Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành
Theo: Gia Vũ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chính ông chủ của mạng xã hội tỷ dân đã khẳng định điều này khi nói về công ty do vợ của anh, Priscilla Chan đang duy trì hoạt động.

Chan Zuckerberg Initiative (CZI) là quỹ được thành lập bởi CEO của Facebook – Mark Zuckerberg và vợ của mình – Priscilla Chan với mục tiêu hỗ trợ giải quyết các vấn đề trên thế giới. CZI đã nhận được khoản tài trợ lên tới 13 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Facebook của Mark Zuckerberg để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng: chữa trị, ngăn ngừa hoặc kiểm soát tất cả các loại bệnh "trong suốt cuộc đời của trẻ em".

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 1.

Từ trái qua: Priscilla Chan, hai đồng chủ tịch Biohub Stephen quake và Joe DeRisi, Mark Zuckerberg.

CZI đang làm gì?

CZI được thành lập cách đây gần ba năm và đã thu hút 250 nhân viên làm việc với hơn một nửa trong số đó đến từ lĩnh vực công nghệ. Tuy mới chỉ là thời kì đầu xây dựng và phát triển nhưng tổ chức này đã đủ lớn mạnh để thử nghiệm một vài vấn đề cốt lõi trong thực tế.

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của CZI là "hỗ trợ nghiên cứu khoa học để điều trị, ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật của trẻ em trong suốt cuộc đời của chúng".

Trong một hội nghị vào năm 2016, Zuckerberg đã chia sẻ về một vài chi tiết và tuyên bố rằng CZI đã có cơ hội thực sự để ngăn ngừa, chữa trị và kiểm soát hầu hết các bệnh trong 100 năm tới, đặc biệt là bệnh tim, ung thư, đột quỵ, thoái hóa thần kinh và bệnh truyền nhiễm. Cặp đôi cũng cam kết hiến 99% giá trị cổ phiếu Facebook của mình để "nâng cao tiềm năng của con người và thúc đẩy sự bình đẳng".

Về phần mình, nhân viên của CZI cho biết họ coi tuyên bố về sứ mệnh của tổ chức là ngôi sao sáng dẫn đường và luôn sẵn sàng cộng tác với các nhà khoa học khác.

Chan thừa nhận đây là một nhiệm vụ đầy tham vọng, tuy nhiên cô nhấn mạnh rằng với sự hỗ trợ của các nhà khoa học và những công cụ phù hợp, mục tiêu của họ hoàn toàn có thể đạt được.

Được biết CZI là một trong những nhà ủng hộ lớn nhất của Human Cell Atlas, dự án vẽ ra từng tế bào trên cơ thể con người, có khả năng đại diện cho một loại dữ liệu mới chưa từng có trước đây.

Một dự án khác của CZI là nỗ lực trị giá 12,5 triệu USD nhằm phát triển nhiều công cụ kĩ thuật hơn cho lĩnh vực hình ảnh. Sẽ có từ 10 đến 15 nhà khoa học hình ảnh được cấp kinh phí trong vòng ba đến năm năm và làm việc tại các trung tâm nghiên cứu hình ảnh trên toàn quốc.

Một số dự án khác nhằm khuyến khích sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu khoa học:

- CZI mua lại công cụ tìm kiếm mang tên Meta để giúp các nhà khoa học tìm kiếm tài liệu liên quan dễ dàng hơn.

- Hợp tác với Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor tại New York giúp phát triển dịch vụ bioRxiv cho các nhà sinh vật học chia sẻ và tìm kiếm các bài báo khoa học.

- Làm việc với protocol.io, một công ty khởi nghiệp xây dựng kho lưu trữ để các nghà nghiên cứu khoa học có thể chia sẻ thông tin về các phương pháp.

Ngoài ra, CZI còn tham gia một nhóm tư vấn và tài trợ 150.000 USD cho ASAPbio, viết tắt của "tăng tốc khoa học và xuất bản trong sinh học".

Một lĩnh vực khác mà CZI cũng đang chú trọng là giáo dục. Các kỹ sư của họ đang giúp phát triển phần mềm học tập được cá nhân hóa cho học sinh tại hệ thống trường công lập Summit. Chan chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa khoa học và công nghệ chính là chìa khóa mang lại sự bình đẳng về một cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng cho mọi người. Chúng tôi tự hào khi đang góp phần thực hiện điều đó".

Chan Zuckerberg Biohub là một trung tâm nghiên cứu được thành lập bởi CEO kiêm nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg, vợ của anh Priscilla Chan và đồng sáng lập LinkedIn – Reid Hoffman. Họ thường xuyên tổ chức các cuộc họp hội đồng quản trị để bàn bạc về hoạt động của trung tâm.

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 2.

Các nhà khoa học đang bàn bạc về số liệu của Biohub.

Mỗi quý, một nhà khoa học trẻ tiềm năng được tài trợ bởi Biohub sẽ được mời đến phòng hội nghị tại văn phòng ở Palo Alto của Chan Zuckerberg Initiative (CZI) – nơi Zuckerberg dành thời gian quý giá của mình để tìm hiểu về khoa học.

Năm ngoái, nhà khoa học được chọn là Markita Landry, một kỹ sư hóa học hiện đang điều hành một phòng thí nghiệm tại UC Berkeley. Cô là một trong những nhà nghiên cứu đầu tiên nhận được tài trợ từ Biohub để phát triển các công cụ đo lường tính chất hóa học của não bộ.

Landry cho biết mục tiêu cuối cùng của cô là kiểm tra tính hiệu quả của những loại thuốc điều trị các tình trạng sức khỏe như tâm thần và trầm cảm.

Không nhiều nhà khoa học có cơ hội gặp riêng một doanh nhân nổi tiếng thế giới như Zuckerberg. Mặt khác, những cuộc họp như vậy cũng giúp ông chủ Facebook có thời gian nghỉ ngơi giữa lúc điều hành mạng xã hội tỷ dân. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh có thêm thời gian để nói chuyện với bà xã – Priscilla Chan, người đã dừng công việc y khoa vào năm ngoái để dành toàn bộ thời gian cho CZI cũng như Hoffman, một nhà đầu tư lâu năm của Facebook và quản lý lĩnh vực khoa học của CZI, Cori Bargmann.

Trong tháng 10, Zuckerberg tiết lộ sẽ bán 75 triệu cố phiếu trị giá gần 13 tỷ USD vào tháng 3/2019 để tài trợ cho CZI. Sở dĩ có thể làm như vậy vì cấu trúc cổ phiếu hai cấp độ của công ty cho phép ông chủ Facebook giữ quyền kiểm soát bỏ phiếu trong những quyết định lớn của công ty ngay cả khi anh đã bán đi một lượng lớn cổ phiếu của mình. Zuckerberg đã giữ đúng lời hứa, chỉ riêng trong năm nay, anh đã bán được gần 29 triệu cổ phiếu và tài trợ hơn 5,3 tỷ USD cho CZI.

Hai điều về CZI mà không phải ai cũng biết: một là CZI hoàn toàn riêng biệt với Facebook cho dù có một vài kỹ sư Facebook đã chuyển đến đây làm việc. Hai là vợ chồng Chan – Zuckerberg luôn theo sát hoạt động của CZI và đây không phải là một nỗ lực từ thiện của họ.

Về việc Zuckerberg bán cổ phiếu Facebook để tài trợ cho CZI, các nhà phân tích cho biết không phải ai trong số họ cũng lo lắng về mức độ quan tâm mà Zuckerberg dành cho CZI. Ông chủ Facebook thậm chí còn được khen ngợi vì có thể sắp xếp thời gian cho những hoạt động bên ngoài công ty để giúp đỡ cộng đồng.

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 3.

Trên thực tế, dù Zuckerberg có tham gia vào những cuộc họp để theo sát hoạt động của CZI nhưng người thực sự điều hành lại là vợ của anh, Pricilla Chan.

Nhân viên của CZI cho biết khi ở văn phòng, Chan luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi và giúp giải quyết những vấn đề còn vướng mắc của nhân viên. Thông thường, cô dành hai ngày tại Palo Alto và ba ngày tại Redwood City, nơi đặt trụ sở của đội ngũ các nhà khoa học.

Việc tập hợp các nhà khoa học để cộng tác với nhau đòi hỏi nhiều năm lên kế hoạch để hoạt động. Trong trường hợp của Biohub, Chan và Zuckerberg đã nỗ lực rất nhiều để nhân tài từ các lĩnh vực khác nhau có thể tập trung lại và làm việc cùng nhau.

Biohub cũng đang hợp tác với các nhà khoa học máy tính và dữ liệu, những người vốn không dễ để thuê họ ở Thung lũng Silicon. Họ chấp nhận lời mời hợp tác vì muốn "làm những điều tuyệt vời cho khoa học".

Trên đây là những điều cơ bản về CZI cũng như nỗ lực tài trợ để thực hiện mục tiêu của mình: Hỗ trợ quỹ và nguồn lực cần thiết để các nhà khoa học làm việc với những dự án sẽ có tác động tích cực đến toàn xã hội trong tương lai.

Mải quan sát hố đen, ít người biết Israel vừa phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng hôm nay nhưng chưa thành công lắm

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Mải quan sát hố đen, ít người biết Israel vừa phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng hôm nay nhưng chưa thành công lắm
Nó đã có thể làm được rất nhiều việc trên bề mặt Mặt Trăng, đáng tiếc là chuyến hạ cánh không suôn sẻ.

Đâu chỉ ở Trái Đất, trạm vũ trụ quốc tế ISS cũng đầy vi khuẩn và nấm nhưng không ai rõ nó có nguy hiểm không

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đâu chỉ ở Trái Đất, trạm vũ trụ quốc tế ISS cũng đầy vi khuẩn và nấm nhưng không ai rõ nó có nguy hiểm không
Theo một nghiên cứu mới đây của NASA, trạm vũ trụ quốc tế (ISS) thực sự là một ổ vi khuẩn và nấm trên vũ trụ. Tuy nhiên các nhà khoa học không chắc liệu những loài vi khuẩn này có nguy hiểm hay không.

Florida tiến hành đóng cửa các nhà máy khí đốt tự nhiên, xây dựng pin năng lượng mặt trời khổng lồ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Florida tiến hành đóng cửa các nhà máy khí đốt tự nhiên, xây dựng pin năng lượng mặt trời khổng lồ
Ngân hàng năng lượng sẽ lớn hơn rất nhiều so với pin dự trữ quy mô nhất thế giới hiện tại

Đây là Katie Bouman, cô gái đã dùng thuật toán "chụp" lại cho ta ảnh hố đen đầu tiên trong lịch sử

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đây là Katie Bouman, cô gái đã dùng thuật toán "chụp" lại cho ta ảnh hố đen đầu tiên trong lịch sử
Cô khiêm tốn nói với CNN: “Không ai trong chúng tôi có thể một mình làm được hết. Có được kết quả này là nhờ rất nhiều người với những câu chuyện rất khác nhau”.

Tại sao hố đen thực tế khác với hố đen trong phim Interstellar thế?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Tại sao hố đen thực tế khác với hố đen trong phim Interstellar thế?
Dù vậy, "hình ảnh hố đen trong Interstellar đã gần chính xác".

Đây là cách các nhà khoa học lần đầu tiên "chụp ảnh" được cái hố đen rộng 38 tỷ km

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đây là cách các nhà khoa học lần đầu tiên "chụp ảnh" được cái hố đen rộng 38 tỷ km
Tấm ảnh hố đen lịch sử đã được chụp như thế nào?

Nước Nga can thiệp hệ thống định vị toàn cầu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Putin

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Nước Nga can thiệp hệ thống định vị toàn cầu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Putin
Nhưng Nga không phải nước duy nhất áp dụng công nghệ này trong việc bảo vệ những cá nhân tối quan trọng.

Tối nay, nhân loại sẽ nhìn thấy tấm ảnh chụp hố đen đầu tiên trong lịch sử

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Tối nay, nhân loại sẽ nhìn thấy tấm ảnh chụp hố đen đầu tiên trong lịch sử
Buổi họp báo công bố sự kiện đột phá ngành vật lý thiên văn sẽ diễn ra vào 8 giờ tối nay, theo giờ Việt Nam.

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua
Chứng minh được sức sáng tạo không ngừng nghỉ và độ bền bỉ đáng tin cậy, máy giặt Samsung nói riêng và đồ điện tử Samsung nói chung đang dần chinh phục hoàn toàn người dùng Việt.

90% người dùng đồ công nghệ hiểu sai về 7nm, 10nm, và Intel đang phải khốn đốn vì điều đó

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
90% người dùng đồ công nghệ hiểu sai về 7nm, 10nm, và Intel đang phải khốn đốn vì điều đó
Hiểu nhầm về tiến trình 7nm, 10nm khiến nhiều người dùng nhầm tưởng rằng Intel đang bị các nhà gia công chip như TSMC và Samsung bỏ xa về công nghệ sản xuất chip, bất chấp các nỗ lực giải thích của họ.

Chỉ nâng thêm 1mm nhưng tại sao pháo 76mm của xe tăng Mỹ lại hiệu quả hơn nhiều so với pháo 75mm trong Thế chiến thứ 2

tinybook tinybook 2 tuần 6 giờ
Chỉ nâng thêm 1mm nhưng tại sao pháo 76mm của xe tăng Mỹ lại hiệu quả hơn nhiều so với pháo 75mm trong Thế chiến thứ 2
Dù chỉ nâng cỡ nòng thêm 1mm nhưng pháo 76mm trên xe tăng Mỹ lại trở thành một vũ khí cực kỳ lợi hại giúp quân đồng minh đối đầu trực diện được với những chiếc xe bọc thép hạng nặng của Đức quốc xã.

Gặp gỡ loài sói hiếm biết bơi và thích ăn hải sản

tinybook tinybook 2 tuần 6 giờ
Gặp gỡ loài sói hiếm biết bơi và thích ăn hải sản
Không giống những người anh em đồng loại khác của mình, loài sói đảo Vancouver được mệnh danh là loài sói sống với hai chân trên cạn, hai chân dưới nước.

Đã tìm ra cách lưu trữ năng lượng tái tạo bằng khí metan, không còn lo tình trạng thừa điện nhưng không có chỗ lưu

tinybook tinybook 2 tuần 15 giờ
Đã tìm ra cách lưu trữ năng lượng tái tạo bằng khí metan, không còn lo tình trạng thừa điện nhưng không có chỗ lưu
Nếu thành công, đây sẽ là một giải pháp lưu trữ năng lượng tái tạo quy mô lớn dựa trên công nghệ sinh học, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Đại tá Nga tuyên bố lính Nga có khả năng ngoại cảm: dùng não chặn sóng vô tuyến, đọc ý nghĩ đối phương, nhìn xuyên két sắt

tinybook tinybook 2 tuần 17 giờ
Đại tá Nga tuyên bố lính Nga có khả năng ngoại cảm: dùng não chặn sóng vô tuyến, đọc ý nghĩ đối phương, nhìn xuyên két sắt
Siêu nhân tồn tại, và anh ấy là người Nga.

Những người lính bốn chân: Smoky, bác sĩ trị liệu tâm lý của Thế Chiến thứ Hai

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Những người lính bốn chân: Smoky, bác sĩ trị liệu tâm lý của Thế Chiến thứ Hai
"Cô chó nhỏ ấy là hiện thân của tình yêu."

Với sức mạnh công nghệ hiện đại, mất bao lâu để tới được hành tinh cách ta 1 năm ánh sáng?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Với sức mạnh công nghệ hiện đại, mất bao lâu để tới được hành tinh cách ta 1 năm ánh sáng?
Ta đã thấy người ta thành công cả trăm lần ... trên phim rồi. Thế trong đời thực thì sao?

Con "quái vật" nhỏ bé này đang nắm giữ bí quyết trường sinh bất tử của nhân loại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Con "quái vật" nhỏ bé này đang nắm giữ bí quyết trường sinh bất tử của nhân loại
Bạn đã từng nghe qua về cơ thể của tôm hùm và sứa có thể trường sinh bất tử rồi phải không? Hôm nay, bạn sẽ được biết đến một chủng loài khác, tuy “nhỏ mà có võ”, đó chính là “quái vật vùng nước ngọt”: thuỷ tức Hydra.

Khám phá trực thăng khổng lồ Mi-26 của Nga: Đã từng chở hóa thạch voi ma mút và máy bay chở khách cỡ nhỏ

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Khám phá trực thăng khổng lồ Mi-26 của Nga: Đã từng chở hóa thạch voi ma mút và máy bay chở khách cỡ nhỏ
Khác với nhiều mẫu trực thăng thông dụng khác, Mi-26 của Nga được coi như một con quái vật thực sự với kích thước lớn nhất trong số các mẫu trực thăng hiện nay trên thế giới.

Phụ nữ chiếm 50% dân số nhưng thế giới này lại không được thiết kế dành cho họ, cứ nhìn iPhone và 6 ví dụ sau là rõ

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Phụ nữ chiếm 50% dân số nhưng thế giới này lại không được thiết kế dành cho họ, cứ nhìn iPhone và 6 ví dụ sau là rõ
Khi chuyến đi bộ ngoài không gian của NASA bị hủy vào phút chót do thiếu trang phục, nó đã làm dấy lên những tranh cãi lớn hơn về hướng đi của nữ giới trong thế giới dường như chỉ được thiết kế dành riêng cho đàn ông.

Không phải Tom Cruise, đây mới là chiến binh samurai phương Tây đầu tiên trong lịch sử

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Không phải Tom Cruise, đây mới là chiến binh samurai phương Tây đầu tiên trong lịch sử
Ít ai biết rằng, hình tượng samurai người phương Tây đều ít nhiều lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của William Adams, một thủy thủ người Anh

Bộ trưởng Quốc phòng Anh muốn đưa giáp "Iron Man" vào sử dụng trong thuỷ chiến

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Bộ trưởng Quốc phòng Anh muốn đưa giáp "Iron Man" vào sử dụng trong thuỷ chiến
Tương lai con người sẽ chiến đấu như "Iron Man"?

Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương
Ngày nay, phần mềm nhân sự tiền lương đóng một vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý của các doanh nghiệp. Bởi vì nhờ vào phần mềm mà hiệu quả quản lý nhân sự được nâng cao rõ rệt.

Lật tẩy mánh lới những kẻ tuyên truyền thông tin sai lệch vẫn dùng để qua mặt khoa học

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Lật tẩy mánh lới những kẻ tuyên truyền thông tin sai lệch vẫn dùng để qua mặt khoa học
Nhận thấy sự nguy hiểm của những kẻ loan thông tin sai lệch trong thời điểm hiện tại, nhóm các nhà khoa học dựng lên một nghiên cứu cụ thể, tìm ra cách thức kẻ xấu sử dụng và cách ngăn chặn họ.

3 người đàn ông quan trọng nhất trong ngành AI vừa nhận Giải thưởng Turing danh giá kèm 1 triệu USD

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
3 người đàn ông quan trọng nhất trong ngành AI vừa nhận Giải thưởng Turing danh giá kèm 1 triệu USD
Họ là những người đặt viên gạch nền quan trọng, và chính họ cũng tỏ ra đôi chút lo lắng về tương lai của AI.

Loài gấu này có thể bắt chước biểu cảm khuôn mặt như con người và loài vượn

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Loài gấu này có thể bắt chước biểu cảm khuôn mặt như con người và loài vượn
Theo nghiên cứu, gấu chó không có ưu thế về sức mạnh như bù lại chúng được ưu ái cho sự tinh tế trong giao tiếp. Những con gấu có khả năng đáp lại các biểu cảm vô cùng chính xác, đặc biệt là khuôn mặt với cái miệng há hốc có vẻ phổ biến trong số những con gấu được quan sát.

Báo cáo chính thức về vụ tai nạn hàng không tại Ethiopia: lỗi lại do hệ thống tự động!

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Báo cáo chính thức về vụ tai nạn hàng không tại Ethiopia: lỗi lại do hệ thống tự động!
Lần thứ hai, chiếc Boeing 737 Max gặp sự cố hệ thống, gây ra cái chết của hàng trăm người.

Những kẻ ấu dâm ghê tởm đã bị lôi ra ánh sáng nhờ khám xét bàn tay như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Những kẻ ấu dâm ghê tởm đã bị lôi ra ánh sáng nhờ khám xét bàn tay như thế nào?
Những tội ác ấu dâm ghê tởm có thể được tìm ra bằng việc "nhìn tay mà bắt hình dong".

Cần gì phải ra biển tắm khi bạn có thể ngụp lặn ngay trên nóc nhà với ý tưởng thiết kế độc lạ này

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Cần gì phải ra biển tắm khi bạn có thể ngụp lặn ngay trên nóc nhà với ý tưởng thiết kế độc lạ này
Một ngôi nhà kiêm một hồ bơi cỡ lớn ở trên nóc chắc chắn sẽ là một ý tưởng thiết kế hay dành cho những ai thích cảm giác được tắm ở không gian rộng lớn mà không cần phải ra biển hoặc tới hồ bơi công cộng.

Vừa sạch vừa rẻ: Pin lithium-ion chính là "mối đe dọa" của than đá, dầu mỏ...

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Vừa sạch vừa rẻ: Pin lithium-ion chính là "mối đe dọa" của than đá, dầu mỏ...
Trong cuộc đua năng lượng sạch, các nguồn năng lượng tái tạo như gió, mặt trời... đã đạt được một vị trí nhất định. Tuy nhiên, chi phí cao trong sản xuất các loại năng lượng này đã là một vấn đề nan giải. Thế nhưng, trong năm vừa qua, kết hợp với công nghệ pin lithium-ion, chi phí sản xuất các công nghệ năng lượng này đã giảm mạnh, "đe dọa" đến các nguồn năng lượng truyền thống như than, khí đốt.

Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi"

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi"
Cách đây 3 năm, Keen Lab phát hiện ra lỗ hổng nơi hệ thống phanh. Hôm nay, họ tìm ra những lỗ hổng mới.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat