Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá "khủng" như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá "khủng" như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple
Theo: Lê Hoàng; Thiết kế: Jordy Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Yếu tố quan trọng để làm nên đẳng cấp của smartphone là mức giá bán ra. Với iPhone X, Apple đã dùng thứ vũ khí ít ai nghĩ đến này để giáng cho nhà Android một đòn bất ngờ...

Ngay sau khi Galaxy Note10 ra mắt, nguồn tin chuyên rò rỉ trong thế giới công nghệ là evleaks đã tung ra một thông tin rất đáng chú ý: sang năm 2020, Samsung có thể sẽ nhập hai dòng Galaxy S và Note vào làm một để phát hành trong nửa đầu năm. Trong nửa cuối năm, vũ khí chủ lực của Samsung để chống lại iPhone sẽ là một chiếc điện thoại màn hình gập – rất có thể là phiên bản hoàn thiện của Galaxy Fold ra mắt năm nay.

Tại sao Samsung lại có thể (và nên) thực hiện bước đi này? Lý do là iPhone.

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 1.

Để đối đầu nhau trong cuộc chiến nâng cấp vô cùng gay gắt, danh mục giá của các nhà sản xuất đang ngày càng rối loạn. Nhưng những năm trước đây thì không như vậy: trong suốt 1 thời gian dài, Apple bán iPhone mới ở mức giá 650 USD. Năm 2014, danh mục iPhone được chia làm 2 (mẫu "thường" và mẫu Plus), khung giá khởi điểm cho iPhone rơi vào múc 650 – 750 USD. Khi định giá đầu bảng, Samsung cùng các hang Android khác cũng thường bám theo khung giá này.

Ví dụ, ở phía dưới là khung giá iPhone và Galaxy S trong vòng 4 năm, từ cuối 2014 đến đầu 2018. Cho đến iPhone 7, mức giá khởi điểm cho iPhone không biến động nhiều – và Galaxy S cũng vậy.

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 2.

Sự kiện ra mắt iPhone X vào tháng 9 năm 2017 đã thay đổi tất cả. Dựa vào thiết kế hoàn toàn mới, Apple đã chạm chân đến khung giá nghìn đô. Những tưởng khung giá này sẽ khiến cho người dùng ghẻ lạnh nhưng sự thật đã diễn ra hoàn toàn ngược lại: từ khi lên kệ cho tới khi bị thay thế bởi iPhone XS, iPhone X liên tục giữ vững ngôi vị smartphone bán chạy nhất thế giới. Với tổng doanh số 60 triệu máy, iPhone X mang về cho Apple ít nhất là 60 tỷ USD, chứng minh với cả thế giới rằng "đắt không đồng nghĩa với ế" và giúp cho trị giá Apple chính thức chạm mốc nghìn tỷ vào tháng 8/2018.

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của iPhone X đã tạo ra một bài toán khó cho Samsung. Trong vòng nhiều năm, các mẫu Samsung đầu bảng như Galaxy S, Galaxy S edge hay Galaxy Note đã luôn được coi là ngang hàng với iPhone. Tất cả các mẫu Samsung này cũng luôn ra mắt ở khung giá tương đương với iPhone "thường" và iPhone Plus. Trong con mắt của người tiêu dùng, chúng là đối thủ trực tiếp của nhau.

Nhưng khi ra mắt iPhone 8 và iPhone 8 Plus ở khung giá tương đương như cũ – và khi iPhone X cực kỳ thành công, Apple đã tạo ra một hiệu ứng marketing đáng sợ: iPhone X trở thành sản phẩm đứng trên khung đầu bảng "thường". Nghe có vẻ khó tin, nhưng giá cao đã thực sự khiến người dùng đặt iPhone X vào đẳng cấp khác so với iPhone 8 (và Galaxy S8). iPhone X bán được 60 triệu chiếc trong một năm, còn Galaxy S8 và S8+ được ước tính vào khoảng 41 triệu máy.

Samsung phải có câu trả lời, bởi mức giá rẻ hơn sẽ đi kèm rủi ro các mẫu Galaxy S và Note bị người dùng phổ thông đánh giá "dưới tầm" iPhone. Và đó là một câu trả lời khá gượng gạo: nâng giá Galaxy S và Galaxy Note cho ngang tầm iPhone X. Dưới đây là biểu đồ cho thấy sự thay đổi khung giá của Galaxy S kể từ thời Galaxy S6 (giá bản unlocked bán ra tại Mỹ).

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 4.

Và đây là iPhone trong 5 năm qua. Hãy để ý rằng Apple đã tạo ra một phân khúc iPhone mới (X, XS, 11 Pro xanh đậm và xanh đen) bên cạnh phân khúc thường (7/8 Plus, XR, 11), còn Samsung thì chỉ nâng giá cho dòng sản phẩm cũ.

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 5.
Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 6.

Bạn có thấy vấn đề của Samsung? Apple vẫn đang có dòng sản phẩm giá "đẹp" ở mức 600 – 800 USD để cạnh tranh. Và Apple có thể viện cớ rằng họ đã tạo ra dòng sản phẩm mới để thuyết phục iFan bỏ ra nghìn đô mua điện thoại, thay vì bỏ ra 600 – 800 USD như trước đây. Còn tín đồ Galaxy S chắc hẳn đã nhận ra, vẫn là Galaxy S, khoản tiền họ bỏ ra thực chất đã tăng dần qua từng năm.

Điều tương tự xảy ra với Galaxy Note:

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 7.

Không khó để nhận ra vì sao cách làm này không có lợi cho Samsung. Mặc dù gã khổng lồ Hàn Quốc tìm cách đối phó bằng cách tung "cơn mưa quà tặng", vẫn cùng là một dòng sản phẩm, người dùng nào sẽ thấy vừa lòng khi phải bỏ thêm tiền? 6 tháng đầu năm nay, trong phân khúc giá trên 800 USD chỉ có duy nhất iPhone XS Max lọt top 10 smartphone bán chạy. Điều đó cho thấy ngay cả khi tạo ra một phân khúc giá hoàn toàn mới – và đắt đỏ hơn trước kia rất nhiều, Tim Cook vẫn được lòng người dùng.

Cũng cần phải chỉ ra rằng Samsung không phải là không có biện pháp thích nghi, nhưng vẫn chưa được "cao tay" như Tim Cook. Đầu năm, Samsung vén màn Galaxy S10e ở mức giá ngang ngửa iPhone XR. Tín đồ Samsung yêu thích giá chắc chắn sẽ thích điều này, nhưng cần nhớ rằng mức giá dành cho S10e năm nay lại là mức giá dành cho năm ngoái. Việc phân tách Note ra làm Note10 "thường" và Note10+ cũng khiến một số fan tức giận: dòng Note mọi năm vốn đã luôn phải mang trong mình những gì tốt nhất chứ không phải là có sự phân cách về tính năng và cấu hình như năm nay.

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 8.
Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 9.

Galaxy Fold chính là thứ Samsung cần nhất vào lúc này. Samsung thực sự cần một dòng sản phẩm mới, tách biệt hẳn so với những gì Samsung vốn đã có từ thời iPhone nghìn đô chưa tồn tại. iPhone X vốn đã ra đời để đứng trên Galaxy S và Note, nay Samsung cần tạo ra một chiếc smartphone được người dùng coi là đối thủ thực thụ (hoặc đứng trên) iPhone X.

Trong nhiều năm qua, dù Note là cây bài chủ lực cuối năm, dù Note là dòng sản phẩm tốt nhất (và đắt nhất) của Samsung, sự khác biệt giữa S Plus và Note thực chất chỉ nằm ở cây bút S Pen. Bởi thế Note cũng mất rất nhiều sức cạnh tranh trước S khi ra mắt vào cuối năm. Khi dòng Note nhường lại vị trí "đầu bảng số 1" cho Galaxy Fold vào cuối năm, Samsung sẽ có một mũi nhọn cạnh tranh thực sự cùng iPhone. Phát hành ở thời điểm đầu năm cách xa iPhone, dòng S và Note cũng sẽ kích thích được doanh số.

Các hãng Android khác chắc hẳn đã nhận ra điều tương tự. Và thế là, bên cạnh những mẫu đầu bảng "thường", họ bắt đầu tung ra những ý tưởng vô cùng sáng tạo, đi kèm với khung giá ngày một cao hơn. 2 anh em OPPO và Vivo nay cũng đã có sản phẩm giá 700, 800 USD (Nex, Reno), vốn là khung giá trước đây nhà BKK chưa bao giờ nghĩ đến. Đáng chú ý hơn, 2 ông lớn khác của Trung Quốc đã gây sốc khi tung ra Mate X giá 2600 USD, Mi Mix Alpha giá 2800 USD... 

Những biểu đồ này cho thấy vì sao những chiếc Android giá khủng như Galaxy Fold, Mi Mix Alpha hay Mate X là chìa khóa đánh bại Apple - Ảnh 10.

Tất cả đều là những mức giá hoang tưởng không kém gì Galaxy Fold, nhưng có lẽ người dùng hoàn toàn có thể chờ đợi rằng, khi đã hoàn thiện công nghệ, Samsung, Huawei và Xiaomi sẽ tạo ra những sản phẩm chính thống hơn để ĐÁNH trực diện vào khung giá nghìn đô, vốn vẫn đang là trái ngọt của riêng nhà Táo.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 6 tháng 18 giờ
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 7 tháng 1 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 6 tháng 6 ngày
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat