Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản
Theo: Liam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Đã có thời nhắc đến xe hơi của Nhật Bản là nhắc tới các thương hiệu không có sức hút nào ngoài hai chữ "giá rẻ". Smartphone Trung Quốc cũng đang trong tình trạng tương tự.

Nếu như các nhà sản xuất Trung Quốc luôn lấy "cảm hứng" từ Apple và Samsung về mặt tính năng và thiết kế thì trên khía cạnh thương hiệu, họ lại có một "đặc sản" riêng: thương hiệu kép. Huawei có Honor, Lenovo có Motorola (mua lại từ chính Google) còn Xiaomi mới đây cũng vừa ra mắt Poco. Trường hợp của BKK Electronics là đặc biệt nhất: tập đoàn của tỷ phú Duan Yongping có tới 4 thương hiệu: OPPO, Vivo, OnePlus và Realme.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 1.

Để nhìn thấy vì sao các hãng smartphone Trung Quốc sử dụng thương hiệu kép, chúng ta có thể nhìn lại một cuộc xâm lấn khác của người châu Á lên thị trường toàn cầu. Cuối thập niên 1970, những chiếc xe từ Nhật Bản đẩy "Big Three" của Mỹ (GM, Ford, Chrysler) vào suy thoái. Nhưng dù đang giành phần thắng, người Nhật vẫn bị gán với một hình ảnh cụ thể: nhắc đến xe Nhật là nhắc đến "giá rẻ", "cỡ nhỏ", "tiết kiệm xăng"... Tất cả đều là khái niệm gắn với phân khúc giá rẻ, mà đã nhắc đến giá rẻ là nhắc đến tỷ suất lợi nhuận thấp hơn hẳn các thương hiệu cao cấp.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 2.

Cùng lúc, sức ép từ các liên đoàn lao động Mỹ buộc Nhật Bản phải tự áp dụng thuế xuất khẩu lên xe hơi (để tránh các biện pháp trừng phạt gay gắt hơn từ Mỹ). "Tác dụng phụ" ít ai ngờ của loại thuế này nằm ở chỗ, các hãng Nhật Bản càng thêm động lực để tiến lên phân khúc cao cấp.

Cuối thập niên 80, các thương hiệu Nhật Bản cao cấp lần lượt ra đời: Honda có Acura, Toyota có Lexus và Nissan có Infinity. Thành công của các mẫu NSX, LS 400 và Q45 nhanh chóng khiến cho các thương hiệu cao cấp từ châu Âu (vốn đã đánh bại Cadillac và Lincoln) khốn đốn trên thị trường Mỹ. Và cho đến nay, có thể nói 3 thương hiệu này không ngán gì những Mercedes-Benz, BMW, Porsche, Audi hay Jaguar... Nếu để ý, bạn cũng thấy rằng Hyundai đang lặp lại câu chuyện tương tự với thương hiệu mới nổi Genesis.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 3.
Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 4.

Chính bản thân đối thủ lớn nhất của smartphone Trung Quốc cũng đã gặp vấn đề tương tự. Trước khi bùng nổ cùng Android, Samsung đã gắn tên tuổi của mình với các loại smartphone vỏ sò giá rẻ. Nhưng Samsung lại là tên tuổi đầu tiên biết marketing (chống Apple) một cách đúng đắn, cũng là tên tuổi tiên phong cho trào lưu màn hình lớn. Cuộc lật đổ vĩ đại trong các ngành kinh doanh khác (đặc biệt là TV) cho phép Samsung nâng tầm thương hiệu của mình. Cái dớp giá rẻ đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Người Trung Quốc không có may mắn như vậy. Họ khởi đầu khi Samsung đã phủ sóng toàn cầu, và họ vươn lên bằng chiến lược "phá giá cấu hình" mà thực chất là Samsung không thèm màng tới. Đến năm 2018, khi Trung Quốc chiếm 10/13 thương hiệu smartphone số 1 thế giới, smartphone Trung Quốc vẫn gần như gắn liền với phân khúc giá rẻ.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 5.

Dĩ nhiên, những vấn đề mang tính chất quốc gia cũng gây ảnh hưởng tới các gã khổng lồ smartphone từ Trung Quốc. Huawei và ZTE bị cấm hoạt động tại Mỹ. Vào năm ngoái, OPPO cũng gặp rắc rối khi một quản lý có hành vi xúc phạm với quốc kỳ Ấn Độ, buộc nhà máy của thương hiệu này tại Noida phải đóng cửa trong một thời gian.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 6.

Cũng giống như trường hợp của các hãng xe Nhật, tung ra thương hiệu kép giúp các hãng smartphone Trung Quốc có khả năng xoay chuyển thị trường tốt hơn nhiều. Trường hợp của Huawei chính là minh chứng rõ ràng nhất: bằng cách tập trung thương hiệu Honor vào phân khúc giá rẻ, thương hiệu chính "Huawei" trong 2 năm vừa qua gần như đã không còn bị liên hệ với các ấn tượng "giá rẻ" nữa. Trong cùng thời gian này, hãng smartphone số 1 Trung Quốc liên tiếp tập trung vào các tính năng cao cấp như camera kép hoặc AI, gây dựng 2 thương hiệu đầu bảng dòng P và dòng Mate vững mạnh hơn hẳn so với trước đây.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 7.

So với Huawei, Xiaomi đi theo hướng ngược lại. Trong khi gã khổng lồ số 1 dùng hẳn tên gọi "rất Trung Quốc" của mình để phát triển dòng cao cấp, Xiaomi mới đây lại ra mắt một thương hiệu "Tây" hơn để nhắm vào phân khúc cao: Poco. Vẫn khởi đầu bằng một model "phá giá cấu hình" nhưng Poco lại được coi là điểm khởi đầu hoàn hảo để Xiaomi nhắm vào phân khúc cao tại Ấn Độ, thị trường "bể máu" mà hãng này đang quyết ăn thua đủ với Samsung.

Có một trường hợp đặc biệt hơn là Lenovo. Không có thương hiệu kép nhưng Lenovo lại mua lại Motorola từ cách đây vài năm. Cho dù thương hiệu Trung Quốc này không thể bùng nổ như các đồng minh, việc sở hữu Motorola vẫn giúp Lenovo có chân tại thị trường Mỹ, một thành tựu mà hiếm hãng smartphone nào khác đạt được.

Song, đã nói về cách phân chia thương hiệu thì BKK mới là cao tay nhất.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 8.
Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 9.

Chiến lược của BKK Electronics khá khó hiểu khi tạo ra 2 công ty con với phổ sản phẩm gần như tương đồng nhau về mọi mặt, thậm chí đến chiến lược cũng giống nhau. Cả 2 thương hiệu này đều không phù hợp với các thị trường phát triển, và để giải quyết vấn đề này, OPPO tạo ra một thương hiệu tuyệt vời hơn hẳn: OnePlus. Bằng cái tên rất "kêu" và cũng rất dễ gây sự chú ý ("OnePlus 5", 1+5), OnePlus dễ dàng thâm nhập vào thị trường Mỹ, trở thành thương hiệu Trung Quốc duy nhất có mặt tại đây mà không cần bỏ ra vài tỷ USD mua một công ty bản địa. 

Chiến lược đường dài dành cho OnePlus còn thông minh hơn nữa. Cũng khởi đầu bằng chiến lược "phá giá cấu hình", OnePlus dần dần... tăng giá sản phẩm. Đến năm nay, OnePlus 5 đã có giá lên tới 550 USD, tức là nằm trọn trong phân khúc cận cao cấp.

Ấy vậy mà ngay cả mức giá cao này cũng không thể ngăn đà tiến của OnePlus. Tại Ấn Độ, bất chấp sự cố quốc kỳ của thương hiệu mẹ OPPO, OnePlus vẫn có thể vượt mặt Xiaomi và Samsung về doanh số cao cấp (dù nói một cách công bằng thì OnePlus không thuộc cùng một phân khúc giá với Galaxy S/Note). Có lẽ chính thành công này đã tạo cảm hứng cho Xiaomi ra mắt Poco, và nếu Poco đi theo con đường của OnePlus, có lẽ sẽ không một fan công nghệ nào cảm thấy bất ngờ cả.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi ra mắt Poco, Oppo sinh thêm Realme, hãy nhìn bài học từ xe hơi Nhật Bản - Ảnh 10.

Và chưa dừng lại ở đây, OPPO trong năm nay còn thành lập hẳn một công ty con là Realme với 2 chiếc smartphone cấu hình vừa đủ, nhưng vẫn mang thiết kế đẹp - yếu tố thu hút người dùng đầu tiên chỉ trong vòng 1 tháng. Mục đích của thương hiệu này rõ ràng là để giúp OPPO thâm nhập sâu hơn nữa vào phân khúc giá rẻ mà không làm ảnh hưởng tới các thương hiệu OPPO, Vivo hay OnePlus. Bên cạnh đó, trọng tâm được đặt vào thị trường Ấn Độ và các nhà máy nội địa sẽ là chìa khóa giúp cho OPPO có thể phục hồi lợi nhuận và doanh thu.

Với sự ra mắt của Realme, BKK Electronics đã có tới 4 thương hiệu smartphone riêng và bắt đầu giống với các hãng xe hơn là một hãng smartphone (Apple chỉ có iPhone, Samsung chỉ có Galaxy, Sony chỉ có Xperia...). Chiến lược này có đúng đắn hay không? Rõ ràng là có, bởi BKK đã luôn là thế lực đứng thứ 2 thị trường smartphone trong nhiều năm, BKK đã phủ sóng khá đầy đủ các phân khúc, và BKK đã luôn có chỗ đứng tại thị trường Mỹ, đã được người dùng Android nhắc đến nhiều hơn.

Quá nhiều lợi ích, trong khi Galaxy vừa có thể là rất "bèo", vừa có thể là nghìn đô.

Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia
Sau 5 năm tách thành 2 ứng dụng riêng biệt, giờ đây có vẻ như Facebook lại sắp hợp nhất 2 ứng dụng Facebook và Messenger lại làm một.

Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành
Sau Ấn Độ, Nepal là quốc gia tiếp theo ban hành lệnh cấm đối với tựa game PUBG.

Cận cảnh Vivo APEX 2019 tại Việt Nam: thiết kế đẹp, cảm biến vân tay toàn màn hình, không phím, không "lỗ"

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cận cảnh Vivo APEX 2019 tại Việt Nam: thiết kế đẹp, cảm biến vân tay toàn màn hình, không phím, không "lỗ"
Hiện Vivo Apex 2019 sẽ được thương mại hoá trong thời gian tới và có khả năng sẽ được bán tại thị trường Việt Nam.

Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30
Tuy nhiên, lời giải thích của Huawei không khiến các fan công nghệ cảm thấy thỏa đáng.

Samsung không cần quan tâm zoom 5X, 10X làm gì cả vì công ty làm ra công nghệ này vừa bị gã khổng lồ Hàn Quốc thâu tóm rồi

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Samsung không cần quan tâm zoom 5X, 10X làm gì cả vì công ty làm ra công nghệ này vừa bị gã khổng lồ Hàn Quốc thâu tóm rồi
Báo cáo cho biết Samsung đã thâu tóm Corephotonics - có thể coi là cha đẻ của các công nghệ zoom quang 5x 10x trên smartphone hiện nay.

OPPO F11 Pro chính thức tới tay khách hàng Việt, lập kỷ lục với gần 37 ngàn đơn đặt cọc

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
OPPO F11 Pro chính thức tới tay khách hàng Việt, lập kỷ lục với gần 37 ngàn đơn đặt cọc
Phiên bản Pro của bộ đôi OPPO F11 đã bắt đầu được giao tới những khách hàng đặt cọc đầu tiên. Những con số đặt hàng ấn tượng hứa hẹn sự thành công cho OPPO F11/F11 Pro năm nay.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+
Mới ra mắt được một vài ngày, nhưng OPPO Reno 10x Zoom đã lộ diện những hình ảnh chụp thử với bộ đôi Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10+. Hãy cùng xem chất lượng camera của sản phẩm này tốt tới đâu!

Cận cảnh Oppo Reno và Oppo Reno 10X Zoom Edition: camera trước "vây cá mập" độc đáo, thiết kế sang trọng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cận cảnh Oppo Reno và Oppo Reno 10X Zoom Edition: camera trước "vây cá mập" độc đáo, thiết kế sang trọng
Nhờ tạo ra một kiểu camera selfie hoàn toàn mới, Oppo Reno có màn hình chiếm trọn mặt trước, không hề có khiếm khuyết.

Xuất hiện điểm benchmark AnTuTu của chip Snapdragon 730G trên Galaxy A80: Đứng top đầu dòng chip tầm trung

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Xuất hiện điểm benchmark AnTuTu của chip Snapdragon 730G trên Galaxy A80: Đứng top đầu dòng chip tầm trung
Là con chip hướng đến đối tượng là game thủ nên không ngạc nhiên khi Snapdragon 730G, con chip tích hợp trên model Galaxy A80 lại có sức mạnh khủng khiếp đến như vậy dù chỉ là con chip tầm trung.

Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên gặp phải lỗi kết nối

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên gặp phải lỗi kết nối
Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên tại Hàn Quốc đang không thể tương thích với các nhà mạng phủ sóng 5G.

Google và Huawei chấp nhận bồi thường 9,75 triệu USD cho những người dùng Nexus 6P gặp lỗi bootloop

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Google và Huawei chấp nhận bồi thường 9,75 triệu USD cho những người dùng Nexus 6P gặp lỗi bootloop
Google và Huawei đã bị khởi kiện tập thể, bởi những người sử dụng Nexus 6P, liên quan đến lỗi bootloop khiến cho chiếc smartphone này bị tắt đột ngột bất kể mức pin là bao nhiêu.

Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai
Tất nhiên dù có đưa được Google Chrome lên các thiết bị Windows Phone chạy Windows 10 ARM thì cũng chẳng còn nghĩa lý gì khi Windows Phone OS sắp bị khai tử.

Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường
WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

Đây là giao diện mới của Google Play Store

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Đây là giao diện mới của Google Play Store
Mới đây, trang 9to5Google đã bất ngờ chia sẻ một số bức ảnh chụp lại giao diện Material mà Google đang phát triển cho ứng dụng Play Store.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ có camera xoay lật giống Galaxy A80, tại sao không?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Samsung Galaxy Note 10 sẽ có camera xoay lật giống Galaxy A80, tại sao không?
Nếu chiếc Galaxy A80 tầm trung được sở hữu cụm camera với thiết kế thú vị đến vậy, thì chẳng có lý do gì Samsung lại không mang nó lên một trong những điện thoại cao cấp nhất trong năm 2019 của hãng cả.

Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại
Đúng vậy, nền tảng thanh toán trực tuyến Google Pay giờ đây đã hỗ trợ người dùng giao dịch với cả đơn vị tiền tệ là vàng.

Xiaomi ra mắt ốp lưng in tên chính vị CEO của mình

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Xiaomi ra mắt ốp lưng in tên chính vị CEO của mình
Xiaomi vừa tuyên bố đã bán được hơn 1.5 triệu chiếc Mi 9 và để kỉ niệm cột mốc này, công ty đã tung ra ba mẫu ốp lưng đặc biệt được in tên của CEO Lei Jun.

Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt
Thời điểm này, các mẫu flagship nhà Apple đang có mức hạ giá khá hấp dẫn. Theo ghi nhận tại Di Động Việt, iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max đều có sức mua cao. Đặc biệt, khách hàng còn được giảm thêm 300.000 đồng so với giá niêm yết nếu biết mẹo sau.

Mua Galaxy S10 xong mới nhận ra mình tiết kiệm được cả đống calo và thời gian để làm việc khác

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Mua Galaxy S10 xong mới nhận ra mình tiết kiệm được cả đống calo và thời gian để làm việc khác
Trước khi chạy đua luyện tập, ăn theo chế độ để giảm Calories, bạn tự hỏi mình đã có đủ Calories để sống khoẻ mạnh hay chưa?

Cận cảnh Nubia Alpha: Smartphone đeo trên cổ tay đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cận cảnh Nubia Alpha: Smartphone đeo trên cổ tay đầu tiên trên thế giới
Nubia Alpha hiện đang được bán tại Trung Quốc với mức giá khởi điểm từ 3.499 NDT (khoảng 12 triệu đồng) cho phiên bản eSIM.

Tất tần tật mọi thông tin về Samsung Galaxy A80, smartphone thiết kế xoay lật độc đáo nhất thị trường

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Tất tần tật mọi thông tin về Samsung Galaxy A80, smartphone thiết kế xoay lật độc đáo nhất thị trường
Galaxy A80 có những thứ mà ngay cả dòng Galaxy S10 cao cấp của Samsung cũng không có.

Đọ ảnh chụp thiếu sáng giữa P30 Pro và iPhone XS Max: đã đến lúc Apple cần đầu tư nghiêm túc để quay lại cuộc chơi camera

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đọ ảnh chụp thiếu sáng giữa P30 Pro và iPhone XS Max: đã đến lúc Apple cần đầu tư nghiêm túc để quay lại cuộc chơi camera
Nhìn sang Huawei P30 Pro để thấy khả năng chụp ảnh đêm trên iPhone cần được cải thiện gấp nếu không muốn quá trễ.

CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán
Trên thực tế, doanh số smartphone của OnePlus cho thấy các tùy chọn màu sắc "lòe loẹt" trông thì ấn tượng nhưng lại không hề bán chạy như mong đợi.

BOE: Giá của smartphone màn hình gập sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD trước năm 2021

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
BOE: Giá của smartphone màn hình gập sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD trước năm 2021
Sớm hay muộn, giá bán của smartphone màn hình gập cũng sẽ giảm xuống đáng kể trong vài năm tới. Đặc biệt theo dự đoán của nhà sản xuất màn hình BOE, giá bán thiết bị này sẽ chỉ còn khoảng 1500 USD vào năm 2021.

Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở
Điều thú vị là Sharp lại không hề có ý định thương mại hóa chiếc smartphone thú vị này.

Samsung công bố giá sửa chữa và thay thế màn hình cho Galaxy S10, cao nhưng vẫn rẻ hơn iPhone

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung công bố giá sửa chữa và thay thế màn hình cho Galaxy S10, cao nhưng vẫn rẻ hơn iPhone
Nhìn chung, mức giá thay thế màn hình và mặt lưng của Galaxy S10 khá cao, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp của Apple.

Samsung Display chính thức xuất xưởng lô hàng màn hình gập đầu tiên dành cho Galaxy Fold

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung Display chính thức xuất xưởng lô hàng màn hình gập đầu tiên dành cho Galaxy Fold
Hôm nay, ngày 10/4, Samsung Display cho biết họ đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng tới.

Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition xuất hiện trên AnTuTu

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition xuất hiện trên AnTuTu
Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition cũng tương đương nhiều smartphone sử dụng chipset Snapdragon 855 khác.

Samsung: chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trong thập kỷ tới

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung: chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trong thập kỷ tới
CEO mảng di động của Samsung, DJ Koh, nói rằng công nghệ màn hình gập sẽ giúp công ty tìm lại những phép màu đã mất.

Lơ là để bé 3 tuổi nghịch iPad, ông bố nhận cái kết đắng khi máy bị khóa tới cả “nửa thế kỷ”

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Lơ là để bé 3 tuổi nghịch iPad, ông bố nhận cái kết đắng khi máy bị khóa tới cả “nửa thế kỷ”
Sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về việc cần tránh cho trẻ nhỏ động vào các thiết bị điện tử, đặc biệt là iPhone, iPad khi không có sự giám sát.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat