Pin mặt trời Tesla không an toàn 100%, có nóc nhà đã bốc cháy

Pin mặt trời Tesla không an toàn 100%, có nóc nhà đã bốc cháy
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Các tấm pin mặt trời của Tesla đã trở thành cơn ác mộng đối với một số chủ nhà, đặc biệt là với một phụ nữ ở Colorado khi nó khiến mái nhà của cô bốc cháy.

Briana Greer đã ra khỏi thị trấn khi đám cháy bắt đầu bùng lên từ các tấm mái năng lượng mặt trời thương hiệu Tesla mà cô sử dụng. May mắn thay, hàng xóm của cô ở Louisville, tiểu bang Colorado đã cảnh giác và tham gia hỗ trợ dập lửa trước khi nhân viên cứu hỏa đến.

Đó là vào ngày 1/8. Trước đó chỉ một ngày, Greer cho biết nhân viên của Tesla đã liên lạc với cô qua điện thoại để thông báo về việc phát hiện sự dao động điện áp bất thường trong vài ngày gần đó. Công ty cho biết họ sẽ cử một đoàn kiểm tra đến vào ngày 8/8. Nhưng rõ ràng mọi việc đã quá muộn.

Greer là một nhà tư vấn môi trường. Cô cho biết vẫn chưa nhận được một báo cáo giải thích lý do tại sao điều này lại xảy ra.

"Họ cố tình giữ mọi thông tin trong bóng tối. Đối với một công ty năng lượng, điều đó thật mỉa mai", Greer chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

Pin mặt trời Tesla không an toàn 100%, có nóc nhà đã bốc cháy - Ảnh 1.

Mái nhà của Greer sau vụ cháy ngày 1/8 vừa qua.

Tesla không trả lời các yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Nhưng một báo địa phương ở Colorado đã báo cáo vào tháng trước rằng Tesla tuyên bố: "Các tấm pin mặt trời của hãng an toàn và rất hiếm khi bắt lửa". Báo cáo cũng cho biết Tesla đang làm việc với công ty bảo hiểm của Greer.

Tuy nhiên, công ty do Elon Musk sáng lập đã không đồng ý để cô hủy bỏ hợp đồng. Vì vậy, Greer đã thành lập một quỹ trên GoFundMe để kêu gọi ủng hộ nhằm thuê luật sư để giải quyết vấn đề.

Greer cho biết cô tin rằng Tesla đã vi phạm thỏa thuận với Xcel, một công ty điện bên thứ ba, trong việc lắp đặt đồng hồ của cô và kết nối hệ thống pin Tesla với lưới điện. Hợp đồng của cô với Tesla cho biết Tesla duy trì các tấm pin mặt trời theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Xcel cũng không trả lời yêu cầu bình luận nào.

"Các tấm pin được chế tạo bởi một nhà sản xuất tấm pin mặt trời có tên Trina. Cuốn sổ tay hướng dẫn nói rằng chúng nên được kiểm tra vật lý hai lần một năm. Nhưng Tesla đã không làm điều đó", Greer nói.

Trina cũng không trả lời bất kỳ yêu cầu bình luận nào.

Hợp đồng của Greer cũng nói rằng Tesla nên bảo dưỡng các tấm pin theo luật tiểu bang. Vào năm 2017, khi Greer lắp đặt các tấm pin mặt trời, Colorado đã thông qua Bộ luật điện quốc gia. Nhưng Greer cho biết Tesla đã không cập nhật các tấm pin mặt trời của mình theo quy định mới. Ví dụ, các quy tắc yêu cầu tất cả các tấm pin mặt trời phải có khả năng tắt nhanh ở cấp độ mô-đun nhưng Greer cho biết hệ thống ở nhà mình không có tính năng đó.

Trong một email ngày 23/9 gửi tới Greer, một đại diện của Tesla nói rằng công ty không có trách nhiệm bảo trì "ngoài việc theo dõi từ xa và phản ứng trước các phản hồi". Công ty cũng không chủ động đến thăm và kiểm tra hệ thống tại nhà của mọi người dùng, trừ khi họ thực hiện một dịch vụ bắt buộc trong khu phố của khách hàng, theo email.

Pin mặt trời Tesla không an toàn 100%, có nóc nhà đã bốc cháy - Ảnh 2.

Hình ảnh về vụ cháy tại cửa hàng Walmart, tháng 3/2018.

Trước đó vào tháng 8, Walmart đã kiện Tesla, tuyên bố rằng họ đã không bảo trì các tấm pin mặt trời tại các cửa hàng trong hệ thống. Điều đó khiến các tấm pin tại 7 cửa hàng đã bốc cháy, gây thiệt hại hàng triệu USD. Và trong các khiếu nại của Walmart, giống như với các cáo buộc của Greer, Tesla không bao giờ giải thích lý do tại sao các vụ cháy xảy ra.

Nhưng không giống như Greer, Walmart có đủ nguồn lực để tự điều tra. Họ đã phát hiện rằng Tesla đã cài đặt các đầu nối Amphenol bị lỗi, khiến hệ thống không thể điều chỉnh nhiệt đi vào các tấm pin mặt trời. Kết quả là, các tấm pin gặp phải tình trạng tăng nhiệt đột biến và dẫn đến hỏa hoạn.

Sau khi vụ kiện Walmart được công khai, có báo cáo cho thấy rằng từ năm ngoái, Tesla đã bắt đầu một chương trình bí mật, được gọi là "Project Titan". Nội dung của nó là thay thế càng nhiều đầu nối Amphenol này càng nhanh và lặng lẽ càng tốt. Tuy nhiên khi trả lời, Tesla chỉ tuyên bố hệ thống phần mềm giám sát của họ đã phát hiện "một số lượng nhỏ" các đầu nối gặp phải lỗi ngắt kết nối cao hơn tiêu chuẩn cho phép, nên họ chủ trương thay thế.

Cũng trong email ngày 23/9 gửi cho Greer, Tesla nói rằng vụ hỏa hoạn tại nhà cô không liên quan tới các vấn đề với đầu nối Amphenol. Nhưng với người phụ nữ này, điều đó đơn giản là không đủ.

"Họ đang chơi đùa với cuộc sống của tôi, trong khi vẫn thu tiền đều đặn", Greer nói.

Dịch vụ của Tesla là khách hàng sẽ thuê hệ thống năng lượng mặt trời với giá 50 USD mỗi tháng. Công ty cũng kết nối để giúp khách hàng bán điện cho các công ty điện bên thứ ba, trong điều kiện dư thừa năng lượng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải trả một số tiền lớn, khoảng 1.500 USD để gỡ bỏ hệ thống trong trường hợp không muốn sử dụng nữa.

Tesla như thường lệ vẫn im lặng trước mọi phản hồi và yêu cầu bình luận.

Pin mặt trời Tesla không an toàn 100%, có nóc nhà đã bốc cháy - Ảnh 3.

Cận cảnh nơi các tấm pin bốc cháy trên mái nhà Greer.

Một khách hàng khác của Tesla, tên là Christina Caron ở Phoenix, Arizona, nói rằng hệ thống của cô bắt đầu gặp sự cố vào tháng 8/2018. Sau đó, vào tháng 11, cô nhận được một email từ Tesla thông báo rằng hệ thống của cô đang bị lỗi hồ quang. Theo chia sẻ từ nhân viên Tesla giấu tên, lỗi hồ quang cho thấy các đầu nối đã quá nóng tại một vài thời điểm.

Các nhân viên Tesla này cũng cho biết có một hệ thống xếp hạng về mức độ nghiêm trọng của lỗi hồ quang. Dấu X có nghĩa là khách hàng cần được phục vụ ngay lập tức. Tiếp đó là lỗi được đánh số 1-2-3 theo mức độ nghiêm trọng. Caron cho biết cô không biết lỗi của hệ thống nhà mình được xếp hạng ở mức nào.

Sau khi kiểm tra, Caron được thông báo hệ thống pin mặt trời của mình đã bị hỏng và cần được thay thế. Các nhân viên kỹ thuật không nói lý do tại sao, chỉ giải thích qua loa rằng có những điểm nóng và mảng ẩm trong các tấm pin. Hệ thống đã bị tắt, theo yêu cầu của Tesla, kể từ đó.

Tuy nhiên, Caron vẫn phải trả tiền cho Tesla để thuê các tấm pin, cũng như tiền cho nhà cung cấp điện địa phương.

"Không ai có thể cho chúng tôi bất kỳ câu trả lời nào ngoài việc nói: 'Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các hóa đơn tiền điện cao sẽ xuất hiện khi hệ thống tắt'", cô nói.

Pin mặt trời Tesla không an toàn 100%, có nóc nhà đã bốc cháy - Ảnh 4.

Hệ thống năng lượng mặt trời đang được sử dụng ngày càng nhiều, nhưng nguy cơ cháy nổ cũng theo đó tăng cũng có dấu hiệu lên.

Trong khi đó, các nhân viên giấu tên của Tesla cho biết họ được công ty hướng dẫn rằng phải nói với người dùng không được nhắc tới từ "lửa" mà phải là "vấn đề về nhiệt".

Các nhân viên khi làm việc với khách hàng sẽ phải đọc cho họ nghe một kịch bản tương tự như sau: "Chúng tôi ở đây hôm nay để thay thế một phần trên hệ thống của bạn, thứ đã cho thấy xu hướng không hoạt động ổn định và có thể gây gián đoạn cho dịch vụ. Chúng tôi ở đây để ngăn chặn điều đó và khi công việc hoàn tất, bạn sẽ có thể tận hưởng một dịch vụ hoàn hảo, không bị gián đoạn".

Hai nhân viên hiện tại của Tesla cho biết họ được hướng dẫn không nói với khách hàng bất cứ điều gì cụ thể về lý do tại sao các tấm pin trên mái nhà của họ cần bảo trì, hoặc bất cứ điều gì liên quan đến Project Titan.

"Ban đầu, Tesla khá minh bạch về các đầu nối. Sau đó, họ bắt đầu che giấu lý do tại sao cần phải bảo trì", một người nói. "Tôi nghĩ mọi người cần phải hiểu rằng rất may mắn khi không có ai chết. Vì điều này có thể xảy ra ở trên mái nhà bạn, trên phòng ngủ của con cái bạn."

Thật vậy, tại nhà của Greer ở Colorado, ngọn lửa cũng bắt đầu ngay trên phòng ngủ của đứa con trai 16 tuổi của cô. Rất may ngọn lửa đã được dập tắt kịp thời.

Tham khảo Business Insider

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat