Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm?

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm?
Theo: CL; Thiết kế: Trường Dương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Năng lực chụp thiếu sáng tốt đến kinh ngạc của P30 Pro đến từ cảm biến RYYB kích cỡ lớn do Sony sản xuất. Nhưng cảm biến ấy nếu muốn tất cả các hãng đều có thể mua được. Họ chỉ không muốn phải đánh đổi độ chân thực của màu sắc, phải chấp nhận nhiễu artifact, phải giảm hiệu năng chip hay bỏ cổng tai nghe mà thôi.
Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 1.

Mặc dù chất lượng ảnh chụp là thứ khó có thể phân định rạch ròi, không một ai có thể phủ nhận rằng những gì Huawei đã làm được là vô cùng ấn tượng. Camera của P30 Pro có khả năng zoom như point-and-shoot. Độ phân giải được nâng lên mức 40MP cũng giúp bức ảnh thu được nhiều chi tiết hơn, thay vì chỉ... "fake lấy tiếng" như Xiaomi. 

Đặc biệt nhất, trong cùng một căn phòng tối om, điện thoại Samsung hay Apple đều không thu được gì thì Huawei lại thu được... khung hình.

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 2.

Ấy thế nhưng chỉ cần những hiểu biết căn bản về ảnh chụp, bạn sẽ thấy khả năng chụp thiếu sáng của Huawei là không có gì bất ngờ (và cũng không có đột phá nào cả): "bí quyết" của P30 Pro nằm ở cảm biến RYYB cỡ lớn. Nhưng cảm biến này cũng vẫn đến từ Sony như... một nửa thị trường smartphone, ý tưởng thay thế một vài màu trong bộ lọc cơ bản RGGB cũng đã từng xuất hiện nhiều trong lịch sử.

Nếu muốn, Google, Apple, Samsung hay bất kỳ một hãng nào khác cũng có thể tạo ra smartphone "chụp tối" vô địch như P30 Pro. Nhưng tại sao họ không làm?

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 3.
Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 4.

Trước hết, để hiểu "RYYB" mà Huawei  nhắc đến là gì, chúng ta cần hiểu bản chất cảm biến máy ảnh. Nói một cách đơn giản, phần lớn các bức ảnh số bạn nhìn thấy thực chất lại là ảnh ghép từ 4 bức ảnh có màu khác nhau: 2 bức màu xanh lá (G), 1 bức màu đỏ (R) và 1 bức màu xanh (B). Ánh sáng đi vào cảm biến sẽ tạo ra 4 bức ảnh này, sau đó con chip xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) sẽ chạy thuật toán demosaic sẽ lồng ghép chúng lại với nhau để tạo thành ảnh chụp cuối. 

Cơ chế thu ánh sáng này được kỹ sư Bryce Bayer của Kodak sáng tạo ra vào năm 1976 và trong suốt 4 thập kỷ đã luôn là nguyên lý cốt lõi của máy ảnh. Nhưng không phải ai cũng chọn các màu RGGB như Bayer: khi thay vì sử dụng "1 đỏ, 2 xanh lá, 1 xanh dương", chính Kodak từng dùng CYYM (xanh lơ, vàng, hồng sẫm) hay RGBW (đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng) trên nhiều mẫu máy ảnh trong quá khứ. Nikon thì đã từng dùng CYGM (xanh lơ, vàng, xanh lá, hồng sẫm), còn Sony từng dùng RGBC (đỏ, xanh lá, xanh dương và xanh lơ).

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 5.

Trở lại với Huawei, công ty này thay thế "G" (xanh lá) bằng Y "vàng". Đây chẳng phải ý tưởng mới mẻ, bởi từ 2016 một công ty tên là Aptina đã đệ trình bằng sáng chế về việc sử dụng nhiều lựa chọn màu trừ (vàng, hồng sẫm, xanh lơ...) thay thế cho màu xanh lá. Về bản chất, cơ chế thu sáng ở đây vẫn theo phát kiến của Bayer, tức là vẫn "lọc" ánh sáng ra làm 4 khối màu rồi lồng ghép lại.

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 6.

Trở lại với công nghệ của Huawei. RYYB có một lợi thế rõ rệt so với RGGB, đó là bộ lọc "Y" (vàng) sẽ thu được cả ánh sáng đỏ và ánh sáng xanh lá. Lượng ánh sáng thu về, theo Huawei là tăng thêm 40%. 

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 7.

Nhưng đâu phải vô cớ mà Bryce Bayer và vô số các nhà sản xuất trong suốt 40 năm qua đã luôn chọn RGGB. Khi tạo ra bộ lọc này, kỹ sư huyền thoại của Kodak đã dựa vào phát hiện sinh học rằng, các tế bào hình M và L trong mắt người nhạy với ánh sáng xanh lá (G) nhất. Dùng RGGB, người ta có thể tạo ra những hình ảnh sắc nét và chính xác nhất - chính xác theo tiêu chuẩn của mắt người.

Thay thế G bằng Y, chiếc P30 Pro nhanh chóng mang trong mình một điểm yếu trầm trọng: khi xử lý tín hiệu thu về, con chip phải bằng cách nào đó tách được màu đỏ và màu xanh lá trong khung hình để đưa về bộ màu RGB quen thuộc. Khâu xử lý trên RYYB hiển nhiên sẽ gây ra nhiễu (artifact) màu nhiều hơn RGGB, và chính DxOMark cùng các chuyên trang review (như Android Authority) đã từng đề cập đến vấn đề này. Theo DxOMark, P30 Pro có khoảng động kém, nhiều lỗi artifact và clipping, chê làm hỏng màu trời.

Đáng tiếc nhất, dù đã cố gắng xử rồi nhưng P30 Pro vẫn thất bại trong việc tạo ra bức ảnh chân thực. Gần đây, một cuộc khảo sát khách quan (bỏ phiếu mà không nói rõ tên máy chụp) cho thấy người tham gia chấm P30 Pro... bét dĩ khi so với Galaxy S10 và iPhone XS Max. 

Chỉ cần nhìn vào những bức ảnh sau đây (ảnh dùng trong thử nghiệm của Phone Arena), bạn sẽ hiểu vì sao chẳng ai chọn RYYB cả:

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 8.
 
Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 9.

RYYB chắc chắn sẽ gây tranh cãi, nhưng có một thay đổi khác chắc chắn sẽ được tất cả các fan nhiếp ảnh đồng tình: tăng kích cỡ cảm biến. Nói đơn giản, cảm biến càng to thì ánh sáng thu vào càng nhiều, chụp thiếu sáng càng tốt. Cảm biến của Huawei trên P30 Pro có đường chéo lên tới 1/1.7 inch.

Tất cả các đối thủ lớn như Apple, Google và Samsung đều dùng cảm biến nhỏ hơn rất nhiều, chỉ 1/2.55 inch. Quy đổi ra diện tích, cảm biến P30 Pro lớn gấp đôi (225%) so với các đối thủ. Mức độ khác biệt giữa cảm biến của P30 Pro với cảm biến của đối thủ cũng giống như là giữa full-frame với APS-C vậy. Việc P30 Pro thu sáng tốt hơn là hiển nhiên, không cần bàn cãi.

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 10.

Cảm biến lớn thì chip nhỏ. Chụp thiếu sáng tốt thì sức mạnh kém cỏi hơn.

Nhưng một lần nữa, cảm biến này vẫn là mua từ Sony. Nếu muốn, Apple, Samsung và Google vẫn có thể đặt hàng một cảm biến lớn tương tự - hoặc hơn thế nữa: trong quá khứ, Nokia đã dùng cảm biến 1/1.5" cho Lumia 1020. 

Các ông lớn không dùng cảm biến lớn vì hiểu cái giá phải đánh đổi. Galaxy S10 vẫn có cổng tai nghe, P30 Pro thì không có. P30 Pro dày tới 8,4mm. Pixel 3 và Galaxy S10 5G chỉ khoảng 7.9mm. 

Quan trọng nhất, dù mỏng hơn, Galaxy S10 sử dụng chip có bản mạch lớn hơn nhiều so với Kirin (Exynos 9820 có diện tích 127mm2 trong khi Kirin 980 chỉ 74mm2). Lợi thế này đã góp phần quan trọng để Exynos 9820 đánh bại Kirin 980 trong các thử nghiệm tốc độ, đặc biệt là khoảng cách lên tới 34% trên thử nghiệm đơn nhân – thứ quan trọng nhất quyết định hiệu năng thực tế của ứng dụng. Nếu tăng thêm không gian cho bản mạch, Huawei đã có thể tăng sức mạnh cho Kirin 980. Thay vào đó, họ chọn tăng kích cỡ cảm biến. 

Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 11.
Nhìn thấu bản chất: Google, Apple, Samsung và cả Sony thừa sức tạo smartphone chụp tối tốt như Huawei P30 Pro nhưng vì sao không làm? - Ảnh 12.

Nhìn lại những bức ảnh chụp phòng tối om của P30 Pro, ai cũng sẽ thấy ngỡ ngàng. Nhưng trấn tĩnh lại, họ sẽ hiểu rằng có quá nhiều cái giá phải trả để đổi lấy một tình huống không thực tế: chụp thiếu sáng trong bar hay trên phố thì Galaxy và iPhone đã làm được rồi, mấy ai cần chụp phòng tối om như Huawei đã khoe? Chụp tối để làm gì nếu như màu sắc bị hỏng, cổng tai nghe bị bỏ, hiệu năng thì yếu kém...

Tất cả những cái giá ấy, Huawei đã chấp nhận. Đổi lại, điểm ảnh chụp của P30 Pro chỉ bằng Galaxy S10 5G, vốn là chiếc smartphone có cảm biến bằng một nửa.

Nhưng liệu có đáng không, Huawei?

Đây là Galaxy S10 phiên bản màu đỏ Cinnabar Red cực đẹp sắp được Samsung ra mắt

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Đây là Galaxy S10 phiên bản màu đỏ Cinnabar Red cực đẹp sắp được Samsung ra mắt
Phiên bản màu đỏ Cinnabar Red của Galaxy S10 và Galaxy S10+ có thể sẽ chỉ được bán ra tại một số thị trường nhất định.

Samsung: Bất chiến tự nhiên thành

tinybook tinybook 4 ngày 17 giờ
Samsung: Bất chiến tự nhiên thành
Khó khăn của Huawei vô tình lại là lợi ích rất lớn đối với Samsung.

Galaxy Note 10 sẽ có "nốt ruồi" ở giữa màn hình, cụm camera đặt dọc?

tinybook tinybook 4 ngày 17 giờ
Galaxy Note 10 sẽ có "nốt ruồi" ở giữa màn hình, cụm camera đặt dọc?
Ngoài việc sở hữu thiết kế "màn hình đục lỗ" với "nốt ruồi" đặt ở chính giữa, Galaxy Note 10 sẽ có cụm camera sau xếp theo chiều dọc tương tự như iPhone.

Nói Huawei không cần Google vì "doanh số 80% ở thị trường Trung Quốc"? Xin mời nhìn biểu đồ này và nghĩ lại

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Nói Huawei không cần Google vì "doanh số 80% ở thị trường Trung Quốc"? Xin mời nhìn biểu đồ này và nghĩ lại
Trung Quốc là thị trường quan trọng, nhưng không quan trọng đến mức ấy...

Pixel 3a và Pixel 3a XL bị người dùng tố tắt nguồn đột ngột

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Pixel 3a và Pixel 3a XL bị người dùng tố tắt nguồn đột ngột
Khi sự cố xảy ra, người dùng không thể bật màn hình của Pixel 3a bằng phím nguồn, buộc phải khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong 30 giây.

Dual Turbo - Tính năng nâng tầm mobile gaming ở smartphone tầm trung

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Dual Turbo - Tính năng nâng tầm mobile gaming ở smartphone tầm trung
Vừa qua, cộng đồng game thủ và cộng đồng yêu công nghệ đều đã được một phen ngạc nhiên với khả năng chơi game của một chiếc điện thoại tầm trung, đó là Vivo V15.

Tổng hợp những thông tin đã biết về hệ điều hành riêng cho smartphone của Huawei - Hồng Mông OS

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Tổng hợp những thông tin đã biết về hệ điều hành riêng cho smartphone của Huawei - Hồng Mông OS
Huawei có thể sẽ sớm phải sử dụng hệ điều hành tự phát triển trên những chiếc smartphone trong tương lai.

Nhìn thấu bản chất: Android mã nguồn mở, vậy Huawei tự phát triển Android riêng có được không?

tinybook tinybook 4 ngày 22 giờ
Nhìn thấu bản chất: Android mã nguồn mở, vậy Huawei tự phát triển Android riêng có được không?
Thực ra là không: lý thuyết chỉ là màu xám, và cây đời cũng đang xám ngoét với Huawei.

Người thừa kế Samsung đến Nhật Bản để thảo luận về hợp tác 5G

tinybook tinybook 4 ngày 22 giờ
Người thừa kế Samsung đến Nhật Bản để thảo luận về hợp tác 5G
Người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, gần đây đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời

tinybook tinybook 4 ngày 22 giờ
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei, nhưng chỉ là tạm thời
Việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei chỉ là tạm thời và có rất nhiều hạn chế. Vì vậy đây chưa phải là tin vui đối với Huawei.

Vụ Google "cắt đứt" quan hệ với Huawei: ai đang sở hữu smartphone, smartwatch Huawei/Honor cần biết những gì?

tinybook tinybook 5 ngày 11 giờ
Vụ Google "cắt đứt" quan hệ với Huawei: ai đang sở hữu smartphone, smartwatch Huawei/Honor cần biết những gì?
Để tuân thủ quy định từ chính phủ Mỹ, Google vừa chính thức ngừng cung cấp dịch vụ phần mềm và phần cứng cho Huawei.

Con đường bành trướng toàn cầu của Huawei đã chính thức khép lại

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Con đường bành trướng toàn cầu của Huawei đã chính thức khép lại
Tổng thống Trump đơn giản là chỉ cấm các công ty Mỹ không được hợp tác với Huawei. Nhưng trong thực tế, người dùng Việt Nam, châu Âu hay Ấn Độ liệu có chấp nhận một trải nghiệm Android hoàn toàn vắng bóng Google, Qualcomm hay Intel?

Ủng hộ Huawei, người dùng mạng xã hội Weibo kêu gọi tẩy chay Apple

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Ủng hộ Huawei, người dùng mạng xã hội Weibo kêu gọi tẩy chay Apple
Làn sóng tẩy chay Apple bắt đầu có những biến chuyển mới.

3 tháng sau khi ra mắt Sony Xperia 1 mới chính thức được bán ra, giá khởi điểm 21,1 triệu

tinybook tinybook 5 ngày 14 giờ
3 tháng sau khi ra mắt Sony Xperia 1 mới chính thức được bán ra, giá khởi điểm 21,1 triệu
Mẫu flagship của Sony sẽ được bán ra tại Trung Quốc từ ngày 21/5.

Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android

tinybook tinybook 5 ngày 15 giờ
Huawei chính thức phản hồi trước việc bị Google dừng cấp phép sử dụng Android
Người dùng smartphone Huawei và Honor hiện tại có thể khá an tâm, nhưng họ sẽ không thể nhận được các bản cập nhật Android mới trong tương lai.

Mỹ "cấm cửa" Huawei thì Apple cũng chẳng vui vẻ gì, đây mới là hãng smartphone mừng vui nhất

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Mỹ "cấm cửa" Huawei thì Apple cũng chẳng vui vẻ gì, đây mới là hãng smartphone mừng vui nhất
Gần như chắc chắn Apple sẽ phải chịu thiệt hại lớn khi tổng thống Trump ép Google, Broadcom, Qualcomm và Intel ngưng hợp tác với Huawei.

Sự kiện ra mắt smartphone Honor 20 vào ngày mai sẽ là thử thách đầu tiên của Huawei, sau khi bị Google cấm sử dụng Android

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Sự kiện ra mắt smartphone Honor 20 vào ngày mai sẽ là thử thách đầu tiên của Huawei, sau khi bị Google cấm sử dụng Android
Màn ra mắt của smartphone Honor 20 sẽ giúp giải đáp nhiều thắc mắc và nghi vấn của chúng ta, sau khi Huawei không được phép sử dụng hệ điều hành và dịch vụ của Google.

Xiaomi xác nhận ra mắt flagship Redmi K20 vào ngày 28/5 tại Trung Quốc

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Xiaomi xác nhận ra mắt flagship Redmi K20 vào ngày 28/5 tại Trung Quốc
Ngoài thời điểm ra mắt, Redmi K20 còn được xác nhận sẽ có cảm biến chính 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps.

Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10
Dự kiến, phải tới đầu năm 2020 Galaxy S11 mới được trình làng.

Cùng xem thiết kế mới của iPhone 2019 trong video concept ấn tượng

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
Cùng xem thiết kế mới của iPhone 2019 trong video concept ấn tượng
Có lẽ Apple cũng nên học hỏi phần nào.

Redmi Note 7S chính thức ra mắt: Camera kép 48MP, chip Snapdragon 660, pin 4.000 mAh, giá bán từ 158 USD

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
Redmi Note 7S chính thức ra mắt: Camera kép 48MP, chip Snapdragon 660, pin 4.000 mAh, giá bán từ 158 USD
Redmi Note 7S là lựa chọn ở giữa Redmi Note 7 và Note7 Pro.

Redmi K20 Pro sẽ được trang bị cảm biến 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Redmi K20 Pro sẽ được trang bị cảm biến 48MP IMX586 của Sony, hỗ trợ quay video slow-motion 960fps
Redmi K20 Pro sẽ là mẫu smartphone tiếp theo mang thương hiệu Redmi được trang bị cảm biến camera Sony IMX586 48MP, sau chiếc Redmi Note 7 Pro từng ra mắt vào tháng 2.

Sau Google, hàng loạt gã khổng lồ công nghệ Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm dừng cung ứng linh kiện cho Huawei

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Sau Google, hàng loạt gã khổng lồ công nghệ Mỹ bao gồm Intel và Qualcomm dừng cung ứng linh kiện cho Huawei
Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom sẽ ngừng cùng ứng linh kiện cho Huawei, tuân theo lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Smartphone Huawei sẽ dính hệ lụy gì khi bị Google rút giấy phép sử dụng Android?

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Smartphone Huawei sẽ dính hệ lụy gì khi bị Google rút giấy phép sử dụng Android?
Việc Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei đang tạo nên nhiều hệ lụy tiêu cực cho người dùng smartphone của thương hiệu này.

Vivo Z5x lộ diện với màn hình đục lỗ, pin 5.000 mAh

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Vivo Z5x lộ diện với màn hình đục lỗ, pin 5.000 mAh
Vivo Z5x sẽ là chiếc smartphone tầm trung mới của hãng điện thoại Trung Quốc.

Có lẽ smartphone Huawei sắp trở nên cực kỳ tệ: Nhìn vào Nokia X và Amazon Fire là biết...

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
Có lẽ smartphone Huawei sắp trở nên cực kỳ tệ: Nhìn vào Nokia X và Amazon Fire là biết...
Đừng nghĩ tự xây dựng một phiên bản Android cho riêng mình từ AOSP là dễ dàng: Amazon nghìn tỷ kìa, Fire OS vẫn dở tệ đấy thôi...

Huawei đang phát triển hệ điều hành của riêng mình để thay thế Android, đây chính là lúc mang ra sử dụng

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
Huawei đang phát triển hệ điều hành của riêng mình để thay thế Android, đây chính là lúc mang ra sử dụng
Google vừa mới rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, đây là lúc nhà sản xuất smartphone Trung Quốc phải dùng đến hệ điều hành tự phát triển.

Galaxy Note 10/Note 10 Pro sẽ có thay đổi lớn về thiết kế: Vị trí “nốt ruồi” thay đổi, cụm camera sau không còn nằm ngang

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
Galaxy Note 10/Note 10 Pro sẽ có thay đổi lớn về thiết kế: Vị trí “nốt ruồi” thay đổi, cụm camera sau không còn nằm ngang
Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro được cho là hai chiếc smartphone flagship tiếp theo mà Samsung sẽ ra mắt trong năm nay.

Mua smartphone nào khi cầm 10 triệu đồng trong tay?

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
Mua smartphone nào khi cầm 10 triệu đồng trong tay?
Top 10 lựa chọn smartphone trong tầm giá 10 triệu đồng với chất lượng đạt điểm 10!

Android Q còn chưa chính thức, nhưng thông tin về tính năng mới trên Android R đã xuất hiện

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Android Q còn chưa chính thức, nhưng thông tin về tính năng mới trên Android R đã xuất hiện
Với tính năng chụp màn hình cuộn, người dùng Android R sẽ có thể chụp được những ảnh chụp màn hình dài như một trang báo hay một đoạn hội thoại.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat