Những hãng xe điện được cho sẽ là "kẻ diệt Tesla" nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại

Những hãng xe điện được cho sẽ là "kẻ diệt Tesla" nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại
Theo: Nguyễn Đàng Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Các bài báo tung hô chúng là "kẻ diệt Tesla" nhưng cho đến bây giờ, Tesla vẫn đứng sừng sững, còn chúng thì ở đâu?

Vào 2010, tương lai trước mắt của xe điện tràn đầy tươi sáng. Con đường phía trước dù bấp bênh nhưng vẫn rộng mở và nhiều cơ hội. Tất nhiên nếu bạn có thể vượt qua được những chướng ngại kỹ thuật và tiêu dùng.

Bây giờ, 10 năm đã trôi qua và mọi thứ đã thay đổi. Những công ty xe đã thành lập lâu như General Motors và Porsche vẫn đang cố gánh chen chân vào thị trường xe điện, cũng như các công ty mới như Rivian và Byton. Nhưng có một công ty đã và vẫn luôn là kẻ tiên phong kiêm bậc thầy trong sản xuất: Hãng xe Tesla của Elon Musk.

Suốt nửa đầu thập kỷ, nhiều tựa báo thường xuyên dự đoán số phận của công ty non trẻ ấy sẽ kết thúc bằng sự hủy diệt. Bất cứ khi nào một ý tưởng xe điện mới toanh xuất hiện, các nhà phê bình sẽ luôn gán cho chúng cái biệt danh "kẻ diệt Tesla", mà không hề quan tâm đến kiểu loại, phạm vi chạy hay đẳng cấp của sự sang trọng. Tất nhiên những hãng xe đó không tồn tại được lâu, còn Tesla thì vẫn còn sống và phát triển. Thậm chí, loại xe sedan "giá cả phải chăng" của hãng, với tên gọi Model 3, chiếm đến 1/8 số lượng xe điện được bán ra trên thế giới năm nay. Cơ bản, Tesla thống trị ngành xe điện.

Thập kỷ hiện tại đã đến hồi kết thúc, thị trường xe điện thì luôn trong trạng thái mở rộng từ 2020 về sau. Chúng ta hãy cùng xem lại những "kẻ diệt Tesla" đã chuốc lấy thất bại. Mong họ sẽ may mắn hơn ở thập kỷ kế tiếp.

Faraday Future

Những hãng xe điện được cho sẽ là kẻ diệt Tesla nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại - Ảnh 1.

Vào 2017, tại Buổi Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), Faraday Future tiết lộ chiếc xe FF91 một cách đầy phô trương và rầm rộ. Hãng nói rằng chiếc xe điện sang trọng của hãng sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2018. Nhưng điều đó lại không bao giờ xảy ra. Thay vào đó, công ty mới khởi nghiệp này đốt đi cả tỷ đô, hủy bỏ kế hoạch cho các cơ sở sản xuất, trải qua nhiều lần sa thải nhân viên, nghỉ việc tạm thời, tái cơ cấu và chứng kiến Tổng Giám Đốc Điều Hành (cũ) của nó tuyên bố phá sản. Ông ta còn phải lẩn trốn khỏi những chủ nợ đến từ Trung Quốc. Thế mà sau mọi thứ, vẫn chưa có một chiếc xe điện nào được tạo ra.

Carsten Breitfeld, Tổng Giám Đốc Điều Hành mới nhậm chức, đã hứa rằng dòng xe FF91 sẽ đi vào sản xuất và sẽ sẵn sàng đi lại trên phố vào mùa thu 2020. Faraday Future vẫn có thể thành công nếu như nó xử lý được vấn đề tài chính. Nhưng nếu ví như là một "kẻ diệt Tesla" thì dòng xe này đã là một thất bại.

Jaguar E-Type

Những hãng xe điện được cho sẽ là kẻ diệt Tesla nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại - Ảnh 2.

Một chiếc xe cổ điển được tân trang. Đó là phương pháp quảng cáo cho chiếc xe thể thao Jaguar thập kỷ 1960, khi nó được hồi sinh với một vẻ đẹp tươi mới, chỉ dùng điện. Đối với các nhà sưu tầm xe, Jaguar có rất nhiều kế hoạch lớn để chuyển đổi những mẫu xe gốc thành các phương tiện chỉ dùng điện. Thay vào đó, kế hoạch tân trang dòng xe E-Type đã hoàn toàn bị loại bỏ chỉ một năm sau khi được công bố. Vậy đã có chuyện gì xảy ra?

Nó không thực sự bị hủy. Jaguar vẫn mong rằng một ngày nào đó sẽ có khả năng hồi sinh lại E-Type dưới dạng xe điện. Tuy nhiên, "ngày nào đó" không hề gần.

Sau khi Jaguar giao dòng xe điện I-Pace cho khách hàng, dòng E-Type giống như là một dự án phụ làm cho vui, có thể dựa vào cơ sở sản xuất pin có sẵn mà hãng đã tạo cho chiếc xe SUV đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện.

Fisker Karma (and EMotion)

Những hãng xe điện được cho sẽ là kẻ diệt Tesla nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại - Ảnh 3.

Cái chết của chiếc siêu xe Fisker không đơn giản như những kẻ ghen ghét muốn nghĩ. Đúng là chiếc Fisker Karma đã có thể trở thành chiếc xe điện sang trọng nhất của thập kỷ. Nhưng chỉ có 2.450 mẫu được sản xuất sau khi dự án bắt đầu vào 2011. Vấn đề về pin dẫn đến sự thu hồi xe và vô số vấn đề tài chính xuất hiện (nguồn cung pin nộp đơn xin phá sản và rồi hãng xe Fisker cũng nộp theo). Kết quả, công ty đã phải hủy dòng xe này.

Công ty này hiện tại vẫn cố lay lắt tiến về phía trước với chiếc xe Fisker Ocean, một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện, sắp được ra mắt vào tháng này và tiến vào sản xuất vào 2021. Chiếc xe sedan sang trọng EMotion được công bố vào 2017 đang bị trì hoãn sản xuất, đừng mong nó sẽ xuất hiện cho đến khi Ocean bắt đầu được bán ra. Dòng EMotion vốn được dự định xuất hiện vào khoảng thời gian hiện tại.

Chuyên gia thiết kế xe Henrik Fisker phát biểu: "Quan trọng là phải tiếp tục tiến về phía trước, dù có gặp phản đối như thế nào".

Dyson EV

Những hãng xe điện được cho sẽ là kẻ diệt Tesla nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại - Ảnh 4.

Vào 2017, cả thế giới biết được rằng công ty sản xuất máy hút bụi, máy lọc khí và các sản phẩm tiêu dùng khác đang chuyển dời sự chú ý sang xe điện. Tương lai trông có vẻ rất xán lạn: Dyson sẽ trở thành tân binh trong ngành xe điện, nhưng nó đã là một nhãn hiệu nổi tiếng, sỡ hữu kỹ thuật cao và một gu thẩm mỹ hấp dẫn. Vì những lý do đó mà nó hoàn toàn có thể cạnh tranh với Tesla.

Tuy nhiên, chiếc xe điện Dyson EV không thể thành công. Mùa thu năm nay, Dyson đã thông báo rằng nó đã hủy dự án xe điện. Hãng đứng về phía sản phẩm, khẳng định rằng quyết định được làm ra không phải vì sản phẩm là một thất bại. Lý do thật sự là tài chính: Dyson hủy dự án sau khi quyết định rằng sản xuất xe điện không có sự ổn định trong nền thương mại. Tại 2019, kể cả cho một nhãn hàng như Dyson, thị trường xe điện vẫn là một bí ẩn.

Nio

Những hãng xe điện được cho sẽ là kẻ diệt Tesla nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại - Ảnh 5.

Nio vốn đang dẫn đầu thị trường xe điện Trung Quốc như một ông trùm. Bỗng nhiên năm nay, mọi thứ sụp đổ: lỗ tăng cao; văn phòng ở San Francisco bị đóng cửa; sa thải đi 20% nhân viên; và cuối cùng là thu hồi một dòng xe điện SUV đã sản xuất.

Một trong ba xe điện có mặt trên thị trường của hãng, chiếc SUV ES8, bị thu hồi sau khi có ba trường hợp pin bị bốc cháy. Vì thế, mẫu xe thứ tư của nó sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để thành công.

Công ty này chỉ năm năm tuổi, nhưng đã được đem ra so sánh với Tesla liên tục. Chiếc ES8 đã được ca tụng là một phiên bản rẻ hơn so với chiếc Model X của Tesla. Nhưng bây giờ thì sao? Không còn ai nghĩ như vậy nữa.

Chevy Volt

Những hãng xe điện được cho sẽ là kẻ diệt Tesla nhưng cuối cùng lại thất bại thảm hại - Ảnh 6.

Đừng nhầm lẫn chiếc xe này với chiếc xe điện Chevy Bolt đầy phát đạt, chiếc Chevy Volt đã tiêu đời. Mặc dù có một cộng đồng ủng hộ hồi đầu thập kỷ, Chevy ngưng sản xuất Volt vào năm nay. General Motors đã bán tầm 155.000 chiếc Volt trong nhiệm kỳ của nó.

Ngay cả với bộ động cơ đốt trong để giảm bớt nỗi lo về quãng đường chạy, chiếc xe Volt vẫn chỉ như một chiếc xe sedan bình thường mà không phải một chiếc SUV hay một chiếc sedan đường dài sang trọng mà mọi người muốn. Dòng xe anh em của nó, chiếc Bolt, có đủ phạm vi chạy (tầm 380 km) để giữ cho các tài xế bình tĩnh và giữ cho người mua không tìm kiếm một phương tiện nhỏ hơn.

Sự nhầm lẫn dễ dàng giữa hai chữ Bolt và Volt đã quyết định rằng chỉ có một dòng xe được tồn tại.

Theo Mashable


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat