"Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP"

"Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP"
Theo: AMBITIOUS MAN
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Đây là quan điểm của cây viết Ryan-Thomas Shaw trang Android Authority.

Hiện tại đã đi gần hết năm 2019 và một số hãng smartphone vẫn ‘dậm chân tại chỗ' với camera 12MP - Apple, Google. Trong khi đó, rất nhiều điện thoại đang có camera 40MP hay 48MP, thậm chí mới đây Xiaomi còn đi đến 108MP. Nhưng thực tế thì độ phân giải 12MP vẫn đang rất lý tưởng trên smartphone rồi. Chúng ta chưa cần đến mức 108MP như Xiaomi đang khoe khoang đâu!

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 1.

Các hãng điện thoại Trung Quốc đang tích cực chạy đua số 'chấm' - 48MP, 64MP thậm chí là 108MP (ảnh: DGtle)

Tại sao ư? Dung lượng bộ nhớ, thời gian xử lý, chụp thiếu sáng, độ phân giải khi quay video và thiết bị thưởng thức nội dung. Bên cạnh các yếu tố trực tiếp đó, thời lượng pin và hiệu suất ứng dụng camera cũng là những lí do gián tiếp để chúng ta không cần quan tâm camera 108MP. Bây giờ, tôi sẽ giải thích kỹ hơn với các bạn để thấy vì sao 12MP lại lí tưởng hơn 108MP thời điểm hiện tại.

Càng nhiều điểm ảnh, càng ngốn dung lượng

Điểm ảnh nhiều hơn đương nhiên lượng dữ liệu cần được xử lý cũng nhiều hơn. Hệ quả là chúng ta cần thời gian lưu ảnh lâu hơn, thời lượng pin bị hao đi một chút. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc smartphone giới hạn phần cứng hay các chế độ đặc biệt, như Night Mode hay Portrait Mode, có rất nhiều thuật toán phức tạp cần phải xử lý.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 2.

Bạn sẽ nhanh chóng hết sạch dung lượng lưu trữ vì các bức ảnh quá nặng (ảnh: Android Authority)

Không chỉ tốn nhiều thời gian xử lý ảnh và pin, lượng dữ liệu khổng lồ cũng cần chỗ chứa rộng rãi hơn. Như vậy, bạn sẽ tốn thêm nhiều không gian lưu trữ. Với những người có thói quen chụp ảnh mọi lúc, hàng ngàn bức ảnh sẽ ních đầy vào bộ nhớ trong của bạn, hoặc ‘đám mây' sẽ là phương án dự phòng hợp lý. Nhưng nhìn chung, sau vài năm sử dụng bạn chắc chắn không muốn thấy thông báo bộ nhớ đầy chỉ vì ảnh có độ phân giải quá cao.

Các màn hình của chúng ta không hiển thị nhiều hơn một tấm ảnh 12MP

Sự thật mà rất ít ai nói với bạn: Hầu như các màn hình mà chúng ta dùng để xem ảnh hay video đều có độ phân giải không nhiều hơn Ultra HD. Với độ phân giải 4K UHD rất phổ biến trên màn hình máy tính, TV và một số ít điện thoại dòng Xperia, chúng chỉ có khoảng 8,3 triệu điểm ảnh.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 3.

Hầu hết các màn hình hiển thị ảnh và video hiện nay không có nhiều hơn 8,3 triệu điểm ảnh (ảnh: Samsung)

Như vậy, camera 12MP hay 12 triệu điểm ảnh hoàn toàn đủ để đáp ứng hầu hết các màn hình hiển thị. Từ những màn hình di động chỉ 5 đến 6 inch, máy tính (từ 13 đến 32 inch, gồm cả laptop lẫn màn hình desktop), TV hay kể cả máy chiếu. Một sự thật thú vị nữa: hầu như camera chụp tele cũng chỉ có độ phân giải 12MP mà thôi.

Quay video chủ yếu vẫn dừng lại ở 4K

Khoảng 5 năm trở lại đây, quay video 4K UHD đã trở thành tiêu chuẩn của ngành công nghiệp, bao gồm cả smartphone. Như đã nói ở trên, một camera 12MP hoàn toàn có thể đáp ứng được, chẳng cần đến 108MP. Bất kể là bạn muốn quay 2160p@60fps, 720p@1000fps,... miễn là chip xử lý ảnh (ISP) có thể đảm đương được.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 4.

Chụp ảnh hay quay phim, camera 12MP cũng đều đáp ứng đủ (ảnh: Sony)

Vừa rồi Qualcomm công bố Snapdragon 865 có thể ‘cân' được cả quay phim 8K. Điều này đồng nghĩa chúng ta sẽ cần đến một cảm biến 33MP trở lên. Tuy nhiên, xem xét việc ngay cả nhiều máy quay chuyên dụng hiện nay cũng chưa đạt tới 8K, TV hay màn hình máy tính độ phân giải này cũng rất hiếm (và cực kỳ đắt nữa), liệu smartphone có cần thiết?

Độ phân giải chỉ là một phần câu chuyện

Lượng điểm ảnh không quyết định đến chất lượng ảnh. Đừng để con số Megapixel làm mê hoặc bạn. Vẫn còn nhiều yếu tố quan trọng khác như dynamic range, độ chính xác màu sắc, thấu kính… Rất nhiều điện thoại hiện nay chụp rất khá mà chỉ có camera 12MP thôi, Google Pixel 4, Apple iPhone 11 hay Samsung Galaxy S10, Note 10,...

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 5.

Ảnh chụp từ Pixel 1 (ảnh: Android Authority)

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 6.

Ảnh chụp từ Pixel 4 (ảnh: Android Authority)

So sánh camera 12MP của Pixel đời đầu (năm 2016) và Pixel 4 (năm 2019). Chúng ta dễ nhận ra dù chúng có cùng độ phân giải, nhưng nâng cấp về phần cứng lẫn phần mềm mới khiến ảnh của Pixel 4 có dynamic range rộng hơn, màu sắc đẹp hơn.

Trong khi Google đã là một "lão đại" về sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao chất lượng ảnh, các hãng Android khác lại phụ thuộc vào một công nghệ gộp điểm ảnh (pixel binning). Nó sẽ giảm độ phân giải bức ảnh xuống 4 lần nhằm đánh đổi cho lượng chi tiết phong phú hơn. Tức camera 40MP chỉ chụp ra ảnh 10MP, 48MP sẽ thành 12MP.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 7.

Nhiều smartphone hiện nay gộp điểm ảnh để chụp thiếu sáng tốt hơn (ảnh: Samsung)

Các hãng sẽ gộp 4 điểm ảnh liền kề làm một và xử lý thông tin của cả 4 như thể đó là 1 điểm ảnh. Đó là lí do vì sao lượng thông tin thu được giàu có hơn. Nếu muốn có độ phân giải đầy đủ, bạn phải hy sinh dynamic range, khả năng thu sáng. Trong khi với một camera 12MP thông thường, bạn chẳng phải quan tâm đến điều kiện đủ sáng hay không để chụp ảnh ở độ phân giải cao nhất. Chỉ đơn giản là chụp và thuật toán sẽ lo nốt phần còn lại.

Với smartphone, phần mềm đang trở nên quan trọng hơn

Do phần cứng camera trên smartphone quá nghèo nàn, các nhà sản xuất phải dựa vào phần mềm để cải thiện chất lượng. Khái niệm "AI camera" chắc hẳn bạn không còn lạ nữa. Những hãng có camera ấn tượng nhất như Google, Apple, Samsung, Huawei đều tập trung nhiều vào việc xử lý ảnh bằng thuật toán.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 8.

Ảnh chụp từ OnePlus 7 Pro ứng dụng camera gốc (ảnh: Android Authority)

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 9.

Ảnh chụp từ OnePlus 7 Pro qua Google Camera (ảnh: Android Authority)

Dưới đây là ảnh chụp từ cùng một máy OnePlus 7 Pro. Chỉ khác là ứng dụng chụp ảnh gốc và ứng dụng Google Camera. Kết quả từ ứng dụng Google cho thấy dynamic range rộng hơn, màu sắc chân thật hơn. Còn ở ứng dụng gốc của OnePlus, tương phản và bão hòa màu được đẩy cao hơn nhưng lại không trong trẻo bằng ảnh từ Google Camera.

Thêm nữa, độ phân giải thấp giúp mỗi điểm ảnh riêng lẻ lớn hơn, đem đến cơ hội thu sáng nhiều hơn. Nếu có hai cảm biến hầu như tương tự nhau về thông số, chỉ có khác biệt độ phân giải 12MP và 48MP. Cảm biến 12MP rõ ràng ‘hứng' được nhiều ánh sáng hơn, qua đó cung cấp thông tin xử lý ảnh dồi dào hơn. Ví dụ với ảnh chụp từ Xiaomi Mi 9, kết quả vô cùng choáng váng! Thông tin màu sắc và dynamic range bị mất mát khá nhiều khi chuyển sang chế độ chụp 48MP.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 10.

Ảnh chụp từ Xiaomi Mi 9 chế độ 48MP (ảnh: Android Authority)

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 11.

Ảnh chụp từ Xiaomi Mi 9 chế độ 12MP (ảnh: Android Authority)

Hiện tại, 12MP là quá đủ cho smartphone!

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn đang bị giới hạn nhiều ở chất lượng thấu kính, bộ xử lý, dung lượng bộ nhớ,... Vậy nên cố gắng nhồi nhét điểm ảnh chỉ tạo thêm gánh nặng không cần thiết cho hệ thống.

Camera 12MP là đủ đáp ứng nhu cầu của bạn trên điện thoại, quan trọng là thuật toán của các hãng tối ưu sâu đến đâu với phần cứng. Không phải là tăng megapixel lên ngang với... cảm biến medium format của máy ảnh. Bạn biết đấy, ngay cả Sony Alpha A7R IV cũng đang dùng cảm biến full-frame 61MP mà thôi!

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 12.

108MP để làm gì khi chip xử lý thiếu hụt sức mạnh, thuật toán chưa đủ đầu tư, chất lượng thấu kính bị cắt giảm, cảm biến thì bé tí xíu?


Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W
Redmi K40 có thể sẽ sử dụng vi xử lý Dimensity 1000+ của MediaTek, thay vì Snapdragon 775 hay Snapdragon 690 giống như thông tin rò rỉ trước đó.

Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12
Việc không tặng kèm củ sạc theo máy có thể khiến nhiều người dùng iPhone 12 gặp nhiều bất tiện.

iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11
Chỉ dùng mạng 4G và màn hình LCD, phiên bản iPhone 12 này sẽ có giá chỉ từ 549 USD.

Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn 'bóc phốt'

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn bóc phốt
Realme vừa bị các trang tin công nghệ tố bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, vừa bị chính kỳ phùng địch thủ Xiaomi 'bóc phốt đạo nhái' ngay trên Twitter

Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple
Làm nên danh tiếng từ việc tạo nên các thiết kế đơn giản và hoàn hảo, WWDC 2020 cho thấy Apple đang trao lại từ bỏ triết lý đó để cho người dùng tùy biến nhiều hơn theo sở thích của mình.

Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức ra mắt làng công nghệ với màn hình giọt mưa 6,53 inches, 4 camera sau, chip Helio G80, dự đoán sẽ gây bão trong phân khúc giá rẻ.

Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh
Samsung tiếp tục mang đến thị trường Việt Nam những mẫu smartphone dòng M series vốn được biết đến nhờ hiệu năng và giá thành tốt. Sản phẩm mới nhất vừa được bán ra đó chính là Samsung Galaxy M11, chiếc điện thoại có mức giá tốt nhất dòng M series sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?
'Có bao nhiêu tiền mua máy ở tầm đó' hay 'Cố thêm một chút để có thêm sự hoàn thiện'?

Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng
Máy tính bảng Toughbook A3 mới của Panasonic có thiết kế hầm hố, khá dày và chỉ được trang bị cấu hình tầm trung, nhưng đi kèm mức giá cực kì đắt đỏ.

iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa
iOS 14 tiếp tục là "nạn nhân" của lỗ hổng bảo mật mà Apple không thể vá.

Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng
Về cơ bản, Realme X3 được coi như phiên bản rút gọn của chiếc X3 SuperZoom mà Realme từng giới thiệu tại châu Âu vào tháng trước.

Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website
Tính năng mới vừa tiện lại vừa đảm bảo bảo mật cho người dùng.

iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android
Cuối cùng, các iFan sẽ được tận hưởng những tính năng mà người dùng Android đã có từ... cả chục năm trước. Nhưng họ có quyền cười chê Android trên một khía cạnh đặc biệt quan trọng.

Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều
Cho dù nhiều tính năng mới trên iOS 14 khá giống với Android, nhưng khó có thể đây là sự sao chép khi Apple đã làm chúng trở nên tiện dụng hơn nhiều so với đối thủ của mình.

Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng
Là người dùng iPhone, bạn đã bao giờ ước có thể tiếp tục được nghe bài hát yêu thích trên YouTube trong khi đang sử dụng các ứng dụng khác chưa?

iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?
Tin đồn về việc iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz lại một lần nữa được "khẳng định" trong bản cập nhật iOS 14 Beta.

App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?
Nếu bạn đang đặt nghi vấn đối với sự an toàn của facebook Messenger, thì đây chính là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W
Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ trang bị củ sạc nhanh USB-C PD 20W cho cả 4 phiên bản iPhone 12, hay chỉ tặng kèm biến thể Pro và Pro Max.

Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng
Realme C3i là mẫu smartphone giá rẻ mới nhất của Realme tại Việt Nam, sở hữu thiết kế đẹp mắt, thông số kỹ thuật hấp dẫn và viên pin khủng lên tới 5000mAh.

Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?
WWDC làm nổi lên nhiều câu hỏi về tương lai của máy Mac. Nhưng nó còn khiến chúng ta tự hỏi về iPad nữa.

Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?
Những con chip ARM của Apple liệu có đủ mạnh mẽ để thay thế cho chip xử lý của Intel hay AMD không?

Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý
Phím bấm vật lý giờ đã được Huawei thay thế bằng hai phần màn hình khuyết ở hai bên, không chỉ đóng vai trò như phím ảo mà còn hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác.

OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ
Như vậy là mỗi năm, OnePlus sẽ ra mắt cả những chiếc smartphone tầm trung và giá rẻ, bên cạnh dòng smartphone flagship như hiện nay.

OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng
OPPO Reno3 A sở hữu ngoại hình có nhiều điểm tương đồng với Reno3 5G, nhưng đi kèm thông số kỹ thuật có phần “kém” hơn đôi chút.

iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...
Tính năng mới này sẽ giúp người dùng iOS tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng.

Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods
Tính năng mới thể hiện mức độ siêu gắn kết giữa các thiết bị mác Táo - một thế mạnh hoàn toàn ngoài tầm với của Samsung.

iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ
iOS 14 có thể giúp người dùng dễ dàng xác định chiếc iPhone của họ là máy lock hay máy quốc tế.

Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7
Asus vẫn sẽ hợp tác với Tencent để phát triển ROG Phone 3, nhằm giúp chiếc smartphone này được tối ưu hóa khi chơi game.

TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm
Snapdragon 875 hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng, do được sản xuất trên tiến trình 5nm thay vì 7nm.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?
Loạt ảnh render này được xây dựng dựa trên bằng sáng chế mà Samsung mới được cấp gần đây, do đó nó hoàn toàn có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat