Nhóm kỹ sư "chuyển ngành", tự nghiên cứu sản xuất lá chắn mặt, hiệu quả đến mức Ford cũng xin thiết kế về sản xuất hàng loạt

Nhóm kỹ sư "chuyển ngành", tự nghiên cứu sản xuất lá chắn mặt, hiệu quả đến mức Ford cũng xin thiết kế về sản xuất hàng loạt
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Sau khi bệnh viện địa phương cầu cứu, nhóm ba kỹ sư đã lao vào nghiên cứu sản xuất thiết bị đang trong cảnh thiếu thốn.

Vào một ngày giữa tháng Ba, Lennon Rodgers, giám đốc Phòng thí nghiệm Sáng tạo Thiết kế Kỹ thuật tại Đại học Wisconsin-Madison, nhận được email khẩn từ bệnh viện đại học. Thư hỏi rằng: Liệu phòng thí nghiệm của anh có làm kịp 1.000 lá chắn mặt để bảo vệ các nhân viên y tế tiếp xúc với người bệnh Covid-19? Nhà cung ứng đồ bảo hộ của bệnh viện đã cháy hàng, tình hình cơ sở vật chất thiếu thốn khiến họ không biết phải trông cậy vào ai.

Sau khi đã đảm bảo các con ngủ ngon, anh Rodgers tới Home Depot - cửa hàng lớn cung cấp thiết bị gia dụng và một tiệm đồ chế tác địa phương để kiếm đồ làm việc, trong số đó bao gồm nhựa trong suốt và một chiếc đầu ma-nơ-canh. Trong xưởng chế tác của Đại học Wisconsin-Madison, Rodgers dựng tạm một thiết bị che mặt dựa trên nguyên mẫu kính bảo hộ của công nhân xây dựng. Anh tự hào đưa cho vợ, một bác sĩ gây mê, thử sản phẩm nhưng chị nhà không vừa ý với nó. “Thiết bị này quá nặng”, vợ anh Rodgers nói.

Nhóm kỹ sư chuyển ngành, tự nghiên cứu sản xuất lá chắn mặt, hiệu quả đến mức Ford cũng xin thiết kế về sản xuất hàng loạt - Ảnh 1.

Lá chắn mặt dùng trong y tế.

Không bỏ cuộc giữa chừng, Rodgers và hai người bạn nữa, Jesse Darley - kỹ sư cơ khí tới từ doanh nghiệp thiết kế Delve và Brian Ellison - giám đốc phát triển kinh doanh tại xưởng sản xuất Midwest Prototyping, cố gắng làm ra một mặt nạ nhẹ cân hơn. Dựa trên phản hồi của vợ, cũng như kiến thức sử dụng lá chắn mặt cho an toàn và hiệu quả do vợ anh Rodgers cung cấp, nhóm ba người bạn cải thiện thiết bị ban đầu.

Cách đây ít lâu, bệnh viện địa phương đã chấp thuận mẫu thử của nhóm nghiên cứu. Anh Rodgers đã tung thiết kế lá chắn mặt lên mạng, cho phép bất kỳ ai có khả năng đều sản xuất được thiết bị bảo hộ này. Tính thời thời điểm bài viết gốc được đăng tải, họ đã gửi cho bệnh viện địa phương 1.000 thiết bị lá chắn mặt này. Hãng ô tô Ford đã chấp nhận sản xuất sản phẩm mới này, dự kiến sẽ cho ra 75.000 sản phẩm trong tuần này tại nhà máy đặt ở Michigan. Tập đoàn ô tô lớn này cũng đang dự định điều hướng dây chuyền sản xuất tới trợ giúp bệnh viện thuộc khu vực Detroit.

Nhóm kỹ sư chuyển ngành, tự nghiên cứu sản xuất lá chắn mặt, hiệu quả đến mức Ford cũng xin thiết kế về sản xuất hàng loạt - Ảnh 2.

Nhân viên nhà máy Ford đang lắp lá chắn mặt.

Việc thiếu hụt thiết bị y tế trong tình cảnh dịch Covid-19 hoành hành khiến kỹ sư, những người đam mê đồ tự chế, những người có khiếu sáng tạo và năng lực kỹ thuật, lao vào chế tác đồ trợ giúp ngành y. Lá chắn mặt Madison, được đặt tên là Lá chắn Badger, là một trong những sản phẩm đầu tiên được đưa vào dây chuyền quy mô lớn, và chính doanh nghiệp ô tô Ford là người đứng sau sản xuất Lá chắn này với số lượng lớn.

Chúng tôi xuất hiện đúng lúc chuỗi cung ứng lung lay”, anh Darley nói. Anh chính là người đã hoàn thiện thiết kế kỹ thuật để rồi Ford nhận về sản xuất hàng loạt. Anh Darley nói thêm nếu có những nhà sản xuất khác chấp thuận sản phẩm này, số sản phẩm sẽ tăng đáng kể để phục vụ ngành y đang thiếu thốn vật dụng y tế.

Nhân viên y tế sử dụng lá chắn mặt che ngoài khẩu trang y tế để ngừa các giọt bắn mang virus từ bệnh nhân. Ông Bob Scheuer, giám đốc quản lý vật liệu tại UW Health, nói rằng loại đồ bảo hộ nào cũng đang khan hiếm, đặc biệt là lá chắn mặt vì đầy là đồ thiết yếu cho mọi hoạt động điều trị bệnh nhân.

Ông Scheuer nói rằng nhân viên bệnh viện thường khử khuẩn khẩu trang và tái chế, nhưng rồi cũng phải bỏ vì khẩu trang hỏng sau nhiều lần tái sử dụng. Bệnh viện Madison vẫn chưa phải chứng kiến lượng người bệnh Covid-19 tăng đột biến, nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh và những lá chắn mặt Badger này đang tỏ rõ tính hiệu quả.

Được Trung tâm Kiểm soát Dịch lây nhiễm chứng nhận

Anh Darley nói rằng tiến trình sáng tạo sẽ cần các kỹ sư ngồi lại bàn bạc, cùng brainstorm ra sản phẩm mới, thế nhưng việc giãn cách xã hội đã khiến dự án lá chắn mặt khó khăn hơn ít nhiều. Ba người bạn đã phải làm việc qua FaceTime, tin nhắn và dịch vụ chia sẻ ảnh đám mây của Google. Họ đặt hàng trên mạng từ nhà cung cấp phần cứng McMaster-Carr, và doanh nghiệp tốt bụng sẵn sàng quyên góp chút vật tư khi biết công việc ba anh này đang thực hiện.

Sẽ dễ hơn biết bao nếu chúng tôi được ngồi với nhau”, anh Darley nói.

Nhưng tiến độ công việc diễn ra trôi chảy, Darley liên hệ với một chuyên viên y tế, người mà anh gặp trong một dịp mang chó đi chơi, về sản phẩm mà nhóm bạn đang thực hiện. Phản hồi quả là tích cực: nhân viên y tế kia nhận định chiếc lá chắn mặt này nhẹ nhõm vô cùng.

Nhóm kỹ sư chuyển ngành, tự nghiên cứu sản xuất lá chắn mặt, hiệu quả đến mức Ford cũng xin thiết kế về sản xuất hàng loạt - Ảnh 3.

Jesse Darley đeo thử lá chắn mặt do anh cùng hai người bạn thiết kế và sản xuất.

Xưởng sản xuất Midwest Prototyping, nơi anh Brian Ellison làm giám đốc, là nơi đầu tiên sản xuất mẫu lá chắn mặt thử nghiệm. Rodgers nhận phản hồi từ bệnh viện, tự thân đi lấy vật liệu sản xuất hay mang mặt nạ tới viện cho vợ để cô đeo thử. Những nhận xét quý giá của người trong ngành đã cho phép họ hoàn thiện được sản phẩm. Giáo sư Tim Osswald, chuyên gia ngành kỹ thuật polymer, đã giúp nhóm bạn chọn ra sản phẩm và nhà cung cấp vật liệu phù hợp, một công ty nhựa địa phương đã giúp các anh làm ra khuôn để sản xuất lá chắn mặt nhanh hơn.

Ngày 18 tháng Ba, mẫu sản phẩm thử hoàn thiện nhất được chuyển tới viện. Sáng hôm sau, nhóm bạn nhận được tin mừng: lá chắn mặt của các anh đã “được Trung tâm Kiểm soát Dịch lây nhiễm chứng nhận”. Xưởng Midwest tăng cường sản xuất, Rodgers đăng thiết kế của Darley lên mạng, kèm theo lời kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cung ứng, các cơ sở y tế hãy liên lạc ngay nếu họ mong muốn có sản phẩm này.

Trong số rất nhiều đơn vị liên hệ với Rodgers, hãng ô tô Ford là doanh nghiệp lớn nhất. Phát ngôn viên của Ford nói rằng công ty đã chỉnh sửa thiết kế của nhóm bạn và đã tiến hành chuyển dịch nhanh dây chuyền sản xuất, dự kiến sẽ đạt công suất 100.000 lá chắn mặt trong tuần nay. Dây chuyền lắp ráp ô tô của Ford đã dừng ít lâu nay, dạo này chỉ hoạt động để sản xuất các sản phẩm phục vụ y tế như lá chắn mặt, máy thở và thiết bị hỗ trợ hô hấp.

Nhóm kỹ sư chuyển ngành, tự nghiên cứu sản xuất lá chắn mặt, hiệu quả đến mức Ford cũng xin thiết kế về sản xuất hàng loạt - Ảnh 4.

Nhân viên bệnh viện đeo lá chắn mặt do Ford sản xuất.

Ngoài Ford, một số cái tên đáng chú ý khác là Summit Medical, một nhà sản xuất thiết bị y tế tại Minnesota, cũng đã nhận thiết kế lá chắn mặt; một số nơi khác, cùng một vài người tự xưng là đại diện cho New York và Wisconsin, cũng yêu cầu cung ứng lá chắn mặt với tổng số lượng lên tới 1 triệu chiếc.

Thiết kế lá chắn mặt đơn giản vô cùng - chỉ gồm ba thành phần gắn lại với nhau - và rất dễ sản xuất: Tấm chắn bằng nhựa trong suốt được cắt ra từ một tấm polyethylene lớn, sử dụng máy cắt laser hay máy cắt thông thường; một vòng nhựa co giãn dài khoảng 30 cm được gắn trên tấm nhựa đã được cắt; một tấm bọt polyurethane dày khoảng 2,5 cm được đặt vào tấm nhựa, sẽ là nơi tì vào trán người sử dụng.

McMaster, doanh nghiệp cung ứng vật liệu ban đầu, đã sớm không còn đồ phục vụ sản xuất, nhóm thiết kế tìm tới những nơi khác mà không mấy khó khăn.

Anh Darley đang tính toán tới một sản phẩm nữa, dựa trên thiết kế của mặt nạ hô hấp lọc không khí chạy điện (Powered air-purifying respirator - PAPR), để che từ đầu tới vai của nhân viên y tế, lại có khả năng lọc không khí hiệu quả hơn. Anh Rodgers nói rằng bệnh viện địa phương chưa khẩn thiết yêu cầu thêm sản phẩm gì, nhưng anh sẵn sàng bắt tay vào nghiên cứu khi cần. Thậm chí, hậu thuẫn anh kỹ sư này là cả dây chuyền sản xuất tự động của Ford.

Tham khảo Wired

   
        Nhóm kỹ sư chuyển ngành, tự nghiên cứu sản xuất lá chắn mặt, hiệu quả đến mức Ford cũng xin thiết kế về sản xuất hàng loạt - Ảnh 5.    
   
  

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat