI

Với những cải thiện trên đối với Siri có lẽ là đủ cho iOS 12, nhưng Apple muốn đi xa hơn nữa. Công ty còn trình diễn một ứng dụng mới có tên Siri Shortcuts.

Ứng dụng dựa trên công nghệ từ Workflow, một ứng dụng mà Apple mua lại có thể tự động hóa các tác vụ để người dùng iOS có thể kết hợp các hành động thành một dòng liền mạch, nhưng chỉ cần một lần chạm để khởi động chúng. Hiện tại nhờ vào Siri Shortcuts, những dòng hành động này có thể khởi động bằng giọng nói.

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 4.

Trên sân khấu của sự kiện, Kim Beverett đã trình diễn khả năng của Siri Shortcuts với cụm từ “heading home” đã được xây dựng sẵn. Khi cô nói “heading home”, chiếc iPhone đồng thời bật Apple Maps để dẫn đường, thiết lập điều hòa nhiệt độ ở nhà ở mức 21 độ C, bật quạt trong nhà, nhắn tin cho bạn cùng phòng của cô biết giờ về và bật kênh radio NPR yêu thích của cô.

Đây là một tính năng rất tuyệt vời và nó nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt từ đám đông nhà phát triển. Nhưng nó cũng là một tính năng người dùng nâng cao. Khởi động một ứng dụng để xây dựng nên một dòng công việc tùy chỉnh không phải là điều người dùng iPhone hàng ngày làm ngay lập tức.

Các nhà phát triển thúc đẩy người dùng đến với Siri

Nhưng ngay cả khi người dùng ẩn ứng dụng mới này trong thư mục rác của Apple, hay tắt Siri Suggestions trong phần Settings, họ sẽ không thể hoàn toàn thoát khỏi sự hiện diện của Siri trong iOS 12 và hơn nữa.

Đó là vì Apple cũng ra mắt các công cụ phát triển mới cho phép các nhà sáng tạo ứng dụng xây dựng ứng dụng riêng của họ tích hợp trực tiếp với Siri.

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 5.

Các nhà phát triển sẽ cập nhật code của ứng dụng mỗi khi người dùng có một hành động đặc biệt – ví dụ, đặt một loại café nào đó, stream một kênh nhạc yêu thích - ứng dụng đều cho Siri biết. Theo thời gian, Siri sẽ học được thói quen hàng ngày của người dùng – như mỗi sáng thức dậy, từ 8h đến 8h30 sáng, người dùng sẽ đặt một loại café đặc biệt thông qua ứng dụng của cửa hàng café trên đường.

Trong các ứng dụng yêu thích của bạn, bạn sẽ bắt đầu thấy đường link “Add to Siri” hoặc nút ở nhiều nơi khác nhau – ví dụ như khi bạn thực hiện một hành động cụ thể nào đó – ví dụ tìm kiếm chìa khóa trong ứng dụng Tile, xem kế hoạch du lịch trong Kayak, đặt hàng tạp hóa với Instacart và hơn nữa.

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 6.

Siri Suggestions sẽ là công cụ thông báo mới

Như bạn thấy, mỗi khi có một đề xuất của Siri hiện lên, thanh thông báo thường thấy sẽ kéo xuống.

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 7.

Trong iOS 12, Siri sẽ chú ý đến hành vi của bạn xung quanh các thông báo, và sau đó yêu cầu bạn tắt chúng đi nếu bạn không tương tác, hoặc đưa chúng vào chế độ im lặng mà Apple gọi là “Delivered Quietly”. Khu vực giữa thanh thông báo này sẽ cho phép các ứng dụng gửi cập nhật của chúng tới Trung tâm Thông báo (Notification Center) nhưng không phải khi khóa màn hình. Điện thoại của bạn cũng không thể rung hoặc có chuông báo.

Cùng lúc đó, các tính năng “chống nghiện smartphone” mới của iOS 12 sẽ giấu thanh thông báo đi trong một số thời gian nhất định – ví dụ như khi bạn bật chế độ “Do Not Disturb” vào giờ đi ngủ. Chế độ này sẽ không cho phép hiển thị thông báo khi bạn kiểm tra điện thoại vào buổi đêm hoặc khi mới ngủ dậy.

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 8.

Có thể thấy các thay đổi này sẽ khuyến khích nhiều nhà phát triển hơn chấp nhận tích hợp Siri, bởi vì nếu không làm vậy, họ sẽ mất đi khả năng tương tác với người dùng do không còn nhận được sự chú ý thông qua các thông báo nữa.

Máy học trong ứng dụng Photos

AI trong iOS 12 cũng còn xâm nhập vào các phần khác của iPhone.

Ra mắt iOS 12, Apple muốn biến mỗi iPhone trở thành một AI Phone - Ảnh 9.

Một tab mới “For You” trong ứng dụng Photos sẽ nhắc người dùng chia sẻ hình ảnh với người khác, nhờ vào khả năng nhận diện gương mặt và máy học. Và những người đó, khi nhận được ảnh của bạn, sau đó sẽ được nhắc nhở để chia sẻ lại ảnh của họ với bạn.

Tab này cũng sẽ đưa ra các hình ảnh đẹp nhất của bạn và làm chúng nổi bật lên, nhắc bạn thử các hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh khác nhau. Tính năng tìm kiếm thông minh sẽ đưa ra các đề xuất và cho phép bạn lấy ra ảnh từ các địa điểm hoặc sự kiện cụ thể nào đó.

Thông minh hay đáng sợ?

Một cách tổng thể, các tính năng trên nền AI của iOS 12 sẽ làm những thiết bị của Apple trở nên cá nhân hóa với bạn hơn, nhưng chúng cũng có thể làm một số người phải e ngại.

Có lẽ nhiều người sẽ không muốn những chiếc iPhone nhận ra thói quen của họ, và các lời nhắc của Siri có thể gây phiền nhiễu – hoặc tồi tệ nhất là họ không hiểu làm thế nào Siri biết tất cả những thứ này về họ.

Trên thực tế, trong nhiều năm qua, Apple đang nỗ lực hết mình để giành được sự tin tưởng từ người dùng thông qua lập trường của họ về tính riêng tư của dữ liệu. Trong khi không nhiều người biết rằng, Siri xử lý nhiều dữ liệu trên thiết bị của bạn, không phải qua đám mây, nhiều người hiểu rằng Apple sẽ không bán dữ liệu của người dùng cho các nhà quảng cáo để kiếm tiền.

Điều này sẽ giúp cho việc đưa ý tưởng mới về “điện thoại AI” tới người dùng, và mở đường cho nhiều cải thiện trong tương lai.

Nhưng mặt khác, nếu Siri Suggestions trở nên nặng nề và làm sai quá thường xuyên, nó có thể làm người dùng tắt hẳn nó trong phần Settings của iOS. Và đi kèm với điều đó, sẽ là cơ hội lớn để Apple thống trị thị trường thiết bị thông minh nữa.

Tham khảo TechCrunch

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 1 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 3 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat