Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio
Theo: DG Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Cho đến tận bây giờ, Inception vẫn là 1 trong những tác phẩm sci-fi có sức ảnh hưởng lớn nhất trong nền văn hóa đại chúng thế giới.

Vào năm 2010, Christopher Nolan đã khiến cho cả làng điện ảnh phải ngỡ ngàng với siêu bom tấn Inception, khai thác nội dung xoay quanh giấc mơ với nhiều tầng lớp, mơ ở trong mơ. Với tiết tấu nhanh dồn dập, hình ảnh đẹp miễn chê (có cả định dạng IMAX) cùng khoản chi phí đầu tư khủng lên đến 160 triệu USD, Inception đã tạo ra 1 cơn địa trấn trong dòng phim sci-fi lúc bấy giờ. Bộ phim này mang về 4 tượng vàng Oscars (chủ yếu là lĩnh vực hậu cần, hậu kỳ), thắng giải BAFTA cùng vô số danh hiệu cá nhân và tập thể cao quý khác.

Cho đến nay, khi mà thể loại sci-fi trong làng điện ảnh đã phát triển rực rỡ với nhiều tác phẩm thậm chí còn “xoắn não” hơn nữa, nhưng Inception vẫn luôn duy trì được vị thế của mình và truyền cảm hứng cho những thế hệ đi sau. Đó chính là lý do vì sao mà những câu chuyện hậu trường, những sự thật thú vị xoay quanh bộ phim này vẫn luôn thu hút được sự chú ý của rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Christopher Nolan nảy ra ý tưởng về Inception vào năm 16 tuổi, và ông đã mất gần 10 năm để tạo ra kịch bản phim hoàn chỉnh.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 1.

Chia sẻ với tờ The Los Angeles Times, Nolan cho biết: “Tôi vẫn luôn ấp ủ dự án này từ lâu rồi, ý tưởng đó vẫn cứ lởn vởn trong tâm trí từ khi tôi 16 tuổi. Tôi bắt đầu viết nháp kịch bản khoảng 7, 8 năm trước, nhưng về mặt concept “giấc mơ cũng là 1 dạng thực tại” thì tôi đã có từ lâu. Tuy nhiên, tôi phải mất 10 năm mới có thể hoàn thiện kịch bản mà tôi ưng nhất, chủ yếu là do tôi phải tìm cách tạo ra 1 câu chuyện thực sự cảm động”.

Inception cực kỳ hạn chế sử dụng công nghệ CGI, đúng chuẩn phong cách Nolan.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 2.

Nolan định sản xuất Inception theo định dạng 3D, nhưng quyết định bỏ qua phương án này.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 3.

Vì áp lực về mặt thời gian cũng như phải đảm bảo chất lượng cho phim, đội ngũ sản xuất Inception đành phải bỏ qua phương án làm phim 3D. Trước đó, họ thậm chí đã sử dụng công nghệ này và thử nghiệm trong quá trình hậu kỳ. Hãy thử tưởng tượng xem 1 bộ phim “cần nhiều não” như Inception mà được thưởng thức qua những chiếc kính 3D sẽ còn mang đến trải nghiệm đã mắt đến mức độ nào.

Bài hát “Non, Je Ne Regrette Rien” của Edith Piaf liên quan trực tiếp đến chủ đề phim.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 4.

Trong Inception, đội ngũ của Cobb sử dụng ca khúc Pháp “Non, Je Ne Regrette Rien” (tạm dị là “Không, tôi không hối hận về điều gì cả”) để làm dấu hiệu cho cú “kick”, báo hiệu thời điểm phải thoát khỏi giấc mơ. Khi được dịch ra, bài hát này có nội dung ám chỉ đến những câu thoại của Cobb và Saito như: “Không, thực sự không có gì cả”, “Không, tôi không ân hận gì hết”, “Nợ đã trả, xong, đã quên”, “Tôi không quan tâm về quá khứ”.

Ngoài ra, “Non, Je Ne Regrette Rien” còn là sự đối lập toàn toàn với nỗi lòng của Cobb khi anh vẫn chưa thể quên đi người vợ của mình. Những câu hát như “Tôi thắp lên ánh lửa bằng những kỷ niệm của tôi”, “Những nỗi đau, niềm vui của tôi”, “Tôi không cần đến chúng nữa”, “Tôi đã quá ngán ngẩm tình yêu và những rắc rối mà nó làm lại”... Tất cả đều ám chỉ đến lời khuyên mà Cobb dành cho Ariadne, nhắc nhở cô không nên sử dụng ký ức cá nhân để xây dựng giấc mơ.

Hans Zimmer tạo ra bản nhạc trong phim dựa trên beat nhạc từ bài hát của Piaf nhưng với tốc độ chậm hơn.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 5.

Sau khi Inception công chiếu, fan hâm mộ đã đăng tải 1 đoạn video để chỉ ra sự tương đồng trong bài nhạc trong phim với ca khúc “Non, Je Ne Regrette Rien” của Piaf, nhưng với tốc độ chậm hơn. Ẩn ý của chi tiết này chính là việc cứ vào sâu thêm 1 tầng của giấc mơ, thời gian sẽ trôi chậm lại 1 chút, và nhà soạn nhạc Zimmer cho biết đây vốn cũng không phải bí mật gì cả. Ngoài ra, ông chia sẻ rằng không chỉ làm chậm nhịp điều, ông còn biến tấu một chút để tạo ra sự khác biệt.

Nolan suýt chút nữa đã loại bỏ bài nhạc “Non, Je Ne Regrette Rien” sau khi cast thành công Marion Cotillard - người từng vào vai Piaf trong “La Vie en Rose” nhiều năm trước đó.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 6.

Ngay từ đầu, Nolan đã đưa bài nhạc “Non, Je Ne Regrette Rien” của Piaf vào kịch bản của Inception. Thế nhưng, sau khi cast Marion Cotillard, người đoạt giải Oscars với chính vai Piaf trong “La Vie Rose” (2007), ông đã định loại bỏ ca khúc này trước khi được nhà soạn nhạc Zimmer thuyết phục và suy nghĩ lại.

Inception được quay tại 6 quốc gia, bao gồm Mỹ, Morocco, Canada, Pháp, Vương quốc Anh và Nhật Bản.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 7.

Joseph Gordon-Levitt cho biết cảnh quay chiến đấu trong hành lang là trải nghiệm vui nhất và vất vả nhất trong sự nghiệp của mình.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 8.

Ấn tượng hơn nữa, toàn bộ bối cảnh hành lang này đều là đạo cụ do đội ngũ sản xuất tạo ra chứ không phải sản phẩm của CGI. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây.

Magnus, con trai của Nolan, đã vào vai James, con trai của Cobb.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 9.

Lúc này, cậu nhóc Magnus mới được gần 2 tuổi mà thôi. Và tính đến năm 2020, đây cũng là tác phẩm điện ảnh duy nhất mà cậu tham gia.

Nolan còn casting cả em họ Miranda cho vai diễn nữ tiếp viên hàng không.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 10.

Sau đó, Miranda cũng góp mặt với 1 số vai nhỏ trong các dự án khác của Nolan, bao gồm The Dark Knight Rises (2012) và Dunkirk (2017).

Trước khi tham gia Inception, Ellen Page từng gặp Nolan với tư cách là fan hâm mộ.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 11.

Trong Inception, Ellen Page vào vai Ariadne, một sinh viên kiến trúc được đưa vào dự án xây dựng giấc mơ của Cobb. Tuy nhiên trước đó, cô từng có cơ hội gặp gỡ Nolan với tư cách là fan hâm mộ những tác phẩm của vị đạo diễn tài năng. Cô cho biết: “Khi đó, tôi chưa biết gì về Inception cả, chỉ biết Nolan là một người rất khiêm tốn và dễ bắt chuyện. Khi nảy ra ý tưởng về bộ phim này, ông ấy đã liên lạc với tôi. Ngay khi đọc xong kịch bản, tôi đã cực kỳ phấn khích và muốn được nhận vai diễn này”.

Nolan đã đưa vào phim bức họa của Francis Bacon, họa sĩ mà ông cực kỳ yêu thích.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 12.

Con số trên vật tổ (totem) của Arthur từng nhiều lần xuất hiện trong giấc mơ của chính anh ấy.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 13.

Totem của Arthur, món đồ vật giúp con người xác định mình đang tỉnh hay mơ, là 1 cặp xúc xắc màu đỏ. Khi anh khoe chúng với Ariadne, máy quay đã bắt được mặt số 5 của 1 viên xúc xắc. con số này cũng nhiều lần xuất hiện trong giấc mơ tại khách sạn của Arthur, nhưng không ai dám khẳng định chi tiết này thực sự có ý nghĩa gì hay không.

Pháo đài tuyết trong giấc mơ của Eames có cấu trúc rất giống với thư viện Geisel tại San Diego, California.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 14.

Thư viện này là tác phẩm của kiến trúc sư William Pereira vào cuối những năm 60, tuy nhiên Nolan từ chối bình luận về chi tiết tương đồng này.

Biển số xe trong giấc mơ của Yusuf có dòng chữ “The Alternate State” (trạng thái thay thế), báo hiệu rằng phân cảnh hành động ngạt thở này không hề diễn ra trong thực tại.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 15.

Mỗi nhân vật chính trong phim là đại diễn cho từng vai trò của 1 đoàn sản xuất phim, mặc dù Nolan không cố tình xây dựng Inception theo hướng này.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 16.

Chia sẻ với Wired, nam đạo diễn cho biết đây chỉ là 1 sự trùng hợp tình cờ ngẫu nhiên mà thôi. Cụ thể, Cobb là người kêu gọi mọi người hành động và đưa ra những quyết định quan trọng, giống như là đạo diễn vậy. Arthur là người giám sát quy trình và đảm bảo mọi thứ đều suôn sẻ - nhà sản xuất. Ariadne, người xây dựng giấc mơ - các designer. Và Eames, người có thể giả dạng thành người khác trong mơ - chính là các diễn viên.

Leonardo DiCaprio giúp Nolan biến Inception thành 1 câu chuyện cảm động.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 17.

Trước khi chính thức bấm máy, DiCaprio và Nolan đã họp mỗi ngày, liên tục trong vòng 2 tháng để làm rõ hơn câu chuyện của Cobb. Chia sẻ với The Los Angeles Times, nam đạo diễn cho biết: “Tôi đã tận dụng rất nhiều ý tưởng của cậu ấy. Leo là 1 người có khả năng phân tích rất tốt, không chỉ ở khía cạnh nội tâm nhân vật, mà còn ở cốt truyện tổng thể để kết nối với nhân vật của mình. Tôi nghĩ là khía cạnh cảm xúc của Cobb giúp kịch bản có chiều sâu hơn rất nhiều”.

Cảnh phim giữa Stephen Miles và Cobb được ghi hình tại nơi mà Nolan đã gặp người vợ của mình, Emma Thomas.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 18.

Cảm phim này được quay tại giảng đường khoa kiến trúc, trường University College London, nơi mà Nolan và người bạn đời Emma Thomas lần đầu gặp gỡ. 2 người sau đó đã cùng nhau sản xuất rất nhiều bom tấn lớn, bao gồm bộ 2 phim The Dark Knight, Inception và Interstellar.

Brad Pitt và Will Smith từng từ chối vai Cobb.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 19.

Trước khi Leonardo DiCaprio trở thành ngôi sao sáng nhất của Inception, đội ngũ sản xuất từng liên hệ với 2 cái tên khủng khác là Brad Pitt và Will Smith cho vai chính Dominick “Dom” Cobb. Nolan đã trực tiếp liên lạc với Pitt và hy vọng có thể nhận được câu trả lời trong vòng 48 tiếng. Sau khi không có hồi âm, ông tiếp tục tìm đến Will Smith, nhưng nam diễn viên từ chối cơ hội này.

4 con số xuất hiện trên con tàu và chiếc taxi trong giấc mơ của Yusuf, với vị trí được thay đổi.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 20.

Mật mã 528491 để mở két sắt mà Fischer đã cung cấp cho đội của Cobb xuất hiện rất nhiều lần xuyên suốt bộ phim.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 21.

DiCaprio cho biết cảnh quay đuổi bắt ở Morocco là thử thách thể lực lớn nhất trong quá trình bấm máy.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 22.

Nam diễn viên cho biết: “Đây là cảnh khó nhằn nhất bởi tôi phải chạy rất nhanh giữa 1 đám đông, khiến tôi giống như 1 quả bóng pinball và nảy từ người này sang người kia và va vào rất nhiều máy bán hàng tự động. Mặc dù khó khăn là thế, nhưng đến cuối ngày, ai cũng vui vẻ và ngạc nhiên vì những gì mà mình đã thực hiện được”.

Warner Bros. từng “bật đèn xanh” cho Inception trước khi kịch bản được hoàn thành, nhưng Nolan từ chối vì không muốn áp lực công việc ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo của bản thân.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 23.

Ariadne được lấy 1 phần cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 24.

Hình tượng Ariadne đóng một vai trò quan trọng trong thần thoại Hy Lạp liên quan đến Theseus và Minotaur, giúp Theseus thoát khỏi mê cung an toàn. Còn trong "Inception", Ariadne là một sinh viên kiến trúc có nhiệm vụ thiết kế những giấc mơ.

Điểm chung giữa 2 phiên bản Ariadne này đều là đưa những người đàn ông xung quanh họ đến nơi an toàn bằng chiến lược thông minh và bản lĩnh của mình. Khi Ariadne chứng minh khả năng với Cobb, cô đã thành công với bản vẽ cấu trúc nhiều hình tròn đồng tâm. Thiết kế này tương đối giống với mê cung của Vua Minos được sử dụng để giam giữ Minotaur.

Đội ngũ sản xuất đã dùng súng bắn khí để tạo ra các hiệu ứng nổ tung và làm đồ vật văng trên không trung.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 25.

Được biết, đội ngũ sản xuất đã phải ghi lại 1500 khung hình/giây để bắt được trọn vẹn hiệu ứng này.

Giấc mơ của Eames được lấy cảm hứng từ những bộ phim của James Bond.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 26.

Là 1 fan cứng của 007, không có gì bất ngờ khi Nolan lại lấy cảm hứng từ một số phần phim như "On Her Majesty's Secret Service" (1969) hay "For Your Eyes Only" (1981) để xây dựng giấc mơ cho Eames. Cinematographer Wally Pfister cho biết: “Khi đang băn khoăn không biết nên thực hiện cảnh phim này thế nào, chúng tôi lại tìm đến các bộ phim của Bond là vấn đề được giải quyết hoàn toàn luôn”.

Đoàn làm phim đã phải trải qua 1 trận bão tuyết thực sự khi ghi hình ở Calgary.

Những sự thật thú vị về Inception: Là ý tưởng từ năm 16 tuổi của Nolan, mời Will Smith và Brad Pitt không được nên mới chọn DiCaprio - Ảnh 27.

Cảnh quay giấc mơ của Eames được thực hiện trong 2 tuần tại Calgary. Nolan không muốn sử dụng kĩ xảo máy tính và hy vọng nơi đây sẽ có tuyết rơi để mang lại hiệu ứng tốt nhất. Thế nhưng, không biết có phải do ông trời cũng thích Inception hay không, mà ban luôn cho họ 1 trận bão tuyết lớn. Wally Pfister cho biết: “Trận bão này khiến quá trình quay phim trở nên khó khăn hơn, lạnh hơn và cực kỳ khó chịu”.

Theo Insider

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat