Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay

Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Các vi xử lý Surface Ryzen Edition và SQ1 là thành quả của những mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và đối tác.

Microsoft vừa công bố các thiết bị Surface Laptop 3 và Surface Pro X mới; cả hai đều không sử dụng vi xử lý của Intel. Gã khổng lồ phần mềm đang đa dạng hóa chip sử dụng trên Surface bằng cách hợp tác chặt chẽ với AMD và Qualcomm để tạo ra những vi xử lý tùy biến dành cho dòng sản phẩm Surface của mình.

Surface Laptop 3 bản 15-inch có một vi xử lý tùy biến mang tên Ryzen Surface Edition, trong khi Surface Pro X thì đi theo ARM với vi xử lý SQ1 mới do Qualcomm cùng Microsoft phát triển. Đây thực sự là một thay đổi lớn đối với dòng sản phẩm Surface, ngay cả khi Intel vẫn đang cung cấp chip cho Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 bản 13-inch.

Về phía AMD, vi xử lý Ryzen này sẽ độc quyền trên Surface Laptop 3 bản 15-inch, một chiếc notebook có vỏ bằng kim loại thay vì bằng vải Alcantara như các năm trước. Microsoft đã phối hợp chặt chẽ với AMD để thêm một nhân đồ họa bổ sung được phát triển trên nền Zen+ vào chip Ryzen 5 và Ryzen 7 Surface Edition (sản xuất trên quy trình 12nm), và tối ưu con chip này để nó có thể nằm gọn gàng bên trong bộ khung mỏng và nhẹ của Surface Laptop 3.

Laptop Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay - Ảnh 1.

Surface Laptop 3 và Surface Pro X

"Nhiều năm trước, tôi đã gặp Pavan Davuluri và Panos Panay, và chúng tôi đã cùng Microsoft chia sẻ một viễn cảnh về việc tái phát minh laptop, tạo nên chiếc laptop tốt nhất trên thế giới" - Jack Huynh, quản lý nhóm semi-custom của AMD cho biết. "Chúng tôi đã dành hành ngàn giờ đồng hồ cùng phát triển và sản xuất với Microsoft, không chỉ tối ưu CPU và GPU mà còn tối ưu quy trình quản lý điện năng hệ thống, bút, cảm ứng, băng thông bộ nhớ, firmware, và driver, để mang lại hiệu năng đồ họa cao nhất từng thấy trên laptop trong một dạng thức máy mỏng và nhẹ".

Điều đó có nghĩa là các kỹ sư AMD và Microsoft đã cùng làm việc trong cùng những tòa nhà, cùng cố gắng để đảm bảo có được một chiếc Surface Laptop với các linh kiện từ AMD đáp ứng những tiêu chuẩn của nhãn hiệu Surface. AMD không thực sự là một lựa chọn phổ biến đối với các nhà sản xuất laptop hiện nay, và Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với công ty này để đưa ra một biến thể Ryzen tùy biến, nhằm đảm bảo mọi thứ hoạt động mượt mà.

"Những điều chúng tôi từng làm với nhóm phần mềm, phần cứng, và chip cho phép chúng tôi mang lại một CPU AMD hiệu năng cao nhất thị trường cho dòng sản phẩm này" - Pavan Davuluri, một kỹ sư Microsoft nói. "Lý do chúng tôi tạo ra con chip AMD Ryzen này là để có thể đảm bảo có được hiệu năng GPU tốt nhất trong mức giá với cùng mức hiệu năng và thời lượng pin mà chúng tôi luôn mong muốn với Surface Laptop".

Chip Ryzen Surface Edition được thiết kế để chạy ở 15 watts, và nó có khả năng ép xung lên từ 20 đến 25 watts. Microsoft và AMD cũng tập trung mạnh vào hiệu năng GPU trên Surface Laptop 3, và công ty này thậm chí còn khẳng định nó sẽ vượt trội hơn 70% so với một chiếc MacBook Pro tương tự. "Chip Ryzen có các nhân GPU riêng, và chúng tôi đã tối ưu hiệu năng GPU" - Davuluri nói. Trong khi chiếc laptop 15-inch khác của Microsoft là Surface Book 2 có card đồ họa riêng, thì Surface Laptop 3 sử dụng các nhân GPU tích hợp của AMD. Có nghĩa là hiệu năng GPU của nó sẽ không thể ngang ngửa Surface Book 2 được, nhưng vẫn là một sự cải thiện đáng kể so với những gì chúng ta đang thấy với chip đồ họa tích hợp cơ bản của Intel trên các dòng Surface Laptop khác.

Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay - Ảnh 2.

Vi xử lý Surface Ryzen Editon và SQ1

Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay - Ảnh 3.
Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay - Ảnh 4.
Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay - Ảnh 5.

Nói vậy không có nghĩa Surface Book sẽ hết đường sống. "Trong các dòng sản phẩm, laptop Surface Book là những thiết bị được trang bị GPU mạnh mẽ, và tôi nghĩ trong tương lai bạn sẽ thấy chúng tôi tiếp tục làm nhiều hơn nữa" - Davuluri giải thích. "Chúng tôi đang thiết lập một chuẩn mực mới đối với hiệu năng của đồ họa tích hợp, nhưng chắc chắn bạn có thể kỳ vọng trải nghiệm trên Surface Book sẽ tốt hơn nữa".

Thành quả hợp tác giữa Microsoft với AMD có nghĩa rằng sức mạnh thuần túy có thể đạt đỉnh ở mức khoảng 1,2 teraflops, tương đương với một chiếc Xbox One. Sức mạnh này có ý nghĩa lớn đối với các tác vụ sáng tạo, như biên tập video và xử lý ảnh, nhưng nó còn cho phép người dùng chơi một vài tựa game mới nhất ở độ phân giải và thiết lập thấp. Chúng ta sẽ cần thử thêm để biết được các nhân GPU bổ sung này có sức mạnh thực tế ra sao so với những con chip Ryzen tương tự, và liệu Microsoft cùng AMD có thực sự để ý đến thời lượng pin hay không. Microsoft hứa hẹn Surface Laptop 3 có thời lượng pin 1 ngày, nhưng trong thực tế thế nào thì vẫn chưa rõ.

Mối quan hệ hợp tác lớn thứ hai của Microsoft trong việc phát triển chip là với Qualcomm. Chúng ta từng thấy Microsoft thử sức với các thiết bị Surface ARM trước đây - chiếc Surface RT và Surface 2, nhưng những sản phẩm này chưa bao giờ thực sự có hiệu năng hay khả năng tương thích ứng dụng bằng với dòng Surface Pro dùng chip Intel. Microsoft trang bị cho Surface Pro X một biến thể được tùy biến của chip Snapdragon 8cx của Qualcomm, và lần này họ gọi thiết bị dùng chip ARM này là Pro chứ không phải non-Pro như trước nữa

"Ở thời điểm mà chúng tôi nghĩ đến Surface Pro X nhiều năm trước, chưa có con chip nào có thể cho chúng tôi hiệu năng mình muốn với thời lượng pin mong muốn và dạng thức máy mong muốn" - Davuluri nói. Intel đã gặp khó khăn trong việc đưa con chip của họ vào các dạng máy có thể cạnh tranh với các thiết bị như iPad Pro, và Microsoft phải tìm một chỗ dựa khác để đưa một chiếc Surface Pro thế hệ tiếp theo thực thụ bước ra đời thực.

Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay - Ảnh 6.

Vi xử lý của Surface Pro X

Microsoft đã phát triển một vi xử lý tùy biến SQ1 trên quy trình 7nm với Qualcomm, và họ tập trung vào cải thiện cả sức mạnh của CPU lẫn GPU so với con chip Snapdragon 8cx thông thường. "Chip Microsoft SQ1 mang lại hiệu năng CPU tốt nhất cho Windows trên nền Snapdragon" - Davuluri nói. "Nó là một vi xử lý 8 nhân, có CPU Kryo 3GHz đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới. Các nhân Kryo này còn giúp Windows cân bằng giữa các nhân hiệu năng cao và các nhân tiết kiệm điện, và tất nhiên các nhân tiết kiệm điện này rất tuyệt đối với các tác vụ nền, qua đó gián tiếp giúp tái thiết kế lại nền tảng để có thời lượng pin tốt hơn".

Hiệu năng GPU trên SQ1 là 2,1 teraflops, tốt đến đáng ngạc nhiên đối với một loại thiết bị mỏng và nhẹ như thế này. Tuy nhiên, Windows trên nền ARM không phải là loại phần cứng để chơi game, đặc biệt là bởi các game OpenGL vẫn chưa được hỗ trợ, và bạn sẽ phải chạy rất nhiều ứng dụng truyền thống được giả lập trong thế giới ARM này. Sức mạnh của GPU trên SQ1 được dùng vào trải nghiệm web, các công việc trong tương lai, và thậm chí là xuất hình ảnh ra nhiều màn hình 4K chỉ bằng một sợi cáp USB-C. Có lẽ chúng ta sẽ được thấy các phiên bản dành riêng cho ARM của các ứng dụng Adobe trong tương lai, những phiên bản có thể thực sự tận dụng ưu thế của GPU mới.

"Trong bối cảnh thế giới đang chuyển dần từ các ứng dụng truyền thống sang các ứng dụng dựa trên JavaScript và các engine web, chúng tôi nhận thấy việc render web có thể sẽ tận dụng đáng kể khả năng của GPU" - Davuluri nói. "Surface Pro X có thể được xem là một thiết bị hỗ trợ cho các công việc trong tương lai...cho các ứng dụng và dịch vụ mà ngày nay chúng ta chưa nghĩ đến".

Một vài trong số các công việc đó sẽ bao gồm các tác vụ trí tuệ nhân tạo và machine learning, và đó là những thứ chúng ta sẽ được nghe đến nhiều hơn với Windows trên nền ARM trong tương lai. Về mặt hiệu năng thực tế, đây có thể sẽ là một bước ngoặt đối với Qualcomm và Windows. Khả năng tương thích ứng dụng vẫn sẽ là một vấn đề với các ứng dụng tích hợp vào Windows shell, như Dropbox chẳng hạn, nhưng Chromium hiện đang được compile dành riêng cho ARM, và Microsoft đang phát triển trình duyệt Edge của riêng mình dựa trên Chromium. Đó là một thay đổi lớn so với trải nghiệm trình duyệt chúng ta từng có trên Windows trên nền ARM trước đây.

Những con chip tùy biến dành cho Surface mà Microsoft hợp tác với AMD và Qualcomm tạo ra có gì hay - Ảnh 7.

"Chúng tôi phát triển nền tảng điện toán này cùng nhau, và chúng tôi đã hợp tác với Microsoft để tạo ra trải nghiệm và giải pháp này cho Surface Pro X" - Miguel Nunes, trưởng bộ phận sản phẩm điện toán di động của Qualcomm cho biết. Dù Microsoft và Qualcomm đã hợp tác chặt chẽ với nhau để tạo ra SQ1, nhưng những khả năng đồ họa đặc biệt sẽ chỉ độc quyền cho Microsoft và SQ1 sẽ không được chuyển giao cho bất kỳ OEM nào khác. "Chúng tôi sẽ nghiên cứu để cả ngành công nghiệp có thể tận dụng được nhiều tính năng trong số đó, nhưng những gì đã có trên SQ1 sẽ chỉ dành cho Surface Pro X" - Nunes nói.

Microsoft và Qualcomm đều hứa hẹn Surface Pro X sẽ có "hiệu năng ngang ngửa PC", và nếu họ có thể làm cho Surface Pro X đạt được hiệu năng gần ngang ngửa với những gì chúng ta thấy trên chiếc Surface Pro thông thường, thì nó cũng sẽ là một lựa chọn rất đáng đối với nhiều người. "Để làm được điều đó, chúng tôi đã phải tái thiết kế toàn bộ SoC và thậm chí là những công cụ liên quan đến SoC và với Qualcomm" - Davuluri nói. "Chúng tôi đã tái thiết kế toàn bộ nền tảng để hoạt động ở mức 7 watts, và có thể nâng lên tối đa 15 watts".

Được trang bị kết nối LTE và thời lượng pin 1 ngày, màn hình 13-inch trong bộ khung 12-inch, nguy cơ mà Microsoft phải đối mặt ở đây là họ đã dùng cái tên Surface Pro cho một thiết bị ARM, trong khi không có được mức hiệu năng và ứng dụng như Pro. Có lẽ đó là thứ mà Microsoft sẽ phải dựa vào các nhà phát triển phần mềm để cải thiện trong tương lai.

Dù những nỗ lực Windows trên nền ARM trước đây đã thất bại, việc Microsoft trở lại với phần cứng Surface mới là một cú hích đáng kể đối với những dự định của Qualcomm dành cho các laptop luôn kết nối. Chúng ta đã luôn chờ đợi một thiết bị Windows nền ARM thực sự thú vị, và Surface Pro X có thể là thiết bị sẽ mở ra một thời kỳ mới dành cho các laptop Windows nền ARM.

Tham khảo: TheVerge

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 6 tháng 6 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 6 tháng 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat