"Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP"

"Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP"
Theo: AMBITIOUS MAN
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Đây là quan điểm của cây viết Ryan-Thomas Shaw trang Android Authority.

Hiện tại đã đi gần hết năm 2019 và một số hãng smartphone vẫn ‘dậm chân tại chỗ' với camera 12MP - Apple, Google. Trong khi đó, rất nhiều điện thoại đang có camera 40MP hay 48MP, thậm chí mới đây Xiaomi còn đi đến 108MP. Nhưng thực tế thì độ phân giải 12MP vẫn đang rất lý tưởng trên smartphone rồi. Chúng ta chưa cần đến mức 108MP như Xiaomi đang khoe khoang đâu!

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 1.

Các hãng điện thoại Trung Quốc đang tích cực chạy đua số 'chấm' - 48MP, 64MP thậm chí là 108MP (ảnh: DGtle)

Tại sao ư? Dung lượng bộ nhớ, thời gian xử lý, chụp thiếu sáng, độ phân giải khi quay video và thiết bị thưởng thức nội dung. Bên cạnh các yếu tố trực tiếp đó, thời lượng pin và hiệu suất ứng dụng camera cũng là những lí do gián tiếp để chúng ta không cần quan tâm camera 108MP. Bây giờ, tôi sẽ giải thích kỹ hơn với các bạn để thấy vì sao 12MP lại lí tưởng hơn 108MP thời điểm hiện tại.

Càng nhiều điểm ảnh, càng ngốn dung lượng

Điểm ảnh nhiều hơn đương nhiên lượng dữ liệu cần được xử lý cũng nhiều hơn. Hệ quả là chúng ta cần thời gian lưu ảnh lâu hơn, thời lượng pin bị hao đi một chút. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc smartphone giới hạn phần cứng hay các chế độ đặc biệt, như Night Mode hay Portrait Mode, có rất nhiều thuật toán phức tạp cần phải xử lý.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 2.

Bạn sẽ nhanh chóng hết sạch dung lượng lưu trữ vì các bức ảnh quá nặng (ảnh: Android Authority)

Không chỉ tốn nhiều thời gian xử lý ảnh và pin, lượng dữ liệu khổng lồ cũng cần chỗ chứa rộng rãi hơn. Như vậy, bạn sẽ tốn thêm nhiều không gian lưu trữ. Với những người có thói quen chụp ảnh mọi lúc, hàng ngàn bức ảnh sẽ ních đầy vào bộ nhớ trong của bạn, hoặc ‘đám mây' sẽ là phương án dự phòng hợp lý. Nhưng nhìn chung, sau vài năm sử dụng bạn chắc chắn không muốn thấy thông báo bộ nhớ đầy chỉ vì ảnh có độ phân giải quá cao.

Các màn hình của chúng ta không hiển thị nhiều hơn một tấm ảnh 12MP

Sự thật mà rất ít ai nói với bạn: Hầu như các màn hình mà chúng ta dùng để xem ảnh hay video đều có độ phân giải không nhiều hơn Ultra HD. Với độ phân giải 4K UHD rất phổ biến trên màn hình máy tính, TV và một số ít điện thoại dòng Xperia, chúng chỉ có khoảng 8,3 triệu điểm ảnh.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 3.

Hầu hết các màn hình hiển thị ảnh và video hiện nay không có nhiều hơn 8,3 triệu điểm ảnh (ảnh: Samsung)

Như vậy, camera 12MP hay 12 triệu điểm ảnh hoàn toàn đủ để đáp ứng hầu hết các màn hình hiển thị. Từ những màn hình di động chỉ 5 đến 6 inch, máy tính (từ 13 đến 32 inch, gồm cả laptop lẫn màn hình desktop), TV hay kể cả máy chiếu. Một sự thật thú vị nữa: hầu như camera chụp tele cũng chỉ có độ phân giải 12MP mà thôi.

Quay video chủ yếu vẫn dừng lại ở 4K

Khoảng 5 năm trở lại đây, quay video 4K UHD đã trở thành tiêu chuẩn của ngành công nghiệp, bao gồm cả smartphone. Như đã nói ở trên, một camera 12MP hoàn toàn có thể đáp ứng được, chẳng cần đến 108MP. Bất kể là bạn muốn quay 2160p@60fps, 720p@1000fps,... miễn là chip xử lý ảnh (ISP) có thể đảm đương được.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 4.

Chụp ảnh hay quay phim, camera 12MP cũng đều đáp ứng đủ (ảnh: Sony)

Vừa rồi Qualcomm công bố Snapdragon 865 có thể ‘cân' được cả quay phim 8K. Điều này đồng nghĩa chúng ta sẽ cần đến một cảm biến 33MP trở lên. Tuy nhiên, xem xét việc ngay cả nhiều máy quay chuyên dụng hiện nay cũng chưa đạt tới 8K, TV hay màn hình máy tính độ phân giải này cũng rất hiếm (và cực kỳ đắt nữa), liệu smartphone có cần thiết?

Độ phân giải chỉ là một phần câu chuyện

Lượng điểm ảnh không quyết định đến chất lượng ảnh. Đừng để con số Megapixel làm mê hoặc bạn. Vẫn còn nhiều yếu tố quan trọng khác như dynamic range, độ chính xác màu sắc, thấu kính… Rất nhiều điện thoại hiện nay chụp rất khá mà chỉ có camera 12MP thôi, Google Pixel 4, Apple iPhone 11 hay Samsung Galaxy S10, Note 10,...

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 5.

Ảnh chụp từ Pixel 1 (ảnh: Android Authority)

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 6.

Ảnh chụp từ Pixel 4 (ảnh: Android Authority)

So sánh camera 12MP của Pixel đời đầu (năm 2016) và Pixel 4 (năm 2019). Chúng ta dễ nhận ra dù chúng có cùng độ phân giải, nhưng nâng cấp về phần cứng lẫn phần mềm mới khiến ảnh của Pixel 4 có dynamic range rộng hơn, màu sắc đẹp hơn.

Trong khi Google đã là một "lão đại" về sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao chất lượng ảnh, các hãng Android khác lại phụ thuộc vào một công nghệ gộp điểm ảnh (pixel binning). Nó sẽ giảm độ phân giải bức ảnh xuống 4 lần nhằm đánh đổi cho lượng chi tiết phong phú hơn. Tức camera 40MP chỉ chụp ra ảnh 10MP, 48MP sẽ thành 12MP.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 7.

Nhiều smartphone hiện nay gộp điểm ảnh để chụp thiếu sáng tốt hơn (ảnh: Samsung)

Các hãng sẽ gộp 4 điểm ảnh liền kề làm một và xử lý thông tin của cả 4 như thể đó là 1 điểm ảnh. Đó là lí do vì sao lượng thông tin thu được giàu có hơn. Nếu muốn có độ phân giải đầy đủ, bạn phải hy sinh dynamic range, khả năng thu sáng. Trong khi với một camera 12MP thông thường, bạn chẳng phải quan tâm đến điều kiện đủ sáng hay không để chụp ảnh ở độ phân giải cao nhất. Chỉ đơn giản là chụp và thuật toán sẽ lo nốt phần còn lại.

Với smartphone, phần mềm đang trở nên quan trọng hơn

Do phần cứng camera trên smartphone quá nghèo nàn, các nhà sản xuất phải dựa vào phần mềm để cải thiện chất lượng. Khái niệm "AI camera" chắc hẳn bạn không còn lạ nữa. Những hãng có camera ấn tượng nhất như Google, Apple, Samsung, Huawei đều tập trung nhiều vào việc xử lý ảnh bằng thuật toán.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 8.

Ảnh chụp từ OnePlus 7 Pro ứng dụng camera gốc (ảnh: Android Authority)

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 9.

Ảnh chụp từ OnePlus 7 Pro qua Google Camera (ảnh: Android Authority)

Dưới đây là ảnh chụp từ cùng một máy OnePlus 7 Pro. Chỉ khác là ứng dụng chụp ảnh gốc và ứng dụng Google Camera. Kết quả từ ứng dụng Google cho thấy dynamic range rộng hơn, màu sắc chân thật hơn. Còn ở ứng dụng gốc của OnePlus, tương phản và bão hòa màu được đẩy cao hơn nhưng lại không trong trẻo bằng ảnh từ Google Camera.

Thêm nữa, độ phân giải thấp giúp mỗi điểm ảnh riêng lẻ lớn hơn, đem đến cơ hội thu sáng nhiều hơn. Nếu có hai cảm biến hầu như tương tự nhau về thông số, chỉ có khác biệt độ phân giải 12MP và 48MP. Cảm biến 12MP rõ ràng ‘hứng' được nhiều ánh sáng hơn, qua đó cung cấp thông tin xử lý ảnh dồi dào hơn. Ví dụ với ảnh chụp từ Xiaomi Mi 9, kết quả vô cùng choáng váng! Thông tin màu sắc và dynamic range bị mất mát khá nhiều khi chuyển sang chế độ chụp 48MP.

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 10.

Ảnh chụp từ Xiaomi Mi 9 chế độ 48MP (ảnh: Android Authority)

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 11.

Ảnh chụp từ Xiaomi Mi 9 chế độ 12MP (ảnh: Android Authority)

Hiện tại, 12MP là quá đủ cho smartphone!

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn đang bị giới hạn nhiều ở chất lượng thấu kính, bộ xử lý, dung lượng bộ nhớ,... Vậy nên cố gắng nhồi nhét điểm ảnh chỉ tạo thêm gánh nặng không cần thiết cho hệ thống.

Camera 12MP là đủ đáp ứng nhu cầu của bạn trên điện thoại, quan trọng là thuật toán của các hãng tối ưu sâu đến đâu với phần cứng. Không phải là tăng megapixel lên ngang với... cảm biến medium format của máy ảnh. Bạn biết đấy, ngay cả Sony Alpha A7R IV cũng đang dùng cảm biến full-frame 61MP mà thôi!

Quên camera 108MP đi, độ phân giải tối ưu nhất hiện nay phải là 12MP - Ảnh 12.

108MP để làm gì khi chip xử lý thiếu hụt sức mạnh, thuật toán chưa đủ đầu tư, chất lượng thấu kính bị cắt giảm, cảm biến thì bé tí xíu?


Lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn
Trong video ‘mổ bụng’ của iFixit, có thể thấy rõ lớp sợi bảo vệ này dường như đã ‘bó tay’ khi không thể ngăn cản được bụi mịn với kích thước siêu nhỏ chui vào bên trong máy.

Điểm chung giữa 2 thương hiệu smartphone và xe sang lớn nhất thế giới này là gì?

tinybook tinybook 1 tuần 2 giờ
Điểm chung giữa 2 thương hiệu smartphone và xe sang lớn nhất thế giới này là gì?
Cùng muốn chinh phục đối tượng là giới trẻ, chúng ta hãy thử tìm hiểu những chiến lược tương đồng của 2 thương hiệu Mercedes-Benz và Samsung là gì nhé.

Galaxy S20 series ra mắt tại Việt Nam, bán ra ngày 6/3, mức giá cao nhất lên tới gần 30 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 2 giờ
Galaxy S20 series ra mắt tại Việt Nam, bán ra ngày 6/3, mức giá cao nhất lên tới gần 30 triệu đồng
Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam từ ngày 6/3 tới.

Modem 5G Snapdragon X60 thế hệ 3 mới nhất của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 5nm

tinybook tinybook 1 tuần 5 giờ
Modem 5G Snapdragon X60 thế hệ 3 mới nhất của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 5nm
Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm có hai modem 5G độc lập tốt nhất là Snapdragon X50 và Snapdragon X55.

Mổ bụng Samsung Galaxy Z Flip: Thực sự có kính bảo vệ màn hình, nhưng không có tác dụng chống trầy xước

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Mổ bụng Samsung Galaxy Z Flip: Thực sự có kính bảo vệ màn hình, nhưng không có tác dụng chống trầy xước
JerryRigEverything đã tìm thấy lớp kính siêu mỏng bảo vệ màn hình của Galaxy Z Flip.

Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc
Virus Corona đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả chuỗi cung ứng lẫn nhu cầu thị trường đối với nhà sản xuất iPhone.

Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”
Bên ngoài thì tay bắt mặt mừng, còn bên trong Apple lại âm thầm toan tính để hất cẳng Qualcomm một khi đã đủ lông đủ cánh.

Virus Corona có thể khiến Apple mất trắng 4 tỷ USD trong quý I/2020 vì thiếu hụt sản phẩm

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Virus Corona có thể khiến Apple mất trắng 4 tỷ USD trong quý I/2020 vì thiếu hụt sản phẩm
Các nhà phân tích nói rằng các nhà máy của Apple đã tái mở cửa "trễ hơn so với dự kiến"

Oppo sẽ tự sản xuất chip riêng với sự trợ giúp từ OnePlus và Realme

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Oppo sẽ tự sản xuất chip riêng với sự trợ giúp từ OnePlus và Realme
Chúng ta đã từng thấy nhiều nhãn hiệu thử sức trong việc sản xuất chipset smartphone của riêng mình trong nhiều năm qua, nhưng không phải ai cũng thành công.

Dịch bệnh do virus Covid-19 khiến Apple thiệt hại nặng nề, nhưng Samsung thì không

tinybook tinybook 1 tuần 8 giờ
Dịch bệnh do virus Covid-19 khiến Apple thiệt hại nặng nề, nhưng Samsung thì không
Samsung gần như không có nhiều vấn đề phải lo lắng. Trong khi đó, dịch bệnh này có thể nhấn chìm Huawei và gây thiệt hại nặng nề đối với Apple.

Sony Xperia 9 lộ ảnh render: 3 camera sau, mặt trước giống Bphone 3

tinybook tinybook 1 tuần 8 giờ
Sony Xperia 9 lộ ảnh render: 3 camera sau, mặt trước giống Bphone 3
Sau khi MWC 2020 bị hủy bỏ, Sony cho biết sẽ ra mắt sản phẩm mới trong một sự kiện được tường thuật trực tiếp trên YouTube và nhiều khả năng, Xperia 9 cũng sẽ có mặt trong sự kiện lần này.

Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà

tinybook tinybook 1 tuần 8 giờ
Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà
Samsung triển khai dịch vụ giao điện thoại tận tay khách hàng để họ dùng thử thay vì phải đến tận cửa hàng nhằm đảm bảo an toàn giữa dịch Covid-19.

Hỏi vui: Galaxy S20 Ultra màn hình 6.9 inch, Nexus 7 màn hình 7 inch, tức là 2 màn hình lớn như nhau à?

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
Hỏi vui: Galaxy S20 Ultra màn hình 6.9 inch, Nexus 7 màn hình 7 inch, tức là 2 màn hình lớn như nhau à?
Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ.

Vsmart đang dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc để đánh bật smartphone Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
Vsmart đang dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc để đánh bật smartphone Trung Quốc
Nhắc đến smartphone Trung Quốc là nhắc đến cấu hình cao hơn trung bình mức giá. Nhắc đến Vsmart giờ là nhắc đến cấu hình cao hơn smartphone Trung Quốc cùng tầm giá.

Chính thức đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam, Huawei Mate 30 Pro đã xài được hầu hết các ứng dụng

tinybook tinybook 1 tuần 22 giờ
Chính thức đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam, Huawei Mate 30 Pro đã xài được hầu hết các ứng dụng
Tưởng như cuộc "chiến tranh lạnh công nghệ" khiến cho các sản phẩm của Huawei không còn được hỗ trợ bởi hệ sinh thái của Google sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, Huawei Mate 30 Pro vẫn được phân phối chính thức tại các hệ thống bán lẻ di động hàng đầu Việt Nam như CellphoneS, FPT, Thế giới di động.

Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD
Đây là một trong số rất nhiều vụ kiện mà các tập đoàn công nghệ của Mỹ cáo buộc các công ty Trung Quốc đã đánh cắp các sáng chế của mình.

OPPO Find X2 được xác nhận ra mắt vào tháng 3, có ống kính tiềm vọng zoom 60x với nhiều cải tiến

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
OPPO Find X2 được xác nhận ra mắt vào tháng 3, có ống kính tiềm vọng zoom 60x với nhiều cải tiến
Sau khi triển lãm MWC 2020 tại Barcelona bị hủy bỏ, OPPO đã quyết định dời sự kiện ra mắt OPPO Find X2 sang tháng 3, mặc dù chưa rõ cụ thể là ngày nào.

Mỹ xem xét giáng đòn “kết liễu” Huawei, bằng cách chặn nguồn cung chip từ TSMC

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Mỹ xem xét giáng đòn “kết liễu” Huawei, bằng cách chặn nguồn cung chip từ TSMC
Không có chip cung ứng từ TSMC, hoạt động sản xuất smartphone của Huawei sẽ hoàn toàn tê liệt.

Mổ bụng Vsmart Joy 3: Giá chỉ 2 triệu, liệu nội thất có "ra gì"?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Mổ bụng Vsmart Joy 3: Giá chỉ 2 triệu, liệu nội thất có "ra gì"?
Vsmart Joy 3 là smartphone với giá chỉ hơn 2 triệu đồng - vậy chất lượng phần cứng bên trong của máy ra sao?

Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay
Samsung liên tục cải tiến và nâng cấp hiệu suất của màn hình OLED, xứng đáng là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới.

Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9
Trong những năm gần đây, Apple liên tiếp tổ chức những sự kiện đặc biệt vào đúng ngày thứ 3 của tuần cuối cùng trong tháng 3.

Màn hình của Motorola Razr bị bong sau một tuần sử dụng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Màn hình của Motorola Razr bị bong sau một tuần sử dụng
Màn hình của Motorola Razr bị bong ngay phần bản lề gập, tiếp tục đặt dấu hỏi cho độ bền cho chiếc smartphone màn hình gập này.

Công ty tuyên bố sản xuất thành công khẩu trang tương thích với Face ID của iPhone [cập nhật: chỉ là trò đùa]

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Công ty tuyên bố sản xuất thành công khẩu trang tương thích với Face ID của iPhone [cập nhật: chỉ là trò đùa]
Với sản phẩm này, người dùng có thể mở khóa iPhone của họ bằng Face ID mà không cần phải tháo khẩu trang mỗi khi có nhu cầu sử dụng.

Galaxy Z Flip có giá thay màn hình gần 12 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Galaxy Z Flip có giá thay màn hình gần 12 triệu đồng
Do màn hình của Galaxy Z Flip tương đối mỏng manh và dễ hỏng hơn các mẫu smartphone khác, người dùng sẽ được thay màn hình với giá 119 USD (khoảng 2.8 triệu đồng) cho lần sửa chữa đầu tiên và 499 USD cho những lần tiếp theo.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Cảm động trước tình cảm của Bfan, Bphone 4 sẽ ra mắt vào tháng 3 tới

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Cảm động trước tình cảm của Bfan, Bphone 4 sẽ ra mắt vào tháng 3 tới
Ngày 18/2, chia sẻ trên group Bfan (những người hâm mộ Bphone), CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng sau cuộc trưng cầu ý kiến với kết quả 2/3 Bfan mong muốn Bphone ra mắt đúng kế hoạch, Bphone 4 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3 tới.

TCL đang phát triển smartphone với màn hình trượt linh hoạt, có thể mở rộng thành tablet

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
TCL đang phát triển smartphone với màn hình trượt linh hoạt, có thể mở rộng thành tablet
Trong khi màn hình gập đang trở thành xu hướng, TCL lại có một hướng đi hoàn toàn khác khi nói đến thiết kế smartphone và đó chính là màn hình trượt ngang.

Sharp ra mắt smartphone với "tai thỏ" kép, màn hình 120Hz, chip Snapdragon 865, quay video 8K

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sharp ra mắt smartphone với "tai thỏ" kép, màn hình 120Hz, chip Snapdragon 865, quay video 8K
AQUOS R5G là flagship mới nhất của Sharp, sở hữu cấu hình phần cứng cao cấp với màn hình 120Hz, vi xử lý Snapdragon 865 và cụm 4 camera sau với khả năng quay video 8K.

Giới phân tích dự đoán Samsung có thể bán 32 triệu chiếc Galaxy S20 Series trong năm nay

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Giới phân tích dự đoán Samsung có thể bán 32 triệu chiếc Galaxy S20 Series trong năm nay
Samsung gần đây đã giới thiệu dòng flagship Galaxy S20 series mới của mình, bao gồm Galaxy S20, S20 Pus và S20 Ultra. Ngay sau đó, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán về doanh số của dòng sản phẩm này trong năm nay.

Bán Vsmart Joy 3 giá hời, VinSmart đang khiến Xiaomi, Samsung phải dè chừng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Bán Vsmart Joy 3 giá hời, VinSmart đang khiến Xiaomi, Samsung phải dè chừng
Với những sản phẩm với như Vsmart Joy 3, VinSmart đang tỏ tham vọng chiếm lĩnh thị trường smartphone giá rẻ.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có tên mã là "Champ", được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có tên mã là "Champ", được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình?
Nếu thông tin này là đúng, Galaxy Fold 2 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được tích hợp camera dưới màn hình - công nghệ mà hãng đã phát triển trong nhiều năm nay.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat