Những mẫu đàn ông bạn không nên níu giữ

Những mẫu đàn ông bạn không nên níu giữ
Theo: TTVN
Thể loại: Tình Yêu
Vì yêu, bạn vẫn muốn níu giữ những mẫu đàn ông này ở bên mình. Nhưng bạn sẽ dễ rơi vào cảnh bị bỏ rơi hoặc tình yêu đó sẽ chẳng kéo dài được lâu.

Những mẫu đàn ông này vẫn hẹn hò, đi chơi với bạn. Nhưng anh ta chỉ coi đây là cuộc vui chơi qua đường như biết bao cuộc chơi khác. Rất có thể bạn sẽ chẳng thể dẫn chàng về ra mắt gia đình bởi anh ta sẽ sớm cao chạy xa bay khi chán bạn. Hoặc bạn sẽ rơi vào tuyệt vọng nếu cố gắng níu kéo tình yêu của những mẫu đàn ông này. 

1

Người đàn ông thiếu chu đáo

Biểu hiện của những anh chàng này luôn coi mình là số một. Anh ta chỉ cần biết đến cảm xúc, suy nghĩ của mình. Còn bạn nghĩ gì, làm gì hay cảm giác thế nào anh ta cũng mặc. 

Tính cách này trong một số trường hợp còn phát triển đến mức thái quá thành sự thô lỗ. Trong khi trò chuyện với bạn, anh ta sẵn sàng đưa ra quan điểm và bảo vệ quan điểm của mình đến cùng bằng những cách tiêu cực nhất. Thậm chí là xúc phạm bạn. 

Nguyên nhân sâu xa của cách đối xử này là do bản tính ích kỉ, cái tôi quá lớn. Con người duy nhất mà anh ta yêu là chính bản thân mình chứ không phải bạn đâu. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp tương tự, tốt nhất là bạn hãy suy nghĩ thật kĩ về mối quan hệ này, tránh đặt tình yêu vào một con người không xứng đáng được nhận nó.


Lời khuyên:

"Mẫu đàn ông này, nhẹ là vô tâm, ích kỉ. Nặng là cục cằn, thô lỗ. Họ sẵn sàng làm mất mặt bạn trước chốn đông người chỉ vì bạn không đồng tình trước một ý kiến rất lãng xẹt của anh ta.
 
Lúc yêu, bạn có thể nuôi hy vọng sẽ khuyên nhủ chàng thay đổi. Nhưng đừng lầm tưởng, bởi với kiểu người này, dù bạn có cố gắng vun vén cho tình yêu đến mấy thì nó cũng chẳng đi đến đâu. 
 
Điều dễ xảy ra khi yêu phải chàng trai này là sẽ đến lúc bạn thấy chán ngắt và tự muốn rời bỏ chàng. Tôi cho rằng khi đã yêu, đàn ông luôn muốn chứng minh sự quan tâm và tình yêu lớn lao của mình. 
 
Vì vậy, nếu lỡ gặp phải những anh chàng thiếu ân cần, chu đáo chứ đừng nói đến thô lỗ, giải pháp tốt nhất để 'bảo toàn' trái tim bạn là hãy tự động rút lui". Đây là lời khuyên của bạnHoàng Thúy - 28 tuổi (Thanh Hóa).
2

Người đàn ông không giới thiệu bạn cho bất cứ ai


Nếu bạn đã hẹn hò với chàng trong một thời gian đủ dài để hai người tin tưởng nhau, bạn cũng từng ngỏ lời muốn gặp mặt bạn bè, người thân của anh ta mà chàng hết lần này đến lần khác từ chối thì hẳn là anh ta đang có vấn đề. Ngay cả khi hai người vẫn yêu nhau, vẫn hẹn hò nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì chắc chắn tình yêu của bạn chẳng có tương lai đâu. 

Việc bạn trai đưa người yêu đi gặp gỡ bạn bè, gia đình vừa thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau, vừa là kênh thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về người mình đang yêu.
 
Lời khuyên:

"Chuyện hai người yêu nhau và muốn dành thời gian riêng tư ở bên nhau là lẽ tự nhiên của các cặp đôi. Tuy nhiên, việc tiếp xúc, ra mắt bạn bè, người thân lại đánh dấu một giai đoạn khác của tình yêu. Và đây là bước cần thiết để chuyện tình của hai người hứa hẹn sẽ đơm hoa kết trái. 
 
Nếu anh ta quyết giữ bí mật với những người thân thiết đối của bạn và cả của anh ta thì khả năng lớn là anh ta không muốn tính chuyện lâu dài với bạn. Với mẫu đàn ông như thế này, bạn níu giữ thì liệu có mang lại kết quả gì?" - Nhật Mai, 30 tuổi (Hà Nội) chia sẻ.

3
Người đàn ông thường xuyên tán tỉnh người khác

Bản chất của sự tán tỉnh là vô hại. Bởi vì một tiếng cười khúc khích, một cái nháy mắt hoặc vài câu nói ngọt ngào... nếu chàng trai của bạn chỉ dừng lại ở những hành động này mà không có bất cứ việc mờ ám nào tiếp sau thì nó sẽ không gây ra vấn đề lớn. 

Tuy nhiên, nếu sự tán tỉnh không còn là đùa cợt nữa mà đi xa hơn thì bạn nên xem xét sự đứng đắn của người đàn ông này. Thậm chí, khi đi bên cạnh bạn mà anh chàng đó vẫn không ngừng buông lời ve vãn người con gái khác, bạn không nên lấy những lời ngọt ngào của chàng mà bao biện hoặc bỏ qua thói xấu này. Vì thực chất, chàng cũng chỉ coi bạn là một cuộc yêu chơi bời trong số nhiều cô gái chàng đã tán tỉnh mà thôi. 

Lời khuyên:

"Phụ nữ luôn là người chịu nhiều thiệt thòi khi không được chủ động như nam giới. Nhưng một điều đáng lo lắng hơn khi ở trạng thái bị động đó là bạn không thể kiểm soát được sự chủ động của đàn ông. 
 
Những anh chàng trơ trẽn, tán tỉnh nhiều đến mức không biết ngượng không bao giờ là đối tượng để bạn nuôi hy vọng dài hạn cho tình yêu của mình. Dù bạn có yêu tha thiết và muốn níu kéo cuộc tình với anh ta thì chàng cũng chẳng mấy rung động. Bởi lòng tham của anh ta là bất tận. Và tình yêu của bạn không đủ để chấm dứt những ham muốn trước các cô gái khác của chàng" - Linh, 26 tuổi (Hòa Bình) cho biết.
4

Người đàn ông không chia sẻ với bạn bất cứ điều gì

Một trong những điều tốt đẹp nhất của tình yêu đó là được chia sẻ, cởi mở về những điều mình nghĩ, mình làm, mình mong muốn... - những điều khiến bạn hạnh phúc và mong muốn đạt được trong tương lai. 

Nhưng nếu bạn là người duy nhất chủ động chia sẻ mọi việc, trong khi đó chàng lại không bao giờ tỏ ra thoải mái mở lòng về bất cứ điều gì (cho dù là về bản thân hay về người khác), bạn nên tự đặt dấu chấm hỏi cho mối quan hệ của mình.

Cuộc đời mỗi con người giống như một cuốn sách, nó chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn. Chỉ khi cuốn sách đó được mở ra thì người khác mới có thể khám phá. 
 
Ngược lại, nếu chủ nhân của nó chỉ thích cất giữ trên ngăn tủ thì dù có tiêu đề hay, được quảng bá hấp dẫn thì người đọc cũng không thể tiếp nhận cái hay, cái đẹp ở trong đó. Tình yêu cũng vậy, một khi đã yêu nhau, nhu cầu chia sẻ với nhau đến như một lẽ tự nhiên. Bạn không cần phải là người khơi mào hay ép buộc nhưng anh ấy vẫn mong muốn được cởi mở lòng mình.

Lời khuyên:

"Nếu không mở lòng, không chia sẻ thì làm sao hai bạn hiểu nhau được. Mà đã không hiểu thì làm gì có chuyện yêu nhau. Có chăng đó chỉ là sự rung động, thinh thích nhất thời mà thôi. 
 
Mình đã từng theo đuổi đến vô vọng một mối tình như thế. Đó là một anh chàng khá bảnh trai, lại lạnh lùng - đúng gu của mình nên đã hớp hồn mình ngay lần đầu tiên. Rồi mình ngày đêm chinh phục và chàng nhanh chóng bị hạ gục. 
 
Mình sướng phát điên nhưng suốt gần 1 năm hẹn hò, tính đi tính lại mình chẳng biết gì về con người chàng, ngoài vài thông tin như trên sơ yếu lý lịch (tên tuổi, chỗ trọ, quê quán...). 

Đến một lần mình tá hỏa khi biết chàng có rất nhiều bạn bè là dân có máu mặt. Nhóm này có trong 'danh sách đen' của rất nhiều vụ đánh nhau. Chàng thì vẫn đối xử với mình tử tế. Nhưng tự nhiên mình nhìn chàng bằng một con mắt hoàn toàn khác, sợ hãi và chỉ muốn chạy trốn. 
 
Từ kinh nghiệm bản thân, mình nghiệm ra, người trong cuộc không chịu chia sẻ thì mối tình đó chẳng thể 'trường thọ' được. Có níu giữ cũng chẳng đi đến đâu" - Nguyễn Thị Hoa, 31 tuổi (Thái Bình) tâm sự.

10 cách để hấp dẫn bạn gái

tinybook tinybook
10 cách để hấp dẫn bạn gái
Một trong những lý do làm rạn nứt tình yêu là độ cuốn hút nhau. Người ta nói rằng bạn càng bị cuốn hút bởi người yêu, tình yêu càng thêm mặn nồng. Nếu các chàng trai muốn có bí quyết để hấp dẫn bạn gái mình, thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Cách để sở hữu cô nàng bạn thích

tinybook tinybook
Cách để sở hữu cô nàng bạn thích
Muốn có được cô gái mà bạn hằng mơ ước, cần phải có những chiêu thức để trái tim nàng rung động. Năm cách mà Medindia gợi ý dưới đây có thể giúp bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục người đẹp.

Những dấu hiệu bạn đã sẵn sàng với hôn nhân

tinybook tinybook
Những dấu hiệu bạn đã sẵn sàng với hôn nhân
Hẳn những lúc nhận thiệp cưới liên tục từ bạn bè, bạn đã bắt đầu cảm thấy lo lắng. Liệu bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho một mối quan hệ nghiêm túc – “yêu là cưới” chưa? Hãy cùng tham khảo những dấu hiệu dưới đây nhé!

Những lý do khiến bạn chưa có một mối tình

tinybook tinybook
Những lý do khiến bạn chưa có một mối tình
Liệu tính cách của bạn thay đổi thất thường, có phải là điều cản trở con đường tình duyên đang đến muộn hay ko?

Cách nhận biết dấu hiệu bạn đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới

tinybook tinybook
Cách nhận biết dấu hiệu bạn đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới
Bạn đang băn khoăn không biết mình đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới hay chưa mặc cho bạn bè cổ vũ. Chia tay là một trải nghiệm buồn và không dễ gì để vượt qua. Chính vì thế chắc hẳn bạn cũng không muốn vội vàng để tránh việc tiếp tục sai lầm. Bài viết sau đây cung cấp cho bạn 8 dấu hiệu để biết được mình đã sẵn sàng tiếp nhận người mới hay chưa.

5 phép thử của chàng lần hẹn đầu

tinybook tinybook
5 phép thử của chàng lần hẹn đầu
Từ việc chọn địa điểm gặp tới cách xử lý tình huống bất ngờ của bạn đều được chàng ghi lại để "chấm điểm".

13 ý tưởng cầu hôn hoàn hảo khiến 'người ấy' không thể chối từ

tinybook tinybook
13 ý tưởng cầu hôn hoàn hảo khiến người ấy không thể chối từ
Bạn rất muốn cầu hôn 'người ấy' nhưng vẫn chưa tìm ra phương án? Vậy còn chần chừ gì nữa? Tham khảo ngay 13 ý tưởng cầu hôn hoàn hảo đưới đây, đảm bảo 'người ấy' của bạn khó mà chối từ.

Nam giới sống rất tình cảm

tinybook tinybook
Nam giới sống rất tình cảm
Phái đẹp lúc nào cũng chỉ trích cánh mày râu kém tâm lý. Ngược lại, thử hỏi có bao nhiêu phụ nữ thực sự hiểu đàn ông? Họ đâu biết, ẩn trong vẻ bề ngoài thô cứng kia lại là vô vàn bí mật vô cùng… mềm mỏng.

Hướng dẫn điều nên và không nên trong ngày Lễ tình nhân

tinybook tinybook
Hướng dẫn điều nên và không nên trong ngày Lễ tình nhân
Ngày lãng mạn này có thể biến thành ngày tận thế nếu món quà và kế hoạch của bạn chuyển tải sai thông điệp. Các cô gái và các chàng trai nên tham khảo vài điều từ Cosmopolitan để rút kinh nghiệm cho mình.

Nghịch lí của những cặp đôi chưa quen

tinybook tinybook
Nghịch lí của những cặp đôi chưa quen
Chính vì họ chưa quen nhau nên họ khác với những cặp đôi bình thường ở chỗ: một vấn đề rất đơn giản thôi cũng đủ khiến họ tạo rắc rối đủ đường.

Bí quyết để tình yêu quay trở lại

tinybook tinybook
Bí quyết để tình yêu quay trở lại
Giữa hai bạn đang mất dần những cảm xúc ấm áp dành cho nhau và tình yêu đang bị thời gian và cuộc sống bận rộn chi phối, làm nhạt mờ. Phải làm sao?Những cách sau đây sẽ giúp bạn nhóm lại ngọn lửa yêu đương để tình yêu của các bạn luôn nồng nàn dù trải qua nhiều năm tháng.

Nhìn tình bạn, đoán tình yêu

tinybook tinybook
Nhìn tình bạn, đoán tình yêu
Dựa vào tình bạn của người đó, bạn có thể phần nào đoán được người ta như thế nào trong... tình trường.

Cách khi đặt trái tim nhầm chỗ?

tinybook tinybook
Cách khi đặt trái tim nhầm chỗ?
Đã bao giờ bạn nhận ra bạn đã sai lầm khi yêu một người nào đó chưa?

Những điều nên nói với người yêu mỗi ngày

tinybook tinybook
Những điều nên nói với người yêu mỗi ngày
Tình yêu luôn cần được nuôi dưỡng và vun đắp bằng cả hành động và lời nói. Đừng quên nói những lời này mỗi ngày với người yêu để tình cảm luôn nồng cháy:

6 thay đổi về sinh lý của con gái tuổi dậy thì

tinybook tinybook
6 thay đổi về sinh lý của con gái tuổi dậy thì
Đến tuổi dậy thì, cả bạn nam và nữ đều trải qua những thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng và có thể khiến cho các bạn thấy lo lắng, không biết đó có phải là hiện tượng bất thường hay bình thường. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nữ giải đáp điều đó.

6 bài học tình yêu mẹ dạy con gái cần phải biết

tinybook tinybook
6 bài học tình yêu mẹ dạy con gái cần phải biết
Trong cuộc sống mẹ đã trải qua rất nhiều chặng đường để có thể tìm kiếm tình yêu đích thực cho mình. Cùng xem những bài học tình yêu mà mẹ dạy cho con gái để nắm được hạnh phúc trọn vẹn.

Bí quyết "làm mới" cho mỗi "cuộc yêu"

tinybook tinybook
Bí quyết "làm mới" cho mỗi "cuộc yêu"
Đôi khi, không cần một cuộc "cách mạng" mới có thể thổi bùng ngọn lửa đam mê cho đời sống gối chăn nhàm chán mà chỉ cần vài thay đổi nho nhỏ thôi cũng đủ để hai người lấy lại cảm xúc yêu đương

4 lời khuyên bổ ích cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò

tinybook tinybook
4 lời khuyên bổ ích cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò
Sau khi trải qua một cuộc tình không thành đa số các bà mẹ đơn thân đều nhanh chóng đi tìm một nửa của mình nhưng đây không phải là một điều tốt cho các chị em. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bà mẹ đơn thân khi muốn hẹn hò.

5 bí quyết nên làm để vun đắp tình yêu

tinybook tinybook
5 bí quyết nên làm để vun đắp tình yêu
Tình yêu có thể được chăm sóc, nâng niu, tưới tắm bằng nhiều cách. Nếu muốn sở hữu một tình yêu đẹp như mơ, chàng và nàng hãy lưu ý những bí quyết sau nhé.

Cách khi người yêu thích hành xác vì tình?

tinybook tinybook
Cách khi người yêu thích hành xác vì tình?
Khi mọi chuyện đi qua, tình yêu cũng không còn nữa, bạn sẽ nhận ra những hành động bồng bột để thể hiện hay níu kéo tình yêu ấy đều là vô nghĩa.

Cách để anh ấy không mất hứng?

tinybook tinybook
Cách để anh ấy không mất hứng?
Đàn ông bề ngoài có vẻ dễ tính nhưng thực ra sẽ có những việc nho nhỏ bạn làm gieo vào chàng cảm giác không vui. Cùng tìm hiểu xem hành động nào dễ rơi vào “sổ đen” của chàng nhé!

Những cách nhận diện chàng trai 'chưa lớn'

tinybook tinybook
Những cách nhận diện chàng trai chưa lớn
Những chàng trai “chưa lớn” thường đóng vai “chững chạc” rất giỏi. Dù cho bạn chững chạc đến đâu thì đôi lúc cũng bị nhầm lẫn.

Cách đơn giản để tìm được người yêu cũ

tinybook tinybook
Cách đơn giản để tìm được người yêu cũ
Sau khi chia tay, bạn hối hận còn người ấy mất tích. Bạn phải làm cách nào để một lần nữa được nói tiếng yêu?

Cách để có một lời tỏ tình hiệu quả

tinybook tinybook
Cách để có một lời tỏ tình hiệu quả
Yêu và thổ lộ tình cảm chân thành của mình dành cho người ấy là điều cần thiết bạn phải làm nếu không muốn lỡ cơ hội để rồi nuối tiếc. Nhưng thổ lộ ra sao, vào thời điểm nào và ở đâu để có hiệu quả nhất thì không phải chàng trai nào cũng làm được.

Ứng xử với 6 sự cố khi hẹn hò

tinybook tinybook
Ứng xử với 6 sự cố khi hẹn hò
Hẹn hò với người bạn có cảm tình ở buổi đầu tiên sẽ có rất nhiều tình huống được đưa ra.Nếu gặp phải một 'chuyên gia' tò mò, thích đặt các câu hỏi riêng tư, bạn hãy tìm cách chuyển đề tài khác.Tham khảo cách ứng biến với những tình huống thường gặp mà chúng tôi đưa ra dưới đây để bạn có buổi hẹn ấn tượng nhé!

4 chủ đề giúp bạn yêu nhiều hơn

tinybook tinybook
4 chủ đề giúp bạn yêu nhiều hơn
Nếu gần đây bạn thấy hai người đang dần ít trò chuyện, những mẩu đối thoại chỉ xoay quanh việc “hôm nay tới phiên ai rửa bát”, xin gợi ý bạn thêm vài chủ đề giúp hai người gắn bó với nhau hơn:

Vì sao em yêu anh? Chàng trai kỹ thuật

tinybook tinybook
Vì sao em yêu anh? Chàng trai kỹ thuật
Chàng trai kỹ thuật của em nhiều khi chỉ nhắn cho em vài từ cụt lủn rồi miệt mài vùi đầu vào công việc....

Hướng dẫn cách xin lỗi chân thành

tinybook tinybook
Hướng dẫn cách xin lỗi chân thành
Khi hai người cãi nhau, nửa kia đã giận quá rồi còn bạn biết rõ rành rành mình đã sai thì phải làm sao? Nói lời xin lỗi thật khó, nhất là khi bên kia vẫn còn “sôi như lửa”.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần phải 'chỉnh đốn' lại bản thân

tinybook tinybook
Dấu hiệu cho thấy bạn cần phải chỉnh đốn lại bản thân
Đôi khi chúng ta đang có một tình yêu vững bền và hạnh phúc mà chúng ta lại không biết nắm giữ và vun đắp, khiến cho mối quan hệ giữa hai người không thể cứu vãn được.

Những câu chàng không dám hỏi

tinybook tinybook
Những câu chàng không dám hỏi
Những câu chàng sợ không dám hỏi, hôm nay, chàng sẽ được chính chị em phụ nữ trả lời:
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat