Những bài tập bụng có thực sự giúp bạn giảm mỡ?

Những bài tập bụng có thực sự giúp bạn giảm mỡ?
Theo: Hoàng Lân
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Cơ bụng 6 múi trở thành biểu tưởng cho vóc dáng đẹp và khỏe mạnh. Vì vậy, tràn ngập internet là những bài viết làm sao để được cơ bụng rắn chắc, mà rất nhiều trong số đó khuyên chúng ta tập trung với các bài tập bụng. Vậy nó có thực sự hiệu quả?
Nhóm cơ trung tâm là gì?

Nhóm cơ trung tâm là nhóm cơ có nhiệm vụ ổn định phần trung tâm của cơ thể. Nó còn hỗ trợ việc hô hấp, phối hợp cho các chuyển động của cơ thể, bảo vệ các cơ quan nội tạng và chịu trách nhiệm hỗ trợ và cân bằng cơ thể. Có 4 nhóm cơ trung tâm chính, bao gồm:

Những bài tập bụng có thực sự giúp bạn giảm mỡ? - Ảnh 1.

- Cơ thẳng bụng, hay cơ 6 múi: là 2 dải cơ được ghép theo chiều dọc ở mỗi bên của thành trước của bụng người. Đây là phần cơ tạo múi chính mà ta hay thấy

- Cơ ngang bụng: Đây là nhóm cơ sâu nhất. Chúng có vai trò giữ cân bằng cho cơ thể và hỗ trợ cho phần lưng.

- Cơ liên sườn ngoài: Nhóm cơ ở 2 bên cơ thẳng. Cơ liên sườn giúp thân trên xoay được dễ dàng

- Cơ liên sườn trong: Nhóm cơ giúp cố định cơ thẳng và nằm phía trong xương chậu, tạo đối lực với cơ liên sườn ngoài để cơ thể xoay được trở lại vị trí ban đầu.

Khi tập thể dục, đặc biệt là tập gym, đa số mọi người đều ít quan tâm đến nhóm cơ trung tâm, hoặc chủ yếu là tập nhóm cơ thẳng bụng để lấy múi chứ không để ý đến nhóm cơ liên sườn. Việc duy trì sức mạnh của các nhóm cơ này rất quan trọng. Một nhóm cơ trung tâm khỏe sẽ cải thiện tư thế và cân bằng của cơ thể. Nó còn có thể giúp làm giảm các triệu chứng đau lưng (cơ ngang bụng) và tăng cường độ linh hoạt cho lưng của bạn.

Có đến 2 loại mỡ ở vùng bụng

Mỡ bụng, hay bụng bia, thường liên quan đến nguy cơ kháng insulin, nguy cơ tiểu đường type 2 và các bệnh về tìm mạch cao hơn. Béo bụng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh rối loạn chuyển hóa. Tuy nhiên, sai lầm nhiều người mắc phải là nghĩ mỡ bụng như thế nào cũng giống nhau. Chúng có 2 loại: mỡ dưới da và mỡ nội tạng

Mỡ dưới da

Như tên gọi, đây là lớp mỡ dưới da, nằm giữa da và cơ trung tâm, loại bạn có thể cấu véo để cảm nhận. Tùy vào giới tính, mỡ dưới da còn được dự trữ ở đùi, mông, ngực hoặc tay sau. Bạn có thể kiểm tra lượng mỡ dưới ra của mình (xem độ dày) bằng cách véo chúng. Ngoài ra, nếu bạn véo không được, nhưng yêu cầu bạn gồng cơ khu vực đó lên bạn cũng không gồng được thì trường hợp của bạn đã bị là mỡ xơ cứng, sẽ rất khó để giảm.

Những bài tập bụng có thực sự giúp bạn giảm mỡ? - Ảnh 2.

Mỡ dưới da là phần mỡ mà bạn có thể cấu véo được

Trên thực tế, mỡ dưới da đơn giản là năng lượng dự trữ và nó không chiếm phần nhiều trong phần mỡ bụng của bạn đang có. Một lượng mỡ dưới da trung bình sẽ không làm tăng nguy cơ mắc bệnh của bạn đến mức đột biến.

Mỡ nội tạng

Dạng mỡ là nằm sâu bên trongg ổ bụng và len lỏi giữa các cơ quan nội tạng của bạn, chủ yếu là gan và phần ruột non. Nó liên quan trực tiếp đến hội chứng rối loạn chuyển hóa, các bệnh như tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch. Đây là phần mỡ chính nếu bạn bị béo bụng, hay bụng bia.

Các bài tập bụng có giúp giảm mỡ bụng?

Lợi ích chắc chắn đầu tiên là các bài tập bụng sẽ giúp nhóm cơ trung tâm của bạn khỏe hơn. Tuy nhiên, các bài vặn người, gập bụng hay nghiêng người sẽ không giúp bạn nhìn rõ cơ bụng 6 múi của bạn nếu chúng đang bị phủ bằng một lớp mỡ dày.

Những bài tập bụng có thực sự giúp bạn giảm mỡ? - Ảnh 3.

Nhiều người có gắng tập bụng vì họ muốn giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng chỉ ra tập trung tập luyện và vùng bụng không giúp bạn giảm mỡ hiệu quả hơn. Định nghĩa giảm mỡ tập trung đề cập đến một quan điểm sai rằng bạn có thể giảm cân tại một vị trí nhất định trên cơ thể.

Đúng thật là khi bạn tập những bài tập cho khu vực đó, trong trường hợp này là vùng bụng, bạn cảm thấy như đang bị đốt cháy, cơ bụng bạn mỏi nhừ, nóng ran. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy chúng không giúp bạn loại bỏ mỡ thừa nhanh hơn.

Một nghiên cứu trên một nhóm 24 người chỉ tập bụng 5 ngày/tuần trong vòng 6 tuần. Kết quả là 24 người này không giảm được mỡ bụng dưới da. Một nghiên cứu khác kiểm tra sự ảnh hưởng của chương trình 27 ngày gập bụng. Kết quả cho thấy kể cả kích thước tế bào mỡ hay độ dày của mỡ bụng đều không giảm đi.

Điều này không chỉ đúng với phần cơ trung tâm, nó đúng trên tất cả các phần khác trên cơ thể. Chẳng hạn, một nghiên cứu yêu cầu người tham gia hoàn thành 12 tuần tập luyện với kháng lực (tập tạ) và chỉ tập với tay không thuận của mình. Sau 12 tuần, các nhà nghiên cứu đo độ giảm mỡ của người tham gia trước và sau khi tham gia chương trình, và kết quả là lượng mỡ giảm ở toàn thân, không riêng gì tay được tập luôn.

Vậy làm thế nào để giảm mỡ hiệu quả?

Một lý do giải thích tại sao việc giảm mỡ tập trung không hiệu quả là bởi các tế bào cơ bắp không thể sử dụng ngay những tế bào mỡ ở bên cạnh mình. Mỡ cần bị phá vỡ và chuyển hóa vào máu, sau đó mới di chuyển đến và nuôi các tế bào. Lượng mỡ này có thể đến từ bắt kỳ đâu trong cơ thể của bạn, không nhất thiết là vùng bạn đang tập luyện.

Tùy vào giới tính và cơ địa mỗi người, mức độ ưu tiên đốt mỡ sẽ là ngực, tay sau, mông, đùi rồi mới đến bụng. Nó vậy có nghĩa, nếu mục tiêu của bạn là bụng 6 múi, bạn sẽ nhìn thấy nó ở cuối quá trình siết mỡ của mình.

Bạn nên tập bài thể dục nào?

Thường thì các bài tập toàn thân sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt nhiều năng lượng hơn. Các bài tập cardio như aerobic, đạp xe hay chạy bộ còn giúp giảm mỡ nội tạng rất hiệu quả. Bạn cũng nên nhớ, cường độ tập luyện quan trọng hơn thời gian tập luyện. Tập cường độ trung bình đến cao trong 30 phút sẽ giảm mỡ hiệu quả hơn là tập luyện cường độ thấp trong 2h đồng hồ.

Những bài tập bụng có thực sự giúp bạn giảm mỡ? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, phát triển nhiều cơ bắp hơn đồng nghĩa với việc bạn đốt mỡ nhiều hơn, kể cả khi bạn đang không tập luyện. Để hình thành cơ bắp mới, bạn cần tập luyện với kháng lực như tập với tạ hay các bài street workout sẽ "xé rách" các bó cơ để chúng có thể phục hồi và phát triển thêm. Bạn nên tập trung vào các bài tổng hợp, vận dụng nhiều nhóm cơ như Squat, Deadlift hay đẩy ngực, kéo xà.

Thay đổi chế độ ăn là chìa quá để giảm mỡ bụng

Có thể bạn chưa nghe bao giờ, nhưng các HLV thể hình thường chia sẻ với học viên rằng cơ bụng 6 múi được tạo ra trong nhà bếp, không phải ở phòng tập. Đúng như vậy thật, chế độ ăn quyết định đến 70% kết quả giảm cân của bạn và một chế độ ăn tốt là điều tất yếu nếu bạn muốn giảm mỡ bụng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy giảm các món ăn vặt có hại như đồ chiên rán, bánh kẹo, nước ngọt hay trà sữa. Chúng thường chứa nhiều đường, chất béo chuyển hóa và muối. Ăn quá nhiều những chất này sẽ khiến bạn tăng cân và gây rối loạn chuyển hóa.

Những bài tập bụng có thực sự giúp bạn giảm mỡ? - Ảnh 5.

Tập trung ăn nhiều thịt hơn. Một chế độ ăn nhiều thịt, hay nhiều protein nói chung đã được chứng minh là giúp bạn nhanh no và no lâu hơn, từ đó làm giảm lượng thức ăn bạn nạp vào hàng ngày. Ngoài ra, protein rất cần cho việc hình thành cơ bắp và tế bào mới.

Tổng kết

Bạn không thể tập trung giảm mỡ bụng do cơ thể chúng ta sẽ giảm mỡ toàn thân thay vì tập trung cho 1 chỗ. Vậy nên, lần sau khi lên phòng tập, hãy tập trung cho các bài tập toàn thân như aerobic, bài tập tạ tổng hợp như deadlift, squat, đẩy ngực, kéo xà thay vì chỉ chăm chăm gập bụng. Cùng với một chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể tự tin rằng sớm muộn bạn sẽ thấy 6 múi của mình thôi!

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat