Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Thế giới động vật vốn rất rộng lớn, đa dạng, và không có gì bất ngờ khi nhiều loài đã lập nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu, vô cùng kì lạ nhưng cũng cực kì ấn tượng.

Mặc dù thuộc các giống loài khác nhau, sở hữu hình dáng và tập tính cũng chẳng có gì tương đồng, nhưng những động vật dưới đây lại có 1 điểm chung đáng kinh ngạc: Chúng đều từng thiết lập những kỷ lục thế giới vô cùng kỳ lạ. Từ con mực có đôi mắt siêu to khổng lồ với kích thước tương đương với 1 trái bóng đá, cho đến chú cá sấu với lực cắn mạnh nhất quả đất, tất cả đều là những thành tích chẳng giống ai nhưng lại rất cực kì ấn tượng.

Chó nhà người ta thích gặm xương, còn chú golden này lại thích nhét càng nhiều bóng tennis vào mõm càng tốt, ấy vậy mà cũng làm nên kỷ lục Guinness.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 1.

Mới đây, chú chó Finley Molloy, sống tại thành phố New York, Mỹ, đã chính thức ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới với thành tích ngậm 6 trái bóng tennis cùng 1 lúc. Chủ nhân của Finley cho biết khi mới lên 2 tuổi, chú cún này đã có sở thích đặc biệt là cố “nhồi nhét” càng nhiều bóng vào mõm càng tốt. Theo thời gian, từ 1, 2 quả ban đầu, Finley đã dần nâng cao khả năng của bản thân và đạt đến cảnh giới thượng thừa như hiện nay.

Cụ rùa cạn Jonathan sống thọ nhất thế giới, 188 tuổi.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 2.

Trên thực tế, cụ rùa Jonathan đã được hội đồng Guinness công nhận kỷ lục của mình vào năm 2019, khi “mới” 187 tuổi. Sinh ra từ năm 1832, cụ rùa này đã trải qua rất nhiều sự kiện lớn trên thế giới như 2 cuộc thế chiến, chứng kiến hàng loạt công trình kiến trúc được xây dựng, bao gồm tháp Eiffel tại Pháp và tòa Empire State Building ở Mỹ.

Em cún Norman với thành tích đi xe đạp và xe scooter trên quãng đường dài nhất trong thế giới loài chó - 30 mét.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 3.

Với khả năng huấn luyện của các diễn viên xiếc chuyên nghiệp thì việc động vật cưỡi xe đạp và lao vun vút có lẽ cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cho lắm. Tuy nhiên, chú cún Norman này vẫn được ghi danh vào sách Guinness với khả năng lái xe điêu luyện và đi được quãng đường dài hơn bất kỳ chú chó nào khác.

Vào năm 2013, Norman đã đạt thành tích đi xe trượt scooter trên quãng đường 30 mét trong vòng 20.77 giây. 1 năm sau đó, chú tiếp tục thực hiện thử thách tương tự với 1 chiếc xe đạp, và chỉ tốn 55.41 giây để hoàn thành nhiệm vụ. Chủ nhân của Norman chia sẻ: “Norman cực kì thông minh, và nó giống như 1 đứa trẻ vậy. Khi thấy người khác làm cái gì, nó cũng muốn học hỏi và bắt chước cho bằng được”.

Nhìn thì giống chó lông xù nhưng thực chất đây là chú thỏ Franchesca với bộ lông dài nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 4.

Vào năm 2014, Franchesca đã được Guinness công nhận là chú thỏ có bộ lông dài nhất thế giới với kích thước 14,37 inch (36,5 cm). Thậm chí có người còn từng nhầm lẫn rằng đây là loài chó Pekingese chứ không phải thỏ.

Cassius, chú cá sấu sống trong công viên tự nhiên có cơ thể dài nhất thế giới với kích thước 17 feet (5,1 mét).

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 5.

Cassius đi vào lịch sử Guinness trong năm 2011 nhờ cơ thể đồ sộ dài tương đương 2 chiếc bàn đánh bóng bàn kê sát vào nhau. Chú cá sấu này được phát hiện vào năm 1987 tại miền bắc nước Úc, sau đó được “chuyển hộ khẩu” về khu công viên tự nhiên Marineland Melanesia để được bảo vệ và chăm sóc tốt hơn.

Cá sấu nước mặn - hung thần săn mồi với lực cắn mạnh nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 6.

Theo National Geographic cho biết, lực cắn của cá sấu nước mặn có thể lên đến 16.460 newton, lớn nhất trong thế giới hoang dã hiện nay. Để bạn dễ hình dung, lực cắn của con người chúng ta chỉ rơi vào khoảng 890 newton mà thôi, nghĩa là thấp hơn 18,5 lần so với hung thần săn mồi này.

Snooty, chú lợn biển trong khu bảo tồn có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 7.

Sinh ra từ năm 1948, chú lợn biển Snooty đã sống đến năm 2017 và qua đời chỉ 2 ngày sau sinh nhật lần thứ 69 của mình. Snooty đã dành phần lớn thời gian của mình tại bảo tàng South Florida ở thành phố Bradenton, bang Florida, Mỹ. Theo các nhân viên tại đây cho biết, Snooty cũng là chú lợn biển đầu tiên trên thế giới được sinh ra trong 1 khu bảo tồn chứ không phải trong thế giới hoang dã.

Cá nhà táng là loài động vật “to mồm” nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 8.

Theo BBC cho biết chúng ta vẫn thường nhầm lẫn rằng cá voi xanh là loài động vật có tiếng kêu lớn nhất trong thế giới tự nhiên, nhưng kỷ lục này phải thuộc về cá nhà táng mới đúng. Theo nghiên cứu của Discovery, loài cá này có thể phát ra âm thanh lên đến 200 decibel, gần bằng với tên lửa Saturn V (204 decibel). Trong khi đó, chỉ với tiếng động 150 decibel thôi là con người chúng ta đã có thể bị thủng màng nhĩ rồi.

“Nhỏ mà có võ”, bọ hung là loài động vật khỏe nhất thế giới nếu xét theo tỉ lệ khối lượng vật mang theo/khối lượng cơ thể.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 9.

Theo Guinness cho biết, 1 con bọ hung trưởng thành có thể nâng được vật nặng gấp 1.141 lần cơ thể của chính nó. Để hình dung độ “trâu bò” của loài côn trùng này, hãy thử tưởng tượng bạn đang phải kéo 6 chiếc xe bus 2 tầng cùng 1 lúc là sẽ hiểu ngay thôi.

Nhàn Bắc Cực có quãng đường di cư dài nhất họ nhà chim.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 10.

Theo ghi nhận của Guinness, chim Nhàn Bắc Cực (Arctic tern) hiện đang nắm giữ kỷ lục về quãng đường di cư tránh rét dài nhất thế giới. Chúng thường bay về phía bắc Vòng Bắc Cực (Arctic Circle) để đẻ trứng, rồi phi xuống Châu Nam Cực để tránh rét khi mùa đông về, cuối cùng là lại quay về với Bắc Cực thân yêu. Tổng quãng đường mà chúng di chuyển rơi vào khoảng 50.000 dặm (hơn 80.000 km).

Sứa hộp là loài động vật độc nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 11.

Theo nghiên cứu của National Geographic, nọc độc của loài sứa hộp là 1 trong những loại chất độc nguy hiểm nhất thế giới, có thể gây chết người bởi nó nhắm thẳng vào tim, hệ thần kinh và tế bào da. Đã có những trường hợp nạn nhân tử vong ngay sau khi bị sứa hộp đốt, chưa kịp bơi vào bờ để tìm hỗ trợ y tế.

Chim gõ kiến lông cổ màu hồng ngọc là loài chim có tốc độ đập cánh nhanh nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 12.

Theo Guinness ghi nhận, loài chim này có khả năng vỗ cánh đến 200 lần/giây khi bay. Để dễ so sánh, những giống gõ kiến khác chỉ đạt tốc độ trung bình khoảng 90 lần/giây mà thôi.

Kiến bulldog là loài kiến nguy hiểm nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 13.

Nếu như kiến conga (bullet ant) sở hữu những pha cắn đau điếng người, thì kiến bulldog - 1 giống kiến lớn tại Úc, lại được Guinness công nhận là loài nguy hiểm nhất trong họ côn trùng này. Chúng không hề tỏ ra sợ hãi trước sự xuất hiện của con người, mà trái lại còn tỏ ra cực kì hiếu chiến với bộ hàm cùng cây kim châm đáng sợ của mình. Nghiên cứu cho thấy kiến bulldog có thể giết chết 1 người trưởng thành chỉ trong vòng 15 phút sau khi đốt nạn nhân.

Thằn lằn basilisk, loài động vật lớn nhất thế giới có khả năng chạy trên mặt nước như ninja trong Naruto.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 14.

Thằn lằn basilisk hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness với thành tích loài động vật có kích thước lớn nhất thế giới với khả năng chạy trên bề mặt nước. Khi di chuyển bằng 2 chi sau, nó có thể lướt được quãng đường khoảng 14 feet (hơn 4 mét), và 18 feet (5,5 mét) khi đi bằng cả 4 chi.

Không phải chó, voi là loài có khứu giác nhạy nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 15.

Theo Telegraph cho biết voi mới là loài động vật có thể nhận biết nhiều loại mùi nhất thế giới, vượt qua cả chó. Ví dụ như giống voi Châu Phi có số lượng thụ thể khứu giác nhiều gấp đôi loài chó.

Không có gì bất ngờ: Cá mập trắng là loài cá săn mồi bự con nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 16.

Nếu từng xem bộ phim kinh điển “Jaws” chắc bạn cũng biết loài cá mập trắng hung dữ đến mức độ nào. Chúng đã được Guinness công nhận là loài cá săn mồi có kích thước cơ thể lớn nhất thế giới, 1 con trưởng thành có thể dài 15 feet (4,5 mét) và nặng gần 800 kg.

Nhưng cái này thì bất ngờ này: Gấu Bắc Cực là động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 17.

Theo ghi nhận của Guinness, gấu Bắc Cực có thể nặng đến 600 kg và cao 8 feet (2,5 mét) khi đứng bằng 2 chi sau. Mặc dù được xếp vào dạng thú biển lưỡng cư (semi-aquatic), nhưng nó có thể sống sót trên đất liền lâu hơn mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Cá voi mõm khoằm Cuvier, thợ lặn đỉnh nhất trong các loài động vật có vú.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 18.

Theo nghiên cứu National Geographic tiến hành vào năm 2014, loài cá voi này có thể lặn đến độ sâu 9.874 feet (hơn 3000 mét) và mất 2 tiếng 17 phút để hoàn thành quãng đường kỷ lục của mình. Trước khi bắt đầu lặn, nó thường tống hết không khí ra khỏi phổi của mình để có thể chìm xuống nhanh hơn cũng như chống chọi với áp lực tốt hơn.

Mực ống khổng lồ sở hữu 1 bộ phận cũng khổng lồ không kém, chính là cặp mắt to như quả bóng đá của mình.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 19.

Theo Mission Blue cho biết đường kính mắt của loài mực ống khổng lồ có kích thước lên đến 11 inch (gần 300 cm).

Sư hổ Hercules, con lai của 2 loài chúa sơn lâm, chính là động vật họ mèo có kích thước lớn nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 20.

Vào năm 2013, Guinness đã chính thức công nhận chú sư hổ (liger) Hercules là loài động vật thuộc họ mèo “bự con” nhất thế giới, với cân nặng hơn 418 kg cùng độ dài cơ thể 131 inch (3,3 mét). Hiện tại, Hercules đang sinh sống ở khu sinh thái Myrtle Beach ở South Carolina.

Trứng đà điểu là loại trứng có kích thước lớn nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 21.

Theo ghi nhận của Guinness vào năm 2008, cặp đôi đà điểu Kerstin và Gunnar Shalin tại Thụy Điển đã cùng nhau “ra sản phẩm” là quả trứng siêu to khổng lồ, nặng đến gần 2,3 kg.

Theo Insider

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat