Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến?

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến?
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Mike Murphy, phóng viên trang tin Quartz, một người đã sử dụng Mac từ năm 18 tuổi đến nay, giải thích tại sao đã đến lúc chuyển từ Mac sang Windows.

Tôi đã dành phần lớn cuộc đời mình sử dụng các máy tính của Apple. Trừ một vài khoảnh khắc ngắn ngủi bị các đồng nghiệp buộc phải dùng Windows trên những chiếc máy tính cũ kỹ, cồng kềnh, tôi đã phó thác số phận mình cho các sản phẩm Mac từ năm 18 tuổi. Cách sử dụng chúng luôn đơn giản, thiết kế tuyệt vời, và thường thì khá bền (trong vòng 14 năm qua cá nhân tôi chỉ phải đổi 3 máy mà thôi).

Nhưng gần đây, khá nhiều thứ đã giúp những chiếc máy tính của Apple trở nên tuyệt vời - sự chú trọng đến chi tiết, phần mềm đơn giản, các sản phẩm mang tính cách tân - dường như không còn được thể hiện trên các sản phẩm của hãng thường xuyên như trước đây nữa, đặc biệt là đối với laptop. Do đó, tôi, cũng như nhiều người khác, bắt đầu dòm ngó những sản phẩm thay thế.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 1.

Biểu đồ tăng trưởng doanh số máy Mac của Apple, tính theo quý

Với những quyết định táo bạo về mặt thiết kế, Apple không những khiến những người dùng máy Mac trung thành bậc nhất của hãng trở nên xa lạ (Apple bỏ nút Esc và dãy phím F1 - F12 trên Macbook Pro 2017 - những nút mà giới lập trình viên rất hay sử dụng), mà họ còn phải hứng chịu một loạt các vụ kiện tập thể (liên quan bàn phím lẫy bướm). Chưa kể, mức giá ngày càng tăng cao của những chiếc máy tính mang thương hiệu Apple đã khiến người dùng càng có thêm lý do để rời bỏ hệ máy yêu thích của họ.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 2.

Thị phần của các hãng sản xuất máy tính hàng đầu thế giới

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn đối với máy tính, bạn có thể chi tiền sắm một chiếc Chromebook - vốn có giá cũng gần bằng một chiếc Mac - và cảm thấy cực kỳ thỏa mãn.

Nhưng nếu bạn đòi hỏi một cỗ máy mạnh hơn đôi chút, khả năng cao bạn sẽ cần một máy tính Windows. Và không như những chiếc máy tính khổng lồ, cồng kềnh, vỏ nhựa của ngày hôm qua, hiện nay máy tính Windows đã bắt kịp Apple về mặt thiết kế, và trong một số trường hợp, sao chép phong cách của Apple nhưng lại tốt hơn hẳn so với chính Apple!

Nếu bạn đang suy nghĩ chuyển từ Apple sang Windows, dưới đây là một số thứ sẽ giúp quá trình chuyển đồi dễ dàng hơn:

Những vấn đề cơ bản khi chuyển từ Mac sang Windows

Qua nhiều năm, một vài lý do phổ biến nhất mọi người đưa ra để biện hộ cho sự do dự khi chuyển từ macOS sang Windows đều xoay quanh nỗi lo sợ rằng việc nhảy từ các máy tính Apple hoạt động sang Windows sẽ quá phức tạp, dễ gây nhầm lẫn, rằng sẽ rất khó để chuyển qua lại sau nhiều năm trời sử dụng phần mềm của Apple.

Dù chắc chắn các hãng sản xuất máy tính Windows học hỏi nhiều từ Apple, nhưng khoảng cách giữa hai thái cực này không lớn như mọi người vẫn nghĩ. Trên thực tế, phần lớn những thứ từng khiến Apple độc nhất trong nhiều năm qua nay có thể dễ dàng tìm thấy trên Windows. Dưới đây là một vài dẫn chứng nhanh gọn:

Thay thế ⌘ bằng CTRL. Trên Mac, shortcut bàn phím chuẩn là biểu tượng ⌘, theo sau là một số hay một ký tự. Trên Windows, khá nhiều ký tự không khác gì Mac, chỉ khác ở chỗ bạn không nhấn phím ⌘ mà nhấn Control. Ví dụ, ⌘ + V trên Mac trở thành CTRL + V trên Windows.

Tìm kiếm bằng phím Windows. Trên Mac, các đơn giản nhất để tìm mọi thứ trong máy tính là mở thanh tìm kiếm của Spotlight (nhấn ⌘ + phím cách). Trước đây, Windows từng bị chỉ trích vì thiết kế tính năng tìm kiếm khó sử dụng hơn nhiều so với Mac, nhưng từ Windows 10, việc tìm kiếm đã dễ hơn một chút. Chỉ cần nhấn phím "Windows" (nằm giữa Alt và Fn ở phần bàn phím bên trái), một cửa sổ tìm kiếm sẽ hiện ra. Bạn còn có thể sử dụng nó để tìm trên web nêu không khó chịu với Bing.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 3.

Chức năng Timeline trên WIndows1

Bạn vẫn có thể quay ngược thời gian. Máy tính Apple có phần mềm Time Machine, cho phép các thiết bị kết nối với các ổ cứng gắn ngoài tương thích để khôi phục mọi thứ đang làm trước đây. Trên Windows, chức năng Timeline lưu giữ lịch sử này trong vòng 30 ngày mà không cần ổ cứng gắn ngoài.

Chế độ tối màu. Fan Apple gần đây được dịp trầm trồ khi công ty giới thiệu một chế độ giao diện tối trên macOS Mojave, mà về cơ bản, chế độ này sẽ biến mọi thành phần màu trắng của hệ điều hành sang màu tối. WIndows 10 đã có tính năng này từ lâu (trong Settings > Personalization > Color > chọn thiết lập màu tối. Các máy Windows còn có một tính năng tương đương Night Shift trên Mac - làm dịu màu trắng trên màn hình khi mặt trời lặn để bảo vệ mắt người dùng - bạn có thể vào Setting > System > Display và kích hoạt Night Light.

Trợ lý ảo. Nếu bạn thích nói chuyện với Siri trên Mac, bạn cũng có thể nói chuyện với Cortana tương tự vậy trên máy tính Windows. Nhiều máy thậm chí còn cho bạn kích hoạt trợ lý ảo này mà không cần nhấn bất kỳ phím nào.

Chụp ảnh màn hình phức tạp hơn một chút. Chụp ảnh màn hình trên Mac phải nói là siêu dễ (và quản lý chúng cũng dễ nốt), nhưng trên WIndows, đây lại là một trong số ít những thứ gây ức chế. Thông thường, bạn nhấn nút "PrtScn" (Print Screen) trên bàn phím, mở một chương trình như Microsoft Pain, dán ảnh chụp màn hình vào đó và lưu. Quả là dài dòng. Trên Windows 10, mọi việc đơn giản hơn: bạn vẫn nhấn nút PrtScn, và máy sẽ lưu ảnh chụp vào thư mục This PC > Pictures > Screenshots. Để đảm bảo ảnh đã được lưu, bạn có thể thiết lập một tài khoản OneDrive (miễn phí 5GB), và mỗi lần chụp ảnh màn hình, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng nó đã được lưu vào thư mục OneDrive, và bạn có thể nhấn vào thông báo đó để xem ảnh. Dù có cải tiến đôi chút, nhưng vẫn khá kỳ công.

Nét em (dấu ngang nôi có bề rộng bằng bề rộng chữ M trong font chữ đang dùng). Đây là thứ mà có lẽ chữ những gã yêu ngữ pháp mới quan tâm, nhưng nếu bạn dùng nhiều "nét em" trong khi soạn thảo, thì Windows chẳng có một shortcut đơn giản nào như Mac để viết ra nó cả. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tạo một shortcut mới theo ý muốn, cũng không khó khăn lắm.

Phần mềm năng suất

Nếu có một thứ mà Windows luôn khiến Mac phải ghen tức, đó là nó không thiếu các phần mềm để giải quyết những công việc thực sự. Nếu bạn từng dùng bất kỳ ứng dụng nào trong bộ iWork của Apple - Pages, Numbers, và Keynote - bạn hẳn đã biết chúng quá đơn giản đến phát cáu. Bạn có lẽ đã phải bỏ tiền ra mua bộ Microsoft Office cho Mac. Do đó nếu bạn cần làm việc với bảng tính, tạo các bài thuyết trình, hay viết hợp đồng công việc, Windows sẽ là người bạn tốt của bạn, tất nhiên là nếu bạn chịu chi một khoản tiền.

Và nhiều ứng dụng công việc bên thứ ba khác cũng có phiên bản cho Windows, như Slack, Trello và Skype (nay đã là một công ty của Microsoft). Nhiều sản phẩm chuyên ngành hơn, như bộ Adobe Creative Cloud, hay phần mềm sản xuất nhạc như Ableton Live, hay Cubase, cũng có phiên bản Windows. Hầu như mọi thứ bạn cần đến sẽ có mặt trên Microsoft Store - câu trả lời của Windows dành cho Mac App Store.

Hệ sinh thái Apple trên Windows

Có một số thành phần trong hệ sinh thái Apple mà bạn không muốn bỏ qua, và phần lớn chúng đều có cách giải quyết. Bạn có thể truy xuất các tập tin iCloud từ icloud.com, tải iTunes để quản lý nhạc, kết nối tài khoản email, lịch và danh bạ iCloud với Outlook hay Gmail. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng website icloud.com để kiểm tra email. Tuy nhiên, không hề có ứng dụng GarageBand cho Windows.

Một trong những điểm khiến người ta gắn bó với Apple là iMessage. Nền tảng tin nhắn độc quyền của Apple, vốn cho phép người dùng nhắn tin với bất kỳ thiết bị Apple nào, luôn là thứ mà các hãng sản xuất khác phải đau đầu. Người dùng rời bỏ Apple để chuyển sang các thiết bị khác đều cảm thấy nhớ các tin nhắn tiện lợi kia. Do đó nếu bạn thường xuyên nhắn tin từ mấy tính, bạn có lẽ sẽ muốn tìm một ứng dụng giao tiếp mới như WhatsApp, Facebook Messenger, Telegram và Google Hangouts.

Mới đây, Microsoft đã tung ra ứng dụng "Your Phone" trên WIndows 10. Khi ghép đôi máy tính Windows 10 với một điện thoại Android, nó có thể ánh xạ thông báo điện thoại lên máy tính, và thậm chí cho phép bạn gửi tin nhắn ngay từ máy tính nữa. Hiện nay trên iOS, ứng dụng này chỉ có thể gửi các trang web từ trình duyệt Microsoft Edge cho iOS đến một máy tính, nhưng Microsoft cho biết trong tương lai người dùng iPhone sử dụng máy tính Windows 10 sẽ có được những chức năng tương tự như người dùng Android.

Web

Ngoài các ứng dụng chuyên dụng và phần mềm Office, bạn sẽ dành đại đa số thời gian của mình - dù là làm việc hay giải trí - trên trình duyệt web, và thời gian này nhiều đến mức làm lu mờ những nhược điểm của Windows.

Thành thực mà nói, hầu như mọi người chỉ cần một trình duyệt web là đủ để tận hưởng đời sống số - từ duyệt web, đọc tin tức, kiểm tra email, sử dụng mạng xã hội, và các dịch vụ stream đều nằm trong trình duyệt - do đó bạn hãy thử nghĩ xem, bạn có cần một chiếc máy tính Windows hay Mac để làm những việc đó không? Có rất nhiều những chiếc laptop Chromebook thực tế và giá tốt, chạy phần mềm Chrome của Google, làm  được những thứ đó. Nhưng nếu bạn đòi hỏi một chút về thiết kế, sức mạnh xử lý, thì Chromebook là chưa đủ.

Windows được cài sẵn trình duyệt khá tốt là Microsoft Edge - một lựa chọn đủ dùng nếu bạn không ngại tìm kiếm Internet bằng Bing. Nhưng nếu bạn muốn dùng Chrome, Firefox, Opera, hay thậm chí là Safari, hay bất kỳ trình duyệt nào bạn quen thuộc, chúng chắc chắn sẽ có phiên bản cho Windows. Lưu ý là gần đây, Microsoft có vẻ hơi "căng thẳng" nếu bạn cài một trình duyệt thứ hai vào Windows 10.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 4.

Và khi bạn cố chuyển trình duyệt mặc định từ Microsoft Edge sang Chrome, Windows sẽ nói bạn nên biết sự thật rằng Edge "được phát triển cho Windows 10" mà không nêu rõ điều đó thực sự có ý nghĩa gì. Nó còn tương đối chậm nữa. Bạn cứ thử dùng mà xem!

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 5.

Thiết kế đẹp

Một trong những lý do thuyết phục nhất để chuyển sang máy tính Windows lúc này là rất nhiều trong số chúng trong khá đẹp, và Microsoft cùng các đối tác sản xuất đang thử nghiệm những thiết kế (và cải tiến tiềm năng) thực sự thú vị cho máy tính Windows. Apple thì ngược lại, chưa cập nhật thiết kế cho nhiều máy tính của hãng trong nhiều năm trời, và những máy được cập nhật thì lại bị người dùng than phiền và...kiện.

Hồi đầu tháng này, Microsoft đã vén màn các thiết bị mới nhất trong dòng sản phẩm Surface của mình, bao gồm Surface Studio 2 - một desktop màn hình cảm ứng mạnh mẽ, giá 3.500 USD, có thiết kế khiến iMac phải hổ thẹn. Chiếc máy tính này có thể chuyển đổi từ một desktop truyền thống sang kiểu gần như một mặt phẳng để người dùng vẽ vời dễ dàng hơn. Nó còn hoạt động với Surface Dial - một nút vặn vật lý cho phép các họa sỹ tương tác với màn hình mà không phải đụng vào chuột, và Surface Pen - một cây bút cảm ứng được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị của Microsoft.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 6.

Công ty còn giới thiệu chiếc Surface Laptop và Surface Pro thế hệ mới. Cả hai đều chạy Windows 10 bản đầy đủ và có thể làm mọi thứ một chiếc desktop thông thường làm được - trừ việc chơi các game siêu khủng - nhưng lại có hình dáng cực kỳ nhỏ gọn.

Tôi đã mất vài tháng lưỡng lự giữa việc chọn lựa Surface Laptop, Surface Pro mới, và MacBook Pro, và ngoài việc phải nhớ chuyển ⌘ và CTRL, chẳng có vấn đề gì khiến tôi khó chịu cả. Tôi phải nói thêm rằng bàn phím trên cover của Surface Pro là một trong những bàn phím thoải mái nhất tôi từng dùng trên một chiếc tablet. Nó giúp giải quyết công việc dễ dàng hơn nhiều so với iPad, hay thậm chí còn tốt hơn bàn phím của những chiếc MacBook mới.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 7.

Các hãng sản xuất khác cũng đã giới thiệu một số phần cứng Windows thực sự ấn tượng thời gian qua. Huawei MateBook X Pro, được tung ra hồi đầu năm nay, có thiết kế gần như giống hệt MacBook Pro nhưng có cấu hình thú vị hơn, bao gồm màn hình cảm ứng tràn viền lớn và sắc nét, hỗ trợ nhiều cổng kết nối khác nhau (không như Apple chỉ có USB-C, và loa âm thanh vòm.

Dòng XPS của Dell cũng được mọi người khen ngợi vì màn hình lớn và thiết kế chuẩn mực, và Lenovo cũng đang tìm cách mang khái niệm tablet Windows lên một tầm cao mới với chiếc Yoga Book siêu mỏng.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 8.

Lenovo Yoga 910

Ngay cả HP cũng đang thử những thứ mới, bao gồm một chiếc laptop bằng da, và hầu như mọi nhà sản xuất đều tung ra các thiết bị có hình dáng 2-trong-1, với màn hình có thể gập ngược ra đằng sau bàn phím, cho phép thiết bị dựng lên như một cái lều, hoặc gập hẳn lại thành tablet.

Bạn có nên chuyển từ Mac sang Windows hay không?

Tôi đã dành vài tháng qua để sử dụng các máy tính Windows của Microsoft và Huawei. Tôi không nói rằng mình đã yêu Windows 10. Quá trình cài đặt của nó vẫn khá phức tạp và rắc rối (tôi chẳng biết "SmartScreen" là cái gì hay tại sao Windows lại thấy cần phải nói với tôi rằng nó đang chạy ở lần đầu mở máy); Cortana hiện ra ngay khi vừa cài đặt xong quả là một điều không chấp nhận được, và việc di chuyển trong hệ điều hành vẫn khá tốn công sức. Ngoài ra, nhiều thứ còn bị crash mà chẳng rõ lý do.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 9.

Một điều nữa là Microsoft nhồi cả tá quảng cáo vào Start Menu - một thứ từ thời Windows 95 mà tôi thực ra chẳng dùng đến mấy.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến? - Ảnh 10.

Microsoft gần đây còn liên tục tung ra các bản cập nhật hệ điều hành và buộc bản phải cài đặt, và rồi bạn phải sử dụng (và trả tiền) cho các phần mềm diệt virus để bảo vệ chính mình khi dùng Windows.

Nhưng hệ điều hành này có những lợi thế so với macOS. Microsoft Hello - phần mềm bảo mật sinh trắc học để mở khóa máy - hoạt động cực nhanh và tương tự như công nghệ Face ID của iPhone X (không rõ tại sao Apple chưa mang nó lên Mac). Nếu bạn có điện thoại Android, ứng dụng Your Phone mới ra mắt có thể biến máy tính thành một phần mở rộng cho điện thoại, thực sự ấn tượng và hữu ích. Và Dynamic Lock - kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth, tự động khóa máy tính nếu bạn cầm điện thoại đi nơi khác.

Windows chắc chắn chưa thể thay thế vị trí của Mac trong tim tôi, nhưng tôi cuối cùng cũng chấp nhận được nó như một hệ điều hành mình có thể sử dụng được sau gần 2 thập kỷ chỉ dùng Mac. Vẫn có những điểm phải xem xét về việc chuyển đổi này, nhưng nếu bạn mong muốn những chiếc máy tính với tính năng hiện đại và thiết kế mới lạ mà vẫn chưa xuất hiện trên Mac, bài viết này hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề và xác định được nhu cầu của mình.

Tham khảo: Quartz

Top 3 smartphone tầm trung đáng chú ý trong năm 2018

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Top 3 smartphone tầm trung đáng chú ý trong năm 2018
Với đặc thù dân số trẻ, smartphone tầm trung trở thành phân khúc sôi động nhất trong ngành smartphone tại Việt Nam.

VSmart Active 1 bất ngờ lộ diện: Smartphone "Made in Vietnam" đầu tiên của Vingroup, thiết kế tại châu Âu?

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
VSmart Active 1 bất ngờ lộ diện: Smartphone "Made in Vietnam" đầu tiên của Vingroup, thiết kế tại châu Âu?
Một số thông tin còn cho biết chiếc máy này sẽ được trang bị chip Snapdragon đầu 8 với giá khoảng 10-15 triệu đồng.

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020
Có thể nói Huawei đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy và cũng đầy tham vọng.

Sáng chế mới của Samsung hé lộ thiết kế tuyệt đẹp của Galaxy S10

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Sáng chế mới của Samsung hé lộ thiết kế tuyệt đẹp của Galaxy S10
Samsung đang chuẩn bị cho một loạt flagship có thiết kế cực kỳ ấn tượng.

Thách thức Samsung, Huawei cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Thách thức Samsung, Huawei cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019
Có thể thấy nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này đang có tham vọng rất lớn, khi muốn vượt mặt cả những gã khổng lồ như Samsung trong cuộc chạy đua công nghệ.

Hướng dẫn chi tiết 4 bước đơn giản để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Hướng dẫn chi tiết 4 bước đơn giản để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone
Bắt đầu từ hôm nay (16/11/2018) các thuê bao của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ chính thức được sử dụng dịch vụ "chuyển mạng giữ số".

Chính thức: Giá cước Chuyển mạng giữ số giảm một nửa so với dự kiến, chỉ còn 60.000 đồng/lần

tinybook tinybook 5 ngày 23 giờ
Chính thức: Giá cước Chuyển mạng giữ số giảm một nửa so với dự kiến, chỉ còn 60.000 đồng/lần
Sáng nay, 16/11/2018, trên website của cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone và Mobifone đều đồng loạt đăng tải những thông tin chính thức về việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Cái bạn thấy mới chỉ là vỏ bọc thôi, smartphone màn hình gập của Samsung thực sự sẽ đẹp như thế này

tinybook tinybook 6 ngày 56 phút
Cái bạn thấy mới chỉ là vỏ bọc thôi, smartphone màn hình gập của Samsung thực sự sẽ đẹp như thế này
Chiếc màn hình gập Infinity Flex mà Samsung mới ra mắt có viền khá dày, nhưng đó chỉ là lớp vỏ bảo vệ bên ngoài.

Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera

tinybook tinybook 6 ngày 58 phút
Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera
Mi MIX 3 mới ra mắt có camera rất ấn tượng nhưng Xiaomi không muốn dừng ở đó.

AI đã có thể làm giả vân tay của bạn để mở khóa smartphone

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
AI đã có thể làm giả vân tay của bạn để mở khóa smartphone
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học New York đã sử dụng thành công một mạng thần kinh để tạo ra các vân tay nhân tạo có thể được dùng để mở khóa các thiết bị sử dụng các hệ thống xác thự sinh trắc học như cảm biến vân tay.

Không phải iPhone XR, Huawei Mate 20 mới là chiếc smartphone cao cấp có pin trâu nhất năm 2018

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Không phải iPhone XR, Huawei Mate 20 mới là chiếc smartphone cao cấp có pin trâu nhất năm 2018
Tưởng chừng iPhone XR mới là chiếc smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018 nhưng không, chiếc Huawei Mate 20 ra mắt mới đây của Huawei mới là chiếc smartphone có thời lượng pin trâu nhất thời điểm hiện tại.

Samsung sẽ ra mắt cùng lúc 3 biến thể Galaxy S10, phần lớn linh kiện sẽ nhập từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí?

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Samsung sẽ ra mắt cùng lúc 3 biến thể Galaxy S10, phần lớn linh kiện sẽ nhập từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí?
Thay vì chỉ có hai model Galaxy S ra mắt như mọi năm, Samsung sẽ phá lệ khi tung ra tới ba model Galaxy S10 cùng lúc tại sự kiện MWC 2019 vào đầu năm tới.

Chuỗi cung ứng hé lộ những công nghệ mà Samsung đang phát triển và ứng dụng trên smartphone màn hình gập

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Chuỗi cung ứng hé lộ những công nghệ mà Samsung đang phát triển và ứng dụng trên smartphone màn hình gập
Để có được một chiếc smartphone màn hình gập thương mại, Samsung đã phải làm việc với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước để tìm ra những công nghệ tối ưu nhất.

Chúng ta có thực sự cần nhiều hơn 3 camera phía sau smartphone?

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Chúng ta có thực sự cần nhiều hơn 3 camera phía sau smartphone?
2018 đánh dấu sự xuất hiện của smartphone 3 camera đến từ Huawei hay LG, thậm chí Samsung có chiếc điện thoại lên đến 4 camera sau!

Có gì nổi bật ở smartphone Nokia 3.1 Plus vừa được trình làng tại Việt Nam

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Có gì nổi bật ở smartphone Nokia 3.1 Plus vừa được trình làng tại Việt Nam
Nokia 3.1 Plus là thiết bị mới vừa được HMD Global giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng khám phá xem có gì hot ở chiếc smartphone mới này.

Thách thức smartphone Trung Quốc, Samsung ra mắt Galaxy A9 với 4 camera giá 12.49 triệu, tặng tai nghe Gear IconX (2018) giá 5 triệu

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Thách thức smartphone Trung Quốc, Samsung ra mắt Galaxy A9 với 4 camera giá 12.49 triệu, tặng tai nghe Gear IconX (2018) giá 5 triệu
Với giá trị thực chỉ khoảng hơn 8 triệu đồng sau khi trừ giá trị của quà, Galaxy A9 (2018) với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và hệ thống 4 camera là một sản phẩm rất hấp dẫn.

Snapdragon 8150 đạt số điểm kỷ lục 362.292 trên AnTuTu, chỉ 1 chút nữa thôi là ngang A12 Bionic

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Snapdragon 8150 đạt số điểm kỷ lục 362.292 trên AnTuTu, chỉ 1 chút nữa thôi là ngang A12 Bionic
Với Snapdragon 8150, cuối cùng thế giới Android cũng có con chip tiếp cận điểm hiệu năng của Apple A12 Bionic.

Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ
Một cách tiếp cận táo bạo nhưng không mấy tinh tế của hãng smartphone Nhật Bản nhằm có không gian dành cho cảm biến vân tay ở cạnh dưới của AQUOS R2 Compact.

Galaxy S10 sẽ không có tai thỏ, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ đục giữa màn hình

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Galaxy S10 sẽ không có tai thỏ, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ đục giữa màn hình
Theo blogger Evan Blass, bước chuyển giao trên Galaxy S10 sẽ là thiết kế màn hình Infinity-O, với một lỗ nhỏ đục giữa màn hình.

Google chính thức cập nhật Night Sight, cùng xem tính năng chụp đêm này bá đạo như thế nào

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Google chính thức cập nhật Night Sight, cùng xem tính năng chụp đêm này bá đạo như thế nào
Night Sight không chỉ đơn giản là chế độ chụp phơi sáng, mà còn tổng hợp những thuật toán xử lý hình ảnh vô cùng phức tạp của Google.

Thanh niên Nga khuân cả bồn tắm đựng đầy tiền xu đi mua iPhone XS

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Thanh niên Nga khuân cả bồn tắm đựng đầy tiền xu đi mua iPhone XS
Những nhân viên cửa hàng phụ trách việc đếm tiền ngày hôm ấy chắc chẳng vui vẻ gì.

iPhone 7 Plus, X, Xs Max và Galaxy Note 8 đang được ưa chuộng nhất tại Di Động Việt

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
iPhone 7 Plus, X, Xs Max và Galaxy Note 8 đang được ưa chuộng nhất tại Di Động Việt
Bên cạnh iPhone Xs, Xs Max đương nhiệm có sức mua cao, iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 cũng được ưa chuộng nhờ mức giá đã tốt hơn trong khi cấu hình vẫn đáng nể.

Trên tay OPPO A7: thiết kế đẹp, mặt lưng thủy tinh hữu cơ, cấu hình tầm trung, giá 6 triệu

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Trên tay OPPO A7: thiết kế đẹp, mặt lưng thủy tinh hữu cơ, cấu hình tầm trung, giá 6 triệu
OPPO A7 được ưu tiên xuất hiện trước với mục tiêu nhắm vào giới trẻ, sinh viên - học sinh. Và không biết vô tình hay cố ý, sản phẩm này có tên giống với Galaxy A7 của Samsung.

Smartphone Huawei với 4 camera sau và khả năng zoom 10x sẽ ra mắt trong năm 2019

tinybook tinybook 6 ngày 23 giờ
Smartphone Huawei với 4 camera sau và khả năng zoom 10x sẽ ra mắt trong năm 2019
Những chiếc smartphone tiếp theo của Huawei sẽ tiếp tục gây ấn tượng mạnh.

Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng

tinybook tinybook 1 tuần 33 phút
Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng
Ming-Chi Kuo là nhà phân tích rất uy tín trên thị trường và hay đưa ra những dự đoán chính xác về sản phẩm sắp ra mắt, doanh số cũng như các thông tin khác liên quan tới Apple.

Google Pixel 3 gặp lỗi khiến tin nhắn trong máy tự nhiên biến mất

tinybook tinybook 1 tuần 59 phút
Google Pixel 3 gặp lỗi khiến tin nhắn trong máy tự nhiên biến mất
Pixel 3 của Google liên tục gặp phải những lỗi gây khó chịu cho người sử dụng.

Honor bất ngờ tuyên bố vượt qua Apple về doanh số và doanh thu tại Trung Quốc trong "Ngày cô đơn"

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Honor bất ngờ tuyên bố vượt qua Apple về doanh số và doanh thu tại Trung Quốc trong "Ngày cô đơn"
Theo đó, các mẫu smartphone của Honor bán rất chạy trên JD.com và Tmall.com.

Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 1 giờ
Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc
Bộ phận di động của Samsung vẫn chưa thực sự trở thành một cỗ máy kiếm tiền. Lợi nhuận Quý 3/2018 của họ ít hơn gần 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh trên mọi phân khúc thị trường.

Rao bán iPhone 6 trên Facebook được 3 người hỏi mua, "nữ quái" liền đóng 3 cục gạch gửi đi cho khách

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
Rao bán iPhone 6 trên Facebook được 3 người hỏi mua, "nữ quái" liền đóng 3 cục gạch gửi đi cho khách
Sau khi có 3 khách hàng đồng ý mua sản phẩm, Lê Thị Hậu đã dùng gạch gói lại rồi gửi bưu kiện qua nhà xe.

Lộ giá dự kiến bán Galaxy A9 2018: 12.49 triệu, tặng quà trị giá "khủng"

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
Lộ giá dự kiến bán Galaxy A9 2018: 12.49 triệu, tặng quà trị giá "khủng"
Đây là mức giá được đánh giá là rất hợp lý cho một sản phẩm với cấu hình mạnh, thiết kế đẹp và đặc biệt là sở hữu đến 4 camera.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat