Những phẩm chất cần có khi trở thành bộ đội

Những phẩm chất cần có khi trở thành bộ đội
Theo: Huongnghiep
Thể loại: Khởi Nghiệp
Bạn tôn thờ hình ảnh của người ông, người cha đã trải qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Bạn khâm phục những kỳ tích tưởng chừng như không thể có của thế hệ trước. Nhưng điều ấy chưa đủ để làm nên lòng yêu nghề. Những phẩm chất sau đây sẽ đánh giá bản chất của anh bộ đội cụ Hồ.
1

Nhiệt huyết, lòng yêu nghề (gắn liền với lòng yêu nước)

Bạn tôn thờ hình ảnh của người ông, người cha đã trải qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Bạn khâm phục những kỳ tích tưởng chừng như không thể có của thế hệ trước. Nhưng điều ấy chưa đủ để làm nên lòng yêu nghề. Bạn mới chỉ nhìn thấy những thành quả bằng sự nỗ lực phi thường và tự hào về họ.

Để trở thành một chiến sĩ, bạn còn phải chấp nhận khó khăn, gian khổ, thậm chí cả hy sinh. Nếu bạn sẵn sàng đến với quân đội bởi bạn yêu đất nước, yêu công việc của mình, bởi đó là con đường mà bạn đã chọn, và bạn tự hào là một người như cha, chú mình thì bạn hoàn toàn có thể tự tin trở thành một “bộ đội cụ Hồ”.

2

Tính kỷ luật

Hẳn bây giờ bạn đã phần nào hình dung được môi trường làm việc của những người “mặc áo lính”, thật nghiêm túc phải không?

Nhưng chính môi trường đó đã góp phần tạo nên sức mạnh, giúp quân đội ta chiến thắng bao cuộc xâm lược của kẻ thù, bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

Khi là một chiến sĩ phục vụ trong quân đội, bạn sẽ phải tuân theo kỷ luật “thép”. Đây là điều đầu tiên khó vượt qua với nhiều người khi bước chân vào nghề. Nhưng nếu bạn là người có tính kỷ luật thì bạn sẽ nhanh chóng thích ứng, trở thành người “tự do trong khuôn khổ” đấy.

3

Tinh thần đoàn kết

Nếu nói đến môi trường nào có tính xây dựng cho con người tinh thần đoàn kết, vì mọi người thì chắc hẳn đó là môi trường quân đội. Trong quân đội, những người đồng nghiệp gọi nhau là “đồng chí”, “đồng đội” và tình đồng chí của họ đã được ca ngợi qua nhiều tác phẩm thi ca. Cuộc sống của bộ đội là sống với tập thể, bạn chỉ có thể hòa nhập khi bạn cảm thông với đồng đội của mình, khi bạn là một người trong số họ.

4

Can đảm, chấp nhận mạo hiểm chịu gian khổ

Như các bạn đã biết, bộ đội là những người “đứng mũi chịu sào”, luôn phải xuất hiện đầu tiên trước mỗi biến cố của đất nước. Đơn vị của bạn có thể phải đóng quân ở trên núi, ở trong rừng, biên giới hay hải đảo xa xôi v.v… với điều kiện sống và làm việc vô cùng khắc nghiệt. Bạn phải là người can đảm, dám xông pha, chấp nhận mọi khó khăn cũng như không sợ đối mặt với nguy hiểm.

5

Lạc quan

Đây là một trong những phẩm chất đáng quý của người chiến sĩ. Nhờ lạc quan, họ đã “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Với tinh thần ấy, dù phải đối mặt với những khó khăn, khắc nghiệt không dễ gì vượt qua, người lính vẫn có thể mỉm cười.

Chiến tranh đã đi qua, nhưng vất vả, thách thức với người lính thì luôn còn. Họ vẫn phải bám trụ ở những nơi hẻo lánh, xa xôi mà họ vẫn đùa rằng “khỉ không ho, gà không gáy được”. Không phải không có lúc chạnh lòng, nhớ nhà, nhất là vào ngày Tết. Nhưng họ vẫn cười vui vẻ bởi đây là nhiệm vụ Tổ quốc giao phó, và từng người trong họ đang góp sức nhỏ bé của mình cho một sự nghiệp lớn. Còn bạn, bạn có tự tin như những người lính đảo xa, hát cùng với “cây đàn một dây” không?

6

Trung thực

Bạn biết đấy, nhiệm vụ của quân đội thật nặng nề, ảnh hưởng đến sự tồn vong của cả một quốc gia. Sự thiếu trung thực của một người có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa, môi trường trong quân đội là môi trường tập thể, mọi người sống và làm việc như một gia đình. Để “gia đình” ấy bền vững, mỗi thành viên phải trung thực và tin tưởng lẫn nhau.

Bác Hồ từng dặn dò các chiến sĩ: “không được lấy từ cái kim, sợi chỉ của dân”. Trong lời khuyên đó, Bác đã đề cao tính trung thực của anh “bộ đội cụ Hồ”. “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Trung thực với nhân dân còn là cách để tạo cho mình “một hậu phương vững chắc”.

7

Lòng nhân hậu

“Quân với dân như cá với nước”. Bộ đội hết lòng với nhân dân thì nhân dân mới yêu thương bộ đội. Bạn phải là người nhân hậu, biết yêu thương, biết cảm thông với nhân dân ở mỗi vùng đơn vị bạn đi qua.

Hơn nữa, làm việc trong quân đội có nghĩa là bạn được làm việc trong một gia đình lớn mà ở đó tinh thần đồng đội đặt lên hàng đầu. Nếu bạn có lòng nhân hậu, yêu quý, sẵn lòng giúp đỡ đồng chí của mình cũng có nghĩa là bạn đang tự giúp mình đấy.

Cách quản lý tiền hiệu quả trong gia đình?

tinybook tinybook
Cách quản lý tiền hiệu quả trong gia đình?
Khi kết hôn, bạn và chồng cần thống nhất các quy tắc như ai giữ tiền, công khai các khoản chi tiêu và báo số dư cho nhau

Phân loại nghề nghiệp- Tìm hiểu về phân loại nghề

tinybook tinybook
Phân loại nghề nghiệp- Tìm hiểu về phân loại nghề
Muốn nhận thức một cách khoa học về các sự vật và hiện tượng, người ta thường dùng phương pháp phân loại. Ví dụ: phân loại động vật, thực vật, ôtô, máy bay, tên lửa, vệ tinh nhân tạo, các nền văn minh, các loại kiến trúc… Song, khi phân loại nghề nghiệp, các nhà khoa học vấp phải không ít khó khăn vì số lượng nghề và chuyên môn quá lớn, tính chất và nội dung các nghề quá phức tạp.

Những công việc kiếm tiền trên mạng dễ dàng nhất hiện nay

tinybook tinybook
Những công việc kiếm tiền trên mạng dễ dàng nhất hiện nay
Ngày nay, nhiều người tận dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật để kiếm tiền trên mạng vừa không mất nhiều thời gian lại mang đến hiệu quả cao. Cùng xem những công việc kiếm tiền trên mạng hiện nay là gì nhé.

5 phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên

tinybook tinybook
5 phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên
Nếu bạn tin quy trình tuyển dụng chỉ là việc đối chiếu giữa kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có với miêu tả công việc, thì có lẽ bạn đã lầm. Trong quy trình đó, nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên những phẩm chất mà bạn có thể không ngờ tới.

5 điều các nhà tuyển dụng đều muốn ở các ứng viên

tinybook tinybook
5 điều các nhà tuyển dụng đều muốn ở các ứng viên
Các chuyên gia “săn đầu người” cũng thường tìm kiếm và lôi kéo những người đã có tài năng thực sự nổi bật từ các công ty khác, bởi đây là những đối tượng luôn dễ dàng được nhiều nhà tuyển dụng cần đến.Dưới đây là 5 tiêu chuẩn quan trọng mà các nhà tuyển dụng đều muốn ở các ứng viên khi tìm kiếm nhân sự.

Cách chuẩn bị CV cho vị trí công việc mới

tinybook tinybook
Cách chuẩn bị CV cho vị trí công việc mới
Nếu bạn quyết định nộp đơn cho một vị trí mới trong nội bộ công ty, hãy chuẩn bị ngay cho mình bản lý lịch làm nổi bật năng lực và khả năng đáp ứng yêu cầu công việc. Có thể bạn sẽ nhận thấy rằng vị trí mới hay quản lý ở các phòng ban khác khá xa lạ. Hãy gạt bỏ những lo lắng và chuẩn bị một bản lý lịch thật thuyết phục và phù hợp để ứng tuyển vào vị trí mới như ngày đầu bạn xin việc chứ không phải là một nhân viên quen thuộc trong công ty.

Trở thành dược sĩ, bạn có những gì?

tinybook tinybook
Trở thành dược sĩ, bạn có những gì?
Các ngành y, dược luôn mang đến cho xã hội một cái nhìn ý nghĩa, cao quý, từ tâm. Vì vậy, lúc còn ở mái trường phổ thông, nếu bạn là người khá giỏi và nhất nhất phải chọn nghề dược hoặc bác sĩ, thì hãy nhìn lại mình thật kỹ liệu bản thân có phù hợp với áp lực của ngành này?

Chia sẻ 10 bí quyết cho doanh nghiệp nhỏ

tinybook tinybook
Chia sẻ 10 bí quyết cho doanh nghiệp nhỏ
Bạn không thể là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Bạn chỉ nên chọn một phạm vi hẹp, một thị trường "ngách" cho riêng mình.

Hướng dẫn mẹo tránh 'ậm ừ' trong khi phỏng vấn

tinybook tinybook
Hướng dẫn mẹo tránh ậm ừ trong khi phỏng vấn
Đối phó với các câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng, hẳn không ít lần bạn phải ậm ừ, chần chừ vài giây để suy nghĩ. Căng thẳng và áp lực trong buổi phỏng vấn làm bạn thấy khó diễn đạt ý tưởng. Vậy làm gì để tránh rơi vào tình huống này?

Các bước để tối ưu cơ hội tìm việc

tinybook tinybook
Các bước để tối ưu cơ hội tìm việc
Tìm việc là cả một quá trình và cần phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Hãy tham khảo các bước sau đây để việc tìm kiếm trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Cách lấy lại niềm tin khi đi tìm việc

tinybook tinybook
Cách lấy lại niềm tin khi đi tìm việc
Muốn tạo lập con đường thành công cho riêng mình, bạn luôn cần có niềm tin và sự tự tin cần thiết. Nhưng quá trình tìm việc kéo dài nhiều khi khiến bạn không còn đủ lạc quan, tin tưởng, lúc đó, cần phải tìm cách lấy lại tinh thần.Dưới đây là 6 điểm giúp bạn lấy lại niềm tin để tiếp bước trên con đường sự nghiệp:

3 tố chất của ứng viên được nhà tuyển dụng săn đón

tinybook tinybook
3 tố chất của ứng viên được nhà tuyển dụng săn đón
Với mỗi vị trí cụ thể, nhà tuyển dụng lại tìm kiếm một loạt các tố chất chuyên biệt và những người có nền tảng hoàn hảo, ví dụ như từng làm việc cho đối thủ chính của công ty và có một số thông tin nội bộ hữu ích, sẽ là những người nổi bật nhất. 3 tố chất sau thường khiến họ bị thuyết phục:

Nhà ngoại giao làm việc ở đâu?

tinybook tinybook
Nhà ngoại giao làm việc ở đâu?
Bạn muốn theo học ngành ngoại giao nhưng còn phân vân không biết sau này mình sẽ làm việc ở đâu? Môi trường làm việc của các nhà ngoại giao rất phong phú. Với năng lực và nhiệt huyết của mình, bạn sẽ luôn có cơ hội tìm được vị trí xứng đáng. Chúng ta thử cùng kể ra một số “địa chỉ” nhé!

Cách viết CV chuyên nghiệp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách viết CV chuyên nghiệp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Nhiều sinh viên khi ra trường vẫn không biết cách viết CV như thế nào cho chuyên nghiệp Chẳng vậy mà có bạn gửi hồ sồ xin việc đã lâu mà không thấy hồi đáp. Hãy xem cách viết CV chuyên nghiệp dưới đây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

4 lý do nên từ chối lời đề nghị công việc

tinybook tinybook
4 lý do nên từ chối lời đề nghị công việc
Dẫu biết rằng thời buổi kinh tế khó khăn, nhận được lời đề nghị công việc là quá tốt rồi nhưng nếu có thể kén chọn, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi gật đầu đồng ý với bất cứ lời đề nghị nào.

Bí quyết làm giàu không phải ai cũng biết

tinybook tinybook
Bí quyết làm giàu không phải ai cũng biết
Ai cũng muốn làm giàu nhưng không phải ai cũng có thể làm giàu. Dưới đây là những bí quyết làm giàu bạn nên nắm được trước khi quyết định làm giàu.

Hướng dẫn những loại hình kinh doanh qua mạng

tinybook tinybook
Hướng dẫn những loại hình kinh doanh qua mạng
Mặc dù thời kỳ bùng nổ của các công ty dotcom đã qua, nhưng cơ hội kiếm tiền trên Web vẫn còn rất lớn. Vấn đề là bạn phải biết tìm cơ hội đó ở đâu?

Cách để đàm phán lương thành công

tinybook tinybook
Cách để đàm phán lương thành công
Nhiều người khi đến công sở chỉ biết đắm chìm vào công việc nhưng thu nhập hầu như vẫn "dẫm chân tại chỗ". Họ không được trả một mức lương xứng đáng chưa kể đến tiền thưởng hay những khoản tiền làm ngoài giờ.

Cách để biết sự nghiệp đúng hướng cho bạn

tinybook tinybook
Cách để biết sự nghiệp đúng hướng cho bạn
Trong thị trường lao động nhộn nhịp như hiện nay, hầu hết mọi người đều trải qua nhiều công việc trong sự nghiệp và chúng ta cần đánh giá bản thân thường xuyên để đảm bảo đi tới thành công.

Những nghề dành cho những người lười

tinybook tinybook
Những nghề dành cho những người lười
Bạn phát ốm lên vì những bộ trang phục cứng nhắc và lịch trình căng thẳng khi đi làm công sở. Bạn chỉ muốn ăn, ngủ, chơi. Dưới đây là một vài công việc thú vị dành cho những người lười như bạn.

Một số ràng buộc, thách thức trong nghề Thiết kế thời trang

tinybook tinybook
Một số ràng buộc, thách thức trong nghề Thiết kế thời trang
Dù bạn đang ở “ngai vàng” trong làng thiết kế, chỉ chậm chạp so với các đối thủ một chút thôi, bạn cũng sẽ lập tức bị “hạ bệ”. Đó luôn là thách thức lớn với nhà tạo mẫu.

Tìm hiểu về ngành Y

tinybook tinybook
Tìm hiểu về ngành Y
Ngành y là ngành chuyên tổ chức việc phòng bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người và các loại động vật. Y học là một môn khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

Cách thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng
Theo các chuyên gia tuyển dụng, ở thời kỳ nào, các công ty luôn cần những ứng viên lành nghề, điều quan trọng là bạn phải biết cách thể hiện sự chuyên nghiệp, năng lực của mình. Sau đây là một vài bí quyết giúp ứng viên biết cách tỏa sáng giữa hàng loạt đối thủ cạnh tranh khác:

Đàm phán lương và những sai lầm đáng tiếc

tinybook tinybook
Đàm phán lương và những sai lầm đáng tiếc
Nói về vấn đề lương, các ứng viên thường có tâm lý vòng vo, ý nhị, ngại nói thẳng. Đó là một trong những lý do khiến họ mắc phải những sai lầm bị cho là ngớ ngẩn.

5 nghề 'hái' ra tiền mà không phải ai cũng biết

tinybook tinybook
5 nghề hái ra tiền mà không phải ai cũng biết
Xã hội càng phát triển nên các ngành nghề cũng đa dạng hơn. Điều đó làm cho nhiều nghề nghiệp có thể "hái" ra tiền mà không phải ai cũng biết.

Bí quyết phỏng vấn tuyển dụng tại công ty nước ngoài

tinybook tinybook
Bí quyết phỏng vấn tuyển dụng tại công ty nước ngoài
Phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh đối với người chưa có hoặc thiếu kinh nghiệm như sinh viên và người mới đi làm là chướng ngại lớn cần sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, kỹ năng, kiến thức, đặc biệt là vốn tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, nó sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều nếu bạn áp dụng những lời khuyên bổ ích sau đây nhé!

3 chìa khóa thành công nếu muốn khởi nghiệp

tinybook tinybook
3 chìa khóa thành công nếu muốn khởi nghiệp
Linh hoạt và khiêm tốn chính là chìa khóa thành công cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp. Hãy đảm bảo rằng bản thân sẵn sàng đón nhận những lời khuyên, ngay cả khi đã đạt được những thành công nhất định.

Nhà tuyển dụng “soi” gì trong hồ sơ xin việc?

tinybook tinybook
Nhà tuyển dụng “soi” gì trong hồ sơ xin việc?
Nhà tuyển dụng chỉ dành vài giây đồng hồ để lướt qua hồ sơ của bạn trước khi quyết định bạn có được lọt tiếp vào vòng trong. Để có cơ hội đi tiếp, bạn cần tránh mắc những lỗi then chốt dễ đập vào mắt họ trong vài giây rà soát ngắn ngủi đó.

Tố chất của một hướng dẫn viên du lịch

tinybook tinybook
Tố chất của một hướng dẫn viên du lịch
Có bao giờ bạn tự hỏi tố chất cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch là gì?

Tìm hiểu về ngành công nghệ hoá học

tinybook tinybook
Tìm hiểu về ngành công nghệ hoá học
Trong xã hội hiện đại, không ở đâu trong khắp cuộc sống lại không có dấu ấn của Công nghệ hóa học (CNHH). Ngày nay, những sản phẩm của ngành này phổ biến đến mức chúng ta hầu như quên mất đó từng là những phát minh vĩ đại làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của con người như nhựa hay cao su nhân tạo v.v...
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat