Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone
Theo: Lê Hoàng, Design: Minh Nguyễn Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Giá cổ phiếu ngày một bay hơi cũng có nghĩa rằng Xiaomi không thể vĩnh viễn duy trì chiến lược phá giá cấu hình. Khi dã tâm của Huawei và Samsung ngày một lớn, Xiaomi phải có sự thay đổi.
Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 1.

Nếu bạn cần minh chứng vì sao bán phá giá cấu hình không phải là một chiến lược lâu bền, bạn chỉ cần nhìn vào nội bộ nhà Xiaomi. Trong năm nay, Tiểu Mễ đã đi một bước đi vô cùng đặc biệt khi vén màn thương hiệu con Pocophone. Với sản phẩm đầu tiên – F1, Pocophone được định hình một chiến lược rõ ràng: tỷ suất hiệu năng/giá thành còn tốt hơn cả dòng Mi chính thống. Tại Trung Quốc và Ấn Độ, sự chênh lệch rơi vào khoảng 100 USD.

Tại Việt Nam, sự chênh lệch giữa F1 và Mi 8 lên tới 5 triệu đồng.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 2.

Sự khác biệt quá lớn đã bỗng chốc khiến Mi 8 gặp bất lợi nặng nề. Trong bài đánh giá của mình, Android Authority khẳng định so với Mi 8, chiếc Poco F1 "là lựa chọn tốt hơn, không có nghi ngờ gì cả". Tech Advisor gói gọn toàn bộ sức hấp dẫn của Poco F1 trong danh hiệu "Mi 8, nhưng thậm chí rẻ  hơn". Android Pit khẳng định Poco F1 là "flagship-killer killer", là kẻ sẽ giết chết các "sát thủ đầu bảng".

Chắc hẳn các fan Xiaomi nói riêng và các fan Android nói chung vẫn chưa quên, "sát thủ đầu bảng" là danh hiệu gắn liền với dòng Mi, là tất cả những gì đã đưa Xiaomi vào top 5 thế giới.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 3.

Muốn nhìn vào ý đồ xa xôi bên trong Poco, trước hết chúng ta phải nhìn lại tình cảnh bi thảm của Xiaomi. 2 quý gần đây nhất, mỗi quý Tiểu Mễ đều ghi nhận lỗ từ hoạt động kinh doanh khoảng 1 tỷ USD (sau đó dùng cổ phiếu "phù phép" thành lãi ròng). Ngay trước khi IPO tại Hongkong, CEO Lei Jun đã phải lên tiếng trấn an các nhà đầu tư rằng Xiaomi có thể sinh lời từ dịch vụ Internet đi kèm các thiết bị giá rẻ, cấu hình cao.

Kết quả là giá cổ phiếu khi chỉ cao bằng 1 nửa so với mức mong đợi. Đến nay, con số kém mong đợi đó thậm chí sụt giảm 25% - gần 1/4 trị giá vốn hóa của Xiaomi đã bay hơi kể từ khi Lei Jun gọi công ty của mình là "công ty Internet".

Bởi 70% doanh thu của Xiaomi vẫn đến từ smartphone. Quý trước, chỉ có 1% doanh thu của Tiểu Mễ đến từ Internet. Rõ ràng, Xiaomi sống bằng smartphone.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 4.

Smartphone Xiaomi sống bằng gì? Câu trả lời là "cấu hình cao, giá rẻ". Nhưng như Pocophone đã chứng minh, chỉ cần có một dòng điện thoại nào đó có cấu hình tương đương và giá rẻ hơn xuất hiện, giá trị của thương hiệu Mi sẽ bay biến trong chốc lát.

Điều đáng sợ là bất kỳ một thế lực nào khác cũng có thể nhảy vào cạnh tranh cấu hình với Xiaomi. Huawei đã đem phổ cập Kirin 970 (chip đầu bảng của hãng này) xuống các mẫu Huawei và Honor tầm trung. Samsung cũng được cho là sẽ đem Snapdragon 845 lên một mẫu Galaxy A tầm trung.

Khoảng cách về cấu hình/giá bán sẽ sớm bị thu hẹp, hoặc san phẳng. Nếu Huawei và Xiaomi thực sự quyết "ăn thua đủ", Xiaomi sẽ còn nguy khốn hơn nữa: hàng năm trời phá giá cấu hình đã khiến lợi nhuận trở thành khái niệm quá xa vời với Lei Jun.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 5.

Không có cách nào khác cả. Khi bán phá giá cấu hình vừa gây lỗ, vừa không bền, Xiaomi buộc phải đi tìm các giá trị nằm ngoài tên gọi của con chip hay số chấm của camera. Xiaomi phải tiến vào phân khúc cao cấp bằng các tính năng sáng tạo, độc đáo. Như Apple và Samsung đã chứng minh, đó mới là cách để kiếm tiền từ smartphone.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 6.

Thực tế là ngay từ khi ngã đau vào năm 2015, Xiaomi đã nhận ra điều này. Năm 2016, Tiểu Mễ vén màn dòng Mi Mix, trong đó màn hình không "trán", vỏ gốm và camera tốt hơn là những điểm mạnh cho phép các mẫu Mi Mix tuy mang cùng cấu hình nhưng lại đắt hơn hẳn dòng Mi "thường". 

Năm nay, Mi 8 EE cao cấp hơn Poco F1 nhờ vào lớp vỏ "giả linh kiện" và nhờ vào màn hình OLED. Mi Mix 3 mới ra mắt vẫn có vỏ gốm và thậm chí còn "giấu" camera 24MP bên dưới một cơ chế trượt độc đáo. Càng ngày, Xiaomi sẽ tìm mọi cách để gia tăng sự khác biệt giữa Poco và các sản phẩm thương hiệu "Mi". Xiaomi sẽ dùng tình cảm các fan dành cho dòng "Mi" bao năm qua để tiến xa hơn vào phân khúc (cận) cao cấp.

Ra ngoài Xiaomi, công ty con của hãng này là Black Shark cũng vừa vén màn thế hệ sản phẩm thứ hai. Là dòng sản phẩm cho game thủ, Black Shark không chỉ có cấu hình mạnh mà còn có tản nhiệt lỏng, có gamepad thiết kế riêng, có dock phần mềm để tùy chỉnh CPU/GPU, có 3 mic để trò chuyện in-game và thậm chí là có dải antenna rất to trên mặt lưng để đảm bảo kết nối.

Lại thêm một chiếc Xiaomi đắt hơn rõ rệt so với Mi 8/Poco F1. Lại thêm một chiếc smartphone hấp dẫn người dùng không chỉ bằng ở Snapdragon 845 và 6GB/8GB RAM.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 7.
Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 8.

Nằm trong Mi Mix, Mi EE và Black Shark chính là câu trả lời mà các nhà đầu tư tìm kiếm: smartphone Xiaomi có thể hút người dùng bằng các giá trị nằm ngoài cấu hình. Từ một danh mục lẫn lộn, hiện tại Xiaomi cũng đang bắt đầu có sự phân hóa thương hiệu: thương hiệu "Mi" đang được dành riêng cho các sản phẩm thuộc nhóm trên hơn trong khi nhắc đến Redmi vẫn là nhắc đến các sản phẩm siêu rẻ. Xiaomi có thể, và rất nên đẩy sự phân hóa này đi xa hơn nữa: sự phân biệt rạch ròi giữa các thương hiệu (cận) cao cấp và giá rẻ đã đem lại rất nhiều lợi ích cho Huawei/Honor và OPPO/Vivo/OnePlus.

Trong bối cảnh này, sự ra mắt của Pocophone thực chất lại vô cùng hợp lý. Xiaomi không thể từ bỏ chiến lược "phá giá cấu hình" trong ngày một ngày hai, và bởi thế Pocophone phải ra mắt để "giải phóng" cho dòng Mi chính thống khỏi chiến lược này. Có Pocophone đảm nhiệm thay trọng trách "phá giá cấu hình", các mẫu smartphone Mi sẽ không còn bị trói buộc vào triết lý tự hại của Xiaomi: mua linh kiện giá cao, lắp ráp rồi bán với lợi nhuận cực thấp. Những sản phẩm được mang thương hiệu Mi sẽ đắt đỏ hơn, và ấn tượng hơn.

Năm nay, Mi 8 EE cao cấp hơn Poco F1 nhờ vào lớp vỏ "giả linh kiện" và nhờ vào màn hình OLED. Mi Mix 3 sắp ra mắt vẫn sẽ có vỏ gốm và thậm chí còn "giấu" camera 24MP bên dưới một cơ chế trượt độc đáo. Càng ngày, Xiaomi sẽ tìm mọi cách để gia tăng sự khác biệt giữa Poco và các sản phẩm thương hiệu "Mi". Xiaomi sẽ dùng tình cảm các fan dành cho dòng "Mi" bao năm qua để tiến xa hơi vào phân khúc (cận) cao cấp.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Xiaomi lại gây khó cho Mi 8 bằng cách ra mắt Pocophone - Ảnh 9.

Một lần nữa, đó là hướng đi Xiaomi buộc phải theo. Giá trị vốn hóa bay hơi 25% cho thấy không còn ai tin tưởng vào tầm nhìn "công ty Internet" của Lei Jun cả. Xiaomi phải làm smartphone có lãi. Muốn làm smartphone có lãi, Xiaomi phải có một thương hiệu thoát khỏi cái dớp "cấu hình cao giá rẻ".

Pocophone chính là chìa khóa phá vỡ cái dớp đó.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 10 tháng 5 ngày
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 11 tháng 1 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 11 tháng 3 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 9 tháng 11 giờ
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 9 tháng 11 giờ
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 9 tháng 13 giờ
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 9 tháng 3 ngày
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 3 ngày
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat