Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD

Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
PowerVision PowerEgg X là một con drone 4 cánh quạt hàng khủng có thể biến hình thành một quả trứng đà điểu!

PowerVision, một hãng vốn nổi tiếng về những con robot thợ lặn, hiện bán ra 2 phiên bản drone hình trứng thuộc dòng PowerEgg X. Bản đầu tiên chỉ được trang bị những tính năng cơ bản, còn bản thứ hai sẽ có thêm nhiều phụ kiện bổ sung, bao gồm một viên pin dự phòng và một bộ vỏ chống nước.

Cụ thể:

- PowerEgg X Explorer là phiên bản đi kèm với 1 viên pin, 1 bộ cánh quạt bổ sung, 1 điều khiển từ xa, 1 dây đeo tay để dùng ở chế độ camera, 1 đầu gắn tripod, và 1 bộ vỏ để bạn mang đi du lịch. Tổng chi phí cho bản này là 900 USD.

- PowerEgg X Wizard là phiên bản đi kèm với 2 viên pin, 2 bộ cánh quạt bổ sung, 1 túi đựng chân drone, và 1 bộ vỏ chống nước tích hợp phao được thiết kế để drone hạ cánh trên mặt nước. Tổng chi phí cho bản này là 1.250 USD.

PowerEgg X có thể được dùng theo 2 cách: khi không có cánh quạt, nó hoạt động như một camera quay phim cầm tay. Ở chế độ camera, quả trứng này nặng 1,15 pound và pin trụ được khoảng 3,5 giờ. Ở chế độ drone (đã gắn cánh quạt), quả trứng nặng 1,9 pound và pin trụ được tối đa 30 phút. Mỗi viên pin có dung lượng 3.800mAh. Củ sạc có kích thước khá lớn, với 2 cổng USB để sạc điện thoại và điều khiển từ xa cùng lúc, có công suất 50W. Điều khiển từ xa có viên pin riêng 3.500mAh có thể sạc qua cổng microUSB.

Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 1.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 2.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 3.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 4.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 5.

Bên trong, drone được trang bị một CPU 5 nhân, một GPU 1 nhân, một vi xử lý hình ảnh 4 nhân, và một engine mạng thần kinh 2 nhân (đảm nhiệm các chức năng AI của thiết bị). Về dung lượng lưu trữ, PowerEgg X có 6GB bộ nhớ trong kèm khe cắm thẻ microSD tối đa 128GB, ẩn bên dưới viên pin.

Để kết nối drone với điện thoại, bạn cần cài đặt ứng dụng Vision+ 2 từ App Store. Nếu bạn dùng Android, bạn phải tải tập tin APK từ website của PowerVision và tự cài nó. Có một vấn đề đối với tập tin APK này: nó chỉ có tiếng Trung Quốc và tiếng Anh mà thôi.

Chế độ camera

Có tên gọi chính thức là AI Camera Mode, chế độ camera quay phim của PowerEgg X cho phép bạn ghi những đoạn video siêu mượt khi đặt dưới đất. Nó không có chất lượng video cao như các smartphone cao cấp, nhưng chẳng có chiếc smartphone nào có bộ phận chống rung 3 trục với khả năng bám theo một vật thể đang di chuyển đâu!

PowerEgg X

Để dùng PowerEgg X ở chế độ camera, bạn chỉ cần nối dây đeo tay vào quả trứng, bật nó lên với một cú nhấn nhẹ và một cú nhấn giữ, và kết nối điện thoại của bạn vào mạng Wi-Fi do quả trứng phát ra (mật mã là 12345678). PowerEgg X có thể quay video 4K ở 60fps và chụp ảnh ở độ phân giải 12MP.

Trên thực tế, 1,15 pound là khá nặng đối với một chiếc camera cầm tay, đặc biệt nếu bạn đang cầm điện thoại ở tay bên kia để xem hình ảnh drone thu được theo thời gian thực (PowerEgg X không có màn hình tích hợp). Tuy nhiên, ứng dụng điện thoại cho lại cho phép bạn tự mình điều khiển camera, do đó bạn có thể đặt drone lên một mặt phẳng hoặc tripod và điều khiển nó từ xa. Bạn còn có thể để hệ thống theo dõi thông minh tự làm việc của nó.

PowerEgg X

Con drone này không được trang bị microphone, nhưng nó đi kèm với một tùy chọn gọi là SyncVoice, cho phép ghi tiếng từ điện thoại của bạn và đồng bộ nó với tập tin video trong thời gian thực. Nó còn hoạt động với headphone và bất kỳ loại microphone nào kết nối vào điện thoại của bạn, và nó thậm chí có thể được dùng trong khi bạn đang bay. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều đó, bởi âm thanh đôi lúc sẽ bị gián đoạn nếu tín hiệu yếu hoặc có sóng radio can nhiễu.

Khi sử dụng PowerEgg X như camera cầm tay, bộ phận chống rung có 3 chế độ hoạt động. Chế độ FPV sẽ theo sát chuyển động của bạn mà không cần khóa bất kỳ trục nào. Chế độ khóa sẽ cho phép bạn khóa 2 hoặc 3 trục. Cuối cùng, chế độ đi theo sẽ dò chuyển động và mở khóa các trục đảm nhận xử lý chuyển động từ trái sang phải cũng như lên và xuống. Lưu ý là trục xoay sẽ bị khóa lại.

PowerEgg X

Tính năng tự động bố cục là chức năng tuyệt vời nhất trong chế độ camera. Nó cho phép bạn chọn một đối tượng và tập trung vào lấy nét đối tượng đó. Con drone này sử dụng một thuật toán học tự động để nhận dạng khuôn mặt, nhưng nó còn có thể duy trì điểm lấy nét trên xe hơi hay các vật thể đang di chuyển khác. Một khi nó phát hiện ra thứ gì đó (có thể mất khá nhiều thời gian, phụ thuộc vào ánh sáng), nó sẽ không lỡ mất thứ đó dù cho bạn di chuyển drone ra xa hoặc đi ngang qua các vật thể khác. Tuy nhiên, drone có thể bị nhầm lẫn và mất điểm lấy nét nếu có quá nhiều vật thể hoặc người trong khung hình.

Chế độ drone

Khi bạn gắn các cánh quạt vào, PowerEgg X sẽ trở nên to và nặng hơn những con drone mà DJI đang bán với cùng mức giá trên thị trường. Tin tốt là thời lượng pin của nó ở chế độ drone sẽ lên đến 30 phút, tốt hơn Mavic Air. Bên cạnh đó, nó có thể đạt vận tốc 40mph và có thể chống chịu được những cơn gió với tốc độ lên đến 23mph. Drone bay ổn định đáng ngạc nhiên xét hình dạng trông như quả trứng của nó.

PowerEgg X

PowerEgg X có 2 cảm biến ở mặt trước và 2 cảm biến ở đáy. Nó có thể phát hiện các chướng ngại vật ở cách đó đến 65 feet, giúp bản thân drone có thể tìm cho nó một vùng an toàn trước khi hạ cánh. Dù vậy, cảm biến phát hiện chướng ngại lại rất ồn ào và có thể khiến bạn phát điên lên vì nó liên tục kêu "bíp, bíp".

Độ chi tiết của video 4K quay được là xuất sắc, nhưng dải động, độ tin cậy màu sắc và cân bằng trắng lại không nhất quán, phụ thuộc nhiều vào ánh sáng. Có một số thiết lập mà bạn có thể tự tinh chỉnh trong ứng dụng, nhưng thông thường bạn chẳng có nhiều thời gian để cân chỉnh chi tiết khi đang lái drone đâu!

PowerEgg X

Điều khiển từ xa kèm theo drone cũng khá cồng kềnh và nặng, nhưng nó có khả năng kháng mưa và có thiết kế công thái học. Điều khiển được trang bị 3 sợi cáp (lightning, microUSB, và USB-C) và một nút bấm có thể tùy biến được. Tín hiệu từ điều khiển có thể bay xa 3,7 dặm, và hình ảnh từ drone được truyền về theo thời gian thực ở độ phân giải Full HD. Có một điểm trừ ở đây: nếu bạn dùng điện thoại cỡ lớn và gắn ốp lưng, thì nó có thể không lắp vừa vào phần giữ điện thoại trên điều khiển.

PowerEgg X sử dụng một tín hiệu GPS/GLONASS để trở về điểm xuất phát khi hết pin hoặc mất tín hiệu. Bạn có thể tận dụng tính năng này và sử dụng nó theo cách ngược lại. Có một chức năng gọi là "Point of Interest" cho phép bạn đặt một địa điểm trên bản đồ, drone sẽ bay đến và lượn vài vòng quanh đó để quay phim.

PowerEgg X

Tính năng QuickShot sẽ đặt điểm lấy nét của camera lên một mục tiêu và ghi lại một đoạn clip ngắn trong khi đang thực hiện một chuyến bay đã định trước. Nó có các chế độ bay tương tự như drone của DJI: fading away, sky rocketing, surrounding, spiral, và ellipse. Chế độ AI Track, hay còn gọi là chế độ theo dõi thông minh, còn thú vị hơn nhiều và hoạt động rất hiệu quả với các mục tiêu là con người, xe đạp và xe hơi. Bạn có thể yêu cầu drone bám theo một mục tiêu đang di chuyển từ phía sau hoặc bay song song với mục tiêu, và bạn có thể khóa camera vào mục tiêu. Nhờ đó, bạn có thể ghi hình mục tiêu từ một điểm cố định hoặc đặt các bước di chuyển tùy ý với điều khiển từ xa (với tính năng này, bạn có thể dễ dàng ghi lại những nội dung thú vị và sáng tạo hơn thông thường).

Chế độ chống thấm nước

Gói Wizard bao gồm một bộ vỏ nhựa trong suốt để biến PowerEgg X thành một con drone có khả năng kháng nước mưa. Kết hợp với khả năng kháng gió, drone có thể bay ngay cả trong những cơn mưa lớn – theo lời nhà sản xuất.

PowerEgg X

Bên cạnh bộ vỏ chống thấ nước, phiên bản Wizard còn bao gồm một cặp phao nổi gắn vào chân drone, cho phép bạn điều khiển drone trên mặt nước và thậm chí là lướt trên mặt nước mà không phải lo sợ gì - dù việc lướt nước này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng dùng cần điều khiển. Rất hay, nhưng chế độ chống thấm nước sẽ khiến khối lượng của PowerEgg X tăng lên, làm giảm thời lượng pin của nó. Ứng dụng sẽ phát hiện ra phần khối lượng tăng lên và tự động giới hạn vận tốc bay của drone cũng như ngừng kích hoạt các tính năng bay thông minh.

Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 13.

PowerEgg X

Cần lưu ý là bộ vỏ chống thấm nước hoạt động hiệu quả trong nhiều môi trường mà drone bay qua, nhưng bộ vỏ càng bị ướt, hơi nước càng ngưng tụ nhiều phía trước camera. Mặt khác, chân drone khá mong manh dễ gãy, nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

Ảnh chụp và  ảnh selfie

Camera của PowerEgg X có một cảm biến 12MP và ống kính 27mm f/1.8 với trường nhìn 170 độ. Ảnh chụp trên không có chất lượng tốt, nhưng có một vấn đề là khi bạn cầm drone trên tay, nó sẽ hơi khó lấy nét ở khoảng cách gần, dù rằng khoảng cách đó chỉ hơn 3 feet một chút.

Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 15.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 16.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 17.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 18.

Ở chế độ camera, PowerEgg có thể phát hiện một số cử chỉ. Bạn có thể kích hoạt theo dõi thông minh bằng lòng bàn tay – đây là chế độ duy trì điểm lấy nét lên một người vừa đưa tay lên. Để chụp ảnh selfie trong 3 giây, chỉ cần đưa hai ngón tay thành hình chữ "V". Khi đưa tay thành ký hiệu "OK", drone sẽ chụp một tấm ảnh nhóm sau 3 giây.

Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 19.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 20.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 21.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 22.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 23.

Dù có một vài nút bấm dành riêng cho việc này trên điều khiển từ xa, việc thay đổi từ chế độ chụp ảnh sang chế độ quay phim khi đang bay có thể không được mượt mà lắm, đặc biệt nếu bạn chỉ có một viên pin. Giải pháp ở đây là nếu linh hoạt và không đòi hỏi quá nhiều, bạn có thể quay video 4K và chụp ảnh từ video đó. Trừ chi tiết và độ tương phản vừa phải, các ảnh chụp ra từ video có thể được dùng để đăng lên Instagram mà chẳng gặp vấn đề gì.

Time Lapse và Slow Motion

Cuối cùng, PowerEgg X có thể quay Time Lapse (từ trên không hoặc từ một bề mặt phẳng) trong 3, 5, 7, 10, 15, 30 hoặc 60 giây. Drone còn quay video ở chế độ slow motion với tốc độ khung hình 120fps, nhưng ảnh sẽ mất nhiều chi tiết.

PowerEgg X

Nhìn chung, PowerEgg X gặp khá nhiều vấn đề khi mới ra mắt: hình ảnh mất tín hiệu liên tục, drone không thể nhận dạng bất kỳ vật thể nào trong khung hình, chất lượng video khá kém, drone tự ngắt kết nối trong quá trình cập nhật firmware và sau đó không hoạt động như ý. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể tự cài đặt lại firmware bằng thẻ microSD. Còn ở thời điểm hiện tại, sau 3 – 4 lần cập nhật, trải nghiệm với PowerEgg X đã được cải thiện đáng kể. Bạn có thể quên đi DJI được rồi!

Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 25.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 26.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 27.
Quả trứng này là một trong những con drone “khủng” nhất bạn có thể mua với giá dưới 1.200 USD - Ảnh 28.

Tham khảo: Gizmodo

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tháng 1 giờ
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 3 giờ
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 3 giờ
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 5 giờ
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 6 giờ
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 7 giờ
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 17 giờ
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 17 giờ
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 17 giờ
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 17 giờ
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 19 giờ
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat