Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel
Theo: DG Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đều sở hữu dàn siêu anh hùng hùng hậu, đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi cứ mỗi lần Marvel bắt tay với DC là 1 lần fan hâm mộ phải phấn khích.

Marvel và DC vốn là 2 đối thủ lâu đời trong những nội dung liên quan đến siêu anh hùng, đặc biệt là ở mảng truyện tranh và trong những năm gần đây là điện ảnh. Cả 2 đều sở hữu số lượng nhân vật đồ sộ, đa dạng và thậm chí còn “na ná” nhau ở một vài đặc điểm, khiến cho những cuộc tranh cãi giữa fan hâm mộ 2 phía vẫn luôn cực kỳ gay gắt và khó có thể có hồi kết. Ai mới là số 1, câu trả lời có lẽ còn tùy thuộc sở thích cũng như cảm nhận chủ quan của từng cá nhân.

Tuy nhiên, mặc dù là đối thủ không đội trời chung, nhưng Marvel và DC cũng từng không ít lần bỏ qua hiềm khích để tạo ra những sự kiện crossover hấp dẫn bậc nhất trong lịch sử comics thế giới. Chính những sự kiện như vậy là cơ hội để dàn siêu anh hùng của cả 2 có dịp hội ngộ, mang đến nhiều câu chuyện hấp dẫn và giúp fan hâm mộ có được đánh giá chính xác hơn về trình độ của 2 bên. Dưới đây là 10 sự kiện crossover nổi bật nhất giữa DC và Marvel tính đến thời điểm hiện tại.

Marvel vs DC

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 1.

Vào thập niên 90 của thế kỷ trước, Marvel và DC đã quyết định chiêu đãi fan hâm mộ 1 bữa tiệc chiến đấu cực kì thịnh soạn giữa dàn siêu anh hùng hùng hậu của họ. Phần thưởng cho cuộc đối đầu 1 mất 1 còn này cũng không thể hấp dẫn hơn: Vũ trụ nào chiến thắng sẽ tiếp tục được tồn tại và phát triển, còn kẻ thất bại thì sẽ bị xóa bỏ vĩnh viễn. Series truyện tranh đặc biệt này đã mang đến rất nhiều cuộc thư hùng đáng mong đợi , ví dụ như Hulk đối đầu với Superman, hay Captain America quyết đấu với Batman. Tuy nhiên, bên cạnh đó là những cặp đối thủ khá kỳ lạ và không cân kèo cho lắm, như Spider-Man với Superboy hay Wonder Woman và Storm.

Chưa hết, fan hâm mộ chính là những người quyết định kết quả cho từng trận đấu. Điều này đã khiến cho nhiều chiến thắng gây ra không ít tranh cãi giữa 2 fandom, ví dụ như khi Wolverine đánh bại Lobo chẳng hạn. Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, Marvel vs DC đã mang được gần như toàn bộ các siêu anh hùng mà họ sản sinh ra lúc bấy giờ tề tựu đông đủ vào trong cùng 1 bộ truyện, thỏa mãn giấc mơ hàng thập kỷ của fan hâm mộ.

Amalgam Comics

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 2.

Marvel và DC tiếp tục bắt tay hợp tác với 1 bộ truyện khá kỳ lạ, có tên Amalgam. Đây thực chất là 1 mini - series nói về những nhân vật hoàn toàn mới, được dung hợp, hoặc sở hữu nhiều đặc điểm, dị năng của 1 hoặc nhiều siêu anh hùng của 2 vũ trụ này. Kết quả thu được cũng rất thú vị, ví dụ như Doctor StrangeFate (kết hợp giữa Doctor Strange và Doctor Fate), Super Soldier (Superman và Captain America), và đôi khi là táo bạo như Dark Claw (Batman và Wolverine) hay Speed Demon (The Flash và Ghost Rider).

Đóng vai trò như 1 thí nghiệm ngoài lề 2 vũ trụ truyện tranh siêu anh hùng lớn nhất thế giới lúc bấy giờ, Amalgam được coi là chất xúc tác giúp độc giả có hứng thú hơn với thể loại này, đồng thời phá bỏ mọi rào cản về sáng tạo những nhân vật vốn đã rất quen thuộc trong hàng thập kỷ trước đó.

The Incredible Hulk vs Superman

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 3.

1 trong những vấn đề tranh luận kinh điển nhất trong cộng đồng fan hâm mộ comics trên toàn thế giới có lẽ chính cuộc đối đầu giữa Hulk và Superman: Ai sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc đối đầu của cơ bắp này? Trên thực tế, Người khổng lồ xanh của Marvel và Siêu Nhân nhà DC từng chạm trán nhau đến 2 lần liền, nhưng lại chưa hề có dịp solo sòng phẳng để giải đáp khúc mắc trong lòng độc giả.

The Incredible Hulk vs Superman bắt đầu với sự việc chàng Siêu Nhân ngẩn ngơ nhớ lại về cuộc tao ngộ giữa anh với siêu anh hùng của Marvel, từ những ngày đầu tiên khi làn da của Hulk vẫn còn là màu xám đang dần chuyển sang xanh. Xuyên suốt tập truyện one-shot này là vô vàn những cuộc so tài gay cấn, dữ dội giữa 2 người, và thắng thua lúc này có lẽ cũng không còn ai quan tâm đến nữa. Đây cũng có thể coi là phần truyện tri ân giai đoạn Silver Age, với phong cách minh họa đậm chất comic của những năm 1960.

Batman & Spider-Man: New Age Dawning

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 4.

Sau lần hợp tác để chống lại Carnage và Joker, Batman và Spider-Man tiếp tục đứng chung 1 chiến tuyến trong New Age Dawning để đối đầu với Kingpin và Ra’s Al Ghul - những kẻ đang âm mưu vận chuyển và nhập 1 loại chất cấm bí ẩn vào New York thông qua Talia Al Ghul, con gái của Ra’s.

Xuyên suốt bộ truyện này là những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng và rất kinh điển giữa 2 nhân vật nổi tiếng bậc nhất, không chỉ của DC và Marvel, mà còn là của nền văn hóa đại chúng. New Age Dawning không chỉ mang đến cốt truyện chặt chẽ, hấp dẫn, và còn nêu bật lên mối quan hệ thân thiết giữa các siêu anh hùng với nhau, ví dụ như chi tiết Spider-Man cõng Batman trên lưng khi leo lên 1 cột băng khổng lồ.

Galactus vs Darkseid: The Hunger

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 5.

Đa số những phần crossover giữa Marvel và DC đều sẽ tập trung vào 2, hoặc nhiều, siêu anh hùng nổi tiếng nhất của mình. Thế nhưng, cũng có đôi lần họ muốn “đổi gió” và đưa 2 phản diện với sức mạnh tầm cỡ vũ trụ vào thế đối đầu, ví dụ như Galactus và Darkseid. Câu chuyện này xoay quanh việc Darkseid tìm mọi cách để ngăn cản, không để cho Galactus nuốt trọn Apokolips - bữa ăn tiếp theo của hắn.

Kịch bản và phần minh họa của bộ truyện này đều do huyền thoại John Byrne đích thân thực hiện, mang đến những hình ảnh đẹp không tì vết và đưa người đọc trở về với phong cách trước đây của Jack Kirby với Forth World. Mặc dù vấp phải 1 số chỉ trích về mức độ cường điệu hóa, nhưng The Hunger vẫn là 1 sự kiện crossover khá thú vị giữa nhân vật phản diện xịn sò nhất của DC và Marvel.

Batman & Captain America

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 6.

Lấy bối cảnh chiến tranh trong thập niên 40 của thế kỷ trước, Batman & Captain America mang đến 1 câu chuyện thực sự lôi cuốn, thú vị và kinh điển trong thời kỳ Golden Age của comics. Đây tiếp tục là siêu phẩm của John Byrne và đi theo motif truyện chiến tranh thời xưa - các siêu anh hùng luôn tôn trọng lẫn nhau và sẵn sàng hợp tác, thay vì cứ phải “không đánh nhau không thành anh em”.

Ngay cả khi Steve Rogers và Bruce Wayne bị đặt vào thế đối đầu, họ cũng nhanh chóng chấm dứt hiểu nhầm sau khi hiểu về mục tiêu và lý tưởng của nhau. Bên cạnh bộ đôi này ra, bộ truyện của Byrne cũng mang đến nhiều khoảnh khắc hài hước nhờ những màn cà khịa giữa Robin và Bucky, hay khi Joker kiên quyết từ chối hợp tác Red Skull.

Superman vs The Amazing Spider-Man

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 7.

Là cuộc đối đầu đầu tiên giữa 2 ngôi sao sáng của Marvel và DC trong thập niên 70 của thế kỷ trước, Superman vs Spider-Man có thể coi là giấc mơ lớn nhất của tất cả các fan hâm mộ thể loại comics trên toàn thế giới. Và nguyên nhân chính dẫn đến sự kiện này là do Lex Luthor đã khống chế Người Nhện bằng một loại tia bức xạ mặt trời đỏ, qua đó buộc anh phải đối đầu với Superman để chứng minh Spider-Man cũng không hề kém cạnh so với siêu nhân nhà DC.

Bám sát với phong cách kể truyện của thời kỳ Silver Age, phần truyện này xoay quanh việc Luthor và Dr. Octopus hợp tác với nhau để phá hủy Trái Đất. Tuy nhiên sau đó, Doc Ock đã “lật kèo” và gia nhập đội ngũ siêu anh hùng, sau khi nhận ra kế hoạch của Luthor điên rồ đến mức độ nào. Đây là bộ truyện có thể coi là phải đọc với bất cứ fan hâm mộ nào, vì nó không chỉ đưa Siêu Nhân và Người Nhện và cùng 1 trang sách, mà còn phản ánh rất rõ nền văn hóa truyện tranh tại thời điểm lúc bấy giờ.

Justice League/Avengers

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 8.

Ý tưởng về cuộc đối đầu giữa Justice League và Avengers đã được manh nha từ giai đoạn cuối thập niên 70. Thế nhưng, những tranh chấp về biên tập, và cả chính trị, đã khiến cho độc giả phải đợi đến tận giữa những năm 2000 mới được thưởng thức bộ truyện này. Được xem là sự kiện crossover lớn cuối cùng giữa Marvel và DC tính đến thời điểm hiện tại, Justice League/Avengers có phong cách kể chuyện đi theo khuôn mẫu của năm 1996 - 2 đội siêu anh hùng phải đi tìm kiếm hàng loạt những báu vật quý giá như Ngọn giáo Định Mệnh (Spear of Destiny) hay Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet) để giải cứu vũ trụ của mình.

Super-Man & Spider-Man

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 9.

Trong lần thứ 2 gặp lại, cuộc đối đầu giữa Superman và Spider-Man vào năm 1981 đã được nâng lên 1 tầm cao mới trong nhiều khía cạnh khác nhau. Trước tiên, nó đã loạt bỏ dạng nội dung siêu anh hùng tử chiến lẫn nhau (đã diễn ra trong phần 1) để mang lại mối quan hệ hợp tác lành mạnh, có sự tôn trọng.

Thứ 2, vai phản diện chính lần này cũng cao cấp hơn, khi Doctor Doom ấp ủ âm mưu trừ khử Superman. Và cuối cùng, bộ truyện này cũng mang đến nhiều cuộc đối đầu gay cấn, điển hình là giữa Siêu Nhân - Hulk, hay Spidey - Wonder Woman, mang đến 1 sự kiện crossover ngoài mong đợi của độc giả.

The Uncanny X-Men & The Teen Titans

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 10.

Khi phần truyện này được xuất bản năm 1982, cả X-Men và Teen Titans đều đã là những đội ngũ siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel và DC. Điều đó khiến cho đây được xem là 1 trong những sự kiện crossover đình đám nhất giữa 2 vũ trụ này. The Uncanny X-Men & The Teen Titans được chắp bút bởi Chris Claremont (1 chuyên gia về dàn dị nhân nhà Marvel) và phần minh họa do Walt Simonson phụ trách. Nội dung chính của truyện xoay quanh việc Darkseid tìm mọi cách để tận dụng Dark Phoenix và phá vỡ Source Wall, qua đó nhận được nguồn sức mạnh vô tận.

Theo CBR

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat