Nước Ý trong ngày đầu bị phong tỏa: Nhiều người lách luật bằng mọi cách, mặc lời kêu gọi khẩn thiết từ chính phủ

Nước Ý trong ngày đầu bị phong tỏa: Nhiều người lách luật bằng mọi cách, mặc lời kêu gọi khẩn thiết từ chính phủ
Theo: JD
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nhiều người lo sợ chính phủ Ý sẽ không thể thực hiện các biện pháp phong tỏa một cách hiệu quả, bởi người dân có thể sẽ lách luật.

2h15 phút sáng 8/3 theo giờ địa phương, thủ tướng Italy Giuseppe Conte kết thúc cuộc họp báo khẩn cấp bằng thông báo phong tỏa diện rộng toàn bộ miền Bắc nước Ý.

Nước Ý trong ngày đầu bị phong tỏa: Nhiều người lách luật bằng mọi cách, mặc lời kêu gọi khẩn thiết từ chính phủ - Ảnh 1.

"Chúng ta phải hiểu rằng cần tuân thủ quy định phong tỏa, và không được chống đối các biện pháp này. Đừng tìm cách lách luật hay mưu mẹo trốn tránh," - trích lời ông Conte, trong buổi sáng công bố lệnh phong tỏa Lombardy - nơi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ nhất quốc gia.

Thủ tướng Conte đã ban hành lệnh áp dụng một loạt các phương pháp ngăn chặn sự bùng phát lớn nhất thế giới của dịch Covid-19 bên ngoài châu Á. Các phương pháp sẽ hạn chế sự di chuyển của ít nhất 1/4 dấn số nước Ý, và hiển nhiên gây tổn hại không nhỏ cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, việc phong tỏa được đánh giá là cần thiết này đang gây ra làn sóng trái chiều trong cộng đồng người Ý. Trong đó, nổi cộm nhất vẫn là câu hỏi: "Liệu công chúng có thực sự tuân thủ quy định?"

Nước Ý trong ngày đầu bị phong tỏa: Nhiều người lách luật bằng mọi cách, mặc lời kêu gọi khẩn thiết từ chính phủ - Ảnh 2.

Những hành khách cuối cùng chờ rời Milan vào khoảnh khắc trước khi lệnh phong tỏa chính thức có hiệu lực

"Chúng tôi là một Vũ Hán khác"

Đó là lời bình luận của Elano Lofina - 39 tuổi, một nhân viên tại trung tâm mua sắm giữa vùng Lombardy. Cô đã liên sự việc lần này với lệnh phong tỏa mà Trung Quốc áp dụng cho Vũ Hán - nơi khởi phát dịch virus corona chủng mới đang khiến cả thế giới lo sợ.

Khi nói lên những lời này, Lofino đang đi chơi cùng bạn bè. Cô cho biết lệnh phong tỏa hoàn toàn hợp lý: "Đó là sự hy sinh rất lớn, nhưng chúng tôi chấp nhận nó."

Vài giờ sau khi thủ tướng Conte ban hành lệnh phong tỏa, số người tử vong vì virus corona tại Ý đã tăng tới 50% chỉ trong 1 ngày - từ 233 ngày 7/3 lên 366, trở thành quốc gia có lượng người chết vì virus lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc. Bản thân nước Ý vào lúc này cũng đã vượt qua Hàn Quốc, trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới.

Nhưng quả thực, không nhiều người có chung suy nghĩ với Lofino.

Nước Ý trong ngày đầu bị phong tỏa: Nhiều người lách luật bằng mọi cách, mặc lời kêu gọi khẩn thiết từ chính phủ - Ảnh 3.

Một người dân mua nước bổ sung trước lệnh phong tỏa

Nhà chức trách - bao gồm cả ông Conte đã đứng ra kêu gọi người dân hãy bỏ qua một bên tính cách cực kỳ đặc trưng của người Ý, được gọi là "furbizia". Đây là một từ tiếng Ý có thể tạm dịch là "láu cá", nhằm lách qua kẽ hở luật pháp được ban hành. Một kiểu hành vi, tính cách mà chính người Ý cũng phải thừa nhận.

Tính cách "furbizia" được thể hiện rất rõ vào ngày 8/3, ngay khi tin tức chuẩn bị phong tỏa Lombardy được tung ra. Trước khi lện phong tỏa có hiệu lực, rất nhiều người tại Lombardy đã vội vã lên tàu trốn chạy khỏi vùng đất này, mặc cho giới chức trách kêu gọi tất cả phải hành động tuân thủ luật pháp và có trách nhiệm với cộng đồng.

Truyền thông Ý hôm ấy ngập tràn lời kêu gọi, từ những ca sĩ nổi tiếng cho đến các nhân vật có tầm ảnh hưởng, với nhằm chống lại làn sóng trốn chạy "đáng xấu hổ".

"Mọi người cần phải ở trong nhà!" - trích lời kêu gọi trong video của Barbara Balanzoni, một bác sĩ tại ý. Balanzoni cho biết các bệnh viện hiện không có đủ máy thở để đáp ứng số bệnh nhân nhiễm virus đang tăng dần.

"Hiện vẫn đang còn quá nhiều người đi lại ngoài đường,"

Ông Dario Franceschini - bộ trưởng Bộ văn hóa Italy đã nói lời cảm ơn tới nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí, vì đã giúp lan truyền thông điệp "I'm Staying Home" (Tôi ở nhà) ra công chúng. "Đó là một thông điệp quan trọng đối với thế hệ trẻ hiện nay," - ông cho biết.

Những người lách luật

Chiều ngày 8/3, lệnh phong tỏa miền Bắc được đưa ra với chế tài tương đối khắt khe, với án phạt lên tới 3 tháng tù giam dành cho những ai vi phạm quy định. Các quy định cơ bản bao gồm việc hạn chế di chuyển với những ai dương tính với virus corona, và cấm không tụ tập đông người.

Chính phủ Ý đã từng thực hiện các phương án quyết liệt nhất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Họ đã hủy mọi chuyến bay từ Trung Quốc hồi tháng 1, cách ly nhiều thị trấn trong tháng 2, toàn bộ Lombardy và thậm chí là toàn bộ nước Ý với 60 triệu dân trong thời gian gần đây.

Nhưng như vậy liệu đã đủ? Vài ngày trước khi lệnh phong tỏa được ban hành, một người đàn ông đứng tuổi tại Zorlesco - một trong những thị trấn đang bị cách ly đã nói vài lời bỡn cợt với bạn, rằng ông thường lách luật, né các trạm kiểm soát bằng những con đường cũ. Lý do? Vì ông muốn đi uống rượu, mà rượu thì chỉ có ở bên ngoài khu cách ly thôi.

Nước Ý trong ngày đầu bị phong tỏa: Nhiều người lách luật bằng mọi cách, mặc lời kêu gọi khẩn thiết từ chính phủ - Ảnh 4.

Trạm kiểm soát tại thị trấn Zorlesco

Dĩ nhiên, nhà chức trách Italy chẳng thấy câu chuyện phiếm của người này vui một chút nào. Họ chỉ cảm thấy hết kiên nhẫn vì thói "furbizia" đã ăn quá sâu vào một bộ phận người dân.

Giuseppe Ippolito, - giám đốc Viện truyền nhiễm Quốc gia Lazzaro Spallanzani ở Rome phát biểu trên sóng truyền hình, mô tả những ai bỏ trốn khỏi Lombardy chiều hôm ấy là "mối đe dọa tiềm ẩn với quốc gia." Ông kêu gọi họ nhanh chóng liên hệ với cơ sở y tế, thông báo tình hình, và chuẩn bị tinh thần cách ly.

Tuy vậy, nhiều người lại cho rằng rời Milan để đi về phương Nam là quyết định đúng. Như Giorgia Caredda, chiều ngày 8/3 đã đợi tàu ở Milan để tới Rome, với mục đích chăm sóc cho người bố bị bệnh tim.

"Một mặt, tôi thấy việc bỏ đi thật ngu ngốc. Nhưng mặt khác tôi lại có cảm giác bị giam cầm, và cần phải thoát khỏi đây," - Caredda cho biết.

Trong cuốn "Người Italy" (The Italians) - bản nghiên cứu kinh điển của Luigi Barzini năm 1964 có mô tả về tính cách "furbizia" của người Ý. Barzini cho biết tính cách và hành vi "láu cá" được hình thành trong giai đoạn nước Ý bị các thế lực ngoại bang cai trị, như người Pháp và người Đức.

Nước Ý trong ngày đầu bị phong tỏa: Nhiều người lách luật bằng mọi cách, mặc lời kêu gọi khẩn thiết từ chính phủ - Ảnh 5.

"Để đối phó với sự áp bức, người Ý đã âm thầm sáng tạo ra nhiều cách. Khi không thể bảo vệ đất nước trên chiến trường, họ chiến đấu theo cách riêng bảo vệ sự tự do cho gia đình và chính bản thân họ."

Barzini cũng cho rằng luật pháp khi ấy đã trở thành một thứ "tội ác" mà tất cả đều cảm thấy vui vẻ khi lách được luật. Và đây chính xác là thứ mà thủ tướng Conte không muốn người dân của mình suy nghĩ như vậy.

"Chúng ta phải bảo vệ cho chính mình, và cho những người trân quý xung quanh."

Dẫu sao thì ở đâu đó, thông điệp của Conte vẫn mang đến những hiệu ứng tích cực. Antonio Ponti - một DJ tại Milan đã lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc bất chấp lệnh cấm tụ cập của thành phố. Để tạo đáp ứng yêu cầu mọi người phải đứng cách nhau tối thiểu 1m, Ponti đã lách luật một cách láu cá bằng việc tổ chức tiệc ngoài trời.

Nhưng khi dịch bệnh dần lan tỏa, cộng thêm những phản ứng gay gắt lan tỏa tại Milan, Ponti cho biết anh không muốn bị xem là "kẻ lan truyền dịch bệnh." Anh quyết định tuân thủ, rút lại mọi lời quảng cáo và hủy bỏ bữa tiệc.

"Như vậy thì khôn ngoan hơn, nếu nó giúp mọi chuyện tốt hơn."

Tham khảo: NY Times


Nước Ý trong ngày đầu bị phong tỏa: Nhiều người lách luật bằng mọi cách, mặc lời kêu gọi khẩn thiết từ chính phủ - Ảnh 6.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat