Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chỉ là những khối đất đá có hình thù kì lạ thôi nhưng Sao Hỏa cũng đã nhiều lần lừa giới khoa học Trái Đất ngoạn mục.

Vào thế kỷ 19, nhà thiên văn học người Ý Giovanni Schiaparelli từng tuyên bố ông quan sát được kênh đào trên Sao Hỏa, nhưng hóa ra đó chỉ là 1 sự nhầm lẫn. Kể từ đó, rất nhiều người khác cũng “nhìn nhầm” nhiều thứ kì lạ trên hành tinh này. Có người thấy những chiếc thìa, những con sóc, hay táo bạo hơn là đoàn lửa trại, những người phụ nữ xúng xính áo váy.

Cũng khó có thể trách họ được, bởi Sao Hỏa vẫn là 1 hành tinh có cấu tạo bí ẩn mà chúng ta chưa thể hiểu hết dù đã tiến hành không ít nghiên cứu trên nhiều quy mô khác nhau. Dưới đây là 10 bức ảnh kỳ lạ nhất về Sao Hỏa, được các vệ tinh do thám chụp lại và sẽ giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi vì sao con người ta lại hay “nhìn nhầm” đến vậy.

Những gương mặt nổi lên trên bề mặt Sao Hỏa

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 1.

Bức ảnh được NASA đặt tên là "The Face on Mars".

Một trong những ảo ảnh nổi tiếng bậc nhất mà Sao Hỏa gây ra chính là bức tranh trên đây, được vệ tinh Viking 1 của NASA chụp lại vào năm 1976 tại khu vực Cydonia. Trong báo cáo của mình, NASA mô tả đây là “một khu đá có cấu tạo giống như đầu người, với phần đổ bóng tạo nên những đường nét của mắt, mũi và miệng”.

Ngay lập tức, dân tình đã suy luận những phiến đá dài khoảng hơn 3000 mét này thực chất là những cư dân cổ đại của Sao Hỏa. Tuy nhiên, những bức ảnh NASA công bố sau đó đã cho thấy đây thực chất chỉ là 1 ngọn núi có bề mặt bằng phẳng (mesa) mà thôi. Thế nhưng, bức tranh trên đây vẫn trở thành một ví dụ điển hình cho pareidolia - hội chứng ám ảnh tâm lí về những khuôn mặt. Người mắc phải hội chứng này có thể tự tưởng tượng ra hình dáng khuôn mặt từ bất kì đồ vật nào.

Chiếc thìa bị lãng quên

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 2.

Không lẽ người Sao Hỏa cũng biết dùng thìa như người Trái Đất?

Xem xong bức ảnh này, có lẽ chúng ta cũng phần nào cảm thông được cho những người từng tuyên bố họ quan sát thấy những chiếc thìa trên Sao Hỏa. Hiện tại, giới khoa học vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính thức đây là 1 viên đá có cấu tạo kì lạ, hay thực chất là một công cụ được người Sao Hỏa sử dụng hàng ngày (nếu họ thực sự tồn tại).

Ánh sáng le lói nơi đường chân trời

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 3.

Ánh sáng kỳ lạ giữa đồng không mông quạnh trên Sao Hỏa.

Vào năm 2016, xe tự hành Curiosity đã chụp lại 1 bức ảnh tuyệt đẹp tại khu vực Kimberly Waypoint, Gale Crater trên Sao Hỏa. Thế nhưng, điều khiến những người xem kinh ngạc nhất chính là 1 vật thể phát sáng le lói ở phía xa, và một lần nữa giả thuyết về sự tồn tại của 1 nền văn minh trên hành tinh này lại được nhắc đến. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là 1 hiện tượng được tạo ra bởi tia vũ trụ, vô tình lọt vào ống kính của Curiosity và tạo nên ảo giác về ánh sáng cực kì thú vị.

Vàng trên Sao Hỏa

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 4.

Thực chất nó chỉ là một mảnh thiên thạch mà thôi.

Vào tháng 11/2018, vẫn là chiếc xe Curiosity đã phát hiện ra 1 khối đá phát sáng tại khu vực Vera Rubin Ridge và khiến nhiều người lầm tưởng rằng đó là 1 thỏi vàng khi quan sát ảnh chụp. Trên thực tế, đây là 1 mảnh thiên thạch chứa niken và sắt.

Cả 1 rừng việt quất giữa hoang mạc khô cằn

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 5.

"Chiếc bánh muffin việt quất" siêu to khổng lồ trên Sao Hỏa.

Năm 2004, xe Opportunity của NASA đã phát hiện ra 1 khu vực kì lạ tại vùng Meridiani Planum trên Sao Hỏa. Mặt đất ở đây được bao phủ bởi những hòn đá tròn màu xanh xám, và nhìn qua ảnh thì rất giống với những quả việt quất trên 1 chiếc bánh muffin siêu to khổng lồ. Những viên đá này có kích thước rất đa dạng, với đường kính từ 100 micromet đến 602 millimet.

Cho đến tận bây giờ, giới khoa học vẫn đang tranh cãi về nguồn gốc của những viên đá kỳ lạ này. Đa số họ đều đồng tình rằng chúng không thể tự phát triển trong tự nhiên giống như 1 loài thực vật (việt quất chẳng hạn). Có người nhận định đây có thể là kết quả của quá trình hơi nước ngưng tụ và đúc lại thành khối hermatite. Người khác thì suy đoán chúng được tạo ra từ các mảnh thiên thạch vỡ hoặc quặng CaCO3.

Xương người lấp ló trong cát bụi

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 6.

Xương đùi của con người trên Sao Hỏa?

Bức ảnh không khỏi khiến cho người ta giật mình, khi những vật thể xuất hiện trong đây rất giống với cấu tạo của xương người, đặc biệt là ở phần đùi. Tất nhiên, đó có thể lại chỉ là 1 khối đá có hình thù kì lạ nữa, nhưng hãy nhớ rằng đến nay giới khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về hình ảnh này.

Chú sóc với khả năng “ẩn thân chi thuật” như tắc kè

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 7.

Ẩn thân kĩ đến mấy cũng không tránh khỏi con mắt tinh tường của các nhà khoa học, nhưng đáng tiếc đây lại không phải 1 loài động vật nào cả.

Vào ngày 28/9/2012, xe Curiosity đã vô tình chụp lại được 1 cụm đá lớn mà sau này được NASA đặt tên là Rocknest. Ngay lập tức, nhà khoa học Scott C. Waring đã phát hiện ra 1 sinh vật rất giống với loài sóc trên Trái Đất đang ẩn thân giữa những hòn đá khổng lồ, và gọi nó là “1 loài gặm nhấm đáng yêu trên Sao Hỏa”. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kĩ hơn thì đây thực chất cũng chỉ là 1 hòn đá bình thường giống như những hòn đá khác xung quanh mà thôi.

Mảnh bọc nhựa lẻ loi trên Sao Hỏa

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 8.

Những tưởng phát hiện ra nhựa trên Sao Hỏa, nhưng hóa ra đây lại là sản phẩm của xe Curiosity làm rơi ra trên hành trình do thám địa hình tại hành tinh này.

Chỉ 1 thời gian ngắn sau khi đặt chân lên Sao Hỏa, Curiosity đã lập tức phát hiện ra 1 mảnh bọc nhựa (giống như 1 dạng nilon dùng để bọc thức ăn) trên bề mặt hành tinh này. Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học tạm kết luận mảnh bọc này thực chất thuộc về chính chiếc xe Curiosity đã vô tình làm rơi ra trong quá trình chuyển động. Đến năm 2018, họ cũng tìm được 1 mảnh bọc nhựa tương tự, nhưng hóa ra đó lại là 1 hòn đá mỏng. Thế mới thấy, các hình ảnh trên Sao Hỏa có thể khiến người ta dễ hoa mắt đến mức sinh ra ảo ảnh thế nào.

Thiếu nữ trầm tư trên Sao Hỏa

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 9.

Người đàn bà hóa đá phiên bản Sao Hỏa là đây.

Vào ngày 5/9/2007, xe Spirit của NASA đã chụp 1 bức ảnh góc rộng trên Sao Hỏa và vô tình ghi lại được 1 cảnh tượng kỳ lạ: 1 vật thể có hình thù kì lạ, giống như người phụ nữ đang ngồi trầm ngâm vậy. Tuy nhiên, giống như “con sóc” ở trên, đây thực chất cũng chỉ là 1 phiến đá có cấu tạo ngẫu nhiên mà thôi.

Vị thần cổ đại

Những bức ảnh chụp trên Sao Hỏa kỳ lạ nhất thế giới: Toàn đất đá mà nhìn ra đủ thứ, từ động vật, thực vật cho đến cả mặt người - Ảnh 10.

Phiến đá có hình thù giống như thần Nabu của người Assyria cổ đại.

Vào năm 2010, xe Opportunity đã chụp lại được 1 phiến đá có cấu tạo giống như 1 bức tượng mang đậm phong cách Lưỡng Hà tại khu vực Concepción Crater. “Bức tượng” này mô tả lại Nabu - một vị thần trí tuệ của người Assyria cổ và đặc biệt được tôn sùng trong triều đại của Adad-Nirari III và Sammuramat.

Theo Gizmodo

Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?
NASA đang trở nên khá giỏi trong việc làm nổ tung hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo của mình.

Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là 'chủ nhân thực sự' của nó

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là chủ nhân thực sự của nó
Hóa ra thiết bị điện tử gia dụng này có nguồn gốc từ năm 1902.

Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới
Với quy trình nghiên cứu thần tốc và nguồn tài trợ lớn từ VinIF thuộc tập đoàn Vingroup, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.

Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới
Nằm ngay bên dưới khu phố Hideaway Hills thị trấn Blackhawk là cả một hệ thống hầm mỏ chằng chịt mà cư dân thị trấn này không hề hay biết!

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại
Thằn lằn cổ rắn là một chi bò sát biển lớn đã tuyệt chủng thuộc bộ Plesiosauria. Mẫu vật đầu tiên được phát hiện bởi Mary Anning trong khoảng hai năm 1820-1821 nhưng bị thiếu mất hộp sọ.

[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?
Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi Halley lao thẳng vào Mặt Trăng trong lần 'ghé thăm' vào năm 2061? Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube về khoa học nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi sao chổi Halley va chạm trực tiếp với Mặt Trăng

10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích
Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên và có thể không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để thấy tất cả chúng được giải quyết.

Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?
Xu hướng ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây… ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, một chiếc tủ lạnh tốt để lưu giữ rau củ tươi ngon là ưu tiên của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn
Các nhà khảo cổ phát hiện ra cấu trúc lớn nhất nước Anh này mà không cần tới cuốc xẻng hay máy xúc.

Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin
Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra một bảng chữ số riêng cho phép người bệnh làm việc bình thường.

Công nghệ AI của Trung Quốc 'hô biến' tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Công nghệ AI của Trung Quốc hô biến tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ
DeepFaceDrawing có thể biến các bản vẽ phác họa đơn giản thành gương mặt người có độ chân thực và sống động cực cao.

Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại
Chưa rõ đây đã là đỉnh điểm đợt nóng chưa.

Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ
Da thịt con người sẽ nổ tung hay máu sẽ ngay lập tức bốc hơi giống như cảnh miêu tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng?

Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa
Qủa thật có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết khi nói đến ngành hàng không.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau
Đủ tốt rồi thì sao cần phải thay đổi nữa?

[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?
Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube nổi tiếng What If mới đây đã đăng tải một video mới, giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra hàng ngày.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?
Sản phẩm có thiết kế tối giản và vận hành bằng năng lượng mặt trời, vừa có thể là văn phòng, phòng khách hoặc không gian mở rộng cho ngôi nhà của bạn.

Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được
Trong hành trình chứng minh ta không cô đơn trong Vũ trụ, phương trình toán học mới ước tính nhân loại có 36 vị hàng xóm chưa nối liên lạc được.

Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào
Pablo Picasso (1881-1973) là họa sĩ kiêm nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông nổi tiểng bậc thầy trường phái lập thể, tác giả của nhiều bức họa đáng giá chục triệu dollar.

Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại
Số phận của đàn chuột trên có thể đại diện cho nhân loại không?

Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây
Những người đam mê thiên văn học ở các tỉnh thành phía Bắc sẽ được quan sát được nhật thực một phần với tỉ lệ che phủ cực đại lớn hơn các tỉnh thành phía Nam.

Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex

tinybook tinybook 3 tuần 6 giờ
Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex
Mới đây các nhà cổ sinh vật học đã vô tình phát hiện ra một loài cá mập hoàn toàn mới trong quá trình phân loại hóa thạch của khủng long bạo chúa.

100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô

tinybook tinybook 3 tuần 8 giờ
100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô
Ngày nay, kỳ giông khổng lồ Trung Quốc được coi là loài kỳ giông lớn nhất thế giới cũng như loài lưỡng cư lớn nhất, dài đến 180 cm, nhưng trong quá khứ, tại Nam Cực còn tồn tại một loài kỳ nhông còn to lớn hơn chúng rất nhiều.

Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của 'quái vật biển' khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm

tinybook tinybook 3 tuần 10 giờ
Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của quái vật biển khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm
Các nhà khảo cổ học ở Đại học Texas phát hiện quả trứng đường kính 30 cm thuộc về một quái vật biển dài 6 m sống cách đây 66 triệu năm ở Nam Cực.

Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa
Thêm thông tin về hệ thống tàu cực thanh Starship thay thế máy bay dân dụng.

Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực
Ngày nay linh cẩu được xem là loài động vật đặc hữu của Châu Phi, nhưng trong quá khứ chúng đã từng phân bố rộng khắp và thậm chí chúng còn sinh sống ở cả Bắc Cực.

Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi
Những thế giới đầy bụi như hành tinh sa mạc Arrakis trong tiểu thuyết Dune có lẽ khá phổ biến trong vũ trụ. Một vài trong số đó, vốn có một lượng lớn bụi trong khí quyển, nhiều khả năng là những nơi có thể tìm thấy sự sống.

Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà
Ngoài kia còn những bí ẩn gì mà ta chưa biết nữa?

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai
Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv, nguồn điện tạo ra từ sự tương tác giữa các phân tử nước và kim loại có thể sử dụng như một nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và luôn sẵn có.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat