Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên
Theo: HÀ TRANG - THIẾT KẾ: HÀ MĨ, T
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trước “cơn ác mộng” corona, run rẩy sợ hãi, hoảng loạn trước khối lượng thông tin khổng lồ, bàng quan phó mặc vì sống chết có số hay hay trở thành “lá chắn” cho chính mình và cộng đồng nhờ vững vàng kiến thức, đó là lựa chọn của bạn.
Bỏ chạy hay đối mặt trước nỗi sợ hãi mang tên coronavirus, bạn chọn cách nào?

Trong cuộc họp báo khẩn sáng 31/1/2020 ở Geneva (Thụy Sĩ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu", tròn 1 tháng sau khi những tin tức đầu tiên về căn bệnh viêm phổi lạ ở Vũ Hán, Trung Quốc xuất hiện.

Tính đến sáng chủ nhật (9/2), tổng số người mắc bệnh được xác nhận tại Trung Quốc lên đến 37.525, tổng số ca tử vong đã nhảy vọt lên 813 người, cao hơn so với số người tử vong do virus Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, nơi gần 650 người chết trong năm 2002 - 2003.

Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới cũng đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, theo số liệu mới nhất, 13 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona đang gây phong ba trên thế giới.

Cùng với hàng loạt những tin giả, lời bịa đặt, đồn thổi, những bàn tán xôn xao không rõ nguồn gốc, sự căng thẳng, kinh hoàng đã theo tiếng tăm của virus corona loang ra như vệt dầu trên nước.

Nỗi sợ hãi đó là có thật, và là một phản vệ hoàn toàn bình thường của loài người trước những thứ đang đe dọa đến sự sống, tấn công cả vào văn hóa, kinh tế, thách thức mọi thành tựu mà loài người đang gầy dựng. Nhất là khi nguồn lây, cách thức lây đến bệnh nhân đầu tiên vẫn còn là một bí ẩn. Thậm chí, cơn ác mộng này còn chưa có tên chính thức, mới được tạm gọi là 2019-nCoV (chủng virus Corona mới phát hiện năm 2019).

> Click ngay để xem cập nhật tin tức mới nhất và đầy đủ nhất về ảnh hưởng của virus corona trên thế giới.

Người tuyên bố mình không sợ, chắc là người lạc quan giả hiệu hoặc kẻ gàn nghĩ rằng sống chết có số. Nhưng điều cần quan tâm nhiều hơn bản thân nỗi sợ, đó là cách thức người ta ứng xử với nỗi sợ.

FEAR, nỗi sợ hãi, có thể được diễn dịch theo cách này: Forget/Everything/And/Run (quên hết mọi thứ và chạy trốn. Từ chối thừa nhận mình đang sợ hãi, từ chối tìm cách chống trả, rên rỉ về nỗi sợ hoặc phó thác cho số phận, đó cũng là một cách chạy trốn). Hoặc có có thể hiển thị bằng hành trình này: Face/Everything/And/Rise (đối diện mọi thứ và chống trả).

Bạn chọn đối diện, hay bỏ chạy, là quyết định của bạn!

Hiểu biết để chiến thắng sợ hãi

Hẳn nhiên, để đối diện với nỗi sợ hãi, không phải chúng ta cứ hùng hục xông ra sương gió, ưỡn ngực thách thức “đố mày dám vào đây” là virus nó sợ mình. Từ xưa đến nay, cách cơ bản và hiệu quả nhất để chiến thắng đối thủ vẫn là hiểu về chúng.

Tương tự, virus nó chỉ chịu giảm bớt nguy hiểm với mình, gia đình mình, cộng đồng mình ra khi chúng ta chuẩn bị sẵn sàng cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đặc biệt là có đủ bình tĩnh, kiến thức đúng để tự phòng ngừa.

Mỗi ngày trôi qua, có rất nhiều thông tin mới xoay quanh chủ đề nóng hổi này. Tin đúng, tin đủ nhiều mà những loại tin giật gân, câu view, ăn theo dựa trên nỗi hoang mang cũng lắm. Trước tình hình đó, người càng nhiều người lựa chọn Lá chắn Virus Corona tại mạng xã hội Lotus làm nguồn thông tin và bổ sung kiến thức tin cậy.

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên - Ảnh 2.

Không chỉ liên tục cập nhật tin nóng của cả Việt Nam và thế giới Lá chắn virus Corona còn trao tặng cho chúng ta một kho tư liệu chuẩn xác, đáng tin cậy, có tư vấn của bác sĩ, chuyên gia y khoa được cập nhật từng phút.

Không dừng lại ở lý thuyết, Lá chắn Virus Corona còn mới xây dựng hệ thống trắc nghiệm cực bổ ích để cung cấp và kiểm tra kiến thức về phòng tránh virus corona sao cho dễ hiểu nhất.

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên - Ảnh 3.

https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Cụ thể, hệ thống trắc nghiệm này gồm có 11 bộ câu hỏi xoay quanh những chủ đề thực tế và sát sườn với cuộc sống từ cơ bản, áp dụng cho tất cả mọi người như bạn đã đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách chưa cho đến các bộ câu hỏi trắc nghiệm chuyên biệt dành cho dân công sở, học sinh, sinh viên, bà bầu và trẻ em. Xa hơn, bộ trắc nghiệm này còn cung cấp kiến thức ứng phó cho bạn với 2 bộ câu hỏi Làm gì khi tiếp xúc với nguy cơ và cần làm gì khi nghi ngờ nhiễm Corona.

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên - Ảnh 4.

Nói cách khác, 11 bộ trắc nghiệm có từ 7 đến 17 câu hỏi thực tế dưới sự tham vấn của các chuyên gia hàng đầu như PGS - Tiến sĩ Đỗ Duy Cường; Thạc sĩ - BS Chuyên khoa II Nguyễn Trung Cấp; Bác sĩ Trương Hữu Khanh; TS Nghiên cứu Ung thư Nguyễn Hùng Vũ; Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Kiên Cường sẽ giúp bạn hay bất cứ ai “gia cố", kiểm tra và bổ sung kiến thức một cách đơn giản, hữu ích và nhẹ nhàng nhất.

Việc của bạn chỉ là truy cập vào https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona , chọn bộ câu hỏi phù hợp, đọc kỹ câu hỏi, chọn đáp án đúng và đủ nhất theo hiểu biết của bản thân mà thôi. Sau mỗi bài trắc nghiệm, bạn sẽ được trả “điểm số”tương ứng với độ hiểu biết của người dùng với những người khác. Và rõ ràng từ đó, chúng ta còn có thể tạo ra một cuộc ganh đua nho nhỏ rất lành mạnh và hữu ích trong cộng đồng của mình nữa đấy!

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên - Ảnh 5.

Bạn đừng ngại ngùng nếu kết quả của mình chưa tốt, hoặc làm sai nhiều lần. Nếu vậy, hãy quay lại và làm đi làm lại các bài test để nhớ kiến thức. Nếu làm đúng, đó là “chứng nhận” bạn khá hiểu biết về phòng dịch virus Corona. Nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan, hãy thường xuyên kiểm tra kiến thức bằng các bài tập mới, song hành cùng việc chú ý giữ gìn sức khỏe và làm theo các hướng dẫn của cơ quan y tế để phòng tránh tối đa việc lây nhiễm.

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên - Ảnh 6.

Chống virus corona như chống giặc, và hãy coi việc kiểm tra kiến thức, nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh cho mình và mọi người mỗi ngày như một cách “rèn gươm giũa khí” vậy.

Mỗi người là một mắt xích mạnh, lá chắn corona mới vững vàng 

Dịch viêm phổi cấp do virus Corona có thể là cơn ác mộng, nhưng cũng có thể là hồi chuông thức tỉnh, nhắc chúng ta về việc duy trì thói quen sống lành mạnh, tôn trọng sức khỏe, sự bền bỉ luyện tập, tôn trọng sự sống. Nó cũng thúc giục ta về ý thức công dân, để mỗi người, bằng hiểu biết đúng, hành động đúng sẽ chung tay và góp phần lan tỏa nó với những người xung quanh.

Nếu không có điều kiện mua hàng vạn chiếc khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn đem phát miễn phí, nếu không thể xung phong vào tâm dịch cứu người, ta vẫn có thể trao tặng "vũ khí" để người khác chiến đấu với dịch corona. Đó là giúp họ hiểu biết về dịch bệnh, biết cách đề phòng lây nhiễm cho mình và cộng đồng, giúp mọi người tự tin, không sợ hãi, không bị mê dụ bởi những thông tin vô lý, thiếu khoa học…

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên - Ảnh 7.

Hiểu biết và hành động của một người có thể chỉ là cánh én nhỏ, nhưng nếu được nhân rộng kiến thức đủ - đúng – kịp thời và cùng thực hiện những hành động bảo vệ bản thân, bảo vệ người xung quanh, mùa xuân sẽ đến.

Hãy hình dung mỗi chúng ta là một mắt xích, và nhiều mắt xích mạnh sẽ tạo nên một tấm khiên vững vàng. Từ chỗ mỗi người hiểu đúng, hành động đúng, đối mặt đúng với virus corona, nguy cơ nó tác động đến chúng ta, gia đình chúng ta, cộng đồng chúng ta sẽ giảm bớt. Đó là ý nghĩa nhân văn và cấp thiết, ưu tiên số 1 của chiến dịch "Lá Chắn Virus Corona" trên mạng xã hội Lotus.

Phòng virus corona bằng khẩu trang, nước rửa tay là chưa đủ, lá chắn vững vàng nhất chính là kiểm tra để bổ sung kiến thức thường xuyên - Ảnh 8.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat