Những người bị Covid-19 "đánh bật" khỏi nơi trú ngụ cuối cùng: Sự phơi bày tàn nhẫn 1 góc tối của Nhật Bản

Những người bị Covid-19 "đánh bật" khỏi nơi trú ngụ cuối cùng: Sự phơi bày tàn nhẫn 1 góc tối của Nhật Bản
Theo: Thúy
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
19, các quán cà phê Internet mở cửa 24/7 phơi bày những điều còn che giấu trong nền kinh tế Nhật Bản.

"Nhiều công ty đã phá sản do đại dịch. Có rất nhiều người hiện đang mất việc giống tôi," anh Takahashi - 35 tuổi, sống tại Tokyo - chia sẻ khi đang xếp hàng chờ ở Shinjuku để nhận một bữa ăn miễn phí từ tổ chức hỗ trợ người vô gia cư Moyai .

Takahashi ngủ tại bến xe bus ở Tokyo hơn hai tuần khi những quán cà phê internet đóng cửa do lệnh phong tỏa. Anh chỉ là một trong số 4.000 người vô gia cư đang sống tại những quán cà phê internet mở cửa 24/7 ở Tokyo.

Những người bị Covid-19 đánh bật khỏi nơi trú ngụ cuối cùng: Sự phơi bày tàn nhẫn 1 góc tối của Nhật Bản - Ảnh 1.

Hình ảnh một gian phòng trong quán cà phê internet

Trong những tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản tăng mạnh. Tính đến sáng ngày 04/05, theo thống kê của trang Worldometers, nước này đã có 14.877 ca nhiễm virus và 487 trường hợp tử vong.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới (SARS-Cov-2), chính phủ Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế trên toàn quốc, ra lệnh đóng cửa các doanh nghiệp, trong đó có các quán cà phê internet, buộc những người đang sống tại đây phải tìm chỗ ấn náu khác.

Tình trạng khẩn cấp kể trên đã được gia hạn đến hết ngày 31/5.

Giới chức Nhật đã cung cấp chỗ ở khẩn cấp để hỗ trợ những người vô gia cư hiện đang trú ngụ tại các quán cà phê internet. Tuy nhiên đại dịch đã phơi bày những vấn đề đã tồn đọng hàng thập kỉ trong xã hội Nhật Bản.

Những người bị Covid-19 đánh bật khỏi nơi trú ngụ cuối cùng: Sự phơi bày tàn nhẫn 1 góc tối của Nhật Bản - Ảnh 2.

Một người đàn ông trong căn phòng riêng tại cà phê internet (ảnh:CNN)

Internet Café và những vấn đề tồn đọng

Mặc dù Tokyo được biết đến là một thành phố công nghệ cao, trù phú, nơi đây cũng có một cộng đồng 5.126 người vô gia cư, theo số liệu được công bố năm 2019 bởi chính quyền sở tại.

Trong số đó, có đến 4.000 người tị nạn đang sống tại các quan cà phê internet và hơn 1.000 người còn lại đang thất nghiệp và sống ở gầm cầu, trong các hộp các tông và lều ở những công viên hoặc là trên dọc các bờ sông. Các tổ chức từ thiện tin rằng con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều.

Tom Gill, một nhà Nhân chủng học xã hội tại Đại học Meiji Gakuin cho biết: "Mọi người bắt đầu sử dụng [các quán cà phê internet] để thay thế cho khách sạn, vì chi phí thuê chỗ ở cà phê internet rẻ hơn. Từ đó, nơi này dần biến thành một nơi trú ẩn vô cùng kì lạ cho người vô gia cư."

Do mở cửa suốt ngày đêm, nhiều quán cà phê internet hay cà phê manga và video trên khắp Nhật Bản đã cung cấp phòng tắm, tiệm giặt là, tiệm cà phê, và quan trọng hơn cả là những phòng riêng với ghế ngả, có thể thuê được theo giờ theo ngày hoặc ngủ lại qua đêm. Các phòng riêng được ngăn cách với nhau bằng gỗ mỏng.

Giá thuê các phòng riêng ở từng nơi sẽ khác nhau. Tuy nhiên giá 1 phòng thuê trong 12 giờ sẽ dao động vào khoảng 17 USD đến 19 USD vào ngày thường và khoảng 28 USD vào ngày nghỉ hoặc cuối tuần.

Ở Tokyo có nhiều quán cà phê internet đến nỗi bất cứ ai cũng có thể tìm thấy một chỗ để ngủ vào hầu như tất cả các đêm.

Trong thập kỉ qua, do việc hợp pháp hóa một phần các việc làm tạm thời và bán thời gian vào năm 1986 và hợp pháp hóa toàn bộ vào năm 1999, số lượng người làm việc bán thời gian tại Nhật Bản tăng mạnh.

Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, năm 2019, Nhật Bản có 22 triệu nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng. Con số này năm 2011 là 17 triệu người.

Một số người trong số đó không có công việc hằng ngày và thường được trả mức lương tối thiểu là 9 USD/ 1 giờ. Những công nhân như vậy rất khó để có thể sở hữu một căn nhà cố định. Tại Nhật Bản, người thuê nhà cần phải trả trước cho chủ nhà tiền thuê nhà, tiền đặt cọc ít nhất ba tháng.

Có tới khoảng 15.000 người ở lại tại những quán cà phê internet mỗi đêm ở Tokyo. Rất nhiều trong số đó là những người ở lại nhậu sau ca làm và lỡ mất chuyến tàu cuối để về nhà. Còn lại là những người không có khả năng chi trả nhà ở.

Takahashi không ngại khi những quán cà phê internet có phần đông đúc. Anh đã thuê một phòng riêng có chìa khóa, và cũng bỏ hết đồ đạc vào một ba lô để có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi đại dịch ập đến.

Công ty anh làm đã phá sản, các quán cà phê internet cũng dần đóng cửa do lệnh phong tỏa.

Những người bị Covid-19 đánh bật khỏi nơi trú ngụ cuối cùng: Sự phơi bày tàn nhẫn 1 góc tối của Nhật Bản - Ảnh 3.

Một nơi trú ẩn do quận Kanagawa cung cấp cho những người từng ở tại các quán cà phê internet (Ảnh:CNN)

Một kiểu vô gia cư rất khác

Kiểu người tị nạn tại những quán cà phê đã tồn tại từ những năm 1990, nhưng người ta sẽ không để tâm về nó khi nên kinh tế đang ổn định, bởi những người vô gia cư này, thực tế mà nói, thì không phải ngủ dưới đường - ông Gill cho hay.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã "phơi bày một cách tàn nhẫn những điều trước giờ được che giấu trong nền kinh tế Nhật Bản," ông bổ sung.

Trong ngày 30/04 vừa qua, người phát ngôn chính quyền Tokyo Hatanaka Kazuo cho biết, thành phố sẽ cung cấp cho những người vô gia cư ở những quán cà phê internet này một phòng trong khách sạn tới ngày 06/05. Thời hạn này có thể sẽ được kéo dài căn cứ theo tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Để có đủ điều kiện, người đăng kí cần phải xuất trình thẻ thành viên của cà phê internet hoặc mang theo biên lai chứng minh rằng họ đã từng sống ở nơi này. Mỗi khu vực ở Tokyo sẽ có một quầy thông tin để trợ giúp những người tị nạn tại những quán cà phê internet.

Trước ngày 21/04, những người tị nạn này phải chứng minh rằng họ đã ở Tokyo trong vòng 6 tháng. Đến ngày 22/04, những hỗ trợ này được dỡ bỏ.

Kể từ khi ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo vào ngày 07/04, gần 700 người đã chuyển vào khách sạn do chính quyền địa phương hỗ trợ. Ở thành phố Yokohama, phía nam Tokyo, các lãnh đạo đã chuyển đổi một phòng võ thuật thành nơi ở với thiết kế cho những không gian riêng, có rèm để tạo cảm giác riêng tư và cũng là để thực thi các quy tắc giãn cách xã hội.

Những người bị Covid-19 đánh bật khỏi nơi trú ngụ cuối cùng: Sự phơi bày tàn nhẫn 1 góc tối của Nhật Bản - Ảnh 4.

Nơi ở được cung cấp bởi quận Kanagawa

Nhiều người tị nạn tại các quán cà phê internet đã không biết đến sự giúp đỡ này do các quan chức của Tokyo không tuyên truyền rộng rãi, ông Ren Onishi – chủ tịch tổ chức Moyai chia sẻ.

Đầu tháng 4, Moyai đã đưa ra một bản kiến ​​nghị xin phép sử dụng các ngôi làng của vận động viên cho Olympic tổ chức tại Tokyo vào năm tới vào mục đích biến chúng thành nơi ở cho những người vô gia cư. Bản kiến ​​nghị đến nay đã thu được 53.000 chữ ký.

Những người vô gia cư ở Nhật thường bị đổ lỗi cho tình trạng của mình, ông Onishi nói. Ông hy vọng rằng, thông qua đại dịch, điều này sẽ được thay đổi.

Sự kỳ thị của xã hội đối với người vô gia cư đã khiến nhiều người đã vô cùng xấu hổ khi tìm sự giúp đỡ. Các quán cà phê internet cho họ chỗ ở cơ bản nhất và lại được ẩn danh. Họ chỉ cần trả lời một vài câu hỏi sau đó thanh toán chi phí bằng tiền mặt.

"Tính ẩn danh là một lợi thế, nhất là khi bạn không muốn gia đình hoặc đồng nghiệp biết nơi mình đang sống," chuyên gia Tom Gill cho biết.

Theo ông, số lượng lớn người sống trong các quán cà phê internet là đàn ông cũng là do thái độ bảo thủ ở Nhật Bản. Những người đàn ông trông có vẻ khỏe mạnh thường bị đổ lỗi là tại mình để bản thân rơi vào tình trạng vô gia cư. Các quan chức Nhật Bản có vẻ đồng cảm nhiều hơn cho phụ nữ.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat