Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Thế giới động vật vốn rất rộng lớn, đa dạng, và không có gì bất ngờ khi nhiều loài đã lập nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu, vô cùng kì lạ nhưng cũng cực kì ấn tượng.

Mặc dù thuộc các giống loài khác nhau, sở hữu hình dáng và tập tính cũng chẳng có gì tương đồng, nhưng những động vật dưới đây lại có 1 điểm chung đáng kinh ngạc: Chúng đều từng thiết lập những kỷ lục thế giới vô cùng kỳ lạ. Từ con mực có đôi mắt siêu to khổng lồ với kích thước tương đương với 1 trái bóng đá, cho đến chú cá sấu với lực cắn mạnh nhất quả đất, tất cả đều là những thành tích chẳng giống ai nhưng lại rất cực kì ấn tượng.

Chó nhà người ta thích gặm xương, còn chú golden này lại thích nhét càng nhiều bóng tennis vào mõm càng tốt, ấy vậy mà cũng làm nên kỷ lục Guinness.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 1.

Mới đây, chú chó Finley Molloy, sống tại thành phố New York, Mỹ, đã chính thức ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới với thành tích ngậm 6 trái bóng tennis cùng 1 lúc. Chủ nhân của Finley cho biết khi mới lên 2 tuổi, chú cún này đã có sở thích đặc biệt là cố “nhồi nhét” càng nhiều bóng vào mõm càng tốt. Theo thời gian, từ 1, 2 quả ban đầu, Finley đã dần nâng cao khả năng của bản thân và đạt đến cảnh giới thượng thừa như hiện nay.

Cụ rùa cạn Jonathan sống thọ nhất thế giới, 188 tuổi.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 2.

Trên thực tế, cụ rùa Jonathan đã được hội đồng Guinness công nhận kỷ lục của mình vào năm 2019, khi “mới” 187 tuổi. Sinh ra từ năm 1832, cụ rùa này đã trải qua rất nhiều sự kiện lớn trên thế giới như 2 cuộc thế chiến, chứng kiến hàng loạt công trình kiến trúc được xây dựng, bao gồm tháp Eiffel tại Pháp và tòa Empire State Building ở Mỹ.

Em cún Norman với thành tích đi xe đạp và xe scooter trên quãng đường dài nhất trong thế giới loài chó - 30 mét.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 3.

Với khả năng huấn luyện của các diễn viên xiếc chuyên nghiệp thì việc động vật cưỡi xe đạp và lao vun vút có lẽ cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cho lắm. Tuy nhiên, chú cún Norman này vẫn được ghi danh vào sách Guinness với khả năng lái xe điêu luyện và đi được quãng đường dài hơn bất kỳ chú chó nào khác.

Vào năm 2013, Norman đã đạt thành tích đi xe trượt scooter trên quãng đường 30 mét trong vòng 20.77 giây. 1 năm sau đó, chú tiếp tục thực hiện thử thách tương tự với 1 chiếc xe đạp, và chỉ tốn 55.41 giây để hoàn thành nhiệm vụ. Chủ nhân của Norman chia sẻ: “Norman cực kì thông minh, và nó giống như 1 đứa trẻ vậy. Khi thấy người khác làm cái gì, nó cũng muốn học hỏi và bắt chước cho bằng được”.

Nhìn thì giống chó lông xù nhưng thực chất đây là chú thỏ Franchesca với bộ lông dài nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 4.

Vào năm 2014, Franchesca đã được Guinness công nhận là chú thỏ có bộ lông dài nhất thế giới với kích thước 14,37 inch (36,5 cm). Thậm chí có người còn từng nhầm lẫn rằng đây là loài chó Pekingese chứ không phải thỏ.

Cassius, chú cá sấu sống trong công viên tự nhiên có cơ thể dài nhất thế giới với kích thước 17 feet (5,1 mét).

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 5.

Cassius đi vào lịch sử Guinness trong năm 2011 nhờ cơ thể đồ sộ dài tương đương 2 chiếc bàn đánh bóng bàn kê sát vào nhau. Chú cá sấu này được phát hiện vào năm 1987 tại miền bắc nước Úc, sau đó được “chuyển hộ khẩu” về khu công viên tự nhiên Marineland Melanesia để được bảo vệ và chăm sóc tốt hơn.

Cá sấu nước mặn - hung thần săn mồi với lực cắn mạnh nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 6.

Theo National Geographic cho biết, lực cắn của cá sấu nước mặn có thể lên đến 16.460 newton, lớn nhất trong thế giới hoang dã hiện nay. Để bạn dễ hình dung, lực cắn của con người chúng ta chỉ rơi vào khoảng 890 newton mà thôi, nghĩa là thấp hơn 18,5 lần so với hung thần săn mồi này.

Snooty, chú lợn biển trong khu bảo tồn có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 7.

Sinh ra từ năm 1948, chú lợn biển Snooty đã sống đến năm 2017 và qua đời chỉ 2 ngày sau sinh nhật lần thứ 69 của mình. Snooty đã dành phần lớn thời gian của mình tại bảo tàng South Florida ở thành phố Bradenton, bang Florida, Mỹ. Theo các nhân viên tại đây cho biết, Snooty cũng là chú lợn biển đầu tiên trên thế giới được sinh ra trong 1 khu bảo tồn chứ không phải trong thế giới hoang dã.

Cá nhà táng là loài động vật “to mồm” nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 8.

Theo BBC cho biết chúng ta vẫn thường nhầm lẫn rằng cá voi xanh là loài động vật có tiếng kêu lớn nhất trong thế giới tự nhiên, nhưng kỷ lục này phải thuộc về cá nhà táng mới đúng. Theo nghiên cứu của Discovery, loài cá này có thể phát ra âm thanh lên đến 200 decibel, gần bằng với tên lửa Saturn V (204 decibel). Trong khi đó, chỉ với tiếng động 150 decibel thôi là con người chúng ta đã có thể bị thủng màng nhĩ rồi.

“Nhỏ mà có võ”, bọ hung là loài động vật khỏe nhất thế giới nếu xét theo tỉ lệ khối lượng vật mang theo/khối lượng cơ thể.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 9.

Theo Guinness cho biết, 1 con bọ hung trưởng thành có thể nâng được vật nặng gấp 1.141 lần cơ thể của chính nó. Để hình dung độ “trâu bò” của loài côn trùng này, hãy thử tưởng tượng bạn đang phải kéo 6 chiếc xe bus 2 tầng cùng 1 lúc là sẽ hiểu ngay thôi.

Nhàn Bắc Cực có quãng đường di cư dài nhất họ nhà chim.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 10.

Theo ghi nhận của Guinness, chim Nhàn Bắc Cực (Arctic tern) hiện đang nắm giữ kỷ lục về quãng đường di cư tránh rét dài nhất thế giới. Chúng thường bay về phía bắc Vòng Bắc Cực (Arctic Circle) để đẻ trứng, rồi phi xuống Châu Nam Cực để tránh rét khi mùa đông về, cuối cùng là lại quay về với Bắc Cực thân yêu. Tổng quãng đường mà chúng di chuyển rơi vào khoảng 50.000 dặm (hơn 80.000 km).

Sứa hộp là loài động vật độc nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 11.

Theo nghiên cứu của National Geographic, nọc độc của loài sứa hộp là 1 trong những loại chất độc nguy hiểm nhất thế giới, có thể gây chết người bởi nó nhắm thẳng vào tim, hệ thần kinh và tế bào da. Đã có những trường hợp nạn nhân tử vong ngay sau khi bị sứa hộp đốt, chưa kịp bơi vào bờ để tìm hỗ trợ y tế.

Chim gõ kiến lông cổ màu hồng ngọc là loài chim có tốc độ đập cánh nhanh nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 12.

Theo Guinness ghi nhận, loài chim này có khả năng vỗ cánh đến 200 lần/giây khi bay. Để dễ so sánh, những giống gõ kiến khác chỉ đạt tốc độ trung bình khoảng 90 lần/giây mà thôi.

Kiến bulldog là loài kiến nguy hiểm nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 13.

Nếu như kiến conga (bullet ant) sở hữu những pha cắn đau điếng người, thì kiến bulldog - 1 giống kiến lớn tại Úc, lại được Guinness công nhận là loài nguy hiểm nhất trong họ côn trùng này. Chúng không hề tỏ ra sợ hãi trước sự xuất hiện của con người, mà trái lại còn tỏ ra cực kì hiếu chiến với bộ hàm cùng cây kim châm đáng sợ của mình. Nghiên cứu cho thấy kiến bulldog có thể giết chết 1 người trưởng thành chỉ trong vòng 15 phút sau khi đốt nạn nhân.

Thằn lằn basilisk, loài động vật lớn nhất thế giới có khả năng chạy trên mặt nước như ninja trong Naruto.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 14.

Thằn lằn basilisk hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness với thành tích loài động vật có kích thước lớn nhất thế giới với khả năng chạy trên bề mặt nước. Khi di chuyển bằng 2 chi sau, nó có thể lướt được quãng đường khoảng 14 feet (hơn 4 mét), và 18 feet (5,5 mét) khi đi bằng cả 4 chi.

Không phải chó, voi là loài có khứu giác nhạy nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 15.

Theo Telegraph cho biết voi mới là loài động vật có thể nhận biết nhiều loại mùi nhất thế giới, vượt qua cả chó. Ví dụ như giống voi Châu Phi có số lượng thụ thể khứu giác nhiều gấp đôi loài chó.

Không có gì bất ngờ: Cá mập trắng là loài cá săn mồi bự con nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 16.

Nếu từng xem bộ phim kinh điển “Jaws” chắc bạn cũng biết loài cá mập trắng hung dữ đến mức độ nào. Chúng đã được Guinness công nhận là loài cá săn mồi có kích thước cơ thể lớn nhất thế giới, 1 con trưởng thành có thể dài 15 feet (4,5 mét) và nặng gần 800 kg.

Nhưng cái này thì bất ngờ này: Gấu Bắc Cực là động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 17.

Theo ghi nhận của Guinness, gấu Bắc Cực có thể nặng đến 600 kg và cao 8 feet (2,5 mét) khi đứng bằng 2 chi sau. Mặc dù được xếp vào dạng thú biển lưỡng cư (semi-aquatic), nhưng nó có thể sống sót trên đất liền lâu hơn mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Cá voi mõm khoằm Cuvier, thợ lặn đỉnh nhất trong các loài động vật có vú.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 18.

Theo nghiên cứu National Geographic tiến hành vào năm 2014, loài cá voi này có thể lặn đến độ sâu 9.874 feet (hơn 3000 mét) và mất 2 tiếng 17 phút để hoàn thành quãng đường kỷ lục của mình. Trước khi bắt đầu lặn, nó thường tống hết không khí ra khỏi phổi của mình để có thể chìm xuống nhanh hơn cũng như chống chọi với áp lực tốt hơn.

Mực ống khổng lồ sở hữu 1 bộ phận cũng khổng lồ không kém, chính là cặp mắt to như quả bóng đá của mình.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 19.

Theo Mission Blue cho biết đường kính mắt của loài mực ống khổng lồ có kích thước lên đến 11 inch (gần 300 cm).

Sư hổ Hercules, con lai của 2 loài chúa sơn lâm, chính là động vật họ mèo có kích thước lớn nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 20.

Vào năm 2013, Guinness đã chính thức công nhận chú sư hổ (liger) Hercules là loài động vật thuộc họ mèo “bự con” nhất thế giới, với cân nặng hơn 418 kg cùng độ dài cơ thể 131 inch (3,3 mét). Hiện tại, Hercules đang sinh sống ở khu sinh thái Myrtle Beach ở South Carolina.

Trứng đà điểu là loại trứng có kích thước lớn nhất thế giới.

Những kỷ lục kỳ lạ và độc đáo nhất thế giới từng được xác lập bởi các loài động vật - Ảnh 21.

Theo ghi nhận của Guinness vào năm 2008, cặp đôi đà điểu Kerstin và Gunnar Shalin tại Thụy Điển đã cùng nhau “ra sản phẩm” là quả trứng siêu to khổng lồ, nặng đến gần 2,3 kg.

Theo Insider

Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?
NASA đang trở nên khá giỏi trong việc làm nổ tung hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo của mình.

Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là 'chủ nhân thực sự' của nó

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là chủ nhân thực sự của nó
Hóa ra thiết bị điện tử gia dụng này có nguồn gốc từ năm 1902.

Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới
Với quy trình nghiên cứu thần tốc và nguồn tài trợ lớn từ VinIF thuộc tập đoàn Vingroup, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.

Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới
Nằm ngay bên dưới khu phố Hideaway Hills thị trấn Blackhawk là cả một hệ thống hầm mỏ chằng chịt mà cư dân thị trấn này không hề hay biết!

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại
Thằn lằn cổ rắn là một chi bò sát biển lớn đã tuyệt chủng thuộc bộ Plesiosauria. Mẫu vật đầu tiên được phát hiện bởi Mary Anning trong khoảng hai năm 1820-1821 nhưng bị thiếu mất hộp sọ.

[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?
Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi Halley lao thẳng vào Mặt Trăng trong lần 'ghé thăm' vào năm 2061? Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube về khoa học nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi sao chổi Halley va chạm trực tiếp với Mặt Trăng

10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích
Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên và có thể không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để thấy tất cả chúng được giải quyết.

Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?
Xu hướng ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây… ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, một chiếc tủ lạnh tốt để lưu giữ rau củ tươi ngon là ưu tiên của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn

tinybook tinybook 2 tuần 12 giờ
Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn
Các nhà khảo cổ phát hiện ra cấu trúc lớn nhất nước Anh này mà không cần tới cuốc xẻng hay máy xúc.

Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin

tinybook tinybook 2 tuần 13 giờ
Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin
Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra một bảng chữ số riêng cho phép người bệnh làm việc bình thường.

Công nghệ AI của Trung Quốc 'hô biến' tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ

tinybook tinybook 2 tuần 16 giờ
Công nghệ AI của Trung Quốc hô biến tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ
DeepFaceDrawing có thể biến các bản vẽ phác họa đơn giản thành gương mặt người có độ chân thực và sống động cực cao.

Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 21 giờ
Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại
Chưa rõ đây đã là đỉnh điểm đợt nóng chưa.

Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ

tinybook tinybook 2 tuần 23 giờ
Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ
Da thịt con người sẽ nổ tung hay máu sẽ ngay lập tức bốc hơi giống như cảnh miêu tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng?

Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa
Qủa thật có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết khi nói đến ngành hàng không.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau
Đủ tốt rồi thì sao cần phải thay đổi nữa?

[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?
Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube nổi tiếng What If mới đây đã đăng tải một video mới, giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra hàng ngày.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?
Sản phẩm có thiết kế tối giản và vận hành bằng năng lượng mặt trời, vừa có thể là văn phòng, phòng khách hoặc không gian mở rộng cho ngôi nhà của bạn.

Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được
Trong hành trình chứng minh ta không cô đơn trong Vũ trụ, phương trình toán học mới ước tính nhân loại có 36 vị hàng xóm chưa nối liên lạc được.

Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào
Pablo Picasso (1881-1973) là họa sĩ kiêm nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông nổi tiểng bậc thầy trường phái lập thể, tác giả của nhiều bức họa đáng giá chục triệu dollar.

Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại
Số phận của đàn chuột trên có thể đại diện cho nhân loại không?

Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây
Những người đam mê thiên văn học ở các tỉnh thành phía Bắc sẽ được quan sát được nhật thực một phần với tỉ lệ che phủ cực đại lớn hơn các tỉnh thành phía Nam.

Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex
Mới đây các nhà cổ sinh vật học đã vô tình phát hiện ra một loài cá mập hoàn toàn mới trong quá trình phân loại hóa thạch của khủng long bạo chúa.

100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô
Ngày nay, kỳ giông khổng lồ Trung Quốc được coi là loài kỳ giông lớn nhất thế giới cũng như loài lưỡng cư lớn nhất, dài đến 180 cm, nhưng trong quá khứ, tại Nam Cực còn tồn tại một loài kỳ nhông còn to lớn hơn chúng rất nhiều.

Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của 'quái vật biển' khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của quái vật biển khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm
Các nhà khảo cổ học ở Đại học Texas phát hiện quả trứng đường kính 30 cm thuộc về một quái vật biển dài 6 m sống cách đây 66 triệu năm ở Nam Cực.

Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa
Thêm thông tin về hệ thống tàu cực thanh Starship thay thế máy bay dân dụng.

Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực
Ngày nay linh cẩu được xem là loài động vật đặc hữu của Châu Phi, nhưng trong quá khứ chúng đã từng phân bố rộng khắp và thậm chí chúng còn sinh sống ở cả Bắc Cực.

Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi
Những thế giới đầy bụi như hành tinh sa mạc Arrakis trong tiểu thuyết Dune có lẽ khá phổ biến trong vũ trụ. Một vài trong số đó, vốn có một lượng lớn bụi trong khí quyển, nhiều khả năng là những nơi có thể tìm thấy sự sống.

Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà
Ngoài kia còn những bí ẩn gì mà ta chưa biết nữa?

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai
Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv, nguồn điện tạo ra từ sự tương tác giữa các phân tử nước và kim loại có thể sử dụng như một nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và luôn sẵn có.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat