PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn!

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn!
Theo: LONG QUYỀN
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, việc phòng bệnh trước bữa ăn mỗi gia đình là hết sức cần thiết. Những gia đình lo sợ dịch bệnh rồi mua quá nhiều thực phẩm tích trữ là sai lầm. Bên cạnh đó việc nhậu nhẹt, tụ tập ăn uống đông người là một thói quen cần bỏ.
Phòng các nguy cơ lây nhiễm từ trước khi ngồi ăn cơm cùng người thân

Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, mỗi người dân đều nên tự có ý thức phòng tránh dịch bệnh cho bản thân và gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – nguyên Giảng viên Khoa Công nghệ Thực Phẩm – Mổ, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Theo ông Thịnh, để phòng chống dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, mỗi cá nhân cần phải tự nâng cao ý thức bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt trong việc ăn uống hàng ngày và chế biến thực phẩm.

Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, việc ăn uống là qua con đường thực quản, thức ăn sẽ xuống dạ dày nên khả năng lây nhiễm COVID-19 không cao bằng việc nói chuyện, hô hấp qua con đường họng xuống phổi. Tuy nhiên không phải là không có khả năng lây nhiễm qua việc ăn uống chung.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 1.

Mâm cơm đầm ấm bên gia đình đã trở thành thói quen khó thay đổi. (Ảnh minh hoạ).

Chính vì vậy, mỗi gia đình cần phòng chống COVID-19 cũng như các loại virus, vi khuẩn khác ngay từ trước khi vào mâm cơm cùng gia đình.

"Việc cả nhà cùng ngồi ăn chung một mâm cơm với nhau thì dù có ăn riêng bát, riêng đũa, thậm chí là chia riêng thức ăn tách biệt thì khả năng lây nhiễm vẫn ở mức cao do nói chuyện và hít thở mới là con đường lây nhiễm chính", ông Thịnh cho biết.

Theo ông Thịnh, để phòng ngừa dịch bệnh trong gia đình, mọi thành viên đều phải ý thức tự giác về nguy cơ lây nhiễm. Khi nghi ngờ hay phát hiện nguy cơ lây nhiễm từ một thành viên trong gia đình nào đó thì phải tự giác chủ động cách ly hoàn toàn, khử trùng các vật dụng các nhân, không tiếp xúc, giao tiếp với người khác trong gia đình.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 2.

Tụ tập nhậu nhẹt, "chém gió" là điều nên bỏ trong thời điểm bệnh dịch hiện nay. (Ảnh minh hoạ).

Nếu phát hiện có nguy cơ cao thì cần thông báo tình hình đến cơ quan chức năng để được cách ly an toàn.

Theo đó, các bà nội trợ và các thành viên trong gia đình cần phòng các nguy cơ lây nhiễm từ trước khi ngồi ăn cơm cùng người thân. Mỗi gia đình nên chuẩn bị một lọ dung dịch sát khuẩn tại cửa nhà, mỗi khi từ ngoài trở về, mọi người nên sát khuẩn tay trước khi vào nhà để hạn chế các loại virus, vi khuẩn.

"Ra ngoài thì tất nhiên là phải đeo khẩu trang để bảo vệ cho bản thân và cộng đồng. Nên sát khuẩn, rửa tay trước khi vào nhà. Các vật dụng trong nhà hay cầm nắm như bàn ghế, cầu thang cũng cần được sát khuẩn thường xuyên để hạn chế các loại vi khuẩn tồn tại", ông Thịnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, mọi người cần phải rửa tay thật sạch bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước khi ăn cơm: "Từ xa xưa ông cha ta đã có khuyến cáo rằng, trước khi ăn uống bất cứ thứ gì cũng cần phải rửa tay thật sạch. Không chỉ là phòng dịch COVID-19, mà còn nhiều các loại virus, vi khuẩn khác như giun sán, vi khuẩn E coli, Viêm gan B… tất cả đều có thể bị truyền từ tay qua con đường ăn uống", ông Thịnh khuyến cáo.

Những gia đình lo sợ dịch bệnh rồi mua quá nhiều thực phẩm tích trữ là sai lầm

Việc đi siêu thị, đi chợ mua sắm thực phẩm sẽ cần tiếp xúc nơi công cộng, đông người. Chính vì vậy, mỗi bậc nội trợ cần đeo khẩu trang khi đi chợ và sát khuẩn tay khi về nhà vì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh dịch trong quá trình đi mua sắm là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 3.

Các bậc nội trợ cần hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch trong khi đi mua thực phẩm tại chợ hoặc siêu thị.

Các bậc nội trợ cũng được khuyến cáo không nên ồn ào nói chuyện nhiều khi đi chợ, siêu thị mua sắm. Không nên bắt tay, hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể để phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng.

"Hiện nay, nhiều gia đình cũng bận công việc không thể thường xuyên đi chợ nên việc mua đồ dự trữ cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, khi mua thực phẩm thì chỉ cần mua vừa đủ để bảo quản trong thời gian ngắn.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 4.

Nên rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước mỗi bữa ăn. (Ảnh minh hoạ).

Những gia đình do lo sợ dịch bệnh COVID-19 rồi mua quá nhiều thực phẩm tích trữ là sai lầm. Nước ta không thiếu thực phẩm, việc làm này khiến thực phẩm vừa mất giá trị dinh dưỡng lại không đảm bảo an toàn", PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo.

Theo ông Thịnh, những loại Virus như COVID-19 thì không sống được ngoài môi trường lâu. Ngược lại, những loại vi khuẩn như E coli, dịch tả lợn… thì tồn tại trong thực phẩm, ngoài môi trường rất lâu.

Chính vì vậy, việc phòng chống bệnh dịch trong thực phẩm không chỉ riêng virus COVID-19 mà còn rất nhiều các loại vi khuẩn khác cần phải đề phòng.

"Nhiều bậc nội trợ có thói quen xấu là mua đồ về rồi cho luôn vào tủ lạnh bảo quản khiến các thực phẩm nhanh hỏng và mất vệ sinh và không an toàn. Khi mang về các bậc nội trợ cần xử lý những loại thực phẩm, loại bỏ tạp chất, chất bẩn rửa sạch rồi chia từng loại rau, củ, quả, cho vào hộp để vào tủ lạnh.

Những thực phẩm sử dụng trong thời gian từ 1 – 2 ngày thì nên để ngăn mát của tủ lạnh. Còn lại những thực phẩm để lâu hơn thì nên cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản", ông Thịnh chia sẻ.

"Tụ tập nhậu nhẹt, "chém gió" là điều nên bỏ"

Theo PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh, việc ăn uống không phải nguyên nhân chính lây nhiễm bệnh dịch COVID-19, việc lây nhiễm chủ yếu qua con đường giao tiếp, hít thở. Do vậy, việc tụ tập đông người hay ngồi ăn nhậu tiếp xúc lâu, nói nhiều là điều nên tránh.

"Tụ tập nhậu nhẹt, "chém gió" là điều nên bỏ trong thời điểm hiện nay. Đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn.

Khi ngồi "chém gió" nhậu nhẹt với nhau, nước bọt, dịch cơ thể bắn ra không khí, dụng cụ rồi người khác hít phải. Chỉ cần 1 người nhiễm bệnh COVID-19 thì những người còn lại sẽ có khả năng bị lây nhiễm rất cao.

Trong thời điểm hiện nay, việc cần thiết cho mỗi người là tập thể dục, tham gia các bộ môn thể thao tuỳ theo thể trạng để rèn luyện sức khoẻ.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 6.

Mâm cơm đầm ấm bên gia đình đã trở thành thói quen khó thay đổi. (Ảnh minh hoạ).

"Người khoẻ mạnh thì khả năng miễn dịch tốt hơn, những người khoẻ thường ít bị bệnh do có sức đề kháng cao. Tập ít hay nhiều đều tốt hơn là không tập thể dục. Cứ vận động thì con người sẽ linh hoạt và khoẻ mạnh hơn.

Mỗi người cần tự nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Ăn chín uống chín, thực phẩm đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, ăn khoẻ ngủ khoẻ thì không cần quá lo lắng bệnh dịch", PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 7.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat