PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn!

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn!
Theo: LONG QUYỀN
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, việc phòng bệnh trước bữa ăn mỗi gia đình là hết sức cần thiết. Những gia đình lo sợ dịch bệnh rồi mua quá nhiều thực phẩm tích trữ là sai lầm. Bên cạnh đó việc nhậu nhẹt, tụ tập ăn uống đông người là một thói quen cần bỏ.
Phòng các nguy cơ lây nhiễm từ trước khi ngồi ăn cơm cùng người thân

Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, mỗi người dân đều nên tự có ý thức phòng tránh dịch bệnh cho bản thân và gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh – nguyên Giảng viên Khoa Công nghệ Thực Phẩm – Mổ, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Theo ông Thịnh, để phòng chống dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, mỗi cá nhân cần phải tự nâng cao ý thức bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt trong việc ăn uống hàng ngày và chế biến thực phẩm.

Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, việc ăn uống là qua con đường thực quản, thức ăn sẽ xuống dạ dày nên khả năng lây nhiễm COVID-19 không cao bằng việc nói chuyện, hô hấp qua con đường họng xuống phổi. Tuy nhiên không phải là không có khả năng lây nhiễm qua việc ăn uống chung.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 1.

Mâm cơm đầm ấm bên gia đình đã trở thành thói quen khó thay đổi. (Ảnh minh hoạ).

Chính vì vậy, mỗi gia đình cần phòng chống COVID-19 cũng như các loại virus, vi khuẩn khác ngay từ trước khi vào mâm cơm cùng gia đình.

"Việc cả nhà cùng ngồi ăn chung một mâm cơm với nhau thì dù có ăn riêng bát, riêng đũa, thậm chí là chia riêng thức ăn tách biệt thì khả năng lây nhiễm vẫn ở mức cao do nói chuyện và hít thở mới là con đường lây nhiễm chính", ông Thịnh cho biết.

Theo ông Thịnh, để phòng ngừa dịch bệnh trong gia đình, mọi thành viên đều phải ý thức tự giác về nguy cơ lây nhiễm. Khi nghi ngờ hay phát hiện nguy cơ lây nhiễm từ một thành viên trong gia đình nào đó thì phải tự giác chủ động cách ly hoàn toàn, khử trùng các vật dụng các nhân, không tiếp xúc, giao tiếp với người khác trong gia đình.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 2.

Tụ tập nhậu nhẹt, "chém gió" là điều nên bỏ trong thời điểm bệnh dịch hiện nay. (Ảnh minh hoạ).

Nếu phát hiện có nguy cơ cao thì cần thông báo tình hình đến cơ quan chức năng để được cách ly an toàn.

Theo đó, các bà nội trợ và các thành viên trong gia đình cần phòng các nguy cơ lây nhiễm từ trước khi ngồi ăn cơm cùng người thân. Mỗi gia đình nên chuẩn bị một lọ dung dịch sát khuẩn tại cửa nhà, mỗi khi từ ngoài trở về, mọi người nên sát khuẩn tay trước khi vào nhà để hạn chế các loại virus, vi khuẩn.

"Ra ngoài thì tất nhiên là phải đeo khẩu trang để bảo vệ cho bản thân và cộng đồng. Nên sát khuẩn, rửa tay trước khi vào nhà. Các vật dụng trong nhà hay cầm nắm như bàn ghế, cầu thang cũng cần được sát khuẩn thường xuyên để hạn chế các loại vi khuẩn tồn tại", ông Thịnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, mọi người cần phải rửa tay thật sạch bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước khi ăn cơm: "Từ xa xưa ông cha ta đã có khuyến cáo rằng, trước khi ăn uống bất cứ thứ gì cũng cần phải rửa tay thật sạch. Không chỉ là phòng dịch COVID-19, mà còn nhiều các loại virus, vi khuẩn khác như giun sán, vi khuẩn E coli, Viêm gan B… tất cả đều có thể bị truyền từ tay qua con đường ăn uống", ông Thịnh khuyến cáo.

Những gia đình lo sợ dịch bệnh rồi mua quá nhiều thực phẩm tích trữ là sai lầm

Việc đi siêu thị, đi chợ mua sắm thực phẩm sẽ cần tiếp xúc nơi công cộng, đông người. Chính vì vậy, mỗi bậc nội trợ cần đeo khẩu trang khi đi chợ và sát khuẩn tay khi về nhà vì nguy cơ bị lây nhiễm bệnh dịch trong quá trình đi mua sắm là rất lớn.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 3.

Các bậc nội trợ cần hạn chế tối đa các nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch trong khi đi mua thực phẩm tại chợ hoặc siêu thị.

Các bậc nội trợ cũng được khuyến cáo không nên ồn ào nói chuyện nhiều khi đi chợ, siêu thị mua sắm. Không nên bắt tay, hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể để phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng.

"Hiện nay, nhiều gia đình cũng bận công việc không thể thường xuyên đi chợ nên việc mua đồ dự trữ cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, khi mua thực phẩm thì chỉ cần mua vừa đủ để bảo quản trong thời gian ngắn.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 4.

Nên rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước mỗi bữa ăn. (Ảnh minh hoạ).

Những gia đình do lo sợ dịch bệnh COVID-19 rồi mua quá nhiều thực phẩm tích trữ là sai lầm. Nước ta không thiếu thực phẩm, việc làm này khiến thực phẩm vừa mất giá trị dinh dưỡng lại không đảm bảo an toàn", PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh khuyến cáo.

Theo ông Thịnh, những loại Virus như COVID-19 thì không sống được ngoài môi trường lâu. Ngược lại, những loại vi khuẩn như E coli, dịch tả lợn… thì tồn tại trong thực phẩm, ngoài môi trường rất lâu.

Chính vì vậy, việc phòng chống bệnh dịch trong thực phẩm không chỉ riêng virus COVID-19 mà còn rất nhiều các loại vi khuẩn khác cần phải đề phòng.

"Nhiều bậc nội trợ có thói quen xấu là mua đồ về rồi cho luôn vào tủ lạnh bảo quản khiến các thực phẩm nhanh hỏng và mất vệ sinh và không an toàn. Khi mang về các bậc nội trợ cần xử lý những loại thực phẩm, loại bỏ tạp chất, chất bẩn rửa sạch rồi chia từng loại rau, củ, quả, cho vào hộp để vào tủ lạnh.

Những thực phẩm sử dụng trong thời gian từ 1 – 2 ngày thì nên để ngăn mát của tủ lạnh. Còn lại những thực phẩm để lâu hơn thì nên cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản", ông Thịnh chia sẻ.

"Tụ tập nhậu nhẹt, "chém gió" là điều nên bỏ"

Theo PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh, việc ăn uống không phải nguyên nhân chính lây nhiễm bệnh dịch COVID-19, việc lây nhiễm chủ yếu qua con đường giao tiếp, hít thở. Do vậy, việc tụ tập đông người hay ngồi ăn nhậu tiếp xúc lâu, nói nhiều là điều nên tránh.

"Tụ tập nhậu nhẹt, "chém gió" là điều nên bỏ trong thời điểm hiện nay. Đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn.

Khi ngồi "chém gió" nhậu nhẹt với nhau, nước bọt, dịch cơ thể bắn ra không khí, dụng cụ rồi người khác hít phải. Chỉ cần 1 người nhiễm bệnh COVID-19 thì những người còn lại sẽ có khả năng bị lây nhiễm rất cao.

Trong thời điểm hiện nay, việc cần thiết cho mỗi người là tập thể dục, tham gia các bộ môn thể thao tuỳ theo thể trạng để rèn luyện sức khoẻ.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 6.

Mâm cơm đầm ấm bên gia đình đã trở thành thói quen khó thay đổi. (Ảnh minh hoạ).

"Người khoẻ mạnh thì khả năng miễn dịch tốt hơn, những người khoẻ thường ít bị bệnh do có sức đề kháng cao. Tập ít hay nhiều đều tốt hơn là không tập thể dục. Cứ vận động thì con người sẽ linh hoạt và khoẻ mạnh hơn.

Mỗi người cần tự nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Ăn chín uống chín, thực phẩm đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, ăn khoẻ ngủ khoẻ thì không cần quá lo lắng bệnh dịch", PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ.

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh: Tụ tập nhậu nhẹt, “chém gió” là điều nên bỏ, đó mới là nguyên nhân chính gây lây nhiễm trong bữa ăn chứ không phải do vấn đề ăn! - Ảnh 7.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat