Những cái tên sắp lên đoạn đầu đài vì chính sách "tự cung tự cấp" khắc nghiệt của Apple

Những cái tên sắp lên đoạn đầu đài vì chính sách "tự cung tự cấp" khắc nghiệt của Apple
Theo: Le Min Kop Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đây là những cái tên đang phụ thuộc quá nhiều vào Apple. Vì thế, họ có thể “chết bất kỳ tử” mỗi khi gã khổng lồ Cupertino ngoảnh mặt.

Những cái tên như Dialog Semiconductor, Imagination hay InvenSense đã thấy được sức nóng thực sự từ chính sách của Apple. Chỉ bằng một tuyên bố, hoặc tin đồn, cổ phiếu của họ đã bốc hơi hàng trăm triệu USD, thậm chí thiệt hại lên đến tiền tỷ.

Cung cấp linh kiện cho Apple trở thành bản hợp đồng đắt giá cho bất kỳ công ty nào.

Cung cấp linh kiện cho Apple trở thành bản hợp đồng đắt giá cho bất kỳ công ty nào.

Đó bởi vì các công ty này quá phụ thuộc vào Apple. Nói đúng hơn, làm ăn với Táo khuyết là món hời lớn và khi không còn “nguồn sữa” này nữa, họ tất nhiên gặp khó khăn. Thị trường di động vô cùng khắc nghiệt nên một cái hắt hơi của ông lớn như Apple cũng đủ khiến nhiều công ty lâm vào cảnh khốn cùng.

Tờ Business Insider đã liệt kê danh sách những công ty đang làm ăn với Apple và phụ thuộc doanh thu vào đó. Đây chưa phải là con số hoàn chỉnh, nhưng cũng đủ để chúng ta thấy được bức tranh toàn cảnh trong tình hình hiện nay. Nếu một ngày thức dậy và thấy cổ phiếu các công ty này “bốc hơi” phân nửa giá thị thì cũng đừng quá ngạc nhiên.

Knowles: Hợp đồng Apple chiếm 11% tổng doanh thu

Knowles là nhà sản xuất Hệ vi cơ điện tử (MEMS) và thiết bị âm thanh. Ít nhất hai trong số 4 micro trên iPhone 7 Plus thuộc Knowles. Công ty có doanh số hàng năm là 440 triệu USD, trong đó hợp đồng với Apple chiếm 11%, tương đương 48,4 triệu USD.

Imagination Tecnologies: phân nửa doanh số là từ Apple

Doanh thu hàng năm của Imagination vào khoảng 149,4 triệu USD (tính đến tháng 4/2016) với khoảng 74 triệu USD đến từ việc cung cấp GPU cho thiết bị nhà Táo. Công ty có khoảng 1.700 nhân công, Apple còn sở hữu 9,5% cổ phần tại đây.

Apple đã đàm phán mua lại Imagination hồi năm ngoái nhưng bất thành. Thay vào đó, hãng đã thuê một số lãnh đạo của đối tác. Mới đây, Táo khuyết còn tuyên bố sẽ tự sản xuất GPU trong vài năm tới khiến Imagination mất 75% giá trị thị trường.

Kinsus: phụ thuộc khoảng 30 – 35% doanh thu

Kinsus cung cấp tấm nền để gắn linh kiện điện tử trên Apple Watch và Apple Watch 2. Công ty có doanh thu hàng năm vào khoảng 759 triệu USD, trong đó hợp động của Apple đã chiếm 30 – 35%, ước đạt 266 triệu USD.

Flexium: 60 – 70%

Flexium chuyên làm bảng mạch uốn cong có doanh thu 596 triệu USD, với khoảng 417 triệu USD (60 – 70%) đến từ Apple. Nếu iPhone được trang bị màn hình OLED thì nhiều khả năng Táo khuyết sẽ cắt giảm hợp đồng với Flexium.

Invensense: phụ thuộc 30 – 58% từ Apple

Invensense cung cấp cảm biến chuyển động và cảm biến gia tốc cho iPhone. Công ty gần đây đã được TDK mua lại, doanh thu phụ thuộc 30 – 58% từ nhà Táo, khoảng 128 triệu USD trong tổng số 418 triệu USD mỗi năm. Hãng không giành được hợp đồng cung cấp linh kiện trên Galaxy S7 dù trước đó là đối tác của Samsung.

Multi-Fineline Electronix: 75% doanh thu từ Apple

MFLX chuyên làm bảng mạch cho iPhone, iPad, được mua lại bởi DSBJ vào năm 2016 và hiện không được niêm yết trên sàn chứng khoán. Báo cáo tài chính cho biết, năm 2015, doanh thu công ty đạt 636 triệu USD với khoảng 509 triệu USD phụ thuộc vào Apple.

Largan: phụ thuộc 30%

Largan là nhà sản xuất ống kính máy ảnh cho iPhone 7 và được hưởng lợi lớn từ thương vụ này. Nó chiếm 30% trong tổng số 1,6 tỷ USD doanh thu hàng năm, khoảng 477 triệu USD.

TTM Tecnologies: 20% doanh thu

Theo Morgan Stanley, TTM cung cấp 23% bo mạch HDI trên iPhone 8. Các nhà phân tích RBC ước tính, 20% trong số 2,5 tỷ doanh thu hàng năm đến từ Apple, khoảng 500 triệu USD.

Amphenol: 10% trong doanh thu 6,3 tỷ USD

Amphenol cung cấp bản lề công nghệ ép phun kim loại cho MacBook và được mệnh danh là “bản lề mỏng nhất thế giới”. Công ty có doanh thu hàng năm khoảng 6,3 tỷ USD, trong đó nguồn thu từ Apple chiếm 10%, khoảng 630 triệu USD.

Alps Electric Co: 10% doanh số là từ Apple

Alps chịu trách nhiệm sản xuất hệ thống ổn định hình ảnh quang học trên camera kép iPhone 7 Plus. Khách hàng Bắc Mỹ chiếm 70% doanh thu của công ty nên thị trường này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. CEO Seishi Kai của Alps dự đoán sau năm 2018 là khoảng thời gian khó khăn cho công ty khi mảng smartphone ngày càng cạnh tranh và trở nên bão hòa. Hợp đồng từ Apple ước đạt 690 triệu USD, chiếm khoảng 10% trong tổng doanh thu hàng năm lên đến 6,9 tỷ USD.

QORVO: 32%

Qorvo nằm trong số ít các công ty mà giới phân tích cho rằng sẽ không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới của Apple. Đây là đơn vị cung cấp giải pháp tần số radio di động cho các thiết bị của Táo khuyết. Nguồn thu từ Apple chiếm khoảng 32% tổng doanh thu 2,6 tỷ USD, tương đương 832 triệu USD.

Dialog Semiconductor: 74%

Cổ phiếu của Dialog sụt giảm nghiêm trọng, đồng thời khoảng 80 kỹ sư đã đầu quân cho đối tác. 74% doanh thu hàng năm (1,2 tỷ USD) đến từ Apple, khoảng 864 USD.

Cirrus Logic: 85%

Cirrus Logic chuyên sản xuất chip âm thanh có trụ sở tại Texas, doanh thu 1,2 tỷ USD năm 2016. 85% con số này là nhờ làm ăn với Táo khuyết, tương đương khoảng 960 triệu USD, 15% còn lại đến từ Samsung.

GoerTek: 40%

GoerTek cung cấp hệ thống micro cho iPhone 7. Công ty đã tăng trưởng mạnh và củng cố vị trí của mình từ năm 2011 nhờ giành được hợp đồng của Apple. Nhưng vì thế, GoerTek cũng phụ thuộc 40% doanh thu hàng năm từ đây, khoảng 1,12 tỷ USD trong tổng số 2,8 tỷ USD doanh thu. Riêng trong năm 2015, lượng đặt hàng micro MEMS từ Apple chiếm tới 70% tổng đơn hàng.

AAC Technologies: chuyên sản xuất linh kiện về âm thanh trên iPhone, iPad và Apple Watch. Nguồn thu từ Apple chiếm 40 – 45% tổng doanh thu 2,2 tỷ USD, tương đương 1,21 tỷ USD. Dự đoán, AAC sẽ tiếp tục trở thành bạn hàng và hưởng lợi từ 100 triệu iPhone 8 dự kiến sắp bán ra.

Catcher phụ thuộc 50 – 60% doanh thu 2,6 tỷ USD vào Apple, tức khoảng 1,3 tỷ USD. Công ty sản xuất khung và vỏ cho MacBook, iPad và iPhone.

Skyworks Solutions là nhà sản xuất chip kết nối Internet. Doanh thu hàng năm khoảng 3,3 tỷ USD, nhưng Apple chiếm 44% số đó, khoảng 1,45 tỷ USD. Pacific Crest Securities cho rằng Skyworks an toàn tại thời điểm hiện tại, nhưng Goldman Sachs lại hạ bậc tín nhiệm vì lo ngại công ty sẽ mất hợp đồng vào tay Broadcom.

TKP cung cấp bảng điều khiển cảm ứng cho Apple, chiếm 50% doanh thu công ty, tương đương 1,45 tỷ USD trong tổng số 2,9 tỷ USD.

ZhenDing Technology là nhà cung cấp bảng mạch lớn nhất Đài Loan. Hiện chưa rõ vai trò của công ty trong phiên bản iPhone 8. Doanh thu ZhenDing khoảng 2,7 tỷ USD, trong đó 1,5 tỷ là nhờ Apple (55%).

Western Digital Corp kinh doanh mảng bộ nhớ, đã mua lại Sandisk năm 2015 với giá 19 tỷ USD. Doanh thu hàng năm khoảng 14,5 tỷ USD, trong đó 1,8 tỷ USD là từ Apple, chiếm 14%.

Qualcomm cũng là cái tên “phụ thuộc” vào Apple với 8% tổng doanh thu 23,5 tỷ đến từ hợp đồng cung cấp linh kiện cho iPhone, iPad, tương đương 1,9 tỷ USD. Cả hai đang “lời qua tiếng lại” và lôi nhau ra tòa vì khoản tiền 1 tỷ USD trong 10 năm qua.

GIS được cho là cung cấp màn hình OLED trên iPhone. Hãng cũng sản xuất tấm nền cảm ứng cho iPad Pro. Doanh thu của GIS là 2,6 tỷ USD, với 75% trong đó đến từ Apple, tức khoảng 1,95 tỷ USD.

Texas Instruments cung cấp nhiều thành phần khác nhau cho iPhone, như trình điều khiển hiển thị, IC điều khiển sạc và IC quản lý điện năng. Năm 2012, Apple đã thuê một số kỹ sư của TI. 10 – 15% trong tổng doanh thu 13,4 tỷ USD là nhờ Táo khuyết, ước đạt 2 tỷ USD.

Broadcom đang làm việc với Apple về công nghệ sạc không dây mới. Trước đây, công ty đã tham gia phát triển chip tùy chỉnh (ASIC) cho iDevices, đóng góp 20% trong tổng số doanh thu 13,2 tỷ USD, vào khoảng 2,6 tỷ USD.

Murata Manufacturing là nhà sản xuất tụ điện lớn nhất thế giới. Doanh thu công ty đạt 11,12 tỷ USD, riêng hãng thu về 3,4 tỷ USD từ hợp đồng với Apple, tương đương 30% doanh thu.

TSMC cung cấp 100% chất bán dẫn trên iPhone 7 và dự kiến là iPhone 8. Hợp đồng với Apple chiếm 15% -20% doanh thu, tương đương 4 tỷ USD trong tổng số 27 tỷ.

Jabil Circuit Inc chuyên làm vỏ kim loại cho iPhone. Hãng phụ thuộc 14 – 24% nguồn thu từ Apple, khoảng 4,5 tỷ USD trong tổng số 18,4 tỷ doanh thu.

Japan Display đã tạo ra màn hình LCD uốn cong. Nhưng tương lai đang trở nên khó đoán định khi Apple có kế hoạch chuyển sang công nghệ OLED. Hiện Japan Display thu về 9,1 tỷ USD mỗi năm, trong đó 50% đến từ Apple, chiếm khoảng 4,55 tỷ USD.

Wistron đã giành được hợp đồng lắp ráp iPhone tại Ấn Độ hồi tháng Hai, dự kiến sẽ bắt đầu với mẫu iPhone 8. Ước tính, bản hợp đồng mang về cho công ty 5,9 tỷ USD, tương đương 29% trong doanh thu 20,5 tỷ USD.

Pegatron là bạn hàng thân thiết với Apple, có trụ sở tại Đài Loan. Hãng phụ thuộc tới 57% doanh thu từ Apple, tương đương khoảng 22,8 tỷ USD trong tổng số 40 tỷ USD doanh thu hàng năm.

Foxconn cũng là cái tên gắn liền với Apple từ rất lâu. Hiện 46% trong số 148 tỷ USD đến từ Apple, tức khoảng 68 tỷ USD.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 2 giờ
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 2 giờ
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 7 giờ
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 9 giờ
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 12 giờ
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 15 giờ
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat