Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành
Theo: Gia Vũ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chính ông chủ của mạng xã hội tỷ dân đã khẳng định điều này khi nói về công ty do vợ của anh, Priscilla Chan đang duy trì hoạt động.

Chan Zuckerberg Initiative (CZI) là quỹ được thành lập bởi CEO của Facebook – Mark Zuckerberg và vợ của mình – Priscilla Chan với mục tiêu hỗ trợ giải quyết các vấn đề trên thế giới. CZI đã nhận được khoản tài trợ lên tới 13 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Facebook của Mark Zuckerberg để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng: chữa trị, ngăn ngừa hoặc kiểm soát tất cả các loại bệnh "trong suốt cuộc đời của trẻ em".

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 1.

Từ trái qua: Priscilla Chan, hai đồng chủ tịch Biohub Stephen quake và Joe DeRisi, Mark Zuckerberg.

CZI đang làm gì?

CZI được thành lập cách đây gần ba năm và đã thu hút 250 nhân viên làm việc với hơn một nửa trong số đó đến từ lĩnh vực công nghệ. Tuy mới chỉ là thời kì đầu xây dựng và phát triển nhưng tổ chức này đã đủ lớn mạnh để thử nghiệm một vài vấn đề cốt lõi trong thực tế.

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của CZI là "hỗ trợ nghiên cứu khoa học để điều trị, ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật của trẻ em trong suốt cuộc đời của chúng".

Trong một hội nghị vào năm 2016, Zuckerberg đã chia sẻ về một vài chi tiết và tuyên bố rằng CZI đã có cơ hội thực sự để ngăn ngừa, chữa trị và kiểm soát hầu hết các bệnh trong 100 năm tới, đặc biệt là bệnh tim, ung thư, đột quỵ, thoái hóa thần kinh và bệnh truyền nhiễm. Cặp đôi cũng cam kết hiến 99% giá trị cổ phiếu Facebook của mình để "nâng cao tiềm năng của con người và thúc đẩy sự bình đẳng".

Về phần mình, nhân viên của CZI cho biết họ coi tuyên bố về sứ mệnh của tổ chức là ngôi sao sáng dẫn đường và luôn sẵn sàng cộng tác với các nhà khoa học khác.

Chan thừa nhận đây là một nhiệm vụ đầy tham vọng, tuy nhiên cô nhấn mạnh rằng với sự hỗ trợ của các nhà khoa học và những công cụ phù hợp, mục tiêu của họ hoàn toàn có thể đạt được.

Được biết CZI là một trong những nhà ủng hộ lớn nhất của Human Cell Atlas, dự án vẽ ra từng tế bào trên cơ thể con người, có khả năng đại diện cho một loại dữ liệu mới chưa từng có trước đây.

Một dự án khác của CZI là nỗ lực trị giá 12,5 triệu USD nhằm phát triển nhiều công cụ kĩ thuật hơn cho lĩnh vực hình ảnh. Sẽ có từ 10 đến 15 nhà khoa học hình ảnh được cấp kinh phí trong vòng ba đến năm năm và làm việc tại các trung tâm nghiên cứu hình ảnh trên toàn quốc.

Một số dự án khác nhằm khuyến khích sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu khoa học:

- CZI mua lại công cụ tìm kiếm mang tên Meta để giúp các nhà khoa học tìm kiếm tài liệu liên quan dễ dàng hơn.

- Hợp tác với Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor tại New York giúp phát triển dịch vụ bioRxiv cho các nhà sinh vật học chia sẻ và tìm kiếm các bài báo khoa học.

- Làm việc với protocol.io, một công ty khởi nghiệp xây dựng kho lưu trữ để các nghà nghiên cứu khoa học có thể chia sẻ thông tin về các phương pháp.

Ngoài ra, CZI còn tham gia một nhóm tư vấn và tài trợ 150.000 USD cho ASAPbio, viết tắt của "tăng tốc khoa học và xuất bản trong sinh học".

Một lĩnh vực khác mà CZI cũng đang chú trọng là giáo dục. Các kỹ sư của họ đang giúp phát triển phần mềm học tập được cá nhân hóa cho học sinh tại hệ thống trường công lập Summit. Chan chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa khoa học và công nghệ chính là chìa khóa mang lại sự bình đẳng về một cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng cho mọi người. Chúng tôi tự hào khi đang góp phần thực hiện điều đó".

Chan Zuckerberg Biohub là một trung tâm nghiên cứu được thành lập bởi CEO kiêm nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg, vợ của anh Priscilla Chan và đồng sáng lập LinkedIn – Reid Hoffman. Họ thường xuyên tổ chức các cuộc họp hội đồng quản trị để bàn bạc về hoạt động của trung tâm.

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 2.

Các nhà khoa học đang bàn bạc về số liệu của Biohub.

Mỗi quý, một nhà khoa học trẻ tiềm năng được tài trợ bởi Biohub sẽ được mời đến phòng hội nghị tại văn phòng ở Palo Alto của Chan Zuckerberg Initiative (CZI) – nơi Zuckerberg dành thời gian quý giá của mình để tìm hiểu về khoa học.

Năm ngoái, nhà khoa học được chọn là Markita Landry, một kỹ sư hóa học hiện đang điều hành một phòng thí nghiệm tại UC Berkeley. Cô là một trong những nhà nghiên cứu đầu tiên nhận được tài trợ từ Biohub để phát triển các công cụ đo lường tính chất hóa học của não bộ.

Landry cho biết mục tiêu cuối cùng của cô là kiểm tra tính hiệu quả của những loại thuốc điều trị các tình trạng sức khỏe như tâm thần và trầm cảm.

Không nhiều nhà khoa học có cơ hội gặp riêng một doanh nhân nổi tiếng thế giới như Zuckerberg. Mặt khác, những cuộc họp như vậy cũng giúp ông chủ Facebook có thời gian nghỉ ngơi giữa lúc điều hành mạng xã hội tỷ dân. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh có thêm thời gian để nói chuyện với bà xã – Priscilla Chan, người đã dừng công việc y khoa vào năm ngoái để dành toàn bộ thời gian cho CZI cũng như Hoffman, một nhà đầu tư lâu năm của Facebook và quản lý lĩnh vực khoa học của CZI, Cori Bargmann.

Trong tháng 10, Zuckerberg tiết lộ sẽ bán 75 triệu cố phiếu trị giá gần 13 tỷ USD vào tháng 3/2019 để tài trợ cho CZI. Sở dĩ có thể làm như vậy vì cấu trúc cổ phiếu hai cấp độ của công ty cho phép ông chủ Facebook giữ quyền kiểm soát bỏ phiếu trong những quyết định lớn của công ty ngay cả khi anh đã bán đi một lượng lớn cổ phiếu của mình. Zuckerberg đã giữ đúng lời hứa, chỉ riêng trong năm nay, anh đã bán được gần 29 triệu cổ phiếu và tài trợ hơn 5,3 tỷ USD cho CZI.

Hai điều về CZI mà không phải ai cũng biết: một là CZI hoàn toàn riêng biệt với Facebook cho dù có một vài kỹ sư Facebook đã chuyển đến đây làm việc. Hai là vợ chồng Chan – Zuckerberg luôn theo sát hoạt động của CZI và đây không phải là một nỗ lực từ thiện của họ.

Về việc Zuckerberg bán cổ phiếu Facebook để tài trợ cho CZI, các nhà phân tích cho biết không phải ai trong số họ cũng lo lắng về mức độ quan tâm mà Zuckerberg dành cho CZI. Ông chủ Facebook thậm chí còn được khen ngợi vì có thể sắp xếp thời gian cho những hoạt động bên ngoài công ty để giúp đỡ cộng đồng.

Những điều ít biết về công ty được dự đoán sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Facebook mà vợ Mark Zuckerberg đang điều hành - Ảnh 3.

Trên thực tế, dù Zuckerberg có tham gia vào những cuộc họp để theo sát hoạt động của CZI nhưng người thực sự điều hành lại là vợ của anh, Pricilla Chan.

Nhân viên của CZI cho biết khi ở văn phòng, Chan luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi và giúp giải quyết những vấn đề còn vướng mắc của nhân viên. Thông thường, cô dành hai ngày tại Palo Alto và ba ngày tại Redwood City, nơi đặt trụ sở của đội ngũ các nhà khoa học.

Việc tập hợp các nhà khoa học để cộng tác với nhau đòi hỏi nhiều năm lên kế hoạch để hoạt động. Trong trường hợp của Biohub, Chan và Zuckerberg đã nỗ lực rất nhiều để nhân tài từ các lĩnh vực khác nhau có thể tập trung lại và làm việc cùng nhau.

Biohub cũng đang hợp tác với các nhà khoa học máy tính và dữ liệu, những người vốn không dễ để thuê họ ở Thung lũng Silicon. Họ chấp nhận lời mời hợp tác vì muốn "làm những điều tuyệt vời cho khoa học".

Trên đây là những điều cơ bản về CZI cũng như nỗ lực tài trợ để thực hiện mục tiêu của mình: Hỗ trợ quỹ và nguồn lực cần thiết để các nhà khoa học làm việc với những dự án sẽ có tác động tích cực đến toàn xã hội trong tương lai.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 9 tháng 5 giờ
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 9 tháng 6 giờ
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 9 tháng 10 giờ
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 9 tháng 23 giờ
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat