Nhờ áp dụng chất liệu đen nhất thế giới Vantablack, DJ đánh lừa được não bộ tất cả khán giả

Nhờ áp dụng chất liệu đen nhất thế giới Vantablack, DJ đánh lừa được não bộ tất cả khán giả
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Sau sự kiện Coachella, Gesaffelstein trở thành nghệ sĩ đầu tiên áp dụng Vantablack vào biểu diễn âm nhạc.
Nhờ áp dụng chất liệu đen nhất thế giới Vantablack, DJ đánh lừa được não bộ tất cả khán giả - Ảnh 1.

Năm nay, màn trình diễn bắt mắt nhất tại sự kiện âm nhạc thường niên Coachella đặc biệt theo cách bạn không ngờ tới: nó không chỉ thú vị ở thứ hiển nhiên - những gì bạn thấy trước mắt, mà đặc biệt ở những điểm bạn không thể thấy bằng mắt thường.

Đằng sau lưng DJ và nhà sản xuất âm nhạc người Pháp, anh Gesaffelstein, là cây cột đá mang màu đen nhất thế giới. Một lớp Vantablack, thứ vật liệu đen nhất thế giới rất hiếm có, đắt đỏ và khó ứng dụng, do Surrey NanoSystem của Anh chế tạo, được phủ lên cây cột đá cao. Màu đen do Vantablack mang lại xóa đi mọi hình dáng hiện hữu trên bề mặt nó, màu đen hấp thụ tới 99,965% bức xạ trong quang phổ nhìn thấy được khiến bộ não nhỏ bé của con người không thể xử lý thông tin hiệu quả.

Nhờ áp dụng chất liệu đen nhất thế giới Vantablack, DJ đánh lừa được não bộ tất cả khán giả - Ảnh 2.

Quản lý chương trình của Gesaffelstein, anh Matthias Leullier nêu ngay một ví dụ: “Một kỹ sư chỉnh âm thanh của chúng tôi đứng trên sân khấu và lạc vào thế giới đen đúa của khối đá đen. Anh ấy bối rối vô cùng, mất thăng bằng, ngã xuống nền. Tôi đứng ngoài hô lớn: ‘Được rồi, anh đưa 20.000 USD phí sửa chữa đây’”.

Người ta thường gọi Gesaffelstein là hoàng tử bóng tối, nhưng phải đến sự kiện âm nhạc Coachella vừa rồi, anh mới chính thức trở thành nghệ sĩ đầu tiên sử dụng Vantablack trong lúc trình diễn nhạc sống. Ý tưởng độc đáo đã hối thúc các nghệ sĩ phải đích thân tới Surrey NanoSystems, trình bày những gì mình muốn để tìm được cách dựng sân khấu, phun từng khối đá với 70 lớp Vantablack trong một căn phòng đặc biệt, thêm cả một hệ thống giàn giáo đặc biệt để điều chỉnh sân khấu.

Kết quả cuối cùng khiến chúng ta choáng ngợp, đúng nghĩa “đen” luôn: một khối đá phủ Vantablack cao 9 mét, có thể tách đôi để lộ ra đằng sau là một màn hình lớn và một lớp đèn nền sáng trưng. Ngước lên sân khấu, người xem cảm thấy như Gesaffelstein đứng trước một nền đen vô tận.

Suốt buổi trình diễn của DJ người Pháp, chắc chắn não bộ khán giả nhận thấy có điều gì đó sai, nhưng họ không thể khẳng định được lý do.

Gesaffelstein & Pharrell Williams tại Coachella 2019

Đây chính là lý do tại sao, chúng tôi đang tỉnh mà cứ như say lắm rồi”, một người dùng Twitter chia sẻ; một người khác nói: “Có nhớ lúc tôi bảo sân khấu này hẳn đắt tiền lắm, bởi chúng hút hết mọi thứ ánh sáng” không? Còn Leullier chỉ cười nói:

Đây chính là mục tiêu chúng tôi hướng đến, làm người xem bối rối tột cùng”.

Chúng ta cảm thấy khó ở khi nhìn vào màu Vantablack bởi não bộ con người không được “lập trình” để nhìn thấy màu đen hoàn toàn được đặt bên cạnh những khoảng sáng, bởi lẽ thường khẳng định ánh sáng đập vào vật thể sẽ phải khiến ta nhìn được vật thể đó.

Bạn có thể quen với việc ngồi trong phòng tối lúc nửa đêm, nhưng không sẵn sàng để nhìn thấy màu đen tuyệt đối với ánh sáng vẫn hiện diện xung quanh chúng”, Ben Jensen, giám đốc công nghệ của Surrey NanoSystems cho hay. “Khi bạn nhìn thấy hư không được bọc quanh bởi ánh sáng, trí não bạn sẽ bối rối, cách nhìn nhận những khía cạnh như chiều sâu sẽ gặp khó khăn”.

Và để người tới tham dự sự kiện Coachella rối trí hơn nữa, đội ngũ làm sân khấu cho hoàng tử bóng tối còn khoét thêm những đường cong mềm mại cho khối đá phủ Vantablack. Trên bề mặt 2D, hiệu ứng Vantablack tạo ra dễ hiểu hơn chút, bởi lẽ ta biết nó chỉ là mặt phẳng đơn thuần thôi. Nhưng khi tạo hiệu ứng 3D cho nó, bộ não con người lại càng bối rối khi cảm thấy chiều sâu, khi mà bề mặt hiện hữu dưới dạng 2D.

Nhờ áp dụng chất liệu đen nhất thế giới Vantablack, DJ đánh lừa được não bộ tất cả khán giả - Ảnh 4.

Phác thảo sân khấu cho Gesaffelstein biểu diễn.

Khi đẩy hiệu ứng lên bề mặt 3 chiều, cách nhận dạng hình dáng của bạn thay đổi”, CTO Jensen nói, “và bạn sẽ nhận thấy có điều gì đó khác lạ, khác hơn với những gì bạn thường thấy”.

Trên sân khấu, mọi yếu tố xuất hiện bên cạnh Gesaffelstein đều dựa trên hiệu ứng bối rối đó. Ánh sáng phát ra từ phía sau cột đá làm tăng khả năng hấp thụ ánh sáng của Vantablack, màn trình diễn bắt đầu ngay sau khi Mặt Trời lặn để tận dụng ánh sáng môi trường. Theo lời Leullier, đó là lúc người xem có thể thấy độ tương phản rõ nhất.

Gesaffelstein mặc toàn đồ đen, có điều không phải Vantablack. Bộ cánh của DJ mang sắc đen phản chiếu, cho phép anh nổi bật trên nền Vantablack đằng sau; nó là sản phẩm kết hợp giữa bên biểu diễn và hãng thời trang Balmain, được làm từ nhung, da, kim loại và một số phụ kiện trang sức khác.

Chúng tôi muốn một bộ phục trang có thể ‘trò chuyện’ với nền Vantablack”, nhà quản lý của Gesaffelstein, Manu Barron nói. “Bằng việc đặt màu đen chói lọi lên trước Vantablack, sự khác biệt hiện hữu rõ”.

Nhờ áp dụng chất liệu đen nhất thế giới Vantablack, DJ đánh lừa được não bộ tất cả khán giả - Ảnh 5.

Vantablack chỉ là tên nhãn hiệu cho “màu đen nhất thế giới” thôi, Surrey NanoSystems đã làm ra một loạt những ví dụ cho thấy màu đen nhất thế giới cũng có nhiều loại: ta có Vantablack nguyên bản là Vantablack S-IR, Vantablack S-VIS, Vantablack VBx 1 và loại Gesaffelstein đã sử dụng, Vantablack VBx 2. Đa số Vantablack được làm bằng cách phủ một lớp dày ống nano carbon, có khả năng bắt giữ ánh sáng chiếu vào chúng. Vantablack điều tiết ánh sáng, cho nó chạy vòng theo hình dáng ống nano, tới khi toàn bộ ánh sáng bị hấp thụ hết.

Khả năng này cho phép Vantablack hữu dụng trong ngành công nghiệp vũ trụ, đơn cử như tăng độ chính xác của các thiết bị theo dõi sao. Tuy nhiên, Vantablack chỉ ứng dụng được lên những thiết bị nhỏ, bởi khoảng cách nhỏ giữa các ống nano có thể bị hư hại thông quan tiếp xúc trực tiếp.

VBx 1 và VBx 2 đặc biệt hơn: chúng không sử dụng ống nano, đồng nghĩa với việc hai màu Vantablack này bền hơn, có thể phủ lên những vật thể lớn - đơn cử như khối đá mà Gesaffelstein sử dụng trong buổi trình diễn tại Coachella. Lớp phủ Vantablack này cũng có khả năng hấp thụ ánh sáng, chỉ cần dùng súng phun sơn cũng có thể sơn màu đen lên bề mặt.

Nhờ áp dụng chất liệu đen nhất thế giới Vantablack, DJ đánh lừa được não bộ tất cả khán giả - Ảnh 6.

Đây là công nghệ hoàn toàn mới”, Jensen nói. “Lớp phủ được phun từ súng, sẽ ngay lập tức hình thành cấu trúc nano khi gặp bề mặt cứng. Một khi phun nó lên, bạn sẽ chẳng phải làm gì nữa”.

Jenssen cũng nói rằng VBx 2 bền chắc hơn bất cứ thứ Vantablack nào, nhưng đội ngũ của Gesaffelstein cũng không thể coi chúng như một thứ đạo cụ thông thường được. Có thể vận chuyển hay lắp đặt được nó, nhưng vì bề mặt rất khô và giòn, một bàn tay đẫm mồ hôi có thể khiến bề mặt Vantablack bị hư hại, chưa kể khả năng xước khi tiếp tục với vật thể nhọn.

Đây không phải lớp sơn, giống một lớp vỏ bánh giòn hơn”, Leullier nói. “Đội ngũ chúng tôi gặp vô vàn khó khăn khi dựng sân khấu, bởi khối đá khô một cách đặc biệt. Dường như nó có một lớp bụi mỏng phủ lên vậy. Đặt tay lên, bề mặt sẽ in dấu ngay. Đội ngũ điều khiển sân khấu đã phải có thêm thành viên nữa, một thợ sơn đặc biệt tới từ London để có thể ngay lập tức sửa chữa sai sót”.

Nhờ áp dụng chất liệu đen nhất thế giới Vantablack, DJ đánh lừa được não bộ tất cả khán giả - Ảnh 7.

Còn chưa kể tới khó khăn trong khâu vận chuyển: làm sao để tháo dỡ, dời đi một thứ bạn không được chạm tay vào? Leullier đã thiết kế một giàn đỡ riêng, để nó không thể chạm tới bất cứ thứ gì khác trong quá trình di chuyển giữa các nơi. Trong đội ngũ vận chuyển, một thành viên được hướng dẫn cụ thể cách phun đè VBx 2 nếu như có biến cố.

Vất vả thật, nhưng chúng tôi đều vui mừng khôn xiết khi thấy kết quả cuối cùng”, Lellier hồ hởi nói. “Có đắt không á? Có. Có đáng không ư? Hoàn toàn có. Gesaffelstein là một nghệ sĩ thực thụ và việc chúng tôi dành trọn công sức cho anh là một quyết định phải có, dù khó khăn tới đâu”.

Tham khảo The Verge


7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 2 tuần 2 giờ
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 2 tuần 3 giờ
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 2 tuần 15 giờ
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 2 tuần 16 giờ
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat