Những phẩm chất cần có khi trở thành bộ đội

Những phẩm chất cần có khi trở thành bộ đội
Theo: Huongnghiep
Thể loại: Khởi Nghiệp
Bạn tôn thờ hình ảnh của người ông, người cha đã trải qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Bạn khâm phục những kỳ tích tưởng chừng như không thể có của thế hệ trước. Nhưng điều ấy chưa đủ để làm nên lòng yêu nghề. Những phẩm chất sau đây sẽ đánh giá bản chất của anh bộ đội cụ Hồ.
1

Nhiệt huyết, lòng yêu nghề (gắn liền với lòng yêu nước)

Bạn tôn thờ hình ảnh của người ông, người cha đã trải qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Bạn khâm phục những kỳ tích tưởng chừng như không thể có của thế hệ trước. Nhưng điều ấy chưa đủ để làm nên lòng yêu nghề. Bạn mới chỉ nhìn thấy những thành quả bằng sự nỗ lực phi thường và tự hào về họ.

Để trở thành một chiến sĩ, bạn còn phải chấp nhận khó khăn, gian khổ, thậm chí cả hy sinh. Nếu bạn sẵn sàng đến với quân đội bởi bạn yêu đất nước, yêu công việc của mình, bởi đó là con đường mà bạn đã chọn, và bạn tự hào là một người như cha, chú mình thì bạn hoàn toàn có thể tự tin trở thành một “bộ đội cụ Hồ”.

2

Tính kỷ luật

Hẳn bây giờ bạn đã phần nào hình dung được môi trường làm việc của những người “mặc áo lính”, thật nghiêm túc phải không?

Nhưng chính môi trường đó đã góp phần tạo nên sức mạnh, giúp quân đội ta chiến thắng bao cuộc xâm lược của kẻ thù, bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

Khi là một chiến sĩ phục vụ trong quân đội, bạn sẽ phải tuân theo kỷ luật “thép”. Đây là điều đầu tiên khó vượt qua với nhiều người khi bước chân vào nghề. Nhưng nếu bạn là người có tính kỷ luật thì bạn sẽ nhanh chóng thích ứng, trở thành người “tự do trong khuôn khổ” đấy.

3

Tinh thần đoàn kết

Nếu nói đến môi trường nào có tính xây dựng cho con người tinh thần đoàn kết, vì mọi người thì chắc hẳn đó là môi trường quân đội. Trong quân đội, những người đồng nghiệp gọi nhau là “đồng chí”, “đồng đội” và tình đồng chí của họ đã được ca ngợi qua nhiều tác phẩm thi ca. Cuộc sống của bộ đội là sống với tập thể, bạn chỉ có thể hòa nhập khi bạn cảm thông với đồng đội của mình, khi bạn là một người trong số họ.

4

Can đảm, chấp nhận mạo hiểm chịu gian khổ

Như các bạn đã biết, bộ đội là những người “đứng mũi chịu sào”, luôn phải xuất hiện đầu tiên trước mỗi biến cố của đất nước. Đơn vị của bạn có thể phải đóng quân ở trên núi, ở trong rừng, biên giới hay hải đảo xa xôi v.v… với điều kiện sống và làm việc vô cùng khắc nghiệt. Bạn phải là người can đảm, dám xông pha, chấp nhận mọi khó khăn cũng như không sợ đối mặt với nguy hiểm.

5

Lạc quan

Đây là một trong những phẩm chất đáng quý của người chiến sĩ. Nhờ lạc quan, họ đã “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Với tinh thần ấy, dù phải đối mặt với những khó khăn, khắc nghiệt không dễ gì vượt qua, người lính vẫn có thể mỉm cười.

Chiến tranh đã đi qua, nhưng vất vả, thách thức với người lính thì luôn còn. Họ vẫn phải bám trụ ở những nơi hẻo lánh, xa xôi mà họ vẫn đùa rằng “khỉ không ho, gà không gáy được”. Không phải không có lúc chạnh lòng, nhớ nhà, nhất là vào ngày Tết. Nhưng họ vẫn cười vui vẻ bởi đây là nhiệm vụ Tổ quốc giao phó, và từng người trong họ đang góp sức nhỏ bé của mình cho một sự nghiệp lớn. Còn bạn, bạn có tự tin như những người lính đảo xa, hát cùng với “cây đàn một dây” không?

6

Trung thực

Bạn biết đấy, nhiệm vụ của quân đội thật nặng nề, ảnh hưởng đến sự tồn vong của cả một quốc gia. Sự thiếu trung thực của một người có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa, môi trường trong quân đội là môi trường tập thể, mọi người sống và làm việc như một gia đình. Để “gia đình” ấy bền vững, mỗi thành viên phải trung thực và tin tưởng lẫn nhau.

Bác Hồ từng dặn dò các chiến sĩ: “không được lấy từ cái kim, sợi chỉ của dân”. Trong lời khuyên đó, Bác đã đề cao tính trung thực của anh “bộ đội cụ Hồ”. “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Trung thực với nhân dân còn là cách để tạo cho mình “một hậu phương vững chắc”.

7

Lòng nhân hậu

“Quân với dân như cá với nước”. Bộ đội hết lòng với nhân dân thì nhân dân mới yêu thương bộ đội. Bạn phải là người nhân hậu, biết yêu thương, biết cảm thông với nhân dân ở mỗi vùng đơn vị bạn đi qua.

Hơn nữa, làm việc trong quân đội có nghĩa là bạn được làm việc trong một gia đình lớn mà ở đó tinh thần đồng đội đặt lên hàng đầu. Nếu bạn có lòng nhân hậu, yêu quý, sẵn lòng giúp đỡ đồng chí của mình cũng có nghĩa là bạn đang tự giúp mình đấy.

Bí quyết vượt qua 'ải' phỏng vấn xin việc

tinybook tinybook
Bí quyết vượt qua ải phỏng vấn xin việc
Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết, tự tin bước vào một cuộc phỏng vấn tìm việc làm và nhanh chóng trở thành ứng cử viên số một của nhà tuyển dụng.

Quy mô công ty nào phù hợp với tân cử nhân?

tinybook tinybook
Quy mô công ty nào phù hợp với tân cử nhân?
Nhiều người thường nghĩ rằng ra trường nhất định phải làm việc cho công ty tên tuổi thì mới có cơ hội phát triển nên trong quá trình tìm việc họ chỉ nhắm vào mục tiêu này. Nhưng thực tế không hẳn vậy.

Cách để làm giàu

tinybook tinybook
Cách để làm giàu
Làm giàu là việc mà ai cũng từng nghĩ đến trong đời. Có rất nhiều cách để làm giàu. Dưới đây là những cách khá đơn giản cũng có thể giúp bạn biến mơ ước thành sự thật.

Lời nói dối phổ biến trong hồ sơ xin việc

tinybook tinybook
Lời nói dối phổ biến trong hồ sơ xin việc
Việc đưa những thông tin không trung thực vào hồ sơ xin việc nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, cách làm này luôn mang tới những rủi ro cho ứng viên.

Giới thiệu chung về nhóm ngành Tư vấn và giúp đỡ

tinybook tinybook
Giới thiệu chung về nhóm ngành Tư vấn và giúp đỡ
Tư vấn và giúp đỡ bao gồm các hoạt động giúp đỡ cá nhân, tổ chức hay nhóm cộng đồng nhằm giúp họ tăng cường hoặc khôi phục việc thực hiện các chức năng xã hội và tạo những điều kiện thích hợp để đạt được các mục tiêu đó.

Bí quyết giúp thương lượng thành công

tinybook tinybook
Bí quyết giúp thương lượng thành công
Rất nhiều người ngại việc thương lượng vì tính đối đầu mạnh mẽ của công việc này nhưng thương lượng là một phần quan trọng không thể thiếu của đời sống kinh doanh. Có rất nhiều cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi này và nắm lấy thành công.

5 nghề 'hái' ra tiền mà không phải ai cũng biết

tinybook tinybook
5 nghề hái ra tiền mà không phải ai cũng biết
Xã hội càng phát triển nên các ngành nghề cũng đa dạng hơn. Điều đó làm cho nhiều nghề nghiệp có thể "hái" ra tiền mà không phải ai cũng biết.

Những điều tránh nói khi trả lời phỏng vấn xin việc

tinybook tinybook
Những điều tránh nói khi trả lời phỏng vấn xin việc
Các cuộc phỏng vấn có lẽ là phần căng thẳng nhất trong quá trình tìm việc của bạn. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ thứ gì liên quan, bao gồm cả những điều mà bạn không bao giờ nên nói khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu về ngành khoa học đất

tinybook tinybook
Tìm hiểu về ngành khoa học đất
Đất là một trong những tài nguyên quý nhất của nhân loại. Các nhà khoa học đất khám phá và tìm hiểu tài nguyên đất và nước của địa cầu. Chuyên viên làm việc trong ngành khoa học đất có phương pháp nhận diện, giải thích và quản lý, sử dụng đất một cách hợp lý, bền vững trong nông nghiệp, lâm nghiệp, đồng cỏ, hệ thống sinh thái, đô thị, phục hóa các vùng khai quặng mỏ v.v…

Đoán năng lực kinh doanh qua chữ viết

tinybook tinybook
Đoán năng lực kinh doanh qua chữ viết
Qua cách viết chữ, không những có thể phần nào đoán tính cách, vận số và cả khả năng của người đó. Dưới đây là những đặc điểm nhận biết khả năng kinh doanh của một người, cùng tham khảo nhé!

Những ngành nghề "hot" nhất năm 2013

tinybook tinybook
Những ngành nghề "hot" nhất năm 2013
Lao động việc làm trong nhóm tài chính ngân hàng một số năm trở về trước luôn là tâm điểm để thu hút nguồn nhân lực. Tuy nhiên, trong năm 2012, nhiều ngân hàng đã cắt giảm nhân sự, giảm lương vì tình hình kinh tế khó khăn. Vậy nhóm ngành nghề “hot” nhất năm 2013 thuộc những lĩnh vực nào?

5 công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên

tinybook tinybook
5 công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên
Các bạn sinh viên đại học thường có khá nhiều thời gian rảnh Đồng thời nhu cầu cuộc sống ngày một tăng lên, vì vậy khá nhiều bạn sinh viên muốn đi làm thêm kiếm tiền và kinh nghiệm. Dưới đây là 5 công việc làm thêm thường thấy ở sinh viên.

Những công việc thú vị dành cho người khuyết tật

tinybook tinybook
Những công việc thú vị dành cho người khuyết tật
Dù suốt đời phải ngồi xe lăn nhưng khi tìm kiếm việc làm, bạn đừng coi mình là người khuyết tật, hãy nhìn nhận bản thân như một nhân viên có trình độ cao nhưng gặp phải chút hạn chế.

Bí quyết gây ấn tượng khi phỏng vấn qua điện thoại

tinybook tinybook
Bí quyết gây ấn tượng khi phỏng vấn qua điện thoại
Phỏng vấn qua điện thoại cũng căng thẳng không kém phỏng vấn trực tiếp. Đây là một trong những thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua nếu bạn muốn chinh phục một nấc thang mới trong sự nghiệp của mình.

Trở thành dược sĩ, bạn có những gì?

tinybook tinybook
Trở thành dược sĩ, bạn có những gì?
Các ngành y, dược luôn mang đến cho xã hội một cái nhìn ý nghĩa, cao quý, từ tâm. Vì vậy, lúc còn ở mái trường phổ thông, nếu bạn là người khá giỏi và nhất nhất phải chọn nghề dược hoặc bác sĩ, thì hãy nhìn lại mình thật kỹ liệu bản thân có phù hợp với áp lực của ngành này?

Lời khuyên của 10 tỉ phú dành cho sinh viên mới ra trường

tinybook tinybook
Lời khuyên của 10 tỉ phú dành cho sinh viên mới ra trường
Khi chập chững những bước đầu tiên ra khỏi trường đại học, sinh viên cần chú ý những gì? Hãy lắng nghe vài lời khuyên dưới đây của 10 doanh nhân thành công nhất trên thế giới.

7 sai lầm khi kiếm việc của sinh viên mới ra trường

tinybook tinybook
7 sai lầm khi kiếm việc của sinh viên mới ra trường
Với những người mới ra trường, chưa làm bất cứ công việc nào trước đó, chưa có kinh nghiệm khi đi xin việc thì mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi.

Giới thiệu nghề: Kỹ sư ô tô

tinybook tinybook
Giới thiệu nghề: Kỹ sư ô tô
Giới thiệu chung Ô tô là phương tiện đi lại chính tại các nước phát triển. Tại Việt Nam, ngành ô tô đang phát triển, nhất là lĩnh vực lắp ráp và sửa chữa, bảo trì ô tô, dự đoán một triển vọng phát triển tốt trong tương lai. Lĩnh vực chế tạo ô tô khó có thể phát triển do Việt Nam khó có thể theo kịp trình độ kỹ thuật, công nghệ các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức,…

Cách để nhanh chóng được tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách để nhanh chóng được tuyển dụng
Thời gian là chìa khoá thành công cho bất kỳ công việc nào, vì thế nếu bạn muốn là người thành công, bạn phải năng động tự tìm lối đi cho riêng mình.

Những việc làm mà sinh viên nên thử

tinybook tinybook
Những việc làm mà sinh viên nên thử
Những công việc dưới đây sẽ cung cấp kinh nghiệm và môi trường học tập đầu tiên cho các bạn học sinh, sinh viên để các bạn có hành trang bước vào cuộc đời này đấy

Các cách kiếm tiền online cơ bản

tinybook tinybook
Các cách kiếm tiền online cơ bản
Có rất nhiều cách để kiếm tiền online, có nhiều website chịu trả tiền nhưng tình trạng lừa đảo cũng không ít. Điều quan trọng là người sử dụng nên xác định cho mình một hình thức kiếm tiền phù hợp với uy tín cao.

Những công việc lương cao tại Việt Nam trong năm vừa qua

tinybook tinybook
Những công việc lương cao tại Việt Nam trong năm vừa qua
Tìm được công việc lương cao là điều ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Dưới đây là những công việc lương cao tại Việt nam trong năm vừa qua.

Cách làm giàu đơn giản ai cũng có thể áp dụng

tinybook tinybook
Cách làm giàu đơn giản ai cũng có thể áp dụng
Với cách làm giàu này dù bạn xuất phát từ vạch nào, thì xác suất dòng thu nhập thụ động (sau 20 năm, 30 năm) của bạn sẽ đủ lớn để bạn trang trải mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đi làm.

Bí quyết thành công khi mở công ty riêng

tinybook tinybook
Bí quyết thành công khi mở công ty riêng
Mở công ty làm ăn riêng là điều vô cùng khó khăn. Tất cả áp lực sẽ dồn lên bạn. Nhưng nếu bạn có 1 ý tưởng tuyệt vời, thử thách bản thân là điều nên làm để biến giấc mơ, hoài bão của mình thành sự thật.

Lên kế hoạch tài chính cho tuổi già

tinybook tinybook
Lên kế hoạch tài chính cho tuổi già
Lúc trẻ, bạn nghĩ thời điểm về hưu còn xa lắm nên cho rằng mình có nhiều thời gian để tiết kiệm. Nhưng thực tế không hẳn vậy. Nếu muốn sống thoải mái khi về già, bạn nên lên kế hoạch ngay từ bây giờ đi nhé!

Những nghề nhiều tiền nhưng không có thời gian tiêu

tinybook tinybook
Những nghề nhiều tiền nhưng không có thời gian tiêu
Nghề tiếp viên hàng không kiếm được nhiều tiền nhưng lại rất bận rộn bởi thời gian ở trên máy bay chiếm phần lớn quỹ thời gian của họ. Cùng khám phá những nghề kiếm nhiều tiền nhưng họ không có thời gian để tiêu nhé!

9 công việc bình dân mang lại mức thu nhập cao khó tin

tinybook tinybook
9 công việc bình dân mang lại mức thu nhập cao khó tin
Những công việc bình dân nhưng mang lại mức thu nhập cao ngất ngưởng, bạn có tin không? Nêu chưa thực sự thuyết phục thì hãy xem mức thu nhập của 9 công việc bình dân dưới đây.

Cách sáng tạo trong tìm việc

tinybook tinybook
Cách sáng tạo trong tìm việc
Nếu bạn là một trong số hàng ngàn người thất nghiệp thì có lẽ bạn sẽ quá hiểu cái cảm giác bực bội, chán nản và thất vọng. Bạn đã làm tất cả những điều có thể nhưng tất cả chỉ là vô vọng. Hãy thử áp dụng các biện pháp khác như:

Sự phù hợp nghề, các mức độ của sự phù hợp nghề

tinybook tinybook
Sự phù hợp nghề, các mức độ của sự phù hợp nghề
Để có sự thành đạt trong nghề, con người phải chọn cho mình một nghề phù hợp. Trong xã hội ngày nay, số lượng nghề ngày càng tăng, con người không dễ dàng gì lựa chọn cho mình một nghề giữa hàng trăm nghề khác nhau.

Để thành công trong nghề báo, cần có những tố chất sau

tinybook tinybook
Để thành công trong nghề báo, cần có những tố chất sau
Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) đang tới gần, hãy cùng tìm hiểu thêm về những người làm nghề báo và học hỏi về các tố chất để thành công trong nghề được gọi là các "Chiến sỹ trên mặt trận thông tin" này.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat