Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Những người giàu nhất thế giới đang có những quan điểm, cái nhìn và phương án đối phó với Covid-19 rất khác nhau, có người thậm chí đã nhận ra cơ hội để phát triển trong bối cảnh đại dịch hiện nay.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, chính phủ tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, đã khuyến cáo người dân nên tự cách ly tại nhà, ban hành nhiều “luật giới nghiêm” để hạn chế tình trạng tụ tập nơi công cộng. Đây là giải pháp thiết thực nhất ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh cả thế giới đã ghi nhận hơn 487.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 22.000 ca tử vong, trong đó 1.478 ca tại Mỹ.

Tuy nhiên, những người giàu có nhất thế giới, với phần lớn là giới tỉ phú tại Mỹ, lại có những quan điểm, góc nhìn khác nhau về đại dịch lần này. Đó là lý do vì sao mà họ lại có những hành động, phương án phòng chống Covid-19 chẳng giống ai. Và nhiều người thậm chí còn nhận ra cơ hội để phát triển bản thân, kinh tế, nhân lực trong đại dịch lần này.

Elon Musk cho phép nhân viên nghỉ việc nhưng bản thân thì vẫn đi làm như bình thường.

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch - Ảnh 1.

Trong 1 đoạn email gửi đến nhân viên SpaceX gần đây, Elon Musk có viết: “Tôi vẫn sẽ đến văn phòng làm việc như bình thường, nhưng đấy là cá nhân tôi thôi nhé. Nếu các bạn (nhân viên) muốn nghỉ ở nhà vì bất cứ lý do gì, tôi hoàn toàn ủng hộ”.

Bên cạnh đó, CEO của Tesla cũng từng gây tranh cãi khi cho rằng dân tình đã phản ứng hơi thái quá về đại dịch lần này: “Tôi cho rằng việc mọi người cứ liên tục phát hoảng về coronavirus thậm chí còn gây ra nhiều hậu quả nặng nề hơn so với với chính chủng virus này. Nếu họ huy động quá nhiều nguồn lực y tế chỉ để xử lý Covid-19 thì những người phải cấp cứu vì các căn bệnh khác có thể sẽ không nhận được sự chăm sóc đầy đủ”. Ngoài ra, Elon Musk thậm chí còn tỏ ra “đanh đá” trên Twitter cá nhân với dòng tweet: “Đợt hoảng loạn vì coronavirus lần này đúng là ngu ngốc thật”.

Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện của nửa tháng trước. Hiện tại, Elon Musk cam kết sẽ tiếp tục mở cửa các nhà máy của Tesla để sản xuất máy thở và cung cấp cho lực lượng y tế tại Mỹ, hỗ trợ đẩy lùi Covid-19.

Bill Gates chính thức rời khỏi Hội đồng quản trị Microsoft và Berkshire Hathaway để tập trung vào công tác từ thiện sau khi coi coronavirus là “mầm bệnh của thế kỷ”.

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch - Ảnh 2.

Cũng khoảng nửa tháng trước, khi Elon Musk tỏ ra coi thường coronavirus, thì tỉ phú Bill Gates lại quyết định rời khỏi ban lãnh đạo của Microsoft và Berkshire Hathaway để tập trung vào các chiến dịch từ thiện, chống lại bệnh dịch.

Trong hồ sơ LinkedIn của mình, ông viết: “Tôi đã quyết định rút lui khỏi Hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway để dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện. Trong đó bao gồm rất nhiều lĩnh vực như y tế và tăng trưởng toàn cầu, giáo dục và cả việc ngăn chặn biến đổi khí hậu mà tôi đã theo dõi trong nhiều năm qua. Hiện tại, cả Microsoft và Berkshire đều đang sở hữu đội ngũ lãnh đạo chất lượng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm thích hợp để tôi dừng lại”.

Với tầm nhìn của 1 tỉ phú lão làng, Bill Gates đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo rằng thế giới vẫn tỏ ra thờ ơ, chưa sẵn sàng để đối phó với đại dịch. Trong 1 bài phỏng vấn với Business Insider năm 2017, ông cho biết: “Tôi luôn coi thiệt hại mà dịch bệnh mang lại là cực kì khủng khiếp, ngang hàng với chiến tranh hạt nhân và biến đổi khí hậu. Với những sáng kiến sáng tạo, cùng sự hợp tác giữa tất cả mọi người và cả các kế hoạch chu toàn, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế và ngăn chặn nguy cơ của những thảm họa này”.

Melinda Gates, phu nhân của Bill Gates, làm việc tại nhà nhưng cũng tích cực hoạt động ngoài trời để tăng cường sức khỏe.

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch - Ảnh 3.

Trên Instagram cá nhân, bà Melinda Gates cho biết: “Đối với tôi, bên cạnh việc họp online để đưa ra các giải pháp đối phó coronavirus cũng như nhiều vấn đề khác, tôi cũng chú trọng đến việc hoạt động thể chất ngoài trời (nhưng vẫn tuân theo luật cách ly xã hội để đảm bảo an toàn). Tôi đặc biệt yêu thích việc được đắm chìm trong vẻ đẹp tự nhiên của Pacific Northwest”.

Bên cạnh đó, gia đình tỉ phú Bill Gates cũng đã quyên góp 100 triệu USD để hỗ trợ đội ngũ y tế toàn cầu, xây dựng cơ sở vật chất để chữa trị cho các bệnh nhân tại Châu Phi và Nam Á. Ngoài ra, họ cũng tích cực gây quỹ, tài trợ để nghiên cứu, phát triển vaccine cho chủng virus mới này.

Jeff Bezos muốn những nhân viên nhà hàng đang thất nghiệp vì Covid-19 gia nhập Amazon để đáp ứng nhu cầu mua sắm online của người dùng.

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch - Ảnh 4.

Hiện tại, khi mà đa số các tụ điểm công cộng đã buộc phải tạm đóng cửa thì nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng lại tăng cao hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, Amazon đang tích cực tuyển thêm 100.000 nhân viên mới để có thể đáp ứng lượng nhu cầu khổng lồ này. Ngoài ra, Jeff Bezos cho biết ông sẽ tăng lương cho các nhân viên làm theo ca, kể cả những người mới vào làm.

Trên Instagram cá nhân, vị tỉ phú này cho biết: “Hiện tại, tôi đang dành toàn bộ thời gian để tập trung vào Covid-19 và cách giúp Amazon phát huy hết vai trò của mình trong bối cảnh hiện nay. Tôi muốn mọi người biết rằng Amazon vẫn sẽ hoạt động không ngừng, và luôn tìm mọi cơ hội mới để giúp đỡ tất cả mọi người”.

Warren Buffett đùa rằng ông uống nhiều Coca hơn để bảo vệ bản thân trước coronavirus.

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch - Ảnh 5.

Vào ngày 15/3 vừa qua, trong buổi phỏng vấn với Yahoo Finance, Warren Buffett đã hóm hỉnh chia sẻ: “Thực ra tôi đang tích cực uống Coca nhiều hơn mỗi ngày. Nó như giúp tôi ngăn ngừa được mọi vấn đề trong cuộc sống vậy”.

Rõ ràng đây chỉ là 1 lời nói bông đùa cho tình hình bớt căng thẳng mà thôi. Trên thực tế, Coca sẽ không giúp Warren tăng cường đề kháng của bản thân, đồng thời cũng không thể bảo vệ hoạt động kinh doanh của Berkshire Hathaway. Theo Markets Insider cho biết, công ty này đã mất trắng 70 tỉ USD vì đại dịch lần này.

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, đã quyên góp hàng triệu khẩu trang và bộ kit xét nghiệm đến nhiều vùng dịch trên thế giới.

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch - Ảnh 6.

Cụ thể, Jack Ma đã quyên góp 500.000 bộ kit xét nghiệm coronavirus và 1 triệu khẩu trang cho Mỹ vào ngày 12/3 vừa qua. Sau đó, ông tiếp tục thực hiện nhiều kế hoạch tương tự để hỗ trợ 54 quốc gia tại Châu Phi phòng chống đại dịch lần này.

James Dyson thiết kế sản phẩm máy thở hoàn toàn mới, có thể được sản xuất đại trà tại Vương quốc Anh.

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch - Ảnh 7.

Theo CNN cho biết, chính phủ UK đã gửi đơn đặt hàng khẩn cấp cho 10.000 mẫu máy thở mới để đối phó với đại dịch. Được biết, đặc tính của máy thở này là có thể được sản xuất nhanh, hiệu quả, số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu đang ngày 1 tăng cao hiện nay. Ngoài ra, công ty của James Dyson cũng đã sản xuất thêm 500 máy thở nữa để dành tặng cho các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19.

Theo BusinessInsider

Phản ứng của giới tỉ phú với Covid-19: Elon Musk vẫn đi làm bình thường, Bill Gates tập trung từ thiện, Jeff Bezos tích cực tuyển quân cho Amazon, Warren Buffett uống nhiều Coca để phòng dịch - Ảnh 8.

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tháng 20 giờ
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat