Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè
Theo: DG Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Suy cho cùng, Batman cũng chỉ là con người, mà con người thì khó tránh khỏi những giây phút lầm lỗi.

Batman là 1 trong những nhân vật nổi tiếng nhất của DC, và cũng là biểu tượng lớn trong nền văn hóa đại chúng. Thuộc dòng truyện, dòng phim siêu anh hùng, nhưng điểm mạnh của anh chàng này lại không nằm ở bất cứ 1 siêu năng lực nào cả, mà là nhờ trí tuệ siêu hạng, thể chất được rèn luyện đến mức cực đại, và đương nhiên là cả gia sản kếch xù giúp anh tha hồ chế tạo nhiều món vũ khí hay ho để truy bắt tội phạm. Batman cũng là thành viên cốt cán của Justice League, vừa đóng vai trò 1 chiến lược gia tài ba, lại là “nhà tài trợ” hào phóng cho tổ chức này trong những nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất.

Tuy nhiên, không ai là người hoàn hảo, và Batman cũng không ngoại lệ. Đặt trong một vũ trụ có phần hơi đen tối như DC, chàng Kỵ sĩ bóng đêm cũng đôi lần ra tay khá hiểm ác không chỉ với kẻ thù, mà ngay cả với những người đồng đội thân thiết của mình. Khía cạnh này trong con người của Bruce Wayne hiếm khi được bộc lộ trên màn ảnh lớn, nhưng lại từng xuất hiện không ít lần trong phiên bản nguyên tác truyện tranh.

Treo cổ kẻ thù giữa không trung bằng Batplane

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 1.

Sự việc này diễn ra trong tập truyện Batman #1. Doctor Hugo Strange, một trong những kẻ thù “đời đầu” của Người Dơi đã thực hiện 1 pha vượt ngục quy mô lớn, tiêm 1 loại thuốc đặc biệt cho những tù nhân khác và biến họ trở thành những “con quái vật” cao đến 4,5 mét. Kích cỡ khổng lồ cùng khả năng chống đạn khiến chúng trở thành đối thủ thực sự khó nhằn, buộc Batman phải sử dụng đến các chiến thuật phức tạp hơn mới có thể giành chiến thắng.

Sau khi xô ngã Doctor Strange từ trên cao xuống bãi đá phía dưới, Batman leo lên chiếc máy bay của mình và bắt đầu nã súng máy vào chiếc xe tải của những con quái vật kia. Tiếp đến, anh dùng dây thừng quấn quanh cổ 1 trong số những kẻ sống sót rồi bay lên cao, cứ liên tục như vậy cho đến khi nạn nhân thiệt mạng, nhưng vẫn cứ bay đi không dừng lại và còn tự nhủ: “Hắn ta chết thế này mới xứng đáng”.

Nhốt kẻ thù trong lòng đất và bỏ mặc hắn chết đói

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 2.

KGBeast là 1 trong những đối thủ nổi tiếng nhất của Batman vào thập niên 80, nhưng kết cục của hắn khi lần đầu xuất hiện trong vũ trụ DC lại không được tốt đẹp cho lắm. Cụ thể, trong tập truyện Batman #420, chàng Kỵ sĩ bóng đêm sau khi rượt đuổi KGBeast trong đường cống ngầm dưới thành phố Gotham đã dồn hắn vào trong 1 căn phòng trống.

Biết không có đường tẩu thoát, KGBeast đã đề nghị 1 trận đấu tay đôi với Bruce Wayne, nhưng anh không thèm đếm xỉa và khóa cửa phòng lại để nhốt hắn. Chưa hết, anh còn dùng gỗ đóng bịt kín bên ngoài, khiến hắn không thể nào mở được và bị chết đói ở bên trong. Batman tự trấn an bản thân với suy nghĩ: “Đôi khi, chúng ta phải tự phá bỏ luật lệ. Tôi chiến đấu không phải để bảo vệ luật lệ. Tôi chỉ phục tùng công lý mà thôi”. Và “luật lệ” mà anh “phá bỏ” ở đây, không gì khác, chính là việc không được giết người.

Xóa bỏ ký ức của Robin và gửi cậu về trại trẻ mồ côi vì dám “bật”

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 3.

Nếu là 1 người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, có lẽ bạn cũng không còn xa lạ với bức ảnh meme trên đây. Thế nhưng, đằng sau đó lại là cả 1 câu chuyện buồn có thể sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về Batman. Trong tập truyện The World’s Finest #153, Bruce Wayne khi còn trẻ đã tin rằng Superboy chính là người đã sát hại cha mẹ mình. Nhiều năm sau đó, anh lên kế hoạch trả thù Đứa con cuối cùng của Krypton, nhưng lại bị Robin phản đối khiến anh thực sự phẫn nộ. Ngay lập tức, cậu bị Batman tát thẳng mặt, trói vào ghế và thôi miên cho đến khi mất đi hết ký ức. Tiếp đến, chàng Kỵ sĩ bóng đêm gửi cậu về trại trẻ mồ côi địa phương và tiếp tục quay lại với kế hoạch trả thù của mình.

Chế tạo hẳn 1 vệ tinh để theo dõi bạn bè của mình

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 4.

Trong Identity Crisis, Zatanna và một số thành viên khác của Justice League đã quyết định sử dụng phép thuật của mình để tẩy não, thay đổi tính cách và giảm bớt độ nguy hiểm của 1 số nhân vật phản diện. Khi Batman biết chuyện và ngăn cản hành động này, họ tấn công và xóa luôn ký ức của anh.

Sau đó, mặc dù đã bình phục trở lại, nhưng Batman vẫn khá “cay cú” và cảm thấy bị phản bội. Thế là anh chàng thiên tài của chúng ta xây dựng luôn 1 vệ tinh có tên Brother I để theo dõi Justice League. Thế nhưng, vì những sơ xuất về bảo mật, vệ tinh này đã rơi vào tay Maxwell Lord và trở thành công cụ để phục vụ mưu đồ xấu xa của hắn.

Lạm dụng thuốc để cường hóa bản thân mỗi khi thất bại

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 5.

Trong Legends of the Dark Knight #16, Batman đã gặp phải 1 cú shock không hề nhẹ khi anh không thể cứu sống 1 cô gái bị chết đuối trong đường hầm ngập nước. Sự đả kích quá lớn này đã khiến anh luôn dằn vặt bản thân, cho rằng mình chưa đủ mạnh mẽ. Sau vài giờ luyện tập trong gym nhưng không thấy hiệu quả, anh quyết định sử dụng thuốc hỗ trợ.

Tuy nhiên, thật không may khi thứ thuốc mà anh sử dụng lại chính là Venom (là hợp chất đã giúp Bane có được sức mạnh siêu phàm). Batman sau đó đúng là đã trở nên mạnh hơn, có thể dễ dàng ném cả cái tủ lạnh vào tường. Nhưng đổi lại, anh dần trở nên nghiện thứ thuốc này và bị vị bác sĩ của mình lợi dụng, ép anh phải giết hại Jim Gordon thì mới cung cấp những liều tiếp theo cho anh.

Sau tất cả, Gordon vẫn sống sót (tất nhiên rồi), còn Alfred buộc phải nhốt Batman vào Batcave trong 1 tháng liền để anh cai nghiện. Khi bình tĩnh trở lại, anh truy tìm gã bác sĩ kia và đập tan đường dây sản xuất thuốc của hắn.

Hồi sinh Joker

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 6.

Trong Legend of the Dark Knight #145, Batman đã phát hiện ra kẻ thù lớn của mình, Joker, chảy máu đến chết tại 1 trong những sào huyệt bí mật của Ra’s al Ghul. Rắc rối ở chỗ, chỉ có Hoàng tử tội phạm mới biết rõ âm mưu của Ra’s al Ghul, và nếu Batman định ngăn chặn League of Assassins, anh cần Joker phải sống sót. Nghĩ là làm, Batman lập tức sử dụng Lazarus Pit để đưa kẻ thù của mình trở về từ cõi chết.

Ảnh hưởng bởi tác dụng phụ trong quá trình hồi sinh bằng Lazarus Pit, Joker bỗng cảm thấy ăn năn vì những hành vi của mình trong quá khứ và đồng ý giúp Batman phá tan âm mưu của Ra’s al Ghul. Tuy nhiên theo thời gian, gã hề trở lại với bản tính điên loạn và bắt đầu ra tay sát hại nhiều người khác. Lần này, Batman cũng phải gánh 1 phần trách nhiệm, bởi anh chính là người đã giúp hắn sống lại.

Khiến Cyborg nhiễm virus đến mức phải “sập nguồn”

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 7.

Trong Injustice: Gods Among Us Year One #15, khi phát hiện Cyborg giúp Superman hack vào Arkham Asylum, Batman đã yêu cầu anh chàng nửa người nửa máy dừng tay ngay tức khắc. Thế nhưng, Cyborg đã làm ngơ, khiến anh phải kích hoạt 1 loại malware để tấn công và khiến Cyborg sập nguồn ngay lập tức.

Tuy nhiên, điểm đáng nói nằm ở chỗ trước đó, Cyborg đã nâng cấp hệ thống firewall của mình và không thể nào Batman có thể vượt qua lớp bảo mật cao cấp này. Chỉ có điều, chính anh cũng không ngờ rằng chàng Kỵ sĩ bóng đêm đã cài virus vào mình từ ngay lần đầu tiên họ gặp gỡ, và chỉ đợi thời điểm thích hợp để sử dụng nó. Ngay cả Killer Croc cũng phải thừa nhận: “Đó quả thực là 1 hành động quá tàn nhẫn”.

Bỏ mặc Clayface tan chảy đến chết

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 8.

Trong tập phim Mudslide của Batman: The Animated Series, chàng Kỵ sĩ bóng đêm hứa hẹn sẵn sàng giúp đỡ Clayface, nhưng trong tâm trí anh lại suy nghĩ điều ngược lại. Sau đó, mặc dù có cơ hội để cứu chữa anh chàng này, nhưng Batman lại bỏ mặc anh cho đến chết.

Cụ thể hơn, khi các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn, Clayface, tên thật là Matt Hagen, đã tham khảo ý kiến của bác sĩ Stella Bates, đồng thời cũng là người tình của mình. Bates cho biết cô đã tìm ra phương thuốc cứu chữa, và cũng là phương thuốc duy nhất có hiệu quả vào lúc này. Tất cả những gì Clayface cần làm là đột nhập và cơ sở nghiên cứu y sinh của Bruce Wayne và lấy trộm chất đồng vị Mp40. Anh chàng này đã làm đúng như vậy, nhưng tuyệt đối không gây tổn hại đến bất cứ ai trong quá trình đột nhập.

Thế nhưng khi phát hiện ra vụ việc, Batman đã quyết định truy đuổi anh đến cùng và bắt anh phải đền tội, bất chấp đó là cách duy nhất để cứu Matt Hagen. Chàng Dơi sau đó đã ngăn chặn liệu trình điều trị, và để mặc cho cơn mưa rửa trôi Clayface xuống sườn đồi.

Gian díu với Batgirl khi Nightwing (Robin) đi vắng

Những điều tồi tệ nhất Batman từng thực hiện, từ xuống tay dã man với kẻ thù cho đến “cắm sừng” bạn bè - Ảnh 9.

Dick Grayson (Nightwing) và Barbara Gordon (Batgirl) là 1 trong những mối tình có thể nói là đẹp và lâu dài nhất trong lịch sử DC. Batman thừa biết điều này, thế nhưng, anh vẫn lợi dụng lúc Nightwing không ở bên cạnh Batgirl để tằng tịu với cô gái đáng tuổi con gái mình.

Sự việc xảy ra trong Batman Beyond 2.0 #28, khi Dick Grayson đi làm nhiệm vụ tại Blüdhaven, Batman và Barbara đã quyết định cho anh chàng tội nghiệp “mọc sừng”. Nghiêm trọng hơn, sau mối tình 1 đêm này, nàng Batgirl đã mang bầu và liên tục nài nỉ Wayne không được kể với Grayson. Không biết là do ghen tuông hay đơn giản chỉ là 1 kẻ tồi tệ, Batman là thực hiện điều hoàn toàn ngược lại. Nightwing đương nhiên không thể chịu nổi cú shock này, và mối quan hệ giữa anh với Wayne cũng từ đó mà trở nên tồi tệ. Điều này lý giải vì sao có rất nhiều nhân vật kinh điển đã xuất hiện cameo trong series hoạt hình Batman Beyond, nhưng tuyệt đối không hề có mặt của Dick Grayson.

Theo Looper

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat