Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành
Theo: Gia Vũ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chính ông chủ của mạng xã hội tỷ dân đã khẳng định điều này khi nói về công ty do vợ của anh, Priscilla Chan đang duy trì hoạt động.

Chan Zuckerberg Initiative (CZI) là quỹ được thành lập bởi CEO của Facebook – Mark Zuckerberg và vợ của mình – Priscilla Chan với mục tiêu hỗ trợ giải quyết các vấn đề trên thế giới. CZI đã nhận được khoản tài trợ lên tới 13 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Facebook của Mark Zuckerberg để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng: chữa trị, ngăn ngừa hoặc kiểm soát tất cả các loại bệnh "trong suốt cuộc đời của trẻ em".

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 1.

Từ trái qua: Priscilla Chan, hai đồng chủ tịch Biohub Stephen quake và Joe DeRisi, Mark Zuckerberg.

CZI đang làm gì?

CZI được thành lập cách đây gần ba năm và đã thu hút 250 nhân viên làm việc với hơn một nửa trong số đó đến từ lĩnh vực công nghệ. Tuy mới chỉ là thời kì đầu xây dựng và phát triển nhưng tổ chức này đã đủ lớn mạnh để thử nghiệm một vài vấn đề cốt lõi trong thực tế.

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của CZI là "hỗ trợ nghiên cứu khoa học để điều trị, ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật của trẻ em trong suốt cuộc đời của chúng".

Trong một hội nghị vào năm 2016, Zuckerberg đã chia sẻ về một vài chi tiết và tuyên bố rằng CZI đã có cơ hội thực sự để ngăn ngừa, chữa trị và kiểm soát hầu hết các bệnh trong 100 năm tới, đặc biệt là bệnh tim, ung thư, đột quỵ, thoái hóa thần kinh và bệnh truyền nhiễm. Cặp đôi cũng cam kết hiến 99% giá trị cổ phiếu Facebook của mình để "nâng cao tiềm năng của con người và thúc đẩy sự bình đẳng".

Về phần mình, nhân viên của CZI cho biết họ coi tuyên bố về sứ mệnh của tổ chức là ngôi sao sáng dẫn đường và luôn sẵn sàng cộng tác với các nhà khoa học khác.

Chan thừa nhận đây là một nhiệm vụ đầy tham vọng, tuy nhiên cô nhấn mạnh rằng với sự hỗ trợ của các nhà khoa học và những công cụ phù hợp, mục tiêu của họ hoàn toàn có thể đạt được.

Được biết CZI là một trong những nhà ủng hộ lớn nhất của Human Cell Atlas, dự án vẽ ra từng tế bào trên cơ thể con người, có khả năng đại diện cho một loại dữ liệu mới chưa từng có trước đây.

Một dự án khác của CZI là nỗ lực trị giá 12,5 triệu USD nhằm phát triển nhiều công cụ kĩ thuật hơn cho lĩnh vực hình ảnh. Sẽ có từ 10 đến 15 nhà khoa học hình ảnh được cấp kinh phí trong vòng ba đến năm năm và làm việc tại các trung tâm nghiên cứu hình ảnh trên toàn quốc.

Một số dự án khác nhằm khuyến khích sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu khoa học:

- CZI mua lại công cụ tìm kiếm mang tên Meta để giúp các nhà khoa học tìm kiếm tài liệu liên quan dễ dàng hơn.

- Hợp tác với Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor tại New York giúp phát triển dịch vụ bioRxiv cho các nhà sinh vật học chia sẻ và tìm kiếm các bài báo khoa học.

- Làm việc với protocol.io, một công ty khởi nghiệp xây dựng kho lưu trữ để các nghà nghiên cứu khoa học có thể chia sẻ thông tin về các phương pháp.

Ngoài ra, CZI còn tham gia một nhóm tư vấn và tài trợ 150.000 USD cho ASAPbio, viết tắt của "tăng tốc khoa học và xuất bản trong sinh học".

Một lĩnh vực khác mà CZI cũng đang chú trọng là giáo dục. Các kỹ sư của họ đang giúp phát triển phần mềm học tập được cá nhân hóa cho học sinh tại hệ thống trường công lập Summit. Chan chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa khoa học và công nghệ chính là chìa khóa mang lại sự bình đẳng về một cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng cho mọi người. Chúng tôi tự hào khi đang góp phần thực hiện điều đó".

Chan Zuckerberg Biohub là một trung tâm nghiên cứu được thành lập bởi CEO kiêm nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg, vợ của anh Priscilla Chan và đồng sáng lập LinkedIn – Reid Hoffman. Họ thường xuyên tổ chức các cuộc họp hội đồng quản trị để bàn bạc về hoạt động của trung tâm.

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 2.

Các nhà khoa học đang bàn bạc về số liệu của Biohub.

Mỗi quý, một nhà khoa học trẻ tiềm năng được tài trợ bởi Biohub sẽ được mời đến phòng hội nghị tại văn phòng ở Palo Alto của Chan Zuckerberg Initiative (CZI) – nơi Zuckerberg dành thời gian quý giá của mình để tìm hiểu về khoa học.

Năm ngoái, nhà khoa học được chọn là Markita Landry, một kỹ sư hóa học hiện đang điều hành một phòng thí nghiệm tại UC Berkeley. Cô là một trong những nhà nghiên cứu đầu tiên nhận được tài trợ từ Biohub để phát triển các công cụ đo lường tính chất hóa học của não bộ.

Landry cho biết mục tiêu cuối cùng của cô là kiểm tra tính hiệu quả của những loại thuốc điều trị các tình trạng sức khỏe như tâm thần và trầm cảm.

Không nhiều nhà khoa học có cơ hội gặp riêng một doanh nhân nổi tiếng thế giới như Zuckerberg. Mặt khác, những cuộc họp như vậy cũng giúp ông chủ Facebook có thời gian nghỉ ngơi giữa lúc điều hành mạng xã hội tỷ dân. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh có thêm thời gian để nói chuyện với bà xã – Priscilla Chan, người đã dừng công việc y khoa vào năm ngoái để dành toàn bộ thời gian cho CZI cũng như Hoffman, một nhà đầu tư lâu năm của Facebook và quản lý lĩnh vực khoa học của CZI, Cori Bargmann.

Trong tháng 10, Zuckerberg tiết lộ sẽ bán 75 triệu cố phiếu trị giá gần 13 tỷ USD vào tháng 3/2019 để tài trợ cho CZI. Sở dĩ có thể làm như vậy vì cấu trúc cổ phiếu hai cấp độ của công ty cho phép ông chủ Facebook giữ quyền kiểm soát bỏ phiếu trong những quyết định lớn của công ty ngay cả khi anh đã bán đi một lượng lớn cổ phiếu của mình. Zuckerberg đã giữ đúng lời hứa, chỉ riêng trong năm nay, anh đã bán được gần 29 triệu cổ phiếu và tài trợ hơn 5,3 tỷ USD cho CZI.

Hai điều về CZI mà không phải ai cũng biết: một là CZI hoàn toàn riêng biệt với Facebook cho dù có một vài kỹ sư Facebook đã chuyển đến đây làm việc. Hai là vợ chồng Chan – Zuckerberg luôn theo sát hoạt động của CZI và đây không phải là một nỗ lực từ thiện của họ.

Về việc Zuckerberg bán cổ phiếu Facebook để tài trợ cho CZI, các nhà phân tích cho biết không phải ai trong số họ cũng lo lắng về mức độ quan tâm mà Zuckerberg dành cho CZI. Ông chủ Facebook thậm chí còn được khen ngợi vì có thể sắp xếp thời gian cho những hoạt động bên ngoài công ty để giúp đỡ cộng đồng.

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 3.

Trên thực tế, dù Zuckerberg có tham gia vào những cuộc họp để theo sát hoạt động của CZI nhưng người thực sự điều hành lại là vợ của anh, Pricilla Chan.

Nhân viên của CZI cho biết khi ở văn phòng, Chan luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi và giúp giải quyết những vấn đề còn vướng mắc của nhân viên. Thông thường, cô dành hai ngày tại Palo Alto và ba ngày tại Redwood City, nơi đặt trụ sở của đội ngũ các nhà khoa học.

Việc tập hợp các nhà khoa học để cộng tác với nhau đòi hỏi nhiều năm lên kế hoạch để hoạt động. Trong trường hợp của Biohub, Chan và Zuckerberg đã nỗ lực rất nhiều để nhân tài từ các lĩnh vực khác nhau có thể tập trung lại và làm việc cùng nhau.

Biohub cũng đang hợp tác với các nhà khoa học máy tính và dữ liệu, những người vốn không dễ để thuê họ ở Thung lũng Silicon. Họ chấp nhận lời mời hợp tác vì muốn "làm những điều tuyệt vời cho khoa học".

Trên đây là những điều cơ bản về CZI cũng như nỗ lực tài trợ để thực hiện mục tiêu của mình: Hỗ trợ quỹ và nguồn lực cần thiết để các nhà khoa học làm việc với những dự án sẽ có tác động tích cực đến toàn xã hội trong tương lai.

Tham quan “khu chung cư” độc đáo tại Nam Phi, nơi cư dân sinh sống trong 140 container đầy đủ tiện nghi

tinybook tinybook 4 ngày 9 giờ
Tham quan “khu chung cư” độc đáo tại Nam Phi, nơi cư dân sinh sống trong 140 container đầy đủ tiện nghi
Nếu có dịp ghé qua khu chung cư Drivelines Studios độc đáo tại Nam Phi, bạn chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì kiến trúc đồ sộ và tính hữu ích của container trong việc cải tạo thành công trình nhà ở

Phát hiện hố thiên thạch rộng 31 km tại Greenland, tạo thành bởi một cục sắt nặng 10 tỉ tấn từ trên trời rơi xuống

tinybook tinybook 5 ngày 9 giờ
Phát hiện hố thiên thạch rộng 31 km tại Greenland, tạo thành bởi một cục sắt nặng 10 tỉ tấn từ trên trời rơi xuống
Hố thiên thạch mới được phát hiện lọt danh sách 25 hố lớn nhất Trái Đất, cùng lúc đó tự mình làm nên một danh sách mới: những hố thiên thạch được tìm thấy dưới một lớp băng.

Ngày mai, 1 kilogram sẽ không còn là 1 kilogram chúng ta từng biết nữa

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Ngày mai, 1 kilogram sẽ không còn là 1 kilogram chúng ta từng biết nữa
Đây được coi là sự kiện lịch sử của ngành khoa học: "một kilogram" sẽ thay đổi vĩnh viễn.

Sau 20 năm phân tích dữ liệu, các nhà khoa học phát hiện ra một "Siêu Trái Đất" cách ta chỉ 6 năm ánh sáng

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Sau 20 năm phân tích dữ liệu, các nhà khoa học phát hiện ra một "Siêu Trái Đất" cách ta chỉ 6 năm ánh sáng
"Siêu Trái Đất" Sao b của Hệ Sao Barnard là kết quả của nỗ lực nghiên cứu khổng lồ, dẫn đầu là nhà khoa học lão thành Ignasi Ribas.

Các nhà khoa học tạo ra thiết bị vừa hấp thu ánh sáng Mặt Trời để tạo điện, vừa bắn thẳng nhiệt thừa ra ngoài Vũ trụ

tinybook tinybook 6 ngày 9 giờ
Các nhà khoa học tạo ra thiết bị vừa hấp thu ánh sáng Mặt Trời để tạo điện, vừa bắn thẳng nhiệt thừa ra ngoài Vũ trụ
"Chúng tôi cùng nhau xây nên thiết bị đầu tiên, mong muốn một ngày nào đó nó sẽ vừa tạo ra năng lượng lại vừa tiết kiệm được năng lượng, cùng một chỗ, cùng một thời điểm, bằng cách điều khiển hai đặc tính rất riêng của ánh sáng", giáo sư Shanhui Fan, kĩ sư điện và tác giả của nghiên cứu mới phát biểu.

Liên Hợp Quốc: Tầng ozon sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2060 nhưng cả thế giới vẫn cần chung tay, góp sức hơn nữa

tinybook tinybook 6 ngày 9 giờ
Liên Hợp Quốc: Tầng ozon sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2060 nhưng cả thế giới vẫn cần chung tay, góp sức hơn nữa
Các nhà khoa học ước tính, tầng ozon ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn lại như xưa.

Khoa học chứng minh chỉ những người thông minh mới hay tắt báo thức 5 phút một lần rồi ngủ tiếp!

tinybook tinybook 6 ngày 15 giờ
Khoa học chứng minh chỉ những người thông minh mới hay tắt báo thức 5 phút một lần rồi ngủ tiếp!
Bạn có thể thông minh hơn, sáng tạo hơn và thậm chí hạnh phúc hơn những người cố gắng nhảy ngay xuống giường khi chuông báo thức vừa reo.

Đố tìm được ở đâu ngoài Trung Quốc: Chở hẳn một tòa nhà 5 tầng trên sông bằng tàu vận tải

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Đố tìm được ở đâu ngoài Trung Quốc: Chở hẳn một tòa nhà 5 tầng trên sông bằng tàu vận tải
Có thể bạn sẽ không tin nhưng chính xác thì bạn đang thấy cả một tòa nhà trôi lơ lửng trên sông ở Trung Quốc chứ không phải là hình ảnh hoặc video cắt ghép phi thực tế.

[Vietsub] Xin giới thiệu với bạn huyền thoại Stan Lee, diễn viên quần chúng nổi tiếng nhất mọi thời đại

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
[Vietsub] Xin giới thiệu với bạn huyền thoại Stan Lee, diễn viên quần chúng nổi tiếng nhất mọi thời đại
Cụ Stan Lee đã đóng tròn vai ở Vũ trụ này, và có thể đang tung hoành tại một chân trời xa xôi nào khác.

Qualcomm có thể chính là kẻ đứng trong bóng tối để chơi xấu Apple

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Qualcomm có thể chính là kẻ đứng trong bóng tối để chơi xấu Apple
Hóa ra cuộc chiến giữa các công ty công nghệ không chỉ có bề nổi, mà còn có phần chìm đầy rối ren.

Facebook tiếp tục thay đổi thuật toán, giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và nội dung khiêu gợi

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Facebook tiếp tục thay đổi thuật toán, giảm tương tác đối với các bài viết giật title câu view và nội dung khiêu gợi
Trong tuyên bố của Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết người dùng tham gia tương tác rất nhiều với các bài viết giật title, mặc dù nội dung thực sự mang lại không có ý nghĩa gì hoặc là thông tin sai sự thật.

Mất người bạn thân trong một vụ tai nạn, hai anh chàng này đã xây dựng chatbot để giúp trò chuyện với người chết

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Mất người bạn thân trong một vụ tai nạn, hai anh chàng này đã xây dựng chatbot để giúp trò chuyện với người chết
Trò chuyện với người đã mất liệu rằng có phải ý tưởng hay?

Ngày 16/11 sẽ chuyển mạng giữ nguyên số, nhà mạng tự quy định mức phí chuyển đổi

tinybook tinybook 4 ngày 19 giờ
Ngày 16/11 sẽ chuyển mạng giữ nguyên số, nhà mạng tự quy định mức phí chuyển đổi
Ông Nguyễn Phong Nhã, Cục phó Cục Viễn thông cho biết, từ ngày 16/11/2018 các nhà mạng sẽ chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho các thuê bao trả sau. Mức phí chuyển mạng giữ nguyên số do nhà mạng tự quy định.

Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải

tinybook tinybook 4 ngày 20 giờ
Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải
Google Maps ngày càng giống Facebook, với quá nhiều tính năng mà hầu hết bạn không thể nhớ.

Các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Microsoft đang ngấm ngầm thu thập dữ liệu cá nhân người dùng

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Microsoft đang ngấm ngầm thu thập dữ liệu cá nhân người dùng
Microsoft thu thập và lưu trữ dữ liệu cá nhân về hành vi của từng người dùng các sản phẩm dành cho doanh nghiệp trên diện rộng, trong khi không có bất kỳ tài liệu công khai nào nhắc đến vấn đề này cả.

Công ty từng được coi là "Facebook của Trung Quốc" vừa phải bán mình với giá chỉ 60 triệu USD

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Công ty từng được coi là "Facebook của Trung Quốc" vừa phải bán mình với giá chỉ 60 triệu USD
Hồi tháng 3 năm nay, mạng xã hội Renren tại Trung Quốc chỉ có 31 triệu người dùng hàng tháng.

"X-File ở Romania": Hoang mang tột độ với đoạn video khó hiểu và kỳ bí nhất Quý IV năm 2018

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
"X-File ở Romania": Hoang mang tột độ với đoạn video khó hiểu và kỳ bí nhất Quý IV năm 2018
Xem xong đoạn video trích xuất từ camera an ninh này, bạn sẽ đặt ra nghìn lẻ một câu hỏi vì sao...

Các nhà nghiên cứu đã đánh bại được những chương trình chặn quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay

tinybook tinybook 5 ngày 9 giờ
Các nhà nghiên cứu đã đánh bại được những chương trình chặn quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay
Các trình chặn quảng cáo đang rơi vào thế bất lợi trong cuộc chiến với các công ty quảng cáo Internet, gián tiếp đẩy người dùng "hứng mũi chịu sào" trước một loạt các hình thức tấn công mới.

"Toxic" được Oxford Dictionary bình chọn là từ ngữ của năm 2018

tinybook tinybook 5 ngày 14 giờ
"Toxic" được Oxford Dictionary bình chọn là từ ngữ của năm 2018
2018 là một năm "toxic", chúng ta biết và Nhà xuất bản Đại học Oxford cũng biết điều đó.

Ngành công nghiệp taxi Nhật Bản đẩy lùi cơn bão Uber như thế nào?

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
Ngành công nghiệp taxi Nhật Bản đẩy lùi cơn bão Uber như thế nào?
Sự cạnh tranh đòi hỏi các công ty taxi truyền thống Nhật Bản hình thành một liên minh, báo chí nước này dẫn lời một quan chức trong ngành công nghiệp taxi.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài
Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú với tính năng "Dark Them" hay công cụ chụp màn hình Snip & Sketch của Windows 10 1809.

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook
CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Chỉ cần 5 doanh nghiệp công nghệ mũi nhọn đóng vai trò dẫn dắt, Việt Nam sẽ thực sự phát triển nhờ khoa học công nghệ!

tinybook tinybook 6 ngày 13 giờ
Ông Nguyễn Tử Quảng: Chỉ cần 5 doanh nghiệp công nghệ mũi nhọn đóng vai trò dẫn dắt, Việt Nam sẽ thực sự phát triển nhờ khoa học công nghệ!
CEO BKAV đánh giá tình hình phát triển công nghệ ở Việt Nam dù còn nhiều khó khăn, nhưng nếu vận dụng đúng cách, các doanh nghiệp trong nước có thể cạnh tranh với các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Người đàn ông Hokkaido bị bắt vì "đến thăm" trung tâm mua sắm Aeon 2,7 triệu lần bằng GPS fake

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Người đàn ông Hokkaido bị bắt vì "đến thăm" trung tâm mua sắm Aeon 2,7 triệu lần bằng GPS fake
Cái giá của việc khai thác lỗ hổng một cách quá đà để nhận quà miễn phí.

Ứng dụng web mới của Google giúp bạn nén ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Ứng dụng web mới của Google giúp bạn nén ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng
Squoosh thực sự là một ứng dụng web hữu ích mà bạn nên bookmark.

Jack Ma trở thành thần Tài hiện đại của Trung Quốc, được dân thờ cúng như thật!

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Jack Ma trở thành thần Tài hiện đại của Trung Quốc, được dân thờ cúng như thật!
Theo một nghiên cứu của City University of Hong Kong thì: Việc thờ phụng người nổi tiếng là một hiện tượng tất yếu trong xã hội, người trẻ tuổi có xu hướng hâm mộ các nhân vật liên quan đến ngành giải trí, sau khi ra trường họ sẽ chú ý tới những tấm gương thành công trong sự nghiệp.

Facebook Messenger quay trở lại giao diện cũ, sau ít giờ thử nghiệm giao diện mới

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Facebook Messenger quay trở lại giao diện cũ, sau ít giờ thử nghiệm giao diện mới
Facebook âm thầm cập nhật lại giao diện cũ cho ứng dụng Messenger mà không rõ lý do.

Giữa lúc tranh chấp pháp lý chưa có hồi kết, Apple đang lên kế hoạch "săn trộm" nhân viên Qualcomm

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Giữa lúc tranh chấp pháp lý chưa có hồi kết, Apple đang lên kế hoạch "săn trộm" nhân viên Qualcomm
Sau khi ngừng sử dụng modem kết nối di động của Qualcomm trong các mẫu iPhone mới, "Táo khuyết" tiếp tục muốn gây khó khăn cho hãng sản xuất chip của Mỹ bằng cách lôi kéo nhân viên của họ.

Jeff Bezos trải lòng với nhân viên: "Amazon sớm muộn cũng phá sản, việc của chúng ta là trì hoãn điều này càng lâu càng tốt"

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Jeff Bezos trải lòng với nhân viên: "Amazon sớm muộn cũng phá sản, việc của chúng ta là trì hoãn điều này càng lâu càng tốt"
Jeff Bezos trải lòng với nhân viên: "Amazon sớm muộn cũng phá sản, việc của chúng ta là trì hoãn điều này càng lâu càng tốt"

Kế hoạch Thiên hà Vệ tinh của SpaceX được FCC chấp thuận, 7.518 vệ tinh sẽ được phóng từ năm tới

tinybook tinybook 4 ngày 16 giờ
Kế hoạch Thiên hà Vệ tinh của SpaceX được FCC chấp thuận, 7.518 vệ tinh sẽ được phóng từ năm tới
Với số lượng vệ tinh bổ sung này, SpaceX sẽ có trong tay khoảng 10.000 vệ tinh, nhiều hơn bất cứ công ty nào khác, để mang internet tới các vùng xa xôi.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat