Phải chăng Microsoft khai tử Windows Phone để chuẩn bị khai sinh cho chiếc điện thoại Surface?

Phải chăng Microsoft khai tử Windows Phone để chuẩn bị khai sinh cho chiếc điện thoại Surface?
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Phải chăng việc khai tử điện thoại Windows chỉ giống như cắt bỏ các cành cây ốm yếu để cả thân cây phát triển khỏe mạnh và đơm hoa kết trái?

Câu hỏi “Có phải Microsoft đang giết chết điện thoại chạy Windows” đang làm nhiều người nhanh chóng đưa ra câu trả lời “Có” và bày tỏ cơn giận dữ của mình. Nhưng có lẽ họ đang trả lời nhầm câu hỏi. Câu hỏi đúng phải là: “Có phải Microsoft đang tiêu diệt điện thoại Windows để chuẩn bị cho sự ra đời của điện thoại Surface?” Đó lại là một câu hỏi hoàn toàn khác.

Việc Microsoft đang tiêu diệt những chiếc điện thoại Windows của chính họ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thị phần quá nhỏ bé của công ty trong ngành di động (kể từ thời của những chiếc Pocket PC, Windows Mobile và Windows Phone), sự thờ ơ trong hoạt động tiếp thị của bên sản xuất và sự im lặng của công ty về vấn đề này được xem như bằng chứng rõ ràng nhất rằng Microsoft đang thực sự muốn giết chết chiến lược di động của họ.

Tuy nhiên, đối với phóng viên Jason Ward của trang Windowscentral thì đó thực ra lại là những quyết định khó khăn của Microsoft để đảm bảo cho sự sống còn của Windows trên di động. Dường như, họ cho rằng sự sống còn của chiến lược này buộc công ty phải cắt bỏ đi các cành lá bị héo, đó là những chiếc điện thoại chạy Windows.

Tầm nhìn cho Windows trên di động vẫn còn

Để đảm bảo sự sống của cả một cái cây, các cành lá bị bệnh phải được cắt bỏ để ngăn không cho căn bệnh lây lan đến phần còn lại của cây. Việc cắt tỉa này cuối cùng sẽ củng cố sức mạnh cho gốc cây, và nếu đó là một cái cây cho quả, nó sẽ tăng cường việc cây cho ra quả.

Theo Jason Ward, trái ngược với các tuyên bố phóng đại của truyền thông, tình trạng hiện tại của điện thoại Windows không hẳn là một nền tảng chết. Trong khi Windows Phone 8.1 đã không còn được hỗ trợ và Windows 10 Mobile chỉ chiếm 20% số thiết bị.

Nhưng Microsoft vẫn hỗ trợ cho nó một cách hạn chế thông qua việc cập nhật hệ điều hành. Ngoài ra, cho dù lượng người dùng trung thành đang giảm dần, vẫn còn những hỗ trợ lẻ tẻ từ một số nhà sản xuất như HP và Alcatel. Vì vậy, điện thoại Windows vẫn còn sống, nhưng nó giống như một cành cây bị bệnh, và nó cần phải được cắt bỏ.

Tuy nhiên, ý tưởng về một chiếc điện thoại chạy Windows sẽ bị phần lớn mọi người xem là một “khái niệm sai lầm”, cho dù Microsoft cố gắng thế nào đi nữa. iPhone và những chiếc Android đã định nghĩa thế nào là một chiếc smartphone và buồn thay, do những sai lầm của Microsoft, bất kỳ chiếc điện thoại nào chạy Windows đều không thể đáp ứng được định nghĩa đó.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi chiếc smartphone đều là một thiết bị di động nhưng không phải mọi thiết bị di động đều là một chiếc smartphone. Đó là lý do Jason Ward tin rằng điều này sẽ trở thành nền tảng cho chiến lược di động của Microsoft. Nhưng để hiện thực hóa tầm nhìn về Windows trên di động này, trước tiên họ cần loại bỏ các cành bị bệnh, những chiếc điện thoại chạy Windows và ý niệm trong tâm trí cộng đồng về Windows trên smartphone.

Không phải mọi thiết bị di động đều là smartphone

Microsoft hiện đang ở trong tình thế khó khăn trong việc đưa ra tầm nhìn của họ về thế hệ di động tiếp theo tới thị trường. Công ty dường như đang lên kế hoạch cho việc ra mắt những chiếc PC chạy Windows siêu di động trên chip ARM, có tính năng Continuum hỗ trợ cả CShell và khả năng đàm thoại. Nó sẽ là một thiết bị di động, nhưng nó sẽ không phải là một chiếc smartphone.

Tầm nhìn của Microsoft về thiết bị di động.

Tầm nhìn của Microsoft về thiết bị di động.

Để nó được thị trường chấp thuận, bất kỳ điều gì còn sót lại về nỗ lực thất bại của Microsoft đối với smartphone phải được loại bỏ khỏi tâm trí của người tiêu dùng càng nhiều càng tốt.

Thêm vào đó, có lẽ Microsoft tin rằng những lời gợi lại về nền tảng thất bại đó cũng cần được loại bỏ. Vì vậy, việc họ rút lui hoàn toàn khỏi thị trường và gần như không yêu cầu sự hỗ trợ từ các nhà OEM thiết bị là điều rất cần thiết.

Nhưng điều này cũng có nghĩa là nó sẽ làm cho Microsoft rơi vào tình thế khó xử hơn nữa, khi phải đồng thời loại bỏ những chiếc điện thoại Windows và hỗ trợ tầm nhìn Windows trên di động cùng lúc.

Vấn đề khi cắt bỏ các cành bị bệnh

Trong khi ý tưởng về một chiếc điện thoại Windows sẽ nhanh chóng biến mất khỏi tâm trí của tập thể người dùng, nó cũng sẽ biến mất khỏi tâm trí của những nhà phát triển, một điều mà Microsoft không hề muốn.

Do thị phần thấp và những yếu tố khác, các nhà phát triển sẽ chẳng bao giờ hỗ trợ những chiếc điện thoại Windows một cách có ý nghĩa. Nên giờ, họ không chỉ đang bỏ qua chiếc điện thoại Windows như họ đã làm, mà còn chấp nhận iOS và Android như là những nền tảng phát triển ứng dụng duy nhất. Tuy nhiên, hiện tại Microsoft vẫn cần sự hỗ trợ của các nhà phát triển cho Windows 10 và Windows trên thiết bị siêu di động chạy bằng ARM trong tương lai.

Microsoft thận trọng đưa ra những lời cam kết công khai đảm bảo cho tương lai của chiếc điện thoại Surface, nhưng vẫn dần dần rút hết sự sống của những chiếc điện thoại Windows. Điều này cho thấy các thông điệp không rõ ràng, mơ hồ.

Cũng như nhiều blogger, người tiêu dùng và những người theo dõi Microsoft, các nhà phát triển thường nhầm tưởng rằng Microsoft thiếu sự hỗ trợ thiết tha cho những chiếc điện thoại Windows khi công ty từ bỏ tầm nhìn về Windows trên di động. Hậu quả là, nhiều người từ bỏ việc hỗ trợ cho Windows và không quay lại nữa, một thảm họa cho tương lai di động của Microsoft, bất kể thiết bị sắp ra mắt của họ là gì đi nữa.

Chúng ta là một phần của vấn đề

Một phần khác của vấn đề trong quá trình Microsoft cắt bỏ các phần hư hỏng chính là chúng ta. Những fan hâm mộ điện thoại Windows, những người không muốn nó chết. Không những vậy, phần lớn mọi người khi nói Windows Phone đã chết, họ đều có ý nghĩ rằng toàn bộ chiến lược di động của Microsoft hay Windows trên di động cũng đã chết theo.

Họ không nhìn xa hơn khỏi trạng thái hiện tại của Windows trên di động và chỉ đang thấy rằng Windows 10 Mobile là toàn bộ chiến lược di động của Microsoft. Đó là sai lầm. Cũng như Pocket PC, Windows Mobile và Windows Phone, những nền tảng đó đều đã chết nhưng chiến lược Windows trên di động vẫn còn sống như một hệ điều hành di động, Windows 10 Mobile có thể sẽ làm như vậy và sẽ thành công bằng Windows 10 trên chip ARM với CShell.

Tuy nhiên, cũng vì là những người hâm mộ, họ vẫn yêu mến, vẫn nói chuyện về nó và sẽ không từ bỏ những chiếc điện thoại Windows. Một số người trong số những fan hâm mộ này còn cố gắng thay đổi quan niệm của người khác.

Đương nhiên, việc hỗ trợ và truyền bá đầy thiết tha cho những chiếc điện thoại Windows lại đi ngược lại ý định của Microsoft nhằm cắt bỏ bộ phận ốm yếu này khỏi thị trường và tâm trí người dùng. Microsoft không muốn người dùng nhớ đến thất bại của Windows trên smartphone khi chuẩn bị giới thiệu những thiết bị siêu di động chạy Windows mới.

Một cách nghĩ mới

Mục tiêu phần cứng của Microsoft là giới thiệu các loại thiết bị mới giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn và phù hợp hơn với bối cảnh sử dụng của người dùng.

Tầm nhìn vẫn chưa thành hiện thực về di động của Microsoft đã trở nên rõ ràng trong nhiều năm nay. Công ty muốn mang đến một thiết bị bỏ túi, có thể thực hiện cuộc gọi, là một chiếc PC qua Continuum và kết quả là nền tảng OneCore sẽ được hưởng lợi nhờ tất cả các tính năng sẵn có trên Windows 10. Nền tảng đó sẽ hỗ trợ bút cảm ứng, thực tế hỗn hợp và nhiều tính năng khác nữa cho thiết bị siêu di động này.

Thế hệ thiết bị Surface mới của Microsoft, một sự tương phản với những chiếc smartphone chạy Windows.

Thế hệ thiết bị Surface mới của Microsoft, một sự tương phản với những chiếc smartphone chạy Windows.

Microsoft đang phải đối mặt với thách thức về giao tiếp với người dùng, khi nói về những tiện ích được đưa vào trong Windows 10 của thiết bị đó, nhưng lại tuyên bố rằng thiết bị đó không phải là một chiếc điện thoại. Nếu nhìn vào những lời bình luận của người đọc, bạn sẽ thấy rõ hơn các khó khăn của việc truyền đạt về sự khác biệt này.

Có lẽ thiết kế phần cứng sẽ đóng vai trò quan trọng cho việc phân biệt này. Những cách tương tác độc đáo và mới mẻ sẽ làm chúng trở nên khác biệt hơn. Ngoài ra, hoạt động tiếp thị khi định vị nên một thiết bị PC siêu di động sẽ làm thiết bị này khác biệt hẳn một chiếc smartphone.

Cuối cùng, Microsoft dường như đã sẵn sàng cho việc đưa một thiết bị siêu di động tới người dùng, họ sẽ làm như vậy sau khi đã loại bỏ hoàn toàn cuộc đời của điện thoại Windows ngay trước mắt chúng ta. Đó có thể không phải là gì đó tốt đẹp, nhưng để giai đoạn tiếp theo của chiến lược Windows trên di động có cơ hội được chấp nhận, thế giới cần quên đi sự tồn tại của những chiếc smartphone chạy Windows để ý tưởng về một chiếc PC siêu di động được bén rễ và phát triển.

Tham khảo Windowscentral

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat